Xem Nhiều 6/2023 #️ Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết) Có Phải Là Đa Cấp? # Top 11 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết) Có Phải Là Đa Cấp? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết) Có Phải Là Đa Cấp? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hình thức kiếm tiền online bằng chương trình tiếp thị liên kết affiliate marketing đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Nó mang đến một nguồn thu nhập thụ động vô cùng hấp dẫn. Nhưng hiện nay, vẫn có không ít người còn mang nhiều ngộ nhận sai lầm về chương trình này. Một trong số đó chính là việc nhầm tưởng tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp là một. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ ngộ nhận trên bằng cách phân tích chi tiết hai khái niệm này.

Bán hàng đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp theo mô hình kim tự tháp

Theo Wikipedia, bán hàng đa cấp là hình thức giới thiệu người tham gia, kiếm tiền không chỉ từ các đơn hàng mình bán được. Mà còn từ các đơn hàng của đội ngũ bán hàng do mỗi người tuyển dụng và quản lý. Vì vậy, càng giới thiệu được nhiều người tham gia thì càng kiếm được nhiều tiền. Do đó, bán hàng đa cấp như một hình kim tự tháp và ăn hoa hồng theo nhiều tầng.

Tiếp thị liên kết là gì?

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing cũng là một hình thức kiếm hoa hồng nhờ vào việc quảng bá, tiếp thị sản phẩm. Nhưng tiếp thị liên kết không yêu cầu phải giới thiệu người tham gia. Bao nhiêu người mua sản phẩm thông qua quảng bá của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng bấy nhiêu. Chương trình này thực hiện trên nền tảng Internet. Và người tham gia buộc phải có kiến thức về sản phẩm/dịch vụ mình tiếp thị.

Sự khác biệt giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết

Phí tham gia

– Bán hàng đa cấp: để tham gia, bạn phải mất một khoản tiền để đặt cọc hoặc mua loại hàng hóa mà bạn sẽ bán.

– Tiếp thị liên kết: bạn không phải mất khoản phí nào. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và cách thức tham gia cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.

Người giới thiệu

– Bán hàng đa cấp: để tham gia, ngoài tiền đặt cọc, bạn phải có người giới thiệu chứ không thể tự do đăng ký gia nhập.

– Tiếp thị liên kết: bạn có thể tham gia thoải mái mà không cần thông qua giới thiệu từ ai.

Cách thức tiếp thị sản phẩm

– Bán hàng đa cấp: bạn không có quyền lựa chọn sản phẩm của nhà cung cấp mà bị phụ thuộc vào sản phẩm mà đơn vị bán hàng đa cấp phân phối. Dù cho sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng, nhà cung cấp không uy tín, giá cả mập mờ nhưng bạn không có quyền từ chối. Hơn nữa, bạn còn bị áp đặt doanh số nặng nề. Nên sẽ phải đẩy giá thành sản phẩm lên cao gấp 2, gấp 3.

– Tiếp thị liên kết: bạn được tự do lựa chọn sản phẩm từ nhà cung cấp uy tín. Bạn có thể tự mua về trải nghiệm, nếu thấy tốt và ưng ý thì chọn để quảng bá cho nhiều người biết. Bạn cũng không bị áp đặt doanh số, tiếp thị được bao nhiêu thì nhận hoa hồng bấy nhiêu. Bạn được quyền hoàn trả sản phẩm nếu cảm thấy không hài lòng.

Sự uy tín

– Bán hàng đa cấp: vì hầu hết các sản phẩm ở nơi bán hàng đa cấp có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng. Nên chính bản thân bạn – là người bán cũng sẽ chịu ảnh hưởng khi giới thiệu với người khác. Nếu sản phẩm đem lại tác dụng xấu, uy tín của bạn sẽ bị sụt giảm nặng nề. Khiến bạn khó bán được hàng ở những lần tiếp theo.

– Tiếp thị liên kết: bạn được tự do lựa chọn sản phẩm nên có thể chọn những mặt hàng đã có uy tín hoặc nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Như vậy, bạn sẽ không lo ảnh hưởng uy tín khi giới thiệu sản phẩm đến người khác. Ngược lại, nếu sản phẩm có tác dụng tốt, uy tín của bạn cũng tăng lên không phanh.

Hình thức hoạt động

– Bán hàng đa cấp: chủ yếu là hình thức offline và tập trung vào mối quan hệ thân thiết. Bạn sẽ phải trực tiếp đi gặp khách hàng để tiếp thị.

Như vậy, qua các phân tích về sự khác nhau giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết. Bạn có thể thấy bản chất của 2 chương trình này là rất khác biệt. So với bán hàng đa cấp, tiếp thị liên kết minh bạch, rõ ràng và hợp pháp. Bạn hoàn toàn yên tâm khi tham gia vào để kiếm tiền online một cách chính đáng, không thẹn với lương tâm.

Bạn muốn kiếm tiền online bằng affiliate marketing? Bạn muốn tạo ra thu nhập thụ động mà không mất công bỏ vốn ban đầu?

Tham gia ngay chương trình Letweb Partner, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác có được thu nhập thụ động là như thế nào! 

Letweb – Đơn vị thiết kế website cao cấp chuyên nghiệp, sẽ mang đến những thành phẩm tối ưu về nội dung lẫn giao diện. Nếu đó là điều bạn cần, hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ A đến Z! 

Thông tin chi tiết liên hệ:

Địa chỉ: Park 7, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Email:

thietkeweb@letwet.net

Số điện thoại:

0919 100 075 hoặc 0912 843 000

Nhận Biết Đa Cấp Và Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate Marketing)

TẠI SAO BẠN LẠI THẤY BÀI VIẾT NÀY? Bởi dự án bạn đang xem có thể là dự án ĐA CẤP và đây là cách mà tôi muốn giúp bạn nhận biết thế nào là DỰ ÁN ĐA CẤP và thế nào là kiếm tiền chân chính bằng tiếp thị liên kết (affiliate). HÃY TRÁNH XA ĐA CẤP !!!!

Kiếm tiền online bằng hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing) hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều nhóm người từ các bạn trẻ, sinh viên, mẹ bỉm sữa, những bạn có nhu cầu muốn có một công việc thụ động hay việc tay trái cho bản thân mà nguồn thu nhập thêm thậm chí lại cao hơn nguồn thu nhập chính. Nhiều người rất háo hức và tò mò khi nghe những câu chuyện về những bạn suốt ngày cắm mặt vào điện thoại, máy tính, online 24/24 mà hàng tháng số tiền họ kiếm ra hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Nhưng để tham gia làm tiếp thị liên kết uy tín, bền vững thì bạn phải nhận biết được bản chất công việc online đang làm là đa cấp hay tiếp thị liên kết (affiliate marketing) để tránh đi sai đường.

Khái niệm về đa cấp

Bán hàng đa cấp là việc những người tham gia không chỉ nhận tiền hoa hồng cho chính bản thân họ, mà còn nhận hoa hồng cho những người bán hàng khác do họ tuyển dụng. Mô hình bán hàng đa cấp có hệ thống đuôi dài tầng tầng lớp lớp đằng sau (hay còn gọi là mô hình kinh tự tháp).

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng Internet trong đó một website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ (gọi chung là các chiến dịch) cho nhiều website khác mà được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập của khách hàng thông qua website.

Nhận biết đa cấp và tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) và đa cấp khác nhau hoàn toàn. Dấu hiệu nhận biết như sau:

1. Điều kiện tham gia

Đa cấp: được một người đã gia nhập giới thiệu

Tiếp thị liên kết: Tự do đăng ký tham gia, tự do lựa chọn đối tác, sản phẩm phù hợp.

2. Phí tham gia

Đa cấp: Cần phải đóng phí hoạt động (lệ phí thành viên) hoặc mua sản phẩm (kể cả sản phẩm số: khóa học online, cổ phần..) mới được tham gia kiếm tiền

Tiếp thị liên kết: Tham gia hoàn toàn miễn phí, miễn là bạn có khả năng và tự nguyện đăng ký

3. Quá trình mua hàng

Đa cấp: Khách hàng phải mua sản phẩm từ người giới thiệu (điểm chung của sản phẩm là xuất xứ và khung giá không hề rõ ràng; hoặc là liên kết tới gói sản phẩm số mà người giới thiệu đã mua trước đó)

Tiếp thị liên kết: Khách hàng được lựa chọn để mua từ publisher hoặc nhà sản xuất, miễn là họ thấy thỏa mãn.

4. Hệ thống hoạt động

Đa cấp: Hệ thống tầng tầng lớp lớp, đôi khi còn kéo theo đuôi dài dằng dặc với kỹ thuật “chém gió” thành “bão” và hư cấu giá trị sản phẩm.

Tiếp thị liên kết: Thông thường chỉ có khoảng 1 đến 2 tầng, và mỗi cộng tác viên thường rõ ràng trong thời gian hoạt động.

5. Hỗ trợ khách hàng

Đa cấp: Do hoạt động theo mô hình đa tầng nên thông tin và giá cả sản phẩm càng bị hư cấu, người mua không thể tiếp cận tới nhà sản xuất.

Tiếp thị liên kết: Được hưởng đầy đủ chế độ hậu mãi cho sản phẩm, và có thể được tiếp cận nhà sản xuất nhanh chóng.

6. Tìm kiếm khách hàng

Đa cấp: Người bán là nhân vật trực tiếp tham gia vào quy trình mua bán, giới thiệu và thanh toán.

Tiếp thị liên kết: Người bán chỉ trung gian với mục tiêu tìm kiếm và giới thiệu khách hàng

7. Chi trả hoa hồng

Đa cấp: Chia hoa hồng theo từng cấp từ thấp đến cao.

Tiếp thị liên kết: Hoa hồng được trả trực tiếp từ Affiliate Network đến cho Publisher, một tầng duy nhất.

8. Đối tượng và nội dung marketing

Đa cấp: Phần lớn là người thân, bạn bè để dễ lấy lòng tin và tiếp cận dễ dàng. Nội dung marketing chủ yếu là số tiền sẽ kiếm được khi tham gia (hoặc mua) (ví dụ: hình ảnh cầm cục tiền, hình ảnh tin nhắn được nhận tiền..)

9. Pháp luật

Đa cấp: Nhiều quốc gia không cho phép loại hình bán hàng này vì nhiều hậu quả tiêu cực

Tiếp thị liên kết: Được các nhãn hàng, nhà sản xuất khuyến khích vì đây là hoạt động marketing lành mạnh, đơn giản mà hiệu quả

Kết luận

Đa cấp: Gây ra các hậu quả to lớn, mất lòng tin của người tiêu dùng, thổi phồng tác dụng của sản phẩm và dấy lên làn sóng tẩy chay của công chúng

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing): Phát triển trong những năm gần đây cùng với những tiến bộ của cách mạng công nghệ 4.0. Đây là một trong các cách kiếm tiền online bền vững và hiệu quả nhất hiện nay.

(Đã xem 1.349 lần, 1 lượt xem hôm nay)

Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Tìm Hiểu Về Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết là gì? Tìm hiểu về Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (tên tiếng Việt là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên.

Chẳng hạn, sau khi bạn mở tài khoản Accesstrade & được chấp thuận. Bạn có thể quảng bá bất cứ sản phẩm nào trên nền tảng này.

Xem video để hiểu thêm:

Các loại sản phẩm phổ biến với Affiliate Marketing

Sản phẩm Affiliate Marketing vô hình – sản phẩm số

Sản phẩm Affiliate Marketing vô hình là các sản phẩm mà bạn không thể nhìn thấy hay cầm nắm được bao gồm các sản phẩm số, sản phẩm thông tin, dịch vụ,… Để sử dụng các sản phẩm này bạn cần thông qua các thiết bị điện tử như laptop, smartphone,…

Loại sản phẩm này chỉ cần tạo ra một lần và bán được với số lượng rất lớn và có thể là mãi mãi. Mức hoa hồng của các sản phẩm số thường rất cao từ 20% đến 100%, một số sản phẩm có thể đến 200%, thậm chí lên đến 600%.

Đối với sản vô hình – sản phẩm số chúng ta có thể nhận hoa hồng 1 lần khi giới thiệu hoặc nhận theo kỳ gia hạn sản phẩm, dịch vụ của khách hàng (điều này phụ thuộc vào chính sách chương trình tiếp thị của nhà cung cấp sản phẩm).

Sản phẩm Affiliate Marketing hữu hình – sản phẩm vật lý

Sản phẩm Affiliate Marketing hữu hình hay còn gọi là sản phẩm vật lý, sản phẩm mà chúng ta có thể thấy và cầm nắm được, các sản phẩm này sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như tivi, dao, kéo, dụng cụ nhà bếp, quần áo,… Mức hoa hồng cho loại sản phẩm vật chất thường thấp hơn so với sản phẩm số do chịu chi phí lớn về việc sản xuất gia công, đóng gói, bảo hành, vận chuyển…, giao động từ 3% đến 10% so với giá trị của sản phẩm đó. Nhưng vì là những sản phẩm được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống nên sức mua khá lớn và đa phần sẽ bán được quanh năm.

Các loại hình trong tiếp thị liên kết

* CPS: Viết tắt của cụm từ Cost per Sale, bạn sẽ nhận được một số tiền hoa hồng một khi người dùng thực hiện hành vi mua hàng thông qua affiliate link của bạn. Đây chính là hình thức phổ biến nhất của hoạt động tiếp thị liên kết.

* CPL: Viết tắt của cụm từ Cost per Lead, hoa hồng sẽ được tính khi khách hàng điền thông tin cá nhân hoặc dùng thử sản phẩm qua affiliate link của bạn. Các thông tin khách hàng điền thường là email, tên, địa chỉ, số điện thoại,…

* Cost Per Qualified Lead (CPQL): Các Publisher nhận được hoa hồng khi khách hàng hoàn thành form đăng ký. Advertiser chấp nhận trả tiền cho việc nhận được thông tin từ khách hàng có đúng những tiêu chí đáp ứng yêu cầu riêng của họ tuỳ chiến dịch.

Một số thuật ngữ trong tiếp thị liên kết cần nắm thêm

* Affiliaters: Còn được gọi là publishers (tôi và bạn) những người tham gia vào hoạt động tiếp thị liên kết

* Advertisers: Đôi khi còn được gọi là vendors hay merchants, là những người sở hữu sản phẩm/ dịch vụ. Họ muốn quảng bá sản phẩm/ dịch vụ theo hình thức tiếp thị liên kết để gia tăng doanh số bán hàng.

* Private Affiliate Program: Đây là chương trình tiếp thị liên kết do chính các công ty thực hiện, họ có bộ phận làm việc riêng với các Publishers. Các Private Affiliate Program thường sử dụng phần mềm thống kê của riêng họ, tuy nhiên để minh bạch rất nhiều công ty sử dụng phần mềm quản lý hệ thống tiếp thị liên kết của bên thứ 3

* Affiliate Software: Phần mềm được sử dụng để quản lý chương trình tiếp thị liên kết. Ví dụ Lazada sử dụng hệ thống của HasOffer hoặc A Small Orange sử dụng hệ thống phần mềm của Impact, Radius,…

* Affiliate ID: Tương tự như affiliate link, tuy nhiên khác biệt ở chỗ đó là bạn sẽ có một ID riêng (thường là dãy số hoặc ký tự). Với ID này bạn có thể tạo ra bất cứ affiliate link nào chỉ bằng cách gắn mã ID này vào cuối đường link của sản phẩm

* Payment Mode: Phương pháp và chế độ thanh toán, mỗi một chương trình tiếp thị liên kết sẽ có những phương pháp, chính sách thanh toán hoa hồng khác nhau như thông qua check (séc), PayPal, Payoneer, Wire transfer, …

* PayPal: Đây là một công cụ phổ biến nhất để nhận tiền hoa hồng khi tham gia tiếp thị liên kết với các công ty nước ngoài. Các công ty sẽ chuyển tiền hoa hồng cho bạn vào tài khoản PayPal, sau đó bạn có thể rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng Việt Nam.

(Để tạo một tài khoản PayPal miễn phí bạn hãy làm theo hướng dẫn này: Hướng dẫn đăng ký và verify tài khoản PayPal mới nhất 2020)

* Payoneer: Một giải pháp cũng rất phổ biến hiện nay, khi đăng ký một tài khoản Payoneer bạn sẽ được cấp một thẻ MasterCard kèm theo. Khi các công ty chuyển tiền vào tài khoản Payoneer bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam hoặc sử dụng thẻ MasterCard để rút tiền tại các cây ATM.

* Wire transfer: Một số công ty (đặc biệt tại Việt Nam) thường sử dụng phương pháp chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản. Với phương pháp này bạn sẽ không mất thêm các chi phí. (PayPal hay Payoneer bạn sẽ mất một khoản phí mỗi khi chuyển tiền hoặc phí thường niên)

* Affiliate Manager: Đây là người quản lý chương trình tiếp thị liên kết của một công ty hay một nhóm sản phẩm. Họ là người chịu trách nhiệm cung cấp thông tin sản phẩm, trả lời giải đáp, thanh toán và đôi khi họ là người cung cấp cho bạn một coupon đặc biệt hoặc một mức commission cao hơn.

* Commission/ Amount: Hoa hồng/ Số tiền, khi tham gia vào hoạt động tiếp thị liên kết hoa hồng thường được trả theo tỷ lệ phần trăm hoặc số tiền cụ thể trên một đơn hàng bạn giới thiệu thành công thông qua link liên kết của bạn. Ví dụ chương trình tiếp thị liên kết của dịch vụ email marketing GetResponse sẽ trả cho bạn 33% trên số tiền mà khách hàng thanh toán. Hoặc StableHost sẽ trả cho bạn $25 trên một đơn hàng thành công.

* Coupon: Đây là mã giảm giá, rất nhiều chương trình tiếp thị liên kết thường đưa ra các mã giảm giá trong một khoảng thời gian nhất định nhằm gia tăng doanh số bán hàng.

* Custom coupon: Đây là mã giảm giá độc quyền hay mã giảm giá đặc biệt. Một số chương trình tiếp thị liên kết cho phép bạn tự tạo ra các mã giảm giá này. Hoặc bạn có thể liên hệ với Affiliate Manager để họ cấp cho bạn một Custom coupon (ví dụ mã NGOCDENROI trong chương trình tiếp thị liên kết của StableHost hoặc A Small Orange), đây là cách giúp bạn xây dựng thương hiệu của chính mình.

* Landing page: Gọi là trang đích, đôi khi còn gọi là sale page hay money page. Đây trang giới thiệu sản phẩm, trên một website/blog thường có từ một đến vài trang như vậy. Mọi lưu lượng truy thường được điều hướng về landing page nhằm gia tăng doanh thu.

* Conversion: Hoạt động xảy ra khi khách hàng truy cập qua 1 link liên kết và thực hiện hành vi mua hàng. Publisher kiếm đựợc hoa hồng khi có hoạt động chuyển đổi này xảy ra.

* Approval Rate: Tỷ lệ duyệt. Chỉ số rất quan trọng đối với người làm MMO và Affiliate Marketing.

* AOV – Average Order Values: Giỏ hàng trung bình

* Commission rate: Phần trăm hoa hồng

* ROI ( Return On Investment) tức là tỷ lệ lợi nhuận thu đƣợc trên số tiền bỏ ra để đầu tư.

Đối với Affiliate Marketing thì có rất nhiều kiến thức mà chúng ta cần phải tìm hiểu và nắm bắt. Trong các bài viết sau, Nhất sẽ gửi đến bạn những kiến thức và kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết thành công khác.

Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.

Tìm hiểu thêm các bài viết & dự án Affiliate Marketing tiềm năng khác TẠI ĐÂY

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với bạn! KHÁM PHÁ NGAY!

Vì Sao Nên Kiếm Tiền Tại Nhà Với Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết ) ?

Bạn tìm trên google có thể thấy, có rất nhiều phương pháp kiếm tiền online khác nhau và nhiều hướng dẫn, bạn đang rất băn khoăn là nên bắt đầu với hình thức nào là đúng đắn và không lãng phí thời gian.

Có những hình thức đơn giản mà bạn đã từng nghe qua nhiều lần , bạn không cần kỹ năng hoặc kỹ năng của bạn ở mức cơ bản cũng làm được như :

Nhưng kiếm tiền online cũng như kiếm tiền ngoài đời, đòi hỏi kỹ năng ít tương đương với số tiền kiếm được ít và rủi ro cao, có thể bạn đã từng làm qua các hình thức này, mình tin 100% bạn từng bị SCAM (lừa đảo, net quỵt tiền).

Bạn cũng kiếm được rất ít và nếu muốn có thêm thu nhập thì bạn phải đi tuyển tuyến dưới như đa cấp, càng tuyển được nhiều bạn càng được nhiều $.

Tóm lại, đó là những phương thức kiếm tiền online không uy tín, rủi ro cao và kiếm không được bao nhiêu, mình khuyên bạn không nên tham gia, nó chỉ lãng phí thời gian và công sức của bạn.

Nhưng bù lại sẽ có rất nhiều lựa chọn uy tín và tiềm năng khác dành cho bạn như :

Affiliate Marketing (Product launch, nichesite, authority site).

T-shirt business (Teespring, Viralstyle, Teechip,..)

PPV/PPC (Youtube Partner, Google Adsense).

Dropshipping,FBA,…

Những hình thức này có tiềm năng cực lớn tùy vào khả năng của bạn, bạn càng giỏi thì càng kiếm được nhiều, từ vài trăm, vài ngàn cho vài chục ngàn, vài trăm ngàn USD mỗi tháng, thu nhập thụ động đều có thể xảy ra và bạn sẽ không bao giờ lo về lừa đảo, quỵt tiền.

Nhưng đây là những hình thức không phải là dễ và đòi hỏi bạn phải kiên trì, phải có đam mê, ham học hỏi và đi từ từ như một quá trình thì mới có khả năng bạn sẽ thành công. Cách kiếm tiền nào đòi hỏi kỹ năng cao thì mới có tiềm năng về thu nhập bền vững. Mình nghĩ bạn không muốn dừng ở con số vài trăm nghìn 1 tháng.

Ở bài viết tổng hợp những cách kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay , mình có đề cập tới affiliate marketing đầu tiên là đều có lý do của nó.

Affiliate marketing hay còn được gọi là ” tiếp thị liên kết ” là mô hình kiếm tiền online mà bạn sẽ đi quảng bá giùm sản phẩm cho các doanh nghiệp (có thể cá nhân) để có được tiền hoa hồng.

Hoa hồng bạn nhận được tùy thuộc vào quy định chương trình affiliate đó như thế nào, ví dụ đơn giản :

Amazon có chương trình affiliate hoa hồng từ 4% đến 8%, vì họ bán sản phẩm vật lý, nguyên vật liệu và quy trình sản xuất đắt nên hoa hồng không thể cao, bù lại lượng mua hàng cực lớn mỗi ngày.

Tóm lại, affiliate marketing là phương thức bạn đăng ký với 1 trang web nào đó, với mong muốn bán giúp sản phẩm cho họ và nhận được hoa hồng.

Ví dụ ở Việt Nam, bạn muốn làm affiliate với Lazada (họ có chương trình affiliate tương tự như Amazon), nhưng bạn sẽ lo lắng :

Liệu Lazada có trung thực về hoa hồng được ghi nhận hay không ?

Họ có trả hoa hồng đúng hẹn hay không ?

Các thống kê, báo cáo của họ có chính xác hay chưa ?

Thì chính xác là bạn đang cần 1 bên thứ ba trung gian và đảm bảo cho bạn khi làm affiliate marketing với Lazada hay bất cứ doanh nghiệp nào phát triển mô hình tiếp thị liên kết.

Đó là lý do vì sao affiliate network ra đời, mục đích của họ là :

Đảm bảo sự trung thực cho bạn

Thanh toán cho bạn đúng hẹn

…..

Tất cả các dữ liệu, hoa hồng, thanh toán,…từ nhiều chiến dịch của bạn sẽ xuất hiện trên giao diện của affiliate network luôn chứ không cần phải đăng nhập nhiều tài khoản nếu như bạn làm riêng lẻ.

Ở bài nên chọn affiliate network hay private program để làm affiliate marketing, mình có lời khuyên người mới thì nên làm việc thông qua network để thuận lợi hơn (bạn có thể bấm vào link để xem lý do).

Affiliate network có vô vàn, tuy nhiên cũng như nhiều lĩnh vực khác không phải network nào cũng dễ sử dụng, uy tín, và phù hợp với người Việt Nam. Nếu như bạn tự test, tự mò sẽ mất thời gian khá lâu để nhận ra nên làm network nào thì phù hợp.

Bạn là người xuất phát sau, vì vậy cách nhanh nhất đó là xem những người đi trước đang làm với network nào thì bạn có thể tiếp cận và làm theo, chứ không phải đi mày mò nữa. Một số network mà mình cùng với rất nhiều người khác đã làm trong 1 thời gian dài qua đó là :

Ở Việt Nam : Accesstrade là nền tảng affiliate tốt nhất

Ví dụ thành quả của mình khi làm ở Jvzoo bằng phương thức kiếm tiền với Product Launch

Đây là 1 cách khởi đầu lý tưởng cho những người mới bước chân vào lĩnh vực tiếp thị. Bạn chỉ cần marketing để có được hoa hồng và không cần bận tâm đến nhiều công đoạn quan trọng khác như nguồn hàng, kho hàng, vận chuyển, nhân sự, giao hàng, hỗ trợ,…

Tuy hoa hồng không được cao như CPS, nhưng CPL lại khá dễ dàng để mang lại hoa hồng, khi mà khách hàng không cần thanh toán bất cứ khoản chi phí nào, chuyển đổi rất dễ xảy ra.

Affiliate marketing là 1 hình thức kiếm tiền mà mình nghĩ là không khó và cũng không dễ.

Không khó chỗ đó là bạn có thể tiếp cận với hình thức này khá nhanh, và như mình nói các công đoạn bán hàng đã được rút gọn, việc của bạn chỉ là quảng bá sản phẩm để có khách hàng mua qua link của bạn.

Không dễ ở chỗ là bạn không biết quảng bá làm sao để có hiệu quả, mục tiêu của bạn không phải dừng ở chỗ chỉ bán được hoa hồng vài chục ngàn 1 ngày, mà phải là vài ngàn, vài chục ngàn usd mỗi tháng. Và cũng không ít người không thể kiếm nổi 1 đồng với affiliate marketing chỉ vì thiếu 2 thứ :

Nếu bạn tiếp cận với affiliate mà bay vào thực hành không có tư duy tốt thì y chang “chưa học bò đã lo học chạy”. Affiliate marketing cần 1 tư duy tốt để thành công, bạn có thể tham khảo 2 bài viết sau :

Ngoài việc phải có đam mê ra, cốt lõi nhất là bạn phải có thái độ làm việc nghiêm túc, đây không chỉ là hình thức giúp bạn kiếm vài đồng lẻ để tiêu vặt mà nó có thể giúp bạn có 1 thu nhập khủng thụ động hàng tháng.

Ngoài ra bạn cần phải kiên nhẫn v ì như mình đã nói từ đầu, đây không phải là 1 hình thức ăn xổi. Mình nhớ không nhầm thì phải mất tời 6 tháng mình mới có những thu nhập từ affiliate vì thời gian đầu mình làm rất ít những hướng dẫn chất lượng, khác với bây giờ bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn trên mạng, hoặc những khóa học, cộng đồng giúp bạn tiến bộ rất nhanh, và rút ngắn thời gian để thành công gấp nhiều lần.

Tạo website bằng WordPress : Bạn đừng lo ngại khi bạn không biết code vì có các mã nguồn mở sẽ giúp bạn dễ dàng khi làm một trang web chỉ mất 15p, giao diện họ làm cho bạn hết rồi nên bạn chỉ việc cài vào cho web bạn là xong. Bài viết hướng dẫn làm 1 trang web bằng WordPress có thể giúp bạn.

Học SEO : SEO là công việc đưa từ khóa lên top kết quả tìm kiếm Google, đây là một hình thức chủ yếu để có được Free Traffic (lượng người truy cập miễn phí vào website của bạn), SEO là một công việc khá mất thời gian nhưng bù lại cũng mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định và lâu dài không cần bỏ vốn nếu bạn làm tốt

Tìm hiểu một chút về thiết kế website như CSS, HTML thì sẽ tốt hơn trong quá trình làm việc, còn nếu bạn không biết code 1 chút nào thì cũng không sao vì mã nguồn WordPress cũng đã tối ưu hết cho bạn dù cho bạn là một người mới không biết gì về code

Một khóa học nào đó về Affiliate : Công việc kiếm tiền tại nhà với affiliate không phải dễ để bắt đầu, nếu có thể hãy tìm một khóa học, cộng đồng uy tin về lĩnh vực này để học tập. Tuy nhiên các khóa học affiliate nhảm nhí cũng rất tràn lan, thậm chí nhiều người chưa kiếm được tiền đã mở khóa học dạy người khác để trục lợi cũng xảy ra khá nhiều, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

Bạn cần học những gì thì bạn bắt đầu tìm kiếm thứ đó và thực hành theo sự tìm hiểu của bạn. Nhưng mình biết người mới có rất nhiều bỡ ngỡ cũng như không biết là cái gì nên học, cái gì không cần. Vậy mình sẽ nêu ra các bước sơ bộ kiếm tiền với affiliate như sau :

Chọn affiliate network & đăng ký : Hãy đọc lại mục affiliate network phía trên, mình có gợi ý rất nhiều network uy tín cho bạn tham khảo.

Chọn sản phẩm và lấy link quảng bá : Dựa theo thế mạnh, sở thích của bạn, bạn hãy chọn 1 hoặc nhiều sản phẩm, tuy nhiên bạn phải biết tiềm năng nếu như bạn quảng bá sản phẩm đó cũng như chất lượng của sản phẩm

Thiết kế website với WordPress : Đây là việc mà bất cứ ai cũng có thể xem hướng dẫn trên mạng & làm được nên đừng nói với mình là bạn không biết làm website

SEO Onpage : Tối ưu hóa website sao cho có trải nghiệm người dùng tốt và thân thiện với bộ máy tìm kiếm

SEO trong 1 thời gian dài : Để đẩy từ khóa tiềm năng (từ khóa có lượng tìm kiếm lớn và tỉ lệ chuyển đổi cao) lên top Google, bạn sẽ kiếm được rất nhiều nếu làm được việc này.

Vận dụng các chiến thuật Social Marketing, đặc biệt là Facebook cũng sẽ giúp bạn có 1 lượng hoa hồng kha khá mà không cần bỏ vốn.

Tối ưu hóa lợi nhuận và nhân rộng quy mô của bạn : Với affiliate không có điểm dừng về quy mô và lợi nhuận, chỉ có điểm dừng khả năng của bạn.

Để trả lời cho câu hỏi này bạn phải biết ưu và nhược điểm khi làm affiliate trong nước và ở quốc tế :

Trong nước : Không yêu cầu vốn tiếng Anh, có thể tự viết nội dung quảng bá, chưa có nhiều cạnh tranh vì affiliate mới phát triển mạnh 1-2 năm nay. Tuy nhiên thị trường hẹp, sức mua hàng online tuy tăng nhiều nhưng vẫn là “tép” so với quốc tế, chưa có nhiều lựa chọn về sản phẩm để quảng bá.

Quốc tế : Cần tiếng Anh tương đối, đa dạng hóa sản phẩm, thị trường rộng mênh mông. Nhưng đòi hỏi ở bạn cần phải có 1 chút tiếng Anh và nếu bạn không tìm được ngách tốt hoặc có cách quảng bá hay thì cạnh tranh sẽ tương đối cao.

Và thị trường nước ngoài tuy cạnh tranh nhưng nó vẫn là 1 kho báu màu mỡ bởi vì sản phẩm mới, chất lượng, hoa hồng cao ra liên tục, nhiều chương trình affiliate có mức hoa hồng cực cao và không khó để quảng bá.

Khi bạn đã quen với affiliate và tư duy+ kỹ năng tương đối khá rồi, bạn có thể nghĩ về 1 thị trường rộng hơn để tiếp tục hoặc làm song song trong nước lẫn Việt Nam.

Mình thì lại ngược lại, 3 năm trước affiliate ở Việt Nam chưa có gì, nên mình chỉ có 1 lựa chọn là làm ở thị trường nước ngoài, và bây giờ mới quay lại Việt Nam làm song song bởi vì tiềm năng của nó khá lớn, mình mới chỉ làm được 2 tháng, kết quả cũng không tệ cho 1 sự khởi đầu mới :

Tuy nhiên mình tin là bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá bản thân, xem mình có hợp với affiliate marketing hay không, nếu đứng ở ngoài nhìn vào, bạn sẽ không thể biết được trừ khi bạn thực hành trong 1 thời gian, tối thiều 2-3 tháng bạn mới biết khả năng của bạn đến đâu. Biết đâu bạn là 1 thiên tài về kiếm tiền online cũng không hay.

Bạn đang xem bài viết Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết) Có Phải Là Đa Cấp? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!