Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Đơn Giản Để Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả # Top 5 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Đơn Giản Để Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đơn Giản Để Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổ yến là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Quan sát tổ yến bằng mắt thường

Tổ yến giả thường được làm giả rất tinh vi từ tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá. Nếu nhìn qua, bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là tổ yến sào giả, đâu là tổ yến thật, bởi những chiếc tổ yến giả được làm quá tinh vi, dễ dàng đánh lừa thị giác của người mua.

Nhưng nếu bạn chỉ cần quan sát kỹ một chút là có thể phân biệt thật giả ngay, tổ yến thật thường khá thô và xơ, còn tổ yến giả sẽ mềm mại hơn, nếu bạn giơ tổ yến thật trước ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy ánh sáng xuyên qua những sợi yến, và bạn sẽ thấy sợi yến có màu trắng đục; còn đối với tổ yến giả khi đưa ra trước ánh sáng, sợi yến sẽ có hiện tượng phản quang và có màu trắng trong suốt.

Tổ yến giả khi đưa ra trước ánh sáng, sợi yến sẽ có hiện tượng phản quang và có màu trắng trong suốt.

Nếu tinh ý hơn, bạn sẽ thấy khi cần trên tay, tổ yến thật nhẹ và thô hơn rất nhiều so với tổ yến giả, tổ yến thật chỉ có trọng lượng khoảng từ 3.5 đến 15g; còn tổ yến giả thường nặng tới 20g.

Ngâm 1 ít tổ yến với nước sạch

Nếu là tổ yến giả gặp nước sẽ nở ngay sau 2-3 phút và sau đó bóp vào tổ yến sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột.

Nếu là yến thật khi nhâm, đun sôi trong 1 thời gian 10-20 phút ( đun cách thủy ) sẽ không tan và nhão mà chỉ thành những sợi yến nguyên vẹn. Nếu tổ yến không nhão ra, có thể tổ yến đó làm giả tinh vi, ta tiếp tục đem đun sôi khoảng 5 phút. Nếu là yến giả hoặc hàng kém chất lượng (có pha, không nguyên chất) sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng lớn tùy theo lượng pha không nguyên chất. Đối với yến thật sẽ nở ra và không tan.

Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả Đơn Giản

Chim yến tự nhiên sống chủ yếu ngoài biển đảo. Tổ của chúng thành nằm trên cao ở vách của các hang đá trên đảo. Tổ yến thường có màu trắng đục ngả vàng, gồm nhiều sợi yến liên kết với nhau tạo thành hình chiếc chén úp ngược.

Từ xưa đến nay, tổ yến luôn được coi là thần dược tự nhiên với rất nhiều công dụng hỗ trợ sức khỏe. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, yến sào là một loại thức ăn bổ dưỡng và có thể dùng với mọi độ tuổi. Có tác dụng làm giảm chứng biếng ăn, mất ngủ, suy nhược cơ thể, … đem đến một sức khỏe dồi dào. Sử dụng thường xuyên mỗi ngày giúp trẻ hóa làn da, kích thích trí não phát triển. Hỗ trợ hồi phục sức khỏe và trí nhớ cho người lớn tuổi.

Cách phân biệt yến sào thật và giả

Truy hỏi nguồn gốc kỹ càng

Các nhà phân phối và cung cấp tổ yến uy tín chất lượng luôn dán nhãn và ghi nguồn gốc xuất xứ cụ thể cho sản phẩm của mình. Sản phẩm yến sào không có nhãn mác rõ ràng thường là hàng giả, hàng kém chất lượng không nên sử dụng. Để đảm bảo chắc chắn, bạn nên tìm mua tại các địa chỉ uy tín chất lượng có đông khách hàng. Bởi lượng khách hàng chính là yếu tố phản ánh chân thực chất lượng sản phẩm của cửa hàng.

Phân biệt thông qua màu sắc và hình dạng

Tổ yến có hình dáng giống như chiếc chén bị mất một nửa, màu trắng đục hơi ngả vàng và hơi đen ở phần đáy tổ. Chúng gồm nhiều sợi yến không đồng đều đan vào nhau, có phần hơi xơ và khô do để ngoài môi trường tự nhiên tuy nhiên tổ yến tương đối dày, cầm khá chắc tay. Yến sào kém chất lượng thường khá nặng và trông không được tự nhiên.

Thử hàng thật – giả bằng cách đốt tổ yến

Xé một mẩu yến nhỏ sau đó dùng bật lửa đốt trực tiếp. Tổ yến thật sẽ cháy tự nhiên. không bắt và bắn ra tia lửa. Còn tổ yến giả thường bị cháy đen và có mùi khét do chất lượng kém. Cách thử này rất đơn giản, bạn có thể xin người bán một mẩu yến nhỏ và thử trực tiếp tại đó trước khi mua.

Tổng Hợp Một Số Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả Đơn Giản Nhất

Yến sào thật là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Vì vậy, nếu bạn không biết phân biệt mà sử dụng phải sản phẩm giả, sẽ không đáp ứng được nhu cầu muốn bồi bổ, tăng cường sức lực cho cơ thể. Ngoài ra còn gây ra tình trạng tốn rất nhiều tiền thậm chí lên đến chục triệu đồng mà vẫn mua phải hàng giả, kém chất lượng. Nếu không trang bị kiến thức để phân biệt, sẽ dẫn đến tình trạng “tiền mất, tật mang”.

II. Chia sẻ một số cách phân biệt yến sào thật và giả

Để có thể phân biệt được chính xác đâu là yến sào thật, đâu là giả, bạn có thể tham khảo một số cách mà Nhà Yến Nha Trang đã tổng hợp sau đây:

1 Quan sát bằng mắt thường

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt được bằng mắt thường. Bởi yến sào thật thường khá thô và xơ, còn yến sào giả sẽ mềm mại hơn rất nhiều. Nếu bạn đưa yến sào thật dưới ánh nắng mặt trời, bạn sẽ thấy ánh sáng xuyên qua sợi yến và màu trắng đục của sợi yến. Còn với yến giả khi đưa ra trước ánh sáng sẽ có hiện tượng phản quang, và màu trắng trong suốt.

Nếu tinh ý hơn, bạn sẽ nhận ra khi cầm trên tay, yến thật nhẹ và thô hơn rất nhiều so với yến giả. Vì yến thật chỉ có trọng lượng từ 3.5 đến 15g, còn yến giả lên đến 20g. Ngoài ra, yến sào thật thường có màu sắc không đồng đều, từ trắng ngà đến vàng nhạt, có khi xuất hiện vết vàng đậm như màu cánh gián.

Dùng lửa đốt tổ yến để phân biệt

Bạn có thể cắt một phần nhỏ của tổ yến đem ngâm với nước sạch. Sau 30 phút ngâm, ta có thể thấy sự khác biệt rõ ràng nhất giữa yến sào thật và giả. Yến thật đem ngâm trong nước thì nước ngâm và sợi yến sẽ không bị đổi màu, có mùi tanh của lòng trứng gà và mùi mốc của tổ yến. Còn yến giả, nước ngâm sẽ bị đổi màu và có mùi lạ của các chất phụ gia.

Một cách đơn giản nữa bạn có thể áp dụng là cắt một phần nhỏ của tổ yến rồi đem đốt. Yến sào thật sẽ cháy tự nhiên, không có tia lửa và bụi than bắn ra trong quá trình cháy. Ngược lại, yến giả khi đốt sẽ tạo ra tia lửa, xuất hiện những bụi than và có mùi khét rất khó chịu.

Bạn có thể đem yến đi chưng cách thủy để phân biệt. Yến thật khi đem đi chưng khoảng từ 10 đến 20 phút sẽ không hề nhão và tan mà còn nở to gấp đôi so với kích thước ban đầu. Sợi yến thật vẫn còn nguyên vẹn hình dạng. Còn yến giả sẽ tan, bị nhão, không nở nhiều vì cấu trúc chủ yếu là tinh bột và có mùi của chất tẩy trắng.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể tiếp tục chưng cách thủy thêm một thời gian nữa. Nếu là hàng giả, kém chất lượng chắc chắn sẽ tan ra hết hoặc tan một phần tùy theo phần pha không nguyên chất. Còn yến thật thì cho dù bạn chưng bao lâu cũng chỉ có một tình trạng là ngày càng nở ra mà thôi.

Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Giả

Orion Data Convert Thứ Hai, Tháng 4, 2016

Yến sào còn được gọi là tổ yến, hải yến, yến thái, là tổ của loài chim yến biển. Tuỳ theo tính chất và kích cỡ, tổ yến chia làm ba loại: yến huyết (tổ yến màu đỏ hay hồng, cao giá nhất), yến quang (là loại tổ yến có chất lượng tốt, tổ to, màu trắng, mỗi tổ nặng từ 10 – 12g). Loại thứ hai là yến thiên (tổ yến nhỏ hơn, màu xanh nhạt hay vàng nhạt) và thứ ba là yến địa (tổ yến nhỏ, xấu, màu xám hay lục nhạt). Yến sào được bày bán tràn lan như rau củ, không chỉ tại các chợ An Đông (quận 5), chợ Bì

Yến sào (tổ yến) quý có giá bán hàng triệu đồng/g. Tại nhiều thành phố lớn, các cửa hàng bán yến sào mở ra nhan nhản khiến người mua khó phân biệt thật giả.

Đủ loại thượng vàng hạ cám

Yến sào còn được gọi là tổ yến, hải yến, yến thái, là tổ của loài chim yến biển. Tuỳ theo tính chất và kích cỡ, tổ yến chia làm ba loại: yến huyết (tổ yến màu đỏ hay hồng, cao giá nhất), yến quang (là loại tổ yến có chất lượng tốt, tổ to, màu trắng, mỗi tổ nặng từ 10 – 12g). Loại thứ hai là yến thiên (tổ yến nhỏ hơn, màu xanh nhạt hay vàng nhạt) và thứ ba là yến địa (tổ yến nhỏ, xấu, màu xám hay lục nhạt). Yến sào được bày bán tràn lan như rau củ, không chỉ tại các chợ An Đông (quận 5), chợ Bình Tây (quận 6)… mà yến sào còn được bày bán trên nhiều ngả đường, chưa kể rao trên các cửa hàng online.

Chỉ một đoạn trên đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận, TPHCM) cũng thấy nhan nhản các cửa hàng yến sào. Theo lời giới thiệu của chị Lan, nhân viên bán hàng Công ty Thiên Phú Lộc, đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp, TPHCM, yến sào có 4 loại gồm: Yến trắng, yến vàng, yến huyết và một loại nữa không dùng để ăn mà chỉ để ngâm rượu là yến quang. Xếp trong hạng VIP ngoài yến huyết còn có hồng yến đảo Hội An giá tới hơn 18 triệu đồng/g, cực phẩm huyết yến đảo Hội An có giá tới 34 triệu đồng/g… Trong các chủng loại yến kể trên thì yến huyết là bổ nhất. Tuy chất lượng, giá cả có khác nhau nhưng tất cả các loại yến đều có tác dụng với người bệnh. Không chỉ ngợp trước các chủng loại yến, khách cũng bị “choáng” trước giá cả trên trời, mỗi nơi mỗi giá. Nắm được tính chất của mặt hàng yến là quý hiếm nên các cửa hàng đưa ra mức giá khác nhau. Chỉ tính riêng giá yến huyết thôi cũng đã đủ loại giá. Tại cửa hàng Thiên Phú Lộc trên đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp), yến huyết có giá 13 triệu đồng/100g, một cửa hàng yến sào khác trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) bán 100g yến huyết 7 triệu đồng. Còn ở một cửa hàng bán yến sào tại quận 1, yến huyết loại 1 là 12 triệu đồng/100g, yến huyết loại 2 giá 10 – 11 triệu đồng/100g. Mắt thường khó phân biệt thật giả

Theo ông Huynh Đình Kỳ Minh, giám đốc Công ty TNHH Sâm Yến Nhật Minh, cách tốt nhất để phân biệt tổ yến thật giả, khách hàng nên mua yến tổ thô là loại tổ yến còn nguyên lông chưa qua sơ chế, và yêu cầu cửa hàng đưa giấy chứng nhận. Vì hiện nay với công nghệ tinh xảo đôi khi người mua có đem về ngâm yến cũng không phát hiện ra thật, giả và mắt thường thì càng không thể phân biệt được.

Theo chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Cách Đơn Giản Để Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!