Xem Nhiều 1/2023 #️ After Effect Là Gì? Học After Effect Không Hề Khó # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 1/2023 # After Effect Là Gì? Học After Effect Không Hề Khó # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về After Effect Là Gì? Học After Effect Không Hề Khó mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nói đến các phần mềm làm phim thì không thể không nhắc đến After Effect. Những đoạn phim thô đời thường sẽ trở nên ảo diệu, hấp dẫn người xem khi được xử lý bằng After Effect. Vậy After Effect là gì, vì sao nó lại đứng top trong bảng xếp hạng của các phần mềm làm phim chuyên nghiệp? Và học After Effect như thế nào. Qua kinh nghiệm từng dùng phần mềm này, mình xin chia sẻ một cách dễ hiểu nhất.

Adobe After Effect

After Effect là gì

After Effect thường được viết tắt AE, là phần mềm được phát triển bỡi hãng Adobe – Mỹ, chuyên tạo ra kỹ xảo, hiệu ứng đẹp mắt nhằm làm phong phú hơn cho các đoạn video. Hay dễ hiểu hơn là trong các bộ phim viễn tưởng bạn thường thấy các pha chưởng, phép thuật, tàn hình, đi trên không,.. After Effect đều làm được các hiệu ứng đó. Ví dụ như trong video bên dưới, bạn sẽ thấy được cách người tạ ra kỹ xảo giống như trong phim DR. STRANGE.

After Effect ứng dụng thế nào

Bạn đã phần nào hình dung After effect là gì rồi phải không, nó được dùng để làm những thước phim trở lên lung linh cuốn hút hơn. Tuy nhiên cụ thể nó có thể làm được gì trong các bộ phim, đoạn video?

Các hiệu ứng tinh xảo: Adobe AE cho phép tùy biến rất chi tiết, thướt phim mượt mà, chuyển động rất mượt. Như ví dụ bên trên khi nào hiệu ứng vòng lửa của DR. STRANGE, chủ thể di chuyển và vòng lửa được giữ cố định 1 vị trí tạo cảm giác rất trung thực.

After effect kết hợp với Illustrator có thể cho ra các bộ phim hoạt hình cực kỳ ấn tượng. Illustrator là tập hợp các vector hoàn toàn có thể nhúng vào After Effet xử lý chuyển động, kết hợp hiệu ứng để có được các thước phim hoạt hình sống động.

Tạo các đoạn Intro: Intro là các đoạn video ngắn vài giây giới thiệu tác giả hoặc seri video thườngxuất hiện ở đầu. Nếu từng xem qua các video của mình trên kênh Youtube bạn sẽ thấy đoạn intro đầu tiên DUY NGAO DU được mình tạo bằng Adobe After Effect. Đoạn intro của mình thuộc dạng đơn giản chứ thực ra AE còn làm được nhiều cái intro bá đạo hơn.

Ai nên học After Effect

Phần mềm sinh ra để phục vụ cho một nhóm đối tượng có mục đích nhất định. Nếu phần mềm Adobe AE rơi vào tay những người đang cần đạt được mục đích thì chắc chắn sẽ phát huy hiệu quả đánh kinh ngạc. Nói như thế không có nghĩa những nhóm người còn lại không nên học aftter effect, mà vấn là để không tốn thời gian va đạt được kết quả như mong muốn. Chính vì vậy những người sua đây theo mình nên học After Effect để phục vụ cho công việc và tự nâng tâm kỹ năng.

Nghề quay dựng Video chuyên nghiệp

Nếu đang là một freelancer quay phim hay đang làm trong lĩnh vực quay dựng phim chuyên nghiệp thì ạn không thể bỏ qua phần mềm After Effect. Nếu lướt sơ qua các trang tuyển dụng việc làm quay dựng phim bạn sẽ thấy đa số đều cần kỹ năng After Effect. Vì doanh nghiệp đã bắt đầu thấy được sức mạnh của hiệu ứng trong các đoạn video, hiệu ứng không chỉ làm video trở nên chuyên nghiệp mà còn giúp truyền tải thông điệp hiệu quả hơn (đương nhiên khi làm ở mức độ vừa phải).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Làm Marketing, truyền thông

Như các bạn đã biết xu hướng của truyền thông số đang là Video, ngay cả Facebook cũng đang ưu tiên hiển thị video lên new feed. Vì vậy truyền tải thông điệp qua video là điều không thể thiếu hiện nay. Và để một video khắc ghi được thông điệp lâu trong tâm trí khách hàng ngoài nội dung hay còn phải thêm các hiệu ứng đặc biệt có chủ đích.

Đặc biệt nếu đang làm startup. không đủ tiềm lực xây dựng đội ngũ dựng phim chuyên nghiệp thì bạn nên tự học. Điều này giúp bạn tự xây dựng video ấn tượng đúng theo ý tưởng và vừa có thêm kinh nghiệm tự tin outsource ra bên ngoài.

Học After Effect như thế nào

Xác định mục đích

Cách học phần mềm AE hiệu quả

Theo kinh nghiệm của mình, ngoại trừ phần làm phim hoạt hình ra, để học After Effect bạn có thể áp dụng cách sau đây theo mình thấy mang lại hiệu quả nhất.

Nếu chưa biết gì hoặc biết lắt nhắt thì nên tự học After Effect online qua các khóa đào tạo bài bản từ A-Z để hệ thống hóa kiến thức sử dụng phần mềm After Effect. Việc học sử dụng công cụ bài bản giúp bạn có nền tản kiến thức để học được các kỹ thuật cao cấp hơn. Sau khi đã nắm vững cách sử dụng bạn có thể lên youtube tìm các kênh chuyên hướng dẫn làm kỹ xảo bằng After Effect để học và áp dụng vào từng trường hợp cụ thể.

Học After Effect ở đâu

Trước đây mình cũng mày mò và tự học After Effect qua youtube nhưng mình nhận ra tốn khá nhiều thời gian và kiến thức rời rạc. Chính vì vậy để hệ thống hóa cách sử dụng phần mềm AE từ cơ bản đến nâng cao mình chọn cách mua khóa học online. Bạn có thể tham khảo khóa mình từng học theo link bên dưới (được giảm 40%)

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Tham khảo các kênh Youtube chuyên hướng dẫn làm kỹ xảo bằng phần mềm After Effect:

Khác nhau giữa Adobe Premiere và After Effect

Đến đây chắc bạn đã thực sự biết được After Effect là gì, và ứng dụng như thế nào. Tuy nhiên khi làm phim chắc chắn bạn sẽ biết đến phần mềm Premiere. Premiere chuyên xử lý hậu kỳ cắt ghép, cân chỉnh màu sắc cho video, nó vẫn làm được hiệu ứng tuy nhiên thực sự không mạnh bằng After Effect. Chính vì vậy người ta thường phối kết hợp 2 phần mềm này trong quá trình xứ lý hậu kỳ phim ảnh.

Riêng về mảng phóng sự, thời sự trên các kênh truyền hình tivi, Premiere luôn được sử dụng chính trong quá trình dựng phim.

XEM KHÓA HỌC PREMIERE

Tóm lại

After Effect là một phần mềm tạo kỹ xảo, hiệu ứng rất mạnh, được rất nhiều chuyên gia dựng phim sử dụng. Tuy nhiên việc học để sử dụng không hế khó, chỉ cần bạn đam mê và xác định được nhu cầu thì chỉ cần chăm chỉ dành chút thời gian rèn luyện là hoàn toàn c ó thể master phần mềm này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ngoài ra đang là một nhân viên quay dựng phim, muốn nâng mức lương hiện tại thì điều cần thiết bạn phải sử dụng thành thục phần mềm After Effect. Hay muốn phát triển một kênh youtube sống động, thu hút và giữ chân người xem lâu hơn thì After Effect sẽ là trợ thủ đắc lực.

So Sánh Adobe Premiere Và Adobe After Effects

Khi bạn khi quyết định học dựng phim nhưng lại lăn tăn lựa chọn giữa Adobe Premiere và Adobe After Effects không biết nên chọn phần mềm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Vì cả 2 phần mềm này đều là 2 phần mềm chuyên nghiệp để chỉnh sửa video, dựng phim.

Vậy chúng có gì khác nhau ITPlus sẽ chỉ ra những điểm khác biệt giữa 2 phần mềm để giúp các bạn có thể lựa chọn 1 phần mềm phù hợp với mình.

Khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp Khóa học lllustrator Phần mềm Adobe Premiere

Adobe Premiere là một phần mềm dùng đê dựng phim, biên tập video, hiệu chỉnh video để người dùng có thể sao chép, hiệu chỉnh video và chia sẻ trên mạng xã hội, trên địa hoặc trên các thiết bị, phương tiện khác.

Tại sao nên chọn Adobe Premiere? Adobe Premiere sử dụng một cơ chế cho phép nhập, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD.

Adobe Premiere hoạt động bằng cách input video từ một nguồn khác như khi cho một đĩa VCD vào ổ cứng, sau đó cho phép tạo ra các phiên bản sửa mới có thể output trở lại vào đĩa hoặc các phương tiện khác.​

Adobe Premiere Pro có ưu điểm đó là:

Có thể cài đặt Premiere trên các hệ điều hành ở mọi phiên bản khác nhau như Mac OS của Apple hay là trên hệ điều hành Windows bởi Premiere có thể hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành bởi chúng có sự tương thích với nhau.

Premiere làm được những gì?

Xử lý, hiệu chỉnh các file video, hình ảnh, typographic.

Sắp xếp, cắt dựng file video gốc (xuất ra từ máy quay phim) thành một Video Clip hoàn chỉnh.

Thực hiện các hiệu ứng, kỹ xảo trong việc chỉnh sửa Clip hay các cảnh quay.

Làm Subtitle (phụ đề) – Intro đầu phim – Credit cuối phim – Chèn logo và hình ảnh.

Hiệu chỉnh và xử lý âm thanh trực tiếp trên phần mềm Adobe Premiere

Nhưng bên cạnh đó Adobe Premiere một số có hạn chếPremiere có thể làm tất cả các công việc chỉnh sửa phổ biến và phù hợp cho hầu hết các tình huống, nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp hiệu suất cao, thì cần phải lưu ý những điều sau đây:

Premiere có tính năng trộn tốt và hiệu ứng âm thanh tính năng, nhưng chỉnh sửa âm thanh sâu sẽ cần một chuyên gia ứng dụng âm thanh (ví dụ như Adobe Audition hoặc Soundbooth ).

Phạm vi của các hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng đặc biệt là đầy đủ nhưng các chuyên gia có thể sẽ muốn mua nhiều hơn từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

Phần mềm Adobe After Effects

Adobe After Effects là phần mềm Kỹ xảo chuyên nghiệp giúp tạo ra những chuyển động đồ họa hay và ấn tượng,hỗ trợ làm phim và chỉnh sửa ảnh chuyên. Không những thế phần mềm còn có khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh và mang đến hệ thống theo dõi camera 3D, công nghệ 3D cho text và hình khối.

Như chúng tôi có nói ở trên thì Phần mềm Adobe Premiere có hiệu chỉnh video nhưng chưa đủ để làm bạn hài lòng thì Adobe After Effects trên khả năng dò tia, ép text và khối, tạo đường viền chuẩn cho ảnh và video, xữ lý nhiều kỹ xảo hay hiệu ứng là lựa chọn tốt nhất Adobe After Effects còn tương thích hợp với những phâm mềm đồ họa nổi tiếng như Adobe Illustrator nên bạn có thể kết hợp để nâng cao hiệu quả chỉnh sửa ảnh. Còn để tạo tạo hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động nhanh hơn, kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ, công nghệ 3D Camera Tracker có khả năng theo dõi những thành phần 3D thì Adobe After Effects tương thích với những công nghệ đồ họa hiện đại như Global Performance Cache.

Các khóa học đồ họa Các khóa học lập trình Thiết kế dồ họa và truyền thông đa phương tiện

Các tính năng chính của Adobe After Effects: – Kiểm soát các thành phần trên ảnh và video – Tạo hiệu ứng ảnh và video – Dò tia, ép text và khối, tạo đường viền chuẩn – Tích hợp với Adobe Illustrator

Ban truyền thông ITPlus

Effective Vs. Efficient: What’S The Difference?

There are many words in the English language that have very similar meanings but different applications.

The two words effective vs. efficient fall into this category. They both generally mean “having an effect,” but each word has its own distinctive application.

What is the Difference Between Effective and Efficient?

Today, I want to discuss the differences between these two words and how to use them in a sentence. I will go over their definitions, their functions and, at the end, I will give a few tricks to keep track of them.

After reading this post, you should never mix up effective or efficient again.

When to Use Effective

The young politician was a very effective public speaker.

I need to develop some more effective study habits; I failed my last test.

We need an effective solution for everyone.

The word effective focuses on whether or not something is accomplished. It doesn’t focus on how something is done, but rather, if it is done at all.

Efficient, on the other hand, focuses on how something is done. Was it done with little waste or expense? (See below.)

When to Use Efficient

My new car is very fuel-efficient, and it gets 40 miles per gallon.

I just had new energy-efficient windows put in the house.

We are losing too much revenue; we need a more efficient means of production.

This definition of efficient has strong economic connotations, but there is one additional definition of the word that bears no economic meaning.

In addition to its economic meanings, efficient can further be defined as acting directly to produce an effect.

In this sense, something that is efficient is something that causes change to start or stop. This is usually the thing (or person) that brings something about.

For example, in the case of a statue or painting, it is a person chiseling the rock and stroking the brush that causes the transformation. In this example, the artist would be said to be the efficient cause.

This use of efficient is less common in everyday usage, but it quite common to see in philosophical and scientific journals.

Efficient vs. Effective: Let’s Compare Examples

Think about these two words when describing a public speaker, as we did in our first example.

The young politician was a very effective public speaker.

If you were to call someone an effective speaker, you might think of someone who is convincing or persuasive, someone whom people understand, someone who is relatable, etc.

Conversely, if you were to call someone an efficient speaker, you might think of someone who says what needs to be said and nothing more. He or she gets to the point and doesn’t waste time with small talk or pleasantries.

As you can see, these words clearly evoke a very different kind of speaker, so it’s important not to mix them up.

Tricks to Remember the Difference

Think of the word efficiency as a science: the science of minimizing waste, time or effort. S cience and Effi cienc y have similar internal spellings, both containing “CIENC.”

Think of something as being effective as whether or not it got the job done. It may not have been pretty (or efficient), but it got it done. Both effectiv e and don e end in the letter ” E.”

Both efficient and effective have similar meanings, but they have their own distinct applications. Here’s how to never mix up efficient or effective again.

Effective means having a desired effect. Was something accomplished at all?

Efficient means accomplishing something with little waste. Was it accomplished efficiently?

Cách Dùng When, While, Before Và After Trong Tiếng Anh

When, While , Before và After được sử dụng đa dạng trong mệnh đề chỉ thời gian, dưới vai trò liên từ liên kết. Cùng tìm hiểu chi tiết cách dùng và ví dụ vận dụng cụ thể trong các trường hợp ngay sau đây.

Liên từ trong tiếng Anh có tác dụng kết nối các câu để tạo nên một câu hoàn chỉnh về mặt ngữ pháp và ngữ nghĩa. Liên từ rất đa dạng và đôi khi, nhiều liên từ có thể mang những ý nghĩa tương đương.

1. Vị trí các mệnh đề chứa liên từ When, While , Before và After

Thông thường, các mệnh đề có vị trí linh hoạt trong câu, tùy theo hàm ý nhận mạnh, hay diễn đạt của người sử dụng. Mệnh đề có chứa liên từ When, While, Before, After là mệnh đề phụ bổ sung ngữ nghĩa cho mệnh đề chính. Khi được đảo lên đầu câu, mệnh đề chứ When, While, Before, After cần ngăn cách với mệnh đề chính bằng dấu phẩy.

Eg: Before going to bed, she had finished her homework. = She had finished her homework before going to bed.

2. Cách dùng các liên từ When, While , Before và After

Cách dùng các liên từ được phổ biến trong mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian. Ta cần chú ý đến sự hoà hợp thì giữa mệnh đề chính – phụ để when, while, before, và sử dụng và chia động từ chính xác.

Hiện tại đơn

Các thì quá khứ: Quá khứ đơn (Past Simple), Quá khứ hoàn thành (Past Perfect), Quá khứ tiếp diễn (Past Continuous)

Tương lai đơn

Clause of time

Use

Example

– Ngoài vai trò liên từ trong các mệnh đề, when, before còn xuất hiện trong các câu trúc đặc biệt dưới dạng đảo ngữ:

Bên cạnh vai trò liên từ, Before, After đều là những giới từ, có thể theo sau bởi danh từ, cụm danh từ.

– Before/ After thể hiện thứ tự hành động, còn được biết như một dấu hiệu nhận biết của các thì thể hoàn thành.

Eg: Before we came back from Korean, we had bought souvenir for our friends. Ex: Correct form of the verbs in brackets.

While we were playing football, our grandfather (read)…. newspaper.

When she (come)……, we will begin the meeting.

Before Mark came back from London, he (prepare)……IMC plan for new products.

After they (left)……, they recognized that they (not lock)…… the door.

She (wait)….. outside when her children went into cinema.

Ivy will go to Japan after (have)……… a three-day holiday in Danang.

Hardly she (graduate)….. when she was invited to work for Amazon.

Bạn nên dựa theo ngữ nghĩa để sắp xếp mệnh đề và sử dụng hòa hợp thì chính xác, thay vì học toàn bộ cấu trúc dài, phức tạp. Language Link mong rằng bạn đã có cho mình những kiến thức chi tiết về cách dùng các liên từ when, while, after, before và vận dụng chính xác vào các trường hợp sử dụng thực tế.

CÁC LIÊN TỪ KHÁC BẠN CŨNG SẼ CẦN: Phân biệt SINCE và FOR Cách dùng UNLESS và OTHERWISE Cách sử dụng AS WELL AS Cách dùng HOWEVER, THEREFORE, BUT và SO thật “chuẩn”

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Bạn đang xem bài viết After Effect Là Gì? Học After Effect Không Hề Khó trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!