Xem Nhiều 5/2023 #️ 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Lũ Đa Cấp Lừa Đảo – Trần Việt Mb # Top 6 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 5/2023 # 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Lũ Đa Cấp Lừa Đảo – Trần Việt Mb # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Lũ Đa Cấp Lừa Đảo – Trần Việt Mb mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Thời gian qua rất nhiều bạn hỏi mình về cách nhận biết các phần mềm, các apps tài chính, hoặc các công cụ làm giàu thời 4.0 có phải là đa cấp biến tướng, lừa đảo hay không? Ngày hôm nay, mình xin phép được chia sẻ với các bạn những quan điểm suy nghĩ của mình để giúp các bạn nhận diện được đa cấp biến tướng thời 4.0

Dấu hiệu đa cấp lừa đảo: Công ty có đang đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và hoạt động hợp pháp hay không?

Trước khi nói đến việc kiểm tra giấy phép của một công ty nước ngoài, thì cần phải nói thẳng người Việt hay bị dẫn dắt bởi tâm lý sính ngoại, nâng ngoại và dìm nội. Cứ là sản phẩm của nước ngoài, cứ là công ty của nước ngoài là ngay lập tức không cần tìm hiểu ngọn nguồn là vội vã tin ngay. Nên hầu như các đối tượng đa cấp lừa đảo đánh được vào tâm lý này, đưa ra những lời chào cực kỳ bóng bẩy về công ty kiểu như:

Công ty này do tỷ phú A, triệu phú B là người sáng lập

Người sáng lập công ty này là bạn thân của tỷ phú A – người viết những quyền kinh thánh về dậy Tài chính

Chính vì vậy, họ vội vã quên mất cần phải kiểm tra tính pháp lý của bất kỳ một mô hình kinh doanh nào trước khi xuống tiền. Và thực ra để kiểm tra ở thời điểm hiện tại rất đơn giản, Trần Việt sẽ hướng dẫn đó là truy cập vào các trang tra cứu thông tin doanh nghiệp trên google và nhờ những kẻ đa cấp kia điền hộ. Đó là động thái cực kỳ rõ ràng và an toàn cho bất kỳ ai trước khi đầu tư. (Link: https://www.thongtincongty.com/ )

Thực tế, hầu hết các tổ chức đa cấp 4.0 là không đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Nhưng được xây dựng tại Việt Nam. Bạn chỉ cần vào website sẽ biết ngay nếu web đó chỉ có hai ngôn ngữ Anh – Việt, hoặc thậm chí chỉ có mỗi tiếng Việt.

2. Dấu hiệu đa cấp lừa đảo 2: Ám thị tiền, quyền, chuyên gia và người già

Nếu bạn đã từng nghiên cứu về các hiện tượng tâm lý, bạn sẽ nhận thấy con người rất dễ mất đi lý trí, hay còn gọi là chính kiến của cá nhân đối với những người tự xưng là:

Triệu phú, tỷ phí

Quan chức, quyền thế: Chủ tịch hiệp hội A, B, C (Nhưng khi lên FB cá nhân thì không bao giờ thấy thông tin gì về đa cấp, thế mới hài)

Chuyên gia

Người già: Là những người có nhiều năm tạo dựng uy tín, và nếu họ đã bị đa cấp dẫn dụ, thì việc họ trở thành người đi dẫn dụ người khác cũng vô cùng đơn giản.

Khi đứng trước những người này hoặc thậm chí chỉ cần nghe giới thiệu về những người trên, nhiều nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin ngay lập tức cảm thấy yên tâm, có sự đảm bảo và dễ rơi vào bẫy rút tiền của những kẻ đa cấp lừa đảo.

Thực ra trong bán hàng chân chính thì gọi đây là bằng chứng xác thực, tức là những vụ việc có thật đã được kiểm chứng, có xác nhận, hay nói đơn giản là có tính pháp lý trong đó (Dấu đỏ, văn bản có dấu). Tuy nhiên, đối với đa cấp lừa đảo thì khác, đó là một nhóm hoạt động chung với nhau và chẳng có cơ sở nào để chúng ta xác định điều họ nói là thật.

Khi bạn được nghe thuyết trình về lợi ích ở đa cấp, sẽ luôn có một người với khuôn mặt hiền lành, khả ái, nhìn hơi có chất thôn quê sẽ tâm sự về việc họ đã thay đổi cuộc đời mình như thế nào? Đối tượng phải rất bình thường, nhưng nhờ có đa cấp đã trở nên phi thường.

Thực tế: Chúng cùng một team, một đội.

4. Dấu hiệu đa cấp lừa đảo 4: Lợi nhuận khủng

“Bạn không phải làm gì mà bạn vẫn có tiền” – “Không những có tiền mà có rất rất nhiều tiền” – Đây là câu nói quen thuộc của bọn đa cấp và câu này sẽ luôn đúng đối với các đối tượng như:

Ham chơi, lười biếng nhưng muốn giàu nhau

Những kẻ lừa đảo gặp nhau để cùng đi lừa (Vì đi lừa người khác thì đúng là không phải làm gì vẫn có tiền nhanh mà)

Trên thực tế, bạn bán một món hàng gia dụng chị có lợi nhuận khoảng 10- 20 %, những mặt hàng về tài chính lợi nhuận khoảng 30 – 40%, thậm chí là cho vay như ngân hàng là giàu nhanh nhất cũng chỉ có lợi nhuận vay thấp hơn 20%. Vậy lấy đâu cơ sở để có những món hời từ trên trời rơi xuống với 80% hoặc thậm chí nếu làm tốt có thể là 100 – 500% lợi nhuận.

Thực tế: Miếng pho mai có sẵn chỉ có trong bẫy chuột mà thôi.

Tuy nhiên, hãy nhìn nhận đúng rằng mô hình đa cấp vẫn có những kẻ được hưởng lợi, đó là nhóm đầu tiên, nòng cốt, những kẻ chóp bu sẽ luôn có lợi nhất

5. Dấu hiệu đa cấp lừa đảo 5: Sản phẩm ảo hoặc đổi ảo lấy thật, hoặc không có sản phẩm

Rất đơn giản để nhận biết, đó chính là bạn hãy hỏi mình câu hỏi:“Sản phẩm ở đây là gì ? Nó có ích gì với người dùng?”

Nếu sản phẩm là tiền ảo, thì tiền này có hợp pháp hay không?

Nếu sản phẩm là giáo dục, thì ai dạy, và người dạy đó có công bố điều này trên web hoặc fanpage cá nhân hay không? Những diễn giả, thầy giáo nổi tiếng thường có những kênh quảng bá bản thân rất riêng, rất nét. Nên không có lý gì khi hình ảnh của họ được đem đi kinh doanh mà họ không công khai để cùng cộng hưởng

Nếu sản phẩm là thứ cầm, sờ nắm được, kiểm tra tính pháp lý của nó. Đơn bị nào kiểm định, kiểm duyệt….

6. Dấu hiệu nhận biết đa cấp lừa đảo 6: Các sản phẩm được thao túng và kiểm soát số lượng

Khi tôi được giới thiệu về các ứng dụng đa cấp 4.0 thì tôi đã được vẽ vào đầu rằng, những thứ sản phẩm ảo của họ sẽ chỉ mua rẻ, hoặc sở hữu dễ dàng ở giai đoạn đầu, và sau đó đến một thời điểm bùng nổ, thì những vị lãnh tụ đa cấp lừa đảo sẽ khống chế số lượng. Cách làm này nhằm mục đích để nhà đầu tư cảm thấy lo lắng vì có thể mình sẽ mất cơ hội sở hữu một lượng tài sản có thể nhân 5, nhân 10 trong thời gian ngắn và vội vã rút tiền.

7. Dấu nhiệu nhận biết đa cấp lừa đảo 7: Phân quyền

Qua tiếp xúc Trần Việt nhận thấy, Đặc trưng của đa cấp là đánh tráo khái niệm chia sẻ cơ hội để cùng nhau tốt lên với khái niệm rủ rê mọi người vào và mỗi người vào phải mất một khoản chi phí để được đứng trong hệ thống đó. Hệ thống không có lõi là sản phẩm, hệ thống được xây dựng bằng việc lấy tiền người sau trả tiền người trước, nên khi không còn dòng tiền của người sau, hoặc khi có khủng hoảng truyền thông (như công an phát hiện, nhiều người tố giác, thì hiện tượng rút tiền tháo chạy xảy ra ) thì hệ thống sụp đỏ.

Thực tế: Cứ rủ rê người khác vào, người đó mất tiền phí vào hệ thống, đó là đa cấp

8. Dấu hiệu nhận biết đa cấp lừa đảo 8: Công thức giàu nhanh từ các tỷ phú

Đợt rồi khi Việt bị lôi kéo, thì mình bỗng nhận ra đó là công thức thành công của các tỷ phú chân chính thì họ mất 10 – 20 thậm chí nhiều hơn thế để làm được. Thì nay về Việt Nam được khoác lên mình bộ áo lộng lẫy của sự giàu có nhanh chóng:”Với hệ thống này, bạn sẽ là ông chủ, bạn không cần phải làm gì và những người dưới bạn sẽ tự mở rộng hệ thống và đem tiền về cho bạn, bạn sẽ có những nguồn thu nhập thụ động nhanh chóng”

Về mặt bản chất, công thức của người giàu là lý luận dành cho một khoảng thời gian đầu tư dài khoảng 20 – 30 năm. Nhưng với đa cấp thì chỉ thực hiện trong một năm 🙂 .

Thực tế: Các công thức làm giàu đều lấy lõi là lao động, làm việc liên tục tạo giá trị cho người khác (Tức là đem lại lợi ích cho khách hàng). Chứ không phải công thức làm giàu bằng việc lừa người khác để giàu nhanh.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Bán Hàng Đa Cấp Là Gì? Cách Nhận Biết Công Ty Đa Cấp Lừa Đảo

Ngày nay, hoạt động bán hàng đa cấp đã không còn xa lạ trong cuộc sống. Vậy bán hàng đa cấp là gì, có cách nào để nhận biết công ty đa cấp lừa đảo không?

Bán hàng đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh. Trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những người khác trong mạng lưới (khoản 1 Điều 2 Nghị định 40/2018/NĐ-CP).

Theo đó, bán hàng đa cấp có những đặc điểm sau đây:

– Bán hàng đa cấp là một hình thức bán lẻ hàng hóa: Công ty bán hàng đa cấp có thể là công ty trực tiếp sản xuất và tiếp thị, bán lẻ sản phẩm hoặc phân phối hàng hóa do các công ty khác sản xuất. Công ty đa cấp bán lẻ hàng hóa thông qua mạng lưới tiếp thị.

– Việc bán hàng được thực hiện bởi mạng lưới người tham gia với nhiều cấp, nhiều nhánh khác nhau:

Các doanh nghiệp thường bán hàng qua đại lý, cửa hàng hoặc siêu thị… Còn trong hoạt động bán hàng đa cấp, không có các đại lý, cửa hàng, siêu thị mà hàng hóa được các nhà phân phối trực tiếp sử dụng hoặc giới thiệu và bán cho người tiêu dùng.

– Người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng từ kết quả bán hàng của mình và của người khác trong mạng lưới do mình tổ chức:

Người tham gia bán hàng đa cấp được hưởng thù lao từ 2 nguồn:

Hoa hồng trực tiếp được tính trên doanh số bán hàng;

Hoa hồng gián tiếp là khoản tiền thưởng khi xây dựng mạng lưới tiêu thụ của người tham gia bán hàng đa cấp.

Như vậy, người bán hàng đa cấp sẽ giúp doanh nghiệp bán hàng và được trả hoa hồng chứ không phải là người tham gia đầu tư để hưởng lợi nhuận.

Cách nhận biết công ty đa cấp không đáng tin cậy

– Người tham gia phải đặt cọc, mua hàng hoặc đóng tiền: Khi được mời tham gia một doanh nghiệp bán hàng đa cấp, lưu ý nếu phải bỏ ra một khoản tiền để đặt cọc, mua hàng thì cần phải cẩn trọng.

Việc tiêu dùng hoặc bán hàng hóa của doanh nghiệp là tùy thuộc nhu cầu, khả năng của bản thân người tham gia, công ty không được yêu cầu người tham gia phải mua một số lượng hàng hóa nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

Nhiều công ty bán hàng đa cấp bất chính tồn tại nhờ số tiền những người mới gia nhập bỏ ra mua hàng. Khi không tuyển thêm được người hoặc khi người được tuyển không mua hàng, công ty sẽ rất khó để tồn tại.

– Chỉ tập trung tìm kiếm người tham gia vào hệ thống: Công ty cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận “hoa hồng” từ việc giới thiệu người khác tham gia vào hệ thống mà không phải từ việc mua, bán hàng hóa của người được giới thiệu đó.

Một công ty bán hàng đa cấp chân chính, việc tuyển dụng sẽ không mang lại lợi ích nếu những người được tuyển dụng không bán hàng. Bởi vì chỉ có bán hàng mới giúp hàng hóa được tiêu thụ, mang về doanh thu cho doanh nghiệp, và từ đó nhà phân phối được trả hoa hồng.

– Hứa hẹn những khoản lợi nhuận hấp dẫn: Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng, phân phối hàng hóa, không phải là một hình thức đầu tư, do đó phải cân nhắc khi nghe những lời hứa hẹn hấp dẫn về lợi nhuận.

Người tham gia chỉ có thu nhập khi bán được hàng hóa và những người trong cùng hệ thống bán được hàng hóa.

– Không cho trả hàng trong thời hạn 30 ngày: Theo khoản 1 Điều 47 Nghị định 40, người tham gia bán hàng đa cấp có quyền trả lại hàng hóa đã mua từ công ty đa cấp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận hàng.

Nếu công ty không cho phép người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa đã mua thì cần xem xét cẩn trọng.

– Không có giấy phép bán hàng đa cấp

Truy cập website của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng: http://www.vca.gov.vn/DNBHDC.aspx?CateID=424 để kiểm tra.

Myaladdinz Là Gì? Có Lừa Đảo, Đa Cấp? Vạch Trần Sự Thật Về “App Tmđt Biến Tướng”

Trang web của MyAladdinz tuyên bố công ty mong muốn tạo ra một nền tảng cho các chủ gian hàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và thưởng cho người tiêu dùng vì sự tham gia của họ. Chương trình Phần thưởng Khách hàng mang lại cho các Chủ gian hàng và khách hàng, biến mọi điều ước của họ thành Vàng!

Đồng Gem (Ngọc) được sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ từ các thương nhân trên cộng đồng của My Aladdinz mà nền tảng này kết nối. Mỗi “gem” tương đương với 1 USD (khoảng 23.000 đồng). Mức tối thiểu mà ứng dụng này chấp nhận để người dùng nạp là 100 gem, tức 100 USD (gần 2,4 triệu đồng). Người dùng sử dụng Gem để mua hàng, sau khi hoàn thành giao dịch đó sẽ được hoàn tiền lên đến 80%, 80% này không được quy đổi sang tiền thật ngay, mà sẽ trả bằng Points. Theo mình thấy, đồng Gem này cũng là một dạng tiền điện tử.

Trong khi đó, Điểm (Points) là doanh thu tích lũy tiềm năng, khi bạn được hoàn tiền 80% bằng Points thì số Poins này sẽ được quy đổi ra Gem mỗi ngày 0,2% (trong 180 ngày đầu), những ngày sau đó sẽ được trả 0,1% đến khi nào hết Points thì thôi. 1Gem = 1Poins. 1 năm đầu tiên nếu bạn quy đổi Gem ra Points thì sẽ được 6 lần nhân (x5, x5, x4, x3, x2, x). Ví dụ: Bạn mua 1.000 Gem và quy đổi ra Points thì lần đầu sẽ được x5 lên thành 5.000 Points. Lưu ý: Points chỉ là điểm tích lũy, không thể bán ra tiền.

Người mua sắm: Những người có nhu cầu mua sắm các sản phẩm, dịch vụ. Như đã đề cập ở trên, khi mua sắm trên MyAladdinz app sẽ được hoàn tiền 80%.

Chủ shop/doanh nghiệp: Những cá nhân, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, có mong muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, bán được nhiều sản phẩm hơn.

Nhà đầu tư: Đơn giản là bạn mua Gem rồi quy đổi ra Poins – sẽ được nhân Poins 6 lần như đã nói ở trên, sau đó giữ trên ví của MyAladdinz để nhận lãi từ 0,2%-0,1% mỗi ngày, lãi trả bằng đồng Gem.

Người xây dựng hệ thống (Leader): Là những người muốn kiếm tiền nhờ vào cách giới thiệu người khác tham gia mua sắm đầu tư trên MyAladdinz, khi bạn giới thiệu được một người tham gia, người này thực hiện mua gem và đổi sang points thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng. Tương tự hình thức tiếp thị liên kết (affiliate), rất phổ biến trong các mạng lưới đa cấp.

Mình sẽ tóm tắt lại một lần nữa cách thức hoạt động trên app MyAladdinz để các bạn nắm được. Đơn giản, MyAladdinz là một cái app mua sắm trực tuyến, kết nối người mua và người bán với nhau. Các bạn có thể hiểu nó tương tự như các sàn thương mại điện tư (TMĐT), chẳng hạn quốc tế thì có Amazon, hay Việt Nam thì có Tiki, Shopee, Lazada hay SENDO. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của MyAladdinz là ứng dụng này hoàn tiền lên tới 80% cho người mua. Mình sẽ lấy một ví dụ cụ thể:

Chẳng hạn: Bạn mua một chiếc Iphone 20 giá 1.000 USD trên app MyAladdinz, lúc này người bán sẽ nhận được 800 USD tiền mặt + 200 USD quy đổi ra Points. Sau đó app sẽ hoàn trả 80% – tức 800 USD, cho bạn bằng Points. Tiếp tục số Points này sẽ được trả dần bằng cách quy đổi ra Gem, mỗi ngày 0,2% trong vòng 180 ngày đầu, từ ngày 181 sẽ trả 0,1% cho đến khi hết Poinst. Có nghĩa là bạn sẽ không được nhận 80% này một lần, mà trả dần trong vài năm, sau khi nhận được Gem, nếu bạn muốn nhận tiền mặt thì lại phải bán Gem ra tiền mặt, 1 Gem = 1 USD. Cơ bản hình thức mua sắm hoàn tiền 80% của MyAladdinz là như vậy.

Ngoài ra, một hình thức khác rất đáng chú ý là ” Đầu tư với MyAladdinz “, cách này bạn không cần phải mua hay bán sản phẩm gì cả, chỉ đơn giản là bạn sử dụng tiền thật để mua Gem trên app MyAladdinz, rồi sau đó đổi sang Points, trong 1 năm đầu số Gem sau khi quy đổi sẽ được 6 lần x (như đã nói ở trên). Và rồi sau đó, bạn lại nhận lãi mỗi ngày 0,2%. Hiện MyAladdinz chỉ chấp nhận khoản đầu tư tói thiểu là 100 USD.

Về cơ bản, hình thức này của MyAladdinz giống với hình thức góp vốn nhận lãi suất, một hình thức cực kỳ phổ biến trong giới đầu tư tiền điện tử đa cấp hay còn gọi là ” Coin MLM “.

Phần này chủ yếu sẽ nói về những người xây dựng hệ thống, hay còn được gọi là Leader, những người sẽ được thưởng hoa hồng khi mời gọi người mới tham gia app MyAladdinz. My Aladdinz chia mức thưởng hoa hồng theo tỷ lệ % và theo cấp bậc, có tối đa 15 cấp bậc (Level 1 – Level 15).

Đây là cách trả thưởng theo mô hình đa cấp, thực chất không có gì mới. Bạn hiểu đơn giản thế này, khi bạn giới thiệu một người (có thể là người mua sắm, người bán là các shop hoặc nhà đầu tư) tham gia giao dịch trên app thành công, thì bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng từ hệ thống của MyAladdinz, số tiền hoa hồng này được trả bằng Points hoặc Gem trong trường hợp các F phía dưới quy đổi Gem sang Points.

Ví dụ: Mình giới thiệu bạn A vào App, bạn A (L1) sẽ là cấp 1 của mình. Bạn A giới thiệu bạn AA (L2) vào App thì AA sẽ là Cấp 1 của A và là cấp 2 của mình, cứ như thế đến L15, tức cấp 15. Lúc này, chẳng hạn A thực hiện 1 giao dịch 1.000 Gem, bạn sẽ nhận được 5% tức 50 Points, nếu là AA thực hiện giao dịch này thì bạn nhận 1%, tức 10 Points. Tương tự với L3-15, bất kỳ ai có thu nhập bạn đều được nhận hoa hồng. Và tất nhiên, số Points này sẽ trả bạn theo ngày 0,2%/ngày, và bằng Gem, bạn nên nhớ chỉ có Gem mới đổi ra tiền thật được.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành chủ cửa hàng kinh doanh trên hệ thống thì phải bỏ tiền mua 300 “gem” với giá 300 USD (khoảng 7 triệu đồng). Đổi lại, chủ cửa hàng có quyền đăng ký nhiều dịch vụ như thu hộ điện nước, bán thẻ cào điện thoại, thanh toán hộ lãi vay tiêu dùng, học phí, viện phí… để tăng cơ hội thu được “gem”.

Về cơ bản là như vậy, với hình thức trả thưởng hấp dẫn theo nhiều tầng theo mô hình đa cấp như thế này, cho nên MyAladdinz đã thu hút được rất nhiều leader, qua đó tuyển thêm nhiều người, nhiều nhà đầu tư vào hệ thống.

1. MyAladdinz đến từ đâu? Ai là người sáng lập?

MyAladdinz tự quảng bá là một sản phẩm của Success Resources – một công ty chuyên tổ chức các sự kiện đào tạo quốc tế quy mô lớn với sự tham gia của những diễn giả nổi tiếng, tập đoàn này được cho là do một tỷ phú có tên ” Richart Tan” sáng lập tại Singapore vào năm 1993. Qua tìm hiểu, mình thấy rằng Success Resources và ông Richart Tan là có thật, tuy nhiên, việc ông Tan là tỷ phú USD thì chưa chắc, vì theo Forbes hay các nguồn uy tín khác, không có thông tin của ông này. Hơn nữa, không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa MyAladdinz và hai thực thể này cả, không có nguồn tin đáng tin cậy nào xác nhận My Aladdinz là sản phẩm của Success Resources, và ông Richart Tan cũng chưa từng đề cập đến My Aladdinz.

Không những thế, My Aladdinz còn lợi dụng một cách khéo léo hình ảnh của những người nổi tiếng như Tổng thống Mỹ Donald Trump hay Robert Kiyosaki – tác giả cuốn sách “Cha giàu, Cha nghèo”, để đánh bóng thương hiệu, tạo sự uy tín đối với các nhà đầu tư.

Theo dữ liệu từ Wayback Machine, website của dự án My Aladdinz (www.myaladdinz.com) được thành lập vào tháng 4 năm 2019. Theo đánh giá của cá nhân mình, với một dự án mang “tầm cỡ quốc tế” như MyAladdinz thì đây là một website cực kỳ thô sơ và thiếu chuyên nghiệp, trang web chỉ vẻn vẹn có 3 trang: Trang chủ, FAQ và giới thiệu, thi thoảng truy cập còn bị lỗi không hiển thị nội dung.

Ngoài ra, mặc dù tự quảng bá là một dự án toàn cầu, đã hoạt động kể từ năm 2019, nhưng người dùng truy cập website của My Aladdinz phần lớn (80%) là người Việt Nam, theo dữ liệu từ Alexa.

Bên cạnh đó, một trang web khác có địa chỉ chúng tôi còn cho thấy nhiều thương hiệu nổi tiếng có mặt trên app MyAladdinz, chẳng hạn như: AEON, KFC, McDonald’s, Starbucks,.. Thế nhưng, theo thông tin chúng tôi có được thì các thương hiệu này không hề hợp tác với MyAladdinz, có nghĩa là chẳng có sản phẩm nào của các nhà bán lẻ khổng lồ này có mặt trên ứng dụng MyAladdinz cả, đây rõ ràng là một sự bịa đặt nhằm tạo sự tin tưởng đối với người dùng.

Theo tờ báo Thương Trường đưa tin vào tháng 5/2020, Luật sư Trương Hồng Điền (Đoàn Luật sư chúng tôi cho biết, theo khoản 3, Điều 25, Nghị định 52/2013, ứng dụng cài đặt trên thiết bị điện tử có nối mạng là một hình thức tổ chức của hoạt động thương mại điện tử, cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác để mua hàng hóa, cung ứng hoặc sử dụng dịch vụ. Các ứng dụng này phải đăng ký hoạt động thương mại điện tử với Bộ Công thương, nếu hoạt động không phép thì tùy mức độ, sẽ bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự.

Khi chúng tôi tra cứu thông tin từ cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương, ứng dụng MyAladdinz không có trong cơ sở dữ liệu đã được cấp phép.

Ông Võ Đỗ Thắng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo quản trị và an ninh mạng Athena – cho biết, chuyển đổi tiền VNĐ thành “gem” trong ứng dụng MyAladdinz là một dạng biến tướng trong thanh toán. Theo quy định hiện hành, một ứng dụng để thanh toán phải có giấy phép. Việc sử dụng một ứng dụng chưa được cấp phép sẽ đem lại nhiều rủi ro như mất tiền, bị đánh cắp dữ liệu và người dùng phải tự chịu trách nhiệm.

Hiện nay, sự cố xảy ra trên mạng được cơ quan chức năng xử lý rất chậm, có những trường hợp không xử lý được. “Các cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Công thương vẫn chưa có chính sách quản lý nghiêm nên các ứng dụng không phép phát triển tràn lan” – ông Thắng nhận định.

Trong khi đó, chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, MyAladdinz vừa giống như một “chợ” thương mại điện tử, vừa giống như một ví điện tử mượn danh trữ tiền điện tử (đồng “gem”) nhưng thực chất là một mô hình ponzi, tức một hình thức huy động vốn đa cấp bất hợp pháp, kinh doanh lừa đảo. Ứng dụng này đang lấy tiền của người đến sau để trả cho người đến trước, khi không có người tham gia mua “gem” nữa thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư.

Tại sao mình nói “Bình cũ rượu mới”? Vì MyAladdinz bản chất là một kế hoạch ponzi truyền thống, vay tiền của người đến sau để trả cho người đến trước (bình cũ), đúng như chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu đã nói ở trên, nó chỉ khác những ponzi khác là núp bóng app thương mại điện tử (rượu mới).

Ngay khi tiếp cận dự án này, mình đã nhận thấy ngay những dấu hiệu của một dự án đa cấp biến tướng, ponzi quen thuộc. Mình sẽ tập trung phân tích thêm về hình thức phổ biến nhất trong MyAladdinz đó là “nạp tiền nhận lãi”, tại sao đây là một trò ponzi lừa đảo? Khi bạn nạp 1.000 USD vào MyAladdinz để mua 1.000 Gem, lúc này bạn có hai lựa chọn:

Giữ nguyên 1.000 Gem để mua sắm và được hoàn tiền 80%

Chuyển đổi sang Points để nhận lãi 0,2%-0,1% mỗi ngày

Đối với trường hợp 1 thì mình đã đề cập ở trên, 80% số tiền này bạn sẽ được trả bằng Points, mỗi ngày hoàn về 0,2% bằng Gem, tức 10 Gem, chứ không phải trả 1 lần, vì nếu trả một lần 80% và bán Gem ra được tiền mặt luôn thì chắc cả thế giới này chuyển sang mua sắm trên MyAladdinz.

Cái mà My Aladdinz và những leader của app này tại Việt Nam đang hướng đến chính là trường hợp số 2. Như đã đề cập, MyAladdinz có cơ chế cho phép người dùng 5 lần nhân trong 1 năm đầu tiên, với 1.000 Gem vừa mua, nếu bạn nhân lần đầu (x5) sẽ chuyển 1.000 Gem thành 5.000 Points và mỗi ngày nhận 0,2%, tức 10 Gem. Và nên nhớ, bạn không thể chuyển một lúc tất cả Points thành Gem. Như vậy, để hoàn gốc 1.000 USD, bạn cần chờ sau 100 ngày, số tiền bạn nhận lại trong 100 ngày này vẫn là tiền gốc của bạn, từ ngày 101 mới là tiền lời. Hơn nữa sau 180 ngày thì lãi suất sẽ hạ xuống chỉ còn 0,1%/ngày.

Với mức lãi suất 0,2%/ngày, tức là 6%/tháng và 72%/năm, một mức lãi suất cực kỳ cao – gấp gần 10 lần lãi ngân hàng. Vậy My Aladdinz lấy tiền ở đâu để trả mức lãi suất “trên trời” này cho các nhà đầu tư?

Trong khi các ngân hàng sử dụng tiền gửi của khách hàng vào những kế hoạch đầu tư minh bạch, hoặc bất cứ doanh nghiệp nào trên thế giới cũng vậy, để tạo ra lợi nhuận, từ đó trả lãi cho người gửi và các nhà đầu tư, thì My Aladdinz không hề đưa ra bất cứ kế hoạch kinh doanh nào, mọi thứ đề mập mờ, thậm chí tới mức khó hiểu để “đánh lận con đen”. Để trả lãi suất tới gần 100%/năm, thì My Aladdinz chắc chắn chỉ có thể ” lấy tiền của người sau trả cho người trước “, rõ ràng là một kế hoạch ponzi lừa đảo.

Chưa kể đồng Gem – các bạn có thể xem nó là một đồng tiền điện tử, chỉ là một đồng tiền nội bộ trong hệ thống của MyAladdinz, nếu như những đồng coin khác đươc niêm yết trên các sàn giao dịch để giao dịch công khai, tạo thanh khoản, tức là bạn muốn bán ra tiền mặt lúc nào cũng được, thì đồng Gem hiện chỉ giao dịch nội bộ, như vậy, để nâng tính thanh khoản thì My Aladdinz phải có một cộng đồng đủ lớn. Tuy nhiên, ngay cả khi có cộng đồng lớn thì rủi ro vẫn là rất cao, số Gem của bạn sẽ biến thành “rác” khi dự án này sập hoặc khi không còn ai mua bán nó nữa.

Đọc đến đây có lẽ các bạn cũng tự mình trả lời được câu hỏi này rồi. My Aladdinz đơn giản chỉ là một dự án ponzi ra đời với mục đích kêu gọi nhà đầu tư góp tiền đầu tư, hoặc cho App vay, với lãi suất cực kỳ cao. App sẽ lấy tiền của người đến sau để trả cho người đến trước. MyAladdinz cũng tương tự như các mô hình ponzi nổi tiếng trước đây – chẳng hạn như OneCoin, Bitconnect, Ifan, Pincoin,.. những dự án khét tiếng một thời đã sập, sẽ sụp đổ khi lượng nhà đầu tư mới giảm, không còn tiền trả lãi, hoặc nhà sáng lập app ôm tiền bỏ chạy.

Rủi ro tham gia đầu tư trên MyAladdinz là quá lớn, đối với bản thân mình, chắc chắn câu trả lời sẽ là “KHÔNG NÊN THAM GIA MY ALADDINZ”, và càng không nên lôi kéo người khác tham gia chỉ vì lợi nhuận từ mấy đồng tiền hoa hồng giới thiệu, điều đó có nghĩa là bạn đang trực tiếp tiếp tay cho MyAladdinz lừa đảo bạn bè, người thân, cộng đồng người dùng tại Việt Nam. Bạn có thể kiếm tiền được từ MyAladdinz, nhưng đến một ngày nào đó, khi app này sập, lúc đó bạn sẽ mất bạn bè, mất danh dự và sự uy tín, thậm chí sẽ bị gọi là “kẻ lừa đảo”.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Thông Tin Bảo Hiểm Mb Ageas Life Lừa Đảo

Tập đoàn bảo hiểm MB Ageas life

Tập đoàn là tập đoàn được thành lập dựa trên sự hợp tác của 3 tập đoàn lớn là ngân hàng Quân đội MB, tập đoàn Ageas từ vương quốc Bỉ và tập đoàn Muang Thai Life Assurance từ Thái Lan.

Ngày 21/07/2016, Bộ chính trị cấp giấy phép số 74/GP thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ MB Ageas. Hiện nay công ty có trụ sở tại Hà Nội với vốn điều lệ lên tới 1.500 tỷ đồng trong đó MB Bank góp 61%, Ageas 29%, Muang Thai Life (10%).

Hiện nay bảo hiểm MB là công ty của nhà nước Việt Nam và được quản lý bởi Bộ Quốc Phòng, Bộ Tài Chính, Bộ công thương.

Sau khi thành lập MB Ageas life liên tục phát triển nhiều gói sản phẩm, dịch vụ nhằm phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt công ty đã phối hợp chặt chẽ với MB triển khai hoạt động kinh doanh qua kênh Bancassurance đã đem tới nhiều thành công.

Tháng 07/2018 công ty MB Việt Nam đã đạt tổng doanh thu gần 412.987 tỷ đồng. Trong đó doanh thu từ Bancassurance chiếm 86%. Với sự phát triển này MB Ageas đã leo lên vị trí thứ 3 trong thị trường doanh thu khai thác mới Bancassurance và nằm trong top 10 công ty hàng đầu Việt Nam.

Ngoài sự thừa kế uy tín từ MB Bank tại Việt Nam, MB Ageas còn tiếp cận khách hàng tại 260 chi nhánh của ngân hàng của MBBank làm điểm giao dịch và phân phối.

Kết quả phát triển thành công này là nhờ tận dụng lợi thế từ công ty mẹ MB Bank cùng với sự hỗ trợ của 2 công ty Ageas và Muang Thai Life.

Năm 2019 công ty đạt doanh thu hơn 2.422 tỷ đồng tăng gấp đôi so với năm 2018.Với nỗ lực không ngừng phát triển, công ty đã thu lại lợi nhuận trước thuế đạt hơn 205 tỷ đồng.

Hiện nay MB Ageas life đã và đang phục vụ bảo vệ sức khỏe cho hơn 140 nghìn khách hàng trên cả nước, chi trả quyền lợi cho hơn 700 khách hàng với số tiền lớn lên tơi 31 tỷ đồng.

Trở thành hiện tượng trong ngành bảo hiểm nhân thọ với việc có lãi sau 3 năm hoạt động và vươn lên top 6 công ty có doanh thu lớn nhất thị trường Việt Nam.

Với sự phát triển mạnh mẽ sau 3 năm hoạt động, năm 2019 MB Ageas life vinh dự đạt giải thưởng doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam do Tạp chí International Finance bình chọn và trao tặng.

Các gói bảo hiểm MB Ageas life

Trong cuộc sống mỗi người đều có những ước mơ riêng cho bản thân, con cái và gia đình. Để đảm bảo cho việc bảo vệ và tạo dựng những ước mơ của khách hàng. MB Ageas life cho ra đời các gói sản phẩm nhằm bảo vệ và chuẩn bị tài chính thúc đẩy thực hiện ước mơ trong tương lai, với các sản phẩm như:

Các Sản phẩm gói nhằm tạo dựng kế hoạch cho người tham gia bảo hiểm chuẩn bị trước những rủi ro trong cuộc sống bản thân và con cái đồng thời có thể tích luỹ, lên kế hoạch trong tương lai cho con cái bằng các gói sản phẩm như:

MB Ageas life cho ra đời các gói sản phẩm liên kết khoản vay nhằm hỗ trợ khách hàng có thể tham gia vay mua bất động sản tại ngân hàng với số tiền giảm dần và tích hợp gói bảo hiểm vay tín chấp với các gói sản phẩm như:

Ngoài các sản phẩm chính chăm sóc khách hàng, MB Ageas life còn cung cấp các gói sản phẩm bổ trợ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và quyền lợi cho khách hàng tham gia.

Khách hàng có thể tham gia các gói bổ trợ sau:

Bảo hiểm miễn đóng phí bảo hiểm.

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Bảo hiểm tai nạn.

Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Bảo hiểm MB Ageas life có lừa đảo không?

Với những công ty phục vụ bảo hiểm lớn như công ty MB Ageas Life thật sự khó tránh khỏi những tin đồn lừa đảo và chất lượng dịch vụ. Nhưng khẳng định với tất với mọi người bảo hiểm quân đội chưa ghi nhận trường hợp nào tố công ty lừa đảo, và không có trường hợp nào mạo danh công ty đi bán bảo hiểm.

Đối với mỗi công ty bảo hiểm, những lần phản ánh của khách hàng về thời gian xử lý quyền lợi chậm trễ không phải đó là vì người tham gia chưa hiểu rõ về thời gian xử lý quyền lợi mà bảo hiểm quy định. Để được bồi thường nhanh chóng và người tham gia cần tìm hiểu quy trình bồi thường của bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life.

Để đảm bảo không gặp các đối tượng buôn bán giả danh chúng tôi khuyên bạn nên tới các chi nhánh, đại lý của ngân hàng MB để trực tiếp tham gia.

Có nên mua bảo hiểm MB Ageas life không?

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có rất nhiều loại bảo hiểm tốt và nên tham gia. Nhưng để trả lời câu hỏi trên chúng cùng đi trả lời bằng những đặc điểm khác biệt của bảo hiểm nhân thọ MB Ageas life.

Công ty bảo hiểm nhân thọ MB Ageas life là công ty bảo hiểm Quân đội của nhà Nước Việt Nam duy nhất được 3 Bộ của nhà nước quản lý gồm: Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính, Bộ Quốc Phòng.

Hiện nay Công ty đang bắt tay hợp tác với 2 công ty lớn như Ageas của Vương quốc Bỉ và bảo hiểm hàng đầu tại thái lan là Muang Thai life.

Mạng lưới giao dịch, dịch vụ đảm bảo uy tín tại các ngân hàng Quân Đội trên cả nước.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân Việt Nam.

Thủ tục hưởng quyền lợi nhanh chóng, dễ dàng.

Bạn đang xem bài viết 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Lũ Đa Cấp Lừa Đảo – Trần Việt Mb trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!