Xem Nhiều 12/2022 #️ 13 Cách Trị Say Xe Đơn Giản Mà Hiệu Quả Ngay Lập Tức Có Thể Bạn Đã Bỏ Qua / 2023 # Top 15 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 12/2022 # 13 Cách Trị Say Xe Đơn Giản Mà Hiệu Quả Ngay Lập Tức Có Thể Bạn Đã Bỏ Qua / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 13 Cách Trị Say Xe Đơn Giản Mà Hiệu Quả Ngay Lập Tức Có Thể Bạn Đã Bỏ Qua / 2023 mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Say xe là gì ? Tại sao say tàu xe ? Dấu hiện sau xe ? Bị say tàu xe làm thế nào ? Mẹo chữa say tàu xe ? Điều trị say tàu xe ? Say xe bị đau đầu – Say xe bấm huyệt nào ? Say xe có chữa được không ?

Đây đều là các câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của những ai thường xuyên di chuyển bằng phương tiện là ô tô, xe khách, tàu, máy bay… Đã rất nhiều lần bạn tìm hiểu giải pháp chống say tàu xe nhưng đều không hiệu quả khi áp dụng ? Tình trạng say xe càng diễn biến nghiêm trọng với bạn trong mỗi chuyến đi đường dài ? Bạn hoang mang chưa biết rõ tại sao thường xuyên mệt mỏi, đau đầu, say xe dù chuyến đi rất ngắn?

Nghe thật khó tin đúng không ? Nhưng đó là sự thật, trọn bộ nội dung kinh nghiệm giúp bạn vượt qua hiện tượng say xe chỉ cách bạn vài cú lướt chuột.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích say tàu xe là gì ? Lý giải vì sao có hiện tượng say xe ? Phân loại say tàu xe ? Dấu hiện chứng tỏ bạn đang say xe ? Cách không say tàu xe ? Say tàu xe thì nên làm gì ? Cách trị say tàu xe đơn giản ?

Bạn đã sẵn sàng chưa ! Đi thôi !

Say xe là gì ?

Say xe hay còn gọi là say tàu xe, là cảm giác hình thành khi chuyển động cảm nhận trong tai, chuyển động cảm nhận ở mắt và cảm nhận ở cơ bắp xung đột với nhau. Khi đó, não bộ không thể xử lý tất cả các tín hiệu xung đột này, gây cho cơ thể cảm giác chóng mặt và buồn nôn.

Say tàu xe là một phản ứng bình thường trước những kích thích xảy ra khi đi tàu, đi xe, mà bản thân không thích nghi được. Say tàu xe bao gồm tất cả các loại vận chuyển như: say tàu biển, say ô tô, say tàu hỏa, say máy bay.

Nguyên nhân của say tàu xe

Những chuyển động bên ngoài được não cảm nhận bằng nhiều con đường khác nhau của hệ thần kinh bao gồm tai trong, mắt và các mô ở bề mặt cơ thể.

Khi cơ thể di chuyển một cách chủ động, chẳng hạn như đi bộ, tín hiệu từ các giác quan truyền được não bộ điều phối, xử lý.

Khi hệ thần kinh trung ương nhận được các tín hiệu mâu thuẫn với nhau từ các cơ quan thu nhận cảm giác: tai trong, mắt, thụ thể cảm giác trên da, cơ và khớp.

Não sẽ không thể hiểu tất cả các tín hiệu hỗn hợp, do đó gây ra các triệu chứng như buồn nôn và chóng mặt – đây là biểu hiện của tình trạng say xe.

Một số giả thuyết chỉ ra rằng khi ngồi trên thuyền hoặc xe ô tô và không nhìn ra ngoài cửa sổ, cơ quan cảm giác ở tai trong cảm nhận được chuyển động lên xuống, trái phải nhưng mắt lại nhìn cố định một điểm và cảm thấy như không có sự di chuyển nào. Chính vì sự mâu thuẫn giữa các tín hiệu này gây ra chứng say tàu xe.

Tóm lại, nguyên nhân của chứng say tàu xe là do bộ phận nhạy cảm giữ thăng bằng trong tai bị kích thích khác thường, hoặc do não bộ nhận tín hiệu từ mắt nhưng không đồng nhất với tín hiệu từ tai. Chẳng hạn, đi tàu mà không có cửa sổ: tai cho biết đang di chuyển, trong khi mắt thì cho cảm giác là không di chuyển).

Dấu hiệu của say tàu xe

Say xe mức độ nhẹ: bao gồm các triệu chứng như: buồn nôn, nôn, xanh tái, da nhợt nhạt, đổ mồ hôi, chảy nước dãi, mất ngon miệng, thở gấp, chóng mặt, lơ mơ

Say xe mức độ nặng bao gồm các triệu chứng như: đau đầu, khó chịu nhẹ, ngáp…

Ngoài ra còn có một số triệu chứng phổ biến khác như đổ mồ hôi, khó ở, cảm giác khó chịu chung…

Phân loại say tàu xe

Có 3 kiểu say tàu xe như sau:

1. Chuyển động cảm nhận được nhưng không nhìn thấy

Đối với loại này, chuyển động được cảm nhận bởi hệ thống tiền đình nhưng không có hoặc rất ít chuyển động được phát hiện bởi hệ thống thị giác. Loại này được gọi là say tàu xe trên mặt đất. Hiện tượng say xe, say máy bay, say sóng, say tàu lượn, mất phương hướng thực tế ảo và chóng mặt do quay tròn đều thuộc loại này.

2. Chuyển động được nhìn thấy nhưng không cảm thấy

Trường hợp này, chuyển động được cảm nhận bởi hệ thống thị giác, do đó chuyển động được nhìn thấy, nhưng hệ thống tiền đình không hoặc chỉ cảm nhận được rất ít chuyển động nhỏ. Đây được gọi là say tàu xe do mắt. Say không gian, mất phương hướng do phim ảnh, trò chơi video và các hình ảnh màn hình khác, và sự mất phương hướng thực tế ảo thuộc loại này.

3. Chuyển động được nhìn thấy và cảm thấy, nhưng cảm nhận thị giác và cơ thể khác nhau

Trường hợp này, cảm giác chuyển động trong hệ thống tiền đình không khớp với chuyển động được nhìn thấy. Điều này thường xảy ra trong môi trường mô phỏng trọng lực.

Cách chống say tàu xe

Về mẹo trị say xe, tôi sẽ gửi đến bạn trọn bộ phương pháp chữa say tàu xe gồm 2 phần:

1. Chủ động kiểm soát tình hình

Người lái thường gặp tình trạng buồn ngủ khi lái xe xảy ra rất phổ biến. Nhưng nếu nói về say xe thì người lái thường ít bị say tàu xe hơn hành khách trong cùng chuyến đi. Nguyên nhân là do não bộ người lái phải hoạt động để giúp điều khiển xe, từ đó dự đoán trước được chuyển động nên các tín hiệu truyền đi không bị mâu thuẫn với nhau.

Cả người lái, người ngồi ở vị trí ghế trước hay bên cạnh cửa sổ dễ dàng quan sát rõ mọi thứ đang diễn ra bên ngoài. Nhờ vậy giúp các giác quan cảm nhận sự di chuyển tốt hơn so với ngồi phía sau xe.

Do đó, nếu không thể thay đổi vị trí ghế ngồi, bạn hãy trò chuyện với người xung quanh để não bộ bị phân tâm khi xử lý các thông tin không đồng nhất. Bạn nên làm cho chỗ ngồi thật thông thoáng và tránh đọc sách trên xe.

2. Ngồi yên một vị trí

Bạn nên chọn vị trí ngồi ít bị tác động như ngồi ở giữa, qua khu vực cánh của máy bay là khu vực ổn định nhất. Nếu trên một con tàu thì những người ngồi ở khoang gần trung tâm thường sẽ ít bị ảnh hưởng hơn so với người ngồi ở khoang bên ngoài.

Bạn cần tránh quan sát cũng như tránh như tránh nghe bàn luận về những người bị say xe vì những điều tiêu cực này sẽ dễ khiến bạn có cảm giác nôn nao.

3. Cân bằng các tín hiệu cảm giác

Nếu bạn say sóng, cần nằm xuống để hệ thống cảm giác trong cơ thể trở cân bằng hơn. Còn khi ngồi trên xe du lịch, bạn nên ngồi ở những ghế trên hoặc gần cửa sổ sẽ giúp mắt nhận được các tín hiệu chuyển động tương đồng với hệ tiền đình tai trong. Khi các thông tin tiếp nhận từ các giác quan có sự đồng nhất sẽ giúp bạn dễ dàng giảm bớt triệu chứng buồn nôn.

4. Tự trấn an bản thân

Trước mỗi chuyến đi, bạn có thể tự động viên bản thân vượt qua chứng say tàu xe. Theo kết quả từ một nghiên cứu cho thấy một nhóm thủy thủ được tác động bằng lời nói rằng họ sẽ không bị say sóng đã mang lại hiệu quả.

Do đó, bạn hãy thử nói to rằng “Tôi sẽ không bị say tàu xe” hay những cách tương tự. Bạn cũng cần học kỹ thuật thở nhờ vào phản hồi sinh học cũng là cách giúp bạn vượt qua nỗi lo lắng này.

5. Tập luyện giải mẫn cảm

Liệu pháp giải mẫn cảm có tác dụng giảm thiểu, thậm chí chữa khỏi chứng say tàu xe. Hãy để bản thân tiếp xúc với các hoạt động khiến bạn có cảm giác say tàu xe trong thời gian ngắn, sau đó tăng thời gian lên lâu hơn.

Chẳng hạn như khi đọc hoặc nhìn thấy hình ảnh mô tả về những phương tiện giao thông mà bạn cảm thấy buồn nôn, bạn hãy đọc chúng trong 5 phút rồi đóng lại. Sau đó lặp lại trong một vài lần rồi tăng thời gian đọc lên dần dần. Cách làm này sẽ giúp cơ thể trở nên quen dần với những hoạt động này.

6. Dùng miếng dán cổ tay và rốn

Miếng dán này có hạt nhựa nhỏ sẽ giúp tạo áp lực lên cổ tay, nhờ đó sẽ giúp bạn không bị say xe. Bạn thực hiện phương pháp này bằng cách ấn nhẹ phần giữa hai dây chằng khoảng 3 cm và lùi về phía cùi chỏ. Dùng thêm một miếng cao giảm đau hoặc dán cao Salonpas vào rốn sẽ giúp giữ ấm cho vùng bụng.

7. Ngồi ghế trước

Để tránh bị tình trạng say tàu xe khi ngồi ô tô thì bạn nên ngồi càng xa phần đuôi xe càng tốt. Vì ở đó, tầm mắt của bạn sẽ xa hơn nên sẽ không bị tập trung vào những tình huống trên xe. Ngoài ra, ngồi ghế trước thường ít xóc hơn.

8. Áp dụng phương pháp bấm huyệt

Say xe bấm huyệt nào ? Say xe có chữa được không ? Thực tế còn rất nhiều tranh cãi về hiệu quả của bấm huyệt đối với chứng say tàu xe nhưng nếu muốn thì bạn vẫn nên thử. Vì như đề cập ở trên thì chỉ cần bạn thuyết phục được bản thân vượt qua chuyến đi mà không bị say xe thì sẽ giúp bạn mau chóng thoát khỏi tình trạng say tàu xe.

Một huyệt đạo dọc theo cổ tay có thể có khả năng giúp bạn nhanh chóng hết cảm giác say xe. Về cách xác định vị trí huyệt đạo này, bạn cần đặt 3 ngón tay (trỏ, giữa, đeo nhẫn) của bàn tay phải lên trên cổ tay trái, bắt đầu từ dưới nếp gấp. Huyệt này sẽ nằm dưới ngón trỏ, nếu cảm thấy 2 gân lớn dưới ngón tay là bạn đã tìm đúng vị trí huyệt.

Khi đó, bạn chỉ cần ấn ngón cái hoặc ngón trỏ vào huyệt đạo này trong 4-5 giây. Có thể làm với một bên cổ tay hoặc cả hai.

9. Đừng nghĩ về say tàu xe

Triệu chứng say sóng sẽ tự biến mất hoàn toàn sau khoảng 3 ngày. Cơ thể con người có khả năng thích nghi với nhiều tình trạng khác nhau, kể cả việc mâu thuẫn xảy ra giữa các hệ thống cảm giác. Do đó cách không say tàu xe đơn giản, bạn có thể thoát được cơn say tàu xe bằng niềm tin của bản thân. Nếu con bạn bị say xe, hãy nói với chúng rằng tình trạng này sẽ biến mất sau 12 tuổi. Điều này có thể giúp đứa trẻ tránh khỏi nỗi sợ say xe khi đã trưởng thành.

10. Sử dụng tinh dầu

Bạn có thể sử dụng một trong các loại tinh dầu như hương gừng, oải hương, bạc hà… có khả năng giảm triệu chứng buồn nôn cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần mua thêm một chiếc máy khuếch tán tinh dầu rồi cho tinh dầu vào sẽ giúp mùi hương tinh dầu lan tỏa khắp cabin xe.

11. Hít thở khí trời

Khi ngồi trên ô tô. để tránh hiện tượng say xe, bạn nên mở hé cửa sổ hoặc thậm chí dừng xe lại, bước xuống sẽ đi dạo vài vòng sẽ giúp bạn sảng khoái tinh thần và giảm dần tình trạng say xe.

12. Nghe nhạc hoặc nói chuyện

Khi nghe nhạc hoặc nói chuyển sẽ khiến bạn bị phân tâm và không còn để ý đến cảm giác khó chịu đang có. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nghe nhạc còn giúp bạn thoát khỏi cảm giác buôn nôn và các triệu chứng say xe khác.

13. Tập trung

Lưu ý khi lái xe trên đường cao tốc, khi bạn là hành khách ngồi sau xe, nếu bạn thường hay gặp tình trạng say xe thì bạn không nên nhìn phong cảnh xung quanh, bạn nên để mắt nghỉ ngơi hoặc nói chuyện với những người xung quanh.

Nguồn: DailyXe

13 Cách Xây Dựng Sự Tập Trung Đơn Giản, Hiệu Quả Mà Bạn Phải Biết / 2023

Rèn luyện sự tập trung là một việc khó khăn. Chắc chắn hầu hết mọi người đều muốn học cách cải thiện và tăng cường sự tập trung của mình. 

Nhưng chúng ta thực sự làm được điều đó? 

Chúng ta đang sống trong một thế giới quá ồn ào và những phiền nhiễu liên tục có thể khiến việc tập trung trở nên ngày một khó khăn hơn.

Và bài viết này chứa những ý tưởng hay nhất mà ATZ Organic đã tổng hợp về cách giúp bạn rèn luyện sự tập trung tốt hơn. Chúng ta sẽ phân tích khoa học đằng sau việc rèn giũa trí óc và chú ý đến những gì quan trọng. 

Cho dù bạn đang muốn tập trung vào mục tiêu của mình trong cuộc sống hay công việc kinh doanh, học tập bài viết này sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần biết.

Bắt đầu nào!

Trước hết, tập trung là gì?

Các chuyên gia định nghĩa tập trung là hành động dành mọi sự quan tâm hoặc chú ý của bạn vào một điều gì đó.

Để tập trung vào một việc, mặc định là bạn phải bỏ qua rất nhiều thứ khác.

Tập trung chỉ có thể xảy ra khi chúng ta đã nói YES với một lựa chọn và NO với tất cả các lựa chọn khác. Nói cách khác, loại bỏ những thứ không quan trọng là điều kiện tiên quyết để tập trung.

Dĩ nhiên, không phải bạn sẽ nói không với một điều gì đó suốt cả đời, nhưng trong một khoảnh khắc nhất định, bạn buộc phải nói không. Bạn luôn có thể làm việc khác sau đó, nhưng trong thời điểm hiện tại, sự tập trung đòi hỏi bạn chỉ làm một việc.

Tập trung là chìa khóa cho năng suất bởi vì việc nói không với mọi lựa chọn khác sẽ mở ra khả năng của bạn để hoàn thành một việc còn lại một cách tốt nhất.

Điều này khiến cho não bộ của chúng lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng.

Khi đó các neuron thần kinh sẽ không thể dễ dàng tạo ra sự kết nối mới, con trẻ của chúng ta không thể học hỏi thêm những cái mới nhanh như vốn có được.

Chưa hết, khi những lựa chọn trên internet quá nhiều (quá nhiều video để xem, quá nhiều đề xuất để lựa chọn, quá nhiều chương trình giải trí…) và con của bạn đã quen với việc đó thì khi không còn ở trên môi trường đó nữa, chúng sẽ cảm thấy rất hụt hẫng!

Cuộc sống bên ngoài thực tế quá tẻ nhạt so với môi trường trực tuyến, rất chậm rãi. Điều này là mầm mống gây ra tính “cả thèm chóng chán” của giới trẻ ngày nay và nặng nề hơn là bệnh TRẦM CẢM ở trẻ em.

Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng tích cực từ những nền tảng mới với cuộc cách mạng thông tin đã thay đổi cuộc sống của chúng ta ra sao, nhưng cái giá mà con em ta phải trả cũng không hề nhỏ!

Còn đối với người đã trưởng thành thì sao?

Có một sự thật: hầu hết mọi người không gặp khó khăn với việc tập trung mà chúng ta gặp khó khăn trong việc quyết định.

Vì sao?

Bởi hầu hết những người trưởng thành khỏe mạnh đều có một bộ não có khả năng tập trung nếu chúng ta loại bỏ được những thứ gây phiền nhiễu.

Để hiểu rõ hơn điều này, mình lấy một ví dụ: Bạn đã bao giờ có một nhiệm vụ mà bạn bắt buộc phải hoàn thành chưa? 

Chuyện gì đã xảy ra? 

Có thể trước đó bạn đã trì hoãn, nhưng một khi mọi việc trở nên khẩn cấp và bạn buộc phải đưa ra quyết định thì bạn lại hành động. Bạn đã hoàn thành nó vì DEADLINE.

Học hoặc làm bài tập sát giờ trước ngày thi, nộp đồ án hoặc một dự án quan trọng nào đó khi bạn đi làm…

Thay vì làm công việc khó khăn là chọn một thứ để tập trung vào từ đầu, chúng ta thường thuyết phục bản thân rằng đa nhiệm là một lựa chọn tốt hơn, chúng ta có thể vừa làm cái này vừa làm thêm cái khác. 

Sự thật là đa nhiệm (multitasking) chưa bao giờ hiệu quả.

Đây là lý do tại sao…

Về mặt chuyên môn kỹ thuật, chúng ta có khả năng làm hai việc cùng một lúc. Ví dụ, bạn có thể vừa xem TV trong khi nấu bữa tối hoặc trả lời email trong khi nói chuyện điện thoại.

Tuy nhiên, điều mà bạn không thể chính là tập trung vào hai nhiệm vụ cùng một lúc. Bạn đang tập trung nghe từ TV thì tiếng nước sôi từ nồi canh đang nấu là thứ tiếng ồn phiền nhiễu (noise) hoặc bạn đang nấu nồi canh thì tiếng từ TV là thứ gây phiền nhiễu. Trong bất kỳ khoảnh khắc nào, bạn cũng chỉ đang tập trung vào một thứ.

Đa nhiệm buộc bộ não của bạn phải chuyển sự tập trung qua lại rất nhanh từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác. Đây sẽ không phải là vấn đề lớn nếu bộ não chúng ta có thể chuyển đổi liền mạch từ công việc này sang công việc khác, nhưng sự thật là chúng ta không thể.

Bạn đã bao giờ đang viết email khi bị ai đó ngắt lời chưa? Khi cuộc trò chuyện kết thúc và bạn quay lại email đang viết dở, bạn sẽ mất vài phút để lấy lại tinh thần, ghi nhớ những gì bạn đã viết và trở lại đúng hướng.

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đa nhiệm. Đa nhiệm buộc bạn phải trả giá đắt mỗi khi bạn làm gián đoạn một nhiệm vụ và chuyển sang một nhiệm vụ khác. Theo thuật ngữ tâm lý học, cái giá này được gọi là chi phí chuyển đổi (switching cost).

Chi phí chuyển đổi là sự gián đoạn về hiệu suất mà chúng ta gặp phải khi chuyển trọng tâm từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác. 

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quản lý Thông tin Quốc tế năm 2003 cho thấy một người thông thường kiểm tra email 5 phút một lần và trung bình mất 64 giây để tiếp tục công việc trước đó sau khi kiểm tra email.

Nói cách khác, cứ mỗi cái email đến giữa chừng mà bạn bỏ việc để xem, bạn có thể đã lãng phí sáu phút cuộc đời!

Trên thực tế, Hiệp hội Tâm lý Mỹ báo cáo rằng làm việc đa nhiệm có thể làm giảm năng suất tới 40%.

Sự phát triển của công nghệ khiến cho chúng ta đang nắm trong tay những cỗ máy cực kỳ mạnh mẽ (máy tính, điện thoại), chúng có một khả năng tuyệt vời là làm một lúc được nhiều việc (multitasking). Và khi chúng ta làm việc với những công cụ này quá lâu, vô hình chung chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi chúng.

Diễn tả dễ hiểu nhất về điều này đó là thử trả lời câu hỏi của mình ngay bây giờ: Khi bạn đang đọc bài viết này, bạn đang mở bao nhiêu tab trên trình duyệt?

Bây giờ bạn đã hiểu những thứ mà chúng ta đang đối mặt hàng ngày ảnh hưởng ra sao đến sự tập trung của chúng ta. Vậy chúng ta phải làm thế nào?

Bên dưới là những cách tốt nhất để chúng ta nâng cao sự tập trung của mình mà ATZ đã tổng hợp cho bạn.

Lên một danh sách công việc ưu tiên mỗi ngày

Warren Buffett – nhà đầu tư tài chính huyền thoại có một phương pháp 3 bước đơn giản rất hay để ưu tiên công việc và ông đã dạy cho nhân viên của mình giúp họ xác định các ưu tiên và hành động của họ.

Đây là câu chuyện về phương pháp đó…

Một ngày nọ, Buffett yêu cầu phi công riêng của mình (anh chàng này tên là Mike Flint) thực hiện bài tập 3 bước.

BƯỚC 1: Buffett bắt đầu bằng cách yêu cầu anh phi công viết ra 25 mục tiêu nghề nghiệp hàng đầu của mình. Flint đã dành một chút thời gian và viết chúng ra. (Lưu ý: Bạn cũng có thể hoàn thành bài tập này với các mục tiêu trong thời gian ngắn hơn. Ví dụ: viết ra 25 điều hàng đầu bạn muốn hoàn thành trong tuần này.)

BƯỚC 2: Sau đó, Buffett yêu cầu Flint xem lại danh sách của mình và khoanh tròn 5 mục tiêu hàng đầu của mình. Một lần nữa, Flint đã mất một thời gian, tìm hiểu danh sách và cuối cùng quyết định 5 mục tiêu quan trọng nhất của mình.

BƯỚC 3: Tại thời điểm này, Flint đã có hai danh sách. 5 mục anh ấy đã khoanh tròn là Danh sách A và 20 mục anh ấy không khoanh tròn là Danh sách B.

Flint xác nhận rằng anh ấy sẽ bắt tay vào thực hiện 5 mục tiêu hàng đầu của mình ngay lập tức. Và đó là khi Buffett hỏi anh ấy về danh sách thứ hai: “Còn những lựa chọn trong danh sách mà anh không khoanh tròn thì sao?”

Flint trả lời: “À, 5 ưu tiên đứng đầu là trọng tâm chính của tôi, nhưng 20 lựa chọn còn lại tôi cũng sẽ cố gắng dành thời gian sau đó. Chúng vẫn quan trọng nên tôi sẽ làm chúng khi tôi thấy phù hợp. Chúng không gấp gáp ngay bây giờ, nhưng tôi vẫn dự định sẽ tận tâm tận lực làm hết”.

Buffett trả lời: “Không. Anh đã nhầm, Mike! Mọi thứ mà anh không khoanh tròn sẽ trở thành danh sách mà anh PHẢI TRÁNH BẰNG MỌI GIÁ. Cho dù thế nào đi nữa, anh không được dành bất kỳ sự chú ý nào cho chúng đến khi anh thành công với top 5 mà anh đã chọn”

Chấm dứt làm việc đa nhiệm

Đừng vừa lướt web vừa làm việc, vừa ăn vừa lướt điện thoại hay xem Youtube…

Tất cả những chuyện này đều sẽ dần dần huấn luyện bộ não của bạn ngày càng kém hiệu quả đi.

Nếu bạn phải làm việc với máy tính hoặc các thiết bị điện tử nhiều thì ATZ có 2 đề xuất cho bạn:

Nếu bất chợt có một suy nghĩ hay ý tưởng nào đó bật lên trong đầu bạn thì phải xử lý như thế nào?

Năm 2005, Quỹ Khoa học Quốc gia Mỹ đã xuất bản một bài báo tóm tắt nghiên cứu về suy nghĩ của con người mỗi ngày. Người ta thấy rằng một người bình thường có khoảng 12.000 đến 60.000 suy nghĩ mỗi ngày. Trong hàng nghìn suy nghĩ đó, 80% là tiêu cực và 95% là những suy nghĩ lặp đi lặp lại giống hệt như ngày trước.

Vậy cách giải quyết chúng là gì?

Có 2 câu hỏi mà bạn cần đặt ra cho mình trước mỗi suy nghĩ như thế ùa đến:

Việc này có LIÊN QUAN TRỰC TIẾP đến mình hay không? Nếu câu trả lời là không, bỏ qua nó. Nếu câu trả lời là có thì đến tiếp câu số 2.

Mình có thể ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP để thay đổi kết quả của việc này không? Nếu câu trả lời là không, hãy bỏ qua. Nếu có thì hãy làm nó ngay lập tức đừng trì hoãn!

Tin mình đi, thông thường 98% câu trả lời các suy nghĩ bật ra vô thức trong đầu bạn sẽ là không cho cả hai câu hỏi trên. Phương pháp này có thể giúp bạn loại bỏ được rất nhiều thứ phiền toái đến với mình mỗi ngày đấy.

Dành thời gian cho những công việc đơn nhiệm

Bạn có những thói quen hay sở thích cá nhân nào đó không? Đọc sách, chụp hình, nấu ăn… chẳng hạn.

Khi bạn làm những việc này sẽ có hai lợi ích:

Bộ não chúng ta học được cách cảm nhận sự việc ở hiện tại, nuôi dưỡng lại cảm xúc của bạn về những thứ bạn đang làm.

Rèn luyện sự tập trung, toàn tâm toàn ý vào việc mà bạn yêu thích hoặc theo đuổi.

Liệu pháp mùi hương, sử dụng tinh dầu hỗ trợ

Một số loại tinh dầu đã có nghiên cứu lâm sàng khẳng định chúng có thể tăng năng lượng và giảm mệt mỏi, qua đó giúp bạn tăng sự tập trung.

Cách sử dụng các loại tinh dầu này như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất???

Thông thường có 3 cách để bạn sử dụng tinh dầu hiệu quả nhất:

Hít trực tiếp: Bạn có thể hít thở hương thơm của tinh dầu bằng cách sử dụng ống hít cá nhân, thường bao gồm các giọt tinh dầu trôi trên nước nóng.

Hít gián tiếp: Bạn cũng có thể hít thở mùi hương bằng cách sử dụng máy khuếch tán trong phòng để lan tỏa mùi hương trong không khí. Nhỏ thuốc vào khăn giấy hoặc bông gòn là một cách khác để hít phải gián tiếp.

Massage: Bạn có thể massage cho tinh dầu đã pha loãng thẩm thấu vào da. Bạn nhớ pha loãng tinh dầu trong dầu dừa nguyên chất (6 giọt tinh dầu với 6 thìa cà phê dầu dừa) trước khi thoa lên da để đạt tối đa hiệu quả thẩm thấu.

Giải pháp thay thế tốt nhất

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng một giải pháp kết hợp sẵn đó là tinh dầu lăn Focus 14s của ATZ Organic.

Sản phẩm được chiết suất từ 6 loại tinh dầu tinh chất sả chanh, quế, bạc hà, đinh hương, khuynh diệp, long não hòa với dầu dừa nguyên chất được lọc theo công nghệ Canada với một tỉ lệ được nghiên cứu cẩn thận, hài hòa.

Bạn chỉ cần dùng lăn và day ở vùng thái dương, các huyệt sau tai, gáy, đỉnh đầu (huyệt Bách Hội), day vào vùng đau nhức và hít thở sâu sau khi thoa, có thể sử dụng suốt ngày để tạo sự sảng khoái, phấn chấn.

Đối với những trường hợp nhức đầu, căng thẳng, bạn hoàn toàn có thể lăn trực tiếp lên vùng bị đau, khó chịu.

Đây là một trong những sản phẩm được đầu tư rất nhiều tâm huyết của ATZ Organic dành riêng cho những ai đang tìm kiếm giải pháp cải thiện sự tập trung của mình.

ATZ tin rằng bạn sẽ ngay lập tức có được sự tỉnh táo, năng lượng và tâm trạng phấn chấn cần thiết ngay sau khi sử dụng sản phẩm đấy.

Dọn dẹp môi trường sống và làm việc của bạn

Khi môi trường làm việc gọn gàng hơn, những thứ như điện thoại, laptop, hay những tab trình duyệt gây nhiều phiền toái đến bạn bị loại bỏ thì việc bạn có thể tập trung được vào việc chính của mình là rất cao.

Một số việc bạn nên làm:

Trước khi làm việc quan trọng của mình, để điện thoại sang chế độ máy bay hoặc đem nó sang phòng khác càng tốt, tránh xa tầm nhìn của bạn ra.

Những thứ giấy tờ linh tinh dang dở trên bàn làm việc hãy dọn gọn lại.

Nếu bạn có phòng riêng hãy đóng cửa phòng để không bị làm phiền.

Không vào mạng xã hội, tắt mọi thông báo notification trên các thiết bị điện tử.

Nếu được hãy phân vùng chức năng cho căn nhà của bạn, phòng ăn là chỉ dùng để ăn không có tivi, phòng ngủ không có tivi hay bàn làm việc trong phòng, giường là để ngủ chứ không cầm điện thoại lên giường…

Những “luật không tên” này sẽ hỗ trợ tối đa giúp bạn tập trung hơn rất nhiều.

Uống “một ít” cà phê, cacao hoặc trà xanh mỗi sáng

Không nhất thiết phải có caffeine trong chế độ ăn uống của bạn nếu bạn muốn tránh nó, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có thể mang lại lợi ích cho sự tập trung của bạn.

Nếu bạn cảm thấy sự tập trung của mình bắt đầu giảm xuống, hãy thử một tách cà phê hoặc một ly trà xanh vào buổi sáng. Một khẩu phần socola đen với 70% cacao hoặc cao hơn – có thể có những lợi ích tương tự, nếu bạn không thích đồ uống có chứa caffeine.

Một nghiên cứu năm 2017 đã tìm thấy bằng chứng cho thấy chất phytochemical tự nhiên được tìm thấy trong matcha (một loại trà xanh) không chỉ cải thiện chức năng nhận thức mà còn có thể giúp thúc đẩy thư giãn. Vì vậy, matcha có thể là một lựa chọn tốt nếu cà phê khiến bạn cảm thấy bồn chồn hoặc khó chịu.

Ăn uống đầy đủ chất

Thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đến các chức năng nhận thức như khả năng tập trung và trí nhớ. Tránh xa thức ăn chế biến sẵn, quá nhiều đường, và thức ăn nhiều dầu mỡ. 

Để tăng cường sự tập trung, hãy thử ăn nhiều hơn những món sau:

Các loại cá béo (nghĩ rằng cá hồi, cá thu, cá ngừ)

Trứng (cả lòng trắng và lòng đỏ)

Quả việt quất

Các loại rau xanh lá đậm như cải xoăn kale, cải bó xôi, bông cải xanh…

Hạt bí

Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt lanh… cũng rất tốt cho não của bạn

Uống đủ nước cũng có thể có tác động tích cực đến sự tập trung. Ngay cả khi mất nước nhẹ cũng có thể khiến bạn khó tập trung, khó ghi nhớ thông tin.

Đừng bao giờ bỏ bữa sáng, hướng đến bữa ăn ít đường, nhiều chất đạm và chất xơ. Bột yến mạch, sữa chua nguyên chất với trái cây…là những sự lựa chọn tốt cho bữa sáng giàu dinh dưỡng.

Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ có thể làm gián đoạn sự tập trung, chưa kể đến các chức năng nhận thức khác (như trí nhớ).

Tình trạng mất ngủ nhẹ có thể không gây ra quá nhiều vấn đề cho bạn. Nhưng việc thường xuyên không có được giấc ngủ ngon chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc của bạn.

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và phản xạ chậm, ảnh hưởng đến khả năng lái xe hoặc làm các công việc hàng ngày khác.

Thời lượng ngủ được khuyến nghị cho người lớn từ 18 đến 60 tuổi là 7 tiếng trở lên mỗi đêm. Người cao tuổi có thể cần đến 9 tiếng mỗi đêm.

Có một số mẹo có thể cải thiện giấc ngủ của bạn nhanh chóng:

Tắt TV và không sử dụng thiết bị điện tử một giờ trước khi đi ngủ.

Giữ phòng của bạn ở nhiệt độ thoải mái, mát mẻ.

Thư giãn trước khi đi ngủ bằng nhạc nhẹ, tắm nước ấm hoặc đọc sách.

Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, ngay cả vào cuối tuần.

Tập thể dục thường xuyên, nhưng cố gắng tránh tập nặng ngay trước khi đi ngủ.

Thực hành chú tâm qua các môn thể thao, thiền

Khi bạn tập thể thao hoặc thiền, bạn đang học cách dành hết tâm trí của mình vào hoạt động đó, đây là trạng thái mà bạn duy trì nhận thức từng khoảnh khắc về vị trí của bạn và những gì bạn đang làm.

Tăng khả năng tập trung là một trong nhiều lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên. Không ai có thể phủ nhận lợi ích của việc luyện tập thể dục thể thao.

Một nghiên cứu năm 2018 xem xét 116 học sinh lớp 5 đã tìm thấy bằng chứng cho thấy hoạt động thể chất hàng ngày có thể giúp cải thiện cả khả năng tập trung và chú ý chỉ sau 4 tuần.

Bằng cách lưu tâm và nhận biết khi nào sự chú ý của bạn bắt đầu trôi đi, bạn có thể nhanh chóng đưa sự tập trung của mình trở lại vị trí cần thiết. 

Thêm vào đó, bạn thực sự có thể rèn luyện trí não của mình để chú tâm hơn bằng cách thực hành các kỹ thuật thở, thiền và chuyển động tâm trí, chẳng hạn như tập yoga, chạy bộ.

Thực hành các bài tập / trò chơi rèn luyện sự tập trung

Chơi một số loại trò chơi có thể giúp bạn tập trung tốt hơn. Hãy thử:

Sudoku

Câu đố ô chữ

Cờ vua

Câu đố ghép hình

Tìm kiếm từ xáo trộn

Những trò chơi trí nhớ

Kết quả của một nghiên cứu năm 2015 với 4.715 người trưởng thành cho thấy việc dành 15 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần cho các hoạt động rèn luyện trí não có thể có tác động lớn đến sự tập trung.

Các trò chơi rèn luyện trí não cũng có thể giúp bạn phát triển khả năng làm việc và trí nhớ ngắn hạn, cũng như các kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề.

Đo lường hiệu quả công việc mỗi ngày

Sự tập trung sẽ ít dần nếu thiếu phản hồi. Bộ não của bạn có mong muốn tự nhiên để biết liệu bạn có đang tiến bộ đến mục tiêu của mình hay không và không thể biết được điều đó nếu không nhận được đánh giá chi tiết.

Điều này có nghĩa là chúng ta cần đo lường kết quả của mình.

Tất cả chúng ta đều có những lĩnh vực trong cuộc sống mà chúng ta cho là quan trọng đối với mình nhưng chúng ta không đo lường được. 

Những thứ chúng ta đo lường được là những thứ chúng ta cải thiện được, không đo lường tức là rất khó cải thiện. Thông qua những con số và theo dõi rõ ràng, chúng ta mới biết được liệu chúng ta đang trở nên tốt hơn hay xấu đi.

Ví dụ đơn giản:

Khi bạn đo lường cân nặng của mình, bạn sẽ giảm cân tốt hơn.

Bạn đo lường số lần hít đất của bạn, bạn sẽ hít được nhiều hơn mỗi tuần/tháng.

Các bài kiểm tra cho bạn biết học lực của bạn đang ở đâu và phải cố gắng hơn như thế nào để đạt được cái mình muốn.

Tuy nhiên, có một rào cản là con người thường tránh đo lường bởi vì chúng ta sợ những con số sẽ cho chúng ta biết về bản thân. Bí quyết ở đây là bạn phải nhận ra đo lường kết quả không phải là đánh giá về con người của bạn, mà chỉ là phản hồi về vị trí hiện tại của bạn mà thôi.

Đo lường để khám phá, để hiểu rõ hơn về bản thân. Hãy đo lường xem liệu bạn có thực sự dành thời gian cho những việc quan trọng đối với mình hay không. 

Đo lường hiệu quả sẽ giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng và bỏ qua những điều không quan trọng.

Đừng bao giờ kiểm tra email trước giờ chiều

Tập trung là loại bỏ những thứ gây xao nhãng và email có thể là một trong những thứ gây xao nhãng nhất. 

Nếu chúng ta không kiểm tra email vào đầu ngày, thì chúng ta có thể dành cả buổi sáng để làm những công việc riêng của mình thay vì phản ứng với công việc của người khác. 

Đây sẽ là một chiến thắng lớn vì chúng ta sẽ không lãng phí năng lượng tinh thần để suy nghĩ về tất cả những vấn đề phải giải quyết trong hộp thư đến của mình. 

Có thể việc chờ đợi đến buổi chiều là không khả thi đối với nhiều người, nhưng ATZ muốn đưa ra một thử thách…

…Bạn có thể đợi đến 10 giờ sáng được không? Còn 9 giờ sáng thì sao? 8 GIỜ 30 PHÚT SÁNG?… Thời điểm không quá quan trọng.

Vấn đề chính là bạn hãy dành thời gian trong buổi sáng vào điều quan trọng nhất đối với bản thân mà không để phần còn lại của thế giới điều khiển trạng thái tinh thần của bạn.

Nghe nhạc hỗ trợ tập trung

Bật nhạc khi làm việc hoặc học tập cũng có thể giúp tăng khả năng tập trung.

Theo nghiên cứu, ngay cả khi bạn không thích nghe nhạc khi làm việc, sử dụng âm thanh tự nhiên để che đi âm thanh xung quanh cũng có thể giúp cải thiện khả năng tập trung và các chức năng khác của não.

Loại nhạc bạn nghe có thể tạo ra sự khác biệt. Các chuyên gia cho rằng âm nhạc cổ điển, đặc biệt là nhạc cổ điển baroque hoặc âm thanh thiên nhiên là những lựa chọn tốt để giúp bạn tăng cường sự tập trung.

Nếu bạn không quan tâm đến nhạc cổ điển, hãy thử nhạc yên tĩnh (ambient music) hoặc nhạc điện tử (electronic music) không lời.

Lưu ý quan trọng: cần tránh chọn loại nhạc bạn yêu thích hoặc ghét, vì cả hai loại này đều có thể khiến bạn mất tập trung.

Sự tập trung là thứ cần phải được rèn luyện mỗi ngày, bộ não chúng ta ưu việt hơn máy tính ở chỗ tốc độ xử lý và hình thành các neuron thần kinh mới là cực kỳ nhanh. 

Một khi chúng ta đã dạy cho bộ não của mình cách hành động như thế nào và tạo ra thói quen, bạn sẽ không phải tốn sức nhiều cho những lần sau đó. Nếu bạn áp dụng những cách mà ATZ chia sẻ trong bài viết này, ATZ tin là sự tập trung của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Bạn có thể ghé qua bất kỳ cửa hàng nào của ATZ Organic trên toàn quốc để dùng thử sản phẩm tinh dầu lăn Focus 14s MIỄN PHÍ. Tên gọi 14s chính là hiệu quả ngay tức thì của sản phẩm chỉ sau 14 giây sử dụng mà bạn cảm nhận được.

Sứ mệnh của ATZ là mang đến cho bạn những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Xin được đồng hành cùng bạn!

Gan Nhiễm Mỡ Và Cách Điều Trị Đơn Giản Mà Hiệu Quả! / 2023

Gan nhiễm mỡ là gì

Gan nhiễm mỡ là tình trạng xảy ra khi chất béo tích tụ trong gan. Có một lượng nhỏ chất béo trong gan là bình thường, nhưng quá nhiều có thể trở thành một vấn đề sức khỏe.

Gan của bạn là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể của bạn. Nó giúp xử lý chất dinh dưỡng từ thực phẩm và đồ uống và lọc các chất có hại từ máu của bạn.

Quá nhiều chất béo trong gan của bạn có thể gây viêm gan, có thể làm hỏng gan và tạo sẹo. Trong trường hợp nghiêm trọng, vết sẹo này có thể dẫn đến suy gan .

Thừa cân hoặc béo phì

Kháng insulin, trong đó các tế bào của bạn không hấp thụ đường để đáp ứng với hormone insulin

Lượng đường trong máu cao (tăng đường huyết), cho thấy tiền tiểu đường hoặc tiểu đường loại 2 thực tế

Hàm lượng chất béo cao, đặc biệt là chất béo trung tính, trong máu

Nguyên nhân phổ biến gây gan nhiễm mỡ

Không có cách điều trị cụ thể cho bệnh gan nhiễm mỡ, nhưng thay đổi lối sống có thể cải thiện đáng kể tình trạng và thậm chí có thể đảo ngược nó trong giai đoạn đầu. Những thay đổi này bao gồm:

Gan nhiễm mỡ và cách điều trị hiệu quả

Tránh uống rượu . Nếu bạn bị bệnh gan do rượu, thì từ bỏ rượu là điều quan trọng nhất bạn có thể làm. Tiếp tục uống có thể dẫn đến bạn bị xơ gan hoặc viêm gan do rượu. Từ bỏ rượu cũng tốt cho những người bị NAFLD.

Giảm cân . Điều này không dễ dàng đối với nhiều người mắc bệnh gan nhiễm mỡ, vì vậy có một kế hoạch quản lý được thiết kế tốt bởi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng có thể có lợi. Giảm cân dần dần là chìa khóa, vì giảm cân đột ngột, nghiêm trọng thực sự có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn. Phẫu thuật giảm cân có thể được khuyến nghị cho một số người.

Bài tập . Ngay cả khi điều này không trực tiếp dẫn đến giảm cân, nó rất đáng giá vì tập thể dục đã được chứng minh là làm giảm sức đề kháng insulin, một yếu tố quan trọng trong bệnh gan nhiễm mỡ. Cả tập thể dục nhịp điệu và rèn luyện sức đề kháng, chẳng hạn như tập tạ trọng lượng thấp, sẽ giúp ích.

Kiểm soát lượng đường trong máu của bạn .

Giảm hoặc tránh nước ngọt và nước trái cây và thực phẩm chế biến giàu đường.

Điều trị cholesterol cao . Bác sĩ có thể đề nghị các loại thuốc để giảm mức cholesterol của bạn, ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống.

Tránh các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến gan của bạn , chẳng hạn như một số steroid. Không dùng thuốc mà không được bác sĩ kê toa.

Bỏ thuốc lá . Bạn cũng sẽ được khuyên bỏ thuốc lá, để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Có một số loại thuốc đã được đề xuất để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, mặc dù nghiên cứu về chúng vẫn đang tiếp tục. Đây đôi khi được quy định bởi các bác sĩ trong trường hợp cụ thể.

Bên cạnh đó, sử dụng các sản phẩm từ thảo dược sẽ giúp người bệnh tăng cường chức năng gan, hạ men gan, hạn chế tổn thương gan, bảo vệ tế bào gan, từ đó hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho lá gan

TPBVSK HEPOSAL là giải pháp chuyên biệt giúp phục hồi tổn thương do viêm, xơ gan, phòng ngừa biến chứng nhờ sự kết hợp của Ưng Bất Bạc (được chuyển giao từ Bằng sáng chế của Mỹ) và Phosphocomplex (dạng bào chế công nghệ cao, tăng hấp thu so với Silymarine thông thường).

– Phục hồi tổn thương viêm, xơ gan do rượu bia, virus viêm gan B, C, hóa chất…

– Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, giảm tích tụ mỡ trong gan, hạ men gan, giảm các phản ứng viêm tại gan.

– Hỗ trợ giảm hình thành các tế bào gan xấu: xơ gan,…

Để được chuyên gia tư vấn miễn phí về bệnh gan, hãy gọi ngay tổng đài 1800 1796 (Trong giờ hành chính) hoặc 035.404.5566 (Ngoài giờ hành chính).

3 Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Trĩ Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua / 2023

Bản chất của bệnh trĩ là tình trạng suy yếu, giãn nở quá mức của hệ thống tĩnh mạch tại vùng niêm mạc hậu môn – trực tràng. Tình trạng này làm cho các búi tĩnh mạch ở đây bị căng phồng lên, dễ sa ra ngoài và hình thành nên các búi trĩ.

Dựa vào vị trí hình thành búi trĩ, bệnh trĩ được chia thành 4 loại chính, bao gồm:

– Trĩ ngoại : Đây là trường hợp phổ biến nhất ở bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ nằm dưới đường lược, lòi ra khỏi ống hậu môn, nhìn ngoài thấy búi trĩ.

3 Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ mà bạn không thể bỏ qua

Bệnh nhân bị bệnh trĩ thường có cảm giác đau đớn và rát vùng hậu môn. Nguyên nhân là do búi trĩ gây gián đoạn hoạt động của hàng rào hậu môn khiến các chất thải, dịch nhầy ứ đọng lâu ngày tại hậu môn gây ra cảm giác ngứa ngáy.

Đồng thời, hệ thống tĩnh mạch tại hậu môn bị suy yếu, giãn nở nên dễ bị tổn thương khiến người bệnh có cảm giác đau rát, nhất là khi đi đi vệ sinh, khi ngồi hoặc khi vận động mạnh.

Đi ngoài ra máu đỏ tươi là một trong những triệu chứng của bệnh trĩ phổ biến nhất. Ban đầu khi đi đại tiện, người bệnh sẽ có cảm giác đau rát cộng với một chút máu thấm trên giấy lau. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh tiến triển nặng hơn, máu sẽ chảy thành giọt hoặc thành tia. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy phần máu và phân không hòa lẫn với nhau mà máu thường phủ bên ngoài phân.

Sa búi trĩ là tình trạng búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn. Đây cũng là một triệu chứng điển hình của bệnh trĩ và rất dễ để nhận biết.

Trường hợp bệnh nhân bị trĩ ngoại thì lúc nào cũng thấy có búi trĩ ở ngay rìa hậu môn. Còn đối với trĩ nội, chúng ta có thể quan sát thấy búi trĩ khi bệnh tiến triển đến độ 2, độ 3 và độ 4. Cụ thể là:

Ban đầu, bệnh trĩ chỉ gây ra 1 vài triệu chứng khó chịu cho người bệnh, tuy nhiên nếu người bệnh chủ quan, không đi khám và chữa trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu kéo dài, nghẹt búi trĩ, huyết khối búi trĩ…

Bệnh trĩ là bệnh ở vùng kín đáo, nên nhiều người có tâm lý giấu bệnh hoặc ngại tìm hiểu những cơ sở khám chữa bệnh trĩ. Tuy nhiên, những biến chứng bệnh trĩ gây ra rất nguy hiểm nên nếu có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, các bạn đừng ngại ngùng, hãy đi khám để được chẩn đoán chính xác bệnh và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định điều trị khác nhau. Cụ thể là:

Phẫu thuật điều trị bệnh trĩ được cân nhắc sử dụng trong những trường hợp sau:

Đối với trĩ ngoại: Khi búi trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn nhiều hoặc khi đã xuất hiện các biến chứng như hình thành huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính.

Đối với trĩ nội: Khi bệnh nhân có búi trĩ nội độ 4 và một số trường hợp trĩ nội độ 2 hoặc 3 khi kích thước búi trĩ lớn, sa búi trĩ lâu ngày, và đã xuất hiện biến chứng thiếu máu cấp tính hoặc mãn tính, viêm tắc tĩnh mạch hoặc hoại tử búi trĩ.

Xuất hiện trĩ vòng, các búi trĩ thứ phát kết hợp với búi trĩ tiên phát tạo thành búi trĩ lớn, sa ra bên ngoài chiếm gần hết toàn bộ vòng hậu môn.

Bệnh trĩ đi kèm với các bệnh lý trực tràng – hậu môn khác như rò hậu môn, viêm quanh hậu môn, polyp trực tràng,…

Phương pháp này chỉ giúp khắc phục phần ngọn, không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh, sau 1 thời gian phẫu thuật, bệnh sẽ tái phát trở lại. Không chỉ vậy, phương pháp phẫu thuật vừa tốn kém vừa gây ra nhiều rủi ro như rò hậu môn, đại tiện mất tự chủ, hẹp hậu môn,… Chính vì vậy, nếu không phải trường hợp bắt buộc cần phẫu thuật, các bác sĩ thường chỉ định điều trị nội khoa.

Trong điều trị nội khoa, các bác sĩ thường kê cho bệnh nhân trĩ những nhóm thuốc sau đây:

Nhóm điều hòa nhu động ruột, chống táo bón: Thuốc nhuận tràng hoặc chống tiêu chảy bằng men tiêu hóa hoặc thuốc cầm tiêu chảy.

Nhóm thuốc làm tăng cường độ bền và độ đàn hồi của thành tĩnh mạch: Phổ biến nhất là Daflon có tác dụng bảo vệ tĩnh mạch khỏi bị đứt vỡ, giảm triệu chứng chảy máu và đau rát, hỗ trợ co nhỏ búi trĩ.

Nhóm thuốc chống viêm, giảm đau: Paracetamol, NSAIDs…

Thuốc dùng tại chỗ: Một số loại thuốc mỡ, viên đạn dược dùng tại vùng hậu môn có tác dụng kháng viêm, giảm ngứa ngáy, đau rát, trợ tĩnh mạch.

Để thu được hiệu quả, giảm các triệu chứng khó chịu, người bệnh cần phối hợp các loại thuốc với nhau một cách phù hợp, khi dùng riêng lẻ hiệu quả mang lại thường rất thấp. Thế nhưng các loại thuốc tây y điều trị bệnh trị bệnh trĩ đều sẽ có tác dụng phụ, việc kết hợp chúng với nhau sẽ khiến tác dụng phụ tăng lên nhiều lần, trong đó điển hình là tình trạng rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, giảm chức năng gan thận…

Đồng thời, trĩ là bệnh mãn tính, người bệnh cần dùng thuốc tây liên tục và đều đặn trong 1 thời gian dài. Khi đó, chức năng gan, thận sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Như vậy, điều trị ngoại khoa và nội khoa đều tồn tại nhiều nhược điểm nên không phải là phương pháp được ưu tiên cho bệnh trĩ mãn tính. Do đó, xu hướng của y học hiện đại ngày nay là tìm đến các giải pháp an toàn từ thảo dược thiên nhiên. Một trong những thảo dược không hề xa lạ đối với chúng ta mà lại có tác dụng rất tốt đối với người bệnh trĩ là vỏ cam hoặc vỏ quýt. Trong thành phần của vỏ cam quýt có chứa hesperidin và diosmin đã được các nhà khoa học chứng minh hiệu quả trên người bệnh trĩ.

Hesperidin và Diosmin – Tinh chất quý dành cho người bệnh trĩ

Năm 2009, nhà khoa học Anh Ernst và Pittler của trường Y khoa Peninsula, trường Đại học Exeter và Plymout đã tiến hành thử nghiệm tác dụng của hesperidin và diosmin trên 120 bệnh nhân bị bệnh trĩ độ tuổi trung bình từ 30-60 tuổi trong đó:

Sau 10 tuần thử nghiệm, kết quả thu được là:

Sau 2 tuần sử dụng, tất cả các triệu chứng ngứa rát, chảy máu đã giảm rõ.

Sau 10 tuần,búi trĩ đã co lại rõ rệt.

Tỷ lệ bệnh nhân có búi trĩ co hoàn toàn tăng lên đáng kể.

Các nhà khoa học giải thích hesperidin và diosmin có tác dụng giúp chống viêm, giảm triệu chứng bệnh trĩ như đau rát, chảy máu, làm co búi trĩ bằng cách:

Giúp kéo dài tác dụng co mạch của norepinephrine trên thành mạch, tăng bền vững thành tĩnh mạch, tăng cường trương lực thành tĩnh mạch, từ đó giúp giảm hiện tượng ứ máu bên trong búi trĩ.

Giúp giảm các yếu tố gây viêm như prostaglandin E2, F2, thromboxane B2 cũng như các gốc tự do vì thế có tác dụng giúp giảm tình trạng sưng viêm.

Giúp bảo vệ vi tuần hoàn, cải thiện tính thấm mao mạch, tăng cường sức bền của mao mạch.

Một nghiên cứu đối chứng khác được tiến hành trên 200 bệnh nhân bệnh trĩ độ 3 và 4 đã được phẫu thuật cắt trĩ. 100 bệnh nhân sử dụng giả dược và 100 bệnh nhân còn lại sử dụng 450mg Diosmin và 50mg hesperidin ngày 2-4 lần.

Kết quả cho thấy: Nhóm sử dụng diosmin và hesperidin có tới 88% bệnh nhân sau 1 tuần đã giảm triệu chứng còn nhóm dùng giả dược thì tỷ lệ bệnh nhân giảm triệu chứng sau 1 tuần chỉ có hơn 50%.

Như vậy, diosmin và hesperidin có tác dụng rất tốt trong việc giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng do bệnh trĩ gây ra, đồng thời còn có tác dụng giúp co búi trĩ đã sa ra ngoài khá hiệu quả.

Nhận thấy tác dụng tuyệt vời đó, các nhà khoa học Mỹ đã kết hợp chúng với các thảo dược khác tạo nên viên uống BoniVein + hoàn hảo dành cho người bệnh trĩ.

BoniVein + – Nhẹ nhàng chiến thắng bệnh trĩ bằng thảo dược tự nhiên

BoniVein + được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là sự lựa chọn thông minh của người bệnh trĩ, giúp họ không còn lo lắng về những nỗi khổ sở do trĩ gây ra bởi công thức thành phần toàn diện như sau:

Ngoài diosmin và hesperidin chiết xuất từ vỏ cam chanh, trong thành phần của BoniVein + còn có hạt dẻ ngựa, rutin trong hoa hòe. Tất cả chúng đều có tác dụng giúp làm bền và tăng độ đàn hồi của tĩnh mạch. Đồng thời giúp cải thiện đáng kể những triệu chứng của bệnh trĩ như đau rát, ngứa, chảy máu, sưng búi trĩ…

Bên cạnh đó, BoniVein + còn được bổ sung thêm nhiều thảo dược quý khác: Chiết xuất lá bạch quả, cây chổi đậu giúp hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu, ngăn ngừa hình thành huyết khối búi trĩ và các biến chứng của bệnh trĩ.

Không chỉ vậy, BoniVein + còn có chứa chiết xuất của lý chua đen, hạt nho, vỏ thông. Đây là những thảo dược có tác dụng chống oxy hóa giúp làm bền thành mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ thành mạch.

Tất cả các thành phần trên đã tạo ra viên uống hoàn hảo dành cho người bệnh trĩ, vừa giúp giảm các triệu chứng khó chịu sau 2-3 tuần sử dụng, vừa giúp co búi trĩ nếu người bệnh kiên trì sử dụng đều đặn sau khoảng 3 tháng, đồng thời giúp phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm và ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát.

Đặc biệt là, BoniVein + được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, được các chuyên gia đánh giá an toàn và lành tính, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào như khi sử dụng thuốc tây y hay phẫu thuật.

Phản hồi của các khách hàng sử dụng BoniVein +

“Chú bị trĩ 20 năm trời nên khổ sở lắm. Chú đã từng phẫu thuật cắt trĩ 2 lần vì búi trĩ độ 4 sa ra quá to. Nhưng một thời gian sau thì bệnh lại tái phát, búi trĩ sa ra ngoài nhiều, đau đớn, chảy máu khi đi vệ sinh. Giá mà chú gặp BoniVein + sớm hơn chú đã không phải khổ sở và tốn kém tiền phẫu thuật như trước. Chỉ sau 3 tháng sử dụng BoniVein +, búi trĩ của chú đã co lên được khoảng 80% rồi, triệu chứng đau rát, chảy máu cũng không còn nữa. Chú mừng lắm!”

“Chú bị trĩ nội độ 3 từ rất lâu rồi, lần nào đi vệ sinh cũng đau đớn khủng khiếp, máu chảy thành giọt nên đã bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Mà chú sợ đau nên cứ đắn đo, chần chừ mãi chưa phẫu thuật. Đúng lúc đó thì tình cờ chú gặp được BoniVein + nhiều người bệnh trĩ đã sử dụng và cho hiệu quả tốt. Không đắn đo gì nữa, chú mua về dùng ngay. Chú dùng BoniVein + đều đặn với liều 4 viên/ngày thì sau 2 tuần chú đã không còn triệu chứng ngứa và đau hậu môn nữa. Thấy bệnh cải thiện tốt, chú kiên trì sử dụng thêm thì sau 3 tháng búi trĩ đã co được ⅔ rồi, đi vệ sinh xong nó có thể tự co lên được chứ không cần dùng tay đẩy như trước nữa. Chú hài lòng lắm!”

Mời các bạn xem giấy phép của Bộ y tế TẠI ĐÂY

Bạn đang xem bài viết 13 Cách Trị Say Xe Đơn Giản Mà Hiệu Quả Ngay Lập Tức Có Thể Bạn Đã Bỏ Qua / 2023 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!