Xem Nhiều 1/2023 #️ 6 Điểm Khác Biệt Trong Trận Marineford Giữa Manga Và Anime # Top 4 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 1/2023 # 6 Điểm Khác Biệt Trong Trận Marineford Giữa Manga Và Anime # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Điểm Khác Biệt Trong Trận Marineford Giữa Manga Và Anime mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

[Top Manga] – Có vẻ như trong anime, mức độ hoành tráng, khốc liệt của trận chiến này đã bị giảm đi rất nhiều. 1. Râu Trắng gục ngã trước Akainu 2. Jozu chặn đứng đòn đánh mạnh nhất của Mihawk 3. Cái chết của Râu Trắng 4. Smoker có tốc độ không kém gì Luffy Gear 2 5. Marco vs Akainu 6. Râu Đen đánh tay đôi với Bố Già

[Top Manga] – Có vẻ như trong anime, mức độ hoành tráng, khốc liệt của trận chiến này đã bị giảm đi rất nhiều.1. Râu Trắng gục ngã trước Akainu2. Jozu chặn đứng đòn đánh mạnh nhất của Mihawk3. Cái chết của Râu Trắng4. Smoker có tốc độ không kém gì Luffy Gear 25. Marco vs Akainu6. Râu Đen đánh tay đôi với Bố Già

——Channel———- News TV: OV Đại Bàng: Huyền Bí TV: Top Manga: Showbiz Plus:

——Website———- Website: Website: Website: Website:

Fanpage:

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Sự Khác Biệt Giữa Anime Và Manga

Anime và Manga là hai phương tiện nghệ thuật có nguồn gốc tương tự nhau, nhưng cho thấy một số khác biệt giữa chúng. Anime được định nghĩa bởi chuyển động hoạt hình trong khi manga tồn tại trên trang. Trong thực tế, nên hiểu rằng nhiều phim hoạt hình mà chúng ta xem trên truyền hình những ngày này là phong cách anime. Lý do hầu hết mọi người nhầm lẫn cái này với cái kia là do cả hai sáng tạo này đều có nguồn gốc Nhật Bản. Tuy nhiên, có một sự khác biệt giữa chúng, khiến cho việc sử dụng một thuật ngữ cho sai khác. Do đó, trước khi sử dụng từ anime hoặc manga cho một tác phẩm hoạt hình, bạn nên có thể xác định nó cho những gì nó thực sự là.

Manga là gì?

Manga là một thể loại tiểu thuyết đồ họa được trẻ em yêu thích như một cuốn truyện tranh có đồ họa. Nói tóm lại, có thể nói rằng từ manga có nghĩa là truyện tranh. Theo nghĩa đen, từ manga trong tiếng Nhật đọc là bản vẽ hay thay đổi. Nói chung, manga thường được đọc. Thật thú vị khi lưu ý rằng những cuốn truyện tranh được sản xuất tại Nhật Bản đều được gọi là truyện tranh ở Hoa Kỳ. Đó là một thực tế chung để gọi tất cả các tiểu thuyết truyện tranh là truyện tranh ở Hoa Kỳ.

Như một vấn đề của thực tế, những câu chuyện manga là những câu chuyện dài theo nghĩa là chúng chạy vào nhiều hơn một tập. Các nhân vật dường như là có thật trong thể loại truyện tranh truyện tranh.

Tiểu thuyết đồ họa manga đôi khi được trời phú cho ảnh khoả thân và tình dục khi so sánh với anime. Khi chúng được bán ở Hoa Kỳ, chúng thường được làm sạch. Có những manga thực sự được tạo ra từ trẻ nhỏ đến những người đàn ông biến thái. Vì vậy, người ta phải cẩn thận trong khi mua truyện tranh cho một đứa trẻ. Đặc biệt, các bậc cha mẹ phải cẩn thận trong việc lựa chọn một bộ truyện tranh phù hợp với con mình.

Mặc dù manga được sử dụng để chỉ tất cả các tiểu thuyết truyện tranh ở Hoa Kỳ, điển hình là manga có màu đen và trắng. Manga là nền tảng cho một số anime. Điều đó không có nghĩa là mọi anime đều được tạo ra dựa trên manga. Có những manga chưa bao giờ được dựng thành anime.

Để làm một manga, người ta không cần phải có nhiều người. Thông thường, một mangaka và một biên tập viên là đủ. Một mangaka thường là tác giả và họa sĩ minh họa.

Anime là gì?

Anime, mặt khác, là một từ mô tả hoạt hình Nhật Bản. Một số ví dụ nổi tiếng về anime mà bạn có thể đã xem trên truyền hình là Pokeman và Doraemon. Anime thường được xem.

Anime rất nhiều màu sắc. Vì chúng là video hoạt hình của Nhật Bản, chúng được phát hành cho video gia đình hoặc được phát sóng trên truyền hình. Sản xuất một anime là một trách nhiệm lớn đòi hỏi sự tham gia của một số người cũng như một xưởng phim hoạt hình.

Sự khác biệt giữa Anime và Manga là gì?

Anime và manga đều thuộc về thế giới truyện tranh, nhưng có một số khác biệt về ý nghĩa và cách sử dụng, trong tiếng Nhật, là nguồn gốc của cả hai.

* Manga là một phim hoạt hình xuất hiện trên một tờ giấy hoặc phương tiện in như vậy. Anime là một phim hoạt hình. Đó là để nói rằng nó là một bộ phim hoạt hình sử dụng hình ảnh hoạt hình.

* Một trong những khác biệt quan trọng giữa anime và manga là tiểu thuyết đồ họa manga đôi khi được tặng cho hình ảnh khỏa thân và tình dục khi so sánh với anime.

* Một trong những khác biệt quan trọng nhất giữa anime và manga là anime thường được xem trong khi manga thường được đọc.

* Manga tồn tại cho trẻ nhỏ cho đến những người đàn ông hư hỏng.

* Mangas đôi khi là nền tảng cho anime.

* Manga dễ tạo hơn vì chỉ có hai người, mangaka và người chỉnh sửa, là đủ để sáng tạo.

Hình ảnh lịch sự:

Akira Giải Thích Lý Do Sự Khác Biệt Giữa Manga Và Anime

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Khi “đẻ trứng” người Namek có thể can thiệp để quyết định về ngoại hình các đứa con.

(Lý do Manga và Anime Dragon Ball Super khác nhau,giải thích sức mạnh của Zamasu,tại sao goku lại có thể hakai,tại sao trunks biết trị thương)

Phóng viên: 2 tác giả nghĩ sao về Future Trunks Saga?

Toriyama: Tôi nghĩ rằng có lẽ cần làm gì đó mới lạ 1 chút

Toyotaro: Tôi đã bị sốc khi đọc kịch bản ban đầu, ý tưởng về các vị thần rất tuyệt nhưng mà để đến độ họ “sa ngã” và gây nên tội ác là điều không thể tin được. Tính cách của Zamasu cũng là điều gây “đao đầu”, thường thì những kẻ ác sẽ xấu ngay từ đầu nên việc tiêu diệt chúng không vấn đề gì. Tuy nhiên Zamasu mang trong mình ý niệm “công lý” rất phức tạp.

Toriyama: Trong trái tim của mình, Zamasu tốt như Shin (kaioshin vũ trụ 7). Tôi không giỏi về mô tả tâm lý của nhân vật. Vì vậy, tôi chỉ phải viết cốt truyện (cười).

Toyotaro: Majin Buu không có kiểu xung đột tâm lý như vậy.

Toriyama: Đúng vậy! Thẳng thắn, tôi thậm chí nghĩ Cell phức tạp hơn một chút (cười).

Toyotaro: Thật là khó khăn vì mọi thứ trở nên phức tạp và phức tạp hơn. . Tôi làm có tốt không? (lo lắng)

Toriyama: Đừng lo lắng, cậu đã làm tốt!

Toriyama: Đó là điều tôi đã muốn thử. Giống như “False Ultra Man” hay “Fader Kamen Rider” (đây đều là bản tà ác của các nhân vật chính). Tôi muốn tạo ra mặt ác của Goku (cười)

Toyotaro: “Goku Black” là một cái tên tuyệt vời.

Toriyama: nó được trực tiếp lấy cảm hứng từ “Kamen Rider Black” (cười)

Phóng viên: Toyotaro-sensei, cậu nghĩ sao về việc chuyển thể ý tưởng gốc của Akira thành Manga?

Toyotaro: Thật vậy. dù làm gì thì kết cục cũng phải hướng tới bản thảo gốc của Toriyama-sensei, nhưng đồng thời, tôi muốn làm mới mẻ các nhân vật, về cơ bản, tôi muốn mọi nhân vật có cơ hội tỏa sáng. Đôi khi, tôi đi chệch khỏi kịch bản, nhưng tôi nghĩ chúng vẫn trung thành với bản gốc.

Toriyama: Tôi rất vui về điều này! Rốt cuộc, cậu ấy biết nhiều về Dragon Ball hơn tôi (cười)

Toyotaro: À, mục tiêu của tôi là trở thành fan No.1 (cười). Ví dụ kịch bản là cuối cùng Goku đầu trực tiếp với Zamasu, tôi không muốn Goku tiến tới trận chiến đó 1 cách dễ dàng, sẽ cần rất nhiều khó khăn mà anh ấy phải vượt qua, và không thể có sức mạnh tốt nhất ở thời điểm đó.

Toriyama: Tôi nghĩ tốt nhất là để cá nhân của cậu thể hiện qua tác giả, chứ không chỉ đơn giản theo dõi con đường mà tôi đã đặt ra cho cậu. Nó sẽ không công bằng nếu tất cả mọi thứ chỉ là ý tưởng của tôi, vì vậy điều cậu làm là cần thiết

Toyotaro: Mặc dù tôi đã cố gắng không đi quá xa, tôi vẫn thường sử dụng rất nhiều ý tưởng của mình. Giống như suy nghĩ “liệu có thú vị không nếu Trunks được đào tạo ở thánh địa Kaioshin, và nếu anh ấy có quyền năng chữa bệnh?” Ngoài ra Goku còn có thể “Hủy diệt”.(cười)

Người phỏng vấn: Vegeta cũng xuất hiện ở Form Super Saiyan God trong phiên bản manga!

Toriyama: Tôi giám sát điều đó. Tôi nhớ nó (cười). Thật thú vị khi thấy những ý tưởng của Toyotaro-sensei bắt đầu có nhiều và nhiều hơn nữa

Phóng viên: Về sức mạnh quá “bá đạo” của Zamasu?

Toyotaro: Thật ra, Zamasu không mạnh mẽ trong kịch bản gốc mà tôi nhận được từ Toriyama sensei. Mặc dù bất tử, sức mạnh của anh ấy chỉ cần 2 Super Saiyan Blue đã quá đủ để xử lý nó. . Goku và Vegeta đã phải thay phiên nhau đánh anh ta. Goku và Vegeta đã không hợp nhất trong kịch bản gốc. Tuy nhiên, tôi muốn đạt được sự mong đợi của độc giả … Và tôi đã mang Vegito trở lại nhưng thêm chi tiết về giới hạn thời gian Potara đối với người không phải thần (nếu không thì chả biết cách nào để họ tách ra).

Toriyama: Tôi nghĩ điều này rất tuyệt!

Phóng viên: Akira, ngài nghĩ sao về sự phát triển của Toyotaro

Toriyama: Cậu ấy hoàn thiện hơn từng ngày. Nhưng nếu phải nhận xét tôi thấy rằng cậu ấy cần cẩn thận và vẽ tốt hơn các cảnh chiến đấu.

Toyotaro: Những cảnh chiến đấu thật sự khó khăn, và tôi luôn tự trách mình …

Toriyama: Tôi cũng gặp rắc rối khi vẽ các nhân vật đánh nhau. Nhưng đôi khi, vẽ cảnh đánh nhau cần “dai dẳng” hơn một chút mới đạt được sự kịch tính của trận đấu

Toyotaro: Tôi sẽ nhớ điều đó!

Kết luận

Nguồn dịch Tiếng Pháp: https://www.db-z.com/interview-de-toyotaro-toriyama-tome-4-de-dragon-ball-super/

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Khi “đẻ trứng” người Namek có thể can thiệp để quyết định về ngoại hình các đứa con.

6 Điểm Khác Biệt Giữa “Leader” Và “Boss”

“Sự khác biệt giữa leader (nhà lãnh đạo) và boss (ông chủ) đó là: boss sẽ nói “Đi đi” còn leader sẽ nói “Cùng đi nào” – E.M. Kelly

Câu nói trên chỉ là một trong rất nhiều điểm khác biệt giữa boss và leader. Các thuật ngữ có thể thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng nếu bạn bắt tay vào phân tích bản chất cốt lõi của boss và leader, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này.

BOSS LÀ GÌ?

Boss là một từ có xu hướng tạo ra phản ứng tiêu cực. Khi chúng ta miêu tả một ai đó là ‘boss’, chúng ta thường ngụ ý rằng người đó đang hành xử cực kỳ không mấy tích cực. Mặc dù chúng ta có thể coi ‘Boss’ là một từ mang nghĩa tiêu cực, nhưng định nghĩa thực sự của từ đó là gì? Từ điển Oxford định nghĩa boss là “người chịu trách nhiệm về nhiều nhân công hay một tổ chức nào đó”.

Do đó, boss là một chức danh cụ thể và người đó sẽ giữ vị trí cao hơn những người mà họ quản lý/đảm nhiệm trong tổ chức. Theo cách đó, boss đề cập đến một vị trí quyền lực cụ thể và dù bạn có thích hay không, với vai trò này, boss sẽ có quyền lực cao hơn cấp dưới của mình.

Từ này cũng được định nghĩa như một động từ: ‘to boss’, và nó có thể giúp chúng ta xác định rõ ràng hơn sự khác biệt giữa boss và leader. Theo từ điển Oxford, động từ “to boss” được định nghĩa là hành động để “chỉ huy/điều khiển ai đó một cách độc đoán”. Một boss, thông qua vị trí quyền lực của mình, nói với cấp dưới những gì cần làm và mong muốn các cấp dưới làm theo. Boss ra lệnh và giám sát mọi người, đảm bảo rằng những người đó sẽ làm công việc theo yêu cầu.

Từ này được định nghĩa bởi sự rõ ràng và quyền lực. Boss là một vị trí đòi hỏi khả năng phải đưa ra hướng dẫn và quy trình, đảm bảo mọi người làm những điều mà boss ra lệnh cho họ. Các boss không yêu cầu hay thích thú với những hành động chắc chắn, họ kỳ vọng và họ nói những gì cần phải làm. Nếu nghĩ đơn giản, thì vai trò của boss cơ bản là giám sát. Boss được yêu cầu phải nói với cấp dưới những gì cần thiết và phải đảm bảo rằng các nhu cầu được đáp ứng đầy đủ.

ĐỊNH NGHĨA VỀ LEADER

Mặt khác, leader lại là một từ nhận được phản ứng tích cực từ người khác. Chúng ta thường nói những điều như “anh ấy được sinh ra để làm leader” hoặc “cô ấy là một leader vĩ đại và thành công”. Sự kết hợp với từ này có tính tích cực hơn và từ này thường được dùng để chúng ta nói về những người mà ta tôn kính hoặc ngưỡng mộ.

Từ điển Oxford định nghĩa danh từ leader là “một người lãnh đạo hoặc điều khiển một nhóm, tổ chức, hoặc một quốc gia”. So với boss thì không thấy rõ sự khác biệt. Rốt cuộc, leader cũng có vai trò chỉ huy và có khả năng truyền đạt với người khác công việc họ phải làm. Nhưng khi bạn định nghĩa động từ “lead”, bạn có thể thấy sự khác biệt tinh tế. Động từ “lead” được định nghĩa là một hành động để “hướng dẫn/chỉ hướng cho ai đó con đường đến đích bằng cách tiên phong hoặc đi bên cạnh họ”. Không giống như boss, một leader còn là người tư vấn cho cấp dưới và họ không phải là những người chỉ biết quát mắng, thực tế, họ thực hiện luôn những hành động mà họ đang chờ đợi người khác làm.

Một leader không chỉ là người chỉ thị và sử dụng quyền lực ở vị trí của mình. Người đó sẽ hướng dẫn và hỗ trợ nhân viên đạt được mục tiêu cuối cùng được yêu cầu. Leader sẽ truyền tải, chỉ đạo và trở thành một phần trong hành trình đến đích. Dù mục tiêu cuối cùng vẫn là hoàn thành công việc, nhưng leader không chỉ quan tâm đến kết quả, mà còn quan tâm đến quá trình thực hiện.

Vì vậy, so với bản chất của công việc của boss, một leader không phải là người chỉ ở đó để nói những gì cần phải được thực hiện. Một leader phải hiểu được những nhiệm vụ trước mắt và hướng dẫn nhân viên trong suốt nhiệm vụ. Theo cách đó, vai trò của một leader mang tính thúc đẩy hơn là giám sát đơn thuần. Bằng sự sự hướng dẫn và hỗ trợ, leader trở thành nền tảng vững chắc giúp cho cấp dưới không ngừng tiến bộ.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA BOSS VÀ LEADER LÀ GÌ?

Bằng cách nghiên cứu định nghĩa trên, bạn đã có thể nhận ra phần nào sự phức tạp khi so sánh hai khái niệm. Thoáng qua, hai từ có vẻ khá giống nhau và có thể hoán đổi vị trí cho nhau, nhưng khi phân tích sâu hơn thì lại làm nổi bật sự khác biệt trong ý nghĩa cho cả hai vai trò.

Vậy, các khía cạnh chủ yếu để phân biệt boss với leader là gì? Sự khác biệt chính giữa hai định nghĩa có thể được phân chia theo 6 khía cạnh, bao gồm: trọng tâm, động lực, cách tiếp cận công việc và mục tiêu, nguồn gốc của quyền lực, phong cách giao tiếp và phân công và trách nhiệm giải trình của họ.

Sự khác biệt #1: Trọng tâm

Khi nói đến một tổ chức, sự quan tâm hàng đầu chính là trọng tâm của tổ chức. Đó là gì và tại sao lại thế? Trọng tâm cơ bản là những gì thúc đẩy một tổ chức, nhưng cũng thúc đẩy cá nhân để thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu. Trọng tâm đưa ra định hướng và quyết định cách tiếp cận công việc. Vì vậy, trọng tâm của hai kiểu người này là gì?

Đối với boss, mục tiêu cuối cùng là lợi nhuận. Boss có vai trò đảm bảo kết quả tài chính tốt nhất để đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp. Boss không quan tâm đến việc những người cấp dưới làm từ điểm A đến điểm B như thế nào bởi vì tất cả những gì quan trọng nhất chỉ là kết quả. Nếu bạn có thể đạt được các mục tiêu và làm điều đó một cách hiệu quả, Boss sẽ hài lòng vì điều này cũng đảm bảo tổ chức được hưởng lợi. Định hướng của boss là về việc đạt được các mục tiêu, thường vì một boss có thể phải chịu trách nhiệm với người khác, cũng giống như các cấp dưới của mình. Nếu boss không có cách để cấp dưới của mình đạt được các nhiệm vụ và đưa ra kết quả tài chính, thì vị trí của ông ta có thể gặp nguy hiểm. Nói tóm lại, boss quan tâm về kết quả, chứ không phải là quá trình.

Mặt khác, một leader lại tập trung vào việc thay đổi con người và tổ chức. Lý tưởng cho một leader là để đạt được sự thay đổi, một sự chuyển đổi của tổ chức từ A thành B. Đối với leader, mục tiêu là luôn luôn đạt được tầm nhìn mà họ đã đặt cho công ty. Leader quan tâm đến việc giúp đỡ cấp dưới: nhân viên và mọi người cùng phát triển. Thay vì chú ý đến kết quả, leader sẽ quan tâm nhiều hơn đến quá trình và những người đứng sau nó.

Sự khác biệt #2: Động lực

Trọng tâm và định hướng khác nhau của boss và leader cũng rõ ràng khi bạn tìm hiẻu động lực đằng sau hành động của họ. Điều gì khiến một boss hoặc một leader làm việc chăm chỉ và thực hiện tốt nhất khả năng của mình? Làm thế nào đểđảm bảo cấp dưới đang làm việc theo yêu cầu?

Đối với boss, động lực bắt nguồn từ việc tập trung vào các tiêu chuẩn. Các tiêu chuẩn này thường được xác định bởi khả năng của họ để nâng cao năng suất và lợi nhuận trong tổ chức. Một tổ chức có thể sử dụng Quy trình A vì có bằng chứng rằng nó giúp duy trì mức năng suất cao và do đó đem lại cho tổ chức lợi nhuận cao nhất. Boss quan tâm đến việc tìm kiếm các tiêu chuẩn tốt nhất và sau đó duy trì việc thực hiện thích hợp. Vai trò giám sát có nghĩa là boss rất cẩn thận trong việc đảm bảo cấp dưới giữ vững các tiêu chuẩn đặt ra trong quá trình làm việc của họ.

Leader được điều khiển bởi những giá trị mà họ yêu mến. Leader sẽ có tầm nhìn, chủ yếu được tạo ra nhờ các giá trị và nguyên tắc của một leader. Như đã đề cập ở trên, đây không phải là các mục tiêu được định hướng bằng tiền, nhưng đề cập đến các loại giá trị kinh doanh mà leader muốn thấy. Tầm nhìn của leader có thể là về tính bền vững hoặc dịch vụ khách hàng, và những giá trị này sẽ tạo ra động lực cho hành động của các leader. Cách leader dẫn dắt được xác định chủ yếu bởi các giá trị riêng và hữu hình của doanh nghiệp. Nhắc lại một lần nữa, leader không quan tâm rằng quy trình nào có thể được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ, miễn là cấp dưới giữ các giá trị như một phần của công việc.

Hơn thế nữa, boss khác với leader trong cách họ hy vọng để thúc đẩy cả đội. Boss cố gắng kiểm soát và động viên nhân viên về phần thưởng và phạt. Khuynh hướng này thường tập trung vào khía cạnh phạt, với các cấp dưới được theo dõi sát sao để đảm bảo họ không làm những điều ngoài các tiêu chuẩn được đề ra. Đối với boss, nếu không làm theo quy trình cấp dưới được xem là làm việc tệ, vì điều này có nghĩa năng suất và lợi nhuận không đạt được. Vì vậy, có một mức độ răn đe nhất định để đảm bảo các cấp dưới sẽ làm theo đúng thủ tục.

Phương pháp tiếp cận của leader để thúc đẩy tinh thần làm việc thì khác. Leader nhấn mạnh cảm hứng như một công cụ tạo động lực làm việc. Leader muốn cấp dưới cảm thấy được thúc đẩy bởi cùng chung một tầm nhìn hành động, làm cho tầm nhìn trở thành thứ mà các thành viên trong nhóm hy vọng đạt được. Một leader có thể sử dụng các chiến thuật truyền cảm hứng khác nhau, nhưng phần thưởng thường là giá trị cốt lõi cùng với kế hoạch phát triển bản thân. Leader muốn cung cấp một cái gì đó tích cực cho cấp dưới – một cơ hội cho người khác để phát triển. Thay vì đe doạ và hăm doạ bằng các hành động trực tiếp, một leader muốn đưa ra thách thức và những phần thưởng tích cực như một phần của thỏa thuận.

Sự khác biệt #3: Cách tiếp cận để làm việc và thiết lập mục tiêu

Phương pháp tiếp cận của boss là làm việc trong thời gian hành chính. Như đã đề cập ở trên, boss có thể được mô tả như một người giám sát, vì cách tiếp cận của họ là thông báo cho cấp dưới về nhiệm vụ đang diễn ra, chỉ đạo họ về nhiệm vụ phải được thực hiện và giám sát cấp dưới để đảm bảo đạt được các mục tiêu cuối cùng. Boss có cách tiếp cận theo kiểu thống trị để làm việc, mong rằng cấp dưới thực hiện theo hướng dẫn của mình một cách nghiêm túc nhất có thể. Boss sẽ phác thảo một kế hoạch và chấp nhận một số quá trình nhất định mà họ trông đợi các cấp dưới làm theo.

Cách tiếp cận cứng nhắc để làm việc này có nghĩa là boss cần phải có trình độ cao để thiết lập các mục tiêu. Là một boss không có nghĩa là bạn cần phải là người khó chịu nhất hoặc người xấu tính nhất để bắt nạt người khác. Một người boss tốt lâp ra các hành động bởi họ có kiến ​​thức để hiểu nó là phương pháp tốt nhất. Để trở thành boss bạn phải nắm được thông tin. Nhân viên cấp dưới được trông đợi sẽ thực hiện nhiệm vụ như đã nói, bởi vì boss nên biết rõ nhất.

Boss có thể, tất nhiên có thể sai, nhưng điểu quan trọng ở đây là việc boss biết tại sao những điều đó có hiệu lực. Hơn nữa, các boss không chỉ thị hoặc hướng dẫn trong suốt quá trình làm việc. Các hướng dẫn đã rất rõ ràng và cấp dưới có đủ điều kiện để đảm bảo việc thực hiện hiệu quả. Boss sẽ cung cấp các công cụ và các nguồn lực, nhưng thường sẽ không tham gia vào quá trình làm việc này ngoài vai trò giám sát.

Cách tiếp cận này khá khác với một leader. Một leader tiếp cận công việc thông qua sự đổi mới và hợp tác. Vì thay đổi là động lực và tầm nhìn là trọng tâm của leader, phương pháp tiếp cận sẽ là biến đổi và náo động những thứ xung quanh. Điều đó không phải là tạo ra các thói quen và gắn bó với các quá trình. Tiền đề là tìm ra những phương thức mới để làm việc và tìm ra các cách nhìn mới, có lợi như nhau cho việc đạt được mục tiêu.

Vì vậy, leader không phải là người ở để nói với cấp dưới cách nhiệm vụ nên được thực hiện. Thay vào đó, leader có thể yêu cầu cấp dưới cùng đưa ra một ý tưởng mới. Điều này không có nghĩa là nhà lãnh đạo không phải là người duy nhất để đặt ra các mục tiêu, mà là leader không nhận thức đầy đủ các quy trình. Người leader sẽ chỉ ra cách mọi thứ có thể được thực hiện, thay vì chỉ ra phương pháp đã được chứng minh để sử dụng.

Một leader sẽ hỗ trợ và hướng dẫn, thách thức các cấp dưới đắm mình vào công việc như họ. Quá trình này sẽ tạo ra sự hợp tác hơn nhiều và các quy trình không còn cứng nhắc. Leader sẽ luôn sẵn sàng với công việc. Về bản chất, leader tận dụng cách làm làm việc như một cơ hội để dạy và trao quyền cho cấp dưới. Mỗi nhiệm vụ và dự án đưa ra là một cách để tăng cường kiến ​​thức và đặc điểm của nhân viên, không chỉ là một quá trình để đạt được mục tiêu. Nó luôn luôn là bức tranh lớn hơn chứ không chỉ các mục tiêu nhỏ.

Sự khác biệt #4: Nguồn gốc của thẩm quyền

Một trong những yếu tố cốt lõi mà các boss và leader chia sẻ là cả hai đều có thẩm quyền. Thẩm quyền được định nghĩa là “quyền lực hoặc quyền đưa ra các mệnh lệnh, ra quyết định và buộc phải tuân theo”, nó là chìa khóa cho bất kỳ vị trí quyền lực nào, nhưng boss và leader khác nhau trong cách họ đạt được quyền này và cách họ tiếp tục giữ vững nó.

Boss thể hiện uy quyền của mình từ vị trí này. Đó là vị trí trong hệ thống cấp bậc của cơ quan cung cấp thẩm quyền. Về bản chất, boss là một người có thẩm quyền vì chức danh đó. Bất cứ ai có chức vụ cao hơn hệ thống phân cấp nơi làm việc đều có thể gọi là boss. Vì vậy, bất cứ ai có vị trí trong hệ thống cấp bậc, nơi mà các nhân viên khác có ít thẩm quyền hoặc quyền lực hơn, sẽ trở thành boss. Quyền lực đến từ các nguồn bên ngoài, chẳng hạn như chức vụ và vị trí, không có bất kỳ khả năng thực sự nào hoặc khả năng bên trong của boss ảnh hưởng đến cấp dưới.

Nói vậy không có nghĩa là boss không đủ khả năng cho vị trí của mình; chỉ là khả năng ảnh hưởng không phải là lý do tại sao họ ở vị trí đó. Boss có thể là người có trình độ cao nhất cho công việc ở vị trí đó, nhưng không nhất thiết phải là người chỉ huy giỏi nhất. Nói chung, nó là về thâm niên. Thẩm quyền cũng không được tăng cường hoặc được củng cố cho boss bởi các nhân viên cấp dưới. Cấp dưới đi theo định hướng bởi vì đó là vai trò của công việc cho biết họ phải làm gì – điều đó không có nghĩa là họ thích thẩm quyền, nhưng họ chấp nhận nó vì trình độ công việc cho phép boss có quyền lực. Một người boss cũng sẽ duy trì hệ thống phân cấp và điều này là không thể tránh tại nơi làm việc – boss luôn đứng đầu và các cấp dưới được đối xử khác biệt bởi vì họ không bình đẳng.

Mặt khác, một leader nhận được thẩm quyền của mình từ nội bộ. Trên thực tế, chức danh không làm cho bất cứ ai trở thành một leader và bạn có thể thể hiện khả năng lãnh đạo ngay cả khi bạn ở cấp thấp hơn trong hệ thống phân cấp ở nơi làm việc. Một leader có thẩm quyền đối với cấp dưới vì những người cấp dưới trao quyền cho người đó. Họ làm việc này vì họ tin vào khả năng lãnh đạo và cách thay đổi mọi thứ của leader. Về bản chất, leader có quyền lực vì họ có thể truyền tầm nhìn và cảm hứng cho người khác. Bạn có thể thấy các ví dụ về một chính trị gia, người được bầu bởi truyền được thông điệp tốt đến với cử tri.

Quyền lực của leader thường đòi hỏi sự củng cố và bằng chứng thực sự. Để duy trì quyền lực của mình, leader phải đưa ra kết quả và tiếp tục động viên cấp dưới. Nếu các cấp dưới mất lòng tin vào leader, họ sẽ phải tìm ra cách mới để giao tiếp hoặc ra đi. Leader sẽ có quyền lực, nhưng quyền lực này không được nhấn mạnh hoặc sử dụng để tạo ra môi trường làm việc không công bằng. Trên thực tế, leader sẽ đối xử bình đẳng với cấp dưới chứ không dựa vào bất cứ chức vụ hay vị trí nào. Quyền lực của họ không đặt người đó vào vị trí đặc biệt trong nhóm.

Quyền lực có thể không quan trọng đối với một leader so với boss, nhưng bạn không thể thực hiện một trong hai vai trò này mà không có quyền lực rõ ràng.

Sự khác biệt #5: Cách truyền đạt và ủy thác

Sự khác nhau lớn nữa giữa boss và leader là cách truyền đạt và ủy thác. Giao tiếp có thể có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến công việc nhóm, với người có quyền lực, việc giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tăng cường giao tiếp sẽ củng cố teamwork chứ không phải hủy hoại nó. Vì vậy, sự khác biệt khi một boss và một leader khi làm điều đó là gì?

Hơn nữa, boss sử dụng giao tiếp như là một cách để ủy thác nhiệm vụ và trách nhiệm của cấp dưới. Cách tiếp cận của boss là tập trung vào nhiệm vụ và quyết định xem nhân viên sẽ làm những gì. Bản chất của việc trở thành boss ngày càng đẩy mạnh khả năng phân công nhiệm vụ theo cách thức giúp tăng năng suất và lợi nhuận, tức là đảm bảo những người giỏi nhất đang thực hiện đúng nhiệm vụ. Về bản chất, phong cách giao tiếp của boss dựa trên sự ủy nhiệm và nói chuyện. Boss sẽ cung cấp cho cấp dưới trách nhiệm, nhưng sẽ giữ vững vị thế đứng đầu trong suốt dự án. Quyền lực sẽ luôn luôn nằm trong tay của boss.

Về mặt lãnh đạo, leader không chỉ phân công trách nhiệm mà còn có thẩm quyền ở mức độ khác nhau. Một leader có thể đưa ra hướng dẫn về mục tiêu tổng thể, nhưng cho phép cấp dưới tự tìm ra cách làm của riêng mình để đạt được nó. Do đó, cũng có ủy quyền trong giao tiếp của người lãnh đạo, nhưng nó có xu hướng mang tính sâu sắc hơn và không chỉ là một nhiệm vụ cần làm. Trong khi đó, boss giao trách nhiệm cho cấp dưới, leader đưa ra thẩm quyền. Leader cảm thấy mình không cần phải kiểm soát mọi thứ, mà thoải mái trong việc trao quyền cho cấp dưới của mình.

Sự khác biệt #6: Mức độ trách nhiệm giải trình

Cuối cùng, trách nhiệm giải trình là một điểm cốt lõi mà các leader khác với boss. Điều kiện trách nhiệm, cùng với cách chia sẻ trách nhiệm giải trình giữa hai vị trí trong nhóm, cho thấy sự khác biệt lớn trong việc trở thành boss và leader.

Như đã đề cập ở trên, boss giao trách nhiệm và do đó đặt trách nhiệm giải trình lên vai người thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Bởi vì trách nhiệm giải trình được chia sẻ, cấp dưới có thể bị đổ lỗi khi mọi thứ đi sai hướng. Các thủ tục cứng nhắc và nhấn mạnh vào tiêu chuẩn giúp boss dễ dàng tìm thấy người để đổ lỗi. Về cơ bản, bất cứ ai không tuân theo lệnh chính xác từ boss đều có thể bị đổ lỗi là không thực hiện dự án. Đối với boss, không có chuyện tự nhận xét mình, ông sẽ phân tích liệu các cấp dưới có được trang bị đầy đủ để thực hiện nhiệm vụ hay không. Nếu có thất bại, đó là vì có ai đó đã không làm theo các thủ tục một cách chính xác do họ đưa ra. Về mặt thất bại, boss có xu hướng tập trung vào việc đổ lỗi cho người hoặc máy móc. Nhấn mạnh vào việc có ai đó phải chịu trách nhiệm cho sự thất bại, không phải là lý do về những gì đã làm sai.

Thật thú vị, boss không chia sẻ trách nhiệm nhiều khi nói đến thành công. Trong khi nếu thất bại sẽ đổ lỗi cho việc nhân viên không có khả năng để làm theo các quy tắc, thành công lại là do thực hiện đúng chuẩn theo các thủ tục. Trọng tâm là về các thủ tục, không phải là những người dưới quyền họ. Ý là bất cứ ai cũng có thể làm theo các quy tắc miễn là các thủ tục được hiệu quả. Vì vậy, khi thành công, boss đã thành công trong việc tạo ra các thủ tục hoàn hảo.

Nhưng đối với một leader, trách nhiệm giải trình hoàn toàn trên vai của người đứng đầu. Trong khi leader chia sẻ trách nhiệm và ra quyết định với cấp dưới, họ cũng sẽ chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất bại nào. Những thất bại trong dự án luôn là cơ hội cho leader và đội của mình học hỏi. Về mặt leader, người đó sẽ tập trung vào việc kiểm tra xem liệu có thể làm được điều gì đó tốt hơn hay không. Người đó có cung cấp đủ hỗ trợ không? Lý do cơ bản cho sự thất bại là gì? Đây là những câu hỏi tự hỏi bản thân, mà leader muốn phân tích.

Hơn nữa, leader muốn tìm giải pháp khắc phục những thất bại thay vì đổ lỗi cho cấp dưới. Thái độ học hỏi từ những sai lầm là trọng tâm của chiến lược của các leader. Trách nhiệm giải trình cho một leader có nghĩa là thừa nhận những sai lầm, nhưng không phải dựa dẫm vào họ. Có lẽ quan trọng nhất, một leader không sợ bị góp ý về cách họ cần làm như thế nào để cải thiện. Như đã đề cập trước đó, một leader sẽ tự phản ánh và lắng nghe những lời chỉ trích thay vì chỉ đưa ra.

Ngoài ra, leader sẽ chia sẻ thành công với đội thay vì nghĩ rằng đó là tất cả do họ. Một leader hiểu rằng cả đội phải làm việc hiệu quả và mọi người đều là một phần quan trọng của đội – thành công không chỉ bởi một người, mà là của cả một nhóm.

SUY NGHĨ CUỐI CÙNG

Trong khi boss và leader có những chức vụ tương tự nhau và là những người có quyền lực, khi bạn bắt đầu phân tích các định nghĩa và vai trò sâu hơn, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Là một boss, về cơ bản là đạt được một vị trí cụ thể trong một tổ chức và mục tiêu của họ là đạt được mục tiêu hiệu quả. Là một leader không có nhiều ý nghĩa trong việc giữ một vị trí nhất định, nó là về tạo ra tầm nhìn và đạt được sự tôn trọng và tin tưởng từ cấp dưới. Trong khi các leader cần phải có được sự tín nhiệm của cấp dưới và đảm bảo rằng họ được truyền cảm hứng để đi theo, boss chỉ đơn giản sử dụng quyền lực của mình để có được vị trí cao và để các cấp dưới nghe theo bởi sự sợ hãi hoặc hăm dọa.

Điều quan trọng cần lưu ý là boss và leader khác biệt về phương pháp mà họ thực hiện để đạt được thành công. Boss không quan tâm đến việc thay đổi hiện trạng, điều đó có nghĩa là nhấn mạnh vào thủ tục sau và tạo ra cách quản lý hành chính. Mặt khác, leader thường xuyên quan sát mọi thứ sẽ được cải thiện ra sao và thay đổi như thế nào.

Do đó, vai trò của leader là trao quyền cho cấp dưới và giúp họ phát triển tốt hơn. Đối với boss, điều này không quan trọng, vì các phương pháp và quy trình hiện tại là đủ để nhận được kết quả. Một leader sẽ cần nhiều tham vọng hơn và các công cụ để đảm bảo cấp dưới được lấy cảm hứng và động lực để suy nghĩ lớn hơn. Do vậy sự khác biệt phần lớn là tâm lý; tầm nhìn thông qua cách họ nhìn nhận thế giới.

Về cơ bản, ai đó ngồi ở vị trí của boss có thể trở thành một một leader nếu tập trung vào các yếu tố trên. Cuối cùng, sự khác biệt là về phương pháp bạn thực hiện để quản trị cấp dưới và mục tiêu mà bạn đặt racho chính mình – bạn có muốn dẫn dắt người khác và thay đổi mọi thứ cho tốt hơn hay là bạn vui vẻ với việc chỉ đạo và chỉ huy?

Bạn đang xem bài viết 6 Điểm Khác Biệt Trong Trận Marineford Giữa Manga Và Anime trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!