Xem Nhiều 2/2023 #️ 5 Cách Dạy Con Biết Xem Đồng Hồ # Top 7 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # 5 Cách Dạy Con Biết Xem Đồng Hồ # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Dạy Con Biết Xem Đồng Hồ mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc dạy chữ số cho con đã khó, việc dạy con tư duy xem thời gian tương ứng với những con số trên đồng hồ lại càng khó hơn.

Thế nhưng, tôi cho rằng, không có việc gì khó, chỉ sợ không biết cách. Vạn vật trên thế giới sinh ra đều có quy luật của nó. Dạy con cách tính thời gian hay nhận biết thời gian cũng chẳng hề nằm ngoài quy luật đó!

Bước 1: Giúp trẻ ghi nhớ số từ 1 – 60

Trước hết, nền tảng để con có thể nhận biết một cách đầy đủ lượng thời gian trên đồng hồ là bạn phải chắc chắn rằng con bạn có thể đọc được những con số từ 1 đến 60. Điều này hoàn toàn nằm trong khả năng ghi nhớ của trẻ, vì vậy bạn không phải gặp nhiều khó khăn.

Bước 2: Giúp con thuộc bảng cửu chương 5

Hãy bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để con bạn học thuộc lòng bảng cửu chương 5. Một khi đã nhớ bảng cửu chương, bé sẽ rất dễ dàng tính được số phút của đồng hồ, thay vì đếm từng phút một.

Bước 3: Giúp con vẽ đồng hồ trên giấy

Không có phương pháp nào hiệu quả hơn đối với trẻ là hãy để chúng tự vẽ chiếc đồng hồ lên mặt giấy. Cách làm này giúp cho cả bộ não và các giác quan của trẻ cùng hoạt động để tiếp nhận hình ảnh của chiếc đồng hồ.

Chọn một mảnh giấy tròn tương ứng với một chiếc đồng hồ trong nhà bạn và khêu gợi cùng bé làm sao để vẽ chúng. Tất nhiên, bạn cần hỗ trợ giúp bé cách vẽ nhanh nhất và đơn giản nhất.

Bước 4: Cùng trẻ tô màu cho đồng hồ

Màu sắc là một trong những yếu tố kích thích các cơ quan cảm giác của trẻ hoạt động một cách tích cực nhất. Hãy giúp trẻ chia nhỏ, đều các thành phần trên đồng hồ và cùng tô nhiều màu sắc khác nhau lên từng mảnh. Trò chơi này giúp bé quên đi sự nhàm chán và tỏ ra hứng thú trong việc ghi nhớ hình ảnh cũng như những con số.

Bước 5: Dùng bút màu để định hình các múi giờ

Hãy dạy con từ những điều đơn giản rồi mới đến cái phức tạp. Sử dụng một chiếc chì màu mà trẻ yêu thích chơi trò di chuyển chúng đến từng ô và đọc số giờ từ 1 cho đến 12. Dường như sự lặp lại nhiều lần của việc di chuyển từ chiếc chì màu giúp bé hình thành những thói quen phản ứng với các múi giờ một cách tự nhiên.

Bước 6: Giúp trẻ nhận biết nhiều số hơn trên đồng hồ

Hãy sử dụng một mảnh giấy khác và vẽ chiếc đồng hồ với những dấu hiệu tỉ mỉ hơn có các số từ 1 đến 12. Tiếp theo sử dụng chiếc bút chì di chuyển trên đồng hồ để bé có sự liên hệ từ chiếc đồng hồ nhiều màu sắc sang chiếc đồng hồ đơn sắc với nhiều con số. Mỗi lần di chuyển, bạn nên giải thích cho bé hiểu ý nghĩa của từng con số ứng với lượng thời gian nhất định.

Bước 7: Kết hợp giữa giờ với phút, giây

Sau khi bé có thể nhận thức được số giờ chẵn, bạn mở rộng thêm phần ý nghĩa của kim phút và kim giây với những chiếc bút chì có màu sắc khác nhau. Trước hết là ý nghĩa của chiếc bút chì chỉ số phút và giải thích ý nghĩa của mỗi khoảng cách giữa các số là 5 đơn vị như đã dạy.

Bước 8: Liên hệ giữa thời gian với những hoạt động hàng ngày

Để bé có thể nhớ lâu thì một bước hết sức quan trọng là giúp bé liên hệ thời gian với những hoạt động hàng ngày. Đặt những chiếc bút chì lên một số thời gian nhất định và một bảng liệt kê các hoạt động chính trong ngày như giờ ăn, giờ đi học, giờ ra chơi… Cách làm này sẽ còn gợi cho bé về mặt thời gian khi chúng trực tiếp tham gia các hoạt động nói trên.

Bước 9: Kiểm tra ngược để rèn luyện trí nhớ

Nếu không thường xuyên kiểm tra những điều mà bạn đã dạy thì lâu dần chúng sẽ quên. Vì vậy, để giúp con có được trí nhớ lâu dài thì nên có bước kiểm tra ngược. Biện pháp này dựa vào tính mâu thuẫn trong logic nhận thức để trẻ có thể tìm ra điều đúng nhất. Thỉnh thoảng bạn nên làm sai một số giờ để con có thể nhận ra và chất vấn bạn.

Thanh Tâm Ảnh: Wikihow Theo Màn Ảnh Sân Khấu

2 Cách Dạy Con Xem Đồng Hồ Và Nói Tên Giờ

Để dạy trẻ đọc tên giờ, hãy thử các phương pháp sau:

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng con bạn có thể đếm đến 60. Nếu cố dạy trẻ số phút trong 1 giờ trước khi trẻ có thể đếm tới 60 có thể sẽ không khuyến khích trẻ đồng thời không mang lại hiệu quả.

Bước 2: Dạy trẻ đếm cách 5 số 1 lần. Việc đếm 5…10…15…20,… sẽ dễ dàng cho trẻ hơn là đếm theo kim phút trên đồng hồ.

Phương pháp 1: Sử dụng đồng hồ lớn

Hãy sử dụng một chiếc đồng hồ lớn và không có mặt kính bao phủ để có thể linh hoạt và dễ tiếp cận hơn.

Giải thích rằng kim dài hơn là kim phút. Giữ cho kim giờ cố định, di chuyển kim phút xung quanh và giải thích với trẻ mỗi vị trí kim phút sẽ gọi là gì. Bắt đầu với việc di chuyển kim phút ở các vị trí 5 phút 1, khi trẻ đã hiểu được điều này, hãy tiếp túc với các con số khác như 12 hay 37. Cho phép trẻ di chuyển kim phút vòng quanh và luyện đọc cho tới khi trẻ thuộc và nhận diện nhanh chóng hơn.

Làm mẫu cho trẻ cách ghép kim giờ và kim phút với nhau như thế nào. Bắt đầu với các ví dụ đơn giản như 1:30, 4:45, 8:05 trước khi tiến tới các ví dụ phức tạp hơn như 2:37, 12:59, đặc biệt là với các vị trí mà 2 kim trùng nhau như 1:05.

Hãy để trẻ thoải mái hỏi bạn. Điều này sẽ giúp trẻ tự tin hơn và có cảm giác làm chủ- một hình thức khác của việc luyện tập.

Phương pháp 2: Sử dụng giấy

Dạy trẻ cách vẽ mặt đồng hồ trên giấy. Để làm cho việc đó thú vị hơn, hãy cắt một vòng tròn bằng giấy và chia mặt vòng tròn thành 4 phần, đánh dấu điểm giữa và các mốc chính (12, 3, 6, 9)

Tạo các vạch tượng trưng cho các số trên đồng hồ . Vẽ một đường từ chính giữa đồng hồ đến phía số 12. Để trẻ tô vẽ những màu sắc khác nhau cho các vạch đó nếu chúng muốn (bắt đầu với màu đỏ ở phía 1 giờ và lần lượt dùng các màu sắc cầu vồng để làm cho các số được trực quan, dễ nhìn hơn là việc chỉ tô màu đơn giản cho các phần một cách ngẫu nhiên)

Vẽ một chiếc đồng hồ thứ 2 được đánh số từ 1 đến 12 và các vạch đánh dấu tượng trưng cho phút. Đừng chia chiếc đồng hồ này thành các mảnh hay tô màu các phần, cách này ít ý nghĩa hơn khi học nhận diện số phút.

Sử dụng một cây bút chì để minh họa cho kim phút. Di chuyển bút tới các vị trí khác nhau quanh đồng hồ và giải thích với trẻ mỗi vị trí được gọi là gì. Hãy bắt đầu với các vị trí đánh dấu 5 phút 1, khi trẻ đã hiểu, hãy tiến tới các con số khác như 24 và 51. Cho phép trẻ di chuyển bút chì xung quanh để luyện tập cho đến khi thuộc.

Sử dụng bút chì và bút màu cùng lúc để minh họa. Lưu ý với trẻ rằng kim ngắn hơn (bút màu) luôn chỉ số giờ, và kim dài hơn (bút chì) luôn chỉ số phút. Di chuyển bút để hướng dẫn các giờ đơn giản (như 1:30, 4:45, 8:05) trước khi di chuyển tới các vị trí phức tạp hơn (như 2:37, 4:59). Khi trẻ đọc dễ dàng hơn, hãy minh họa với các vị trí 2 kim trùng nhau (như 12:00, 1:05).

Để trẻ thoải mái hỏi bạn. Hãy chuẩn bị cho trẻ danh sách các giờ quan trọng trong ngày (giờ đi ngủ, giờ ăn sáng, giờ xe bus đến) và minh họa chúng trên đồng hồ giấy. Khi bạn đã tự tin vào khả năng của trẻ, hãy thử tạo ra các lỗi để trẻ tự sửa lỗi.

– Hướng dẫn trẻ làm một chiếc đồng hồ đồ chơi của riêng mình. Trẻ có thể sử dụng chiếc đồng hồ này để nhận biết thời gian khi chúng thức giấc, ăn sáng, giờ đi học,… Chỉ cho trẻ biết thời gian chúng từ trường về nhà, ăn tối và xem ti vi. Hãy làm điều này thường xuyên.

– Hãy luôn luyện tập thật vui vẻ, sử dụng một chiếc đĩa ăn, bút chì màu và bút chì để minh họa sẽ giúp trẻ thấy hứng thú hơn trong việc học.

5 Cách Nhận Biết Đồng Hồ Orient Chính Hãng Mà Ai Cũng Cần

Do thị trường mua bán ngày càng rộng mở, chính vì thế cũng là một phần “tiếp tay” cho những kẻ buôn bán phi lợi nhuận, lừa dối lòng tin khách để bán hàng Fake – điển hình nhất là đồng hồ Orient bị bán giả mạo, nhái hàng. Bởi vậy, Đồng Hồ Hải Triều chúng tôi sẽ mách bạn 5 cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng.

5 Cách Nhận Biết Đồng Hồ Orient Chính Hãng Mà Người Tiêu Dùng Cần Phải Biết!

↪ Song song với nhu cầu sống mỗi ngày một tăng của xã hội tân tiến hiện nay chính là việc “mọc” lên như nấm những địa điểm bán hàng Fake, hàng giả lừa lòng tin khách hàng để thu lợi cá nhân.

△ Đồng hồ Orient có “cha đẻ” là ông Shogoro Yoshida đến từ Nhật Bản đã thành lập thương hiệu Orient với tư cách là một nhà sản xuất đồng hồ đeo tay.

△ Khi bắt đầu trên con đường sự nghiệp của mình, khoảng thời gian đó thị trường đồng hồ cạnh tranh khá gay gắt và khó khăn khiến nhiều hãng đồng hồ phải chọn ngã rẻ riêng cho mình. Nhưng với Orient thì không, ngay từ khi khởi khiếp vào năm 1901 Orient vẫn giữ nguyên đặc trưng của mình với những chiếc đồng hồ cơ khí.

△ Sau hàng vạn năm với biết bao sự cố gắng, Orient đã khẳng định chỗ đứng vững chắc và tiếng nói riêng của mình trên thị trường đồng hồ từ thập kỉ 70 đến nay vẫn không thay đổi.

△ Những sản phẩm Orient cho ra mắt đều thu hút người tiêu dùng ngay từ lần đầu tiên với giá cả thích hợp từ tầm trung cho đến cao cấp.

△ Bởi vậy, trong các dòng đồng hồ cơ trên thị trường hiện nay hoặc cho đến loại đồng hồ điện tử tân tiến của hãng khác thì Orient vẫn được thị trường nhiều nước trên thế giới ưa chuộng.

△ Dựa vào thị yếu người dùng ngày càng tăng, đặc biệt đánh vào thành phần người mua hàng hiểu ít về các loại đồng hồ cho nên đã xuất hiện nhiều thành phần bán đồng hồ Fake lợi dùng lòng tin khách hàng. Vì vậy, khi có nhu cầu mua đồng hồ Orient, bạn nhất định phải nắm cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết về Orient thật – giả.

Các Mẫu Đồng Hồ Orient Automatic Dây Da Hot Nhất Hiện Nay

Orient FET0P001W0

8.260.000 VNĐ

Orient RA-AG0001S10B

7.620.000 VNĐ

Orient SAK00005D0

11.070.000 VNĐ

Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng qua Sổ Bảo Hành và Hộp Đồng Hồ

► Khi bạn mua bất kì một sản phẩm chính hãng, bắt buộc bạn sẽ có một chiếc hộp thật đẹp đi kèm với sổ bảo hành và sách hướng dẫn, thông tin sản phẩm. Và đồng hồ cũng vậy.

► Tuy nhiên, nếu như bạn mua nhầm sản phẩm GIẢ – đồng hồ Orient thì ngược lại bạn sẽ nhận được một chiếc hộp méo mó, mờ chữ và có thể sẽ không có sổ bảo hành và thông tin đồng hồ.

► Đồng thời, bạn phải biết điều khoản bảo hành của cửa hàng nơi bạn mua và bảo hành của chính hàng là hoàn toàn khác nhau. Bảo hành của chính hãng là trong 1 năm, khi mua đồng hồ chính hãng trong nước thì giấy bảo hành phải là của quốc tế.

► Còn với cửa hàng thì do họ tự quyết định, như bên Hải Triều chúng tôi với quy định bảo hành 5 năm cho từng sản phẩm.

► Để chắc chắn sản phẩm là hàng Real, bạn hãy kiểm tra thật kĩ cuốn sổ và đối chiếu số liệu với các chi tiết trên đồng hồ. Nếu không khớp thì chắc chắn đây không phải là đồng hồ thuộc “nhà” Orient.

Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng qua Mặt Số Đồng Hồ

◇ Sau khi kiểm tra về hộp, điều đầu tiên xuất hiện trong tầm mắt khách hàng chính là mặt số đồng hồ .

◇ Đồng hồ chính hãng sẽ có những ưu điểm về mặt số sau đây:

◇ Mặt đồng hồ chính hãng sẽ luôn luôn có in tên thương hiệu với đường nét rõ rệt, sắc bén, đều nhau, cùng hàng, cùng size chữ và không nhòe.

◇ Những dòng chữ thiết kế trên mặt đồng hồ phải có độ sắc nét cao, in thẳng hàng và không nghiêng ngã. Điều này có thể thấy bằng mắt thường.

◇ Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng qua dòng chữ Japan Mov’t đầy tỉ mỉ, như một chữ ký gần với dãy chứ số series – số hiệu máy.

◇ Ngoài ra, bạn phải lưu ý một điều quan trọng nữa ở mặt kính. Thông thường người mua sẽ rất dễ quên điều này, hãy để ý xem mặt kinh có được cắt đều nhau hay không, độ phẳng có bị chênh lệch hay có dấu hiệu trầy xước.

Một chiếc đồng hồ Orient Chính Hãng sẽ có sức hút đến đâu?

Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng qua Dây đồng hồ

◆ Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng đơn giản nhất chính là qua dây đồng hồ. Việc một chiếc đồng hồ lỏng lẻo khi cầm tay chắc có lẻ ai cũng có thể cảm nhận được. Trước khi mua đồng hồ, bạn hãy thử lắc nhẹ xem dây đồng hồ và từng nấc có chắc chắn hay không. Nếu bạn thấy không vững tay có cảm giác lỏng lẻo giữa các mối nối cũng như khóa đồng hồ thì chắc hẳn đồng hồ có vấn đề.

◆ Mỗi dây kim loại giữa các mắt dây chúng phải có độ mở giống nhau khi gập lại, khít nhau và mặt trong cũng phải đều đặn.

◆ Đối với dây da, với đồng hồ mới dây da không được có sự bong tróc nào.

Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng qua Kim đồng hồ

○ Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng qua kim giờ và kim giây cũng giống như mặt số đồng hồ, chi tiết này cũng tương tự về độ tinh tế của sản phẩm. Kim đồng hồ chính hãng hoạt động rất uyển chuyển, nhẹ nhàng và rất đều đặn.Đồng hồ Orient chính hãng có tiếng máy chạy rất êm, đều nhau.

○ Ngược lại, ở đồng hồ Fake, kim đồng hồ di chuyển chậm chạp, không đều nhau giữa các kim. Để một thời gian, quan sát sẽ thấy kim đồng hồ bị đứng.

○ Tem chống hàng giả của đồng hồ Orient tại Việt Nam

○ Đây là điều vô cùng quan trọng trong cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng nói chung à Orient nói riêng, bạn phải nhớ thật kĩ khi mua đồng hồ. Một chiếc đồng hồ Orient chính hãng được bán tại Việt nam sẽ có tem hình Orient hình tròn nhỏ ở phía sau và có logo của hãng.

○ Sau đó, bạn hãy so sánh số liệu trên tem với số liệu trong sổ bảo hành để thấy được sự trùng khớp.

Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng qua Series đồng hồ

◎ Về cách kiểm tra số Series của hãng, chỉ duy nhất có mỗi đại lý thực hiện nhiệm vụ đó để kiểm tra hàng trong kho.

◎ Cuối cùng, Cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng dành chắc ăn nhất chính là qua seris máy. Nếu như bạn muốn kiểm tra số series thì vui lòng trực tiếp đến hãng và mua tại những chi nhánh bán lẻ đồng hồ Orient uy tín để tránh những trường hợp mua lầm hàng Fake.

Với những thông tin trên, Đồng Hồ Hải Triều mong muốn giúp quý khách bảo vệ được quyền lợi cho chính mình để tránh tình trạng bị “tiền mất tật mang”, lợi dùng lòng tin. Vậy để tránh hoàn toàn những sự việc gây khó chịu như thế, chúng ta nên mua đồng hồ Orient chính hãng ở đâu?

— Chính là ở chúng tôi – Đồng Hồ Hải Triều – nhà bán lẻ đồng hồ chính hãng hàng đầu tại thị trường đồng hồ Việt Nam hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành đồng hồ, đi lên từ những vấp ngã, Đồng Hồ Hải Triều tự tin cạnh tranh cùng các doanh nghiệp khác khi luôn đem đến cho bạn những chiếc đồng hồ tốt nhất, cam kết đồng hồ chính hãng 100%

— Tại Đồng Hồ Hải Triều, khi đến mua sản phẩm bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và đầy kinh nghiệm. Ngoài ra, công ty còn có chế độ 1 độ 1 trong tuần đầu tiên nếu có bất kỳ lỗi gì do nhà sản xuất và thay pin miễn phí suốt đời cho tất cả mặt hàng tại ShowRoom.

— Nếu như bạn cảm thấy không hài lòng với chiếc đồng hồ mình vừa mua? Bạn được tặng một chiếc đồng hồ tại Hải Triều nhưng kiểu dáng lại chẳng hợp với bạn chút nào? Bạn muốn đổi lại một chiếc đồng hồ khác?

— Đừng lo, đã có chúng tôi, bạn có thể yêu cầu đổi hàng hoàn toàn miễn phí trong thời hạn 7 ngày được tính theo dấu bưu điện khi quý khách gửi hàng về lại cho chúng tôi hoặc ngay từ khi chúng tôi trực tiếp nhận yêu cầu của khách tại Showroom.

— Cuối cùng, chế độ bảo hành lên đến 5 năm cho các đồng hồ chính hãng khi mua tại Đồng Hồ Hải Triều.

Thông tin tương tự về đồng hồ Orient chính hãng

Phân Biệt Đồng Hồ Nam Orient Chính Hãng – Đồng Hồ Nhái

GIÁ CỦA ĐỒNG HỒ ORIENT CHÍNH HÃNG BAO NHIÊU? CÓ RẺ KHÔNG?

BẬT MÍ BÍ MẬT CỦA NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ CƠ ORIENT CHÍNH HÃNG

Cách Nhận Biết Đồng Hồ Orient Chính Hãng Và Fake

Hiện nay, Đồng hồ Orient chính hãng là 1 thương hiệu nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện một số đơn vị bán đồng hồ Orient không chính hãng (đồng hồ Fake), đặc biệt là dòng sản phẩm tầm thấp có tên tương tự như Orient, hay dòng sản phẩm cao cấp là Royal Orient. Vì vậy trong bài này, WatchTime (1 trong những đại lý chính thức của Orient tại Việt Nam) xin hướng dẫn người mua hàng cách phân biệt đồng hồ Orient chính hãng và Fake để tránh mua phải hàng giả.

Đằng sau mỗi chiếc Orient chính hãng đều có 1 chiếc tem Orient nhỏ hình tròn, có logo Orient.

Hiện tại, trên cuốn sổ có ghi địa điểm bảo hành của Orient tại Việt Nam là: 41 Thi Sách – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Tuy nhiên lưu ý rằng, 1 số đơn vị order hàng ở nước ngoài không chính ngạch (ebay, amazon, longisland…) về Việt Nam sẽ không được bảo hành vì không có ô đóng dấu đai lý Orient chính thức trên toàn thế giới. Chính vì vậy, WatchTime khuyên các bạn mua Orient tại các đại lý chính hãng để được hưởng những quyền lợi đầy đủ nhất.

2. Các Đại lý Orient tại Việt Nam chính thức được công nhận

Theo như thông tin của hãng Orient tại Việt Nam. Để được bảo hành chính hãng tại địa điểm của hãng, các bạn phải có dấu xác nhận của chính đại lý bán ra – chính là 1 ô nhỏ có đóng dấu của công ty/đại lý/cửa hàng để tiện kiểm tra so sánh.

* Một số đại lý, địa điểm bán đồng hồ Orient chính hãng tại Việt Nam khác mà khi mua, các bạn sẽ có dấu bảo hành toàn quốc mà các bạn có thể tham khảo các cửa hàng như sau:

– Đồng hồ Tân Tân – HCM

– Đồng hồ Galle – HN và TP HCM

– Đồng hồ N. Hùng – TN.

– Đồng hồ Hải Triều – HCM

– Đồng hồ Shopdongho – HCM

– Orient có 2 loại hộp: hộp đen và hộp kim loại.

WATCHTIME – BẢO VỆ BẠN KHỎI ĐỒNG HỒ FAKE

– Hoàn Tiền Gấp 10 Lần Giá Trị Nếu Phát Hiện Hàng FAKE.

– Chiết Khấu 12% Đối Với Khách Đã Mua Hàng. Xem Chính Sách Khách Hàng Thân Thiết

– Free Ship Toàn Quốc, Kiểm Tra Hài Lòng Mới Thanh Toán. Xem Chính Sách Giao Nhận .

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Dạy Con Biết Xem Đồng Hồ trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!