Xem Nhiều 6/2023 #️ Bảng Giá Dịch Vụ Hóa Đơn Điện Tử Vnpt Einvoice # Top 13 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Bảng Giá Dịch Vụ Hóa Đơn Điện Tử Vnpt Einvoice # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảng Giá Dịch Vụ Hóa Đơn Điện Tử Vnpt Einvoice mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hóa đơn điện tử là giải pháp giúp Tổ chức, Doanh nghiệp có thể phát hành, phân phối, xử lý các nghiệp vụ và lưu trữ hóa đơn điện tử thay thế cho việc phát hành và sử dụng hóa đơn giấy

Hoá đơn điện tử

Là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

Được Khởi tạo, Lập, Gửi, Nhận, Lưu trữ và Quản lý bằng phương tiện điện tử

Có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy trong nhu cầu lưu thông hàng hóa, quản lý hóa đơn của người mua

Lợi ích của việc sử dụng hoá đơn điện tử:

Tiết kiệm chi phí in ấn, gửi, bảo quản, lưu trữ, khai thác hóa đơn

Hạn chế các rủi ro như mất mát, rách, hỏng, cháy trong quá trình vận chuyển lưu trữ.

Rút ngắn thời gian thanh toán do việc lập, gửi, nhận hóa đơn được thực hiện qua các phương tiện điện tử

Đơn giản hóa việc sử dụng hóa đơn cho khách hàng: dễ dàng tiếp nhận, quản lý và kê khai thuế

Thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, kê khai, nộp thuế.

Phần mềm dễ sử dụng nhất: hoàn toàn online, không cần cài đặt

Bảo mật an toàn dữ liệu hóa đơn

Dễ dàng tích hợp với mọi phần mềm kế toán/ bán hàng của doanh nghiệp

Mọi thông tin về gói cước xin liên hệ:

♦ Hổ trợ tư vấn dịch vụ hoá đơn điện tử: 0816 612 612

♦ Tổng đài hổ trợ kỹ thuật: 18001261

♦ Bảng giá cước chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ thay đổi theo từng thời điểm.

1. BẢNG GIÁ DỊCH VỤ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VNPT – EINVOICE

(Giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%)

II. THIẾT BỊ KÝ SỐ ĐIỆN TỬ

Giải pháp HĐĐT của VNPT hỗ trợ 2 loại hình ký số điện tử sau:

Đối với doanh nghiệp có số lượng hóa đơn phát hành hàng năm dưới 10.000/MST doanh nghiệp có thể sử dụng thiết bị ký số USB-Token của VNPT hay các nhà cung cấp chữ ký số khác.

Đối với doanh nghiệp có số lượng hóa đơn phát hành trên 10.000/MST, VNPT khuyến cáo khách hàng nên sử dụng thiết bị ký số HSM.

Sự khác nhau giữa thiết bị ký số HSM & USB Token

Ký số tập trung, người dùng không phải mang thiết bị ký số như USB Token

Ký số theo mô hình phân tán tại client. Người dùng bắt buộc phải luôn mang theo thiết bị bên mình

Tại một thời điểm chỉ có 01 người sử dụng, không thể phân quyền rộng rãi và chi tiết cho từng bộ phận sử dụng

Ký số tốc độ cao & ký đồng thời đảm bảo nguyên tắc số hóa đơn liền dãy – liên tục theo trình tự thời gian, tốc độ lên đến 1,500 hóa đơn/giây

Ký số lần lượt và tốc độ ký chậm, ~ 4-5 hóa đơn/phút

1. THIẾT BỊ KÝ SỐ TOKEN (USB TOKEN)

HSM ( Hardware Security Module) là :thiết bị phần cứng có thể sinh cặp khóa (khóa bí mật và khóa công khai) và bảo vệ khóa bí mật đó, được giao cho khách hàng để thực hiện ký số

Có khả năng thực hiện 1200 tác vụ/giây. nhanh hơn rất nhiều so với USB Token

Hỗ trợ khả năng load balancing, tối đa lên tới 16 thiết bị

Đã được sử dụng cho các hệ thống chính phủ của Châu Âu

Thiết bị phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp cần ký nhiều và nhanh (có thể ký tự động)

Thiết bị chuyên dụng cho các doanh nghiệp ký số tập trung có sử dụng Giải pháp HDDT ( VNPT – Invoice ) phân quyền theo user, dẽ dàng quản lý.

Ký số tốc độ cao và ký đồng thời đảm bảo nguyên tắc số hóa đơn liền dãy liên tục và theo trình tự thời gian, tốc độ ký lên tới 1500 hóa đơn/giây

III. CHI PHÍ PHÁT SINH KHI ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VNPT

1

Nếu khách hàng lựa chọn mẫu hóa đơn điện tử mặc định của VNPT và không có chỉnh sửa, thay đổi dữ liệu các trường hoá đơn. Hoá đơn Mẫu: https://vinaphone-portal.vnpt-invoice.com.vn

Miễn Phí

Phí cài đặt, tích hợp hệ thống Hóa đơn điện tử (nếu doanh nghiệp có nhu cầu tích hợp/lần. )

3

Kết nối trực tiếp giữa phần mềm kế toán của Doanh nghiệp (SAP, CRM, Bravo, ERP, Fast, 3TSoft, Tiha, Opera, POS…) với phần mềm Hóa đơn điện tử của VNPT

Phí khởi tạo, thiết kế, tích hợp, cài đặt chỉ thu 01 lần khi khởi tạo mới

Bảng giá cước chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ thay đổi theo từng thời điểm.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ĐƠN GIẢN ĐẾN TẬN NƠI

♦ Để đăng ký dịch vụ khách hàng chỉ cần cung cấp Giấy phép kinh doanh.

♦ Hổ trợ tư vấn dịch vụ hoá đơn điện tử: 0816 612 612

♦ Hãy liên hệ hotline 0941 773 777 để được hổ trợ đăng ký hợp đồng dịch vụ tại nhà mà không cần trực tiếp đến các điểm giao dịch VNPT.

♦ Mọi yêu cầu báo giá gói cước xin gửi về địa chỉ Mail: huynk.hcm@vnpt.vn

So Sánh Dịch Vụ Bảng Giá Hóa Đơn Điện Tử Của Các Công Ty Tại Việt Nam

Hóa đơn điện tử bắt buộc sử dụng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 11/2020. Việc số hóa hóa đơn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp. Đây là một bước đi rất tiến bộ của CP Việt Nam để giúp đẩy nhanh quá trình số hóa, chính phủ điện tử cũng như các khía cạnh khác trong quá trình hội nhập 4.0. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử khiến cho các công ty, doanh nghiệp khó khăn trong việc lựa chọn.

Hạ tầng công nghệ: Do đặc thù của HDDT là sử dụng công nghệ cloud, lưu trữ online và bắt buộc ontime 24/24 nên hạ tầng công nghệ viễn thông đóng vài trò quan trọng đến sự ổn định và chính xác của hệ thống. Tuy nhiên, việc này có thể giải quyết thông qua việc thuê lại hạ tầng của các đơn vị khác. Điểm này được xem là điểm mạnh của các đơn vị cung cấp dịch vụ hạ tầng lưu trữ.

Kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán – thuế: Đây được xem là ưu điểm của các công ty phần mềm kế toán. Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kế toán và thuế, hóa đơn do các đơn vị này cung cấp thông thường có tính ưu việt hơn so với các đơn vị chuyên về CNTT

Giá: Đây là yếu tố tương đối quan trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi, giá hóa đơn điện tử khá rẻ hiện nay nên các doanh nghiệp không cần quá quan tâm về vấn đề này. Việc lựa chọn dịch vụ tốt, ổn định, uy tín sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp

So sánh bảng giá hóa đơn điện tử của các đơn vị cung cấp hiện nay:

1. Hóa đơn điện tử BKAV

Các tính năng của HDDT BKAV:

Không giới hạn thời gian sử dụng

Phần mềm dễ sử dụng nhất: hoàn toàn online, không cần cài đặt

Bảo mật an toàn dữ liệu hóa đơn

Dễ dàng tích hợp với mọi phần mềm kế toán/ bán hàng của doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử viettel SInvoice của Viettel cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn trên nền điện tử cho doanh nghiệp. Hóa đơn được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử; được ký bằng chữ ký điện tử (ký số), có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy thông thường; có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy khi có nhu cầu.

Số lượng hóa đơn: 500

2. Gói DT1000

Đơn giá: 850,000đ

Số lượng hóa đơn: 800

3. Gói DT2000

Đơn giá: 1,250,000đ

Số lượng hóa đơn: 2000

4. Gói DT3000

Đơn giá: 1,850,000đ

Số lượng hóa đơn: 3000

5. Gói DT5000

Đơn giá: 2,550,000đ

Số lượng hóa đơn: 5000

6. Gói DT700

Đơn giá: 3,250,000đ

Số lượng hóa đơn: 7000

Misa là đơn vị tiên phong cung cấp hóa đơn điện tử tích hợp công nghệ blockchain. Công nghệ này giúp hệ thống xác thực đa điểm và tăng cường độ bảo mật cho dịch vụ hóa đơn.

Ưu điểm nổi trội của Misa là khả năng tích hợp hóa đơn trên phần mềm giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu và quản lý toàn diện hệ thống sổ sách, bán hàng của công ty.

Đồng thời, Misa cũng là đơn vị với hơn 25 năm trong lĩnh vực kế toán, phần mềm đươc cập nhật liên tục các chính sách thuế mới nhất,hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp.

Gọi Ngay Để Nhận Khuyến Mãi hóa đơn điện tử Misa 0917.757.227 – 0918.437.227

Hóa Đơn Điện Tử Là Gì? Tìm Hiểu Về Hóa Đơn Điện Tử

Hóa đơn điện tử được phát triển để thay thế hoạt động sử dụng hóa đơn thông thường của doanh nghiệp. Để hiểu hơn, thì hóa đơn là chứng tử mà trong đó có sử dụng những thông tin mua, bán hàng hóa do người bạn lập, ghi nhận.

Và theo thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì từ ngày 01-5-2011 các đơn vị, doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp các dữ liệu điện tử về bán hàng, về cung ứng dịch vụ được doanh nghiệp lập, gửi cho khách hàng đồng thời lưu trữ và quản lý bằng các phương tiện điện tử.

Đặc biệt hơn, hóa được điện tử phải được sử dụng trên các hệ thống máy tính của doanh nghiệp đã được cơ quan chức năng cấp mã số thuế để sử dụng khi bán hàng, dịch vụ và lưu trữ theo quy định của pháp luật.

Bạn có thể mua phần mềm Hóa đơn điện tử ở đâu?

Tại Việt Nam hay TPHCM chỉ có một số ít công ty cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử đủ uy tín và chất lượng, là đối tác chính thức của Tổng cục thuế để khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử.

Viettel là một trong những công ty cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử uy tín và chất lượng nhất. Nhắc đến Viettel là phần nào chúng ta sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng và uy tín, bởi ngoài là một công ty viễn thông lớn nhất cả nước, thì Viettel còn là doanh nghiệp của Quân đội.

Với phần mềm hóa đơn điện tử Viettel có tên gọi Sinvoice, doanh nghiệp sẽ được cung cấp giải pháp và hướng dẫn sử dụng đầy đủ, được hỗ trợ tốt nhất từ Viettel.

Với Sinvoice, doạnh nghiệp có thể quản lý các hóa đơn được phát hành qua hệ thống một cách nhanh chóng, chính xác và giảm chi phí so với phát hành hóa đơn giấy thông thường.

Phần mềm hóa đơn điện tử Viettel còn có thể giúp doanh nghiệp thống kê, báo cáo và xuất dữ liệu chính xác cho các chương trình khai bá thuế.

Với giải pháp Hóa đơn điện tử Viettel, doanh nghiệp có thể yên tâm bởi Viettel đã cung cấp giải pháp bảo mật chống làm giả tiên tiến và có khả năng xác thực nhanh chóng thông qua website.

Tìm Hiểu Về Hóa Đơn Điện Tử

Khái niệm về hóa đơn điện tử được quy định tại điều 3, Thông Tư 32/2011/TT-BTC như sau:

“Hóa đơn điện tử được quy định là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Đối với việc khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn điện tử sẽ thông qua phương tiện điện tử và đáp ứng các quy định của Bộ Tài Chính.”

Đây là một trong những khái niệm quan trọng nhất khi tìm hiểu về hóa đơn điện tử.

1.1. Loại hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử bao gồm :

Hóa đơn xuất khẩu

Hóa đơn giá trị gia tăng

Hóa đơn bán hàng

Hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…

Như vậy, có thể thấy, theo sự phân loại được nêu trong Thông tư 32 thì hóa đơn điện tử sẽ có mặt ở tất cả các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

1.2. Lợi ích của hóa đơn điện tử

1.2.1. Chống làm giả hóa đơn

Phần lớn các phần mềm hóa đơn điện tử đều đã được tích hợp những công nghệ hiện đại giúp chống làm giả hóa đơn. Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu được kết nối tới Cơ quan Thuế giúp cho quá trình phát hiện sai sót hoặc sai phạm trở trên đơn giản và nhanh chóng.

Hóa đơn điện tử là giải pháp mà các doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý nhà nước đang tìm kiếm nhằm minh bạch hóa môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp có sự cạnh tranh bình đẳng cũng như chống thất thu thuế cho cơ quan nhà nước.

1.2.2. Tiết kiệm thời gian

Với hoá đơn giấy thông thường, nhân viên kế toán phải kê giấy than lên liên 2 và liên 3 khi viết, viết chính xác các thông tin của khách hàng và chuyển hóa đơn cho khách hàng qua đường bưu điện.

Việc làm này vừa phức tạp, vừa mất thời gian, kèm theo đó là thời gian để khách hàng nhận được hoá đơn kéo dài lên đến vài ngày.

Vô hình chung gây ra khó khăn, cản trở trong việc giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng. Ngược lại khi sử dụng hoá đơn điện tử, người mua hàng chỉ cần ngồi và nhấp chuột. Hoá đơn online sẽ được chuyển đến khách hàng ở bất cứ nơi nào có Internet.

1.2.3. Giảm thủ tục hành chính

Khi sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, doanh nghiệp không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn vì mọi thông tin đều đã được Tổng cục Thuế lưu trữ qua hệ thống phần mềm.

Kế toán doanh nghiệp giảm bớt được một đầu mục công việc mỗi quý. Đây là lợi ích rõ ràng nhất mà các doanh nghiệp và Cơ quan Thuế phản ánh trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.

1.2.4. Tránh mất mát hóa đơn

Mất hóa đơn là nỗi lo thường trực tại các doanh nghiệp. Nếu bạn đã từng thấy những hóa đơn được đóng thành quyển dày cộp thì chắc bạn sẽ hiểu việc quản lý hóa đơn – chứng từ trên máy tính thay cho quản lý bằng hóa đơn giấy là giải pháp thật sự tuyệt vời.

Điển hình như phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice từ Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn đã tích hợp công nghệ Blockchain nhằm giảm thiểu đến mức tối đa rủi ro mất hóa đơn cho doanh nghiệp.

1.2.5. Tránh thất thu thuế cho cơ quan quản lý thuế

Nhờ quản lý dữ liệu tập trung và điện tử hóa, Cơ quan Thuế có thể dễ dàng truy thu thuế, tránh tình trạng các doanh nghiệp mua bán hóa đơn đỏ, kê khống hoặc làm giả hóa đơn.

1.2.6. Giảm chi phí in ấn và bảo quản hóa đơn

Với hoá đơn giấy truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải chi phí cho những công đoạn như đặt in hóa đơn, vận chuyển, lưu trữ, nhân lực viết hóa đơn…tốn kém cả về thời gian và rất nhiều phí tổn cho việc bảo quản hóa đơn.

Với hoá đơn điện tử xác thực, nếu coi tổng tất cả chi phí của hoá đơn giấy (thời gian và kinh tế) là mười phần, thì hoá đơn điện tử chỉ chiếm một phần trong số đó mà thôi.

Đây thực sự là một giải pháp cho vấn đề tối ưu hóa chi phí hoạt động cho doanh nghiệp.

2. Thông tư 68 – văn bản quan trọng nhất về hóa đơn điện tử

Khi tìm hiểu về hóa đơn điện tử, kế toán viên nên liên tục cập nhật những quy định mới nhất. Thông tư 68/2019/TT-BTC được ban hành và có hiệu lực từ tháng 10 năm 2019 để hướng dẫn thực hiện nghị định 119/2018-TT-BTC về hóa đơn điện tử. Trong đó có những nội dung chính mà bạn cần đặc biệt chú ý như sau:

2.1. Quy định về nội dung trên hóa đơn điện tử

Nội dung trên hóa đơn điện tử là yếu tố được quan tâm hàng đầu bởi cách doanh nghiệp, bởi nếu không cẩn thận và nắm rõ luật, hóa đơn điện tử lập ra sẽ có thể không được tính là hóa đơn hợp lệ. Hậu quả là có thể gây ra lãng phí thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề phát sinh sau đó.

Theo khoản 1 Điều 3 Thông tư 68/2019/TT-BTC nội dung của hóa đơn điện tử gồm:

Như vậy, trong quá trình tạo lập hóa đơn điện tử, bạn cần thực sự chú ý để đảm bảo hóa đơn điện tử được lập ra đáp ứng được những yêu cầu của luật.

2.2. Quy định về thời điểm lập hóa đơn điện tử

Thời điểm lập hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ hoặc giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ được quy định như sau:

Ngoài ra, đối với một số trường hợp khác theo quy định về hóa đơn điện tử được trình bày cụ thể như sau:

2.2.1. Dịch vụ theo định kỳ

Trong trường hợp cung cấp điện, nước, dịch vụ viễn thông, truyền hình, dịch vụ công nghệ thông tin được bán theo kỳ nhất định thì chậm nhất không quá 07 ngày kế tiếp kể từ ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu thụ hoặc ngày kết thúc kỳ quy ước đối với việc cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình, dịch vụ công nghệ thông tin.

2.2.2. Hoạt động xây dựng, lắp đặt

Thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

2.2.3. Bất động sản khi chưa chuyển quyền sở hữu, sử dụng

Ngày thu tiền hoặc theo thỏa thuận thanh toán trong hợp đồng.

2.2.4. Bất động sản khi đã chuyển quyền sở hữu, sử dụng

Thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư 68/2019/TT-BTC.

2.2.5. Dịch vụ vận tải hàng hóa trên Website

Chậm nhất không quá 05 ngày kể từ ngày chứng từ dịch vụ vận tải hàng không xuất ra trên hệ thống website và hệ thống thương mại điện tử.

2.3. Trường hợp ngừng cấp mã hóa đơn điện tử

2.3.1. Những trường hợp ngừng cấp mã hóa đơn điện tử

Khoản 1, Điều 9 Thông tư 68 về hóa đơn điện tử quy định tám trường hợp cơ quan thuế ngừng cung cấp mã hóa đơn điện tử như sau:

2.3.2. Những trường hợp ngừng sử dụng hóa đơn điện tử không có mã

Người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ là doanh nghiệp, tổ chức kinh tế không lập hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế để giao cho người mua nếu thuộc 01 trong 08 trường hợp ngừng sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

2.4. Quy định về xử lý sai sót trên hóa đơn điện tử

Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, việc xuất hiện sai sót là chuyện không thể tránh khỏi. Chính vì thế, Thông tư 68 đã hướng dẫn bạn cách xử lý những sai sót có mã và không có mã của cơ quan thuế.

2.4.1. Nếu sai sót xảy ra với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

2.4.1.1. Lỗi phát sinh từ người bán

Trường hợp người bán phát hiện hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế chưa gửi cho người mua có sai sót. Người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế về việc hủy hóa đơn. Lập hóa đơn điện tử mới, ký số, ký điện tử gửi cơ quan thuế để cấp mã hóa đơn mới thay thế hóa đơn đã lập để gửi cho người mua. Đồng thời phải lập hóa đơn điện tử mới, ký số, ký điện tử gửi cơ quan thuế để cấp mã hóa đơn mới thay thế hóa đơn đã lập để gửi cho người mua.

Trường hợp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã gửi cho người mua phát hiện có sai sót thì xử lý như sau:

Sai sót về tên, địa chỉ của người mua nhưng không sai mã số thuế, các nội dung khác không sai. Tring trường hợp này, người bán phải thông báo cho người mua về sai sót, thông báo với cơ quan thuế. Tuy nhiên, người bán không phải lập lại hóa đơn

Sai về mã số thuế, về số tiền ghi trên hóa đơn, sai về thuế suất, tiền thuế, hoặc hàng hóa ghi trên hóa đơn không đúng quy cách, chất lượng. Trong trường hợp này, người bán và người mua phải lập văn bản thỏa thuận ghi rõ sai sót, thông báo với cơ quan thuế về việc hủy hoá đơn điện tử và lập hóa đơn điện tử mới thay thế. Sau khi nhận được thông báo, cơ quan thuế thực hiện hủy hóa đơn điện tử đã được cấp mã có sai sót lưu trên hệ thống của cơ quan thuế. Cuối cùng, người bán ký số, ký điện tử trên hóa đơn điện tử mới thay thế sau đó người bán gửi cơ quan thuế để cơ quan thuế cấp mã cho hóa đơn điện tử mới.

2.4.2.2. Cơ quan thuế phát hiện sai sót

Lưu ý: Hóa đơn điện tử đã hủy không có giá trị sử dụng nhưng vẫn được lưu trữ để phục vụ tra cứu.

2.4.2. Nếu sai sót xảy ra với hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

Hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế đã gửi cho người mua có phát hiện sai sót thì xử lý như sau:

Nếu sai sót về tên, địa chỉ của người mua nhưng không sai mã số thuế, các nội dung khác không sai sót thì người bán thông báo cho người mua về việc hóa đơn có sai sót và không phải lập lại hóa đơn. Trường hợp dữ liệu hóa đơn điện tử đã gửi cơ quan thuế thì người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế.

Nếu sai về mã số thuế, về số tiền ghi trên hóa đơn, sai về thuế suất, tiền thuế hoặc hàng hoá không đúng quy cách, chất luợng thì người bán và người mua lập văn bản thỏa thuận ghi rõ sai sót, người bán lập hóa đơn điện tử mới thay thế cho hóa đơn điện tử đã lập có sai sót. Trường hợp dữ liệu hóa đơn điện tử có sai sót đã gửi cơ quan thuế thì người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế.

Trường hợp sau khi nhận dữ liệu hóa đơn điện tử, cơ quan thuế phát hiện hóa đơn điện tử đã lập có sai sót thì cơ quan thuế thông báo cho người bán để người bán kiểm tra sai sót.

Lưu ý: Hóa đơn điện tử đã hủy không có giá trị sử dụng nhưng vẫn được lưu trữ để phục vụ tra cứu.

2.5. Tổ chức cung cấp hóa đơn điện tử cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Để được có thể được cấp phép để trở thành đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, các nhà phát triển phần mềm cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định được quy định cụ thể trong Thông tư 68. Theo khoản 1 Điều 23 Thông tư 68 về hóa đơn điện tử thì tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử phải đáp ứng đủ 04 điều kiện sau:

2.5.1. Về chủ thể

Phải có kinh nghiệm trong việc xây dựng giải pháp công nghệ thông tin và giải pháp trao đổi dữ liệu điện tử giữa các tổ chức, cụ thể:

2.5.2. Về tài chính

Có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với giá trị trên 05 tỷ đồng để giải quyết các rủi ro và bồi thuờng thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ.

2.5.3. Về nhân sự

Có tối thiểu 20 nhân viên kỹ thuật trình độ đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin, trong đó có nhân viên có kinh nghiệm thực tiễn về quản trị mạng, quản trị cơ sở dữ liệu.

Có nhân viên kỹ thuật thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24h trong ngày và 07 ngày trong tuần để duy trì hoạt động ổn định của hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử và hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử.

2.5.4. Về kỹ thuật

Có hệ thống thiết bị, kỹ thuật, quy trình sao lưu dữ liệu tại trung tâm dữ liệu chính.

Có hệ thống thiết bị, kỹ thuật dự phòng đặt tại trung tâm dự phòng cách xa trung tâm dữ liệu chính tối thiểu 20km sẵn sàng hoạt động khi hệ thống chính gặp sự cố.

Kết nối trao đổi dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan thuế phải đáp ứng yêu cầu:

2.6. Khi nào bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp?

Theo khoản 3 Điều 26 Thông tư 68/2019/TT-BTC, từ ngày 01/11/2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử.

Có thể nói, thời điểm bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử tính từ lúc này đã không còn nhiều nữa. Các doanh nghiệp của còn hơn 10 tháng để sẵn sàng cho việc sử dụng hóa đơn điện tử cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

2.7. Không cần phải có đầy đủ tiêu thức khi nào?

Hóa đơn không nhất thiết phải có tiêu thức chữ ký điện tử của người mua (kể cả trường hợp cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng là người nước ngoài).

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng trường hợp người mua là cơ sở kinh doanh và người mua, người bán có thỏa thuận về việc người mua đáp ứng các điều kiện kỹ thuật để ký số, ký điện tử trên hóa đơn điện tử thì hóa đơn điện tử có chữ ký số, ký điện tử theo thỏa thuận.

Hóa đơn điện tử tại siêu thị, trung tâm thương mại mà người mua là cá nhân không kinh doanh thì không bắt buộc phải ghi tên, địa chỉ, mã số thuế người mua.

Hóa đơn điện tử bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh thì tiêu thức không bắt buộc gồm có:

Hóa đơn điện tử là tem, vé, thẻ thì không bắt buộc:

Chữ ký điện tử, chữ ký số của người bán (trừ trường hợp tem, vé, thẻ là hóa đơn điện tử do cơ quan thuế cấp mã);

Tiêu thức của người mua, thuế suất thuế giá trị gia tăng.

Với tem, vé, thẻ điện tử có sẵn mệnh giá thì tiêu thức không bắt buộc gồm: đơn vị tính và số lượng đơn giá.

Đối với chứng từ điện tử dịch vụ vận tải hàng không xuất qua website và hệ thống thương mại điện tử được lập theo thông lệ quốc tế cho người mua là cá nhân không kinh doanh được xác định là hóa đơn điện tử thì tiêu thức không bắt buộc gồm:

Ký hiệu hóa đơn,

Ký hiệu mẫu hóa đơn,

Số thứ tự hóa đơn,

Thuế suất thuế giá trị gia tăng,

Mã số thuế, địa chỉ người mua,

Chữ ký số,

Chữ ký điện tử của người bán.

Hóa đơn của hoạt động xây dựng, lắp đặt; hoạt động xây nhà để bán có thu tiền theo tiến độ theo hợp đồng thì một số tiêu thức không bắt buộc gồm: đơn vị tính, số lượng đơn giá.

Trong trường hợp hóa đơn sử dụng cho thanh toán Interline giữa các hãng hàng không lập theo quy định của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế, tiêu thức không bắt buộc gồm:

Cuối cùng, trường hợp với phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử, những tiêu thức không bắt buộc gồm:

Không thể hiện tiêu thức của người mua mà thể hiện tên người vận chuyển, phương tiện vận chuyển, địa chỉ kho xuất hàng, kho nhập hàng;

Không thể hiện tiền thuế, thuế suất, tổng số tiền thanh toán.

3. Làm thế nào để sử dụng hóa đơn điện tử?

Theo Khoản 2 Điều 4 của Thông tư 32/2011/TT-BTC, muốn khởi tạo hóa đơn điện tử, doanh nghiệp bán hàng hóa, dịch vụ phải đáp ứng các điều kiện sau:

Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng của mình.

Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hoá đơn điện tử.

Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập và sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định.

Có chữ ký điện tử theo đúng quy định của pháp luật.

Có phần mềm bán hàng hoá, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hoá đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm kế toán tại thời điểm lập hoá đơn.

Có các quy trình sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, lưu trữ dữ liệu đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về chất lượng lưu trữ bao gồm:Hệ thống lưu trữ dữ liệu phải đáp ứng hoặc được chứng minh là tương thích với các chuẩn mực về hệ thống lưu trữ dữ liệu.

Có quy trình sao lưu và phục hồi dữ liệu khi hệ thống gặp sự cố để đảm bảo sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử ra các vật mang tin hoặc sao lưu trực tuyến toàn bộ dữ liệu.

Tuy nhiên, nhờ việc sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử từ bên thứ 3 cung cấp như từ Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong dài hạn như việc luôn có một đội ngũ chuyên gia kĩ thuật sẵn sàng hỗ trợ, không cần tốn chi phí bảo trì…

Vì thế, việc đáp ứng được những tiêu chuẩn được nêu ra không hề khó khăn.

4. Tìm hiểu về phần mềm hóa đơn điện tử phổ biến

Hiện nay, phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được cung cấp bởi Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

E-invoice đã chinh phục được những doanh nghiệp hàng đầu như Honda, CircleK, Aoen… nhờ những tính năng độc đáo của sản phẩm như:

4.1. Tính năng cơ bản

Tạo lập – Phát hành – Điều chỉnh – Thay thế – Xóa bỏ hóa đơn.

Gửi hóa đơn cho khách hàng qua phương tiện điện tử: Email, SMS…

Thiết kế mẫu hóa đơn theo yêu cầu hoặc lựa chọn từ thư viện mẫu có sẵn.

Quản lý tài khoản truy cập và phân quyền cho từng nhân viên

Tự động cập nhật phiên bản mới khi có thay đổi về nghiệp vụ.

4.2. Tính năng nâng cao

Đa dạng hình thức tích hợp hóa đơn điện tử với những phần mềm quản lý có sẵn.

Truyền nhận dữ liệu hóa đơn giữa nhiều điểm xuất hóa đơn, giữa nhiều cấp quản lý

Xử lý chính xác lượng hóa đơn điện tử lớn, liên tục 24/7.

Tính năng phân quyền và quản lý nhiều cấp phù hợp mô hình tổ chức.

Cổng ký tiện dụng: Một chữ ký số dùng cho nhiều điểm xuất hóa đơn.

Phê duyệt hóa đơn, gửi xác thực cùng lúc nhiều hóa đơn

5. Nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín

5.1. Về tính pháp lý

ThaisonSoft với tên đầy đủ là Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử theo Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng cục thuế. Do đó, đây là nhà cung cấp HĐĐT có đầy đủ tính pháp lý.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp HĐĐT ThaisonSoft không ngừng nâng cấp, cải tiến E-invoice, mang đến cho người dùng một sản phẩm tốt nhất.

5.2. Tìm hiểu về hóa đơn điện tử E-invoice

Không chỉ tích hợp đầy đủ tính năng, nghiệp vụ cơ bản mà E-invoice còn phát triển nhiều tính năng nâng cao như:

Ngoài ra, các tính năng hỗ trợ tự thiết kế hóa đơn như chuyên gia hay tra cứu hóa đơn cũng được cập nhật đầy đủ trên phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, mang lại tiện ích tối đa cho người dùng.

5.3. Về tính bảo mật của Einvoice

Để đảm bảo tính bảo mật, an toàn dữ liệu hóa đơn, ThaisonSoft đã cải tiến, áp dụng thành công công nghệ Blockchain chống làm giả hóa đơn. Blockchain hiện là công nghệ bảo mật tiên tiến, hàng đầu hiện nay.

Không chỉ tối đa hóa bảo mật cho hóa đơn điện tử mà công nghệ này còn chống lại sự thay đổi dữ liệu hóa đơn, nên các gian lận thương mại gần như không có khả năng xảy ra.

Bởi thế, khi dùng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, các tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm về tính an toàn, bảo mật và minh bạch thông tin hóa đơn cho doanh nghiệp.

5.4. Về đội ngũ hỗ trợ

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn, giải đáp 24/7 là dịch vụ mà ThaisonSoft hoàn toàn có thể cam kết với các tổ chức, doanh nghiệp khi sử dụng E-invoice.

Điều này đồng nghĩa rằng, trong khi thao tác sử dụng phần mềm E-invoice, nếu có bất kỳ vướng mắc nào bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm chăm sóc hỗ trợ khách hàng của ThaisonSoft ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

5.5. Về kinh nghiệm triển khai

Danh sách các công ty lớn trong khối các doanh nghiệp FDI triển khai thành công dịch vụ hóa đơn điện tử Einvoice của Công ty Thái Sơn vẫn đang tiếp tục được nối dài ra thêm. Cái tên mới nhất triển khai thành công là Coca-Cola. Bên cạnh đó cũng là rất nhiều doanh nghiệp với đủ quy mô cũng đang sử dụng phần mềm Einvoice.

Điều đó phản ánh kinh nghiệm triển khai phong phú cũng như tính linh hoạt trong cung cấp dịch vụ của Thái Sơn. Tôi có thể chắc chắn bạn sẽ nhận được những tư vấn tốt nhất khi tìm đến với sản phẩm của Thái Sơn.

Kết luận

Tóm lại, bài viết gồm những nội dung chính sau:

Hóa đơn điện tử là gì?

Thông tư 68 – văn bản quan trọng nhất về hóa đơn điện tử.

Làm thế nào để sử dụng hóa đơn điện tử?

Phần mềm hóa đơn điện tử phổ biến.

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín.

Hy vọng rằng, quý độc giả đã có được những thông tin hữu ích khi tìm hiểu về hóa đơn điện tử.

Quý độc giả có nhu cầu được tư vấn về hóa đơn điện tử cũng như đăng ký dùng thử để trải nghiệm những tính năng ưu việt của phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice có thể liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội

Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768

Tel : 024.37545222

Fax: 024.37545223

Website: https://einvoice.vn/

Bạn đang xem bài viết Bảng Giá Dịch Vụ Hóa Đơn Điện Tử Vnpt Einvoice trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!