Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Nhận Biết Nho Mỹ Và Nho Trung Quốc # Top 11 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Nhận Biết Nho Mỹ Và Nho Trung Quốc # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nhận Biết Nho Mỹ Và Nho Trung Quốc mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách nhận biết nho Trung Quốc và nho Mỹ như thế nào?

Nho đỏ của Trung Quốc và của Mỹ thường có kích thước, màu sắc tương đối giống nhau. Vậy nên khi nhìn ở ngoài, người mua rất khó để nhận biết và phân biệt được hai loại nho này. Để không mua phải nho Trung Quốc, bạn có thể bổ đôi quả ra. Do bị ngâm nhiều hóa chất nên nho Trung Quốc thường có màu nhạt, vị hơi chua, có hạt và đặc biệt là thịt hơi nhũn. Còn đối với nho đỏ của Mỹ, do được bảo quản cẩn thận nên có màu đậm, thịt chắc, giòn và ngọt.

Nho xanh Trung Quốc và Mỹ được nhập khẩu vào Việt Nam thường là giống Thompson. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết cũng như thổ nhưỡng khác nhau nên nho xanh nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ khác hẳn với nho xanh nhập khẩu từ Mỹ. Cụ thể, nho xanh của Trung Quốc thường có màu nhạt hơn so với nho xanh của Mỹ. Ngoài ra, do sử dụng nhiều thuốc bảo quản nên nho Trung Quốc thường bị nẫu khi bảo quản lạnh. Ngược lại, nho xanh Mỹ rất giòn, ngọt và có vị thơm tự nhiên.

Nếu chỉ quan sát bên ngoài, rất khó có thể nhận biết được loại nho đen nào được nhập khẩu từ Trung Quốc, loại nào được nhập khẩu từ Mỹ. Thay vào đó sau khi mua nho đen về, để biết có phải là loại được nhập khẩu từ Trung Quốc hay không, bạn có thể ngâm nước sau đó bóc bỏ. Nho đen Trung Quốc sau khi ngâm nước thường bị úng nên rất dễ bóc vỏ còn nho Mỹ thì ngược lại.

Một số sai lầm khi phân biệt nho Trung Quốc và nho Mỹ

Ngoài cách nhận biết trên, để chọn mua được sản phẩm nho Mỹ đảm bảo chất lượng, bạn nên tránh mắc phải một số sai lầm mà nhiều người dùng thường gặp như sau:

Nhiều người cho rằng, vì Trung Quốc ở gần, thời gian vận chuyển ngắn nên cuống nho vẫn còn tươi. Tuy nhiên hiện nay, hình thức vận chuyển hàng bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến hơn. Vậy nên chỉ cần một thời gian ngắn, nho từ Mỹ cũng được nhập khẩu về và cuống sẽ vẫn còn tươi.

Lớp phấn trắng vốn tự nhiên được sinh ra để bảo vệ quả nho trước sự tấn công của côn trùng. Vậy nên không chỉ có nho Trung Quốc mà bất kỳ nho ở đâu cũng có lớp phấn này.

Tùy theo giống nho được trồng mà quả của chúng sẽ có hạt hay không có hạt. Vậy nên quan niệm nho Trung Quốc luôn có hạt là hoàn toàn sai.

4. Nho Mỹ có quanh năm

Tùy vào từng thời điểm, nho sẽ được thu hoạch. Và do đặc thù của điều kiện thời tiết, vụ mùa nên nho Trung Quốc sẽ được thu hoạch vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 9 còn nho Mỹ sẽ được thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Vậy nên người dùng có thể căn cứ vào những thời điểm này để nhận biết được sản phẩm mình đang mua có thể có nguồn gốc từ đâu.

Cách Nhận Biết Nho Trung Quốc Và Nho Mỹ Như Thế Nào?

Nho là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích. Ngoài loại nho trong nước, hiện nay trên thị trường còn có những giống nho nhập khẩu từ nước ngoài như Trung Quốc và Mỹ. Nếu như các sản phẩm nho Mỹ nhập khẩu được đánh giá cao về chất lượng thì nho Trung Quốc lại bị lên án bởi sử dụng quá nhiều thuốc hóa học trong quá trình trồng, chăm sóc cũng như bảo quản. Tuy nhiên các sản phẩm nho Trung Quốc hiện vẫn đang được bán tràn lan trên thị trường dưới cái mác nho Mỹ. Chính vì vậy, bạn cần nắm được sự khác nhau giữa nho Mỹ và nho Trung Quốc. Trong bài này, 24h Thông Tin sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết nho Trung Quốc và nho Mỹ nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Cách nhận biết nho Trung Quốc và nho Mỹ như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống nho được cung cấp để phục vụ cho nhu cầu của người dùng, chẳng hạn như: nho đỏ, nho xanh, nho đen,….Để tránh mua phải những sản phẩm nho Trung Quốc không đảm bảo an toàn, bạn có thể tham khảo cách nhận biết đối với từng loại nho cụ thể như sau:

Để phân biệt nho đỏ của Trung Quốc và nho đỏ của Mỹ, người dùng có thể dựa vào kích thước, màu sắc cũng như cấu trúc bên trong quả. Cụ thể, giống nho đỏ của Trung Quốc thường là red globe. Loại nho này có trái tròn, màu đỏ nhạt, vị hơi chua và có hạt. Vì bị ngâm nhiều thuốc nên khi bổ ra, thịt của nho đỏ Trung Quốc thường bị nhũn. Trong khi đó, nho đỏ Mỹ thường là giống Crimson, Flame, Scarlet không hạt. Hầu hết những loại nho này đều có hình thuôn dài, màu đỏ đậm, thịt ngọt, giòn và đặc biệt là được đóng gói cũng như bảo quản rất cẩn thận.

Giống nho xanh của Trung Quốc và Mỹ được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam chủ yếu là Thompson. Chính vì vậy nên khi nhìn vào hình dáng cũng như kích thước, người dùng rất khó phân biệt được đâu là nho xanh Trung Quốc và đâu là nho xanh của Mỹ? Tuy nhiên do đặc điểm khí hậu cũng như thổ nhưỡng khác nhau nên nho xanh của Trung Quốc thường có màu nhạt hơn so với nho xanh của Mỹ. Ngoài ra, nho xanh Trung Quốc do sử dụng nhiều thuốc bảo quản nên thường bị nẫu khi bảo quản lạnh. Ngược lại, nho xanh Mỹ rất giòn, ngọt và có vị thơm tự nhiên.

Cũng giống như nho xanh, nho đen được nhập khẩu từ Trung Quốc và Mỹ có đặc điểm là quả to, màu đen đậm và có một lớp phấn phủ bao quanh nên rất khó để nhận biết nếu chỉ quan sát, đánh giá bằng đặc điểm bên ngoài. Để có thể phân biệt được nho đen của Trung Quốc và Mỹ, bạn có thể ngâm nước sau đó bóc vỏ. Nho đen Trung Quốc sau khi ngâm nước thường bị úng, khi bóc vỏ rất dễ. Ngược lại, nho đen Mỹ được bảo quản tốt nên vẫn cứng, giòn, ngọt và khó bóc vỏ.

Một số sai lầm khi phân biệt nho Trung Quốc và nho Mỹ

Bên cạnh cách nhận biết nho Trung Quốc và nho Mỹ được chia sẻ ở trên, bạn cũng cần tránh một số sai lầm khi phân biệt sự khác nhau giữa hai giống nho này mà nhiều người tiêu dùng thường mắc phải để chọn mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe.

1. Nho Trung Quốc cuống tươi còn nho Mỹ thì không

Nhiều người tiêu dùng cho rằng, Trung Quốc gần Việt Nam hơn nên khi vận chuyển, nho sẽ ít bị héo hơn và cuống sẽ còn tươi. Ngược lại, cuống nho Mỹ sẽ bị héo. Tuy nhiên, hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không hiện nay đã trở nên phổ biến và chi phí cũng ngày càng rẻ hơn. Vậy nên nho Mỹ nếu được vận chuyển bằng hình thức này cuống cũng sẽ tươi do được bảo quản cẩn thận.

Thực ra lớp phấn trắng bên ngoài của nho là hoàn toàn tự nhiên, giúp bảo vệ quả trước côn trùng và sâu bệnh. Vậy nên cho dù nho có nguồn gốc ở đâu thì cũng sẽ có lớp phấn này.

Không phải loại nho Trung Quốc nào cũng có hạt. Một số giống nho không hạt được nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn đang được cung cấp tràn lan trên thị trường nước ta hiện nay.

Một đặc điểm mà bạn có thể dựa vào để có thể đoán được đâu là nho Mỹ và đâu là nho Trung Quốc đó là: Do đặc thù thời tiết nên vụ mùa trồng, thu hoạch nho của Trung Quốc và Mỹ sẽ khác nhau. Thời điểm thu hoạch nho Trung Quốc sẽ là vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 9 còn nho Mỹ sẽ được thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

Ngoài ra, có một lưu ý là nho Mỹ được bảo quản rất cẩn thận nên thường sẽ được bán trong các shop nhập khẩu trái cây hay các siêu thị lớn và giá cả cũng không hề rẻ. Vậy nên người dùng cần phải cẩn thận với những loại “nho Mỹ” được bán ở lề đường với giá rẻ.

Mẹo Hay Phân Biệt Nho Việt Và Nho Trung Quốc, Nho Mỹ

Nho là loại quả được nhiều người ưa thích vì có vị ngọt chua hấp dẫn và có nhiều tác dụng sức khỏe. Tuy nhiên, tình trạng nho không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến nhiều người lo ngại khi chọn mua thực phẩm này, thậm chí có người còn không dám ăn loại quả này vì sợ không bảo đảm sức khỏe.

Cách phân biệt nho đỏ Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Nho đỏ Ninh Thuận hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ. Chùm nho thon dài và các trái gần như khít nhau trên 1 chùm, ít rời rạc.

Trong khi đó, nho đỏ Trung Quốc trái to gấp đôi nho Ninh Thuận, quả chín có màu đỏ nhạt, có lốm đốm trắng trên vỏ, vị ngọt gắt. Các trái nho trên cùng một chùm rời rạc nhau, một chùm nho cân nặng khoảng 500g-700g/chùm.

Ngoài ra, nho đỏ Trung Quốc khi mua nhìn rất tươi ngon, đặc ruột nhưng nếu để trong tủ lạnh, sau khi lấy ra thì ruột sẽ trở nên bở và nhão. Nho Ninh Thuận thì ruột vẫn chặt, không bị nhão. Nho đỏ Ninh Thuận rất dễ nhận biết vì trái chỉ bằng một nửa so với nho Trung Quốc.

Cách phân biệt nho xanh Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Nho xanh Ninh Thuận vỏ quả dày, vỏ quả có màu xanh vàng nhạt, thịt quả trong, hơi mềm, có vị ngọt đậm đà, chua rất nhẹ, ít chát. Trọng lượng từ 200g-500g/chùm, trái nho khít gần nhau, dùng tay ấn vào sẽ thấy quả săn chắc, không bị nhão.

Còn nho xanh Trung Quốc vỏ quả mỏng, không có hạt, có vị ngọt gắt, ấn tay vào thấy trái nho mềm và mọng nước. Trái nho rời rạc trên 1 chùm.

Loại nho xanh nhập từ Trung Quốc có vỏ bóng, mọng, không có hạt, vị ngọt lịm. Còn nho Ninh Thuận vị hơi chua, có hạt, vỏ dày. Nếu mua nho mà không có hạt mà ngọt thì chắc chắn đây không phải là nho Ninh Thuận.

Phân biệt nho Mỹ và nho Trung Quốc

Muốn phân biệt nho Mỹ và nho Trung Quốc, theo nhiều người, chỉ có hai cách là nếm và nhìn bằng mắt thường.

Việc phân biệt nho Trung Quốc và nho Mỹ không quá khó. Nho Trung Quốc to, tròn, ăn có vị chua và khá mềm. Trong khi đó, nho Mỹ dài, thuôn, ăn ngọt và giòn.

Cách Nhận Biết Nho Trung Quốc &Amp; Mẹo Chọn Nho Tươi Ngon

Với hiện trạng trái cây trung quốc xuất hiện tự do tràn lan trên thị trường như vây thì chúng ta phải chú ý hơn trong việc mua trái cây đặc biệt là mua trái cây ở ngoài chợ hay trên đường, cần có kinh nghiệm phân biệt trái cây Việt và trái cây Trung quốc, nhận biết trái cây trung quốc để tránh mua phải thực phẩm độc hại. Mỗi loại trái cây đều có dấu hiệu nhận biết mà chỉ cần tinh mắt một xíu chúng ta sẽ nhận ra đâu là hàng trung quốc.

Cách nhận biết Nho trung quốc & phân biệt nho trung quốc với nho Ninh Thuận, nho Mỹ

Nho là loại trái cây được nhập từ trung quốc nhiều nhất nhưng khi về việt nam thì được các nhà buôn gán cho cái mác là ‘Nho Mỹ’, loại nho trung quốc được bày bán khắp chợ, khắp mọi nẻo đường trên các xe ba gác, người bán hàng rong,…

Nho có 2 loại là nho đỏ và nho xanh. Để nhận biết được nho trung quốc và phân biệt nho Ninh Thuận, nho Mỹ với nho tàu nho trung quốc thì chúng ta cần chú ý một số dấu hiệu phân biệt:

Nho Việt Nam, Ninh Thuận thường có quả nhỏ mọng, trái màu đỏ hoặc tím nhạt không đều màu, vỏ trái nho mỏng và có nhiều hạt. Nho xanh thì có màu xanh tươi đều màu, trái chắc thịt, mỗi chùm nho có trái khít nhau.

Nho Mỹ có trái thuôn dài, trái nho có vỏ màu sậm hơn, trái cứng cắn vào thịt giòn, rất ít hoặc không có hạt.

Nho Trung Quốc có quả to tròn, quả nho có màu xanh non hoặc tím nhạt có lớp phấn trắng đục, trái nho không chắc, ruột có nhiều hạt, khi ăn thịt nho mềm và có vị hơi chua. Chùm nho trung quốc có trái rời rạc nhau không khít thành từng chùm.

Nho trung quốc ‘đội lốt’ nho Mỹ, nho Ninh thuận tự do xuất hiện khắp mọi nơi trên thị trường Việt nam

Cách chọn nho tươi ngon

Không chỉ đề phòng nho trung quốc mà chúng ta còn chú ý đề phòng nho bị ngâm hóa chất, tiêm chất bảo quản cũng rất độc hại. Kinh nghiệm chọn nho tươi ngon an toàn là nên chọn những quả nho căng thịt, không có các vết bầm dập, chùm nho có cuống còn tươi, màu sắc vỏ trái nho không sậm màu. Những quả nho có vết chấm lốm đốm trên quả, cuống héo rời rạc với quả, trái nho mềm sẽ không ngon.

Giá trị dinh dưỡng của trái nho

Có rất nhiều người thắc mắc rằng ăn nho thì rất tốt rồi đấy, nhưng ăn nhiều nho có nóng không, có làm giảm cân không, phụ nữ có thai hay trẻ em ăn nhiều nho có tốt không,…? Thực tế thì nho là loại trái cây có tính mát, ăn nho không những không nóng mà còn giúp thanh lọc cơ thể, giải độc vào mùa hè nóng.

Những tính chất có trong trái nho giúp tăng sức đề kháng và tăng cường trí nhớ vì vậy rất tốt cho trẻ em, đối với phụ nữ thì ăn nho sẽ giúp đẹp da, làm giảm quá trình lão háo da. Ngoài ra trái nho còn có thể chống lại sự xâm nhập của các loại virus hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh về gan, thận, tim mạch và cả ung thư nữa đấy.

Bạn đang xem bài viết Cách Nhận Biết Nho Mỹ Và Nho Trung Quốc trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!