Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Phân Biệt : Đình # Top 2 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Phân Biệt : Đình # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phân Biệt : Đình mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đình, đền, chùa, miếu mạo …là những địa điểm tín ngưỡng , thờ cúng trong đời sống tâm linh của người Việt. Nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của các công trình này thờ ai? Khi nào gọi là đình, là đền, là chùa, là miếu? Sau khi tìm hiểu và tham khảo các tư liệu, xin chia sẻ với mọi người :

Đình là công trình kiến trúc cổ truyền của làng quê Việt Nam, là nơi thờ Thành hoàng và cũng là nơi hội họp của người dân.

Ban đầu, đình là điểm quán để nghỉ của các làng mạc Việt Nam. Đến khoảng giữa thế kỷ 13, vua Trần Nhân Tông cho đắp các tượng Phật ở các đình quán. Sau đó, đến thời Lê sơ, các đình làng bắt đầu là nơi thờ thành hoàng làng và là nơi hội họp của dân chúng.

Đình làng thường được bố trí ở trung tâm làng xã, địa điểm thoáng đãng nhìn ra sông nước. Trong tiềm thức văn hóa người Việt, đình làng gắn liền với hình ảnh cây đa, giếng nước, là địa điểm sinh hoạt chung và hồn vía của làng xã.

Các ngôi đình nổi tiếng như Đình Bảng, đình Thổ Hà, đình Bát Tràng, đình làng Vẽ, đình Hậu Ái…

Chùa là công trình kiến trúc phục vụ mục đích tín ngưỡng của đạo Phật, đây là thờ Phật đồng thời là nơi ở sinh hoạt, tu hành và thuyết giảng đạo Phật của các nhà sư, tăng ni. Đây là nơi những tín đồ đạo Phật lui tới để nghe thuyết giảng và thực hiện các nghi lễ tôn giáo. Ở một số nơi, chùa cũng là nơi cất giữ xá lị và chôn cất các vị đại sư.

Việt Nam có một số chùa lớn như chùa Bái Đính, chùa Trăm Gian, chùa Dâu, chùa Bút Tháp, chùa Tây Phương…

Miếu là một dạng di tích văn hóa trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, có quy mô nhỏ hơn đền. Miếu thường ở xa làng, yên tĩnh, thiêng liêng và là nơi thờ các vị thánh thần. Khi miếu phối hợp với thờ Phật thì được gọi là Am, ở Nam bộ gọi là Miễu.

Đền là công trình kiến trúc được xây dựng để thờ cúng một vị thần hoặc một danh nhân quá cố. Ở Việt Nam, phổ biến nhất là các đền thờ được xây dựng để ghi nhớ công ơn của các anh hùng có công với đất nước hay công đức của một cá nhân với địa phương được dựng lên theo truyền thuyết dân gian.

Các đền nổi tiếng có thể kể đến ở nước ta như Đền Hùng, đền Kiếp Bạc, đền Sóc, đền Trần… thờ các anh hùng dân tộc.

Đền Voi Phục, đền Bạch Mã, đền Kim Liên, đền Quán Thánh…thờ các vị thánh theo truyền thuyết dân gian.

Miếu và đền về kiểu mẫu thì giống nhau, chỉ khác nhau về quy mô. Các miếu thường thờ các vị thần như miếu thổ thần, thủy thần, sơn thần, miếu cô, miếu cậu…

Phủ: Thường là nơi thờ Mẫu – phủ Gầy, phủ Tây Hồ… một số nơi thờ tự (không nhất thiết thờ Mẫu) ở Thanh Hóa cũng gọi đền là phủ. Suy cho cùng phủ là một nơi thờ tự Thánh mẫu khá sầm uất, mang tính chất trung tâm của cả một vùng lớn, vượt ra ngoài phạm vi địa phương, thu hút tín đồ khắp nơi đến hành hương (tương tự như chốn Tổ của sơn môn đạo Phật). Ngôi phủ sớm nhất còn lại hiện biết là điện thờ các thần vũ nhân ở chùa Bút Tháp, có niên đại vào giữa thế kỷ VVII.

Quán: Một dạng đền gắn với đạo Lão (Đạo giáo). Tùy theo từng thờ mà có các dạng thức thờ tự khác nhau. Vào các thế kỷ XI và XIV đạo Lão ở Việt nặng xu hướng thần tiên nên điện thờ thực chất chỉ như của một ngôi đền thờ vị thần thánh cụ thể.

Như Bích Câu đạo quán thờ Tú Uyên, rồi đền thờ Từ Thức… Sang tới thế kỷ XVI và XVII, sự khủng hoảng của Nho giáo đã đẩy một số nhà Nho và một bộ phận dân chúng quan tâm nhiều tới Lão giáo, và điện thờ đạo Lão có nhiều sự phát triển mới, với việc thờ cúng các thần linh cơ bản theo Trung Hoa. Đó là Tam thanh (Nguyên Thủy Thần Tôn, Linh Bảo Đạo Quân, Thái Thượng Lão Quân), Ngũ Nhạc mà nổi lên với Đông Phương Sóc và Tây Vương Mẫu, rồi Thánh Phụ, Thánh Mẫu. Cửu Diệu Tinh Quân (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Mặt Trời, Mặt Trăng, Hồ phủ, Kế đô) đồng thời trên chính điện cũng có cả tượng của Hoàng Quân giáo chủ (Ngọc Hoàng) – Có thể kể tới các quán điển hình như: Hưng Thánh Quán, Lâm Dương Quán, Hội Linh Quán, Linh Tiên Quán… đều ở Hà Tây.

Am: Hiện được coi là một kiến trúc nhà thờ Phật. Gốc của Am được nghĩ tới từ Trung Quốc, được mô tả như ngôi nhà nhỏ, lợp lá, dùng Làm nơi ở của con cái chịu tang cha mẹ, về sau đổi kết cấu với mái tròn, lợp lá, làm nơi ở và nơi đọc sách của văn nhân. Từ đời Đường, Am là nơi tu hành và thờ Phật của ni cô đặt trong vườn tư gia. Với người Việt, Am là nơi thờ Phật (Hương Hải am tức Chùa Thầy, Thọ Am tức Chùa Đậu – Hà Tây…) cũng có khi là ngôi miếu nhỏ thờ thần linh của xóm làng – Vào thế kỷ XV (thời Lê sơ) Am còn là nơi ở tĩnh mịch để đọc sách làm thơ của văn nhân. Am cũng là nơi yên tĩnh, nơi linh thiêng, nơi thờ thành hoàng làng.

  Như vậy, đền, miếu, đình là những công trình kiến trúc xuất phát ban đầu từ tín ngưỡng thờ cúng dân gian, nơi đây thờ các vị thánh thần theo truyền thuyết dân gian hoặc những vị anh hùng có công với đất nước, với địa phương được nhân dân tôn xưng là thánh (Đức Thánh Trần, Thánh Gióng, thành hoàng làng…). Ở mỗi đơn vị đình, miếu, đền thường chỉ thờ 1 vị thánh thần theo tín ngưỡng của địa phương (đền Kiếp Bạc thờ Trần Hưng Đạo, miếu thủy thần thờ thần nước, đình làng thờ Thành hoàng là của mỗi địa phương…).

Chùa là nơi thờ Phật, Bồ Tát cùng những nhân vật trong hệ phái Phật giáo. Do ảnh hưởng tư tưởng Tam giáo đồng nguyên (Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo) từ thời nhà Lý nên một số ngôi chùa còn thờ đồng thời cả Phật, Thái thượng Lão quân và Khổng Tử.

Việc thờ Phật ở chùa, thờ thánh thần ở đình, đền, miếu và tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có điểm chung đó là đều xuất phát từ lòng biết ơn, thành kính hướng tới những người có công cứu rỗi cho cộng đồng, địa phương, những người có công tái tạo và dưỡng dục những thế hệ con người. Đó đều là những hoạt động tâm linh quan trọng trong đời sống văn hóa tín ngưỡng của người Việt.

Cách Phân Biệt Thật Giả Top 5 Loại Son Môi Đình Đám Hiện Nay

1. Cách phân biệt thật giả son môi MAC

Nếu là son fake tinh vi, không dễ dàng để bạn nhận ra son giả qua thiết kế. Son MAC fake cũng được thiết kế vỏ đen có ánh nhũ, có kí hiệu tên hãng trên nắp son. Và thậm chí, mã vạch son cũng được làm giống. Vì vậy, nếu chỉ nhìn lướt qua, bạn sẽ dễ nhầm lẫn với son thật.

Tuy nhiên, son giả thì chẳng thể nào giống y chang son thật được. Để ý bạn sẽ thấy chữ MAC trên nắp son giả không được khắc sắc nét và tinh tế như son MAC chính hãng. Khi mở nắp son ra, phần thân bạc son môi MAC giả có màu sáng hơn, không sậm như son thật. Và cả phần đáy son, ký hiệu màu son của son thật được khắc nổi thay vì chỉ in màu kém sang như thỏi son kém chất lượng.

Son MAC chính hãng có mùi vani thơm nhẹ, chỉ thoang thoảng khiến người ta lưu luyến. Còn son MAC fake có mùi khá hắc hoặc có mùi nhựa do trong thành phần có những chất hóa học độc hại như chì, dầu mỏ… Thêm nữa, nếu là son MAC thật, chất son lên môi rất đẹp, mềm, mịn như nhung vậy, son MAC giả thì khác, chất son khá cộm, không lên được đều màu, độ bám màu cũng kém hơn nhiều so với những thỏi son chính hãng.

Son MAC thật sẽ giúp bạn lên màu chuẩn nhất, ngay cả cơ địa của mỗi người mỗi khác, cùng với độ che phủ hoàn hảo. Còn son MAC giả không thể đem đến cho bạn những điều đó. Son MAC giả lên màu rất kém, và nếu dùng lâu, còn khiến môi bị sỉn, thâm màu, kém thẩm mĩ.

2. Phân biệt thật giả son môi 3CE Mood Recipe

Nếu bạn để ý, trên hộp giấy của son 3CE vỏ đỏ chính hãng sẽ có tem vuông dán của hãng. Trong khi đó, son môi 3CE fake không hề có chiếc tem “chủ quyền” này. Hơn nữa, mực in trên hộp giấy fake cũng không hề sắc nét, đậm màu như son môi 3CE thật.

Tiếp đến là thiết kế cây son. Nếu là hàng son fake trôi nổi, bạn sẽ dễ nhận thấy sự khác biệt. Chữ và ký hiệu thương hiệu 3CE trên thân son sẽ có màu bạc nhũ, thay vì màu đen như son thật. Cũng có một số son fake tinh vi, chúng cố bắt chiếc như son thật, nhưng dù có bắt chiếc thế nào, thì nét chữ và màu sắc cũng không tinh tế, sang xịn như son thật được.

Chất son 3CE chính hãng đánh lên môi rất lỳ, mịn, son sẽ lên màu chuẩn khi bạn đánh 2 – 3 lớp. Còn với son 3CE fake, bạn sẽ cần dùng nhiều lần đánh, thậm chí 5 – 6 lần son mới lên màu đậm. Hơn nữa, son fake đánh lên bôi bị bột màu, không đều màu và dễ bị trôi đi, không đem lại lớp son lì như son môi 3CE của hãng.

Son fake 3CE có mùi hương khá hắc, do làm từ những thành phần kém chất lượng. Còn son 3CE chính hãng thì gần như không mùi, phải dí sát mũi mới ngửi thấy hương thoang thoảng.

Son 3CE chính hãng hiện nay đã giảm giá nhiều so lúc mới ra. Thế nhưng, không bao giờ bạn có thể mua được một thỏi son 3CE lì bản đỏ với mức giá chỉ dưới 200k. Những son 3CE chỉ hơn trăm, hoặc thậm chí vài chục ngàn, đều là những son giả, son kém chất lượng.

3. Phân biệt thật giả son môi Dior

Son môi Dior chính hãng sẽ được ghi đầy đủ các thông tin màu son, mã son, trọng lượng… trên chiếc vỏ giấy, son môi Dior giả thì không có bất cứ thông tin nào cả.

Son Dior Lip Glow có thiết kế vỏ hồng nhạt, phần thân son bằng kim loại màu trắng sáng, được thiết kế một chiếc núm tròn để cầm rất thu hút và cũng là điểm đặc trưng của dòng son này. Trong khi đó, son Dior fake lại có thiết kế vỏ đậm, dòng chữ Lip Glow mang sắc đen thay vì ánh bạc sang như son thật. Phần ký hiệu chữ CD cũng được tô khắc đậm hơn so với son Dior chính hãng. Và phần đáy son là dễ nhận biết nhất. Son Dior thật có tem dán cùng màu với màu vỏ son thay vì một màu cam nổi bật mà “tố cáo” thỏi son giả.

Son Dior thật đánh lên môi rất mềm, mịn, mướt, độ bao phủ tốt, không bị bết dính, đem lại nét rạng ngời, tươi trẻ cho người dùng. Còn son môi Dior fake lại ngược lại, khiến da sỉn màu đi, chất son bột, kém mịn, đánh lên môi tạo cảm giác nặng, dày môi khá khó chịu.

4. Phân biệt thật giả son môi Christian Louboutin

Son Christian Louboutin fake được thiết kế khá tinh vi. Nếu chỉ nhìn qua, không check mã vạch, bạn sẽ dễ nhầm lẫn với son thật. Vậy cách nhận biết son môi Christian Louboutin thật như thế nào?

Son Christian Louboutin có mùi như kẹo ngọt, chỉ thơm nhẹ, dễ chịu. Còn son giả thường không mùi hoặc có mùi nhựa do thành phần kém chất lượng. Bên cạnh đó, chất son Christian Louboutin lên môi rất mềm, mịn, son lên màu chuẩn, tươi tắn, tự nhiên, rất tôn da. Chứ không như son fake bột bột, rất khó lên màu và thường phải đánh 3 – 4 lần.

5. Phân biệt thật giả son YSL (Yves Saint Laurent)

Cách nhận biết đầu tiên son YSL thật giả là hãy xem mã vạch trên bao bì son. Nếu là son chính hãng thì trên thỏi son, nhà sản xuất thường in chìm mã vạch lên vỏ hộp. Khi sờ bằng tay có thể cảm nhận được một chút sần sùi do việc in chìm. Còn thỏi son YSL fake thì mã vạch sờ lên lại khá láng mịn, không hề có cảm giác sần như sờ son chính hãng.

Ngoài ra, mã vạch của son YSL thật sẽ được in đậm hơn, sắc nét hơn so với son giả. Để chắc chắn, bạn có thể sử dụng phần mềm barcode scanner để check son. Son thật sẽ check được ra hãng son và nơi sản xuất, còn son giả sẽ không load được hoặc báo lỗi. Vì dù có sử dụng công nghệ làm giả tinh vi thế nào thì cũng không thể làm tinh tế được như son thật, chính hãng.

Son môi YSL nổi tiếng là dòng son cao cấp với độ lì mịn thời thượng. Màu son, son giả có thể bắt chước giống nhưng về chất son thì hoàn toàn không. Do son thật được làm từ những nguyên liệu cao cấp, còn son giả được làm bởi những nguyên liệu kém chất lượng. Bởi vậy, son thật bao giờ cũng đắt hơn rất nhiều so với son thật.

Shop son môi chính hãng, cao cấp

Địa chỉ: 28 Tô Vĩnh Diện, Thủ Đức, HCM

Hotline: 0888 75 80 85

Fanpage: https://www.facebook.com/ShopSonMoiVietNam/

Phân Biệt Hộ Kinh Doanh Gia Đình Và Doanh Nghiệp Tư Nhân Theo 7 Tiêu Chí

Hộ kinh doanh và doanh nghiệp tư nhân đều là loại hình kinh doanh không có tư cách pháp nhân, không được phát hành chứng khoán, không được phép xuất – nhập khẩu. Ở đó chủ thể đăng ký kinh doanh sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn (chịu toàn bộ trách nhiệm) với hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Tức “được ăn cả, ngã về không”. Tiêu chí để phân biệt 2 loại hình này gồm:

Chủ thể thành lập

Quy mô kinh doanh

Số lượng người làm

Điều kiện kinh doanh

Hộ kinh doanh gia đình: Đăng ký kinh doanh ở cơ quan chức năng cấp huyện. Chỉ cần đăng ký với một số trường hợp nhất định, không phải trường hợp buôn bán nào cũng phải đăng ký kinh doanh. Không yêu cầu sử dụng con dấu. Không được bán hay cho thuê hộ kinh doanh.

Doanh nghiệp tư nhân: Đăng ký kinh doanh ở cơ quan chức năng cấp tỉnh trong tất cả các trường hợp. Bắt buộc có con dấu được cấp bởi cơ quan công an. Có quyền bán hoặc cho thuê doanh nghiệp.

Thủ tục giải thể

Ưu điểm loại hình

Nhược điểm loại hình

Dựa vào đâu để lựa chọn 2 loại hình: Hộ kinh doanh cá thể và thành lập doanh nghiệp?

Dựa vào điểm khác biệt cũng như kết quả đánh giá ưu nhược điểm của 2 loại hình kinh doanh trên, có lẽ bạn cũng đã dần có câu trả lời cho mình. Bên cạnh tiêu chí đặc điểm của từng loại hình, khi lựa chọn hộ kinh doanh gia đình hay doanh nghiệp bạn cũng cần bổ sung thêm các tiêu chí như vốn điều lệ; mức độ rủi ro; ngành nghề đăng ký trước khi đưa ra quyết định.

Đây là số tiền do cá nhân hay các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong thời gian nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Số vốn này hiện chưa được quy định mức tối đa và tối thiểu. Tuy nhiên bạn không nên chọn mức vốn quá thấp vì sẽ làm cho đối tác ít tin tưởng. Cũng không nên chọn mức vốn cao hơn khả năng vì khi gặp rủi ro bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với đúng số tiền đã đăng ký lúc đầu.

Bởi cả kinh doanh hộ gia đình hay doanh nghiệp tư nhân đều không có tư cách pháp nhân nên khi gặp rủi ro bạn sẽ phải chịu mất hết vốn hay bồi thường toàn bộ số nợ. Quy mô của doanh nghiệp lớn hơn tương đương mức độ rủi ro của bạn cao hơn. Điều này cũng được áp dụng khi chọn các loại hình kinh doanh khác: vốn góp tập thể khi gặp rủi ro sẽ an toàn hơn với vốn góp cá nhân.

Nếu bạn chỉ mở một tiệm tạp hóa, một quán gội đầu, một quầy thuốc nhỏ hay một ngành nghề dịch vụ, buôn bán nào khác mà không có ý định mở rộng. Bạn nên chọn mô hình kinh doanh theo hộ. Còn nếu bạn không muốn dừng lại ở đó, có ý định phát triển xa hơn, mở rộng chi nhánh, kinh doanh chuỗi thì xuất phát từ doanh nghiệp tư nhân là một lựa chọn thông minh.

Cách Phân Biệt Ếch Đồng

Ếch là loại thực phẩm rất được ưa chuộng và có giá trị dinh dưỡng cao. Vậy đừng bỏ qua bí quyết cách phân biệt ếch đồng và ếch nuôi cũng như mẹo làm ếch chi tiết, an toàn mà chuyên mục Vào bếp của Điện máy XANH sẽ bật mí ngay cho bạn!

1. Phân biệt ếch đồng và ếch nuôi

Bạn có thể chọn ếch đồng hoặc ếch nuôi để chế biến món ăn, nhưng thường hay gặp phải một chút khó khăn về cách phân biệt giữa hai loại ếch này. Vậy hãy áp dụng ngay một số mẹo sau mà Điện máy XANH giúp bạn phân biệt giữa ếch đồng và ếch nuôi:

Đặc điểm nhận dạng của ếch đồng

Hình dáng:

Thường ốm, xương sống và xương chậu của ếch hiện lên rõ rệt.

Mắt sáng, đầu thon, đùi thon chắc và xuất hiện gân guốc.

Phần bụng ếch có màu ửng vàng hoặc màu trắng, còn phần da lưng có hình bông đen hoặc bông vàng sáng.

Ngoài ra, ếch đồng thường hay bám bùn đất bẩn trên mình, thậm chí con nhỏ lẫn con to hỗn hợp khi được bày bán.

Thông tin chế biến:

Ếch đồng thường sinh sôi và được bắt nhiều nhất vào mùa mưa, nhất là khoảng từ tháng 9 trở đi. Trong khoảng thời gian này, ếch đồng thường mập do phải tích trữ nhiều mỡ cho kì nghỉ đông sắp tới, nên thịt ếch chắc, thơm ngon, vừa dai vừa mềm, giống như thịt gà nòi vậy!

Giá ếch đồng thường khá đắt mà còn tùy theo người bán, trung bình mỗi kg dao động khoảng trên 120.000 đồng/kg tại thời điểm 4/2020.

Đặc điểm nhận dạng của ếch nuôi

Hình dáng:

Thường mập mạp và các chi của ếch to hơn.

Lớp da bên ngoài có màu đất nhưng không đậm và đều như ếch đồng.

Phần đầu ếch có vẻ to hơn ếch đồng và di chuyển chậm chạp.

Ngoài ra, ếch nuôi thường trông sạch sẽ và đều kích cỡ khi được bày bán.

Thông tin chế biến:

Ếch nuôi dường như lúc nào cũng mập mạp quanh năm nhưng khi chế biến, thịt ếch thường hay có dấu hiệu teo đi và thậm chí là xuất hiện mùi thuốc kháng sinh. Ngoài ra, thịt ếch nuôi có thể mềm, nhão và không ngon như ếch đồng.

Giá ếch nuôi thường rẻ, thậm chí bằng nửa giá so với ếch đồng, dao động khoảng 60.000 – 80.000 đồng/kg tại thời điểm tháng 4/2020.

2. Cách chọn ếch ngon, thịt tươi và chắc

Sau khi phân biệt được ếch đồng và ếch nuôi, tùy theo sở thích và nhu cầu chế biến mà bạn chọn loại ếch nào. Tuy nhiên, nhìn chung ếch tươi và thịt chắc thường là những con có một số dấu hiệu sau:

Ếch còn sống, tránh mua ếch đông lạnh hoặc đã sơ chế sẵn. Vì thịt ếch sau khi được sơ chế cần phải chế biến ngay để cảm nhận được hương vị tươi ngon, nếu để lâu bên ngoài thì phần thịt ếch sẽ bị mất mùi dần dần, kể cả chất dinh dưỡng vốn có của chúng.

Kích thước to, đều, da có màu nâu vàng.

3. Cách làm ếch sạch và không bị tanh

Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm ếch sạch và không bị tanh với vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Loại bỏ một số bộ phận của ếch.

Đầu ếch: Dùng một tay, giữ mình ếch và tay còn lại cầm dao để cắt đi phần đầu của ếch.

Da ếch: Tùy theo nhu cầu và sở thích của người ăn mà phần da ếch có thể được giữ lại hoặc không. Nếu giữ lại phần da ếch, bạn nên rửa kĩ để loại bỏ được hết giun sán (do ếch sống trong bùn đất). Còn nếu loại bỏ phần da, bạn chỉ cần dùng tay kéo mạnh lớp da bắt đầu từ phần đầu ếch vừa mới chặt.

Nội tạng: Là bộ phận chứa nhiều chất bẩn, không tốt cho người ăn nên bạn cần loại bỏ hết.

Xương sống: Đây là bộ phận thường hay được người bán tiêm chất gây tê vào ếch, nên việc loại bỏ xương sống của ếch rất tốt, an toàn cho sức khỏe.

Các đường gân, mạch máu trên đùi ếch: Do môi trường sống của ếch thường ở đầm lầy, đồng ruộng nên các ấu trùng sán rất dễ xâm nhập vào ếch, chúng có dạng giống như đường mạch máu và gân máu của ếch. Vì thế, khi sơ chế ếch, bạn nên loại bỏ luôn các đường gân, mạch máu để tránh nhầm lẫn.

Bước 2: Rửa sạch ếch.

Để giúp ếch sạch và loại bỏ bớt mùi tanh, bạn có thể dùng 2 cách rửa sạch ếch như sau:

Bước 3: Chần thịt ếch.

Một số người không có thói quen chần thịt ếch trước khi chế biến vì sợ mất chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn có thể chần sơ thịt ếch qua nồi hỗn hợp nước sôi gồm có rượu, gừng và bột nghệ, sẽ giúp cho thịt ếch trở nên săn lại, có màu đẹp và tất nhiên cũng có tác dụng khử mùi tanh của ếch tối ưu nhất.

Cách 1: Dùng rượu và gừng để rửa ếch, để diệt khuẩn và khử mùi tanh của ếch.

Cách 2: Dùng giấm và muối để rửa ếch, có tác dụng tương tự như cách 1 nhưng lại ít hiệu quả hơn.

4. Các món ngon từ ếch

Sau khi biết cách lựa ếch ngon và sơ chế ếch sao cho sạch và khử bớt mùi tanh, đã đến lúc bạn chế biến ngay nhiều món ngon làm từ ếch như:

Lẩu ếch

Ếch có thể trở thành nguyên liệu để làm món lẩu ếch yêu thích của rất nhiều người, nhất là khi ăn cùng với gia đình, bạn bè. Bạn có thể nấu lẩu ếch với măng chua, sa tế hoặc theo kiểu lẩu ếch chua ngọt (như nấu canh cá chua vậy).

Ếch chiên

Lưu ý khi làm sạch ếch để nấu ăn cho bé:

Thay đổi khẩu vị với món chiên, ếch có thể được tẩm ướp tùy theo công thức như chiên với nước mắm, chiên bơ, tẩm bột chiên giòn, hoặc thậm chí phần da ếch còn làm món chiên giòn xốc với tỏi ớt, ăn rất lạ miệng.

Rút xương thật kỹ.

Nên chọn ếch đồng vì giá trị dinh dưỡng cao hơn và tốt hơn cho bé.

Sơ chế kỹ và nên băm nhuyễn thịt ếch để chế biến món ăn cho bé.

Ếch xào

Ngoài việc chiên, ếch còn được xào cùng với một số nguyên liệu khác nhau như sả, ớt chuông, hành lá, hành tây,… để cho ra nhiều món hấp dẫn trong bữa ăn hằng ngày của bạn.

Ếch kho

Ếch kho cũng là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn, dù là người lớn tuổi hay trẻ nhỏ cũng đều thích và dễ ăn cùng với cơm hoặc với cháo.

*Tham khảo hình ảnh và tổng hợp từ: echgiongmientrung , pasgo và kênh youtube

Bạn đang xem bài viết Cách Phân Biệt : Đình trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!