Xem Nhiều 5/2023 #️ Các Kiểu Giày Nam Cơ Bản # Top 13 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 5/2023 # Các Kiểu Giày Nam Cơ Bản # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Kiểu Giày Nam Cơ Bản mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các kiểu giày nam cơ bản

Có thể nhìn vào tổng thể thì khó có thể phân biệt được từng kiểu bởi chúng có vẻ khá tương tự nhau, nhưng mỗi kiểu giày sẽ có từng chi tiết riêng biệt. Và đôi khi cũng khá khó trong việc phân loại bởi ngày càng xuất hiện nhiều biến thể và phong cách pha trộn các loại giày khác nhau, điều đó đòi hỏi thời gian và quan sát kĩ lưỡng.

Tuy nhiên có 8 kiểu giày da nam cơ bản thuộc các dòng giày nam thời trang và quan trọng nhất bởi tính ứng dụng trong các hoạt động hàng ngày, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách phân biệt và phong cách phù hợp với từng kiểu giày.

Giày da nam Oxford (Cap Toe Oxford)

Giày da nam Brogues

Một mẫu giày khác có hình dạng tương tư như Oxford nhưng được thiết kế cầu kì hơn với chi tiết phần bọc mũi giày vát sang hai bên trông như đôi cánh, đây chính là lý do kiểu giày này còn có tên Wingtip. Một chi tiết khác để bạn dễ dàng nhận ra chính là hàng lỗ kéo dài dọc trên thân giày khiến cho sản phẩm một thiết kế độc đáo. Ngoài kiểu wingtip vừa giới thiệu ra thì còn có semi brogues, quarter brogues và longwing. Brogues thường được làm từ da hoặc da lộn (suede) và có rất nhiều màu sắc phù hợp với những hoàn cảnh trang trọng.

Giày da nam Boat Shoes

Giày lười da nam Driver shoes (Driving loafer)

Lấy cảm thứng từ kiểu dáng giày moccasin (tiếng Việt hay gọi là giày mọi hay giày lười) và đúng như tên gọi của nó, đôi giày này nguyên thủy được thiết kế để thay thế cho những đôi giày truyền thống khi lái xe

Slippers

Một kiểu giày cực kì phù hợp trong các hoàn cảnh đòi hỏi dress code lịch sự và trong trọng. Hình dáng của slipper khá dễ phân biệt với nhiều loại giày khác bởi sự tối giản của nó, phối cùng một bộ vest tuxedo với cà vạt sẽ làm tôn bật nên tổng thể trang phục của bạn.

Giày lười da nam Penny loafer

Penny Loafer là một sản phẩm phù hợp với môi trường văn phòng khi đi kèm quần tây lẫn phong cách casual với quần kaki chinos, thiết kế thanh lịch và đơn giản của đôi giày thể hiện qua chi tiết không dây hay khuy giày. Bên cạnh đó, phần quai da vát ngang phần thân trên là chi tiết đặc trưng để nhận diện một đôi loafer. Penny Loafer có thể được mặc theo cả phong cách office formal và street style casual với vớ hoặc không vớ.

Giày lười da nam Monk strap

Sản phẩm giày da nam này được nhận diện dễ dàng qua chi tiết khuy giày bắt ngang qua phần thân trên để thay thế cho dây buộc. Có thể có một, hai hoặc thậm chí ba khuy tùy thuộc vào thiết kế. Có hai phong cách cơ bản của Strap Monk là cap toe cổ điển hoặc wing tip vát sang hai bên, chất liệu sản phẩm cũng khá đa dạng với vải da, vải da lộn, vải canvas…

Giày da nam cao cổ Chukka (Desert Boots)

Chukka là kiểu giày bốt dành cho nam, Chukka phù hợp với phong cách casual khi phối cùng jeans trong khí trời mát lạnh. Đặc điểm nhận dạng là trên thân có từ 2 đến 3 cặp lổ xỏ dây và chiều cao của cổ giày chỉ ngang hoặc quá mặt cá chân một chút. Kiểu giày này thường làm từ vải da lộn hoặc da bê, phù hợp với phong cách casual khi phối hợp cùng với quần jeans, không khuyến khích sử dụng trong môi trường công sở.

​Sở hữu những đôi giày tây hàng hiệu, hãy đến các cửa hàng của chuyên dụng được các xưởng gia công giày dép và công ty sản xuất giày để có được những sản phẩm tốt nhất

8 Kiểu Giày Da Nam Cơ Bản Bạn Nên Biết

Đối với những người mới tập làm quen với giày da nam, có thể sẽ cần chút thời gian đểphân biệt từng loạibởi vẻ ngoài hơitương tự nhau. Nhưng chú ý thêm một chút nữa ta sẽ nhận biết dễ dàng từng kiểu giày với từngchi tiết riêng biệt. Đôi khi cũnghơi khó khăn trong việc phân loại bởi ngày càng xuất hiện nhiều biến thể và pha trộn phong cách của các loại giày khác nhau, điều đó đòi hỏi bạn cần thời gian tiếp cận và quan sát kĩ lưỡng.

Tuy nhiên có 8 kiểu giày da nam cơ bản và quan trọng nhất bởi tính ứng dụng trong các hoạt động hàng ngày, ELLE Mansẽ giúp các bạn biết cách phân biệt và phong cách phù hợp với từng kiểu giày.

1. Giày Oxford (Cap Toe Oxford)

Brogues vốn dĩ là tên của họa tiết Broguing (đục lỗ) trên giày tây như Oxford hay Derby, dần dà người ta đọc quen miệng và cứ gọi nó là Brogues. Như đã nói, nó là Oxford hay Derbynhưng được thiết kế cầu kì hơn với chi tiết phần bọc mũi giày vát sang hai bên trông như đôi cánh, kiểu này có tên Wingtip. Ngoài kiểu wingtip vừa giới thiệu ra thì còn có semi brogues, quarter brogues và longwing. Brogues thường được làm từ da hoặc da lộn (suede) và có rất nhiều màu sắc phù hợp với những hoàn cảnh trang trọng.

3. Giày Boat Shoes

4. Driver shoes (Driving loafer)

Một kiểu giày khác có kiểu dáng tương tự Boat, và phù hợp sử dụng trong thời tiết Hè là giày Driver. Lấy cảm hứng từ kiểu dáng giày moccasin của người thổ dân (tiếng Việt hay gọi là hay ) và đúng như tên gọi của nó, đôi giày này nguyên thủy được thiết kế để thay thế cho những đôi giày truyền thống khi lái xe. Để phân biệt Driver với Boat, các bạn hãy nhìn vào phần đế giày, sẽ không phải là một lớp đế nhựa chống trượt như Boat mà sẽ là từng mảng cao su sắp xếp xen kẽ theo quy tắc họa tiết nào đó hoặc đơn thuần chỉ là những hạt nhỏ xếp thẳng hàng.

5. Giày Slippers

Một kiểu giày cực kì phù hợp trong các hoàn cảnh đòi hỏi dress code lịch sự và trong trọng. Hình dáng của slipper khá dễ phân biệt với nhiều loại giày khác bởi sự tối giản của nó, phối cùng một bộ Tuxedo sẽ làm tôn bật nên tổng thể trang phục của bạn.

6. Giày Penny loafer

Penny Loafer là một sản phẩm rất đa dụng có thể sử dụng quanh năm, phù hợp với môi trường văn phòng khi đi kèm quần tây lẫn phong cách casual với quần chinos, thiết kế thanh lịch và đơn giản của đôi giày thể hiện qua chi tiết không dây hay khuy. Bên cạnh đó, phần quai da vắt ngang phần thân trên là chi tiết đặc trưng để nhận diện một đôi loafer. Penny Loafer có thể được mặc theo cả phong cách office formal với vớ cao và street style casual với vớ tàng hình.

7. Giày Monk strap

Kiểu giày da nam này rất dễ được nhận diện qua chi tiết một lớp da vắt ngang phần thân với khuy giày cài bên má ngoài của chân,thay thế cho kiểu dây buộc truyền thống. Có thể có một, hai hoặc thậm chí ba khuy tùy thuộc vào thiết kế. Có hai phong cách cơ bản của Strap Monk là cap toe cổ điển hoặc wing tip vát sang hai bên, chất liệu sản phẩm cũng khá đa dạng với vải da, vải da lộn, vải canvas…

8. Giày Chukka (Desert Boots)

Chukka là kiểu giày boots dành cho nam, loại giày đượcquân đội Anh sử dụngtrong Thế chiến II. Khi hành quân và tham chiếntrên sa mạc, những đôi combat bootsto bự khiến cát dễ chui vào chân gâyngứa ngáy, khó chịu khi di chuyển. Họ cần cái gì đó ôm chân hơn, những tấm da ôm liền nhau hơn và không cần đế cao su dày khự để bám đất. Và thế là Chukka (Desert Boots) ra đời.

Đặc điểm nhận dạng là trên thân có từ 2 đến 3 cặp lỗ xỏ dây và chiều cao của cổ giày chỉ ngang hoặc quá mắt cá chân một chút. Kiểu giày này thường làm từ vải da lộn hoặc da bê, phù hợp với phong cách casual khi phối hợp cùng với quần jeans, không khuyến khích sử dụng trong môi trường công sở.

Đức Nguyễn (Nguồn: Tạp chí Phái mạnh ELLE Man)

Top 11 Kiểu Giày Nam Mà Ít Người Biết Đến

Giày nam Oxford

Giày oxford là kiểu giày buộc dây và đục lỗ, kiểu dáng classic và có phần dây buộc được may ở bên dưới của mũi giày. Để phân biệt giày Oxford với các mẫu giày Tây truyền thống khác là các lỗ xỏ dây được đặt dưới phần thân giày trước và phần mũi giày luôn đóng khít.

Giày Oxford rất được ưa chuộng bởi dân công sở khi đi kèm với những bộ vest, suit.

Giày nam Oxford (JB-198) lịch lãm cổ điển

Giày nam Derby

Derby là loại giày được làm từ da, đế giày thường khá cứng so với những loại giày khác. Thay vì khâu khít ở đáy chúng sẽ được mở ra, điều này giúp những mẫu giày này dễ dàng di chuyển và đi lại hơn nhiều so với những mẫu giày Oxford. Điều đó khiến mẫu giày này có thể thoải mái sử dụng trong nhiều trường hợp kể cả những nơi trang trọng. Phối đồ với giày Derby khá giống với giày Oxford.

Giày nam derby KH-690 với hoa văn độc đáo

Giày nam Blucher

Giày công sở Blucher có nguồn gốc là giày quân đội, được thiết kế và đặt tên bởi sĩ quan Gebhard Leberecht von Blucher. Những đôi giày Blucher thời kỳ này được ra đời với mục đích dễ dàng và nhanh chóng mang vào cởi ra, phục vụ cho quân đội trong cuộc chiến đánh bại quân đội của Napoleon. Ngày nay, Blucher được xem là tiền thân của nhiều loại giày như Derby, Balmoral boots hay Desert boots.

Giày nam 

Brogues

giày Brogues hay còn gọi là giày đế xuồng là một kiểu giày đế thấp hoặc giày cao gót truyền thống được đặc trưng bởi mũ giày bằng da nhiều mảnh, chắc chắn với các lỗ trang trí và răng cưa dọc theo các cạnh có thể nhìn thấy của các mảnh.

Giày Brogues chia thành 4 loại: Full Brogues, Semi Brogues, Quarter Brogues và Longwing Brogues.

Giày Brogues (JB-1102) trông sang trọng quý phái

Giày nam Boat Shoes

Sự ra đời của giày Boat Shoes cũng đầy ngẫu hứng như phong cách mà đôi giày này mang lại cho phái mạnh ngày nay. Xuất phát từ một lần tình cờ nhìn thấy chú chó của mình vui đùa trên boong tàu, người thủy thủ Paul Sperry đã phát hiện được rằng nhờ vào những vết rãnh hình xương cá dưới chân của mình mà chú chó có thể di chuyển một cách khá vững vàng trên boong tàu ẩm ướt và trơn trượt. Sau đó, ông đã bắt chước và áp dụng những vết rãnh đó trên đế đôi giày nam của mình khi sử dụng để chèo thuyền hay đi trên tàu và giày Boat Shoes cũng ra đời từ đó.

Giày lười Boat Shoe nam cá tính sành điệu

Giày nam 

Driver shoes

Giày Driver Shoes (giày mọi) Lấy cảm hứng từ kiểu dáng giày moccasin của người thổ dân và đúng như tên gọi của nó, đòi Driver shoes được thiết kế để thay thế cho những đôi giày truyền thống khi lái xe.

Giày lười nam Driver Shoes (HS-1115)

Giày nam Penny Loafer

Loafer tượng trưng cho sự trẻ trung, thoải mái mà mọi đôi chân đều có thể xỏ vào vô cùng dễ dàng. Chính thiết kế thành giày thấp, không dây buộc hay khóa cài, chỉ đặc trưng bằng lớp thân trên hình chữ U nối với thành giày đã giúp loafer mang lại sự tiện lợi cho người mang.

Giày lười nam Penny Loafer (JB-187)

Giày nam 

Monk Strap

Lịch sử hình thành

Từ nhiều thế kỷ trước, Monk Strap là loại giày dành cho các thầy tu. (Monk strap dịch nôm na là giày cho thầy tu). Ban đầu phái mạnh không ưa chuộng loại giày này vì mức độ trang trọng của chúng là điều gây tranh cãi. Người ta cho rằng đôi giày này không đủ lịch sự để đi cùng suit, nhưng lại quá sang trọng nếu phối hợp với trang phục ngày thường.

Monk Strap là loại giày có thiết kế ôm chân và phần đai khóa tinh tế dùng thay cho dây giày. Có ba loại Monk Strap với một- hai- ba móc khóa. Loại Double Monk Strap với hai móc khóa được ưa chuộng nhất.

Giày bốt Chukka

Giày bốt Chukka hay còn gọi giày da lộn là giày da cao đến mắt cá chân với đế bằng da lộn hoặc da, đế bằng cao su, viền mở với hai hoặc ba cặp dây giày.Tên của nó được lấy từ môn bóng polo, “Chukka” hay “Chukker” được dùng để chỉ một khoảng thời gian trò chơi diễn ra.

Giày bốt chukka (VA-2016)

Giày sneaker

Giày Sneaker nam (HS-052) trẻ trung cá tính

Sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn mọi người cũng có thêm thông tin và cách nhận biết các kiểu giày. Các bạn có thể lựa chọn thêm các mẫu giày nam mới nhất hiện đại nhất sang trọng nhất chỉ có tại GIAYTOT.com.

Phân Biệt Các Kiểu Dáng Quần Jeans Nam

Quần jeans dáng Bootcut

Dáng quần Bootcut có phần dưới hơi loe, chúng phù hợp với những chàng trai ưa chạy theo mốt nhưng không quá phô trương. Bootcut jeans cũng phù hợp với mọi dáng người bởi thiết kế phần trên bó sát, từ gối trở xuống sẽ loe ra khiến cho tổng thể đôi chân bạn trông thật cân đối.

Quần jeans ống rộng

Đây là dáng quần rộng thùng thình, phù hợp với những anh chàng khoẻ mạnh hay đậm người một chút. Chúng có đặc điểm là mặc rất thoải mái và dễ cử động. Các anh chàng người gầy một chút thì nên.. tránh xa chiếc quần này nếu bạn không muốn trông thật mất cân đối!

Skinny jeans

Đây là những chiếc quần jean ôm sát vào chân, thường có chất co giãn để vừa vặn hơn. Chất co giãn trong những chiếc quần jeans co giãn thường ở mức 2% hoặc có thể cao hơn. Chúng sẽ phù hợp với những anh chàng có thân hình săn chắc, khoẻ khoắn bởi chúng sẽ tôn lên body của bạn. Các chàng hơi gầy hay hơi mập sẽ cần cân nhắc khi diện kiểu quần này đó ạ!

Slim-fit jeans

Với thiết kế gần giống skinny là ôm sát nhưng có phần đùi thoải mái hơn, chúng là lựa chọn phổ biến nhất đối với cánh nam giới, kể cả những chàng ghiền skinny jeans cũng không bỏ qua item này bởi chúng đáp ứng được 2 tiêu chuẩn hàng đầu: thời trang và thoải mái.

Quần jeans ống đứng

Đây là dáng quần truyền thống, cơ bản nhất. Chúng được thiết kế thẳng tắp từ hông cho tới ống quần. Có thể nói đây là dáng quần jeans dành cho các chàng thích sự an toàn bởi chúng đơn giản và dễ mặc.

Bạn đang xem bài viết Các Kiểu Giày Nam Cơ Bản trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!