Xem Nhiều 12/2022 #️ 6 Nguyên Nhân Làm Wifi Chập Chờn / 2023 # Top 20 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 12/2022 # 6 Nguyên Nhân Làm Wifi Chập Chờn / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Nguyên Nhân Làm Wifi Chập Chờn / 2023 mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các nguyên nhân khiến đường truyền internet wifi bị chập chờn:

2/ Modem Wifi bị suy hao do sử dụng lâu ngày

Modem Wifi cũng giống như chiếc máy tính laptop thân yêu của bạn. Việc để modem hoạt động lâu ngày trong thời gian dài và liên tục mà không tắt hay khởi động lại sẽ làm cho modem bị treo, đơ, chậm và giảm công suất làm việc của Modem.

Khi modem bị chậm thì đường truyền internet cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Tốc độ băng thông của nhà mạng cũng giảm đi hẳn.

3/ Mạng Wifi chập chờn do đứt cáp quang biển AAG

Chúng ta thường nghe các báo đưa tin về hiện tượng đứt cáp quang biển ở ngoài khơi. Có thể do cá mập cắn cáp hay do các hoạt động hàng hải gây ảnh hướng đến đường truyền cáp quang biển. Đối với tình huống này thì bạn hãy cố gắng chờ đợi, sự cố sẽ được khắc phục sớm thôi. Vì chuyện đứt cáp quang biển xảy ra như cơm bữa mà !

Khắc phục: Hãy gọi điện lên tổng đài bạn đang sử dụng dịch vụ mạng và hỏi về tình hình. Nhân viên sẽ cố gắng hỗ trợ bạn tốt nhất !

4/ Mạng Wifi chập chờn do bị bẻ khóa Wifi

Hiện nay có nhiều phần mềm bẻ khóa Wifi để lấy mật khẩu nhằm sử dụng wifi chùa. Điều này là hết sức nguy hiểm vì các ứng dụng trên đều có chứa virus thu thập thông tin người dùng. Chúng ta không thể nào biết được với thông tin đó hacker sẽ sử dụng để làm cho mục đích xấu xa gì.

5/ Wifi chập chờn do chia sẻ nhiều người sử dụng

Thông thường 1 Modem Wifi có thể chia sẻ được 8 đến 10 thiết bị kết nối internet. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào tốc độ gói cước khi bạn đăng ký dịch vụ nữa. Nếu gói cước tốc độ không cao nhưng sử dụng nhiều thiết bị sẽ gây ra tình trạng wifi bị chập chờn, mất kết nối hay thậm chí là điện thoại không kết nối được Wifi.

Khắc phục: Hãy hạn chế số lượng người sử dụng Wifi bằng cách đổi mật khẩu thường xuyên. Ngoài ra sử dụng gói cước cáp quang tốc độ cao 1 chút cũng giảm tình trạng Wifi bị chập chờn do chia sẻ nhiều người sử dụng.

6/ Wifi bị chập chờn do xung đột Router

Nếu nhà bạn sử dụng nhiều thiết bị wifi thì việc cài đặt bộ phát wifi không đúng cách sẽ dẫn đến xung đột địa chỉ IP. Dẫn đến tình trạng mạng bị chậm và thiếu ổn định

6/Điện thoại Smart Phone hoặc Máy tính/Laptop bị nhiễm virus

Các thiết bị điện tử bị nhiễm virus thường chạy chậm dẫn đến kết nối internet cũng giảm. Gây ra tình trạng khó chịu khi sử dụng .

Đối với điện thoại hãy cài các phần mềm diệt virus có trên CH Play như: Kaspersky Mobile Antivirus, BKAV, AVG, Norton…

Nguyên Nhân Mạng Wifi Chập Chờn / 2023

Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ, có thể nói rằng internet không thể thiếu với mỗi người trong chúng ta. Nhưng mạng internet bạn đang sử dụng thường xuyên bị chậm, hoặc chập chờn lúc có, lúc khôn,g vậy nguyên nhân nào dẫn đến vấn đề đó? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân wifi chập chờn có thể có rất nhiều lý do. Ví dụ như đường truyền mạng, cục modem, do thiết bị thu wifi trên máy tính của bạn bị lỗi, do phần mềm windows, driver wifi…. Vì vậy để khắc phục lỗi chập chờn wifi chúng ta cần kiểm tra kỹ các thiết bị ở trên.

Khi bạn sử dụng nhiều thiết bị modem, router, switch cùng với thiết lập cấu hình sai và bị trùng địa chỉ IP với modem. Vì thế, sẽ gây ra hiện tượng xung đột với nhau dẫn đến tình trạng mạng bị vào chậm, thậm chí không thể kết nối được Internet.

Xác định thiết bị trùng IP và cấu hình lại, cố gắng nhớ địa chỉ IP và đặt sang một dải khác khác với địa chỉ modem hoặc tắt DHCP.

2. Chia Sẻ Mạng Cho Quá Nhiều Thiết Bị

Để giảm chi phí, thông thường nhiều bạn chia sẻ đường truyền internet của mình với nhiều người để sử dụng chung thông qua dây mạng hoặc phát wifi. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng internet của bạn sẽ chậm đi khi có nhiều người sử dụng cùng lúc hoặc đang tải một chương trình hay phần mềm nào đó.

cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn lướt web hoặc truy cập Internet chậm. Bởi virus có thể sử dụng đường truyền Internet của bạn cho mục đích khác, sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống và thậm chí có thể làm cho máy tính không kết nối được Internet.

Dấu hiệu nhận biết máy tính có bị nhiễm virus hay không đó chính là việc khởi động hoặc mở các ứng dụng trên Windows diễn ra quá chậm so với bình thường và đồng thời máy tính thường xuyên bị treo máy.

Thường xuyên cắm USB lạ vào máy mà không có phần mềm virus quét

Không trang bị phần mềm diệt virus cho máy tính

Truy cập vào các Website bị nhiễm virus

Tiến hành cài đặt các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính như Avast, Avira,….. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn có thể trang bị cho mình phần mềm diệt virus bản quyền cho máy tính của mình.

4. Thiết bị Modem, Switch hoặc Card mạng bị lỗi

Mordem và Switch là 2 thiết bị mà bạn cắm xuyên suốt 24/24. Chình vì vậy mà đôi khi các thiết bị này có thể gây ra việc làm chậm Internet hoặc bị lỗi không vào được Internet. Giải pháp đó chính là bạn hãy bấm nút Reset trên các thiết bị này và kiểm tra lại tốc độc cũng như việc truy cập Internet.

Ngoài ra, bạn hãy cắm dây mạng trực tiếp vào Modem mà không thông qua Switch để kiểm tra xem có phải Switch bị lỗi không.

Và nếu mạng thường xuyên bị đánh dấu chéo và tự kết nối lại, bạn có thể thử dây qua máy tính khác để kiểm tra dây, nếu dây tốt thì kiểm tra card mạng trên máy tính xem có bị lỗi Driver hay không?

Bạn thử download driver card wifi và cài đặt lại xem wifi còn chập chờn không.

Bạn tắt Modem và mở lại, nếu wifi vẫn chập chờn, bạn dùng một máy tính khác và kết nối vào wifi đó, xem nếu không chập chờn thì máy tính kia của bạn bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Còn vẫn chập chờn như máy tính kia thì 100% là do modem.

Ví dụ, do ảnh hưởng của đứt cáp quang làm cho mạng chậm đã không còn quá xa lạ với người dùng internet nữa. Một trong những nguyên nhân xảy ra sự cố đứt cáp quang biển là do bị va chạm với các phương tiện qua lại trên biển

Cách Khắc Phục Wifi Yếu, Wifi Kém Hoặc Chập Chờn / 2023

Bạn đang sử dụng mạng internet wifi có thể bị chậm chờn, lúc có lúc mất hoặc wifi kém không thể truy cập vào mạng được. Vậy cách khắc phục như nào? Hôm nay cáp quang FPT có bài viết hướng dẫn các bạn về cách khắc phục tình trạng này.

wifi kém, yếu hay chậm chờn là một thảm họa khi dùng mạng internet

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ smart phone thì gần như mạng wifi là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vậy khi sử dụng mạng wifi trong nhà có thể phát sinh một số lỗi sau đây sẽ khiến cho sóng wifi nhà bạn kém đi rất nhiều thậm chí là yếu và chập chờn

1. Để quá lâu thiết bị phát wifi không tắt bật lại

Với cường độ làm việc liên tục 24/7 làm cho bộ phát của bạn nóng lên và kết nối chậm, chậm chờn trong quá trình truyền tải thông tin. Vậy thi thoảng hãy tắt bật lại thiết bị của bạn khoảng 3-5 phút để cho thiết bị của bạn khởi động lại

2. Quá nhiều người dùng ké vào wifi nhà bạn

Bạn có thể dùng phần mềm check xem có ai đang dùng ké wifi nhà bạn hay không ? hoặc có thể bạn không cho người khác nhưng do pass wifi bạn đặt quá dễ khiến cho người khác có thể lần mò được để dùng chùa wifi

Thông thường mỗi 1 modem wifi nhà mạng cấp cho khách hàng sử dụng thường tối đa 5-7 thiết bị có thể truy cập cùng 1 lúc ( tùy gói cước cao hay thấp ) có thể bạn lắp gói mạng internet tốc độ cao, giá đắt nhưng khi sử dụng quá nhiều thiết bị cùng trong modem wifi sẽ sảy ra tình trạng bị xung địa chỉ ip khi đó sẽ có tình trạng wifi rất kém và chậm không thể truy cập vào mạng được

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn có thể lắp thêm 1 -2 bộ phát nữa khi mà có quá 7 thiết bị truy cập vào mạng wifi. Người thứ 8 trở đi sẽ truy cập vào bộ phát thứ 2 hay 3 sẽ không có tình trạng xung địa chỉ ip nữa.

4. Đặt modem wifi trên bể cá hoặc nơi có nhiều hơi nước hoặc mái tôn

Thứ 1 : Sóng wifi rất kỵ hơi nước, hơi nước sẽ làm sóng wifi rất kém và chậm vậy khi thiết kế đặt modem wifi bạn không nên để ở nơi có hơi nước

Thứ 2: Sóng wifi cũng rất kỵ với mái tôn, do vậy khi thiết kế đặt bộ phát wifi bạn nên để xa mái tôn trần nhà như vậy sóng wifi sẽ khỏe hơn

Thứ 3: Nên đặt modem wifi trên cao và tránh nơi nhiều người qua lại ( vì trong cơ thể chúng ta 70% là nước nên cũng làm sóng wifi phân tán và yếu đi )

5. Do băng thông nhà mạng bị suy hao quá nhiều hoặc thiết bị phát wifi bị lỗi

Băng thông của các nhà mạng suy hao cũng là một phần dẫn đến tình trạng sóng wifi kém vậy bạn có thể sử dụng phần mềm test mạng wifi của các nhà mạng để xem mạng internet nhà mình có đủ băng thông cam kết hay không

Hoặc thiết bị bộ phát wifi nhà bạn đang dùng bị lỗi, bạn có thể gọi lên tổng đài của các nhà mạng mình đang sử dụng để báo được hỗ trợ đổi thiết bị

6. Để thiết bị wifi trong phòng kín quá

Cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần lắm thêm thiết bị bộ phát wifi vào các phòng khác hoặc có thể di chuyển modem wifi nhà bạn ra chỗ thoáng hơn như để giữa cầu thang chẳng hạn sẽ làm mạng wifi nhà bạn khỏe lên nhiều đấy

7. Các râu của bộ phát wifi xung tín hiệu sóng wifi

Có thể bạn mua bộ phát đắt tiền, 2 râu, 3 râu thậm chí 4-5 râu, nếu bạn để 2 râu của bộ phát wifi cùng 1 phía rất có thể sóng wifi của nhà bạn sẽ bị xung vậy khắc phục đơn giản nhất bạn chỉ cần tách 2 râu của bộ phát về 2 hướng khác nhau, nếu 3 – 4 râu nêu để 2 râu 2 hướng còn các râu còn lại chĩa lên trên trời.

8. Gọi điện thoại lên tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ

Nếu bạn sử dụng hết các cách để khắc phục tình trạng wifi yếu, kém và chậm chờn mà không được thì bạn nên gọi lên tổng đài để được kỹ thuật qua xem tình trạng và khắc phục giúp bạn

Tổng đài nhà mạng FPT Telecom: 1900 6600 nhánh phím 2

Tổng đài nhà mạng Viettel : 1800 8119

Tổng đài nhà mạng VNPT : 18001260

Sửa Lỗi Điện Thoại Kết Nối Wifi Chập Chờn / 2023

Trong quá trình sử dụng các thiết SmartPhone, việc gặp lỗi điện thoại kết nôi wifi chập chờn chắc hẳn đã quá quen thuộc với người sử dụng, tuye nhiên để khắc phục lỗi wifi chập chờn này thì không phải là điều dễ thấy như vậy, các cách nào giúp khắc phục, sửa lôi điện thoại kết nối wifi chập chờn khiến người dùng khó chịu đây.

Điện thoại bắt wifi chập chờn, đây là cách giúp ổn định hơn Cách khắc phục điện thoại bắt Wifi yếu Sửa lỗi kết nối Wifi yếu kém trên điện thoại Samsung Cách sửa lỗi Samsung kết nối Wifi yếu kém Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại Galaxy S20, S20 Ultra

Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại kết nối Wifi chập chờn

Chúng ta có cách cách khắc phục lỗi điện thoại kết nối Wifi chập chờn như sau:

1. Khởi động thiết bị và thiết bị phát Wifi

Cách đầu tiên để chúng ta có thể khắc phục lỗi điện thoại kết nối Wifi chập chờn mà có thể sử dụng nhanh chóng đó chính là khởi động lại thiết bị và thiết bị phát Wifi của mình.

2. Tắt chế độ Kết nối mạng Thông Minh/Chuyển mạng thông minh

Một nguyên nhân nữa khiến thiết bị điệnt hoại kết nối wifi chập chờn đó chính là chế độ Kết nối mạng thông minh trên thiết bị, với chế độ này khi bạn kết nối vào mạng Wifi yếu thiết bị sẽ tự động thay đổi sử dụng Wifi và 3G trên thiết bị dẫn tới việc kết nối Wifi không ổn định, để tắt chế độ này chúng ta thực hiện như sau:

* Đối với các thiết bị Android :

Các bạn truy cập vào Wifi và thực hiện tắt chức năng Chuyển Mạng Thông Minh như hình dưới.

* Đối với các thiết bị iPhone:

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), và ấn chọn mục Mạng Di động (Celluar) như hình dưới.

Tại đây các bạn tìm kiếm và thực hiện tắt chức năng Wifi Assits như hình trên.

3. Tắt chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị

Một nguyên nhân nữa khiến thiết bị điện thoại của bạn không có kết nối wifi ổn định cũng như lỗi điện thoại kết nối Wifi chập chờn đó chính là việc thiết bị đang sử dụng chế độ tiết kiệm pin khiến quá trình kết nối Wifi thường xuyên gián đoạn, và chúng ta có cách tắt chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị như sau:

* Đối với các thiết bị Android

Để tắt chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị Android, chúng ta chỉ việc vuốt màn hình từ trên xuống dưới để xuất hiện bảng thông báo và thanh trạng thái trên thiết bị.

Và lựa chọn biểu tượng Tiết kiệm Pin đang được bật để tắt tính năng này đi.

* Đối với các thiết bị iPhone

Các bạn truy cập vào mục Pin (Battery) từ Cài đặt (Settings). Tại đây các bạn thực hiện tắt Chế độ nguồn điện thấp như hình dưới.

4. Thực hiện bật chế độ kết nối Wifi khi ở chế độ ngủ

Lưu ý : Chế độ tuỳ chọn này chỉ có trên các thiết bị Android.

Với việc bật chế độ này thiết bị Android của bạn sẽ có quá trình kết nối mạng Wifi ổn định kể cả khi thiết bị đang ở trong chế độ ngủ, và cách thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Wifi trong Cài đặt (Settings).

Bước 2 : Tiếp đó chúng ta ấn chọn biểu tượng Tuỳ Chọn 3 dấu chấm như hình dưới, ấn chọn mục Nâng cao (Advance)

Bước 3 : Sau đó chúng ta tìm kiếm mục Giữ Wifi luôn bật khi ở chế độ nghỉ (Keep Wi-Fi on during sleep) và ấn chọn Luôn Luôn .

Bạn đang xem bài viết 6 Nguyên Nhân Làm Wifi Chập Chờn / 2023 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!