Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Nhận Biết Và Phân Biệt Da Cá Sấu Thật Và Giả Chuẩn Nhất # Top 14 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Nhận Biết Và Phân Biệt Da Cá Sấu Thật Và Giả Chuẩn Nhất # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nhận Biết Và Phân Biệt Da Cá Sấu Thật Và Giả Chuẩn Nhất mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Da cá sấu được sử dụng rất thông dụng làm các đồ dùng như dây thắt lưng da, ví da, dây da đồng hồ, túi xách…. với mẫu mã và giá thành vô cùng khác nhau. Chính vì vậy việc chọn lựa sản phẩm đúng chất lượng và giá cả là điều vô cùng khó. Bài viết hôm nay DOHA sẽ giúp bạn phân biệt da cá sấu thật và giả 1 cách đơn giản và chính xác nhất.

DA CÁ SẤU THẬT LÀ GÌ?

Da cá sấu thật được lột từ con cá sấu (nguyên tấm), sau đó được xử lý hóa chất và thuộc da (nhuộm màu) thành những tấm da mềm mại, bền bỉ và có màu sắc như ý muốn.

CẤU TẠO BỀ MẶT DA CÁ SẤU

Bề mặt da cá sấu thường gồ ghề, các vân và vảy gù thường không đồng nhất. Nhìn bằng mắt thường thì da cá sấu thật trông có vẻ thô, cứng nhưng lại rất mềm mại đàn hồi. Các sản phẩm từ da cá sấu trên thị trương hiện nay được làm từ các phần da sau:

Da lưng: Là da có dãy gai chạy dọc theo mình cá sấu, gai được cấu tạo chủ yếu là chất sừng nên rất cứng và chắc.

Da đuôi: Gồm vây đuôi hình cánh buồn chạy dọc phần đuôi cá sấu, khi thuộc da thì những chiếc vây  này được ép sát bề mặt da để tiện trong việc gia công sản phẩm. Vây đuôi cấu tạo từ da và thịt nên mềm và chắc.

Da bụng: Da có bề mặt phẳng, các đường chỉ tạo nên những ô vân da như hình vuông. Da bụng rất mềm mại và bền

Da hông: Bề mặt da tương đối phẳng. Điểm nổi bật là các ô vân da giống 1 phần viên bi nổi lên nên người ta hay gọi  là da bông bi.

Về mặt cảm quan: da cá sấu mềm, vân da không đồng nhất, độ đàn hồi rất tốt. Nếu da được thuộc với công nghệ cao thì nhìn bề mặt da bóng tự nhiên, bề mặt da rất mịn và đẹp.

CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÂN BIỆT DA CÁ SẤU THẬT VÀ GIẢ

Để giúp bạn phân biệt được da cá sấu thật và giả da, bạn cần dựa vào một số yếu tố sau để dễ nhận biết.

LÀM ƯỚT SẢN PHẨM

Cách đơn giản nhất để nhận biết da cá sấu thật và giả là nhỏ lên bề mặt da một vài giọt nước chờ trong vài phút, nếu có hiện tượng nước bị loang ra và bị thấm vào da một chút thì đó là da cá sấu thật. Vì bản chất lớp da thật sẽ có những lỗ chân lông nhỏ li ti để thoát mồ hôi, nước sẽ theo theo những lỗ này và bị ngấm vào da.

Ngược lại nếu là sản phẩm giả da thì giọt nước sẽ bị lăn đi bởi da giả không có những lỗ chân lông, không thể ngấm nước xuống được. Một số loại da thì sẽ ngấm hết toàn bộ nước nếu được sản xuất từ nhựa tổng hợp.

GIÁ BÁN SẢN PHẨM

Trên thị trường hiên nay sản phẩm làm từ da cá sấu đa dạng nhất là dây thắt lưng, ví da, túi xách và dây da cho đồng hồ. Sản phẩm từ da cá sấu thật thường có giá khá cao so với các mặt hàng khác. Điển hình như sản phẩm dây thắt lưng có giá không dưới 950000 VNĐ, ví da cá sấu vào khoảng 650000-800000 VNĐ.

Nếu giá của sản phẩm có giá thấp hơn thì DOHA chắc chắn đó là sản phẩm làm từ chất liệu giả da, nhựa tổng hợp. Khi mua các bạn cần lưu ý về giá của sản phẩm, kẻo mua phải hàng kém chất lượng mà cứ ngỡ là da thật.

NHÌN BẰNG MẮT

Đối với những người sành đồ da thì đây là bước kiểm tra đơn giản nhất để phân biệt được da cá sấu giả và thật.

Đối với da cá sấu thật: Bề mặt da sẽ có những vết chân lông lồi lõm( có thể kiểm tra bằng kính lúp), tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… Đối với chất liệu giả da, thường có độ bóng, không có lỗ chân lông, dù có xử lý và tạo vân như thế nào thì cũng không thể tạo được lỗ chân lông.

Da cá sấu thường có màu đồng nhất bao gồm các màu như: đen, nâu đỏ, nâu đất, vàng tươi, vàng cánh gián,…Tuy nhiên một số dòng sản phẩm cao cấp từ nước ngoài thườngkhó có thể phát hiện được điều này bởi chúng được xử lý và thuộc da quá tốt.

SỬ DỤNG TAY CẢM NHẬN

Khi bạn sờ vào da thật thì sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Ngược lại nếu là giả da bạn sẽ cảm nhận được độ cộm, gồ ghề của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.

NGỬI SẢN PHẨM

Cho sản phẩm lên mũi để ngửi:

Da thật sẽ có mùi chất béo hoặc mùi tanh của động vật.

Giả da thì có mùi đặc trưng của nhựa hoặc hóa chất.

ĐỐT HOẶC HƠ SẢN PHẨM TRÊN LỬA

Sử dụng bật lửa đốt thử 1 góc hoặc hơ nó trên lửa, lúc này:

Da thật sẽ cháy xém và có mùi khét của chất hữu cơ hoặc chất sừng (giống như mùi thịt).

Chất liệu giả da thì sẽ cháy vốn cục (giống bạn đốt nilong) bởi thành phần nhựa tổng hợp của nó.

ẤN VÀO SẢN PHẨM

Sử dụng tay ấn thật manh lên bề mặt da và thả tay da:

Da thật nơi bạn ấn sẽ bị lõm xung quanh, khi bạn bỏ tay ra vết lõm xung quanh sẽ tự đàn hồi lại về vị trí cũ. Da thật có tính đàn hồi rất cao.

Các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, nên vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

ĐỘ DÀY CỦA DA

Cá sấu là loài bò sát có lớp gai nhọn và một lớp da khá dày và dẻo dai. Khi loại da này được vào nhà máy thì không có cách nào làm giảm độ dày của chúng nên chất lượng da vẫn được giữ nguyên.

Các da giả được tổng hợp từ nhựa tổng hợp thường có độ mỏng, cho dù bạn có độn bao nhiêu lớp đi nữa thì chúng vẫn không thể có độ dày tự nhiên như da cá sấu được.

MỘT SỐ LƯU Ý CHO BẠN KHI CHỌN SẢN PHẨM DA CÁ SẤU THẬT

Chọn lựa những đơn vị có uy tín để mua, thường nên chọn các cửa hàng chỉ chuyên về da như da cá sấu, da đà điểu, da bò…

Nếu mua online thì chọn những cửa hàng có nhiều đánh giá, nhiều lượt mua. Check kỹ thông tin người bán online.

Có thể nhờ người am hiểu về da đi mua cùng để tránh phải hàng giả.

DOHA là nhà sản xuất, buôn bán lẻ các sản phẩm làm từ da như thắt lưng, ví da, túi xách, dây da cho đồng hồ. Chúng tôi sử dụng da thật 100% từ da bò, da cá sấu, da đà điểu để làm. Cam kết không bán hàng giả da, hàng kém chất lượng, không bán hàng bằng mọi giá, lấy uy tín làm phương châm bán hàng.

Cách Nhận Biết &Amp; Phân Biệt Da Cá Sấu Thật Da Cá Sấu Giả

Kiểm tra bằng mắt là công đoạn dễ nhất cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm.

Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết chân lông lồi lõm( có thể kiểm tra bằng kính lúp), tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…

Còn những loại sản phẩm được làm bằng simili (giả da) thì thường láng bóng, không có lỗ chân lông. Bởi cho dù đã xử lý và in vân lên sản phẩm nhưng lỗ chân lông không thể làm giả được.

Nhìn vào màu sắc của da: thông thường da cá sấu có màu đồng nhất bao gồm các màu như: đen, nâu đỏ, nâu đất, vàng tươi, vàng cánh gián,…

Tuy nhiên, với những sản phẩm da cao cấp, bạn khó lòng có thể phát hiện được điều này bởi chúng được xử lý và thuộc da quá tốt, hầu như đã loại bỏ hoàn toàn lỗ chân lông trên bề mặt da.

Đặt tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận

Nếu là da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ cộm, gồ ghề của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.

Hoặc có thể bóp hoặc bo nhỏ sản phẩm lại để thấy được sự đàn hồi của da thật và những đường gấp/nứt của da giả.

Kê sản phẩm lên đầu mũi để nhận biết mùi da:

Nếu là da thật, bạn sẽ cảm giác được mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối).

Nếu là da giả, bạn sẽ nghe được mùi hóa chất hoặc mùi nhựa đặc trưng

Dùng ngón tay bất kì và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm đó:

Da thật có độ đàn hồi rất tốt. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi.

Các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, nên vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm.

Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm một ít vào da qua các lỗ chân lông. Vì da thật luôn hấp thu độ ẩm.

Còn da giả thì vệt nước lăn đi và không thấm vào da do không có lỗ chân lông hút nước hoặc được làm từ các loại nhựa tổng hợp một lúc sau sẽ hút hết nước.

Dùng bật lửa hơ qua hơ lại một phần của sản phẩm rồi quan sát phản ứng của da như thế nào:

Nếu là da thật, miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng).

Còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục (giống đốt túi nilon) do có thành phần của nhựa tổng hợp.

Giữa những vân cá sấu là đường vân mềm và linh hoạt, gần giống như đường chỉ tay của người vậy. Mọi bề mặt da đều thể hiện sự mềm mại này giữa các vân và cảm giác không có quy luật nhất định nào. Da cá sấu giả thì được dập khuôn từ máy móc cho ra những đường vân giả thô, cứng nhắc và nông.

Cũng vì những đường vân uyển chuyển mềm mại mà vân da cá sấu thật sẽ có chút khác biệt về hình dạng, không đồng đều nhau.

Nếu ai đã từng có cơ hội nhìn thấy con cá sấu thật ngoài đời sẽ biết được rằng loài bò sát này sẽ có một lớp gai nhọn và một lớp da khá dày và dẻo dai. Khi loại da này được vào nhà máy thì không có cách nào làm giảm độ dày của chúng nên chất lượng da vẫn được giữ nguyên.

Các loại da cá sấu giả chủ yếu được làm từ da bò hoặc simili. Nên thường sẽ mỏng và cho dù có độn bao nhiêu lớp đi nữa thì chúng vẫn không thể có độ dày tự nhiên như da cá sấu được.

Có thể nói rằng, da cá sấu thật sự sẽ trông dày, sâu hơn và không bị phẳng như ” đồ giả”

Lời khuyên cho các tín đồ yêu thích hàng da nhưng lại sợ vấp phải hàng giả thì dưới là những lời khuyên chân thành cho các bạn:

Nến tới các cửa hàng uy tín của người quen hay bạn bè giới thiệu hoăc nhưng nơi bạn hay mua mà chất lượng tốt. Đặc điểm của các cửa hàng này chỉ bán các loại mặt hàng về da chủ yếu là da cá sấu và da bò, có một số nơi bán cả da dê hoặc da đà điểu,…

Mua online với nhưng shop có uy tín, được nhiều người mua và đánh giá phản hồi sản phẩm tốt. Cái lợi nữa là có giá thành rẻ hơn so với bán trực tiếp. Cần chú ý, xem kĩ thông tin người bán trên các gian hàng online.

Trước khi có quyết định mua các loại ví da thật bạn nên lên mạng tìm hiểu kĩ các cách phân biệt ví da thật ví da giả, cách chọn mua ví da thật hay các địa điểm bán ví da uy tín,…

Có thể nhờ bạn bè, người thân am hiểu hay rành về các loại thời trang da đi mua giúp mình.

Đối chiếu, so sánh thông tin trên website với thực tế: số điện thoại, địa chỉ, giá cả, chất liệu,…

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa hãy nhất máy lên và alo theo số điện thoại sau: 02862.888.111 để được tư vấn tận tình và chi tiết.

Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: 129 Trần Thị Năm, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TPHCM

Thế giới da thật của người làm da!

– Các mẹo nhỏ giúp làm sạch đồ dùng bằng da

“Tìm Hiểu” Cách Nhận Biết Ví Da Cá Sấu Thật Giả Chuẩn Nhất

1. Vì sao nên chọn mua ví da cá sấu?

Ngay cả khi bạn đã biết lý do tại sao bạn nên chọn ví da cá sấu chính hãng, ở đây tôi muốn nhắc lại một lần nữa để làm nổi bật chất lượng của một đứa trẻ như thế này

Khác với đám đông về đẳng cấp cũng như gu thời trang

Không cần làm trong phân khúc thời trang, bạn chỉ cần tìm kiếm ví da cá sấu google, bạn cũng có thể biết rằng phụ kiện da cá sấu này có rất nhiều người tìm kiếm. Lý do nằm ở “tính nguyên bản” và “hiếm có” mà nó sở hữu vì không phải ai cũng có tiền để sử dụng một chiếc ví như thế này. Bởi vì việc sử dụng ví da cá sấu cũng có nghĩa là bạn đứng trong một nhóm người có “tầm với” trong xã hội.

Chất lượng đi đôi với giá thành

Không chỉ ví da mà tất cả các sản phẩm khác mà khách hàng luôn muốn có độ bền cao, vì vậy ngay cả khi sản phẩm giả đẹp, mắt vẫn giả và không được yêu thích. Và ví da cá sấu chắc chắn là một sản phẩm của thời gian thử thách. Một chiếc ví da cá sấu có thể có giá rất cao, nhưng hãy nghĩ về cách nó có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ mà vẫn trông hoàn hảo, tại sao không đáng tiền.

2. Các cách nhận biết ví da cá sấu thật và giả như thế nào?

Giá cả là vấn đề đầu tiên chúng ta xét đến

Kết cấu bề mặt da sẽ đánh giá được chất liệu của sản phẩm

Chúng ta có thể nhìn xuyên qua một số dấu hiệu có thể quan sát bằng mắt thường như sau:

+ Độ bóng:

Da giả là da công nghiệp nên độ bóng sẽ cao như nhựa ép với da thật với độ bóng tự nhiên. Bạn có thể kiểm tra nó bằng cách đưa nó ra ánh sáng trực tiếp và theo dõi độ bóng mà nó phán đoán

+ Hoa văn và họa tiết:

Bạn có thể nhận thấy rằng các đường hoa văn cá sấu có các đường mềm mại linh hoạt (như hướng dẫn ngón tay của chúng tôi). Tất cả các đường mềm này không tuân theo bất kỳ quy tắc nào và chúng xuất hiện trên tất cả các bề mặt. Và da giả vẫn được dập nổi từ máy, vì vậy nó thường bị mốc, cứng và nông

+ Độc đáo

Chúng tôi đã so sánh ở trên như một dòng hướng dẫn nếu bạn nhớ, và tương tự, mỗi con cá sấu được sinh ra sẽ có một mẫu duy nhất không giống nhau bởi ivif, vì vậy mỗi chiếc ví da cá sấu đều được làm nên một chiếc ví độc nhất mà không ai có thể sánh được. Và vì tính năng này, ví da cá sấu trở nên đắt hơn các loại da làm khác

Và tất nhiên, với da giả, nó được đúc hoàn toàn từ máy, vì vậy cấu trúc da và hình dạng da của hàng trăm người giống như một.

Cảm nhận khi cầm trên tay với những người tinh tế có kinh nghiệm lâu năm

Sau khi quan sát chúng ta hãy xem xét các yếu tố vật lý và nhận thức bằng cách chạm vào ví để có thể phát hiện rõ hơn.

+ Độ co giãn

Cấu trúc của da cá sấu thực sự là sự kết hợp của hai lớp da đàn hồi ở phía dưới và vẫn còn sần sùi để bảo vệ, đây là khi da cá sấu được lấy làm chất liệu, độ đàn hồi cực cao. Thư giãn tự nhiên tốt. Điều này làm cho vật liệu không bị giãn hoặc nứt trong quá trình sử dụng, các hiệu ứng như uốn, uốn không phải là tác dụng có hại.

Trái ngược với độ đàn hồi của da thật, da giả khá cứng và vì hàng kém chất lượng, bạn khó có thể yêu cầu nó không bị nứt hoặc vỡ.

+ Độ dày

Bạn có thể xem qua các kênh thế giới động vật mà người ta có thể đoán rằng da cá sấu khá dày và dẻo dai, đó là lý do tại sao rất khó sử dụng loại da này. Nó cũng làm giảm độ dày và chất lượng vốn có của da. Nhưng cho dù thế nào, nó vẫn đủ dày để theo bạn trong nhiều thập kỷ

Trong khi đó da cá sấu giả hầu hết được làm từ da công nghiệp hoặc tốt hơn da bò, dù có đệm bao nhiêu thì cũng không thể so sánh với da cá sấu thật.

+ Không ổn định

Đây sẽ là một điểm để bạn nhận ra da thật, một cách rất hiệu quả để kiểm tra. Vảy của cá sấu trông khá mỏng và phẳng nhưng cực kỳ cứng, bạn chỉ cần đưa ngón tay vào ấn để cảm nhận độ cứng của nó. Trong khi đó, gai của da giả có hình tròn, nhẵn và khi ấn nhẹ so với da thật.

Dùng nước để nhận biết giúp phân biệt dễ dàng hơn

Sau khi quan sát, cảm thấy rằng vẫn không biết đó là thật hay giả, đây sẽ là một mẹo để bạn có thể khẳng định giả thật hơn, đó là cách nhận biết ví da cá sấu giả thật bằng nước. Thoa một lượng nước nhỏ trực tiếp lên bề mặt ví da, thoa lên bề mặt ví và chờ đợi. Sau vài phút nếu vùng nước của da hơi đen và nước có cách thấm hoặc đốm thì chắc chắn đó là da thật.

Tất nhiên, da giả sẽ không xảy ra, khi bạn đặt nước lên nó không chỉ không thấm nước, mà ngay cả những giọt nước sẽ ngay lập tức chảy ra nếu bạn nghiêng ví mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Đây là cách bạn có thể xác định da giả chỉ bằng một vài điểm, nhưng dù sao, bạn nên cẩn thận vì mức độ của hàng giả bây giờ rất cao và vẫn có thể là các đặc tính như trên. Tốt nhất, bạn nên thử tất cả những điều trên để đảm bảo.

3. Một số quan điểm lệch lạc về da cá sấu mà bạn nên biết

Cũng giống như nhiều dòng sản phẩm khác, người tiêu dùng không muốn tìm hiểu về sản phẩm, do đó dẫn đến một số hiểu lầm về sản phẩm, ví da cá sấu có một số hiểu lầm như vậy.

Da cá sấu không thể bị đốt cháy?

Chắc chắn điều này là sai, da cá sấu là hữu cơ, nhưng bất kỳ chất hữu cơ nào cũng có thể bị đốt cháy, đó là điều dễ hiểu. Vì vậy, chỉ nên thử lửa da cá sấu tại một thời điểm nhất định 5- 10 giây để xác định thay vì đốt dù nó có cháy hay không, điều đó là hoàn toàn không khoa học. Chỉ có một vài sản phẩm để đảm bảo khó đốt, mọi người đặt một lớp chịu nhiệt lên bề mặt sản phẩm, nhưng đó là do tác động của nhà sản xuất không phải là yếu tố để bạn phân biệt giả với ví da cá sấu.

Da cá sấu không thể bị trầy xước?

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 4.8 / 5 ( 5.448 votes )

nhận biết ví da cá sấu thật giả, phân biệt ví da cá sấu thật giả, ví da cá sấu thật giả, ví da cá sấu, ví nam da cá sấu, ví da cá sấu nam tphcm, vi da ca sau, ví da cá sấu nữ, ví da cá sấu xịn, ví da cá sấu 2 mặt, ví nữ da cá sấu, ví da cá sấu nam hà nội, ví da cá sấu nam, cách nhận biết ví da cá sấu thật, ví da nam cá sấu, vi nam da ca sau, ví da cá sấu thật, vi nu da ca sau, vi da ca sau hoa ca, ví nữ da cá sấu giảm giá, bán ví da cá sấu, vi da cá sấu, ví da cá sấu khatoco, giá ví da cá sấu, vi da ca sau nam, ví cầm tay da cá sấu, vi da ca sau gia re, ví da cá sấu chính hãng, ví da cá sấu giá rẻ, vi da ca sau tphcm, ví nữ da cá sấu thật, ví da cá sấu việt thành, mua vi da ca sau, ví da cá sấu hà nội, ví da cá sấu tphcm, vi da ca sau cao cap, ví nam da cá sấu giảm giá, ví dài nam da cá sấu, ví da cá sấu tại hà nội, ví da cá sấu việt phong, vi da ca sau nu, ví da bò vân cá sấu, vi da ca sau nam cao cap, ví cầm tay nữ da cá sấu, ví nam da cá sấu tphcm, mua ví da cá sấu ở hà nội, vi da ca sau xin, ví da cá sấu nguyên con, ví đứng da cá sấu, ví da cá sấu tâm anh, ví da nam da cá sấu, ví da cá sấu cao cấp, ví nam da cá sấu cao cấp

4 Cách Để Nhận Biết Da Cá Sấu Thật Và Giả

Hiện nay da cá sấu được ưa thích sử dụng cũng như dùng để sản xuất nhiều sản phẩm, vật dụng thời trang khác nhau. Vì lợi nhuận kinh doanh cao cũng như xu hướng sử dụng da cá sấu rất cao của khách hàng nên da cá sấu được làm giả rất nhiều, phân biệt da thật và da giả là điều bạn cần thiết chuẩn bị nếu có nhu cầu tìm mua sản phẩm được làm bằng chất liệu da cá sấu.

Nhìn một cách tổng thể thì da cá sấu thật đều có cấu trúc là các khớp nối luôn mềm mại, nhưng lớp vảy thì cứng. Sản phẩm thật có đặc điểm càng sử dụng lâu ngày thì sản phẩm càng bền và bóng bẩy. Bề mặt da cá sấu càng có độ bóng tự nhiên còn da giả nhìn thì bóng nhưng sờ vào thấy cứng và ít có sự đàn hồi. Vân da cá sấu thật luôn có điểm đặc trưng tại các hoa văn không có sự trùng lặp, không đồng đều bởi mỗi con cá sấu đều có cấu trúc da riêng biệt và khó có thể giống nhau tại những vùng da trên cùng một tấm da. Nếu bạn chịu khó quan sát có thể nhìn thấy những lỗ chân lông nhỏ, thô và có sự đàn hồi tốt hơn, ngược lại da giả nhìn rất trơn tru, bóng bẩy, da cứng hơn.

2. Về giá bán sản phẩm da cá sấu thật

Ví dụ điển hình về một chiếc dây lưng da cá sấu xịn có giá bán không bao giờ dưới 900.000VNĐ vậy nên những điểm bán hàng có giá bán thấp hơn bạn hãy đừng tin tưởng lựa chọn hợp tác. Ví da cá sấu thật có giá thấp nhất là 700 nghìn đồng, đôi giày da nam có giá bán tầm 5 triệu đồng và hơn thế nữa nếu nó là da thật.

Da cá sấu thật thường có một số màu chủ yếu như màu vàng cánh gián, vàng tươi, màu đen, màu nâu đất và màu nâu đỏ. Những màu sắc sặc sỡ trên bề mặt sản phẩm được làm từ da cá sấu hãy đừng nên lựa chọn bởi đó có thể là chất liệu giả da đánh lừa ánh mắt của khách hàng.

4. Xét về mặt vật lý của da cá sấu

Hiện nay trên thị trường có 4 loại da cá sấu chính:

Da bụng cá sấu có bề mặt da trơn, mềm mại và có độ bóng tự nhiên; phần da này được làm giả rất nhiều bởi nó vô cùng dễ dàng làm giả. Có đến 90 – 95% sản phẩm trên thị trường được làm bằng chất liệu giả da cá sấu phần da bụng nên bạn cần lưu ý.

Da lưng cá sấu (phần da nằm ở giữa đầu và phần đuôi cá sấu); đặc điểm của

loại này có gai nhô lên nhìn tương đối đều nhau và được bố trí thành 2 hay 3 hàng dọc chạy dài từ đầu đến đuôi. Phần da đuôi có đặc điểm rất khác biệt nên cũng vô cùng khó bị làm giả.

Da đuôi cá sấu được làm từ phần da phía đuôi con cá sấu hay còn gọi là vây cá sấu. Phần da này có những vây mỏng nằm thẳng đứng chạy dọc trên đuôi cá sấu. Trong quá trình thuộc da để làm nguyên liệu người ta đã ép những vây thẳng đứng này nằm gập sát xuống để tạo độ mềm mại, vì thế khi cầm da phần này lên bạn có thể cầm bẻ chiếc vây ngược lên để kiểm tra. Loại này thường khó làm nên hầu như không có hàng giả trong thị trường.

Ngoài ra, để đạt tính thẩm mỹ cao hiện nay người ta thường kết hợp giữa da lưng và da đuôi cá sấu, da bụng và da đuôi hay da bụng và da hông cá sấu trên cùng một chiếc thắt lưng da cá sấu; đây chính là chất liệu da nối và có giá thành rất rẻ trên thị trường so với tấm da nguyên con.

Top 5 dây da đồng hồ đẹp cao cấp chất lượng Top 5 mẫu bóp ví nam da bò cao cấp chính hãng Hatati Giá dây da đồng hồ đeo tay

Bạn đang xem bài viết Cách Nhận Biết Và Phân Biệt Da Cá Sấu Thật Và Giả Chuẩn Nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!