Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Ăn Thực Dưỡng Số 7 Theo Phương Pháp Ohsawa # Top 11 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Ăn Thực Dưỡng Số 7 Theo Phương Pháp Ohsawa # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ăn Thực Dưỡng Số 7 Theo Phương Pháp Ohsawa mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thực dưỡng số 7 theo phương pháp Ohsawa là mức độ thực dưỡng khó nhất, đòi hỏi người thực dưỡng phải có lòng tin và kiên trì cao, nhưng phương pháp này cũng đem lại hiệu quả phòng ngừa bệnh tật tốt nhất, do vậy mà rất nhiều người đã áp dụng phương pháp thực dưỡng số 7 này. Vậy làm thế nào để thực hiện phương pháp thực dưỡng số 7 hiệu quả mà đơn giản để cơ thể thích ứng dễ dàng.

Thực dưỡng số 7 có nghĩa là bạn chỉ sử dụng 100% nguồn thức ăn là từ ngũ cốc để nạp vào cơ thể.

Cách ăn theo phương pháp thực dưỡng số 7 hiệu quả

Thông thường, áp dụng thực dưỡng số 7 theo phương pháp Ohsawa sẽ làm cho cơ thể thay đổi đột ngột nguồn thức ăn, áp dụng cho cuộc sống theo một khuôn khổ mới và gian nan hơn. Nếu chúng ta ăn 100% gạo lứt và muối mè (như kiểu ăn thực dưỡng xưa) ở những ngày đầu tiên áp dụng phương pháp số 7 thì tâm lý sẽ sợ chán nãn và từ bỏ sớm.

Cho nên nếu muốn có bước đầu thuận lợi và ăn thực dưỡng số 7 được lâu dài thì ngoài gạo lứt muối mè ra, các bạn có thể kết hợp xen kẻ với các loại ngũ cốc khác miễn sao các loại thực phẩm này vẫn nằm trong phạm vi cốc loại là được. Điều này góp phần làm cho bữa ăn của chúng ta bớt nhàm chán, trở nên phong phú hơn, tạo thêm sự lạ miệng khi ăn.

Ngũ cốc ở đây gồm có : lúa mì, gạo lứt, yến mạch, diêm mạch, lúa mạch, kiều mạch, hắc mạch, đại mạch, kê, bobo,….

Nếu áp dụng thực dưỡng số 7 được lâu bền, bạn sẽ cảm nhận được những kỳ diệu trong cuộc sống. Cuộc sống trở nên vui khỏe hơn, tâm tư an bình và đẩy lùi được những mầm bệnh nguy hiểm trong cơ thể!

Chế Độ Ăn Thực Dưỡng Theo Phương Pháp Số 7

Chế độ thực dưỡng Ohsawa có thể hiểu một cách đơn giản tương tự như phương pháp ăn chay xuất phát từ tự nhiên và thuận với thiên nhiên; giúp điều hòa và cân bằng âm – dương của cơ thể. Hằng ngày, chúng ta nạp thức ăn vào cơ thể một cách vô tư, bừa bãi khiến cho cơ thể xuất hiện nhiều độc tố là nguyên nhân suy giảm sức khỏe và làm tuổi thọ ngắn lại. Chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 là phương pháp hiệu quả trong thanh lọc chất độc và đưa cơ thể về trạng thái cân bằng.

1. Chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 là gì?

Thực dưỡng là phương pháp dưỡng sinh, điều hòa cơ thể thông qua con đường ăn uống. Chế độ ăn uống này gồm có 10 cách ăn theo tỷ lệ phần trăm của cốc loại cũng như các thành phần khác trong khẩu phần ăn. Chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 là phương pháp thuần túy, loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm khác với 100% cốc loại trong khẩu phần ăn. Với thực đơn chỉ gồm gạo lức và muối mè, Chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 này giúp cơ thể quân bình âm dương rất nhanh; đặc biệt có thể hỗ trợ điều trị một số căn bệnh từ nhẹ đến nặng như cảm cúm, tiểu đường, bệnh gút, ung thư… bởi chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 hoàn toàn tách khỏi các loại thực phẩm khác ẩn chứa nhiều độc tố trên thị trường hiện nay.

Mặc dù chỉ gồm có gạo lức, muối mè song chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 vẫn cung cấp cho cơ thể của bạn đầy đủ dưỡng chất. Trong gạo lứt chứa rất nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magie, sắt, chất xơ’ trong mè có chứa các vitamin và chất béo có tác dụng nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, làm giảm cholesterol, loại bỏ mỡ thừa giúp giảm cân.

2. Những lưu ý khi thực hiện chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7

Công thức thực hiện chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 là 01 bát cơm gạo lứt trộn với 1-3 muỗng cà phê muối mè. Khi ăn nhai càng kỹ càng tốt để tốt cho hệ tiêu hóa đồng thời tạo cảm giác no lâu hơn. Đối với các loại nước uống nên uống nhiều nước lọc, trà tự nhiên (trà gạo lứt, trà đậu đỏ…).

Chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 chỉ có cơm gạo lứt và muối mè tương đối khó ăn đối với những người mới bắt đầu, đòi hỏi một sự kiên trì và nhẫn nại cao độ. Bởi vậy bạn cần xác định tư tưởng từ đầu và kiên định thực hiện theo đúng nguyên tắc, kế hoạch của chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 để có kết quả cao nhất.

Tuy nhiên do khá khó ăn nên chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 thường chỉ được áp dụng đối với những người kết hợp điều trị bệnh hoặc đã quen với chế độ thực dưỡng trước đó. Tốt nhất nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về chế độ ăn thực dưỡng thì nên thử bắt đầu với các chế độ ăn thực dưỡng khác (có bổ sung thêm các loại thực phẩm tự nhiên khác). Ngoài ra, chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 chỉ nên áp dụng trong một thời gian nhất định; tùy theo thể trạng cũng như bệnh tật mà người áp dụng mắc phải.

Chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 là một phương pháp dưỡng sinh khoa học, đã được nhiều người trên thế giới áp dụng và chứng minh hiệu quả trên thực tế. Sau một thời gian thích hợp ăn gạo lức muối mè, cảm thấy cơ thể đã cân bằng âm – dương; bạn có thể thay đổi sang các chế độ khác có thêm rau, củ, trái cây phù hợp theo nguyên tắc của chế độ thực dưỡng Ohsawa và theo nhu cầu, điều kiện của từng người.

Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Số 7 Có Gì Đặc Biệt

Bên cạnh ăn chay, ngày càng có nhiều người lựa chọn ăn thực dưỡng vì sự lành mạnh, có khả năng giúp cơ thể khỏe mạnh và chữa trị được cả bệnh tật. Trong đó, phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7 được xem là mức độ khó nhất khi ăn thực dưỡng và thường được biết đến với tên gọi phổ biến là “ăn gạo lứt muối mè”.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa được tổng hợp và truyền bá rộng rãi khắp thế giới bởi giáo sư người Nhật Bản Georges Ohsawa. Theo đó, điểm hội tụ của triết lý và thực hành thực dưỡng nằm chính yếu ở thực phẩm và sự ăn uống.

Nếu cơ thể chúng ta được nuôi dưỡng bằng thực phẩm phù hợp, dựa trên nền tảng quy luật của vũ trụ, các cơ quan sẽ hoạt động điều hòa, giúp phục hồi sức khỏe và trí tuệ sáng suốt, có khả năng nhận thức được chân lý.

Do nền tảng của cách ăn thực dưỡng là sử dụng gạo lứt muối mè nên từ khi du nhập vào Việt Nam từ trước 1975, phương pháp thực dưỡng Ohsawa thường được biết đến với tên gọi là Gạo lứt muối mè.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7 là gì?

Thực dưỡng Ohsawa được chia thành 10 cơ sở thực hành. Trong đó, phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7 hay cách ăn số 7 là ăn 100% ngũ cốc lứt nguyên cám hay gạo lứt muối mè. Đây cũng là “nấc thang” khó nhất cho những người áp dụng cách ăn thực dưỡng mà khi mới “nhập môn”.

Khi áp dụng phương pháp ăn thực dưỡng số 7, giúp cơ thể quân bình Âm Dương rất nhanh nên hiệu quả cao. Tuy nhiên, thực dưỡng phương pháp số 7 là mức độ khó nhất, được ví như con dao sắc bén mà nếu không biết dùng thì sẽ bị đứt tay hoặc đứt luôn sinh mạng nên đòi hỏi người ăn thực dưỡng phải có lòng kiên trì và niềm tin cao.

Để có thể áp dụng thực dưỡng hiệu quả theo phương pháp số 7 thì bạn cần phải có các bài ăn phù hợp, khoa học và đúng cách. Nếu không tìm hiểu và áp dụng một cách khoa học cách ăn thực dưỡng số 7 này, bạn sẽ rất dễ bị dẫn đến tình trạng sức khỏe suy kiệt, thiếu chất và mất niềm tin vào thực dưỡng.

Ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 đúng cách

Với cách ăn thực dưỡng số 7, nguồn thực phẩm chính hoàn toàn là 100% từ gạo lứt muối mè, khi mới áp dụng, sẽ làm cho cơ thể người ăn thay đổi đột ngột nguồn thức ăn. Vậy nên người mới ăn nên áp dụng các phương pháp đơn giản hơn trước cho cơ thể thích ứng dần dần, sau đó nên áp dụng theo một khuôn khổ mới và gian nan hơn. Nhiều người mới bắt đầu ăn thực dưỡng đã áp dụng ngay phương pháp ăn số 7 sẽ dễ bị suy kiệt sức khỏe, dẫn đến tâm lý chán nản, mất niềm tin vào thực dưỡng.

Để có bước đầu ăn thực dưỡng số 7 thuận lợi và được lâu dài thì ngoài gạo lứt muối mè ra, các bạn có thể ăn thêm miso chiên với dầu mè, tamari, tương lâu năm, bơ mè, bánh đa thái lứt, bánh tráng lứt… sao cho các loại thực phẩm này đều được làm từ gạo lứt là được.

Ở Việt Nam, nhiều người thường sử dụng gạo lứt các loại như: gạo lứt đỏ, gạo lứt đen, gạo lứt thảo dược, gạo lứt nếp, gạo lứt trắng… ăn với muối mè (vừng), ngũ cốc họ đậu như: đậu đỏ, đậu lăng, đậu gà hàng nhập khẩu, hạt sen, ý dĩ, kê, đậu tương…. Điều này góp phần làm cho bữa ăn của bạn bớt nhàm chán, phong phú và mang lại nhiều cảm giác lạ miệng hơn khi ăn.

Bên cạnh đó, khi áp dụng phương pháp thực dưỡng Ohsawa số 7, bạn cần ăn ít một và nhai thật kỹ, Nên nhai tối thiểu 30 lần trở nên và nhai càng nhiều lần càng tốt.

Áp dụng phương pháp ăn thực dưỡng Ohsawa nói chung và phương pháp thực dưỡng số 7 nói riêng đúng cách, khoa học được lâu bền, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi kỳ diệu của sức khỏe và tinh thần trong cuộc sống.

chúng tôi hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu và áp dụng thực dưỡng theo cách ăn số 7 khoa học nhất để đạt được hiệu quả tối đa.

Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa được biết đến nhiều hơn qua tên gọi ăn chay thực dưỡng. Điểm chính của cách ăn này là sử dụng gạo lứt và các thực phẩm có đặc tính cân bằng Âm – Dương. Duy trì được chế độ ăn uống lâu dài có thể giúp bạn phòng ngừa được rất nhiều bệnh, giúp tinh thần thư giãn và thông tuệ trong cả cách suy nghĩ, hành động.

Một bữa ăn đơn giản theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa (Ảnh: Internet)

Tên gọi của phương pháp ăn uống này được đặt theo tên của người sáng lập ra nó, Georges Ohsawa – một triết gia người Nhật Bản. Dựa trên nguyên lý Âm – Dương trong kết hợp thực phẩm, sinh hoạt lành mạnh, ông đã đề ra một số điều kiện, nguyên tắc trong ăn uống mà ngày nay chúng ta vẫn thường gọi là thực dưỡng hay thực dưỡng Ohsawa.

Ăn thực dưỡng là gì?

Thực dưỡng là dưỡng sinh bằng ăn uống. Nếu chúng ta khỏe mạnh nhờ ăn uống thì điều đó có nghĩa là bệnh tật, mệt mỏi… cũng sinh ra từ cách ăn uống. Hiểu ngắn gọn, chế độ ăn thực dưỡng là một chế độ buộc mỗi người phải ăn uống có tính toán, khoa học, tuân theo những nguyên tắc và điều kiện nhất định.

Điều kiện khi áp dụng phương pháp này gồm 7 điều:

Không cảm thất mệt mỏi

Luôn có cảm giác ngon miệng khi ăn uống

Cố gắng tạo cho mình một giấc ngủ sâu và ngon

Rèn luyện trí nhớ tốt

Sống vui vẻ, cởi mở với mọi người

Luôn bình tĩnh để có quyết định đúng trong mỗi việc làm

Phải có niềm tin tuyệt đối vào cách ăn uống đang áp dụng.

Nguyên tắc ăn theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa

Bạn có thể tưởng tượng quá trình áp dụng cũng giống như đi lên những nấc thang, phải bắt đầu từ những nấc thấp, đơn giản, dễ thích nghi đến những nấc cao hơn, khó hơn nhưng hiệu quả càng nhiều hơn.

10% (Gạo lứt) – 30% (Rau củ xào hấp) – 15% (Rau sống) – 30% (Thịt) – 10% (Canh súp) – 5% (Đồ ngọt tráng miệng)

20% – 30% – 10% – 25% – 10% – 5%

30% – 30% – 10% – 20% – 10% – 0%

40% – 30% – 0% – 20% – 10% – 0%

50% – 30% – 0% – 10% – 10% – 0%

60% – 30% – 10% – 20% – 10% – 0%

70% – 20% – 0% – 0% – 10% – 0%

80% – 20% – 0% – 0% – 0% – 0%

90% – 10% – 0% – 0% – 0% – 0%

100% – 0% – 0% – 0% – 0% – 0%

Ăn chay thực dưỡng

Ăn thực dưỡng có phải là ăn chay thực dưỡng không? Nhận định này vừa đúng lại vừa chưa đúng. Chưa đúng là ở chỗ nếu bạn mới bắt đầu áp dụng cách ăn này thì trong thực đơn vẫn có thịt, cá, trứng, sữa, những chất có protein động vật. Tuy nhiên ý kiến này đúng vì bắt đầu ở nấc thang số 7, thực đơn của bạn đã không còn chứa thịt, cá nữa và hoàn toàn chỉ còn gạo lứt, rau củ, trái cây và rau sống. Như vậy, thực dưỡng càng cao thì càng gần với ăn chay.

Ăn thực dưỡng “hẹp” hơn ăn chay ở chỗ thực phẩm chính phải là gạo gứt. Tốt nhất là gạo còn nguyên cám. Nhìn chung, chúng ta hiểu rằng chế độ ăn thực dưỡng rất xem trọng yếu tố cân bằng Âm – Dương và gần với tự nhiên. Điều đó có nghĩa là không ăn quá nhiều rau, cũng không ăn quá nhiều thịt, không ăn quá nóng, cũng không ăn món quá lạnh, không ăn quá mặn, cũng không ăn quá cay… thực phẩm càng ít qua chế biến và ít nêm nếm với các chất loại gia vị công nghiệp, các chất phụ gia càng tốt.

Bạn đang xem bài viết Cách Ăn Thực Dưỡng Số 7 Theo Phương Pháp Ohsawa trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!