Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Phân Biệt Rùa Đực # Top 11 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Phân Biệt Rùa Đực # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phân Biệt Rùa Đực mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn nuôi một con rùa thì cũng khá thú vị nếu biết được nó là con cái hay con đực. Tuy nhiên, không giống như các loài động vật có vú khác, rùa không có cơ quan sinh dục bên ngoài. Điều này khiến việc xác định giới tính của chúng trở nên khó khăn hơn, nhưng không có nghĩa là không thể. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác nhau giữa rùa cái và đực nếu bạn đem hai con rùa khác giới ra so sánh. Nếu bạn chỉ có một con rùa, hãy thu thập càng nhiều manh mối càng tốt để xác định giới tính của nó!

Phương pháp1: Kiểm tra Mai rùa

Quan sát mai rùa. Có sự khác biệt giữa mai của con cái và con đực. Mai của một con rùa cái trưởng thành hơi dài hơn mai của con đực.

Phương pháp xác định giới tính này có hạn chế bởi vì bạn cần chắc chắn rằng con rùa đã phát triển đầy đủ. Bạn có thể nhầm một con rùa là giống đực vì nó có kích thước nhỏ hơn trong khi nó vẫn còn trong giai đoạn phát triển.

Sẽ có sự nhầm lẫn về kích thước giữa một con rùa đực lớn với một con rùa cái nhỏ, do đó không thể xác định giới tính nếu chỉ dựa vào kích thước.

Kiểm tra yếm của rùa. Bộ phận phía dưới mai, che phủ bụng của rùa, được gọi là yếm. Để kiểm tra phần yếm, hãy cầm con rùa lên một cách cẩn thận. Rùa không thích bị chạm vào nên có thể nó sẽ cắn, vì thế hãy cầm đuôi rùa, nó sẽ không thể quay lại và đớp bạn. Nhẹ nhàng lật ngửa con rùa và quan sát mặt dưới. Nếu là rùa đực, yếm hơi lõm (cong vào bên trong), nếu là rùa cái yếm sẽ phẳng.

Cấu tạo yếm lõm cho phép con rùa đực khớp vừa với mai của con cái trong quá trình giao phối và không bị lăn ra ngoài.

Cấu tạo yếm phẳng của con cái tạo ra nhiều không gian hơn để trứng phát triển.

Kiểm tra rãnh đuôi của rùa. Con đực thường có chữ ‘V’ nhỏ hoặc rãnh ở phần cuối mai. Điều này giúp đuôi có khả năng thích ứng khi rùa giao phối. Nếu không đuôi sẽ bị nghiền nát bởi mặt dưới của mai.

Quan sát đặc điểm cụ thể của từng loài. Một số loài rùa có những đặc trưng giới tính thể hiện rõ bên ngoài. Một số loài có thể xác định giới tính thông qua màu sắc:

Loài rùa hộp Mỹ: có khoảng 90% rùa đực có tròng mắt màu đỏ hoặc da cam trong khi rùa cái lại có mắt màu nâu hoặc vàng. Ngoài ra, mai của con cái giống hình mái vòm cao và tròn hơn, trong khi mai của con đực thấp hơn và trông giống một hình bầu dục hay hình chữ nhật.

Loài rùa thái dương: Nếu phần dưới bụng rùa màu xanh thì là con đực, không phải màu xanh thì là con cái.

Phương pháp2 Kiểm tra Chi tiết

Kiểm tra móng vuốt của rùa. Rùa đực sử dụng móng vuốt của mình trong quá trình giao phối với rùa cái. Chúng cũng sử dụng móng vuốt để chiến đấu, để đánh dấu và bảo vệ lãnh thổ. Do đó, móng vuốt ở chân trước của con đực có xu hướng dài hơn của con cái. Một lần nữa, đặc điểm này sẽ rõ ràng hơn nếu bạn so sánh hai con rùa khác giới.

Những loài rùa tai đỏ cho thấy sự khác biệt rõ rệt của móng vuốt giữa con đực và con cái.

Quan sát lỗ huyệt của rùa. Cả con đực và cái đều có lỗ huyệt nằm ở mặt dưới của đuôi. Đây chính là lỗ thông hơi và nó nằm ở các vị trí hơi khác nhau tuỳ thuộc vào giới tính của rùa.

Lỗ huyệt của con cái tròn và giống hình sao hơn của con đực. Nó nằm gần phần thân rùa hơn, ngay tại phần nối đuôi và thân rùa, gần như nằm phía bên trong mai rùa.

Lỗ huyệt của con đực dài hơn và giống một cái khe. Nó nằm ở đoạn thứ ba cuối cùng tính từ chóp đuôi.

Xác định kích thước của đuôi rùa. Cơ quan sinh dục của con đực nằm trong đuôi, do đó đuôi dài và dày hơn. Đuôi rùa cái ngắn và mỏng hơn.

Hãy cẩn thận vì có thể có sự trùng hợp giữa kích thước thông thường giữa con đực và con cái, do đó đây chỉ là một gợi ý, không phải là cách xác định giới tính rùa chính xác.

Kết hợp nhiều dấu hiệu và đưa ra kết luận. Cách tiếp cận tốt nhất để xác định giới tính của rùa chính là kết hợp các bước gợi ý và đưa ra kết luận gần chính xác nhất. Hãy ghi nhớ rằng một số phương pháp có độ tin cậy không cao lắm trong việc xác định giới tính của rùa.

Nếu tất cả các dấu hiệu đều đi đến cùng một kết luận, nghĩa là bạn có thể xác định giới tính rùa chính xác hơn. Tuy nhiên, nếu các dấu hiệu không rõ ràng, bạn nên đưa rùa tới bác sĩ thú y để kiểm tra chắc chắn.

Nếu bạn không chắc chắn để đưa ra kết luận, hãy đợi tới lúc rùa phát triển hơn và thử lại. Thật sự rất khó để xác định giới tính của một con rùa nhỏ.

Bạn cần hiểu rằng có thể bạn sẽ phải đợi nhiều năm để rùa phát triển toàn diện và có thể xác định giới tính của nó dễ dàng hơn.

Lời khuyên

Quan sát sơ đồ các lỗ thông hơi trên đuôi rùa có thể sẽ giúp ích. Cuốn sách “Hoàn toàn làm chủ con rùa của bạn” của Bartlett là một công cụ tuyệt vời để làm điều này.

Có một số biến thể của loài rùa biển (đặc biệt là loài Kemp Ridley, có thể thêm một vài loài khác) không hề có dấu hiệu bên ngoài nào để xác định giới tính của chúng. Hãy nói chuyện với bác sĩ thú y chuyên về động vật biển để khám phá giới tính rùa biển của bạn.

Cảnh báo

Hãy rửa tay sau mỗi lần chạm vào rùa. Một số con rùa mang theo vi khuẩn salmonella, chúng không ảnh hưởng đến loài rùa nhưng gây hại cho con người. Đừng cho tay lên gần miệng hay mũi khi chưa rửa sạch tay với nước ấm và xà phòng. Hãy chắn chắc rằng những đứa trẻ cũng rửa tay sạch sẽ sau khi chơi với rùa.

(Nguồn: Wikihow.vn)

Xác Định Giới Tính Rùa (Đực Hay Cái?). Cách Phân Biệt Rùa Trai Với Gái: Chọn Thú Cưng Tai Đỏ Cách Xác Định Giới Tính Rùa Tai Đỏ Nhỏ

Câu hỏi về giới tính của con rùa có thể nảy sinh vào lúc những người chủ tương lai của nó muốn thử sức mình trong việc nhân giống những con vật này. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã khẳng định rằng việc xác định chính xác giới tính của loài bò sát là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn và đôi khi là hoàn toàn bất khả thi, vì trong tự nhiên, mọi thứ đều có ngoại lệ.

Rõ ràng, không phải vô cớ mà người ta gọi cô là người tai đỏ.

Tuyên bố này chủ yếu áp dụng cho ếch, cá, thằn lằn và tất nhiên, cả rùa. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất của những người yêu thích rùa là làm thế nào để xác định chính xác giới tính của rùa tai đỏ.

Các quy tắc cơ bản để xác định giới tính rùa tai đỏ

Về cơ bản, tất cả những người mua rùa tai đỏ đều dựa trên sự so sánh 3 đặc điểm hình thái của động vật:

Trong trường hợp thứ nhất, người ta so sánh chiều dài đuôi của hai cá thể. Ở con đực, đuôi thường dài hơn, và ở con cái, nó ngắn hơn đáng kể. Trong trường hợp này, con đực có một cái đuôi dày ở phần gốc của nó, và càng gần đến đầu, phần cơ thể này càng thu hẹp lại. Ở con cái, đuôi không dày lên cũng như không thuôn nhọn ở cuối. Chúng có hình dạng tròn hơn. Tiêu chí này là một trong những tiêu chí phổ biến nhất giữa các nhà lai tạo.

Khi xác định giới tính theo quy tắc thứ hai, cần hết sức chú ý đến bộ lông của rùa. Sự hình thành này đề cập đến mặt sau của vỏ. Vì các cơ quan sinh dục của rùa nằm trong khu vực của plastron (hay nói đúng hơn là bên trong nó), với sự trợ giúp của hình dạng, người ta có thể xác định được giới tính của con vật.

Ở trẻ em trai, lưng có dạng lõm. Hình thức này là hoàn hảo để giao phối với một con cái tại thời điểm cố định của người phối tinh trên con cái đã chọn.

Bản thân con cái không có bất kỳ thay đổi đáng chú ý nào ở mặt sau của vỏ. Nó có một bề mặt khá phẳng. Đặc điểm thứ ba trong việc xác định giới tính của rùa tai đỏ là chiều dài và hình dạng móng vuốt của chúng.

Ở con đực, phần cơ thể này có hình dạng cực kỳ thuôn dài. Trong trường hợp này, bản thân các móng vuốt có thể hơi cong. Con cái thực tế không có móng vuốt, và chiều dài của chúng ngắn hơn đáng kể. Nếu bạn nhìn kỹ các móng vuốt, chúng trông giống như tròn chứ không phải nhọn.

Tuy nhiên, sử dụng quy tắc thứ ba có thể rất sai lầm. Theo thời gian, ở một con rùa sống trong bể cá, các móng vuốt mài trên nền đất cứng và có thể thay đổi hình dạng. Nếu rùa vẫn còn quá nhỏ, việc so sánh các móng vuốt của nó có thể không hiệu quả. Tốt hơn nên đợi cho đến khi bò sát được ít nhất 5 tuổi.

Quy tắc bổ sung để xác định giới tính của rùa tai đỏ

Nếu trong quá trình xác định giới tính của động vật không có giả định chính xác, thì bạn cần tham khảo các khuyến nghị bổ sung dựa trên:

về việc so sánh các kích thước cơ thể của rùa;

so sánh hình dạng đầu sau của plastron của cả hai cá thể;

về tương quan của hậu môn của động vật.

Được hướng dẫn bởi quy tắc đầu tiên, người ta có thể hiểu rằng con cái phải lớn hơn đáng kể so với con đực. Điều này là do thực tế là người trước phải có các điều kiện thích hợp để mang trứng trong tương lai thành công.

Plastron luôn là bộ phận quan trọng của cơ thể rùa, có nhiều khả năng xác định giới tính của loài bò sát. Ở con đực, người ta thấy rõ rằng phần cuối của phần dưới của vỏ có hình nhọn, gợi nhớ đến chữ cái Latinh “V”. Trong trường hợp của phụ nữ, phần cuối của plastron tròn hơn và không nổi bật theo bất kỳ cách nào.

Điều cuối cùng có thể làm rõ tình hình về giới tính của rùa tai đỏ là hậu môn của nó. Ở các bé trai, phần này của cơ thể nằm gần đầu nhọn của đuôi hơn. Ngoài ra, hình dạng của lỗ tự nó giống như một đường dọc. Ngược lại, ở con cái, cloaca gần với gốc hơn và hình dạng của nó rất giống dấu hoa thị.

Tập tính của rùa tai đỏ như một tiêu chí để xác định giới tính

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể phân biệt được rùa tai đỏ đực và rùa cái thì nên chọn một cá thể trước. Khi cô ấy lớn lên một chút, bạn có thể thấy rõ hơn giới tính thật của cô ấy. Theo thời gian, bạn sẽ phát triển khả năng xác định giới tính của rùa bằng hành vi của nó.

Tuy nhiên, để phân tích so sánh như vậy, bạn cần phải có kinh nghiệm giữ hai cá thể. Trong cửa hàng thú cưng, cũng nên quan sát những loài bò sát khác giới.

Nhiều nhà chăn nuôi có kinh nghiệm khẳng định rằng con cái bình tĩnh hơn nhiều so với con đực. Thực tế là những con đực đã quen với việc di chuyển xung quanh rất tích cực và nếm thử mọi thứ có trong bể cá. Họ có hành vi tình dục rất đáng chú ý đối với người mà họ đã chọn.

Những người sở hữu rùa tai đỏ có thể quan sát cách con đực cố gắng đuổi kịp con cái, cố gắng cắn vào cổ nó. Các chuyên gia cũng lưu ý rằng con đực có thể được phân biệt bằng cách gật đầu tích cực của chúng.

Có một đặc điểm bổ sung nữa, nhưng rất gây tranh cãi, nhờ đó có thể làm rõ bức tranh chung về giới tính của rùa – đây là hình dạng mõm của nó. Trong mọi trường hợp, bạn không nên coi nó là đặc điểm chính, vì nó vẫn chưa được các nhà động vật học xác nhận hoàn toàn trong thực tế. Ở con đực, mõm có hình dạng nhọn nhất so với con cái – đây là định đề chính của quy luật này.

Đôi khi người bán trong các cửa hàng thú cưng không đủ năng lực (hoặc giả vờ), vì vậy bạn phải hoàn toàn dựa vào chính mình trong việc xác định giới tính của thú cưng. Bài viết này sẽ cho bạn biết làm thế nào để phân biệt với một cô gái. Tất nhiên, bạn có thể xác định chính xác giới tính của thú cưng bằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, nhưng phương pháp này không phù hợp với tất cả mọi người. Do đó, giới tính của rùa sẽ được xác định độc lập bởi các đặc điểm bên ngoài của chúng.

Ở độ tuổi nào có thể xác định được giới tính của rùa?

Việc xác định con đực và cái đáng tin cậy chỉ có thể thực hiện khi rùa đến tuổi sinh sản. Và điều này thường xảy ra khi sáu đến tám tuổi. Trong giai đoạn này, một số dấu hiệu bên ngoài thay đổi ở rùa. Ví dụ, ở độ tuổi này, mai của rùa tai đỏ phải có đường kính ít nhất là 10 cm.

Và nếu bạn muốn có được một cá thể trẻ hơn, thì làm thế nào để phân biệt rùa con với con gái? Tất nhiên khi hai tuổi, bạn cũng có thể xác định được giới tính. Điều này sẽ giúp phân tích kỹ lưỡng các đặc điểm bên ngoài của rùa.

Lời khuyên hữu ích. Nếu bạn không phải là một chuyên gia có kinh nghiệm và muốn có nhiều dữ liệu đáng tin cậy hơn, thì hãy xem xét nhiều loài rùa cùng một lúc. Vì vậy sẽ có thể đánh giá các dấu hiệu bên ngoài của các đại diện khác nhau của loài.

Vì vậy, những dấu hiệu nào sẽ chỉ ra cách phân biệt rùa con trai với con gái?

Xác định giới tính bằng hình dạng của vỏ

Con đực (nghĩa là, cái mai ở bụng) lõm ở con đực. Điều này cho phép bạn giữ chặt bạn mình trong khi giao phối. Do sự vô dụng, con cái không có một tính năng như vậy. Ở con gái, bụng có khi còn nhô ra, có dạng cong. Ngoài ra, rùa con có nhiều đốm nhỏ trên mỏm lông của chúng. Đối với con gái, chúng lớn và hiếm.

Tấm chắn lưng (mai) của rùa con trai có hình thuôn dài giống con ve gần đuôi hơn. Ở con gái, vỏ tròn hơn.

Đặc điểm của móng vuốt – đặc điểm giới tính của rùa

Nhân tiện, theo cùng một tiêu chí, bạn có thể xác định được giới tính là rùa đất. Làm thế nào để nói với một chàng trai từ một cô gái? Nó đơn giản. Con đực có móng vuốt dài cong ở hai chân trước. Ở con cái, chúng tròn hơn và ngắn hơn. Một lần nữa, đặc điểm này giúp rùa đực ở trên mai của bạn đời trong quá trình giao phối.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận với dấu hiệu này. Con rùa có thể chỉ cần mài móng vuốt của mình nếu nó dành phần lớn thời gian trên đảo. Ở đây, điều đáng chú ý là nguyên liệu làm nên các thành phần sushi.

Xác định tầng theo đuôi

Làm thế nào để phân biệt rùa con trai với con gái bằng đuôi? Ở nam, nó rộng hơn và dài hơn ở nữ.

Một dấu hiệu quan trọng khác là cloaca. Vì con cái về bản chất đẻ trứng nên chức năng quan trọng này đòi hỏi một cấu trúc cơ thể thích hợp. Ở con cái, cloaca lớn hơn và gần vỏ hơn. Ở nam giới thì ngược lại. Bộ lông của rùa đực trông giống như một đường thẳng nhỏ, trong khi đối với con gái, nó giống như một dấu hoa thị.

Chú ý đến kích thước cơ thể của rùa

Đặc điểm này sẽ giúp xác định giới tính nếu những con rùa cùng tuổi. Bé gái lớn hơn bé trai vì chúng thực hiện một chức năng sinh sản quan trọng: mang trứng và sau này đẻ ra.

Cách phân biệt rùa con trai và rùa con gái theo hành vi

Thông thường trong động vật hoang dã, con đực phải đấu tranh để giành quyền thụ tinh cho con cái. Để làm được điều này, họ phải né tránh bằng mọi cách có thể để làm hài lòng và thu hút sự chú ý của người được chọn trong lòng. Rùa tai đỏ cũng không ngoại lệ trong vấn đề này.

Trong mùa giao phối, con đực trở nên hăng hái hơn. Họ thể hiện tiềm năng của mình, sắp xếp các trò chơi đa dạng. Nếu một con rùa liên tục bắt kịp con khác, thì chúng ta có thể kết luận rằng mùa giao phối đã bắt đầu. Chàng trai bắt kịp cô gái để thể hiện mình với cô ấy trong tất cả vinh quang của nó. Thông thường, con đực đứng trước con cái thường lắc đầu và di chuyển chân trước.

So sánh đồng thời một số cá thể và phân tích tích lũy tất cả các đặc điểm được liệt kê sẽ giúp xác định giới tính của vật nuôi trong tương lai. Nếu biết cách phân biệt rùa tai đỏ (trai với gái), bạn có thể chọn trước biệt danh cho thú cưng của mình. Tất nhiên, trước tuổi dậy thì khá khó để xác định chính xác giới tính của loài động vật kỳ lạ này. Để làm được điều này, bạn cần phải là một chuyên gia giỏi, nhưng như họ nói, bạn có thể thử vận u200bu200bmay của mình.

Rùa tai đỏ là những sinh vật tuyệt vời và vui nhộn ngày nay không chỉ được tìm thấy trong môi trường tự nhiên mà còn được tìm thấy trong nhiều bể cá cảnh trong nhà. Sự phổ biến của những vật nuôi này chỉ tăng lên theo thời gian. Họ là người ngọt ngào, táo bạo, di động, họ không ác cảm với người thân và làm ra vẻ mặt vui nhộn. Tất nhiên, loài bò sát khác với những vật nuôi phổ biến hơn – mèo, chó, vẹt, chúng đòi hỏi những điều kiện chăm sóc và dinh dưỡng đặc biệt. Ngoài ra, họ đặt ra rất nhiều câu hỏi từ chủ sở hữu mới, chẳng hạn như không phải lúc nào cũng rõ ràng tại sao họ lại cư xử theo cách này hay cách khác, và thậm chí sự khác biệt về giới tính của các cá nhân thường bị nghi ngờ. . Cách xác định giới tính rùa tai đỏ, cần tìm những gì?

Thật không may, không dễ dàng để phân biệt một con đực với một con cái, và ngay cả một chuyên gia cũng sẽ không thể chọn những đứa trẻ có giới tính phù hợp trong số những đứa trẻ. Các dấu hiệu ít nhiều rõ ràng chỉ xuất hiện trong tuổi dậy thì của các cá nhân.

Chim ăn thịt đỏ có thể sinh sản từ 6 – 8 tuổi, chính trong giai đoạn này sự khác biệt về giới tính là dễ nhận thấy nhất. Nhưng các dấu hiệu gián tiếp cũng có ở rùa 1,5-2 năm tuổi, và nếu bạn so sánh tất cả chúng, bạn có thể biết được giới tính của thú cưng.

Chủ sở hữu, người đang bị dày vò bởi câu hỏi về giới tính của loài bò sát sống trong bể cá của mình, cần lưu ý một số đặc điểm sinh lý của loài bò sát này.

Chiều dài móng vuốt

Có một cảnh báo – khi sống trong một hồ chứa nhân tạo, một con rùa có thể nghiến móng vuốt của mình trên một hòn đảo đất liền. Trong trường hợp này, mọi thứ phụ thuộc vào vật liệu mà phần này được tạo ra.

Đặc điểm của mai

Khi xác định giới tính của một loài bò sát, bạn cũng có thể xem xét kỹ hơn bộ giáp mà cơ thể của nó được đóng gói. Để quá trình thụ tinh diễn ra thành công nhất, ở con đực, bề mặt của plastron, tấm chắn bụng, có hơi lõm. Con cái không có đặc điểm này.

Ngoài ra còn có sự khác biệt về hình dạng của mai – ở con đực, nó có hình bầu dục hơn, thuôn dài hơn, ở khu vực đuôi nó giống một con ve nhọn. Ở con cái, một phần của vỏ gần đuôi được làm tròn; ở đây bạn cũng có thể thấy một lỗ có kích thước vừa phải, cần thiết cho việc đẻ trứng không gặp sự cố.

Tình trạng đuôi và cloaca

Do cơ quan sinh dục đực của rùa nằm ở đuôi nên phần này ở con đực rộng hơn và dài hơn ở con cái. Vị trí và hình dạng của cloaca cũng cho biết giới tính của các cá thể. Ở con cái, nó giống hình đa giác kiểu hoa thị và gần vỏ. Ở con đực, cloaca nằm xa hơn một chút so với mai và hình dạng của nó khá phổ biến, giống như một đường thẳng.

Các đặc điểm tình dục khác

Các nhà lai tạo hoặc nhà động vật học có kinh nghiệm có thể phân biệt con trai và con gái bằng mõm của chúng – ở con đực thì dài hơn, còn ở con cái thì màu xỉn, với những đường nét tròn trịa. Đương nhiên, chúng ta đang nói về một đặc điểm gián tiếp mà một người thiếu hiểu biết khó có thể nhận thấy. Trên tay chân của con đực, có thể tìm thấy những cựa đáng chú ý trên đùi, cho thấy sức mạnh và sự ổn định của chúng khi so sánh với chân của con cái.

Đặc điểm hành vi

Ở hầu hết các loài động vật, tính cách thay đổi trong các trò chơi giao phối, và rùa tai đỏ cũng không ngoại lệ. Bằng một số thói quen, người ta có thể hiểu một cá nhân cụ thể thuộc giới tính nào. Trước hết, vào thời điểm này, những con đực hồi sinh, trở nên hoạt bát và cơ động hơn. Làm thế nào khác? Rốt cuộc, nhiệm vụ chính là thu hút sự chú ý của một con cái sẵn sàng giao phối. Để làm được điều này, họ sắp xếp các buổi biểu diễn thực sự với phần thể hiện năng lực và lợi thế của bản thân.

Nếu một cá thể bắt đầu vẫy chân trước với những móng vuốt dài và lớn trước một con rùa khác, thì không có nghi ngờ gì nữa – đây là một con đực. Thêm vào đó, các quý ông lúc này trở nên vô cùng xâm nhập và theo đúng nghĩa đen là không cho các “cô dâu” lối đi, trong khi thực hiện những động tác xoay đầu đầy lôi cuốn, vui tươi.

Video cách xác định giới tính ở rùa tai đỏ

Tại sao biết giới tính của một loài bò sát

Khi nhân giống những loài bò sát thuần hóa này, kiến u200bu200bthức về giới tính của các cá thể là cần thiết, bởi vì nếu bạn bỏ lỡ thời điểm này, bạn có thể không có được những cặp cá đầu đỏ ổn định để sẵn sàng sinh con. Rùa bắt đầu chọn bạn tình từ rất lâu trước khi chúng đến tuổi dậy thì. Và nếu bạn đặt những cá thể dị hình nhỏ vào hồ chứa, bạn có thể mong đợi sự xuất hiện của những con rùa nhỏ sau này.

Exotics không bao giờ ngừng thu hút mọi người và khiến họ đưa ra những quyết định đáng kinh ngạc – để có được rắn, boas, cá sấu, cá sấu và những sinh vật sống đáng kinh ngạc và đôi khi nguy hiểm khác. Trong số những cư dân như vậy, rùa tai đỏ trông có vẻ khiêm tốn hơn, và có vẻ như nó rất khiêm tốn và ngoan cường. Nhưng chó đỏ vẫn là loài bò sát với tất cả những hậu quả sau đó.

Chủ sở hữu cần cung cấp cho vật nuôi các điều kiện phù hợp và làm quen với các đặc điểm của giống trước khi mua. Nếu không, sẽ rất khó hiểu chú rùa này thích gì và không thích gì, và đó là trai hay gái.

Quê hương lịch sử của rùa tai đỏ là Hoa Kỳ và Trung Mỹ, do đó loài vật này thường được gọi là châu Mỹ. Trong tự nhiên, rùa tai đỏ có tuổi thọ cao. Trước khi mua một con vật, bạn nên tìm hiểu cách bảo dưỡng nó đúng cách, cách xác định giới tính của rùa tai đỏ nếu có kế hoạch sinh sản và làm rõ chế độ ăn uống. Khi bắt đầu nuôi thú cưng tại nhà, bạn cần tạo điều kiện chất lượng cao cho nó, điều này sẽ tương tự như khi sống trong tự nhiên.

Những điều bạn cần biết trước khi mua

Rùa nước không chỉ cần nước mà còn cần đất. Giữ ấm cho hồ cạn. Chăm sóc thú cưng tại nhà không khó, bạn phải tuân thủ các quy tắc đơn giản. Tốt hơn là cho người mới bắt đầu mua một con giống bụng vàng. Vào mùa đông, loài bò sát này không ngủ đông. Phần lớn thời gian của loài bò sát này là ở trong nước, vì vậy bạn cần phải chăm sóc cẩn thận để nước sạch và ở nhiệt độ thích hợp. Những điều bạn cần biết trước khi mua:

Rùa là loài động vật hiếu động, đôi khi tỏ ra hung dữ.

Khi mua một con rùa nhỏ, đường kính của nó không quá 2 cm, nhưng phải lưu ý rằng theo thời gian, kích thước của nó sẽ lớn hơn lòng bàn tay người, vì vậy bể cá cho con vật phải có kích thước phù hợp.

Rùa tai đỏ sống trong điều kiện nuôi nhốt hơn 30 năm nên sẽ cần sự chăm sóc cẩn thận và nghiêm túc. Trước khi mua, bạn cần suy nghĩ xem bạn có thực sự cần một con vật hay không.

Nét đặc trưng

Ở rùa tai đỏ, một đặc điểm nổi bật là có sọc đỏ nằm trên cổ. Nếu rùa còn nhỏ, thì nó có màu sáng. Vỏ tròn, nhẵn, màu đen với những vệt xanh vàng. Con vật càng già thì vỏ càng sẫm màu. Giá trị chiều dài vỏ:

Nó không phải là một chỉ số về tuổi tác, bởi vì ở nhà, được chăm sóc tốt, con rùa nhanh chóng lớn lên.

Trong tự nhiên, kích thước của vỏ tùy thuộc vào hoàn cảnh cư trú, sức khỏe và thói quen chăm sóc.

Khi rùa còn nhỏ, dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với nó. Chế độ ăn uống nên bao gồm thực phẩm thực vật. Khi kích thước bò sát đạt 10 cm, bạn cần bổ sung dần thức ăn cho vật nuôi. Gần đến tuổi già, chỉ nên duy trì thực phẩm thực vật trong thực đơn.

Khi rùa còn nhỏ, người ta dùng thước đo để xác định kích thước của loài bò sát dưới nước. Để xác định chiều dài, bạn cần phải đo vỏ, nhưng điều này không tính đến sự bất thường của nó. Khi mới sinh rùa đạt chiều dài 3 cm, đến giữa vòng đời đạt kích thước 22 cm, tuổi thọ và kích thước lớn nhất phụ thuộc vào chất lượng nơi cư trú. Bò sát càng được chăm sóc tốt thì chúng càng lớn. Kỳ vọng cuộc sống:

Tất cả các loài rùa đều sống khác nhau, nhưng nếu được chăm sóc tại nhà tốt, chúng có thể đạt 30 tuổi.

Trong tự nhiên, rùa thường không sống đến 20 tuổi.

Rùa nhà thường lớn hơn rùa hoang dã.

Rùa sẽ đạt kích thước bao nhiêu và sống được bao nhiêu năm tùy thuộc vào chất lượng chăm sóc và nỗ lực của người chủ.

Chăm sóc bò sát dưới nước

Rùa nước là một loài động vật hung dữ và không có tính cách thân thiện. Và nếu hai con rùa được nuôi trong một hồ cạn, thì rất có thể chúng sẽ không hòa hợp với nhau. Sẽ có những trận đánh nhau liên tục giữa chúng, đặc biệt là hành vi này rất dễ nhận thấy ở tuổi trưởng thành. Các chuyên gia khuyến cáo nên nuôi riêng các loài rùa này. Nếu không thể đặt hai bể cá cạnh nhau, thì một vách ngăn trong suốt được đặt trong một thùng để các loài động vật không thể làm hại nhau khi xô xát. Cách nuôi bò sát đúng cách:

Một hồ cạn nên nuôi những con rùa cùng tuổi.

Chúng cũng phải có cùng kích thước.

Nếu có một số loài bò sát trong một bể cá thì chỉ nên có một con đực trong số chúng.

Nếu bạn thêm rắn, cóc, thằn lằn hoặc ếch vào một loài bò sát, thì rùa sẽ coi chúng là thức ăn.

Nếu loài bò sát này còn non thì rất khó xác định giới tính của nó. Sự trưởng thành về giới tính xảy ra sau 8 hoặc 9 năm sau khi sinh. Ở độ tuổi này, bạn có thể nói chính xác giới tính của loài bò sát này. Thông thường, các chuyên gia phân biệt một con đực và một con cái bằng các dấu hiệu bên ngoài, chúng có mặt ở mọi loài bò sát. Sự khác biệt đặc biệt về giới tính:

Bởi màu sắc của vỏ.

Theo kích thước của nó.

Bằng bóng râm của sống mũi.

Theo vị trí của thịt.

Theo kích thước và hình dạng của đuôi.

Trên đầu.

Nếu chúng ta xem xét tất cả các dấu hiệu một cách chi tiết, thì sẽ không khó để xác định giới tính của con vật.

Chiều dài móng vuốt

Ở hai chân sau, chiều dài của chúng ngắn, nhưng ở con đực, chúng nhọn và dài hơn. Con trai cần có móng vuốt dài để có được chỗ đứng trên mai của con cái trong quá trình giao phối. Nhưng phương pháp xác định giới tính này không đáng tin cậy, vì móng vuốt của các loài bò sát non chưa hình thành đầy đủ. Và một con vật trưởng thành có thể nghiền nát chúng trên nền đất rắn. Con đực có những chỗ lồi ra trên bàn chân và có thể tìm thấy những vảy nhỏ ở chi sau. Giới tính của rùa có thể được xác định bởi phần bụng dưới của mai. Ở bé trai thì lõm và ở bé gái thì thẳng. Sự khác biệt của Shell:

Ở con đực, nó dài, ở phía sau gần đuôi nó tạo thành chữ V.

Còn ở nữ thì tròn và lớn hơn.

Các mai được thích nghi để mang con cái. Con cái có những lỗ đặc biệt ở cuối “ngôi nhà” cần thiết để đẻ trứng.

Ở con cái, phần phát triển phía sau của cơ thể dài hơn, đầu và gốc rộng.

Cloaca của con cái nằm gần đầu đuôi hơn và phần nào gợi nhớ đến dấu hoa thị.

Lỗ hậu môn rộng để có thể đẻ trứng.

Cloaca ở nam giới tương tự như một đường dọc, nó nằm ở phía sau, gần cuối quá trình hơn.

Sự khác biệt về nhân vật

Phụ nữ thường có tính cách điềm tĩnh hơn, họ ít di động, thân thiện. Còn con đực thì hung dữ hơn. Khi mùa sinh sản bắt đầu, con đực thu hút sự chú ý của con cái bằng cách gặm cổ và gật đầu. Hành vi của nam giới trong trò chơi tán tỉnh:

Chúng có thể kêu lên để thu hút con cái.

Một số con cái tạo ra âm thanh trong quá trình giao phối.

Các dấu hiệu khác

Có nhiều phương pháp khác để phân biệt rùa cái với rùa tai đỏ đực. Ví dụ, điều này có thể được thực hiện trên mống mắt của mắt – màu sắc của mắt là khác nhau ở các cá nhân khác giới. Con cái có mũi màu vàng. Ở con đực, nó nhọn và nhỏ. Con đực thường có đầu lớn hơn, và sọc đỏ sáng hơn. Trong quá trình sinh sản, nó có được màu đỏ tươi phong phú. Ở con cái, màu của đầu nhạt hơn và sọc đỏ không quá nổi bật.

Một phương pháp hiếm để tìm ra giới tính là xét nghiệm máu và chụp X-quang. Kỹ thuật này không thể được sử dụng cho đến khi bảy tuổi, vì tinh hoàn của con đực chưa trưởng thành, và buồng trứng ở con cái.

Khi đến tuổi dậy thì, giới tính có thể được xác định bằng cách phân tích máu của bò sát.

Ngoài ra còn có phương pháp xác định giới tính bằng siêu âm.

Sự khác biệt đặc biệt đáng chú ý khi bạn so sánh một số loài động vật. Đôi khi các dấu hiệu cá nhân ở một số cá nhân tương tự nhau, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra giới tính để tìm tất cả các yếu tố cùng một lúc. Nếu động vật có điều kiện sống không phù hợp, bò sát có thể bị mất cân bằng nội tiết tố. Sau đó, chỉ một bác sĩ thú y có kinh nghiệm mới có thể xác định giới tính của con vật.

Rùa tai đỏ: Làm thế nào để xác định giới tính?

Các tính năng chính

Có một giai đoạn trong cuộc đời của rùa khi việc xác định giới tính dễ dàng hơn đáng kể. Tạm thời từ năm đến bảy tuổi… Có lẽ một nhà lai tạo rùa nghiệp dư có kinh nghiệm biết cách xác định giới tính trước thời hạn, thì một nhà tự nhiên học trẻ tuổi chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề này.

Về cơ bản, nhiều người mua đến cửa hàng thú cưng xác định giới tính bằng cách so sánh ba dấu hiệu ở động vật:

chiều dài và hình dạng của đuôi rùa

đặc điểm của hình dạng plastron

chiều dài và hình dạng của móng vuốt bò sát

Điểm đầu tiên là dựa trên hai cái đuôi liền nhau… Con đực có đuôi dài hơn con cái. Trong trường hợp này, con đực có đuôi dày ở gốc, và thuôn dần về cuối. Mặt khác, con cái có đuôi đều, không bị thu hẹp hoặc mở rộng, chúng tròn hơn. Tiêu chí tiết lộ giới tính này là phổ biến nhất ở những người theo chủ nghĩa tự nhiên.

Dấu hiệu thứ hai để xác định giới tính của động vật là dựa vào hình dạng của plastron. Sự hình thành này nằm ở phía sau của vỏ. Bên trong plastron là bộ phận sinh dục của rùa, có hình dạng khác nhau có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc sắp đặt giới tính của loài bò sát.

Con trai có phần lưng lõm xuống, hình dáng này thuận tiện cho việc ghép đôi. Ở các đại diện nữ, không có thay đổi đáng chú ý nào ở mặt sau của vỏ, bề mặt khá phẳng.

Dấu hiệu thứ ba để xác định giới tính của rùa tai đỏ là hình dạng và độ dài của móng vuốt. Ở con đực, các ngón chân có móng vuốt dài ra và thường thì bản thân móng vuốt có thể hơi cong. Ở phụ nữ, các ngón tay ngắn hơn đáng kể và thường không có móng vuốt, có dạng tròn hơn là nhọn. Nhưng chỉ xác định bằng dấu hiệu thứ ba, bạn có thể rơi vào tình trạng lộn xộn, vì ở loài rùa sống trong bể cá, theo thời gian, móng vuốt có thể mài trên mặt đất cứng và thay đổi hình dạng của chúng. Ngoài ra, so sánh móng vuốt của một con rùa non, bạn có thể đi đến một quan điểm sai lầm, tốt hơn là nên đợi cho đến khi loài bò sát này được 5 tuổi.

Các chỉ số bổ sung

Nếu không thể xác định giới tính của rùa tai đỏ dựa trên các đặc điểm chính, thì họ sẽ đến giải cứu tùy chọn bổ sung.

bạn cần so sánh kích thước cơ thể của rùa;

phù hợp với hình dạng mặt sau của plastron của cả hai giới;

so sánh hậu môn của các cá thể;

Dấu hiệu đầu tiên theo định nghĩa về thuộc tính nói rằng con cái phải lớn hơn con đực, trạng thái này do tự nhiên đặt ra và cần thiết cho việc mang trứng thành công với con cái trong tương lai.

Bạn có thể nhận ra một con rùa cái hay một con rùa đực bằng chiếc bàn cờ, nó là phần chính của cơ thể con rùa, với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể đoán chính xác ai đang ở trước mặt mình. Con đực nổi bật với phần dưới nhọn của vỏ, trông giống như một chữ cái Latinh “V”… Ở con cái, phần cuối của mỏm lông không có đặc điểm nổi bật nào mà chỉ đơn giản là hình tròn.

Hậu môn là trường hợp cuối cùng giúp thiết lập sex rùa… Ở con đực, phần này của cơ thể nằm gần đầu nhọn của đuôi và có hình dạng một đường thuôn dài. Con cái có bộ lông hình hoa thị và nó nằm gần gốc đuôi hơn.

Đặc điểm của hành vi của cả hai giới

Nếu bạn vẫn không thể xác định được giới tính của rùa tai đỏ thì trước tiên bạn phải chọn một con rùa. Khi cô ấy lớn lên một chút, bạn có thể thấy rõ sự thật về giới tính của mình. Sau một thời gian, bạn sẽ có khả năng hiểu được hành vi của rùa và gán nó cho một giới tính cụ thể… Nhưng để phân tích như vậy, bạn cần phải có đủ kinh nghiệm trong việc nuôi rùa cạn của cả hai giới. Bạn có thể xem hành vi của chúng tại cửa hàng thú cưng.

Nhiều nhà tự nhiên học nghiệp dư có kinh nghiệm đã đưa ra kết luận rằng những con cái bình tĩnh nhất. Thực tế là các bé trai rất hiếu động, di chuyển xung quanh khu nhà của chúng và nếm thử mọi thứ theo cách của chúng. Sự quan tâm của họ đến người đã chọn được thể hiện rõ ràng.

Những người sở hữu rùa tai đỏ có thể chứng kiến u200bu200bcảnh con đực cố gắng đuổi kịp con cái và cắn vào cổ nó. Các chuyên gia nói rằng con đực tự cho đi cái gật đầu tích cực.

Một manh mối khác về giới tính của rùa là hình dạng khuôn mặt của nó. Nhưng đặc điểm này còn rất nhiều tranh cãi và không thể là đặc điểm chính, vì nó không có bất kỳ xác nhận nào từ các nhà động vật học. Con đực có mõm nhọn hơn con cái – đây là đặc điểm nổi bật của phương pháp này.

Làm thế nào để xác định giới tính của rùa đất?

Với các tiêu chí chính và các tiêu chí bổ sung, mọi thứ đều rõ ràng, danh sách xác định giới tính rùa này có thể được tiếp tục bằng cách bao gồm đặc điểm loài rùa cạn.

Qua màu mũi, bạn có thể nhận ra rùa Ấn Độ đầu vàng là trai hay gái. Ở nam thì màu hồng và ở nữ thì bình thường.

Màu sắc của mắt sẽ tạo ra những chú rùa hộp Caroline. Con đực khác với con cái ở đôi mắt đỏ tươi, con cái có đôi mắt hơi đỏ. Con gái Spengler của các loài núi được trời phú cho mắt xanh, trong khi con đực có màu nâu.

Cách Phân Biệt Cua Đực Và Cua Cái

Để dễ hiểu hơn, Tư ghẹ mời bạn đọc xem hình thực tế nhận biết cua qua hình dáng bên ngoài, sau đó chúng tôi sẽ phân tích chi tiết cua biển chuyên sâu hơn để bạn rỏ hơn.

cách phân biệt cua đực và cua cái khách nhau ở phần yếm cua

– Thường cua cái sẽ có phần mai nhạt màu hơn, mai cua cái rộng và trông tròn bầu hơn, cua đực với mai đậm màu nâu hơn, mình mai dài thanh thoát chứ không tròn trẹo như cua cái nhe.

– Đặt sản để nhận biết cua cái đó là yếm vuông hình tròn bầu dục, yếm rộng hơn rất nhiều.

Cách Phân loại cua đực và cua cái hiện nay bạn cần biết

Hiểu tổng quan thì nó là cua đực, là cua chuyên về thịt thì người ta gọi là cua Y. và được chia size như sau:

– Cua Y2: ( nghĩa là cua đực không dây size 2-3 con/kg )

– Cua y4 là là cua đực size 4-5con/kg

Điểm nổi bật mà khách hàng mua cua y là chuyên về thịt, với thực khách thích thịt cua thơm, ngọt chuẩn vị thì cua đực này là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Cua cái yếm vuông có thịt có thịt béo ngọt, bởi trong cua yếm vuông có gạch vàng màu mỡ gà thưởng thức có vị béo và giàu dinh dưỡng.

cua cái yếm vuông và cái gạch son nhận biết qua phần yếm cua

Hay còn gọi là cua hai da, cua đang trong giai đoạn thay vỏ để phát triển lớn hơn, trong quá trình cua thay vỏ, cua sẽ mềm toàn phần và có thịt nhiều béo ngậy hơn cả gạch xoan với cua cái yếm vuông.

Cua cốm rất ít khi có gặp thường xuyên, nên giá thành cua cao hơn và giá trị dinh dưỡng có trong thịt cua cũng cao hơn cua thường.

Các mẹo chọn cua đực và cua cái chắc thịt

Thứ 1; phải chọn cua còn sống ( nếu bị ngộp thì cua sẽ mất đi lượng thịt )

Thứ 2; ấn nhẹ tay vào hai bên mai cua nếu cang cứng, không quá mềm là cua chắc thịt.

Thứ 3: xem chi mái chèo ( chi cuối ) thịt chi tròn đầy là cua chắc thịt.

Thứ 4: đối với cua cái bóp nhẹ phần yếm để kiểm tra thịt bên trong có chắc không, ngoài ra bạn có thể kiểm tra chất lượng thịt bằng cách xem cơ ( các vùng da thịt nổi ở các khớp chi càng ) nếu cơ khong bị teo là cua mới, cơ teo thịt là cua rộng lâu ngày bị ốp.

Bước 1: nhìn tổng quan bên ngoài, cua nếu tới giai đoạn có gạch son thì yếm cua to tròn, có màu đỏ đậm hơn bình thường.

Giá cua đực và cua cái là bao nhiêu tiền?

HẢI SẢN TƯ GHẸ nhận báo giá cua đực , cua cái, cua gạch son, cua yếm vuông chất lượng, bao ăn, giao sống tận nơi taij Tphcm qua hotline: (08)68 94 94 96 tư vấn 24/7.

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá cua biển cập nhập sau đây để tham khảo giá thành từng loại chính xác tại thời điểm bạn trung cập website chúng tôi báo giá công khai mỗi ngày.

Đối với thực khách không thích vị béo ngán thì nên chọn cua đực chuyên về thịt hơn, thitj cua đực thơm đặc trưng, vị ngọt thanh.

Nếu bạn không bị ngán bởi gạch béo ngậy thì cua cái là lựa chọn hoàn hảo bởi thịt cua cái kết hợp với gạch vàng son thưởng thức hấp dẫn them ăn và giàu dinh dưỡng hơn.

Địa chỉ mua cua biển uy tín tại Tphcm

Đến với cửa hàng hải sản tươi sống, Tư ghẹ – chúng tôi là hệ thống hải sản sạch sống tại hồ và giao sống tận nơi đến khách hàng nên chất lượng đảm bảo tuyệt đối.

Các loại hải sản tươi sống chúng tôi nhập về hàng ngày là được đánh bắt từ thiên nhiên các vùng miền biển nổi tiếng trên cả nước, được kiểm soát chất lượng trên từng sản phẩm nên quý vị có thể yên tâm hơn khi chọn mua cua đực, cua cái và các loại hải sản khác như ghẹ xanh, tôm hùm, ốc hương, ngao-sò.

Cửa hàng có địa chỉ rỏ ràng, có chính sách cam kết, bao ăn, đổi trả nếu không đúng chất lượng.

Mọi chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ Hotline cửa hàng (08)86 94 94 96 tư vấn!

Chia sẻ bài viết:

Cách Phân Biệt Cá Koi Đực Và Cái Khi Còn Nhỏ (Tosai)

Làm thế nào để chọn một con cá Koi đực hoặc cái khi còn nhỏ (Tosai) ? Không ai có thể chọn một con Tosai đực hay cái chính xác 100%. Một số con thể hiện giới tính của mình rõ ràng 100%, nhưng một số con khác thì không, và một số con thì lại là lưỡng tính. Kiến thức sau đây sẽ giúp bạn tăng thêm phần trăm cơ hội để lựa chọn đúng giới tính mong muốn của chú cá koi bạn định nuôi.

Đối với cá đực:

1. 80% con đực trổ màu sớm.

2. Màu trắng (Shiroji) và Đỏ Beni trông tho ráp, da ửng vàng hoặc da trắng nhưng đầu ửng vàng, đặc biệt là miệng, mũi và vùng má. Nếu con cá có đầy đủ những yếu tố trên 90% là cá đực.

3. Vây ngực cá đực dày hơn, xương chính và xương phụ có màu trắng sẫm. Nếu mắt bạn hoàn hảo 20/20 bạn có thể nhìn thấy những “ngôi sao” nhỏ trên vây ngực. Nếu thành thục trong kỹ thuật này, bạn có khả năng phân biệt cá koi đực và cái, chọn con đực lên tới 100%.

4. Hậu môn cá đực giống như giọt nước, dài và thụt vào trong da, 90 % là cá đực.

Đối với cá cái:

1. 80% con cái không trổ màu sớm.

2. Màu trắng (Shiroji) và màu đỏ (Beni) trông mềm mại và sáng bóng, màu trắng (Shiroji) trổ đều đặn từ đầu mũi, đầu, má đến đuôi. Nếu con cá có đủ những yếu tố trên thì 90% là cá cái.

3. Vây ngực mỏng, trong đục, xương chính và xương phụ có màu ửng sáng hơn và không có những “ngôi sao” nhỏ trên vây ngực. Nếu thành thục trong kỹ thuật quan sát này, bạn có khả năng phân biệt cá koi đực và cái, lựa chọn cá cái lên đến 100%.

4. Hậu môn tròn và nhô ra chứ không thụt vào, chính xác là cá cái đến 99%.

Nếu bạn thành thạo cả 4 kỹ năng trên, bạn sẽ có khả năng chọn đúng một con đực hoặc cái chính xác đến 95% hoặc hơn.

Liên hệ mua hàng: 0946285519 – 0944948444 – 0943499444

Tư vấn kỹ thuật: 0978918008 – 0978137069

Trân trọng

Nguyễn Tiến Dũng

Thái Hòa Aquarium

Văn phòng: Số 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Xưởng Sản Xuất: Ngõ 603 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Trại Koi: Số 175 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Bạn đang xem bài viết Cách Phân Biệt Rùa Đực trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!