Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Phân Biệt Đá Thật Hay Giả # Top 13 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Phân Biệt Đá Thật Hay Giả # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phân Biệt Đá Thật Hay Giả mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đá phong thủy, một sản phẩm được dùng làm trang sức, các vật phẩm trang trí rất phổ biến hiện nay vì ngoài tác dụng trang trí, làm đẹp, đá phong thủy còn thường được xem là vật hộ mệnh, mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho người sử dụng.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường tràn ngập rất nhiều loại đá thật giả lẫn lộn, khiến cho chúng ta khó có thể phân biệt được thật hay giả, nên những người mua hàng rất bối rối về vấn đề này xảy ra .Và một câu hỏi được đặt ra cho người bán hàng khi có khách đến là: “ Đá này là đá như thế nào? “

Đầu tiên bạn cần lưu ý đến khái niệm thật_giả là như thế nào? Và bạn chỉ cần hiểu đơn giản nó như thế này: Đá thật là khai báo thật với bản chất của đá, (ví dụ như nói đúng tên đá, đá này có qua xử lý hay chưa,  đá tự nhiên hay nhân tạo…) còn giả là khai báo không thật không đúng bản chất của đá.

Quà Tặng Phong Thủy chia sẻ bài viết này để cho bạn có thể tham khảo qua những cách cơ bản nhất để phân biệt đá thật hay giả.

Cách thứ 1: Quan sát bằng mắt:

Việc đầu tiên bạn cần quan sát độ tự nhiên của đá. Một viên đá tự nhiên nếu không phải đá trang sức thì không có viên đá nào giống viên đá nào, màu sắc cũng sẽ không đều nhau gần như chắc chắn sẽ có vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá, có thể quan sát được bằng mắt thường. Hoăc dùng đèn pin nhỏ soi qua viên đá.

Ngoại trừ thạch anh trắng, thạch anh khói, obsidian là những loại đá sạch trơn. Ngoài ra các sản phẩm, không tỳ vết, có màu sắc rực rỡ thì hầu hết là đá nhân tạo hoặc đá đã qua xử lý màu, đôi khi tệ hơn nó làm bằng nhựa.

Như vậy qua việc quan sát bình thường chúng ta cũng đã phân biệt được khá nhiều sản phẩm là tự nhiên hay không.

ví dụ một vòng tay như thế này thì chắc chắn không phải là thạch anh vàng tự nhiên được

Cách thứ 2: Phân biệt đá thật hay giả dựa trên 1 số đặc tính của đá:

Độ mát của đá: thường thì đá tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn viên đá nhân tạo áp vào, và cách này chỉ dựa vào sự cảm nhận của bạn với viên đá như thế nào? Đôi khi 1 cửa hàng bán đá giả phong thủy nhưng luôn luôn mở máy lạnh ở cửa hàng thì việc cảm nhận này cũng không phân biệt được.

Độ nặng nhẹ của đá:  Đối với 1 viên đá thật sẽ có độ nặng tương đối hơn viên đá giả.

 Cách thứ 3: Đốt vài phút ( không khuyến khích):

Nếu bạn không phải là một chuyên gia về đá quý thì khó mà có thể phân biệt được đá thật hoặc giả bằng mắt thường, một cách cơ bản nhất mà được nhiều người nhắc đến khi thử xem đó là đá thật hay đá giả là dùng lửa đốt.

Đó là bạn sẽ lấy 1 viên đá và dùng lửa đốt xem nếu là giả viên đá sẽ nứt , sủi bọt và có vụn than còn thật thì không ảnh hưởng gì và có thể dùng được.

Nhưng dùng cách này thì không mấy khả quan cho lắm vì có thể đá phong thủy chúng có thể làm bằng bột đá pha màu chẳng hạn thì cho dù có đốt các bạn cũng khó có thể phân biệt được vì nhựa ngày nay có thể chịu nhiệt tới hàng trăm độ nên cho dù bạn có thử bằng bật lửa cũng chẳng ăn thua gì đâu.

Cách thứ 4: Thời gian kiểm chứng :

Có nghĩa là muốn biết cơ sở đó uy tính không để mình quay lại lần 2 hoặc gắn bó lâu dài tại nơi đó thì mình chỉ cần sử dụng 1 thời gian thì mới có thể biết được này là  đá tự nhiên hay không thì sau 1 thời gian càng sử dụng càng đẹp và càng cảm nhận được độ bóng của đá. Nhất là đối với những mặt hàng trang sức càng sử dụng càng lâu thì viên đá càng lên nước và ngày thêm đẹp hơn lúc khi mua về, thì đó mới chính là đá thật. Vậy nên mới nói thời gian kiểm chứng cho bạn, nhưng như vậy sẽ rất là lâu lắm bạn mới có thể biết được là mình đã mua đá thật hay đá giả.

Cách thứ 5: Cách phân biệt đá thật hay giả chắc chắn nhất: 

Mang đá phong thủy đến nơi giám định để kiểm tra độ cứng, năng lượng bức xạ, và bản chất của đá như thế nào? Để có thể biết được chính xác nhất là đá thật hay giả.Đây được coi là cách chắc chắn nhất để có thể phân biệt được là đá thật hay đá giả.

Ngoài ra chúng ta còn 1 cách khác khả quan :

Để tránh việc mua đá phong thủy sợ gặp phải tình trạng sẽ không phân biệt được đá thật hay đá giả thì cách duy nhất và hiệu quả nhất là khách hàng cần lựa chọn 1 nơi uy tín thời gian tồn tại trên thị trường lâu, có cửa hàng và tin tưởng để khách hàng có thể yên tâm hơn về mặt chất lượng hàng hóa cũng như là dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp cho khách hàng.

Quà Tặng Phong Thủy.

Địa chỉ: 153 Bùi Đình Túy – P. 24 – Q. Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh

Hotline : 0949.633 479 – 0947 633 486

Cách Phân Biệt Đá Quý Thật Hay Giả

Trong thế giới trang sức, có rất nhiều các loại đá khác nhau, có loại đắt, loại rẻ, thậm chí có những loại mang giá trị lên tới hàng tỉ đồng. Chính vì lý do đó mà khi mua một món đồ nữ trang bằng đá quý, mọi người luôn băn khoăn về giá trị thật giả, hoặc đây là đá tự nhiên hay nhân tạo.

Vậy làm thế nào để một người tiêu dùng bình thường như bạn có thể chọn mua cho mình được đúng đá thật? Câu trả lời, đó là … chả có cách nào cả bạn ạ ! Có những loại đá mình chỉ cần nhìn qua bằng mắt thường là đã nhận biết ngay là giả hay thật, nhưng lại rất khó để mô tả cụ thể cho các bạn tự phân biệt. Bởi cái này dựa trên kinh nghiệm. Một người sành rượu có thể nhắm mắt nếm thử cũng có thể đọc vanh vách được tên loại rượu, chưng cất bao nhiêu năm. Một thằng quanh năm suốt tháng ngay cả ăn cũng đá, ngủ cũng đá, rảnh rỗi là lôi đá ra ngắm nghía săm soi, đi đâu cũng tha theo một bịch đá bên người thì dĩ nhiên sẽ khác với những người chưa có kinh nghiệm gì.

Tuy vậy bạn đừng buồn. chúng tôi chia sẻ bài viết này để cho bạn có thể tham khảo qua những cách cơ bản nhất để phân biệt đá thật hay giả.

Quan sát bằng mắt

Việc đầu tiên bạn cần quan sát độ tự nhiên của đá. Một viên đá tự nhiên nếu không phải đá trang sức thì không có viên đá nào giống viên đá nào, màu sắc cũng sẽ không đều nhau gần như chắc chắn sẽ có vết như rạn, vết nứt, vân, tạp chất trong lòng đá, có thể quan sát được bằng mắt thường. Hoăc dùng đèn pin nhỏ soi qua viên đá.

Ngoại trừ các loại đá như: đá thạch anh trắng, đá thạch anh khói, đá obsidian là những loại đá sạch trơn. Ngoài ra các sản phẩm, không tỳ vết, có màu sắc rực rỡ thì hầu hết là đá nhân tạo hoặc đá đã qua xử lý màu, đôi khi tệ hơn nó làm bằng nhựa.

Ví dụ một vòng tay như thế này thì chắc chắn không phải là thạch anh vàng tự nhiên được

Như vậy qua việc quan sát bình thường chúng ta cũng đã phân biệt được khá nhiều sản phẩm là tự nhiên hay không.

Phân biệt thật giả qua phương pháp chế tác

Nhưng tất nhiên, tụi làm giả họ cũng đâu có ngu. Giờ đây bằng công nghệ, các loại đá giả cũng được cấy vân, cấy tạp chất gần giống đá thật. Lúc này bạn sẽ cần những cách phân biệt kỹ hơn.

Có bạn bảo đem đốt thử, nếu bị nóng chảy, có mùi khét, và ra vụn than là đá dởm. Xưa rồi nha, bây giờ nhựa có thể chịu nhiệt lên tới vài trăm độ, đốt bằng bật lửa không ăn thua. Cách này đôi khi cũng có hiệu quả với nhựa dởm, nhựa kém chất lượng nhưng không nên áp dụng. Bởi đá tự nhiên trong lòng chứa lẫn nhiều tạp chất của các loại đá khác, dưới nhiệt độ cao mỗi loại đá giãn nở khác nhau, có thể gây nứt đá. Không khéo chưa kiểm tra được thật hay giả đã hỏng luôn viên đá.

Có bạn lại bảo lấy hóa chất như nước đổ acquy nhỏ lên viên đá xem có sủi bọt không là biết đá thật. Hầu hết các đá bán quý, đá quý đều có độ bền hóa học rất cao, và không phản ứng với hóa chất. Ngược lại, có một số đá mỹ nghệ tự nhiên có công thức hóa học là muối lại phản ứng rất mạnh, nhỏ hóa chất như axit, bazơ lên sẽ làm đá bị sùi và hỏng hết lớp bề mặt. Bởi vậy cách thử này không thể nói lên được điều gì cả.

Có bạn đã nói một ý rất chính xác để phân biệt giữa đá thật và bột đá ép keo (1 kiểu đá giả rất phổ biến trên thị trường đá phong thủy). 2 loại này khác hẳn nhau về phương pháp chế tác. Đá thật người thợ sẽ phải dùng mũi tạc để chạm khắc trên bề mặt đá, bởi vậy đường nét sẽ không thể hoàn hảo, mà có chỗ không đều, không sắc sảo, và đặc biệt không bao giờ có 2 bức giống nhau. Ngược lại, với bột đá thì người ta lấy đá phế phẩm nghiền nát, trộn với keo và màu nhuộm và ép lại bằng khuôn. Thành phẩm sẽ có chất rất mịn màng, bóng mướt, rất nhiều màu sắc, đường nét cực kỳ sắc sảo chính xác, và cả ngàn bức đều giống nhau y hệt.

Phân biệt đá thật hay giả dựa trên 1 số đặc tính của đá

Độ mát của đá: thường thì đá tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn viên đá nhân tạo áp vào, và cách này chỉ dựa vào sự cảm nhận của bạn với viên đá như thế nào? Đôi khi 1 cửa hàng bán đá giả phong thủy nhưng luôn luôn mở máy lạnh ở cửa hàng thì việc cảm nhận này cũng không phân biệt được.

Độ nặng nhẹ của đá: Đối với 1 viên đá thật sẽ có độ nặng tương đối hơn viên đá giả.

Một chiếc vòng đá thật cầm trên tay sẽ cảm nhận đá mát, trọng lương tương đối

Cách phân biệt đá thật hay giả chắc chắn nhất

Mang đá phong thủy đến nơi giám định để kiểm tra độ cứng, năng lượng bức xạ, và bản chất của đá như thế nào? Để có thể biết được chính xác nhất là đá thật hay giả.Đây được coi là cách chắc chắn nhất để có thể phân biệt được là đá thật hay đá giả.

Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 99, Ngõ 381 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: huegems.vn

Holine : 0868999881 – 0983313076

Fanpage : Đá Phong Thủy Đỗ Huệ

Rất vui được nhận phản hồi từ các bạn.

Cách Phân Biệt Vòng Đá Mắt Hổ Thật Hay Giả

Kiểm định

Với cách phân biệt vòng đá mắt hổ này là chắc chắn nhất. Tuy nhiên lại ít người dùng bởi khi mua tại cửa hàng phong thủy thì thường sẽ tâm lý ngại lý, tốn thời gian, chi phí,..

Nhìn đặc điểm của đá

Độ mát của đá. Thường thì đá tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn viên đá nhân tạo áp vào. Và cách này chỉ dựa vào sự cảm nhận của bạn với viên đá như thế nào? Đôi khi ở một số nơi luôn luôn mở máy lạnh thì việc cảm nhận này cũng không phân biệt được.

Độ nặng nhẹ của đá. Đối với 1 viên đá thật sẽ có độ nặng tương đối hơn viên đá giả.

Quan sát bằng mắt thường

Việc đầu tiên bạn cần quan sát độ tự nhiên của vòng đá mắt hổ đá. Một viên đá tự nhiên nếu không phải đá trang sức thì không có viên đá nào giống viên đá nào. Màu sắc cũng sẽ không đều nhau gần như chắc chắn sẽ có vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá. Cách phân biệt vòng đá mắt hổ này có thể quan sát được bằng mắt thường. Hoặc dùng đèn pin nhỏ soi qua viên đá.

Đốt (Không khuyến khích)

Nếu bạn không phải là một chuyên gia về đá có thể phân biệt thật giả bằng mắt thường. Có một cách đơn giản nhất để kiểm tra đó là dùng lửa. Bạn lấy viên đá Mắt Hổ của mình đem đốt lên thật nóng trong vài phút. Nếu là giả thì sẽ bị sủi bọt; nứt, có vụn than; còn thật thì không ảnh hưởng, vẫn có thể sử dụng bình thường.

Nhưng dùng cách này thì không mấy khả quan cho lắm. vì có thể đá phong thủy chúng có thể làm bằng bột đá pha màu; hay một loại nhựa có thể chịu nhiệt tới hàng trăm độ thì cho dù có đốt các bạn cũng khó có thể phân biệt được.

Thời gian

Cách phân biệt vòng đá mắt hổ này thì phải mất một thời gian rất lâu bạn mới biết được là mình đã mua đá thật hay giả

Qua một thời gian sử dụng bạn có thể biết đá có tự nhiên hay không. vì sau khi sử dụng một thời gian nếu là đá tự nhiên thì sẽ càng đẹp ta cảm nhận được độ bóng của đá. Nhất là đối với những mặt hàng trang sức. càng sử dụng càng lâu thì viên đá càng lên nước và ngày thêm đẹp hơn lúc khi mua về, thì đó mới chính là đá thật.

Bài viết này Xtop đã hướng dẫn các bạn cách phân biệt vòng đá mắt hổ thật hay giả. Để tránh việc mua phải hàng giả bạn nên lựa chọn nơi mua uy tín, chất lương.

Xtop luôn tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm vòng đá phong thủy chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng:

Cửa hàng vòng đá phong thủy Xtop Hotline: 0988.322.821 Website:

Cách Phân Biệt Đá Quý Thật Giả

Cách phân biệt đá quý thật giả cơ bản nhất

Ngành đá quý , lĩnh vực kinh doanh sự sang trọng đỉnh cao của nhân loại trước đây không thực sự sôi động bởi lượng người có khả năng kinh tế cao chỉ là thiểu số ở các nước phát triển và đang phát triển . Giờ đây trong xu thế toàn cầu hóa đồng hành cùng cuộc cách mạng số , cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang thúc đẩy tất cả các ngành nghề ở mọi quốc gia vào cơn lốc phát triển với cấp số nhân . Lĩnh vực đá quý như con sóng gặp ngọn gió lớn cứ thế lao lên mạnh mẽ .

Tại Việt Nam , hội nhập phát triển cùng với các hiệp định thương mại tự do đã thay đổi nhanh chóng bộ mặt đất nước . Đời sống người dân đã không còn là lo toan với cơm áo gạo tiền , kinh tế càng ngày càng khá giả hơn người ta tìm đến những giá trị hưởng thụ cao hơn nhằm khẳng định bản thân và đẳng cấp trong xã hội . Sự sang trọng giờ đây không phải là đeo trên người những trang sức bằng vàng đơn thuần với số lượng ít hay nhiều , bởi vàng chỉ thể hiện được vẻ giàu có trong một xã hội cũ . Xu hướng mới của thịnh vượng là làm sao để toát lên cái cao sang , quyền quý và hòa vào cùng thiên nhiên .

Đá quý , tinh hoa không chỉ của đất trời mà còn có phần của cả vũ trụ kết tinh và hình thành trong hàng ngàn , hàng triệu năm . Mỗi viên đá là một vẻ đẹp , là báu vật của thiên nhiên ban tặng , đôi khi nó còn mang màu sắc thần thoại và những đặc tính thú vị tác động tốt lên sức khỏe , hệ thần kinh , cơ thể . Thử hỏi còn gì cao sang hơn khi người ta diện trên mình một báu vật như vậy , báu vật từ lòng đất mẹ . Chính thế , đá quý đã và sẽ là mục tiêu săn đón của những chủ nhân mọi thời đại .

Khoa học phát triển giúp con người có thêm nhiều phương tiện thăm dò và khai thác đá quý tốt hơn , chất lượng hơn . Nhưng bên cạnh đó cũng làm hỗn loạn giá trị thực sự của báu vật . Các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới đã nghiên cứu , tiến hành đi vào nuôi cấy trên cơ sở tạo môi trường kết tinh thuận lợi của thiên nhiên trong thời gian được rút ngắn tối đa và cho ra đời các loại đá nhân tạo . Mặc dù mục đích chính của khoa học là phục vụ công nghiệp , tuy thế họ vẫn đưa ra một lượng lớn đá nuôi cấy cho ngành trang sức . Bên cạnh đó trên thị trường cũng xuất hiện không ít các loại đá giả , bột đá ép , thủy tinh giả đá ….Nếu như đa số người bán đá quý thực sự có hiểu biết , thật thà , minh bạch , không vì đồng tiền che mắt thì có lẽ thị trường cao cấp này sẽ không hỗn loạn , người chơi đá sẽ không băn khoăn , lưỡng lự trước một mê trận thật giả lẫn lộn .

Ở đây chúng tôi xin không đề cập về giá cả của từng loại đá quý . Bởi không giống như kim cương , vua đã quý từ giữa thế kỉ trước đã bị thâu tóm dưới tay những tài phiệt , những chính thể quốc gia có lượng mỏ và trữ lượng rất lớn . Họ chi phối nguồn cung nhằm lũng đoạn giá , họ đưa ra một hệ thống quy chuẩn cụ thể và khung giá khá ổn định cho Kim cương .

Mỗi viên đá quý toát lên vẻ đẹp với chất lượng khác nhau . Màu sắc , độ trong , chủng loại đá và kiểu cách mài góp một phần không nhỏ vào giá trị của chúng . Nhưng làm sao để người chơi có thể nhận biết chung và phân biệt riêng về đá quý cũng như góp phần làm minh bạch hơn để phát triển mạnh mẽ ngành nghề đá quý . Trên tinh thần đó , trước tiên chúng tôi xin được chia sẻ kinh nghiệm căn bản cho các bạn – các chủ nhân đã đang và sẽ sở hữu báu vật của thiên nhiên . Chúng tôi cũng mong muốn các bạn hãy dành chút thời gian tham khảo các bài viết đã có và sẽ bổ sung thêm cụ thể về từng loại đá từ quý cho đến bán quý trong thời gian tới .

Đa số các loại đá quý đều có thể nuôi cấy nhân tạo , nhưng trên thị trường xuất hiện phổ biến ba loại :

– Emerald ( Ngọc Lục Bảo , Nữ hoàng đá quý )

– Ruby ( còn gọi là Hồng Ngọc , Đá Đỏ )

Một số loại đá thường bị làm giả và phổ biến trên thị trường ngoài 3 loại đá quý trên

– Amber , Copal ( Hổ Phách )

– Garnet ( Ngọc Hồng Lựu )

– Nepherite ( Ngọc Bích )

Khi cầm trên tay một viên đá mà chưa được kiểm định , bạn băn khoăn không biết thật giả thế nào . Bạn hãy nắm nhẹ viên đá vào lòng bàn tay hay tốt hơn nếu có thể hãy áp nó vào vùng da nhạy cảm như má , cổ tay … Nhắm mắt lại cảm nhận xem nó có khác lạ gì không bởi nếu là một viên đá thiên nhiên đa phần bạn sẽ ngay lập tức thấy mát lạnh , thấy nó nặng hơn bạn nghĩ ( lưu ý một số ít loại đá rất nhẹ ) . Nếu bạn là người có giác quan thứ sáu , có lẽ bạn sẽ cảm nhận một luồng năng lượng huyền bí nào đó từ một viên đá thật .

Nếu vẫn còn nghi ngờ , hãy đưa viên đá vào vùng sáng ( ánh nắng hoặc rọi đèn ) quan sát một cách tỉ mỉ bằng mắt hoặc tốt hơn nếu bạn có kính phóng đại . Một viên đá thật ít nhiều sẽ vẫn còn chữ ký của thiên nhiên bên trong nó , đó có thể là mây , là sọc đá , một chút rạn , tạp chất hay một số loại đá như Garnet , Amber , Copal … khi soi dưới đèn bạn thấy như có bọt khí … Một viên đá giả thông thường có sự hoàn hảo rất cao . Nếu bạn vẫn chưa thấy được chữ ký của thiên nhiên thì cũng đừng vội kết luận , vì có những viên đá khá hoàn hảo khi quan sắt bằng mắt , bạn phải dùng kính phóng đại cao mới rõ ràng hơn .

Nếu bạn đã quen mặt với các loại đá giả thì khi cầm một viên đá thiên nhiên bạn sẽ có cảm nhận về mặt quang học mà cụ thể là sự tán sắc ( dân trong nghề gọi là lửa ) rất khác . Đá giả dù là gam màu nào , giả loại đá gì thì sự tán sắc hầu như hoàn toàn giống nhau , mặc dù thị trường có một số loại đá giả cao cấp nhưng nó không phổ biến bởi giá trị tuy không cao nhưng cũng không phải là thấp .

Nếu viên đá bạn đang cầm được đính trên một vỏ trang sức rẻ tiền như đồng , hợp kim , hay một số loại người ta gọi là hàng Mỹ kí thì khả năng rất lớn nó không phải là đá từ thiên nhiên . Một viên đá nếu có giá trị chắc không ai đính nó lên những thứ kim loại rẻ tiền đó . Ít nhất người ta sẽ dụng bạc hay vàng để tôn vinh hơn nữa giá trị và sự cao sang .

Với kiểu mài bo tròn hay còn gọi là mài Cabochon , thường chỉ áp dụng kiểu mài này khi chất lượng đá không thật tốt . Bạn sẽ dàng nhận biết hơn khi quan sát trên bề mặt , bạn sẽ thấy được sự không hoàn hảo rõ rệt nhất . Đá giả ở dạng này thường mang màu sắc đồng nhất , sặc sỡ . Các hiệu ứng như Sao , mắt mèo … vô cùng sắc nét , bạn thậm chí sẽ thấy hiệu ứng Sao mà không cần mang ra nắng hay rọi đèn

Đối với đá có nhuộm màu , một cách đơn giản để nhận biết là cồn và bông gòn hoặc miếng vải nhỏ . Thấm cồn vào vải , lau thật kĩ viên đá bạn sẽ dễ dàng phát hiện có nhuộm màu hay không . Chúng tôi xin lưu ý bạn về axeton , bởi nó có tác động phá hủy lên một số loại đá thiên nhiên và đặc biệt là các loại ngọc sống .

Nếu bạn đang mua một viên đá ở cửa hàng đã được niêm vỉ kiểm định của một trung tâm uy tín nào đó , hãy để ý xem trên mỗi vỉ kiểm định mã số có giống nhau hay không . Bởi các trung tâm đều sẽ cấp mã số kiểm định riêng cho từng vỉ khi xuất ra . Bạn có thể liên hệ với trung tâm để xác nhận ( một số trung tâm có công khai trên Web toàn bộ mã số cũng như thông tin chi tiết đi kèm )

Chúng tôi thật sự khuyên bạn không nên thử một số biện pháp nhận biết bằng axit , bằng lửa hay thả rơi đá xuống nền nhà mà một số trang web , một số cửa hàng kinh doanh đá quý đá phong thủy đã từng đề cập . Mỗi loại đá có một đặc tính cấu tạo và chịu sự tác động khác nhau . Bất kì một vật chất gì dù là đá cũng đều có một giới hạn nóng chảy . Ngay đến Kim cương , loại đá có độ cứng cao nhất trên thang Moh nhưng lại thú vị ở chỗ nó cháy trong lửa như cục than và tan biến thành khí Co2 mà không để lại tro . Có chăng lửa chỉ dùng để xác định thứ ta đang đốt là một loại nhựa . Việc thả rơi đá xuống nền nhà khả năng sẽ hủy hoại viên đá , nó có thể nứt , rạn hay bể làm đôi chúng tôi nên khi bạn chưa thật sự am hiểu rõ ràng với từng dòng đá riêng biệt thì tuyệt đối không nên thử bằng lửa , axit hay thả rơi như vậy . ( trừ khi bạn xác định là thử để đúc kết kinh nghiệm và sẵn sàng hi sinh viên đá ) .

Nếu đã thử tất cả các cách nhận biết trên mà bạn vẫn chưa thể xác định thật giả , hãy yêu cầu người bán hoặc đích than bạn mang nó đến các trung tâm kiểm định đá quý uy tín . Chi phí để kiểm định một viên đá là không quá cao so với giá trị của nó . Thông thường chi phí tối thiểu mà các trung tâm đưa ra là vào khoảng 100.000 vnd trở lên cho một viên đá .

Dù sao việc cảm nhận dựa vào mọi giác quan đều có sự hữu hạn không cao . Độ chính xác với tỉ lệ phần trăm bao nhiêu còn tùy thuộc vào kinh nghiệm đúc kết qua sự tiếp xúc , học hỏi bằng đam mê không chỉ ngày một ngày hai .

Bạn đang xem bài viết Cách Phân Biệt Đá Thật Hay Giả trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!