Xem Nhiều 3/2023 #️ 4 Bước Phân Biệt Kính Ray # Top 7 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # 4 Bước Phân Biệt Kính Ray # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Bước Phân Biệt Kính Ray mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách phân biệt kính RayBan thật giả bằng những cách đơn giản, dựa trên kinh nghiệm bán hàng uy tín và sử dụng kính RayBan, không đòi hỏi phương pháp kỹ thuật hay máy móc. Bài viết sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát để có thể tự kiểm chứng những mẫu kính RayBan chính hãng do chúng tôi cung cấp.

Cùng chuyên mục thông tin RayBan

1. Phân biệt kính RayBan thật giả bằng giá cả

Đây là cách phân biệt RayBan thật giả đơn giản và căn bản nhất. Giúp bạn xác định ngay những cửa hàng kinh doanh sản phẩm tốt, đúng nhu cầu mà bạn đang cần.

Những thương hiệu kính mát nổi tiếng như RayBan thì những sản phẩm chính hãng, sản xuất tại Italy có giá từ 4.500.000 trở lên, và trên 3.500.000 đối với gọng kính Ray-Ban chính hãng.

Các đại lý chính thức tại Việt Nam phải luôn đăng thông tin giá cả của những chiếc đúng với giá niêm yết của hãng. Do đó, nếu kính RayBan chính hãng mà được bán với giá vài trăm đến 3.500.000đ (cho dù là giảm giá) thì chắc chắn không thể nào là một chiếc kính thật chính hãng Việt Nam.

Vậy, nếu cửa hàng lấy hàng giả, hàng fake loại 1 rồi để giá gần giống với kính RayBan thật thì sao?

Có 2 hướng để bạn kiểm chứng

a. Tham khảo chúng tôi tất cả các sản phẩm do chúng tôi đăng tải đều được cập nhật chính xác nhất theo giá niêm yết của hãng tại thị trường Việt Nam. Đây cũng chính là giá bán chính thức của chúng tôi (khách ở xa không bị tính thêm phí giao hàng)

b. Nếu đã tham khảo giá bán của kính RayBan mà vẫn còn băn khoăn; hoặc bạn muốn mua thương hiệu kính khác mà không có mức giá chuẩn để so sánh, hãy đi tiếp đến bước thứ 2.

2. Kiểm tra barcode (mã vạch) và tem chống hàng giả

Kính mát chính hãng đều được dán tem có in mã số trên gọng kính. Mã số trên tem phải trùng khớp với mã sản phẩm trên gọng kính. Ngoài ra, kính Ray-Ban “xịn” được dán tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp và mỗi chiếc kính mát chính hãng đều đi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng.

Thứ nhất: Trên mỗi chiếc mắt kính chính hàng đều được dán một tem thông tin sản phẩm trên càng kính, mã số kính trên tem này phải trùng khớp với mã số trên càng kính. Phía trên mã số của kính là tên của đại lý bán sản phẩm mắt kính chính hãng.

Thứ hai: Tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp được dán ở mặt sau của “tem thông tin sản phẩm”, có in giá bán lẻ quy định và được niêm yết trên toàn quốc. Theo quy định của Nhà Phân Phối độc quyền, các đại lý phải tuyệt đối tuân thủ, không được giảm giá quá sâu so với giá niêm yết này. RayBan là một thương hiệu kính mát hàng đầu thế giới, không phải quần áo lỗi mốt nên việc sales-off cao là điều vô lý.

Thứ ba: Mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ là logo của thương hiệu kính (Ví dụ logo Ray-Ban). Mặt sau của thẻ là thông tin nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam, mã số sản phẩm bảo hành, trùng khớp với mã số trên càng của chiếc kính, kèm theo thông tin liên hệ với nhà phân phối.

Nếu bạn mua kính có tem, phiếu bảo hành đầy đủ nhưng giá rất rẻ (khoảng 3 triệu cho kính thường, 4 triệu cho kính có Polarized) thì nhiều khả năng bạn đang bị gạt mua kính lỗi (vẫn là chính hãng, nhưng bị lỗi, hàng bảo hành, chỉnh sửa rồi đóng gói lại), hàng tồn để rất lâu, hàng đã qua sử dụng.

Vinh dự là nơi cung cấp nguồn hàng RayBan chính hãng tại Việt Nam, chúng tôi chúng tôi cam kết chỉ bán những sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng, những thông tin, thông điệp mà chúng tôi nói về “hàng chính hãng nhập chính ngạch” thì là kính chính hãng, nhập chính ngạch. Chúng tôi tuyệt đối không trộn hàng, không trưng hàng công ty rồi mang cho quý khách kính xách tay hay kính giả với giá thấp. : ) Đó là uy tín, danh dự và là nguyên tắc kinh doanh của công ty chúng tôi.

Giá cả, tem chống giả và thẻ bảo hành là những thông tin do chúng tôi cung cấp. Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa đủ tin tưởng, chưa chắc chắn sản phẩm của chúng tôi là thật, bạn có thể sang bước thứ 3. Tự kiểm tra chất lượng và độ “cứng” của mắt kính.

3. Kiểm tra độ “cứng” của kính RayBan

10 điểm giúp phân biệt kính RayBan thật giả

Điểm 1: Bạn đừng quên quan sát trên chiếc khăn lau bụi. Đối với hàng thật biểu tượng Rayban có chữ R nhỏ ở cuối nhỏ và nét. Nhưng đối với hàng fake sẽ không có chữ R hoặc có những lại rất to.

Mắt kính xịn: Bộ sản phẩm thật với khăn lau kính có logo được in ấn rất công phu và tỉ mỉ.

Hãy soi vào chi tiết nhỏ nhất, chính là biểu tượng ® bên cạnh Logo Ray-Ban.

Bạn sẽ thấy sự khác biệt so với mẫu siêu fake bên dưới.

Hàng Fake: Từ chất liệu vải, màu sắc cho đến độ nét trong từng chi tiết đều rất kém, mờ.

Biểu tượng ® được phóng to ra hơn một tí để dễ in, tiết kiệm giá thành.

Điểm 2: Bao da với chất liệu tốt chỉ cần một chút tinh tế là các bạn có thể nhận thấy được bằng mắt thường. Đường kim mũi chỉ nhỏ và đều, không to.

Trên bao da có nhãn Ray-ban hình tròn ở góc trái. Chú ý với nhãn này như sau: có biểu tượng ®, hình hoa thị nằm ngay tâm chính giữa hình tròn, không lệch sang bên nào.

Khuy bấm có chữ Ray-ban dập chìm (một số mẫu có thể không có) nhưng nếu có thì chắc chắn có biểu tượng ®. Một lần nữa, độ khó trong sự tỉ mỉ và giá thành thực hiện biểu tượng ® siêu nhỏ đã giúp ta phân biệt RayBan thật giả.

Điểm 3: Đối với những hàng fake khi bạn mở bên trong bao da sẽ là lớp nhung màu đỏ. Còn với bao da của RayBan thật thì là một lớp nhung màu đen, sờ vào thấy êm và không cứng.

Những năm gần đây, bao da của Ray-Ban có thêm nhiều màu sắc, phổ biến nhất vẫn là màu đen và màu nâu vàng.

Điểm 4: Bạn hãy để ý đến một mẩu tem nhỏ thể hiện loại tròng kính (thường là G-15, có loại B-15) được in sắc nét. Đối với hàng fake thì vòng tròn đen lệch xa với viền vàng và màu sắc của nó cũng không đúng với màu thật là sắc vàng lá, ở hàng fake là màu vàng (yellow) điều này rất rễ nhận biết.

Điểm 5: Khi nhìn qua mắt kính thật, mọi đồ vật được nhìn rất rõ ràng và không bị khúc xạ. Mắt kính nhìn cũng rất trong.

Điểm 6: Chữ Ray-ban ở mắt kính bên phải in sắc nét. Không đậm và quá trắng. Khi sờ vào không thấy bị mờ. Ở mắt bên trái có chữ RB khắc chìm bằng Laser nhìn rất sắc nét. Đặc điểm này bạn cần tinh ý một chút để nhận biết.

Điểm 7: Mã sản phẩm khắc trên càng trái. Thường là theo quy tắc:

Mã dòng sản phẩm + tên dòng sản phẩm + mã màu + cỡ kính.

Ví dụ với dòng RB3025 Aviator Large Metal L0205 58 – 14

Điểm 8: Khi bạn nhìn thấy chiếc gọng kính hàng fake sẽ không thấy có đường cong ở phần đuôi. ở gọng kính thật, sờ gọng kính rất mượt, có vuốt cong ở phần đuôi.

Điểm 9: Kiểm tra phần đệm mũi của Ray-Ban

Những bài viết cũ không rõ nguồn gốc đăng đầy rẫy trên mạng chỉ đề cập đến phần đệm mũi truyền thống bằng nhựa trong, chứ không giới thiệu gì về những mẫu mã về sau này. Điều này làm cho người mua kính RayBan thêm vất vả và thêm hoang mang.

Đệm mũi Ray-Ban loại truyền thống được làm bằng plastic rất mềm và dẻo, chi tiết sắc sảo, với chữ RB in chìm. Khuy có hình elip. Gọng kính sắc nét và được trau chuốt, không gồ gề, phần nối giữa gọng kính và mắt kính được chuốt rất kĩ , không thô và vuông như hàng fake.

Đệm mũi của một số mẫu mã mới về sau có màu vàng đục và cứng. Điển hình như các mẫu kính tráng gương, hay mẫu kính RB3136 Caravan mới nhất 2016. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tại website chúng tôi

Ví dụ mẫu RB3136

Điểm 10: thông tin khắc trên gọng kính

Ngoài ra, những dòng kính Ray-Ban chính hãng đời mới sẽ không có thêm bất kỳ thông tin gì khác, ví dụ như “Made in Italy” hay “B&L” v.v.

1. Người viết bài là người dùng Ray-Ban hay là người bán Ray-Ban? 2. Nếu chỉ là người “chơi Ray-Ban” lâu năm thì họ có kinh nghiệm hay không? 3. Kiến thức của họ có đáng tin không? 4. Nội dung họ viết là từ lúc nào? Sản phẩm họ dùng để viết bài là Ray-Ban đời nào? Đời USA (rất lâu về trước), hay Italy (mới về sau này) 5. Kích thước mẫu kính mà họ dùng là size bao nhiêu. Ví dụ: một số video clip review có nói về độ đàn hồi, độ “nhún” của kính Aviator.Thực tế: kính Aviator size 62 khi gập lại và ấn xuống sẽ dễ thấy được độ nhún hơn là 1 kính Aviator size 58.

Một số mẫu kính Ray-Ban được yêu thích tại chúng tôi

RB3025 – 001/3F

RB4181 – 902

RB8313 – 004

RB4187 – 622/8G

RB3025 – L0205

4. Chương trình khuyến mại từ nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam

Ngoài một số kinh nghiệm, phương pháp kiểm tra kính hiệu chính hãng bằng tay, bằng mắt thường thì bạn cũng có thể tham khảo và theo dõi các chương trình khuyến mại từ nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam. Tất cả các thương hiệu kính trên thế giới khi đưa về Việt Nam đều thông qua một công ty phân phối độc quyền, rồi từ đó đưa về các đại lý.

Ví dụ như thương hiệu mắt kính Ray-Ban tại Việt Nam được công ty An Khang Phát nhập độc quyền, và là một ” đại lý trực tuyến chính thức “.

Và chỉ có những đại lý chính thức mới có những sản phẩm từ chương trình khuyến mại do công ty mẹ quốc tế cung cấp. Điển hình, đầu năm 2015, Ray-Ban có chương trình “Tặng sạc dự phòng Ray-Ban khi mua kính hoặc gọng Ray-Ban chính hãng từ 10/1”. Patrick Eyewear rất hân hạnh được giúp quý khách hàng lựa chọn một mẫu kính Ray-Ban xịn, vừa chia sẻ niềm vui với bộ quà tặng độc đáo từ công ty Ray-Ban quốc tế trong những ngày đầu năm.

Tháng 7, 2015, Ray-Ban tiếp tục chương trình quà tặng cho các khách hàng Việt Nam: khi mua bất kỳ kính Ray-Ban nào đều được tặng 1 gậy selfie. Chương trình sẽ kết thúc khi hết quà tặng. (Hiện đã kết thúc)

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý: tại Việt Nam, kính RayBan chính hãng chỉ được phân phối thông qua hệ thống đại lý, chứ không hề có 1 cửa hàng hay chuỗi cửa hàng nào mang danh nghĩa “Ray-Ban Việt Nam” cả. Nếu bạn đang đọc bài giới thiệu của 1 website đại diện “Ray-Ban Việt Nam” nào đấy, tức là bạn đang bị dụ thành công rồi. 🙂

Để tránh tiền mất, tật mang,hãy gọi ngay đến số 0906-0033-96 để được tư vấn chọn, mua kính an toàn nhất, nhanh nhất.

Lưu ý: Chương trình tặng sạc pin dự phòng Ray-Ban đã kết thúc.

Cách Phân Biệt Kính Rayban Thật Giả

Hướng dẫn cách phân biệt kính RayBan thật giả bằng một số kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm của Patrick. Cách nhận biết kính RayBan fake và real để tránh tiền mất tật mang.

Rồi, vào vấn đề.

Đầu tiên chúng tôi xin nói về định nghĩa “xịn” ở đây sẽ ưu tiên nói về các sản phẩm authentic được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Vì đươc nhập chính hãng về Việt Nam nên về hình thức của kính cũng sẽ có khác biệt đôi chút, nên cách nhận biết kính RayBan real cũng có đôi chút khác so với các thông thường, mà cụ thể là ở phần tem được dán trên kính.

Kiểm tra tem dán trên gọng kính

Những kính RayBan chính hãng tại Việt Nam sẽ có một chiếc tem được dán bên càng kính bên tay phải. Tem này do RayBan tại Việt Nam phối hợp với Bộ Công An để phát hành, giúp xác nhận sản phẩm chính hãng, được kiểm duyệt đàng hoàng, nguồn gốc rõ ràng.

Một số khách hàng (PaTrick không biết nói vui hay nói thật): “mấy cái tem này anh / chị in cũng được” thì thực ra, in thì có thể in được, nhưng lưu hành được hay không, dối lừa khách hàng được bao lâu, và tồn tại được bao lâu trước cơ quan chính quyền lại là vấn đề khác.

Tuy nhiên lời nhận định này của khách hàng cũng có phần logic, bởi những “thứ” này được tạo ra, cũng chỉ là phần nào giảm thiểu tỉ lệ mua nhầm hàng giả, còn chất lượng sản phẩm thế nào thì còn phụ thuộc vào nơi bán nữa.

Do đó, người mua kính RayBan chính hãng cũng cần biết tự bảo vệ mình, bằng những kiến thức về cách phân biệt kính RayBan thât giả, bên cạnh những dấu hiệu “tem giá” từ nhà phân phối cung cấp.

Nhận biết kính RayBan xịn như thế nào

Kính của hãng RayBan rất đa dạng, để phân biệt đươc hết tất cả các dòng kính thì quả là một bài toán khó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân làm 2 phần: phần đầu nói về cách phân biệt chung chung cho tất cả các dòng, các bộ sưu tập; các phần sau sẽ nói chi tiết hơn về những dòng phổ biến nhất của RayBan như Aviator, Wayfarer, Clubmaster, …

Phần 1 – Các đặc điểm chung để nhận biết kính RayBan xịn

Nói ra thì dài dòng, ở đây Patrick Eyewear sẽ quy về 2 yếu tố quan trọng nhất:

Hộp giấy RayBan thật

Thật sự thì trước giờ ít ai thật sự để ý hộp giấy của RayBan và xem đây là một cách phân biệt hiệu quả. Riêng quan điểm của Patrick thì vẫn luôn nhất quán: phải đầy đủ mọi phụ kiện từ bao bì đến phụ kiện thì mới đáng được gọi là hàng hiệu chính hãng.

Hộp giấy Ray-Ban xịn (bên phải) khi mở nắp ra thì 2 miếng nắp phụ 2 bên sẽ được cắt theo khuôn gấp khúc chứ không phải 1 đường xéo như hộp bên trái. Ngoài ra, trên 1 miếng nắp phụ của hộp kính Ray-Ban xịn cũng sẽ có một dòng mã số (Patrick Eyewear đang nghiên cứu xem mã số này ý nghĩa là gì).

Chất liệu hộp giấy cũng là một yếu tố nhỏ nhưng góp phần giúp bạn phân biệt kính Ray-Ban thật giả hiệu quả.

Với những dòng phổ thông thì là một hộp xám, có logo Ray-Ban màu đỏ rực ở giữa. Một đầu có dán tem, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là nơi gia công: Made In Italy. Tại Patrick Eyewear, tất cả các mẫu kính do chúng tôi cung cấp đều là kính Ray-Ban Made In Italy, gia công trực tiếp tại nhà máy ở Châu Âu với tiêu chuẩn kiểm duyệt gắt gao nhất, mang lại cho bạn trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.Những phiên bản Ray-Ban tech thì sẽ có một loại hộp màu đen (nhám) khác.

Dòng Ray-Ban Carbon Fiber (hoặc Fibre) thì toàn bộ hộp giấy sẽ có “họa tiết” carbon, thường là ca-rô.

Bao da kính RayBan thật và giả

Cũng tương tự như Hộp giấy Ray-Ban, bao da Ray-Ban cũng có khá nhiều loại và màu sắc khác nhau, các bạn vui lòng đọc bài viết bao da RayBan để tìm hiểu thêm về thông tin. Ở đây mình sẽ chủ yếu nói về cách nhận biết kính RayBan xịn với bao da.

Bên trong bao da kính Ray-Ban chính hãng có một lớp nhung màu đen, còn loại fake thì trước đây là màu đỏ, nhưng các bạn biết rồi đấy, chuyện đổi màu với các thiên tài copy Trung Hoa Anh Hùng chỉ là vấn đề đơn giản. Tuy nhiên lớp nhung này so với bao da chính hãng thì không mịn bằng.

Kiểm tra chất da: bao da thật của Ray-Ban lộ rõ vân da, nông, sâu rõ ràng. Bạn có thể dùng tay sờ để cạm nhận vân da. Bao da kính Ray-Ban fake chỉ nhái theo dạng in các chi tiết vân da thôi, do đó, bề mặt da sẽ láng hơn.

Ngoài ra phần logo trên bao da cũng được in đúng vị trí, 98% diện tích logo nằm ở mặt trên bao da, và chỉ một phần nhỏ nằm ngay đoạn gập lại bên hông của bao da. Còn với bao da kính Ray-Ban fake thì khoảng 1/3 logo nằm bên hông, rất xấu.

Khăn lau bụi kính Ray-Ban chính hãng và fake

Khăn lau bụi của kính RayBan thật có màu xám, có logo được in ở góc phải, bên dưới của khăn. Điều quan trọng cần lưu ý là khoảng cách đến lề phải, và lề dưới phải bằng nhau. Ngoài ra, khăn kính RayBan chính hãng cũng được bao bọc trong lớp nylon trong, nhìn rất mới.

Khi dùng tay sờ dọc bề mặt khăn, với khăn lau kính Ray-Ban chính hãng, bạn hầu như không cảm giác được độ nổi của logo, vì màu mực gần như tiệp vào lớp vải. Còn với logo trên khăn lau kính RayBan fake loại 1, bạn sẽ cảm nhận được độ cộm, dù rất ít.

Về sau này khăn lau của Ray-Ban cũng được làm đồng bộ theo bộ sưu tập và các dòng của Ray-Ban, tức là nếu Ray-Ban dòng Carbon (ví dụ RB8313) thì từ hộp giấy, cho tới bao da, cho tới khăn lau kính Ray-Ban đều có họa tiết ca-rô Carbon.

Tương tự vậy với những dòng Ray-Ban Tech, điển hình như RB4195F Wayfarer Liteforce, thì hộp giấy sẽ là hộp giấy đen nhám, bao da in logo màu bạc thay vì là màu vàng chanh, kèm theo đó, khăn lau cũng có màu xám đen đậm.

Tóm lại là luôn có sự đồng bộ của các món phụ kiện đi kèm trong bộ kính Ray-Ban xịn. Để hôm nào rảnh rỗi PaTrick sẽ cập nhật thêm một bài về những dòng mới của hãng.

Phiểu bảo hành kính RayBan chính hãng tại Việt Nam

Tại sao nên mua mắt kính Ray-Ban chính hãng? Bởi vì có bảo hành. Do đó bạn phải thật sự chú ý đến những chiếc phiếu / thẻ bảo hành “nhỏ nhưng có võ” này.

Khi xem xét, nhận biết kính Ray-Ban xịn, hãy đối chiếu mã số sản phẩm trên càng kính, tem trên gọng kính, mã số trên phiếu bảo hành. Ngoài ra, mã vạch trên hộp giấy cũng là một phần giúp bạn xác minh được những phần trong bộ kính bạn mua có đồng bộ hay không.

Phần 2: Độ sắc nét tinh xảo

Càng kính, gọng kính Ray-Ban thật

Càng kính Ray-Ban là nơi thể hiện các thông tin về sản phẩm, xưởng sản xuất, cũng như các thông số kỹ thuật khác. Các thông tin này được in lazer khá công phu và tỉ mỉ, đặc biệt in rất nhỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Những thông tin khác lazer này nét rất thanh, mảnh, rõ, không bị nhòe. Chữ thẳng hàng, không xiêu vẹo, lên xuống.

Trên càng kính bên phải của Ray-Ban sẽ luôn có khắc:

Logo Ray-Ban (hoặc “WAYFARER ®” và không có logo Ray-Ban, vì hãng đã đăng ký thương hiệu Wayfarer rồi nên mặc định hiểu Wayfarer tức là “Ray-Ban Wayfarer”)Made In ItalyKý hiệu xưởngKý hiệu CE (tiêu chuẩn châu Âu)Polarized (nếu tròng là phiên bản polarized)

Trên càng kính bên trái sẽ khắc

Mã sản phẩm (model kính) theo quy luật: RBabcdMã màu: thường là abc/xy. Trong đó “abc” là màu gọng kính, “xy” là màu tròng kính.Thông số kỹ thuật kính:ab + “ký hiệu ô vuông” + cd + xyz + 3n (hoặc 3p)Trong đó “ab” là size kính RayBan.“cd” là cầu kính, hay khoảng cách giữa hai tròng kính, khoảng trống ở mũi.“xyz” là chiều dài càng kính.3n hoặc 3p là loại tròng kính: normal hoặc polarized.Ở đây chỉ là các thông số chung chung thôi, phần 2, Patrick Eyewear sẽ nói rõ hơn về thông số cụ thể cho từng dòng kính Aviator, Wayfarer,…

Cũng quay về sự “đồng bộ”. Hãy dựa vào những thông số này để đối chiếu với thông tin trên thẻ bảo hành, tem giá dán trên kính.

Gọng kính Ray-Ban còn gì để nhận biết nữa? Đó là thông tin khắc trực tiếp ở mặt dưới “cầu kính” (bridge) đối với những dòng phi công, Aviator, đặc biệt là model Ray-Ban Large Metal RB3025, RB3026.

Bạn chịu khó lật cây kính lên, sẽ thấy dòng chữ “Ray-Ban 58 [ô vuông] 18”. Đây cũng chỉ là thông số kỹ thuật của kính. Tuy nhiên nếu bạn thấy thêm bất kỳ chữ gì khác, ví dụ như “Made In Italy” ở khu vực này, thì đấy là kính dỏm.

Đệm mũi kính RayBan thật và giả

Đệm mũi silicon là một trong những “huyền thoại” khiến người dùng mê mệt thương hiệu mắt kính hơn 80 năm tuổi này.

Đệm mũi, hay nosepad, của RayBan xuất hiện trên những mẫu kính Aviator cổ điển. Những bài viết cũ không rõ nguồn gốc đăng đầy rẫy trên mạng chỉ đề cập đến phần đệm mũi truyền thống bằng nhựa trong, chứ không giới thiệu gì về những mẫu mã về sau này.

Điều này làm cho người mua Ray-Ban thêm vất vả và thêm hoang mang. Đệm mũi Ray-Ban loại truyền thống được làm bằng silicon trong rất mềm và dẻo, chi tiết sắc sảo, với chữ RB in chìm. Khuy có hình elip. Gọng kính sắc nét và được trau chuốt, không gồ gề, phần nối giữa gọng kính và mắt kính được chuốt rất kĩ , không thô và vuông như hàng fake.

Tròng kính

Những chi tiết chạm khắc trên tròng kính Ray-Ban xịn sẽ có sự khác biệt nhiều với một chiếc kính fake.

Đầu tiên là về Logo Ray-Ban ở tròng kính bên phải, chữ Ray-Ban được khắc khá nhỏ nhưng vẫn rất nét và chi tiết vô cùng. Điều đáng lưu ý nhất chính là: Logo khắc trên tròng kính Ray-Ban phải giống, đồng bộ với Logo xuất hiện trên các phần khác của bộ kính.

Do đó, bạn có thể tận dụng chiếc khăng, hoặc hộp giấy, hoặc có thể mở ngay điện thoại ra, search “logo rayban” để đối chiếu logo gốc của hãng và logo khắc trên tròng kính.

Logo của Ray-Ban tuy là logo xéo, nhưng là một đường xéo thẳng hàng, chứ không “bo dọc” theo viền kính.

Tròng bên trái của kính sẽ có chữ RB khắc “ẩn”, không có phun màu lazer như chữ “Ray-Ban” màu trắng bên tròng phải. Chữ “RB” này nằm ở giữa-rìa-cạnh-trái. Nếu bạn khó nhìn thấy, có thể để giơ lên và soi dưới ánh đèn.

Cách check code kính RayBan

Hoặc, nếu có thì cũng là các nhà phân phối, hoặc nhà bán lẻ tự sản xuất thêm các hình thức check code RayBan, kích hoạt điện tử v.v. để giúp khách hàng an tâm hơn khi mua kính. Còn về các phương pháp check serial từ phía hãng, chúng tôi xin nhấn mạnh: không có.

Cách phân biệt kính RayBan Wayfarer RB2140 thật giả

Tại sao lại là mẫu kính RayBan RB2140?

Đầu tiên, Patrick Eyewear sẽ lý giải ngắn gọn tại sao lại là model RB2140 mà không phải dòng kính khác?

Đơn giản vì đây là một trong những mẫu kính bán chạy nhất của Ray-Ban từ trước đến nay, chỉ đứng sau thiết kế kính RayBan Aviator thôi. Mà bán chạy nhất thì sẽ bị làm giả nhiều nhất.

Vì nhiều lý do khác nhau mà mẫu kính này trở nên phổ biến và được yêu thích. Bạn có thể tham khảo về lịch sử và các câu chuyện xoay quanh mẫu kính này theo đường link bên dưới. Trong phạm vi bài viết này thì Patrick Eyewear chỉ xin tóm gọn trong 5 lý do:

Phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau, và không phân biệt giới tính (vừa là kính RayBan nam, vừa là kính RayBan nữ)

Thiết kế mang tính biểu tượng, được nhiều ngôi sao thế giới “lăng xê”

Không sợ bị lỗi mốt. Sau bao nhiêu “làn sóng” thời trang đi qua, người ta vẫn trở về với RayBan Wayfarer RB2140.

Hand Made. Được gia công bằng tay, ngay tại “lò” ở Italy. Chất lượng Made In Italy, tiêu chuẩn châu Âu.

Wayfarer là một phân khúc kính thời trang của Ray-Ban, nên có rất nhiều biến thể khác nhau. Mẫu Classic Wayfarer RB2140 này cũng được cách tân rất nhiều phiên bản, mà phổ biến nhất là mẫu Ray-Ban Wayfarer LiteForce RB4195 (xem hình bên dưới)

phân biệt kính RayBan Wayfarer RB2140

Bạn có thể thấy được điểm khác nhau giữa 2 phiên bản không?

Mẫu kính RayBan Wayfarer RB2140 có phần “cổ điển” hơn, với những đường nét dày, đậm, tuy nhiên đây lại chính là một trong những ưu điểm khiến người dùng trong suốt gần 1 thế kỷ qua vẫn rất trung thành với thiết kế này, vì có phần chắc chắn và cứng cỏi hơn những phiên bản cách tân sau này.

Phân biệt kính RayBan Wayfarer RB2140 như thế nào?Như trong bài viết phân biệt kính RayBan thật giả mà trước đây Patrick Eyewear từng giới thiệu, trước khi đi sâu vào phân tích kiểm tra mẫu kính RayBan Wayfarer RB2140, các bạn hãy kiểm tra “nhẹ” phần giá cả, bao bì, tem, phiếu bảo hành… của bộ kính.

Nếu giá lèo tèo 2 triệu – 3 triệu thì cứ bỏ qua cho khỏi mất thời gian.Tiếp theo, nếu bao bì, tem, phiếu bảo hành đầy đủ, khớp với mã sản phẩm thì chúng ta sang bước kế tiếp. “Soi” sản phẩm.

Check kính RayBan Wayfarer RB2140

Kính RayBan Wayfarer RB2140 chính hãng tại Việt Nam là những mẫu kính dành cho thị trường châu Á, hay còn gọi là “Asian Fit”. Do đó, hầu hết các mã sản phẩm thường sẽ có thêm chữ “F” phía sau. Cho nên “F” là “Fit” chứ không phải “fake” nha. 😀

Chính vì thiết kế “Asian fit” này mà những chiếc kính RayBan Wayfarer RB2140 sẽ có khác biệt so với phiên bản bình thường. Các điểm khác biệt bao gồm:

Các điểm đặc biệt trên kính RayBan Wayfarer RB2140 chính hãngBản lề kínhLogo Ray-BanCàng kính bên phảiCàng kính bên tráiBản lề kính RayBan RB2140 chính hãng

Bản lề kính RayBan RB2140 Original Wayfarer là thiết kế bản lề độc đáo và đặc biệt nhất trong tất cả các dòng kính của RayBan, vì có đến 7 lề đan xen với nhau.

Tất nhiên, hàng fake bây giờ có thể làm được tất cả, tuy nhiên, những phần lề này sẽ không khớp, không khít, không trơn tru và không êm như bản chính hãng.

Ngoài ra, những bản lề này là những mẩu kim loại được đúc nguyên khối nên sẽ không có bất kì mối hàn nào ở các đoạn gấp khúc.

bản lề kính rayban wayfarer RB2140 chính hãng

Bản lề kính khi gập lại cũng sẽ thấy rõ 7 lề đan xen nhau rất khớp và “đã mắt”. Bản lề được “đính” vào càng kính một cách rất chắc chắn.

Logo Ray-Ban trên kính RayBan Wayfarer RB2140 thật

Khác với những mẫu kính khác của Ray-Ban, trên những chiếc kính Original Wayfarer RB2140 chỉ có 3 logo, thay vì là 4, các logo xuất hiện ở: hai bên càng kính, và ở góc trên của tròng kính phải. Bên trong càng kính sẽ không có logo Ray-Ban, thay vào đó là các thông tin khác mà Patrick sẽ nói chi tiết ở phần càng kính.

kính RayBan Wayfarer RB2140 thật giả

Còn đối với logo của Ray-Ban thì bạn hãy vẫn kiểm tra như cách quen thuộc, bao gồm: sự tinh xảo trong in ấn và chạm khắc bằng lazer, chữ không nhòe, logo kim loại được cắt nét dứt khoát ở các cạnh rìa. Một trong những điểm dễ soi nhất của thương hiệu Ray-Ban chính là các nét thanh, nét đậm của logo này. Thường các kính RB2140 giả, các phần “bụng” của chữ R, chữ B, nét sẽ to đều nhau, nhìn rất thô.

Như trong hình là mẫu kính mà Patrick đang mang, tuy có hơi… bụi bặm tí xíu nhưng mà những đường nét của logo Ray-Ban vẫn được thể hiện rất tỉ mỉ, đặc biệt nhìn vào phần nét mảnh nhất của chữ “R” cảm thấy rất… thỏa mãn, vì độ hoàn thiện quá hoàn hảo.

Càng kính RayBan RB2140 bên phảiPhần càng bên phải của kính RayBan Wayfarer RB2140 là một trong những điểm đặc trưng nhất của model kinh điển này.

Bên trong càng kính bên phải sẽ không có logo Ray-Ban, mà thay vào đó là chữ WAYFARER (viết hoa toàn bộ) và biểu tượng trademark ®. mắt kính raybanNghĩa là, cái tên WAYFARER và thiết kế của mẫu 2140 đã được Ray-Ban đăng ký bảo hộ thương hiệu. Mặc định nói “Wayfarer” tức là “Ray-Ban Wayfarer”, nên họ không cần để thêm chữ Ray-Ban vào.

kính rayban wayfarer RB2140

Đây là cây kính RayBan Wayfarer RB2140-901/58 mà Patrick đang sử dụng. Cập nhật tháng 11, 2020. Patrick mất cây này rồi 🙁

Đối với kính RB2140 phiên bản tròng kính phân cực như mẫu của Patrick thì sẽ có thêm chữ POLARIZED ở cuối càng kính bên phải, được khắc lazer ngay đoạn cong mắc qua vành tai.

Càng kính RayBan RB2140 bên tráiViết về kính RB2140 là một điều thú vị, vì hầu như những điều gì khác biệt nhất đều có ở kính này.

Càng kính bên trái là nơi khắc các thông số kỹ thuật của kính, theo thứ tự sau:

RB2140-F 901/xx 52[]22 150 3P

Trong đó:

RB2140-F là model sản phẩm901 là màu gọng/XX là màu tròng. Nếu là tròng phiên bản G-15 normal, không có polarized thì sẽ không ghi dấu / và mã tròng phía sau.52 là size tròng kính22 là khoảng cách giữa 2 tròng150 là độ dài càng kính3P là loại tròng, có polarized.

Bên cạnh các điểm đặc biệt trên mẫu kính này, thì khi cần phân biệt kính RayBan Wayfarer RB2140 thật giả, cũng cần phải kiểm tra kĩ hộp giấy, bao da, khăn lau, và thậm chí là tem dán trên tròng kính nữa.

Nếu là tròng xanh rêu truyền thống thì sẽ có tem G-15, nâu thì là B-15, tròng Polarized cũng sẽ có dán tem để phân biệt. Cũng không nên bỏ qua chi tiết này.

Bài viết này là phần 1 của loạt bài viết hướng dẫn nhận biết kính Ray-Ban xịn và giả. Những thông tin Patrick cung cấp ở đây chủ yếu là những kiến thức mới nhất, dành cho những sản phẩm kính Ray-Ban chính hãng đời mới, những cách nhận biết lỗi thời, Patrick Eyewear đã lược đi bớt để tránh mất thời gian của người đọc.

(đang cập nhật…)

Nếu bạn có ý định copy bài viết này về blog, fanpage hay một website khác, xin vui lòng trích dẫn nguồn, hoặc ít nhất để lại tên tác giả là tôi, Patrick. Hoặc các anh chị có thể dành chút thời gian, khoảng 1-2 ngày để ngồi sưu tầm tư liệu và viết lại như tôi để có một tài sản “trí tuệ” riêng cho mình. Xin cảm ơn.

Cách Nhận Biết Kính Rayban Wayfarer Rb2140 Chính Hãng

Bài viết hướng dẫn cách phân biệt kính RayBan thật giả của Patrick Eyewear đăng trước đây tuy đã tương đối đầy đủ thông tin, tuy nhiên vẫn chưa đủ cặn kẽ và chi tiết với sự đa dạng của hãng kính số một thế giới. Vì vậy trong bài viết này, Patrick Eyewear sẽ đi sâu, cụ thể vào dòng kính RayBan RB2140 Classic Wayfarer để mọi người có thêm kiến thức về sản phẩm, an tâm hơn về những chiếc kính mua tại cửa hàng chúng tôi, ngoài ra cũng hạn chế bị lừa ở những nơi không uy tín khác.

Cách phân biệt kính RayBan Wayfarer RB2140 chính hãng

Tại sao lại là mẫu kính RayBan RB2140?

Đầu tiên, Patrick Eyewear sẽ lý giải ngắn gọn tại sao lại là model RB2140 mà không phải dòng kính khác?

Đơn giản vì đây là một trong những mẫu kính bán chạy nhất của Ray-Ban từ trước đến nay, chỉ đứng sau thiết kế kính RayBan Aviator thôi. Mà bán chạy nhất thì sẽ bị làm giả nhiều nhất.

Vì nhiều lý do khác nhau mà mẫu kính này trở nên phổ biến và được yêu thích. Bạn có thể tham khảo về lịch sử và các câu chuyện xoay quanh mẫu kính này theo đường link bên dưới. Trong phạm vi bài viết này thì Patrick Eyewear chỉ xin tóm gọn trong 5 lý do:

Phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau, và không phân biệt giới tính (vừa là kính RayBan nam, vừa là kính RayBan nữ)

Thiết kế mang tính biểu tượng, được nhiều ngôi sao thế giới “lăng xê”

Không sợ bị lỗi mốt. Sau bao nhiêu “làn sóng” thời trang đi qua, người ta vẫn trở về với RayBan Wayfarer RB2140.

Hand Made. Được gia công bằng tay, ngay tại “lò” ở Italy.

Chất lượng Made In Italy, tiêu chuẩn châu Âu.

Kính RayBan RB2140 là mẫu nào?

Wayfarer là một phân khúc kính thời trang của Ray-Ban, nên có rất nhiều biến thể khác nhau. Mẫu Classic Wayfarer RB2140 này cũng được cách tân rất nhiều phiên bản, mà phổ biến nhất là mẫu Ray-Ban Wayfarer LiteForce RB4195 (xem hình bên dưới)

Bạn có thể thấy được điểm khác nhau giữa 2 phiên bản không?

Mẫu kính RayBan Wayfarer RB2140 có phần “cổ điển” hơn, với những đường nét dày, đậm, tuy nhiên đây lại chính là một trong những ưu điểm khiến người dùng trong suốt gần 1 thế kỷ qua vẫn rất trung thành với thiết kế này, vì có phần chắc chắn và cứng cỏi hơn những phiên bản cách tân sau này.

Phân biệt kính RayBan Wayfarer RB2140 như thế nào?

Như trong bài viết phân biệt kính RayBan thật giả mà trước đây Patrick Eyewear từng giới thiệu, trước khi đi sâu vào phân tích kiểm tra mẫu kính RayBan Wayfarer RB2140, các bạn hãy kiểm tra “nhẹ” phần giá cả, bao bì, tem, phiếu bảo hành… của bộ kính.

Nếu giá lèo tèo 2 triệu – 3 triệu thì cứ bỏ qua cho khỏi mất thời gian.

Tiếp theo, nếu bao bì, tem, phiếu bảo hành đầy đủ, khớp với mã sản phẩm thì chúng ta sang bước kế tiếp. “Soi” sản phẩm.

Kiểm tra kính RayBan Wayfarer RB2140

Kính RayBan Wayfarer RB2140 chính hãng tại Việt Nam là những mẫu kính dành cho thị trường châu Á, hay còn gọi là “Asian Fit”. Do đó, hầu hết các mã sản phẩm thường sẽ có thêm chữ “F” phía sau. Cho nên “F” là “Fit” chứ không phải “fake” nha. 😀

Chính vì thiết kế “Asian fit” này mà những chiếc kính RayBan Wayfarer RB2140 sẽ có khác biệt so với phiên bản bình thường. Các điểm khác biệt bao gồm:

Đệm mũi cao hơn

Kính ít “dốc” hơn

Càng kính bo tròn, ôm sát khuôn mặt

Các điểm đặc biệt trên kính RayBan Wayfarer RB2140 chính hãng

Bản lề kính RayBan RB2140 chính hãng

Bản lề kính RayBan RB2140 Original Wayfarer là thiết kế bản lề độc đáo và đặc biệt nhất trong tất cả các dòng kính của RayBan, vì có đến 7 lề đan xen với nhau.

Tất nhiên, hàng fake bây giờ có thể làm được tất cả, tuy nhiên, những phần lề này sẽ không khớp, không khít, không trơn tru và không êm như bản chính hãng.

Ngoài ra, những bản lề này là những mẩu kim loại được đúc nguyên khối nên sẽ không có bất kì mối hàn nào ở các đoạn gấp khúc.

Bản lề kính khi gập lại cũng sẽ thấy rõ 7 lề đan xen nhau rất khớp và “đã mắt”. Bản lề được “đính” vào càng kính một cách rất chắc chắn.

Logo Ray-Ban trên kính RayBan Wayfarer RB2140 chính hãng

Khác với những mẫu kính khác của Ray-Ban, trên những chiếc kính Original Wayfarer RB2140 chỉ có 3 logo, thay vì là 4, các logo xuất hiện ở: hai bên càng kính, và ở góc trên của tròng kính phải. Bên trong càng kính sẽ không có logo Ray-Ban, thay vào đó là các thông tin khác mà Patrick sẽ nói chi tiết ở phần càng kính.

Còn đối với logo của Ray-Ban thì bạn hãy vẫn kiểm tra như cách quen thuộc, bao gồm: sự tinh xảo trong in ấn và chạm khắc bằng lazer, chữ không nhòe, logo kim loại được cắt nét dứt khoát ở các cạnh rìa. Một trong những điểm dễ soi nhất của thương hiệu Ray-Ban chính là các nét thanh, nét đậm của logo này. Thường các kính RB2140 giả, các phần “bụng” của chữ R, chữ B, nét sẽ to đều nhau, nhìn rất thô.

Như trong hình là mẫu kính mà Patrick đang mang, tuy có hơi… bụi bặm tí xíu nhưng mà những đường nét của logo Ray-Ban vẫn được thể hiện rất tỉ mỉ, đặc biệt nhìn vào phần nét mảnh nhất của chữ “R” cảm thấy rất… thỏa mãn, vì độ hoàn thiện quá hoàn hảo.

Càng kính RayBan RB2140 bên phải

Phần càng bên phải của kính RayBan Wayfarer RB2140 là một trong những điểm đặc trưng nhất của model kinh điển này.

Bên trong càng kính bên phải sẽ không có logo Ray-Ban, mà thay vào đó là chữ WAYFARER (viết hoa toàn bộ) và biểu tượng trademark ®. mắt kính rayban Nghĩa là, cái tên WAYFARER và thiết kế của mẫu 2140 đã được Ray-Ban đăng ký bảo hộ thương hiệu. Mặc định nói “Wayfarer” tức là “Ray-Ban Wayfarer”, nên họ không cần để thêm chữ Ray-Ban vào.

Đây là cây kính RayBan Wayfarer RB2140-901/58 mà Patrick đang sử dụng.

Đối với kính RB2140 phiên bản tròng kính phân cực như mẫu của Patrick thì sẽ có thêm chữ POLARIZED ở cuối càng kính bên phải, được khắc lazer ngay đoạn cong mắc qua vành tai.

Càng kính RayBan RB2140 bên trái

Viết về kính RB2140 là một điều thú vị, vì hầu như những điều gì khác biệt nhất đều có ở kính này.

Càng kính bên trái là nơi khắc các thông số kỹ thuật của kính, theo thứ tự sau:

RB2140-F 901/xx 52[]22 150 3P

Trong đó:

RB2140-F là model sản phẩm

901 là màu gọng

/XX là màu tròng. Nếu là tròng phiên bản G-15 normal, không có polarized thì sẽ không ghi dấu / và mã tròng phía sau.

52 là size tròng kính

22 là khoảng cách giữa 2 tròng

150 là độ dài càng kính

3P là loại tròng, có polarized.

Bên cạnh các điểm đặc biệt trên mẫu kính này, thì khi cần phân biệt kính RayBan Wayfarer RB2140 thật giả, cũng cần phải kiểm tra kĩ hộp giấy, bao da, khăn lau, và thậm chí là tem dán trên tròng kính nữa.

Nếu là tròng xanh rêu truyền thống thì sẽ có tem G-15, nâu thì là B-15, tròng Polarized cũng sẽ có dán tem để phân biệt. Cũng không nên bỏ qua chi tiết này.

6 Cách Phân Biệt Kính Cường Lực Và Kính Thường/0986848465

Kính cường lực là gì?/

: Là kính có độ an toàn và cường độ chịu lực cao. Kính được sản xuất bằng cách Nung nóng tấm kính thường ở nhiệt độ cao từ 600 độ C – 700 độ C, sau đó được làm mát nhanh. Quá trình này làm tăng khả năng chụi lực cho Kính và gọi là Kính cường lực

Để phân biệt giữa kính cường lực và kính thường ta dùng những phương pháp sau: Cách 1: Bằng phương pháp quan sát/6 cách phân biệt Kính cường lực và Kính thường

– Kính cường lực sản xuất bao giờ cũng có tem chìm ở cuối góc tấm kính. Trên đó có ghi nhà sản xuất chiều dày tấm kính

– Kính thường: Không có dấu hiệu này

Cách 2: Phép thử đơn giản – gõ tay/6 cách phân biệt Kính cường lực và Kính thường

Bằng phương pháp rất đơn giản đó là ta gõ tay vào tấm kính, đối với kính cường lực phát ra tiếng kêu đanh và vang hơn so với kính thường phương pháp này tương đối khó cấn phải có kinh nghiệm trong nghề

Cách 3: Kiểm tra độ chịu lực/6 cách phân biệt Kính cường lực và Kính thường

Kính cường lực: Do quá trình tôi đã làm kính có khả năng chịu lực lơn hơn nhiều so với kính thường, do đó khi ta tác dụng vào 2 tấm kính có cùng chiều dày, kính thước đối với Kính cường lực ta phải dùng sức gấp 4-5 lần thì tấm kính mới có thể bị vỡ

Cách 4: Nhìn mảnh vỡ tấm kính/6 cách phân biệt Kính cường lực và Kính thường

– Kính cường lực: Khi bị vỡ kính cường lực sẽ bị vỡ thành những hạt nhỏ, tròn như hạt nhãn

– Kính thường: Khi bị vỡ kính sẽ vỡ thành những mảnh to, sắc nhọn rất nguy hiểm cho con người

Cách 5: Mẹo nhỏ/6 cách phân biệt Kính cường lực và Kính thường

– Kính cường lực: Là kính được tôi nên ta không thể cắt sén, nói cách khác là không thể thay đổi kích thước tấm kính

– Kính thường: Điều này thì ngược lại ta có thể cắt, khoét lỗ tùy ý

Cách 6: Ứng dụng Kính cường lực/Kính thường/6 cách phân biệt Kính cường lực và Kính thường

Kính cường lực có ứng dụng rất nhiều hiện nay, nhìn và sản phẩm là ta biết ngay đó là sản phẩm của dòng kính nào

– Kính cường lực: Dùng làm , Mái kính cường lực, , Lan can kính cường lực…

CÔNG TY CPĐTXD và NỘI THẤT AN PHÁT

VPGD: Tòa D17, Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

HOTLINE: 0904 537 616 Hoặc 0986848465

Website: http://nhomkinhdep.vn – Email: noithatanphat.net@gmail.com

THI CÔNG – LẮP ĐẶT CÁC SẢN PHẨM NHÔM- KÍNH

DỊCH VỤ UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ TỐT NHẤT

Bạn đang xem bài viết 4 Bước Phân Biệt Kính Ray trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!