Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Cách Để Biết Phương Pháp Điều Trị Tự Kỷ Aba Có Hại Hay Không ❣️ Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Cách Để Biết Phương Pháp Điều Trị Tự Kỷ Aba Có Hại Hay Không ❣️ Top Trend

Xem 5,841

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Để Biết Phương Pháp Điều Trị Tự Kỷ Aba Có Hại Hay Không mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,841 lượt xem.

Thiết Lập Ưu Tiên Cho Công Việc Của Bạn Với Phương Pháp Abcde

Quản Lý Công Việc Hiệu Quả Bằng Phương Pháp Abcde

Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Với Phương Pháp Ma Trận Eisenhower: Dồn Sức Vào Việc Quan Trọng Và Không Khẩn Cấp

Phương Pháp Bàn Tay Nặn Bột

Tính Giá Xuất Kho Theo Phương Pháp Bình Quân Gia Quyền

Một chuyên viên trị liệu có tâm sẽ đối xử tốt với trẻ tự kỷ, bất kể chuyện gì xảy ra. Không ai quá tự kỷ hoặc có “năng lực quá kém” đến mức không đáng được đối xử tử tế và tôn trọng.

Cân nhắc kỹ xem các ranh giới được xử lý như thế nào. Trẻ tự kỷ có quyền nói “không” và được chuyên viên trị liệu lắng nghe. Chuyên viên trị liệu không được thúc bách, gây áp lực, ép buộc hoặc dọa rằng trẻ sẽ mất đi một món đồ hoặc quyền lợi nào đó khi trẻ tự kỷ cảm thấy không thoải mái.

Trẻ tự kỷ phải được tôn trọng khi chúng nói “không” hoặc thể hiện sự khó chịu (bằng lời hoặc không lời).

Kiểm tra việc sử dụng phương pháp củng cố. Phương pháp này có thể đem lại hiệu quả nhưng cũng có thể bị lạm dụng hoặc ngược đãi. Một chuyên viên kém có thể yêu cầu bạn không cho trẻ tự kỷ những thứ trẻ yêu thích ở nhà để trẻ nghe lời họ khi trị liệu. Lưu ý nếu chuyên viên trị liệu sử dụng hoặc hạn chế:

Thức ăn

Sự củng cố tiêu cực, còn gọi sự trừng phạt thể xác (ví dụ như tát, xịt giấm vào miệng, ép phải hít khí amoniac, sốc điện)

Khả năng hít thở

Quá nhiều vật củng cố; cuộc sống của người tự kỷ là một chuỗi những món đồ và vật trao đổi; nếu không, họ sẽ mất đi động cơ nội tại

Xem xét việc trẻ tự kỷ có được nghỉ ngơi để lấy lại bình tĩnh hoặc thực hiện hành vi tự kích thích không. Một phương pháp tồi vẫn tiếp tục ép buộc trẻ tự kỷ rất lâu sau khi trẻ cần được nghỉ, thậm chí dùng điều này như một kỹ thuật bẻ gãy ý chí để buộc trẻ phải phục tùng. Phương pháp tốt sẽ cho phép trẻ nghỉ theo nhu cầu.

Thời gian trị liệu 40 giờ mỗi tuần cũng tương đương với một công việc toàn thời gian. Điều này vắt kiệt sức lực của trẻ, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Một chuyên viên giỏi sẽ khuyến khích trẻ tự kỷ truyền đạt nhu cầu được nghỉ và cho phép trẻ nghỉ bất cứ khi nào trẻ cần hoặc chuyên viên đó nghĩ là cần thiết.

Chú ý xem cách phản ứng của chuyên viên đó nếu trẻ khóc hoặc cáu giận. Một chuyên viên trị liệu tốt sẽ ngay lập tức “xuống nước” và tỏ ý lo lắng (hoặc áy náy) vì tình huống đó. Chuyên viên tồi có thể sẽ dồn ép mạnh hơn, ghì trẻ xuống hoặc cố gắng “bẻ gãy” trẻ, biến buổi trị liệu thành cuộc đối đầu giữa hai bên.

Một chuyên viên tốt sẽ trung thực về những điều đã xảy ra và áp dụng các biện pháp để ngăn chặn tình huống đó xảy ra lần nữa. Họ quan tâm đến nỗi đau cảm xúc của trẻ.

Một số chuyên viên kém giải thích những tình huống này là “cơn thịnh nộ” và khăng khăng cho rằng những hành vi như vậy cần phải được xử lý mạnh tay hơn.

Quan sát sự can thiệp về thể chất. Một số nhà trị liệu sẽ dùng vũ lực để buộc trẻ tự kỷ phục tùng nếu trẻ không làm điều họ muốn. Hãy quan sát các hành động:

Túm và kéo lê trẻ tự kỷ trái với ý muốn của trẻ (bao gồm hành động túm tay lên người)

Nhốt trẻ (căn phòng “lấy lại bình tĩnh”, ghế ngồi có dây đai để ghìm giữ trẻ)

Phương Pháp Aba Là Gì? Các Bước Tiến Hành

Hệ Thống Phổ Nguyên Tử Hấp Thu (Aas)

Một Số Lưu Ý Đối Với Phương Pháp Aas

Phương Pháp Aas Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Hỗ Trợ Điều Trị Sùi Mào Gà Hiệu Quả Bằng Phương Pháp Ala

Bạn đang xem bài viết Cách Để Biết Phương Pháp Điều Trị Tự Kỷ Aba Có Hại Hay Không trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2674 / Xu hướng 2764 / Tổng 2854 thumb
🌟 Home
🌟 Top