Xem Nhiều 2/2023 #️ 4 Hữu Ích Cho Những Người Lần Đầu Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ # Top 4 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # 4 Thông Tin Hữu Ích Cho Những Người Lần Đầu Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Hữu Ích Cho Những Người Lần Đầu Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiểu rõ bảo hiểm phi nhân thọ là gì cùng sự khác biệt với bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn chọn lựa được sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

Bảo hiểm nhân thọ có lẽ là một thuật ngữ khá quen thuộc với tất cả mọi người, tuy nhiên bảo hiểm phi nhân thọ thì không phải ai cũng đều biết rõ.

1. Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là sự cam kết giữa người tham gia bảo hiểm với người bảo hiểm mà trong đó, người bảo hiểm sẽ chi trả cho người tham gia hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm một số tiền nhất định khi có các sự kiện đã định trước xảy ra, còn người tham gia bảo hiểm phải nộp phí bảo hiểm đầy đủ, đúng hạn.

Theo Wikipedia, bảo hiểm phi nhân thọ là loại bảo hiểm đảm bảo cho các rủi ro, có tính chất ổn định (tương đối) theo thời gian và thường độc lập với tuổi thọ con người.

2. Bảo hiểm phi nhân thọ gồm những gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ không chỉ đảm bảo cho các rủi ro về con người, mà còn đảm bảo các rủi ro cho tài sản và trách nhiệm.

Bảo hiểm con người phi nhân thọ bao gồm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn 24/24, bảo hiểm tai nạn hành khách, bảo hiểm trợ cấp nằm viện phẫu thuật, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm học sinh …

Bảo hiểm tài sản có đối tượng bảo hiểm là tài sản (cố định hay lưu động) của người được bảo hiểm, như: bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới (bảo hiểm ô tô, bảo hiểm xe máy …), bảo hiểm cho hàng hóa, nguyên vật liệu, tư liệu sản xuất ….

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự như: bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ lao động, bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm hay bảo hiểm trách nhiệm công cộng ….

3. Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Để thấy được sự khác biệt cơ bản giữa 2 loại hình bảo hình bảo hiểm này, trước tiên ta cần nắm rõ bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đều là những loại hình bảo hiểm mang ý nghĩa kinh tế, xã hội sâu sắc. Tuy nhiên, giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ có những sự khác biệt nhất định:

Với bảo hiểm phi nhân thọ người tham gia bảo hiểm chỉ được nhận tiền bồi thường khi có rủi ro xảy ra và nếu không có bất kỳ rủi ro nào thì sẽ không nhận được gì khi hợp đồng hết hạn. Chính vì vậy, bảo hiểm phi nhân thọ thường có bảo phí rất thấp, thời gian đóng phí và được bảo hiểm cũng rất ngắn (thường trong 1 hoặc 2 năm).

Với bảo hiểm nhân thọ người tham gia bảo hiểm sẽ được nhân tiền bồi thường khi có rủi ro xảy ra và nếu không có bất kỳ rủi ro nào thì vào ngày đáo hạn hợp đồng người tham gia sẽ được công ty bảo hiểm chi trả 100% giá trị tài khoản hợp đồng. Vì thế, bảo hiểm nhân thọ sẽ có bảo phí cao hơn, tuy nhiên thời gian được bảo hiểm lại dài hơn (5 năm, 10 năm, 20 năm, 50 năm hoặc suốt đời).

4. Vai trò của bảo hiểm phi nhân thọ

Đối với các doanh nghiệp bảo hiểm: Hoạt động bảo hiểm phi nhân thọ giúp doanh nghiệp thu được các nguồn thu, thông qua đó bù đắp được các chi phí, hình thành được nguồn quỹ phục vụ cho hoạt động đầu tư, góp phần tăng thêm lợi nhuận và khả năng tài chính cho các doanh nghiệp.

Đối với người tham gia bảo hiểm: Bảo hiểm phi nhân thọ là chỗ dựa tinh thần cho người dân. Chỉ với mức phí bảo hiểm không lớn nhưng các cá nhân sẽ nhận được khoản tiền bồi thường khi không may rủi ro xảy ra. Người tham gia bảo hiểm cũng yên tâm đầu tư vốn vào quá trình sản xuất kinh doanh, tham gia vào nhiều hoạt động của đời sống xã hội. Trường hợp không có rủi ro xảy ra thì phần phí bảo hiểm đã đóng góp vẫn sẽ mang ý nghĩa lớn vì được san sẻ để giúp đỡ cho các cá nhân không may mắn.

Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Con Người Phi Nhân Thọ

Về phương diện kỹ thuật, bảo hiểm con người phi nhân thọ thanh toán những khoản trợ cấp hoặc số tiền nhất định cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng bảo hiểm, trong trường hợp xảy ra những sự kiện tác động đến chính bản thân người được bảo hiểm.

Khái niệm bảo hiểm con người phi nhân thọ

Bảo hiểm con người phi nhân thọ là loại bảo hiểm có đối tượng bảo hiểm là tính mạng, sức khoẻ và khả năng lao động của con người.

Về phương diện kỹ thuật, bảo hiểm con người phi nhân thọ là loại bảo hiểm có mục đích thanh toán những khoản trợ cấp hoặc số tiền nhất định cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng bảo hiểm, trong trường hợp xảy ra những sự kiện tác động đến chính bản thân người được bảo hiểm.

Về phương diện pháp lý, bảo hiểm con người phi nhân thọ là loại bảo hiểm theo đó để đổi lấy phí bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm, người bảo hiểm cam kết sẽ trả cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng bảo hiểm một số tiền nhất định theo thỏa thuận khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Nói cách khác, bảo hiểm con người phi nhân thọ chỉ đảm bảo về tính mạng con người chứ không đảm bảo về mặt tài sản, vật chất khác. Ví dụ như trong một vụ tai nạn hỏa hoạn mà có xảy ra thiệt hại về cả người và của, những tổn hại về người như tử vong, nằm viện… thuộc đối tượng của bảo hiểm này, còn thiệt hại về tài sản thuộc đối tượng của loại bảo hiểm khác.

– Đối với người tham gia bảo hiểm con người phi nhân thọ: Việc tham gia bảo hiểm con người phi nhân thọ giúp người tham gia có quyền yên tâm hơn về mặt tinh thần trong cuộc sống, yên tâm hoạt động và sản xuất. Mặt khác khi tham gia bảo hiểm con người phi nhân thọ với cuộc sống khi không may rủi ro xảy ra bởi vì khi rủi ro xảy ra thu nhập của người đó có thể bị giảm hoặc mất lúc này khó khăn với chính họ và sẽ tạo gánh nặng cho gia đình họ.

Hơn nữa, khi khách hàng tham gia bảo hiểm cho người thân còn thể hiện sự quan tâm của mình tới người thân, cũng có thể tạo nên một động lực cho cuộc sống, ví dụ như con mua bảo hiểm cho bố mẹ thể hiện sự báo hiếu, bố mẹ mua bảo hiểm cho con thì con cái biểu hiện sự biết ơn mà cố gắng học tập, phấn đấu khỏi phụ lòng cha mẹ.

– Đối với các tổ chức, doanh nghiệp tham gia bảo hiểm con người phi nhân thọ cho nhân viên: Vừa thể hiện được sự quan tâm tới người lao động khiến họ yên tâm làm việc như vậy nâng cao được năng suất, lợi nhuận của công ty, mặt khác khi có rủi ro xảy ra thì tổ chức, doanh nghiệp cũng giảm được những khoản bồi thường vì khi đó đã có bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả. Hơn nữa với việc làm đó thì cũng nâng cao được uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.

– Đối với toàn xã hội: Bảo hiểm con người phi nhân thọ góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và cho toàn xã hội, thể hiện sự chia sẻ rủi ro của những người tham gia bảo hiểm. Mặt khác bảo hiểm con người phi nhân thọ cũng góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chính sự bồi thường của các công ty bảo hiểm giúp khách hàng ổn định cuộc sống khi gặp phải rủi ro giúp cho nhà nước phải chi phí hỗ trợ ít hơn, dành số tiền đó đầu tư phát triển kinh tế xã hội, quay trở lại đảm bảo cuộc sống ổn định cho cho người dân.

Ngoài ra đây cũng là công cụ để huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dâb, tạo việc làm và giải quyết các vấn đề xã hội.

Đặc điểm của bảo hiểm con người phi nhân thọ

– Rủi ro được nhắc đến trong bảo hiểm là các trường hợp bị tai nạn, bệnh tật, ốm đau thai sản… ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Người được nhận bảo hiểm con người phi nhân thọ phải ở trong khoảng tuổi nào đó, không chấp nhận đối tượng người nhận bảo hiểm quá thấp (dưới 12 tháng tuổi) hoặc quá cao tuổi (trên 65 tuổi).

– Thời hạn bảo hiểm con người phi nhân thọ thường ngắn hạn, chỉ thường trong khoảng 1 năm. Một số loại bảo hiểm thường như bảo hiểm tai nạn 24/24, bảo hiểm trợ cấp nằm viện phẫu thuật…

– Có thể kết hợp chọn lựa các loại hình bảo hiểm có tích hợp đặc điểm của bảo hiểm con người phi nhân thọ trong cùng 1 hợp đồng bảo hiểm để giúp giảm thiểu chi phí đóng bảo hiểm.

Bảo hiểm con người phi nhân thọ được coi là loại hình bảo hiểm bổ sung hữu hiệu nhất cho các loại hình bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Trên thế giới, loại hình bảo hiểm con người phi nhân thọ được triển khai sớm hơn loại hình bảo hiểm nhân thọ. Ở Việt Nam, hầu hết các nghiệp vụ bảo hiểm con người phi nhân thọ được triển khai vào những năm cuối thập kỷ 80 đầu thập kỷ 90, mãi tới năm 1996 mới tổ chức triển khai bảo hiểm nhân thọ.

Tùy theo từng tiêu chí mà có thể chia bảo hiểm con người phi nhân thọ thành các loại khác nhau. Nếu theo tính chất của rủi ro thì có thể chia sản phẩm bảo hiểm con người phi nhân thọ thành ba loại là:

– Bảo hiểm tai nạn: Là loại hình bảo hiểm khi một tai nạn bất ngờ xảy ra làm người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật thân thể, người bảo hiểm sẽ thanh toán cho người thụ hưởng các khoản tiền theo điều khoản của hợp đồng. Các nghiệp vụ bảo hiểm thuộc loại này như:

Bảo hiểm tai nạn con người 24/24.

Bảo hiểm tai nạn thuyền viên.

Bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện.

Bảo hiểm tai nạn thân thể học sinh.

Bảo hiểm khách du lịch trong nước.

– Bảo hiểm sức khỏe: Có mục đích thanh toán các khoản trợ cấp chi phí y tế cho người được bảo hiểm trong các trường hợp bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn .. . phải vào viện điều trị và phẫu thuật hoặc bị chết do bệnh tật thuộc phạm vi bảo hiểm. Các nghiệp vụ bảo hiểm thuộc loại này như: Bảo hiểm trợ cấp nằm viện phẫu thuật…

– Bảo hiểm kết hợp: Loại bảo hiểm này sẽ thanh toán một khoản tiền khi người được bảo hiểm bị thương tật hoặc tử vong do tai nạn phải nằm viện và/hoặc phẫu thuật hoặc tử vong do ốm đau bệnh tật. Kết hợp các tiêu thức và để thuận lợi cho khách hàng thì có thể chia bảo hiểm con người phi nhân thọ thành các loại sau đây:

Bảo hiểm tai nạn con người.

Bảo hiểm chi phí y tế.

Bảo hiểm sinh mạng kết hợp con người.

Bảo hiểm học sinh.

Bảo hiểm du lịch.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bảo hiểm con người phi nhân thọ nhân thọ mà khách hàng có thể tìm hiểu và chọn lựa. Các hãng bảo hiểm này có nhiều gói bảo hiểm khác nhau cùng những lợi ích phù hợp, đem lại nhiều sự lựa chọn để phục vụ các nhu cầu khác nhau của khách hàng khi muốn tìm và tham gia gói bảo hiểm phù hợp nhất với bản thân và gia đình.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Và Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ

Hiểu đơn giản:

Loại bảo hiểm nào đền bù, chi trả tiền khi người được bảo hiểm chết (trong mọi trường hợp chết, trừ đi các trường hợp loại trừ trong điều khoản) thì được gọi là Bảo hiểm Nhân thọ. Hay còn được gọi là Bảo hiểm dành cho sinh mạng con người.

Ngược lại, Bảo hiểm Phi nhân thọ là loại hình bảo hiểm không dành cho sinh mạng con người, đối tượng được bảo hiểm sẽ là hàng hóa, phương tiện, cháy nổ, tiền gửi…

Phân biệt về Nghiệp vụ bảo hiểm:

Bảo hiểm Nhân thọ bao gồm: Bảo hiểm trọn đời; Bảo hiểm sinh kỳ; Bảo hiểm tử kỳ; Bảo hiểm hỗn hợp; Bảo hiểm trả tiền định kỳ; và một số nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ khác do Chính phủ quy định.

Bảo hiểm Phi nhân thọ bao gồm: Bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại, bảo hiểm hàng hoá vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt và đường không; bảo hiểm hàng không, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ, bảo hiểm thân tầu và trách nhiệm dân sự của chủ tầu, bảo hiểm trách nhiệm chung, bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính; Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh, bảo hiểm nông nghiệp; và một số các nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ khác do Chính phủ quy định.

Không ai biết khi nào rủi ro xảy ra, vì vậy ai cũng cần bảo hiểm cho cuộc sống & công việc của mình.

Tại Việt Nam, sự quan tâm của khách hàng dành cho các loại hình bảo hiểm ngày càng gia tăng dựa trên sự phát triển về kinh tế cũng như nhận thức của người dân dần được nâng cao hơn.

Để giúp bạn dễ dàng so sánh được Bảo hiểm nhân thọ & Bảo hiểm Phi nhân thọ, tôi đưa ra 4 điểm chính:

1. Đối tượng bảo hiểm

Đối tượng của bảo hiểm nhân thọ bảo vệ là con người, đặc biệt là giá trị sinh mạng – quyền lợi tử vong, ngoài ra còn có các quyền lợi phụ đi kèm như hỗ trợ viện phí, tai nạn cá nhân, bệnh hiểm nghèo, quyền lợi tích lũy… Khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ khi cần phương án để bảo vệ thu nhập người trụ cột, để trong mọi trường hợp thì cuộc sống của những người phụ thuộc vẫn được đảm bảo.

Đối tượng của bảo hiểm phi nhân thọ thì bao gồm cả con người và tài sản, vật chất… Người ta mua bảo hiểm phi nhân thọ hàng năm để hạn chế các tổn thất có thể xảy ra bằng cách chọn 1 trong các mức đền bù là công ty bảo hiểm đề xuất.

Như vậy:

Nếu chúng ta quan tâm tới việc bảo vệ bản thân thì nên tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ, sau đó là bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn con người.

Còn nếu chúng ta chỉ quan tâm tới hàng hóa, vật chất, tài sản thì tìm hiểu các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ tương ứng.

2. Thời gian đóng phí

Một trong những điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ là thời gian đóng phí:

Bảo hiểm nhân thọ đóng phí có kỳ hạn cụ thể, ví dụ 10 năm, 12 năm, 15 năm, 20 năm. Sau khoảng thời gian đóng phí, hợp đồng của khách hàng vẫn còn hiệu lực, đồng nghĩa với việc các quyền lợi bảo hiểm vẫn còn tác dụng đền bù nếu xảy ra rủi ro. Ở một số công ty bảo hiểm nhân thọ, chỉ cần đóng phí ngắn hạn 12-15 năm, khách hàng sẽ được bảo vệ bằng hợp đồng có hiệu lực tới tuổi 99 của khách hàng, hay còn gọi là bảo hiểm trọn đời. Còn bảo hiểm phi nhân thọ thì ngược lại!

Bảo hiểm phi nhân thọ đóng phí hàng năm, mỗi năm sẽ đóng phí một lần cho tới khi khách hàng không còn nhu cầu bảo hiểm thì thôi. Hay nói cách khác, năm nào đóng tiền thì được quyền lợi năm đó, năm nào không đóng tiền thì sẽ không có quyền lợi gì cả!

3. Cách thức chi trả đền bù

Khi sự kiện bảo hiểm (rủi ro nằm trong diện đền bù) xảy ra, mỗi loại hình bảo hiểm sẽ chi trả theo cách khác nhau:

Thời gian chi trả quyền lợi theo Luật kinh doanh bảo hiểm 2002 là 15 ngày kể từ ngày nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi (nếu không có thỏa thuận khác trong hợp đồng bảo hiểm), áp dụng cho cả bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ.

4. Giá trị hoàn lại

Đây là điểm khác biệt lớn nhất!

Bảo hiểm phi nhân thọ: Phí đóng bảo hiểm sẽ mất đi hàng năm, không được trả lại nếu trong năm đó không có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Ngược lại:

Bảo hiểm nhân thọ: Phí đóng bảo hiểm hàng năm sẽ được trả lại một phần, công ty bảo hiểm dùng phần phí được hoàn lại này để đầu tư – sinh lời – chia lãi lại cho khách hàng. Trong những năm đầu tiên, số lãi tích lũy sẽ không quá nhiều do chỉ đầu tư trên một phần tiền nhỏ được hoàn lại mà thôi. Nhưng nếu càng để lâu thì giá trị tiền sinh lãi sẽ càng lớn nhờ cơ chế lãi suất kép của bảo hiểm.

Có 1 điều buồn cười ở Việt Nam, đó là: Khách hàng hay bị nhầm tưởng bảo hiểm nhân thọ là 1 cách đầu tư sinh lời cao, nhưng thực tế không phải vậy!

Bảo hiểm cũng tích lũy, cũng sinh lời, nhưng là 1 quá trình dài hạn và có kỷ luật. Mọi người lựa chọn, tham gia vì các quyền lợi bảo hiểm, quyền lợi đền bù của hợp đồng thì đó mới là ĐÚNG.

Mua bảo hiểm vì MUỐN SINH LÃI CAO thì NHẦM MẤT RỒI!

Như vậy, qua 4 tiêu chí trên tôi đã giúp bạn so sánh sự khác nhau giữa Bảo hiểm Nhân thọ và Bảo hiểm Phi nhân thọ, tôi đưa ra gợi ý nếu bạn muốn tìm hiểu bảo hiểm cho bản thân như sau:

Nếu thu nhập gia đình của bạn ở mức trung bình: Bạn cần tìm hiểu Bảo hiểm Nhân thọ đầu tiên, sau đó nếu còn dư tiền thì mua thêm bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bảo hiểm Nhân thọ giúp bảo vệ thu nhập người trụ cột, bảo vệ cuộc sống những người phụ thuộc vào người trụ cột. Còn bảo hiểm sức khỏe giúp an tâm điều trị khi gặp những biến cố lớn về sức khỏe xảy ra.

Nếu thu nhập gia đình của bạn ở mức KHÁ trở lên: Bạn cần mua Bảo hiểm Nhân thọ với mệnh giá đền bù lớn để bảo vệ Giá trị sinh mạng tương xứng, sau đó mua bảo hiểm sức khỏe của Việt Nam hoặc nước ngoài đều được. Tiếp theo, mua thêm thẻ bảo hiểm hàng năm tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam như Vinmec, Việt Pháp, Hồng Ngọc… Như vậy, bạn sẽ có những phương án bảo vệ toàn diện nhất!

Nguyễn Thành Trung – CEO chúng tôi Nguồn bài viết: https:daotaobaohiem.vn

Một người đam mê, yêu thích việc chia sẻ, lan tỏa giá trị bảo hiểm nhân thọ tới những người xung quanh thông qua từng hơi thở. Xin phép dành cả tuổi thanh xuân để cống hiến cho bảo hiểm nhân thọ ^^

Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Nhân Thọ

Phóng viên rất ngạc nhiên vì có nhiều người quan tâm đến những công việc với mức lương thấp như vậy nên đã đi xuống hàng người và phỏng vấn khá nhiều người và nhận được những câu trả lời như nhau.

Họ xin làm những việc này là do biên chế của thành phố bảo đảm công việc lâu dài và ổn định. Những người này đã sẵn sàng hy sinh cơ hội có thu nhập cao hơn để đổi lấy sự ổn định. Một hãng sản xuất đã tiến hành điều tra tại một thành phố công nghiệp miền Trung nước Mỹ. Nghiên cứu nhằm vào những công nhân đã làm việc tại công ty được 5 năm trở lên. Để đảm bảo kết quả thu được chính xác và khách quan, những người tham gia trả lời được giấu tên.

Câu hỏi thứ nhất: Bạn mong đợi điều gì nhất trong cuộc đời ? và nhận được câu trả lời là:

* Được ổn định về tài chính * Được vui vẻ hạnh phúc và an toàn * Được thảnh thơi khi về già * Cảm thấy chắc chắn rằng gia đình mình sẽ được đảm bảo * Có sức khỏe tốt và có việc làm * Được sự tôn trọng của gia đình và bạn bè

Tổng kết lại – niềm hy vọng lớn nhất trong cuộc sống đối với mọi người là niềm hy vọng về sự an toàn và ổn định. Người ta có thể biến niềm hy vọng của mình thành sự thật thông qua bảo hiểm nhân thọ.

Câu hỏi thứ hai: Trong cuộc sống bạn sợ điều gì nhất ? và nhận được các câu trả lời là:

* Sợ không an toàn * Sợ không tự nuôi sống được bản thân và gia đình * Sợ ốm đau và thất nghiệp * Sợ nghèo đói và cái chết * Sợ phụ thuộc khi tuổi già đến * Tóm lại là sợ sự bất an.

Mấy năm trước đây, tạp chí Fortune, tạp chí nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực tài chính đã tiến hành khảo sát 10.000 người. Nếu bạn có sự lựa chọn, bạn lựa chọn thế nào:

1. Một công việc thu nhập rất thấp nhưng ổn định? 2. Một công việc thu nhập trung bình và khá ổn định? 3. Một công việc thu nhập cao nhưng đòi hỏi bạn luôn cố gắng hoàn thành công việc?

Trong số 10.000 người này, 48% chọn công việc đầu tiên với lương thấp nhưng ổn định. Những người có học vấn và thu nhập hiện tại càng cao thì càng có xu hướng chọn công việc thứ 3. Phương cách của Bảo hiểm Nhân thọ: Bảo hiểm nhân thọ cung cấp cho người ta phương pháp hiệu quả nhất để đạt được sự an toàn kinh tế. Trong nền văn minh hướng theo dịch vụ, bảo hiểm nhân thọ giúp “Trái đất an toàn về tài chính”.

Có 4 đe dọa lớn tới sự an toàn: sự thất nghiệp, mất khả năng lao động, cái chết và tuổi già. Bảo hiểm nhân thọ là công cụ duy nhất có chứa những yếu tố của sự an toàn chống lại 4 đe dọa này. Ngày nay, bảo hiểm nhân thọ không chỉ là cách hiệu quả nhất mang lại sự an toàn, mà đối với đa số người dân đó là cách duy nhất đem lại sự an toàn. Cuộc sống đắt đỏ, thuế cao làm cho bảo hiểm nhân thọ trở thành phương tiện duy nhất để mọi người tìm kiếm sự antoàn.

Nếu không có bảo hiểm Nhân thọ: Một thanh niên trẻ có cửa hàng sửa chữa tivi trong thành phố có lẽ chẳng thể mở cửa hàng nếu không có bảo hiểm nhân thọ. Để bắt đầu kinh doanh, anh ta phải vay tiền ở ngân hàng. Khoản vay chỉ còn tốt khi người vay còn có khả năng chi trả. Để đảm bảo điều này, người cho vay cần gắn khoản vay với một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Và như vậy anh ta không thể kinh doanh và xã hội sẽ mất đi một dịch vụ cần thiết Nếu không có bảo hiểm nhân thọ.

Một người quản lý trẻ ở một nhà máy hóa chất địa phương cuối cùng cũng thực hiện được giấc mơ của mình là xây dựng ngôi nhà mơ ước của chính mình cho vợ và con của anh ta. Tất nhiên, vẫn cần thế chấp cho nó, và anh cần 25 năm để trả góp bất kể anh ta có thể làm điều đó không nếu …! Bảo hiểm nhân thọ giúp loại bỏ từ “nếu”. Bảo hiểm nhân thọ, giúp cho gia đình anh thanh toán khoản nợ nếu anh không may qua đời. Điều này không thể có nếu không có BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Một cô bác sỹ trẻ đang thực tập ngày đêm, sinh sống tại thị trấn nhỏ…Cha cô đã chết ngột ngột trong khi cô đang học năm cuối trường Y. May mắn thay, cha cô ra đi để lại số tiền bảo hiểm nhân thọ đủ để lo cho gia đình có cuộc sống ổn định, và có một bảo hiểm nhân thọ đặc biệt để bảo đảm việc học hành của con gái ông có thể hoàn thành. Cô sinh viên trường Y có thể phải bỏ học hoặc tạm nghỉ để giúp đỡ bà mẹ goá chồng và hai em trai bé ở thị trấn nhỏ, có thể đã không trở thành một bác sỹ nếu không có bảo hiểm nhân thọ.

Một trong những những ngành công nghiệp đầy hứa hẹn nhất trong một thành phố công nghiệp là nhà máy chế biến chất dẻo.

Nhà máy thuê hơn 100 người và trả mức lương cao. Những người quản lý là hai người trẻ tuổi mà vài năm trước đây là những nhân viên trẻ trong một ngân hàng lớn của thành phố, đã quyết định rằng có những cơ hội kinh doanh tốt trong lĩnh vực chất dẻo. Bỏ việc tại ngân hàng, họ thuyết phục mười hai người bạn góp nửa triệu đô la tiền vốn.

Tuy nhiên, trước khi họ góp tiền, họ cần cả hai người quản lý trẻ được bảo hiểm 300.000 đô la do công ty thụ hưởng. Hai chàng quản lý trẻ đã không thể mạo hiểm trước lợi ích của gia đình họ; những người góp vốn cũng không thể mạo hiểm tiền vốn của họ; thành phố công nghiệp nhỏ đó có lẽ sẽ không có được nhà máy đầy hứa hẹn đó, hơn 100 công dân có thể không được thuê với mức lương cao, nếu không có bảo hiểm nhân thọ. Môt cặp vợ chồng, trông bề ngoài và tinh thần trẻ hơn so với tuổi đã đi theo ánh mặt trời từ khi họ nghỉ hưu 5 năm trước đây.

Theo chân họ, ta đi từ danh lam này đến thắng cảnh khác, vào những lúc mà mặt trời luôn toả sáng ở nơi họ đặt chân đến. Hoa, di tích lịch sử và đi du lịch là sở thích của họ. Chẳng phải người người kiếm được thật nhiều tiền.

Việc nuôi dạy ba đứa con của họ và việc học phí các trường cao đẳng cho các đứa con đúng là một sự hy sinh. Nhưng từ ngày đầu tiên đi làm, họ bắt đầu giành tiền để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Ơ cái tuổi này, đáng lẽ trông họ phải già hơn; ba con trai của họ, những người đang phải chăm lo cho lũ trẻ của chính mình, có thể phải chịu gánh nặng nuôi nấng “Bố Mẹ già”.

Đôi vợ chồng già đó có thể mất đi sự độc lập và hạnh phúc, nếu không có bảo hiểm nhân thọ. Sẽ không có một trí tưởng tượng lớn, những cuộc dã ngoại thú vị…, nếu không có bảo hiểm nhân thọ. Không cần phải tưởng tượng quá nhiều cũng đủ nhìn thấy những khung cảnh với những hình dạng méo mó của đời sống xã hội nếu không có bảo hiểm nhân thọ.

Không quá thổi phồng sự việc nếu nói rằng chất lượng cuộc sống của chúng ta sẽ giảm đi một cách rõ rệt, cơ hội bị hạn chế, cảm giác giảm sút trách nhiệm xã hội…- nếu không có bảo hiểm nhân thọ. Một cách sống: Chắc chắn một số lượng lớn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đảm bảo an toàn kinh tế cho từng cá nhân thì cũng đem đến sự an toàn kinh tế cho quốc gia.

Bảo hiểm nhân thọ được bán để bảo vệ ngôi nhà. Khi chúng ta bảo vệ ngôi nhà, chúng ta bảo vệ gia đình – đơn vị cơ bản nhất trong cơ cấu của quốc gia. Một nước được tạo thành từ những căn nhà an toàn là một nước mạnh. Bảo hiểm nhân thọ được bán để bảo đảm tương lai của trẻ em. Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai. Một nước có những công dân mạnh khoẻ, được đào tạo, hạnh phúc là một nước mạnh.

Khi tiền bảo hiểm do hàng triệu người đóng được đưa vào vòng quay của nền kinh tế, xây dựng nhà cửa, giáo dục trẻ em, chúng ta đang làm được nhiều nhất những điều tốt đẹp nhất. Bảo hiểm nhân thọ là một phát minh hết sức nhân văn của nhân loại!

$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$

TruongLamSon@gmail.com 0918 407070

Bạn đang xem bài viết 4 Hữu Ích Cho Những Người Lần Đầu Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!