Xem Nhiều 3/2023 #️ Bà Bầu Cần Lưu Ý Những Dấu Hiệu Sảy Thai Sớm Sau Đây # Top 9 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bà Bầu Cần Lưu Ý Những Dấu Hiệu Sảy Thai Sớm Sau Đây # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bà Bầu Cần Lưu Ý Những Dấu Hiệu Sảy Thai Sớm Sau Đây mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để phát triển “đúng cách”, một em bé cần đúng số lượng nhiễm sắc thể bình thường, 23 từ mẹ và 23 từ ba. Bất thường có thể xảy ra nếu bé có quá nhiều nhiễm sắc thể, không có đủ số lượng nhiễm sắc thể hoặc do có sự thay đổi cấu trúc cảu một nhiễm sắc thể.

Đa số những trường hợp này, hành trình mang thai sẽ chấp dứt ngay tại giai đoạn phôi thai. Theo nghiên cứu, có tới hơn 95% các trường hợp bất thường nhiễm sắc thể sẽ kết thúc bằng hiện tượng sảy thai.

Bà bầu cần lưu ý những dấu hiệu sảy thai sớm sau đây

Chảy máu bất thường – dấu hiệu sảy thai sớm đặc trưng

Khi thụ thai do hiện tượng cấn thai và sự thay đổi ở cổ tử cung, bạn có thể chảy máu âm đạo và đó được xem như dấu hiệu nhận biết mang thai. Cũng chính vì vậy, nhiều trường hợp, dấu hiệu sảy thai sớm này đã bị nhầm lẫn.

Tốt nhất, trong thai kỳ, nếu thấy máu tụ chảy ra nhiều qua ngã âm đạo nên đi khám để kịp thời phát hiện những bất thường và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Mất triệu chứng mang thai

Dù đã thử và biết mình có thai nhưng lại chẳng thấy triệu chứng nào. Đây không phải điều hiếm gặp, bởi nhiều chị em không bị “hành”, các biểu hiện rất nhẹ, khó phát hiện ra nếu không để ý, do đó mới có chuyện một số người không hề biết mình đang mang thai trong suốt mấy tháng đầu.

Đối với các mẹ nghén bình thường khác, đột nhiên mất các dấu hiệu như ngực không còn căng tức, không thấy buồn nôn… thì phải kiểm tra tim thai ngay, đó có thể là dấu hiệu sảy thai sớm đấy.

Cơn co tử cung chỉ được xem là bình thường nếu xuất hiện vào những tháng cuối thai kỳ, khi bạn sắp đến kỳ khai hoa nở nhụy. Nếu bụng dưới hoặc vùng xương chậu xuất hiện các cơn co sớm trước 20 tuần thai thì đó chính là dấu hiệu sảy thai sớm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bất kể cơn co bất thường nào cũng đều tiềm ẩn một nguy cơ nào đó cần được xem xét. Mặc dầu vậy, mẹ không nên quá lo lắng nếu thấy cơn co ở cường độ yếu. Chỉ nên thận trọng khi thấy cơn co kèm theo hơi thở nặng hoặc chảy máu. Những trường hợp này đều cần đến bác sĩ.

Chuột rút

Khi bạn bầu bì, chuyện chuột rút có vẻ rất phổ biến. Đó là do em bé trong bụng lớn dần khiến tử cung co dãn gây ra. Tuy vậy, nếu chứng chuột rút này liên tục xuất hiện đều đặn và kéo dài đi cùng dấu hiệu chảy máu và những cơn co thắt thì rất nhiều khả năng đó là dấu hiệu sảy thai sớm.

Áp lực vùng chậu

Trong giai đoạn đầu mang thai, chị em cũng thường gặp hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu áp lực vùng chậu do thai nhi đè nặng và đi kèm với chứng chảy máu âm đạo, chuột rút thì đó là dấu hiệu dấu hiệu sảy thai sớm.

Dịch nhờn âm đạo nhiều và hôi

Khi thấy những cục máu đông đi kèm với lượng dịch nhờn nhiều, có mùi hôi nặng xuất hiện bất thường ở âm đạo thì rất đáng để bạn phải lo ngại vấn đề sẩy thai.

Thử thai âm tính

Xét nghiệm có thai dương tính sau đó lại âm tính là một dấu hiệu điển hình của việc mang thai ngoài tử cung, và thường đi kèm với việc ra máu lốm đốm. Hãy thông báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức!

Nhưng hãy nhớ rằng nếu mẹ vừa mới có thai, hãy làm xét nghiệm thêm một lần nữa. Có thể nước tiểu không đủ nồng độ để cho kết quả dương tính. Kiểm tra một lần nữa vào sáng hôm sau để chắc chắn hơn.

Những Dấu Hiệu Sảy Thai Sớm Bà Bầu Cần Biết

Sảy thai có thể là một cú sốc kinh khủng với nhiều bà bầu hiện nay. Để giảm thiểu rủi ro này, bạn cần tìm hiểu kỹ các dấu hiệu sảy thai sớm từ những tuần đầu tiên của thai kỳ để đi khám và chữa trị kịp thời.

XEM NGAY: Bác Sĩ Chia Sẻ Phương Pháp An Thai, Phòng Ngừa Dấu Hiệu Sảy Thai Sớm

Dấu hiệu sảy thai

Ra máu âm đạo, đau bụng liên tục và bị chuột rút là những dấu hiệu sảy thai sớm phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, những dấu hiệu này có thể là biểu hiện của các vấn đề khác trong thai kỳ như tụ dịch màng nuôi hay mang thai ngoài tử cung. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu sảy thai tự nhiên phổ biến sau đây:

Mang thai bị ra máu

Bạn có thể quan sát thấy dịch máu đỏ hay đen, có thể lẫn với dịch nhầy, ra ít một nhưng liên tiếp và kéo dài. Đây là dấu hiệu bị sảy thai khiến nhiều bạn lo lắng và đi thăm khám.

Hoặc nếu âm đạo bị chảy máu đỏ tươi rồi ngưng, lặp đi lặp lại, màu sắc của máu cũng thay đổi từ màu đỏ tươi tới màu nâu mận chín, là triệu chứng báo hiệu hàm lượng hormone đang sụt giảm và quá trình sẩy thai có thể xảy ra. Lúc này, mẹ nên đi khám bác sĩ. Bạn vẫn còn hi vọng vì 70% phụ nữ bị chảy máu dạng này vẫn giữ được con.

Trong trường hợp ngay những tuần đầu tiên, bị ra những mảng huyết dày, sẫm màu, sau đó là chất nhầy hơi hồng hoặc xám kèm theo chuột rút, đau bụng, lưng thì cũng nên đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám cẩn thận.

Cảm giác tức hoặc nặng bụng dưới, thỉnh thoảng kèm đau lưng

Vì đây là biểu hiện sảy thai không rõ ràng nên nhiều mẹ có triệu chứng này không phát hiện được giai đoạn dọa sảy thai, khi phát hiện thì đa phần là không cứu được thai nhi. Nếu đã sảy thai thì kèm theo các triệu chứng sảy thai như đau quặn bụng và xuất huyết.

Bị mất triệu chứng mang thai

Đối với các mẹ đang bị nghén bình thường mà lại không thấy các triệu chứng mang thai như không còn thấy buồn nôn, không thấy tức ngực, căng ngực thì nên đi kiểm tra tim thai ngay.

Các biểu hiện của sảy thai đôi khi rõ ràng ở người này nhưng lại âm thầm ở người khác nên các mẹ vẫn nên đi khám ngay khi thấy có điều bất thường. Nhiều trường hợp dọa sảy được can thiệp kịp thời vẫn có thể cứu được thai nhi.

Chuột rút khi mang thai

Chuột rút trong thời kỳ mang thai là bình thường. Hiện tượng này xảy ra do các dây chằng mở rộng để thích ứng với tử cung ngày càng tăng. Nhưng nếu chuột rút đi kèm với chảy máu âm đạo và khó thở thì phần nhiều là bạn đang bị sẩy thai rồi đấy.

Áp lực vùng chậu

Trong giai đoạn đầu mang thai, chị em cũng thường gặp hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu áp lực vùng chậu do thai nhi đè nặng và đi kèm với chứng chảy máu âm đạo, chuột rút thì đó là dấu hiệu nhận biết sảy thai rất rõ, chỉ ra rằng bạn sắp sảy thai.

Dịch nhờn ở âm đạo nhiều

Trường hợp dịch nhờn xuất hiện nhiều bất thường ở âm đạo kèm những cục máu đông và chất lỏng có màu hồng là một trong những dấu hiệu sảy thai. Đặc biệt khi dịch nhờn này có mùi hôi nặng là rất đáng lo ngại. Mẹ nên theo dõi cẩn thận và hỏi ý kiến tư vấn của bác sỹ .

Thử thai âm tính

Xét nghiệm có thai dương tính sau đó lại âm tính là một dấu hiệu điển hình của dấu hiệu sảy thai ngoài tử cung, và thường đi kèm với việc ra máu lốm đốm. Hãy thông báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức!

Nhưng hãy nhớ rằng nếu mẹ vừa mới có thai, hãy làm xét nghiệm thêm một lần nữa. Có thể nước tiểu không đủ nồng độ để cho kết quả dương tính. Kiểm tra một lần nữa vào sáng hôm sau để chắc chắn hơn.

Nguyên nhân sảy thai

Sảy thai, hư thai là cái chết tự nhiên của bào thai trước khi nó có khả năng sống sót độc lập . Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến biểu hiện của sảy thai tự nhiên:

Di truyền về nhiễm sắc thể

Mẹ bầu cần đến các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm cần thiết về dị thường ,bất thường nhiễm sắc thể để được bác sĩ tư vấn và cho lời khuyên. Mẹ bầu có thể tự tin hơn khi mang thai lần sau.

Cổ tử cung hay tử cung có vấn đề

Những vấn đề về viêm nhiễm, ung thư tử cung hay tử cung bị dị tật như tử cung có vách ngăn và những căn bệnh phụ khoa như: lậu, giang mai… là nguyên nhân chính dẫn sảy thai. Mẹ bầu cần đến bác sĩ khám và chữa trị trước khi mang thai.

Hút thuốc, uống rượu, chất kích thích

Hiển nhiên các chất kích thích trên gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ và bé. Hàng ngàn chất hóa học nguy hiểm chứa trong đó có thể dẫn tới động thai và sảy thai nên mẹ bầu cần tránh xa.

Chấn động

Mẹ bầu cần nghỉ ngơi, tránh những công việc mất sức, tránh vận động mạnh khi mang thai. Đi đứng phải từ tốn, tránh các va chạm không mong muốn.

Về độ tuổi

Phụ nữ trên 35 tuổi dễ bị sảy thai hơn không những thế còn đối mặt với những nguy cơ khác như trẻ bị dị tật bẩm sinh, mặc hội chứng down v.v…. Nếu có con ở độ tuổi này, mẹ nhất định phải đi khám thai định kì để theo dõi sự phát triển của bé và ăn uống cũng như tập luyện phải lưu tâm nhiều hơn.

Tùy tiện uống thuốc

Mẹ bầu khi mang thai không được tự ý uống thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ. Vì trong thành phần của nhiều thuốc chứa chất gây hại cho bé và có thể gây sảy thai.

Tiền sử sảy thai

Những phụ nữ từng sảy thai, nhất là bị sảy thai từ 2 lần trở lên có nguy cơ sảy thai cao hơn so với những phụ nữ chưa bao giờ gặp vấn đề này. Thời gian mang thai lại khoảng 6 tháng đến 1 năm để cơ quan sinh sản phục hồi hoàn toàn tình trạng sảy thai liên tiếp.

Bệnh lây nhiễm

Khi mẹ mắc những căn bệnh lây nhiễm như quai bị, rubella, sởi, lậu, HIV/AIDS, nhiễm listeria, … thì nguy cơ sảy thai là điều khó tránh khỏi. Mẹ bầu nên đi khám sức khỏe trước khi mang thai để được bác sĩ tư vấn kỹ càng hơn.

Cách phòng ngừa để không bị sảy thai tự nhiên

Để không gặp phải những triệu chứng sảy thai sớm nói trên thì cách tốt nhất vẫn là phòng hơn tránh.

Luôn giữ cho tư tưởng, tâm lí thực sự thoải mái. Tránh căng thẳng, stress quá nhiều. Luyện tập thể dục nhẹ nhàng để tăng cường sức khoẻ.

Ăn uống đủ dưỡng chất, nhất là các chất đạm (như thịt, cá, trứng, sữa, đậu), hoa quả, rau tươi… trong suốt quá trình mang thai. Nghỉ ngơi hợp lí, không thức quá khuya.

Tránh lao động nặng và giao hợp nhiều trong những tháng đầu và tháng cuối mang thai.

Không hút thuốc lá và uống các đồ uống không tốt cho sự phát triển của thai như: bia, rượu, cafe…

Khám thai định kỳ là giải pháp hữu hiệu nhất để theo dõi sức khoẻ của mẹ và bé.

Sử dụng viên trà thảo dược củ gai để an thai và dưỡng thai

Thảo Dược Củ Gai An Thai Sản Phẩm SỐ 1 Dành Cho Mẹ Bầu

♦ Đau bụng khi mang thai là dấu hiệu cảnh báo tình trạng nguy hiểm của mẹ bầu. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, có thể dẫn tới sảy thai.

♦ Đau bụng khi mang thai trong bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ, mẹ bầu cũng không được chủ quan, coi thường. Bạn có thể mất con trong phút chốc bởi những cơn đau bụng trong thai kỳ.

♦ Đồng hành cùng mẹ trong suốt thai kỳ, giúp mẹ bầu sinh nở mẹ tròn con vuông khỏe mạnh, an toàn là hộp thảo dược củ gai an thai.

Trà thảo dược an thai là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được bào chế từ tinh chất củ gai tươi kết hợp với các vị nam dược quý có tác dụng an thai, rất tốt cho thai nhi. Thảo dược củ gai an thai phòng và hỗ trợ điều trị Dọa sảy thai, Động thai, tụ dịch màng nuôi, bong tách túi thai, đau bụng, ra dịch, ra máu khi mang thai.

Trà củ gai còn có tác dụng:

CẦM MÁU an thai, TRÁNH ĐAU BỤNG, BONG TÁCH TÚI THAI, TỤ DỊCH MÀNG NUÔI, RAU BÁM THẤP

Cân bằng nội tiết và làm dày niêm mạc tử cung để thai làm tổ dễ dàng. Hỗ trợ quá trình chuyển phôi IVF, TTON tăng tỉ lệ đậu thai thành công.

Mẹ bầu bị ỐM NGHÉN, NÓNG TRONG, Táo bón, Trĩ, Mụn nhọt khi mang thai dùng có hiệu quả ngay

Phụ nữ mang thai phải đi lại, lao động nhiều. Dùng thảo dược an thai PHÒNG NGỪA SẢY THAI, động thai.

Phụ nữ mang thai có TIỀN SỬ THAI LƯU, sảy thai không thể thiếu thảo dược an thai.

LÀ SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG CAO, UY TÍN SỐ 1

Chị Thanh từng dọa sảy thai khi mang thai lần đầu với biểu hiện đau bụng, ra máu đầu thai kỳ dùng trà củ gai an thai, dưỡng thai và sinh con khỏe mạnh

Trà thảo dược Củ Gai An Thái Phương là Sản Phẩm Tin Cậy – Nhãn Hiệu Ưa Dùng

Có giấy phép lưu hành của Bộ Y tế: số 3044/2018/ĐKSP

– Thảo dược củ gai an thai sử dụng công nghệ bào chế hiện đại, đạt chuẩn GMP, chiết xuất ra tinh chất củ gai tươi. Là thành phần chính của thảo dược an thai, kết hợp cùng nhiều vị thuốc gia truyền khác. Đây là công thức quý từ hoàng cung, từng được các thái y dùng cho hoàng hậu và các cung phi an thai, dưỡng thai.

– Các vị thảo dược có tác dụng an thai và khắc chế hoàn toàn tính hàn của củ gai. Mẹ bầu sử dụng thảo dược củ gai lâu dài mà không sợ bị lạnh bụng và lạnh tử cung.

– Được bào chế dạng cốm hoà tan, tiện lợi, dễ uống, dễ bảo quản, thẩm thấu nhanh hơn, tác dụng nhanh gấp 15 lần củ gai tươi.

– Thảo dược an thai là sản phẩm được Bộ Y tế chứng nhận (3044/2018/ĐKSP) , hiện có bán tại một số bệnh viện Phụ sản và nhà thuốc.

– Bài thuốc thảo dược củ gai an thai vinh dự được nhận giải “Sản Phẩm Tin Cậy – Nhãn Hiệu Ưa Dùng” do Cục Sở hữu trí tuệ cấp.

CAM KẾT BẤT BIẾN VỀ SẢN PHẨM

Quy trình sản xuất tại Công ty Dược Medistar – Đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế GMP. Ủy quyền phân phối độc quyền bởi công ty Dược Phẩm An Thái Phương.

Nguyên liệu đầu vào 100% từ các thảo dược thiên nhiên (Thành phần chính là tinh chất chiết xuất từ Củ gai – 1 loại nam dược quý chuyên dùng để an thai)

Sản phẩm có giấy phép lưu hành của Bộ Y tế: số 3044/2018/ĐKSP

Sản phẩm lành tính 100%, vị ngọt thanh, dễ uống, dễ sử dụng, không có bất kì tác dụng phụ nào. Có thể dùng kết hợp cùng các loại thuốc tây khác.

Hỗ trợ tư vấn trong suốt quá trình mang thai đến khi mẹ tròn con vuông

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tổng đài tư vấn: Số di động trực 24/7: Công ty TNHH Dược phẩm An Thái Phương Trụ sở: Tòa nhà Hancorp Plaza Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội1900.4539 – Miền Bắc máy lẻ 101 – Miền Nam máy lẻ 102 033.249.6789

Khi có dấu hiệu sảy thai cần phải làm gì?

Tất nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh nhưng đôi khi có những trường hợp bất khả kháng, các mẹ đã cẩn thận lắm rồi nhưng vấn thấy các dấu hiệu bị sảy thai xuất hiện thì cần tuân theo nhưng chỉ định sau để giảm mức độ nghiêm trọng.

Nghỉ ngơi: Nghỉ ngơi để đảm bảo các cơ quan sinh sản nhất là tử cung không bị kích thích trong thời gian này.

Kiêng lao động năng: Lao động nặng trong khi có dấu hiệu của sảy thai tự nhiên sẽ làm tăng nguy cơ bị sảy thai.

Kiêng quan hệ tình dục: Việc quan hệ tình dục phải mất rất nhiều sức vận động của cơ và các hệ thận kinh, đặc biệt là cơ quan sinh sản tử cung và âm đạo. Quan hệ tình dục trong thời gian này làm tăng cao khả năng sảy thai.

Tránh xoa bụng, đấm lưng hay vê đầu vú vì đó là những kích thích khiến tử cung co bóp nhanh và mạnh hơn làm thay dễ sảy hơn.

Đi khám và điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ

Dùng trà thảo dược củ gai An Thái Phương để cầm máu, giảm đau bụng, tăng đề kháng cho mẹ bầu, giúp an thai, dưỡng thai.

Sau khi sảy thai, thai phụ cần làm gì?

Thai phụ cần có thời gian hồi phục sức khỏe và tinh thần sau khi bị sảy thai. Không quan hệ tình dục và giữ vệ sinh sạch sẽ vùng âm hộ, tầng sinh môn khoảng hai tuần để các mô âm đạo hồi phục.

Về tinh thần, phụ nữ bị sảy thai sẽ có tâm trạng vô cùng đau buồn, mất mát. Gia đình, bạn bè cần an ủi, động viên họ.

Lưu ý: Phụ nữ sau khi sảy thai nên lưu ý giảm thiểu tối đa nguy cơ bị sảy thai trong tương lai bằng lối sống lành mạnh, tích cực:

Không hút thuốc lá, sử dụng rượu bia.

Thời gian mang thai lại khoảng 6 tháng đến 1 năm để cơ quan sinh sản phục hồi hoàn toàn trạng tình trạng sảy thai liên tiếp.

Mẹ bầu cần tranh thủ thời gian nghỉ ngơi và đồng thời b ổ sung các vi chất như sắt, canxi, B6, magie … dồi dào kết hợp với chế độ ăn lành mạnh và 1 tâm lý, lạc quan thoải mái để tránh sảy thai lần tiếp theo.

Hi vọng sau bài viết trên, các mẹ đã có những hiểu biết nhất định về cũng như cách điều trị biến chứng thai kỳ đáng sợ bậc nhất này. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn và hỗ trợ hãy liên lạc trực tiếp với . các dấu hiệu sảy thaiAn Thái Phương Hotline: 1900.4539 hoặc 033.249.6789

Mang thai ngoài tử cung là một biến chứng rất nguy hiểm trong thời kỳ mang thai, nó gây nguy hiểm cho tính mạng của người mang thai. Việc nhận biết sớm mối nguy hiểm này sẽ giúp các bà mẹ xử lý kịp thời để đảm bảo sức khỏe và tính mạng của…

Các Dấu Hiệu Sảy Thai Thai Chết Lưu Mẹ Bầu Cần Hết Sức Lưu Ý

Thai chết lưu là tình trạng thai nhi đã chết trước khi sinh, sau tuần thứ 20 của thai kỳ. Tình trạng em bé mất trước tuần thứ 20 của thai kỳ được gọi là sảy thai. Nhận biết các dấu hiệu sảy thai thai chết lưu rõ ràng tới mức nào còn phụ thuộc vào tuổi thai.

Hiện tượng thai lưu dễ xảy ra nhất trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, tuy nhiên trong suốt quá trình thai kỳ cũng không thể loại trừ hoàn toàn các nguy cơ thai chết lưu. Thai chết lưu được phân loại dựa vào thời điểm xảy ra:

Thai lưu sớm là xảy ra trong khoảng từ 20 đến 27 tuần tuổi

Thai lưu muộn xảy ra giữa 28 và 36 tuần tuổi.

Bất cứ mẹ bầu nào cũng có nguy cơ bị thai lưu, chị em không nên chủ quan

Thai không chuyển động, hay chuyển động yếu ớt

Khi người mẹ không còn nhận thấy chuyển động của bé nữa thì đó có thể là một dấu hiệu sảy thai thai chết lưu. Đếm số lần thai máy là điều người mẹ nên làm hàng ngày để đảm bảo sức khỏe của thai nhi. Để đếm số lần thai chuyển động, người mẹ nên nằm nghiêng về một bên và đếm bất kỳ chuyển động nào của bé mà mẹ cảm nhận được trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 1 tiếng).

Tử cung người mẹ không phát triển

Khi bé lớn lên, tử cung của mẹ cũng phải phát triển theo. Nếu thai lưu, tất nhiên tử cung của mẹ không phát triển nữa. Trong những lần khám thai theo định kỳ, bác sĩ sẽ tiến hành ước lượng độ tăng trưởng của tử cung.

Không nghe được tim thai

Khoảng tuần thứ 7 hoặc 9, các bác sĩ đã có thể nghe được tim thai của bé yêu. Có nhiều trường hợp, bác sĩ khó có thể nghe được nhịp tim do vị trí của bé hoặc vị trí của thai nhi, tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài thì mẹ bầu không được chủ quan bởi đây có thể là dấu hiệu sảy thai thai chết lưu.

Không nhận thấy dấu hiệu mang thai

Khi mang thai, hầu hết chị em phụ nữ đều có hiện tượng nghén, đi tiểu nhiều lần, cảm giác mệt mỏi, đau lưng, tức ngực… Vì thế nếu mẹ bầu bất ngờ không còn thấy những dấu hiệu trên nữa kèm theo việc ra máu đen ở âm đạo thì nguy cơ bị thai lưu là rất cao. Lúc này việc mẹ cần làm là đến bệnh viện kiểm tra để nhận được kết quả chính xác nhất.

( Động thai, dọa sảy thai là nỗi lo luôn thường trực của người mẹ trong 3 tháng đầu của thai kỳ)

Chị Vân Anh ở Đống Đa bị bóc tách túi thai, sau khi sử dụng Trà Thảo Dược Củ Gai An Thai thai kỳ đã ổn định

Chị Hoàn – Hà Nội có dấu hiệu sảy thai do tụ dịch đã khỏi, sinh con khỏe mạnh nhờ trà củ gai

Nhà Thuốc Giới Thiệu Sản Phẩm Trà Củ Gai An Thai

Dùng thuốc để thai ra ngoài: Đây là phương pháp an toàn và nhanh chóng, được xử lý khi thai chết lưu dưới 7 tuần.

Tiến hành hút hoặc gắp thai ra ngoài: Áp dụng cho thai trên 7 tuần. Phương pháp này không an toàn nên mẹ cần đến những cơ sở y tế uy tín có thể hạn chế những tổn thương đến sức khỏe.

Xử lý thai như một cuộc sinh non: Khi thai hơn 6 tháng cần xử lý thai như một cuộc sinh non, thai lưu sẽ được đưa ra ngoài nhanh chóng. Các bác sĩ sẽ tiến hành giục sinh để mẹ chuyển dạ và sinh con ra.

Biện pháp hạn chế sảy thai thai chết lưu

Áp dụng lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống cân bằng.

Tăng lượng hấp thu axit folic khi mang thai để làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ một cuộc hẹn khám thai nào.

Duy trì tăng cân khỏe mạnh trong suốt thai kỳ

Siêu âm thai kỳ sớm.

Được sàng lọc các nguy cơ mang thai và xác định những bất thường tăng trưởng của bào thai.

Kiểm tra và quản lý tăng huyết áp và tiểu đường trước và trong khi mang thai.

Theo dõi chuyển động của thai nhi từ quý thứ hai.

Trong trường hợp mang thai quá hạn, cảm ứng dấu hiệu cơn đau đẻ là điều cần thiết .

Hãy cẩn thận khi đi lại để tránh tai nạn, té ngã. Tránh mang giày cao gót và cài dây an toàn khi đi ô tô.

Lựa chọn thức ăn tự nấu tại nhà để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Dấu hiệu sảy thai thai chết lưu là một trong những thông tin mà các mẹ đang hoặc chuẩn bị mang thai cần biết. Mang thai là một niềm hy vọng, hãy trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ để trải qua một kỳ mang thai an toàn và khỏe mạnh.

7 Dấu Hiệu Bất Thường Khi Mang Thai Các Bà Bầu Cần Lưu Ý

Khi mang thai các mẹ cần phải hết sức cảnh giác với những nguy cơ gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Chú ý những thay đổi cũng như những triệu chứng trong các giai đoạn của thai kỳ để kịp thời phát hiện và có cách điều trị.

1. Dấu hiệu bất thường khi mang thai

Ngứa

Cảnh báo nguy cơ: Ứ mật trong gan

Ngứa toàn thân và đặc biệt là ngứa ở vùng bụng, lòng bàn tay hay ngón chân kết hợp với da bị vàng là dấu hiệu cảnh báo hội chứng ứ mật trong gan. Hội chứng này có thể gây ra ngạt thai, sinh non, thai lưu, băng huyết sau sinh… Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn không nên chủ quan xem thường cảm giác ngứa khi mang thai.

Tăng huyết áp và phù nề

Cảnh báo nguy cơ: Huyết áp cao khi mang thai

Triệu chứng cao huyết áp thường xuất hiện ở khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ. Phụ nữ lớn tuổi mang thai lần đầu có nguy cơ bị cao huyết áp gấp 5 lần so với những phụ nữ trẻ hơn. Cao huyết áp thường khiến mẹ bầu bị trướng gan, chức năng gan bất thường và luôn ở trang thái ý thức mơ hồ… Điều này ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi, làm tăng tỉ lệ dị tật, đe dọa tính mạng của cả mẹ và thai nhi.

Thai nhi có dấu hiệu bất thường

Cảnh báo nguy cơ: Thai nhi bị thiếu oxy.

Thông thường, từ tuần thứ 18, thai nhi bắt đầu phát triển ổn định, mỗi ngày vào buổi sáng, trưa, tối đều vận động trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Thai đạp từ 3 lần trở lên trong một giờ đồng hồ hoặc 30 lần trong 12 giờ đồng hồ chứng tỏ thai nhi có sức khỏe tốt. Nếu chưa đạt được con số này, có thể thai nhi đang bị thiếu oxy, trong trường hợp thai chỉ đạp ít hơn 10 lần trong 12 giờ đồng hồ thì nguy cơ này là rất cao. Người mẹ cần đến bệnh viện ngay lập tức.

Cảnh báo nguy cơ: Thai to hoặc chậm phát triển.

Theo dõi chiều cao của tử cung có thể xác định kích thước của thai nhi có phát triển bình thường không. Tuần 21 – 34 của thai kỳ, chiều cao của tử cung phát triển tương đối nhanh, trung bình tăng 1 cm/tuần. Sau tuần thứ 34, tốc độ phát triển của chiều cao tử cung chậm hơn một chút, chỉ còn khoảng 0,65 cm/tuần. Nếu tốc độ phát triển của tử cung thấp/ lớn hơn nhiều so với các con số kể trên, rất có khả năng thai nhi phát triển chậm/ to hơn chuẩn.

Nước ối quá nhiều hoặc quá ít

Cảnh báo nguy cơ: Thai nhi phát triển bất thường.

Nước ối là một trong những yếu tố duy trì sự sống của bào thai, vì vậy nước ối quá nhiều hoặc quá ít là một dấu hiệu quan trọng cảnh báo thai nhi có thể bị tổn thương. Nước ối quá nhiều cho thấy có khả năng hệ thống thần kinh, tim phát triển không bình thường. Nước ối ít hơn 400 ml được coi là một chứng bệnh, có thể gây ra khiếm khuyết về thận hoặc phổi của thai nhi.

Chảy máu âm đạo

Cảnh báo nguy cơ: thai ngoài tử cung, sảy thai, bong nhau thai

Trong thời kỳ đầu mang thai, nếu thấy thấy âm đạo bài tiết ra một lượng máu nhỏ, bạn nên nhanh chóng đi siêu âm tại cơ sở y tế để kiểm tra xem thai có nằm ngoài tử cung hay không. Với những phụ nữ có tiền sử viêm ống dẫn trứng, khả năng chửa ngoài tử cung có xác suất cao hơn nếu có hiện tượng chảy máu âm đạo.

Bên cạnh đó, chảy máu âm đạo cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sảy thai. Trong trường hợp này, bạn cần uống thuốc giữ thai theo chỉ định của bác sĩ và nằm nghỉ ngơi trên giường. Chỉ cần máu ngừng chảy ở âm đạo thì đó là tín hiệu tốt.

Đối với 3 tháng cuối thai kỳ, bong nhau thai sớm cũng sẽ gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo. Nếu chẳng may gặp tình huống này, bạn cần kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra nhịp tim thai nhi, nếu nhịp tim yếu hơn thì rất có khả năng phải can thiệp bằng phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho người mẹ.

Đau bụng

Cảnh báo nguy cơ: sảy thai, thai ngoài tử cung

Có thể nói, đau bụng âm ỉ trong một vài thời điểm là hiện tượng bình thường khi mang thai. Nhưng nếu bụng đau đột ngột và co cứng thì bạn cần hết sức cẩn thận. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, đau bụng dữ dội đi kèm với chảy máu âm đạo là triệu chứng cảnh báo nguy cơ sảy thai và chửa ngoài tử cung.

Nếu mang thai ngoài tử cung, người mẹ sẽ có cảm giác bụng đau như xé. Nếu có nguy cơ sảy thai, người mẹ có cảm giác “hụt” ở bụng tương đối rõ ràng mà không thấy bụng đau nhiều. Gặp các triệu chứng trên, mẹ bầu nên lập tức đến bệnh viện để bác sĩ có phương pháp điều trị kịp thời.

Sốt.

Nếu sốt cao mà không kèm các dấu hiệu của cảm cúm, thai phụ nên nhanh chóng đi khám. Tình trạng này có thể cảnh báo nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm. nếu như mắc bệnh trong thời kì 3 tháng đầu thì nên vào viện khám để xác định chắc chắn mình có bị nhiễm cúm hoặc sởi hoặc một loại virus có ảnh hưởng đến việc sinh quái thai k? ngoài ra cũng cần chú ý tới thuốc uống vì một số thuốc có ảnh hưởng k tốt đến thai, hãy hỏi kĩ bác sĩ của bạn để được tư vấn kĩ lưỡng.

Tăng cân nhanh (ngoài kiểm soát)

Đột nhiên, bạn tăng cân vù vù dù không ăn, uống nhiều; đi kèm đó, bạn còn có dấu hiệu phù nề chân tay, đau đầu, rối loạn thị giác – đây có thể là dấu hiệu phù của tiền sản giật hoặc là 1 bệnh của thận thông thường. tuy nhiên bạn phải thật chú ý đến nó, đi khám thường xuyên và phải theo dõi thận trọng trong 3 tháng cuối, tính mạng của bạn và con bạn có thể nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Ra máu âm đạo

Nếu lác đác vài giọt thì có thể không nguy hiểm. Nếu chảy nhiều thì đó có thể là sảy thai, thai ngoài tử cung hoặc sinh non.

Thai phụ bị ra máu nặng, đi kèm với những cơn đau vùng lưng, bụng thì nguy cơ sảy thai càng lớn.

Chảy máu trong khoảng thời gian cuối thai kỳ thì có thể cảnh báo nguy cơ rau bong non hoặc là dấu hiệu của chuyển dạ nếu thai đủ hoặc gần đủ tháng.

Điều quan trọng là bạn phải phát hiện sớm và tới ngay cơ sở chuyên khoa để khám và chẩn đoán kịp thời, có cách thức xử trí hợp lý an toàn cho cả mẹ và con.

Những cơn đau đầu kéo dài 2-3 giờ đồng hồ

Đi kèm với dấu hiệu rối loạn thị giác, phù nề vùng tay, mắt và mặt thì có thể huyết áp của bạn đang tăng rất cao.

Tiểu ít hoặc không buồn tiểu

Đây có thể là dấu hiệu của chứng mất nước hay tiểu đường thai kỳ. Tình trạng này tương đối nguy hiểm với sức khỏe người mẹ và em bé.

Sốt cao kèm theo triệu chứng đau buốt khi đi tiểu

Một số thai phụ, dấu hiệu trên còn đi kèm với tình trạng đau lưng. Những yếu tố này có thể cảnh báo nguy cơ viêm đường tiết niệu.

Rối loạn thị giác

Thai phụ nhìn mờ, nhìn một thành hai, có đốm sáng ở mắt… có thể là dấu hiệu của tiền sản giật.

Chóng mặt, choáng váng

Biểu hiện này có thể do bạn chưa nạp đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Nó cũng là dấu hiệu của chứng huyết áp thấp. Khá nhiều bà bầu có cảm giác đầu óc lâng lâng khi mang thai. Nếu bạn thấy chóng mặt nghiêm trọng, nên trao đổi với bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân.

Những cơn đau vùng bụng dưới

Đau bụng trên hoặc đau quanh rốn

Tình trạng này có thể đi kèm với triệu chứng nôn. Đây có thể là biểu hiện của chứng rối loạn tiêu hóa hoặc tiền sản giật.

Nôn nhiều

Nếu bạn nôn nhiều hơn 2-3 lần/ngày trong quý I; nôn nhiều ở quý II hoặc những cơn nôn đi kèm dấu hiệu tăng thân nhiệt, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Thai ít máy

Nếu tần suất chuyển động của bé ngày một ít đi, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ. Đây có thể là dấu hiệu trục trặc sức khỏe ở bé.

Chúng ta vừa điểm qua cảnh báo 7 nguy cơ bất thường cho bà bầu khi mang thai cần chú ý. Những nguy cơ này có thể xảy đến bất cứ lúc nào khi các mẹ bầu đang mang thai. Vì vậy nếu muốn đảm bảo tốt cho sức khỏe mẹ bầu nên đi khám định kỳ để kịp thời phát hiện và có cách khắc phục. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết Bà Bầu Cần Lưu Ý Những Dấu Hiệu Sảy Thai Sớm Sau Đây trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!