Xem Nhiều 12/2022 #️ 4 Cách Để Xác Định Phong Cách Học Tập Của Học Sinh Mới / 2023 # Top 19 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 12/2022 # 4 Cách Để Xác Định Phong Cách Học Tập Của Học Sinh Mới / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Để Xác Định Phong Cách Học Tập Của Học Sinh Mới / 2023 mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Năm học mới bắt đầu, bạn phải nhận một lớp học hoàn toàn mới. Hoặc bạn vẫn là giáo viên của lớp đó từ năm học trước, nhưng năm học này có một số học sinh được bổ sung vào lớp học của bạn. Bạn muốn điều chỉnh giáo án – kế hoạch bài học của mình để tối ưu hóa trải nghiệm học tập của học sinh. Khi bạn làm quen với những học sinh mới, hãy thử sử dụng những gợi ý này để xác định cách học tập của chúng.

Hiểu về các phong cách học tập

Có nhiều lý thuyết về phong cách học tập của học sinh. Đó là những phương pháp giúp học sinh xử lý thông tin hiệu quả nhất. Người ta có thể chia thành bảy cách học chiếm ưu thế:

Không gian thị giác

Thính giác

Ngôn ngữ bằng lời nói

Hình thể – động năng

Logic – Toán học

Xã hội – Cá nhân

Nội tâm

Học sinh có thể thể hiện các đặc điểm của một hoặc một số phong cách học tập. Theo thời gian, với sự quan sát cẩn thận, bạn sẽ thấy một số phong cách học tập nổi bật mà học sinh chiếm ưu thế. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được môi trường lớp học và kế hoạch bài học đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh.

# 1: Phong cách ghi chép

Quan sát học sinh của bạn khi chúng ghi chép trong các bài giảng. Bạn có thể có được những thông tin có giá trị về phong cách học tập này, đặc biệt là đối với những học sinh thuộc nhóm này.

Học sinh có phong cách học tập thiên về không gian thị giác đôi khi dường như mơ mộng trong khi nghe các bài giảng. Khi chúng ghi chép, chúng có thể vẽ nguệch ngoạc trên giấy; Ngoài ra, những học sinh này thường có mã màu ghi chéo riêng của chúng.

Phong cách học tập thính giác không ghi chép nhiều, nhưng rất chú ý trong các bài giảng. Học sinh có thể tóm tắt bằng miệng một số bài học để giúp xử lý những gì chúng đang học và lưu giữ trong ký ức dài hạn.

Phong cách học tập ngôn ngữ, sử dụng bằng lời nói ghi nhớ sâu rộng, chi tiết. Đôi khi học sinh ghi chú bằng các điểm chính và danh sách gạch đầu dòng.

Phong cách toán học logic có thể vẽ các ghi chép theo kiểu sơ đồ tư duy để nhấn mạnh các mô hình và kết nối giữa các mẩu thông tin thu được từ một bài giảng.

# 2: Giải quyết vấn đề

Phong cách học tập không gian trực quan có xu hướng tạo ra các biểu đồ, biểu đồ hoặc hình vẽ để giúp hình dung ra các vấn đề để có thể giải quyết chúng.

Phong cách thính giác thích nói về các vấn đề và suy nghĩ thành tiếng. Phong cách học tập thiên về ngôn ngữ cũng có điểm tương đồng với phong cách này. Ví dụ, học sinh có thể khai thác sách giáo khoa hoặc các nguồn thông tin bằng văn bản khác để suy nghĩ về các vấn đề. Phong cách học ngôn ngữ có thể viết ra tất cả các khía cạnh của một vấn đề, vì vậy học sinh có thể nhìn thấy chúng rõ ràng hơn.

Phong cách học tập theo cách hình thể – động năng, thường thiên về việc xắn tay áo và giải quyết các vấn đề theo cách thực hành. Học sinh thích tách rời mọi thứ, đặt chúng lại với nhau và thử nghiệm trực tiếp.

Người học logic-toán học cố gắng phân tích hợp lý các vấn đề. Học sinh thường sử dụng các bước chiến lược để tìm ra các mô hình dẫn họ đến các giải pháp.

Những người học nội tâm, thích tự mình giải quyết các vấn đề, lặng lẽ và suy ngẫm. Chẳng hạn, họ có thể tìm ra câu trả lời bằng cách viết tự do trong một tạp chí.

# 3: Hành vi xã hội và khuynh hướng cá nhân

Phong cách học không gian thị giác có ý thức về sự xuất hiện của bản thân và có xu hướng được chăm sóc tốt; học sinh thuộc nhóm này đánh giá cao thẩm mỹ thị giác và thích mọi thứ để nhìn theo một cách nhất định. Chúng có thể nhút nhát và thà làm việc một mình hơn là trong nhóm.

Nhóm phong cách học tập thính giác thường thích một cuộc trò chuyện và được coi là người hướng ngoại. Chúng thường tham gia vào dàn hợp xướng, ban nhạc hoặc các hoạt động âm nhạc khác.

Phong cách học ngôn ngữ là những người say mê thưởng thức ngôn từ và thường thích viết. Học sinh thuộc nhóm này có vốn từ vựng phát triển cao.

Người học theo phong cách động lực -thể chất thường xuyên tham gia vào các môn thể thao, khiêu vũ hoặc các hoạt động thể chất khác. Học sinh thuộc nhóm này có khuynh hướng xúc giác và thích tự mình trải nghiệm mọi thứ; ví dụ, trong một chuyến đi thực địa, chúng có thể vươn ra để cảm nhận kết cấu của một bức tường đá cũ.

Những người học xã hội – cá nhân là những người trưởng thành về mặt cảm xúc và ý thức về cảm xúc của người khác. Họ thích làm các dự án nhóm ở trường.

Những người học nội tâm không thích các dự án nhóm hoặc các nhóm học tập. Mặc dù không chống đối xã hội, họ có thể hơi hướng nội và cá nhân và thể hiện ý thức mạnh mẽ về bản thân.

# 4: Cách sử dụng công cụ hỗ trợ học tập Người học không gian trực quan hấp dẫn về bản đồ, biểu đồ, hình ảnh và sơ đồ. Chúng cũng sử dụng trí tưởng tượng của mình để hình dung các khái niệm.

Người học thính giác cảm thấy bị kích thích bởi các bài giảng. Với một trí nhớ kỳ lạ về giai điệu và lời bài hát, học sinh phản ứng tốt với âm nhạc như một công cụ học tập.

Học sinh có phong cách học tập thiên về ngôn ngữ thường sử dụng tài liệu bằng văn bản và sách giáo khoa để thúc đẩy việc học tập của. Học sinh trong nhóm này cũng rất chú ý trong các bài giảng.

Người học theo phong cách thể chất – động năng thích các thí nghiệm hoặc kinh nghiệm thực hành. Chúng tỏ ra thoải mái khi có cơ hội để lên bảng và giải quyết vấn đề.

Học sinh có phong cách học tập xã hội – cá nhân thích hợp tác, có được kiến thức bằng cách tương tác với các học sinh khác, coi đó là công cụ hỗ trợ học tập. Ngược lại, những người học nội tâm coi sự bình yên, yên tĩnh và thời gian một mình là công cụ học tập hiệu quả nhất.

Điều chỉnh việc giảng dạy của bạn

Mỗi học sinh có một phong cách học khác nhau và có thể chấp nhận nhiều hơn một phong cách học tập. Kiến thức của bạn về phong cách học tập của học sinh có thể giúp bạn điều chỉnh tốt hơn việc giảng dạy theo nhu cầu của chúng. Bạn thậm chí có thể thiết kế lớp học của mình để hóc inh có thể làm việc theo nhiều phong cách học tập khác nhau cùng một lúc.

Để tìm hiểu thêm về các phong cách học tập và cách sử dụng các phong cách học tập khác nhau của học sinh trong quá trình giảng dạy, hãy theo dõi khóa học Dạy học phân hóa của chúng tôi trên website chúng tôi Hi vọng rằng, các bạn sẽ có được những kinh nghiệm hữu ích.

Michelle Baumgartner

Táo Giáo Dục dịch

Điều Chỉnh Phong Cách Giảng Dạy Và Kế Hoạch Bài Học Để Phù Hợp Với Phong Cách Học Tập Của Học Sinh / 2023

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp để tạo nên sự thích ứng phong cách giảng dạy của bạn với các phong cách học tập khác nhau? Hãy đọc bài viết này để có thêm các kinh nghiệm thành công.

Giúp học sinh tìm thấy phong cách học tập của riêng họ

Để giải quyết các phong cách học khác nhau, bạn phải xác định các kiểu học khác nhau của học sinh. Chúng tôi khuyên bạn nên đánh giá học sinh của mình để tìm hiểu xem học sinh sinh có thể mạnh về trực quan, thính giác, đọc / viết hoặc học tập qua hoạt động. Những đánh giá này có thể nhanh chóng và đơn giản, như các bài kiểm tra. Kết quả không chỉ giúp bạn có cách đáp ứng tốt nhất nhu cầu của học sinh mà còn cung cấp cho học sinh một số thông tin có giá trị về bản thân có thể cải thiện sự tự nhận thức của chúng. Với sự khuyến khích từ bạn, học sinh sẽ phát triển ý thức được cách họ tiếp nhận kiến thức. Học sinh của bạn thậm chí sẽ có tiếng nói khi chúng cảm thấy cần phải thay đổi một bài học để đáp ứng phong cách học tập của bản thân.

Phân biệt bài học dựa trên phong cách học tập

Khi xây dựng kế hoạch bài học, bạn nên xem xét (các) phong cách học tập phù hợp với nội dung bài học và tự hỏi làm thế nào bạn có thể đưa các phong cách khác nhau vào trong lớp học của bạn. Khi dạy học, bạn có thể phân biệt hướng dẫn của mình bằng cách giao cho các học sinh khác nhau các bài tập khác nhau dựa trên các phong cách học tập của chúng, hoặc bằng cách bao gồm nhiều hoạt động và hình thức hướng dẫn sẽ nhắm vào tất cả các phong cách.

Ví dụ: giả sử bạn đang dạy một bài học về phân số. Để nhằm mục tiêu người học có lợi thế về thính giác, bạn có thể bắt đầu bài học bằng cách giảng bài, giải thích các khái niệm. Đối với những học sinh có năng khiếu về đọc / viết, bạn có thể đưa ra một bảng tính với các khái niệm được giải thích bằng văn bản và kèm theo các khoảng trống mà học sinh có thể điền vào khi nghe bài giảng. Và đối với người học thị giác và vận động, bạn có thể đưa ra các kích cỡ khác nhau của Legos để minh họa khái niệm phân số tương đương. Có thể bạn mất thời gian để chuẩn bị, nhưng việc xây dựng một kế hoạch bài học theo cách này sẽ giúp tiếp cận được với mọi học sinh.

Cho phép nhiều cách học cùng một lúc

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, một số kế hoạch bài học có thể giải quyết nhiều hơn một phong cách học cùng một lúc. Ví dụ, các bài học trực tuyến với cả video và hoạt động tương tác là một cách hiệu quả để tiếp cận tất cả người học trực quan, đọc / viết và thính giác. Video sẽ thu hút người học bằng hình ảnh, trong khi bài tường thuật của nó sẽ nhắm vào người học thính giác. Người học đọc / viết có thể chọn tham gia vào hoạt động tương tác.

Daisy Rogozinsky

Táo Giáo Dục dịch

5 Bước Xác Định Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Học Sinh / 2023

Việc xác định phương pháp học tập hiệu quả có thể giúp bạn học tập tốt hơn và đảm bảo học tập hiệu quả hơn, đây cũng là phương pháp tư duy và xác định tư duy của bạn trong quá trình học tập, đây cũng là phương pháp học tập hiệu quả được nhiều chị em áp dụng.

Để có thể học tập hiệu quả hơn thì bạn cần chú ý vận dụng được những kỹ năng tư duy vào trong bài học của mình, điều này cần cho người học tập phải đảm bảo vận dụng được kỹ năng học tập cùng với khả năng tư duy của mình vào việc giải quyết vấn đề càng thêm triệt để và thấu đáo hơn nhiều.

Ví dụ nếu như bạn cần giải quyết một bài toán thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng thêm những kỹ năng tư duy cùng với những kiến thức mà bạn được học, từ đó xây chuỗi kiến thức lại để có thể đưa ra được nhiều cách giải quyết khác nhau và đảm bảo những ý cần thiết phải nhớ của bài học.

Đây cũng là lý do bạn có thể sử dụng phương pháp tư duy để kích thích thêm khả năng huy động kiến thức của bạn vào trong bài học, theo đó bạn có thể khắc sâu được thêm những kiến thức cần học và hiểu bài rõ ràng hơn, hiểu bài lâu hơn nhiều.

Riêng với những học sinh khó khăn trong việc ghi nhớ những kiến thức như định luật, công thức hoặc những định nghĩa hay mốc thời gian, mốc sự kiện hoặc tiểu sử của ai đó thì càng cần phải vận dụng tư duy để có thể nhớ bài chắc chắn hơn.

Nếu bạn muốn học hiệu quả và có thể nhớ bài lâu hơn thì những kiến thức mà bạn được học có thể trình bày ở dưới dạng dàn bài.

Với cách này bạn cần đọc bài nhiều lần, sau đó tóm tắt lại toàn bộ nội dung bài học thành dàn ý, đừng quên đặt đều mục tương ứng với từng nội dung để ghi nhớ dễ dàng hơn.

Sau khi ghi bài rõ ràng bạn có thể đọc nhẩm lại bài học của mình để hiểu bài sâu hơn, đây cũng là giải pháp ghi nhớ bài học khá hiệu quả.

Việc đọc nhẩm bài học sau đó mới xác định các ý, chỗ nào quên bạn có thể dừng lại để lật vở ghi ra để kiểm tra, đừng quên gạch chân phần bạn hay quên và nhẩm lại kỹ, làm lần lượt tới hết bài học sẽ giúp bạn hiểu bài rõ hơn.

Việc đọc nhẩm bài học khi học thuộc bài thôi là không hiệu quả, bên cạnh đó để học tốt hơn bạn cũng có thể ghi kiến thức của mình ra giấy, cách làm này cũng hiệu quả hơn rất nhiều, đặc biệt là với những môn cần có tính suy luận cao như các môn tự nhiên.

Nếu bạn muốn học hiệu quả hơn thì cần không ngừng củng cố lại bài học cùng với những kiến thức cũ, cách làm này rất cần thiết và quan trọng để bạn nâng cao khả năng học tập của bản thân.

Bạn có thể tự đặt ra các câu hỏi trên những cơ sở và nội dung bài học, từ đó có thể tự trả lời bài tốt hơn.

Việc kết hợp liên hệ bài học cùng với so sánh các kiến thức bài vở cùng những bài đã học sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát, không nhầm lẫn hoặc thiếu sót khi thực hành bài vở.

10 Cách Để Tham Gia Học Tập Suốt Đời / 2023

Học hỏi là để có thể phát huy hết tiềm năng của bạn và có thể giúp bạn tự tin thể hiện bản thân, là nhu cầu cao nhất được xác định trong tháp nhu cầu của Maslow. Tuy nhiên, giáo dục truyền thống nói chung có một khởi đầu và kết thúc mà đỉnh cao là làm bài kiểm tra. Vì vậy học tập suốt đời bảo tồn một mong muốn cá nhân, đó là có được kiến ​​thức mới bên ngoài hệ thống giáo dục chính thức. Không ngừng học hỏi là cách duy nhất để thành công trong môi trường năng động mà chúng ta đang sống ngày nay.

Có rất nhiều công nghệ trong tầm tay bạn mà bạn có thể tận dụng để giúp mình học hỏi trong suốt cuộc đời. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo đuổi đam mê ngôn ngữ, cải thiện kỹ năng thủ công và thậm chí phát triển ứng dụng di động bằng các tài nguyên mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến.

Đọc rộng rãi và thường xuyên

Giữ liên lạc với bạn bè

Dạy người khác

Bạn không cần tham gia giảng dạy để giúp mọi người học hỏi. Dạy cho người khác những gì bạn biết cũng sẽ giúp đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu điều gì đó; Nó là một bài kiểm tra thực tế về kiến ​​thức của bạn.

Giữ một danh sách những điều bạn muốn khám phá

Bắt đầu dự án của riêng bạn

Nếu bạn là một giáo viên, khuyến khích học sinh lập kế hoạch cho các dự án của riêng chúng bắt đầu với các mục tiêu và mục đích cụ thể. Điều này sẽ giúp chúng nuôi dưỡng một ý tưởng về cách chúng có thể theo dõi quá trình này trong tương lai và có thể được áp dụng cho nhiều tình huống khác nhau.

Sử dụng môi trường học tập cá nhân

Hiểu cách học là một kỹ năng vô giá. Sử dụng các môi trường học tập cá nhân như chúng tôi có ​​thể giúp bạn áp dụng các kỹ thuật học tập đã được chứng minh mà học sinh có thể sử dụng trong suốt hành trình khám phá kiến ​​thức mới.

Thử nghiệm những cách mới để học

Thử nhiều cách để học sẽ giúp bạn tìm ra cách phù hợp nhất cho mình. Vẽ sơ đồ, xem phim tài liệu, tạo sơ đồ tư duy và sử dụng âm nhạc để nghiên cứu là một số cách khác để học sinh có thể tiếp cận việc học.

Tham gia nhóm học tập

Tìm các nhóm nghiên cứu trực tuyến nơi bạn có thể cộng tác và học hỏi từ những người có kinh nghiệm khác nhau. Tìm hiểu trên các bản in từ nhiều nguồn khác nhau và áp dụng nó vào tìm kiếm kiến ​​thức của riêng bạn.

Tìm một công việc khuyến khích học tập và hợp tác

Hầu hết các vị trí khác nhau trong công việc cũng đều có chứa những mức độ học tập nhất định cho dù đó là đào tạo nghề, hội thảo hoặc khuyến khích giáo dục khác. Theo đuổi sự nghiệp trong một lĩnh vực phát triển sẽ đảm bảo rằng bạn không ngừng học hỏi và phát triển kỹ năng của mình.

Biến việc học trở thành một trong những điều ưu tiên!

Đừng chỉ cứ nói một ngày. Hãy biến nó luôn là ngày hôm nay. Cho dù bạn là giáo viên, học sinh, chuyên viên hay là gì khác – hãy ưu tiên học tập trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn chờ đợi nó tìm thấy bạn, bạn sẽ bị giới hạn lượng thông tin bạn biết cũng như khả năng đạt được kiến ​​thức này trong thời gian dài.

Nó thậm chí có thể giúp hiểu được các đặc điểm của học tập suốt đời, bao gồm sự tò mò, hoài nghi, sáng tạo, chủ động, kiên trì và chủ nghĩa cầu toàn, trong số những thói quen khác.

Đóng góp bởi Andrea Leyden

Dịch Táo Đào Tạo

Bạn đang xem bài viết 4 Cách Để Xác Định Phong Cách Học Tập Của Học Sinh Mới / 2023 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!