Xem Nhiều 12/2022 #️ Áp Dụng Kaizen Trong Sản Xuất: Bước Nhỏ Vươn Tới Thành Công / 2023 # Top 21 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Áp Dụng Kaizen Trong Sản Xuất: Bước Nhỏ Vươn Tới Thành Công / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Áp Dụng Kaizen Trong Sản Xuất: Bước Nhỏ Vươn Tới Thành Công / 2023 mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phương pháp Kaizen – có nghĩa là “một sự cải thiện liên tục và không ngừng nghỉ” có thể áp dụng mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh. Áp dụng Kaizen trong sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp có những bước tiến đáng kể.

Như đã đề cập ở trên, Kaizen ám chỉ đến “sự cải thiện liên tục và không ngừng nghỉ”. Một cách đơn giản, mọi khía cạnh trong một quá trình tổ chức nên hướng tới làm điều gì đó tốt hơn. Triết lý này lần đầu tiên xuất hiện tại nhiều doanh nghiệp Nhật, ngay sau chiến tranh thế giới thứ II với nội dung rằng làm những thứ theo cách vẫn thường làm không phải là điều tốt, đặc biệt là khi luôn có những lựa chọn khác tốt hơn có thể tạo ra kết quả tuyệt vời hơn. Kaizen xuất hiện cũng đồng nghĩa với những nỗ lực trên toàn công ty nhằm cải thiện và hợp lý hóa một cách thông minh các hoạt động kinh doanh cũng như phương pháp sản xuất, đồng thời, vẫn tôn trọng sản phẩm, kỹ thuật chế tạo và những người lao động.

(2) Kaizen áp dụng trong chiến lược định hướng khách hàng, đồng thời đảm bảo mọi hoạt động quản lý và tăng sự hài lòng cho khách hàng.

(3) Điều quan trọng hàng đầu là chất lượng, chứ không phải là lợi nhuận, một doanh nghiệp sẽ trở nên thịnh vượng khi và chỉ khi khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ mà họ hài lòng.

(4) Thừa nhận rằng mọi công ty đều có điểm thiếu sót nên cần xây dựng văn hóa công ty để mọi nhân viên tự nhận thức một cách thoải mái những thiếu sót, để sẵn sàng đưa ra ý tưởng cải tiến.

(5) Giải quyết công việc theo hướng phối hợp và theo hệ thống chức năng chéo.

(6) Nhấn mạnh vào quá trình và thiết lập phương pháp tư duy định hướng vào cải tiến các quá trình.

(7) Thiết lập một hệ thống quản lý, khuyến khích và đền đáp nỗ lực đóng góp ý tưởng cải tiến của tất cả mọi người.

Áp dụng kaizen trong sản xuất: Bí quyết thành công của nhiều ” ông lớn”

Bí quyết của Toyota ở đây chính là áp dụng Kaizen trong sản xuất để giảm lãng phí trong các khu vực như hàng hóa tồn kho, thời gian chờ đợi, vận chuyển, đi lại của người công nhân, kỹ năng của người lao động và sản xuất dư thừa.

Tại bất cứ ngóc ngách nào trong các nhà máy sản xuất của Toyota, dù ở Nhật hay Mỹ, người ta cũng có thể thấy ý tưởng “kaizen” được áp dụng nghiêm túc và triệt để.

Hãy lấy xe chở hàng làm ví dụ. Trước đây Toyota thường phải chi một khoản không nhỏ cho loại phương tiện chuyên chở trong nội bộ nhà máy. Rồi sau đó người ta phát hiện ra: có thể tự chế tạo loại xe này từ các bộ phận có sẵn trên dây chuyền sản xuất và lắp thêm động cơ.

Bằng cách đó, chi phí mua sắm xe chở hàng giảm hơn 1 nửa, tính ra tiết kiệm được gần 3.000 USD trên mỗi chiếc xe. Số tiền này xem ra chỉ như muối bỏ bể so với ngân sách khổng lồ của tập đoàn, tuy nhiên nó là một trong những lợi thế hiếm có mà đối thủ Mỹ không thể nào theo nổi.

Giám đốc bộ phận lắp ráp John Robinson cho biết: “Ở Toyota, bất cứ vấn đề nào cũng được nhìn nhận một cách nghiêm túc và giải quyết triệt để. Đó là lý do vì sao không cứ gì quản lý, ngay cả một công nhân “quèn” cũng có thể cho dừng toàn bộ dây chuyền nếu phát hiện ra sai sót”.

Nissan khuyến khích toàn bộ các thành viên của hãng tham gia cải tiến, hợp lý hoá sản xuất. Tuy mỗi sáng kiến mang lại hiệu quả kinh tế không nhiều, nhưng tiết kiệm cho công ty hàng tỷ yên. Những cải tiến, hợp lý hoá nhỏ nhất tưởng chừng như lặt vặt không ai để ý đến như xê dịch thùng đựng bán thành phẩm thêm 1 mét hoặc thay đổi cách chiếu sáng chỗ làm việc … đều được trân trọng lắng nghe và áp dụng.

Không chỉ ở bộ phận sản xuất, ngay cả bộ phận hành chính cũng phải giảm biên chế tới mức tối đa, mỗi chiếc phong bì được sử dụng vài chục lần, khi đã nhàu nát mới bị loại bỏ. Không một bóng đèn nào được bật sáng một cách vô ích. Mỗi nhân viên đều có một chiếc cán bút nhựa để có thể lắp được những mẩu bút chì viết tới milimét cuối cùng.

Calos Ghonsn, chủ tịch Nissan cũng cho biết “Nếu Toyota được biết đến với danh tiếng cắt giảm tối đa chi phí thì Nissan còn có thể làm tốt hơn”. Kết quả của câu nói này là sự ra đời của chương trình “Xây dựng hệ thống cạnh tranh chi phí cho thế kỷ 21” gọi tắt là CCC21, với mục tiêu giảm 30% giá thành của tất cả các cấu kiện chính của các sản phẩm ôtô mới của Nissan.

Nhờ khả năng tiết kiệm vô tận, giá thành một chiếc ôtô được giảm từ 10.000 đến 12.000 yên, giúp Nissan luôn duy trì được khả năng cạnh tranh và chỉ riêng năm ngoái, Nissan đã tiết kiệm được 1,5 tỷ USD trên tổng chi phí 87 tỷ USD mà không phải đóng cửa bớt nhà máy hay giảm bớt nhân viên.

Ngày nay với sự hỗ trợ của CNTT các doanh nghiệp có thể nâng cao cải thiện hiệu quả sản xuất loại bỏ những sai hỏng trong sản xuất nhờ hệ thống cảnh báo kịp thời. Đồng thời doanh nghiệp có thể nắm bắt được mọi tình trạng sản xuất của doanh nghiệp một cách realtime để đưa ra các chiến lược cho từng giai đoạn. Tìm hiểu thêm thông tin

Kaizen Là Gì? Ứng Dụng Kaizen Thế Nào Trong Sản Xuất? / 2023

Kaizen là một từ tiếng Nhật được ghép bởi ‘kai’ – liên tục và ‘zen’ – cải tiến, dịch sang thuật ngữ tiếng Anh là “ongoing improvement” nghĩa là sự cải tiến không ngừng nghỉ. Đây là một triết lý kinh doanh nổi tiếng của Nhật Bản khi tất cả các nhân viên thuộc mọi bộ phận trong doanh nghiệp sẽ cùng làm việc với nhau để đạt được những mục tiêu chung, cải thiện quá trình sản xuất. Theo một nghĩa nào đó, triết lý này đề cao hoạt động làm việc tập thể để tạo ra một động cơ mạnh mẽ trong quá trình phát triển doanh nghiệp.

Điểm Kaizen: Triển khai Kaizen theo từng điểm là cách phổ biến và đơn giản cho những doanh nghiệp muốn bắt đầu ứng dụng triết lý Kaizen vào thực tiễn. Nó dựa trên cơ sở tiếp cận nhanh chóng và không cần lên nhiều kế hoạch. Khi ai đó nhận thấy một quy trình hoặc hành động không chính xác, vấn đề ấy sẽ được xử lý ngay lập tức bằng các biện pháp khắc phục tại chỗ. Một ví dụ về Kaizen theo điểm là khi thực hiện kiểm tra khu vực sản xuất và nhận thấy lỗi trong thiết bị hoặc chậm trễ trong quy trình, người giám sát ngay sau đó có thể yêu cầu người phụ trách khu vực đó thực hiện một biện pháp Kaizen nhanh chóng để khắc phục vấn đề.

Dòng Kaizen: Đây là quá trình mà nhiều hoạt động điểm Kaizen hợp nhất để tạo ra dòng sản xuất, chẳng hạn như trong một dây chuyền lắp ráp. Hirano gọi đây là sự phát triển theo chiều dọc. Điều này giống như việc chọn một dòng chảy sản xuất và biến đổi nó để làm cho quá trình lưu chuyển tốt hơn.

Mặt phẳng Kaizen: Trong khi dòng Kaizen là sự phát triển theo chiều dọc, thì có thể coi Kaizen trên mặt phẳng là hình thức phát triển theo chiều ngang. Đây là nơi các ý tưởng và học hỏi từ dòng mô hình được sử dụng để tạo ra nhiều dòng mô hình hơn trên toàn bộ nhà máy.

Khối Kaizen: Khối Kaizen đề cập đến cấp độ khi mà tất cả các mặt phẳng được kết nối với nhau, dẫn đến các quá trình tinh gọn trên toàn bộ doanh nghiệp. Các cải tiến được thực hiện toàn diện và đồng bộ trong tổ chức, bao gồm cả nhà cung cấp và khách hàng. Thông thường, khối Kaizen đòi hỏi phải sửa đổi các quy trình kinh doanh tiêu chuẩn.

Đưa ra các ý tưởng Kaizen rồi chuẩn hóa chúng: Với những hoạt động đơn giản, lặp lại ở nhiều quy trình, phòng ban khác nhau trong doanh nghiệp, các cải tiến đơn giản và có thể lặp đi lặp lại có thể sẽ cải thiện các hoạt động cụ thể. Ví dụ, doanh nghiệp hãy đưa ra cách thức hiệu quả nhất để thực hiện việc giao ca và yêu cầu thực hiện các hoạt động đó theo trình tự mỗi lần.

Đo lường: Đảm bảo các quy trình được thực hiện hiệu quả bằng cách sử dụng dữ liệu định lượng. Ví dụ, doanh nghiệp sẽ phải tính toán nhân viên của mình mất bao lâu để hoàn thành một nhiệm vụ khi áp dụng quy trình mới so với quy trình cũ? Đây là một số liệu mà dựa vào đó các nhà quản lý có thể đánh giá được mức độ cải thiện của những thay đổi được đưa ra.

Đối chiếu: So sánh dữ liệu từ các phép tính với các thông số mục tiêu doanh nghiệp đã đặt ra. Doanh nghiệp nên đặt ra câu hỏi liệu quy trình mới có tiết kiệm thời gian trong khi vẫn hoàn thành kết quả cuối cùng mong muốn không?

Đổi mới: Liên tục tìm kiếm các cách mới và cải tiến để làm cùng một công việc và duy trì kết quả như mong đợi.

Chuẩn hóa (một lần nữa): Một khi số đông nhân viên hài lòng với một ý tưởng hoặc quy trình mới được thử nghiệm, hãy biến thành quy định để chúng được thực hiện dễ dàng và lặp đi lặp lại. Việc thực hiện các hành động này sẽ được theo dõi bởi tất cả nhân viên trong doanh nghiệp.

Lặp lại: Bắt đầu tiếp cận lại các bước trên với một thay đổi mới.

Các bước tiếp cận trên là một ý tưởng không tồi để áp dụng triết lý Kaizen và ý tưởng cải tiến không ngừng trong doanh nghiệp. Cách tiếp cận này, suy cho cùng chỉ là biến một sự thay đổi nào đó trở thành lối tư duy của toàn bộ doanh nghiệp và biến điều đó trở thành điều hiển nhiên. Tuy các doanh nghiệp có thể sử dụng các bước trên một cách linh hoạt nhưng nên lắng nghe ý tưởng từ tất cả các bộ phận để có những điều chỉnh phù hợp.

Dù doanh nghiệp có tiếp cận khái niệm Kaizen trên quan điểm ra sao, hoạt động quản trị sản xuất trong doanh nghiệp cũng sẽ có góp phần thay đổi không chỉ về hiệu quả sản xuất mà thậm chí cả mối quan hệ giữa con người trong một tập thể.

Cải thiện kỹ năng lãnh đạo: Tất cả các đội Kaizen đều có một trưởng nhóm chịu trách nhiệm tổ chức, điều phối và thực hiện một sự kiện Kaizen. Một phần trong công việc của trưởng nhóm Kaizen là đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm đang thực hiện đúng vai trò của họ và đảm bảo công việc đang được thực hiện. Những nhân viên nhiệt tình với những ý tưởng có tính ứng dụng có thể được trao cơ hội là người đứng đầu thay vì được chỉ định bởi nhà quản lý.

Hiệu quả sản xuất được cải thiện: Hiệu quả của sản xuất có thể được cải thiện từ những điều nhỏ nhất như việc tìm cách giảm thời gian di chuyển của nhân viên trên dây chuyền lắp ráp hoặc loại bỏ các thủ tục không cần thiết khỏi quy trình đặt hàng công việc. Kaizen sẽ giúp doanh nghiệp liên tục tìm ra những cách làm khác nhau để giảm thiểu sự lãng phí này ra khỏi quy trình nhằm đảm bảo hiệu quả trên tất cả các bộ phận.

Cải thiện các quy định có sẵn: Tài liệu hay các hướng dẫn trong doanh nghiệp hiện có là cơ sở để một nhóm Kaizen sẽ bắt đầu tìm kiếm các điểm chưa hợp lý và tiến hành cải thiện. Nó cũng được coi là một lĩnh vực trọng tâm trong mắt của Kaizen – liên tục được phân tích, mổ xẻ và cải thiện. Liên tục cải thiện các quy trình, thói quen đã hình thành của một tổ chức tuy rất khó khăn nhưng rất quan trọng bởi vì chúng sẽ hỗ trợ nhiều trong việc đào tạo nhân viên mới và đo lường hiệu suất của nhân viên hiện tại.

Cải thiện sự hài lòng của nhân viên: Một lợi thế thường bị đánh giá thấp trong triết lý Kaizen đó là sự hài lòng của nhân viên. Mức độ hài lòng của nhân viên có thể ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng công việc và tỷ lệ duy trì. Khi bạn lắng nghe và đánh giá cao ý tưởng của nhân viên để tiến hành các hoạt động cải thiện, đặc biệt nếu đó là lĩnh vực nằm trong chuyên môn của họ, nhân viên sẽ có cảm giác hài lòng và có thêm động lực làm việc. Mặt khác, khi họ có thể đóng góp các ý tưởng trong việc cải tiến các quy trình ảnh hưởng trực tiếp đến mình, họ có thể sẽ đón nhận dễ dàng hơn các quy trình mới trong tương lai.

Cải thiện tính an toàn: Cải thiện an toàn về cơ bản là một lợi thế tất yếu khi thực hiện Kaizen. Chỉ bằng cách loại bỏ nhiều loại lãng phí (chuyển động, vận chuyển, v.v.), nguy cơ tai nạn tại lao động trong khu vực sản xuất nói riêng và doanh nghiệp nói chung sẽ được kiểm soát. Sử dụng các công cụ Kaizen như hệ thống 5S đảm bảo không gian làm việc sạch sẽ và ngăn nắp, giảm thiểu rủi ro cho các vụ tai nạn, cải thiện năng suất sản xuất. Khi nhân viên không phải lo lắng về sự an toàn, họ có thể tập trung sự chú ý vào công việc của mình.

Cách Tính Giá Thành Trong Công Ty Sản Xuất Năm 2022 / 2023

Hướng dẫn cách tính giá thành trong công ty sản xuất năm 2020 và các phương pháp tính giá thành phổ biến trong doanh nghiệp sản xuất

Để biết cách tính giá thành trong công ty sản xuất thì kế toán cần phải chủ động hiểu về quy trình sản xuất giống như người kỹ thuật sản xuất ra sản phẩm trong mỗi công đoạn để sản xuất ra sản phẩm đó cần hiểu sử dụng công cụ thiết bị gì, đẫ tiêu hao những nguyên vật liệu gì, định mức chuẩn bao nhiêu, sử dụng những vật tư gì để bổ sung

Ngoài ra người kế toán cần hiểu thêm về định mức cũng như các sổ sách chứng từ cần có để tính giá thành

Vậy các chứng từ cần có trong tính giá thành trong công ty sản xuất bao gồm

+ Phiếu nhập nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ

+ Phiếu nhập thành phẩm + Phiếu kiểm kê nguyên vật liệu tồn kho cuối tháng + Phiếu xuất kho nguyên vật liệu + Phiếu kiểm kê thành phẩm dở dang + Sổ chi tiết 152, bảng tổng hợp 152 + Sổ chi tiết 155, bảng tổng hợp 155 + Bảng lương + Bảng khấu hao tài sản cố đinh, phân bổ công cụ dụng cụ

+ Và các phiếu chi, chứng từ chi phí sx chung khác + Bảng tính và phân bổ giá thành + Bảng định mức sản xuất

Sau đó cần căn cứ để tính giá thành

+ Kế toán căn cứ vào định mức để xuất vật tư theo lệnh sản xuất

+ NVL chính thì xuất theo định mức, cuối tháng kiểm kê tồn thực tế, so sánh với số liệu được tính toán theo số xuất theo định mức. Nếu lệch quá lớn cần xem xét lại quy trình quản lý từ khâu sản xuất tới khâu hành chính. Mỗi công ty một sự hao hụt khác nhau. Ở công ty KhongMinh thì cho phép hao hụt +-5%

+ NVL phụ thì không làm định mức được, buộc phải thực hiện theo phương pháp kiểm kê định kỳ cuối tháng, tính ra được số xuất. Và phân bổ giá trị theo NVL chính

+ Công cụ, dụng cụ, khấu hao TSCĐ, thuê nhà xưởng, tiền lương trực tiếp, và chi phí sản xuất chung khác được phân bổ theo giá trị của NVL trực tiếp.

+ Sản phẩm dở dang cần được kiểm kê cuối tháng. Form kiểm kê phải xác định rõ dở dang ở công đoạn nào, hoàn thành bao nhiêu % để dễ dàng quy ra được vật liệu đã tiêu hao trong tháng để hình thành nên, và kỳ sau sẽ phải tiêu hao bao nhiêu vật tư tiếp ở những công đoạn sau cho đến khi hoàn thiện.

Các phương pháp tính giá thành sản phẩm trong công ty sản xuất

1. Phương pháp tính giá thành giản đơn (trực tiếp)

Phương pháp này thường được áp dụng cho các doanh nghiệp thuộc loại hình sản xuất giản đơn với số lượng mặt hàng ít và sản xuất với số lượng lớn. Những doanh nghiệp với quy trình sản xuất phức tạp cũng có thể áp dụng phương pháp này, nhưng cần phải sản xuất ít loại sản phẩm với số lượng lớn.

Công thức: Tổng giá thành sản xuất sản phẩm = Chi phí sản xuất kinh doanh dở dang đầu kỳ + Chi phí sản xuất trong kỳ – Chi phí sản xuất kinh doanh dở dang cuối kỳ

2. Phương pháp tính giá thành theo hệ số

Phương pháp này phù hợp với những doanh nghiệp sử dụng cùng một quy trình sản xuất, cùng một nguyên vật liệu và lượng lao động nhưng sản xuất ra nhiều sản phẩm khác nhau. Các loại hình doanh nghiệp điển hình là doanh nghiệp sản xuất quần áo, giày dép; doanh nghiệp đóng gói bao bì; doanh nghiệp chế biến nông sản;…

Công thức:

Giá thành đơn vị sản phẩm tiêu chuẩn = Tổng giá thành của tất cả các loại sản phẩm / Tổng số sản phẩm gốc

Số sản phẩm tiêu chuẩn = Số sản phẩm từng loại * Hệ số quy đổi từng loại

( Hệ số quy đổi cần phải được xác định cho từng loại sản phẩm khác nhau trên một loại sản phẩm tiêu chuẩn được quy ước là hệ số 1)

Tổng giá thành sản xuất sản phẩm = Số sản phẩm tiêu chuẩn * Giá thành đơn vị sản phẩm tiêu chuẩn

3. Phương pháp tính giá thành theo tỷ lệ (định mức)

Phương pháp tính giá thành theo tỷ lệ được áp dụng cho các doanh nghiệp sản xuất nhiều loại sản phẩm với các quy cách, phẩm chất khác nhau. Chính vì vậy, khi hạch toán, kế toán sẽ tập hợp chi phí theo các nhóm sản phẩm.

Công thức:

Tổng giá thành sản xuất sản phẩm = Số sản phẩm tiêu chuẩn * Giá thành đơn vị sản phẩm tiêu chuẩn

Giá thành thực tế = Giá thành kế hoạch x giá thành tỷ lệ

4. Phương pháp loại trừ sản phẩm phụ

Các doanh nghiệp lựa chọn phương pháp này là các doanh nghiệp có quá trình sản xuất ngoài thu được sản phẩm chính còn cả những sản phẩm phụ, điển hình là các doanh nghiệp chế biến dầu thô hay các doanh nghiệp sản xuất gỗ

Công thức

Tổng giá thành SP chính = Giá trị sản phẩm chính dở dang đầu kỳ + Tổng chi phí phát sinh trong kỳ- Giá trị sản phẩm phụ thu hồi ước tính – Giá trị sản phẩm chính dở dang cuối kỳ

5. Phương pháp tính giá thành theo đơn đặt hàng

Với việc xác định giá thành trên từng đơn hàng, phương pháp này phù hợp với các công ty xây dựng, các công ty sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ cho từng dự án hay các công ty xuất nhập khẩu theo đơn hàng.

Công thức

Giá thành của từng đơn hàng bao gồm chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí nhân công trực tiếp, chi phi sản xuất chung phát sinh từ lúc bắt đầu cho tới lúc kết thúc đơn đặt hàng.

6. Phương pháp tính giá thành phân bước

Phương pháp tính giá thành phân bước được áp dụng cho các doanh nghiệp có quy trình công nghệ phức tạp theo kiểu chế biến liên tục, có nhiều công đoạn nối tiếp nhau. Mỗi công đoạn của quy trình có một thành phẩm riêng biệt và thành phẩm của công đoạn trước là đối tượng của công đoạn sau. Các loại hình doanh nghiệp điển hình là doanh nghiệp chế biến đồ hộp, đồ gia dụng hay quần áo thời trang,…

Cách tính

Doanh nghiệp tiến hành tập hợp chi phí trên từng công đoạn, tính giá trên các công đoạn trung gian, từ đó tính ra giá thành của thành phẩm cuối cùng của quy trình.

Trên là bài viết về cách tính giá thành trong công ty sản xuất

⇒ Dịch vụ kế toán công ty sản xuất

⇒ Doanh nghiệp sản xuất nào đủ điều kiện hoàn thuế

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Sản Xuất, Phương Pháp Chiết Xuất, Công Dụng Tinh Dầu Bưởi / 2023

Tinh dầu bưởi được chiết xuất như thế nào?

Không thể phủ nhận bưởi có nhiều lợi ích cho sức khỏe có khả năng giúp giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, vỏ bưởi còn có thể dùng để chiết xuất tinh dầu và có nhiều công dụng trong việc làm đẹp, dưỡng tóc, hỗ trợ trị liệu hiệu quả mà ít có ai biết hết được công dụng của nó.

Công dụng của tinh dầu bưởi

– Kích thích mọc tóc.

– Nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng.

– Dưỡng da sáng mịn, ngăn ngừa lão hóa.

– Chống say xe hiệu quả.

– Tạo hương thơm giúp giải tỏa căng thẳng, giảm stress.

Trước những lợi ích trên quả thật tinh dầu bưởi có rất tốt cho sức khỏe nhưng phải là “tinh dầu bưởi nguyên chất” mới có hiệu quả. Đối với tinh dầu bưởi có giá cực rẻ thì chỉ có khả năng tạo hương thơm không có tác dụng hỗ trợ điều trị.

Rất may mắn khi nhà máy chiết xuất tinh dầu của Tinh Dầu Đất Việt nằm quanh khu vực vùng chứa nguyên liệu dồi dào thuộc vị trí thuận tiện cho việc chiết xuất tinh dầu bưởi nguyên chất. Nhưng dù là có ở gần vùng nguyên liệu nhưng giá tinh dầu thiên nhiên của chúng tôi tương đối cao và chúng tôi có chính sách chiết khấu cho khách hàng là những đại lý, nhà phân phối khi đặt mua sản phẩm sẽ được khấu trừ tương đương với số lượng được liệt kê.

Phương pháp chiết xuất tinh dầu bưởi trên thị trường thường áp dụng

Sử dụng thiết bị chưng cất hơi nước

Vỏ bưởi rửa sạch cắt nhỏ sơ bộ, sau đó cho vào máy xay thêm nước. Khi đun sôi thì hơi nước bay ra cuốn theo tinh dầu được ngưng tự bằng hệ thống làm lạnh. Hỗn hợp ngưng tụ này gồm nước và tinh dầu, vì tinh dầu nhẹ hơn nên dễ dàng tách ra được.

– Ưu điểm: Thiết bị đơn giản, rẻ tiền dễ thực hiện.

– Nhược điểm: Chất lượng tinh dầu bưởi thiên nhiên giảm do quá trình chưng cất cần phải điều chỉnh nhiệt độ.

Giá của tinh dầu được chiết xuất theo quy trình này thường rẻ nhưng chất lượng không cao.

Sử dụng thiết bị chưng cất hơi nước có vỉ lót

Vỏ bưởi rửa sạch cắt nhỏ sơ bộ, sau đó cho vào máy xay thêm nước. Đổ nước ở dưới phía trên có nhiều lớp vỉ lót cách với nước một khoảng trống. Mục đích của vỉ lót giống như nồi hấp khiến cho tinh dầu và nước bay hơi nhờ sức nóng của nước. Sau đó dùng hệ thống ngưng tụ và tách tinh dầu khỏi nước.

– Ưu điểm: Tinh dầu bưởi thiên nhiên có chất lượng hơn do đảm bảo không bị cháy khét (vì được bay hơi nhờ hơi nước)

– Nhược điểm: Tốn kém hơn do cần thời gian để hơi nước làm bốc hơi tinh dầu trong vỏ bưởi, máy móc tốn kém hơn.

Trích ly tinh dầu

Sau khi rửa sạch, cắt nhỏ và đem xay vỏ bưởi. Sử dụng dung môi (thường là rượu) với vỏ bưởi để xay. Sau đó đem lọc lấy nước và lắng tạp chất. Tiếp theo, cho dung dịch bay hơi để thu lại dung môi. Hỗn hợp thu được sau khi chưng cất được gọi là cancret gồm sáp, tinh dầu và một số tạp chất khác. Tiếp đến, người ta dùng etanol để hòa tan sáp, sau đó đem đông lạnh ở -15 độ C khiến cho sáp và tạp chất bị đông lại. Tách phần chất rắn ta thu được tinh dầu và etanol. Chưng cất thu được etanol phần còn lại là tinh dầu

– Ưu điểm: Tinh dầu thu được có chất lượng rất tốt, thu được sản phẩm có hiệu suất cao, thời gian chưng cất nhanh.

– Nhược điểm: Thiết bị phức tạp, thất thoát dung môi, yêu cầu xử lý dung môi bằng phương pháp hóa học.

Gợi ý một số cách làm tinh dầu bưởi tại nhà đơn giản

1. Cách làm tinh dầu bưởi bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

– Vỏ bưởi da xanh hoặc phơi qua 1 nắng thì càng tốt.

– Nồi cơm điện và bát nhỏ (vung và bát phải khô).

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Rửa sạch vỏ bưởi (càng ít cùi càng tốt) sau đó cho vào nồi cơm điện.

– Bước 2: Đổ nước ngập vỏ bưởi không để tràn hoặc quá nhiều nước thừa, cho cái bát nhỏ vào giữa nồi cơm điện.

– Bước 3: Đun sôi với nhiệt độ nhỏ nhất, úp ngược vung nồi và cho đá lên trên. Tinh dầu bưởi bay nhẹ lên gặp lạnh đọng thành hơi nước rơi xuống bát.

Khi đá tan hết thì dùng thìa hớt nước đá trên vung ra, tiếp tục cho đá lên (có thể cho vào túi bóng, đá tan hết mình đổ nước đi, xong lại cho đá vào), làm liên tục tầm 30p là được. Tinh dầu chính là nước trong cái bát.

2. Cách lấy tinh dầu bưởi bằng khay chứa nước

Nguyên liệu:

– Vỏ bưởi da xanh (Gọt lấy phần vỏ bên ngoài của quả bưởi).

– Khay chứa nước.

Hướng dẫn cách làm:

– Vắt tinh dầu bưởi vào trong một khay có chứa nước sạch.

– Đổ hỗn hợp này vào một cái chai và đóng nắp lại. Khi đó, tinh dầu sẽ nổi lên bề mặt nước.

– Dốc ngược chai xuống, phần tinh dầu sẽ tiếp tục nổi lên trên mặt nước

– Mở nắp chai cho phần nước chảy xuống dần sao cho giữ lại được phần tinh dầu.

– Số lượng tinh dầu thu được nhiều hay ít tùy thuộc vào khối lượng, chất lượng của phần vỏ mà bạn dùng và sự khéo léo của bạn.

3. Cách làm tinh dầu bưởi bằng cách đun sôi

Vỏ bưởi da xanh (phơi thật khô). Sau đó bạn đun một nồi nước nhỏ, thả vỏ bưởi vào trong và đun trong vòng 15-20 phút cho tinh dầu hòa tan trong nước.

Mua tinh dầu bưởi ở đâu đảm bảo chất lượng?

Tinh dầu đất việt – Một trong những nhà sản xuất tinh dầu có nhà máy sản xuất tiên tiến cùng với vùng nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên có nhiều lợi thế trong quá trình kiểm tra chất lượng, quá trình sản xuất và luôn được xử lý tốt trong hệ thống nhà máy nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Tinh Dầu Đất Việt – Sự Diệu Kỳ Từ Thiên Nhiên

Website: https://bit.ly/tinhdầuđấtviệt

Zaloshop: https://bit.ly/zaloshoptddv

Tiki: https://bit.ly/tikitddv

Support: nttnhung106@gmail.com

Hotline: 0916519980

Địa chỉ: OO2 Bạch Mã, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh

Bạn đang xem bài viết Áp Dụng Kaizen Trong Sản Xuất: Bước Nhỏ Vươn Tới Thành Công / 2023 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!