Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Sửa Lỗi Không Thể Copy Paste Trong Windows # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Sửa Lỗi Không Thể Copy Paste Trong Windows # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sửa Lỗi Không Thể Copy Paste Trong Windows mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Copy Paste là một trong những chức năng cơ bản nhất trong Windows, đã có trong hệ điều hành từ phiên bản đầu tiên. Nó giúp người dùng giảm đáng kể thời gian khi thực hiện nhiều thao tác xử lý văn bản, sắp xếp lại và định dạng tài liệu trên máy tính.

Nếu chức năng Copy Paste không hoạt động trên Windows có thể do thành phần chương trình bị hỏng, phần mềm diệt virus, plugin có vấn đề, một số trục trặc nhất định với hệ thống Windows hoặc vấn đề với tiến trình rdpclicp.exe.

1. Cập nhật Windows

Lỗi hệ thống nhất định có thể khiến chức năng Copy Paste không hoạt động. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách cập nhật Windows vì Microsoft liên tục thêm các cập nhật mới với những bản vá quan trọng.

Để cập nhật Windows:

2. Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus tốt rất quan trọng đối với vấn đề bảo mật máy tính, nhưng đôi khi phần mềm này xung đột với hệ thống, có thể khiến chức năng Copy Paste không hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, vô hiệu hóa tạm thời một số tính năng của phần mềm diệt virus. Nếu vẫn không được, bạn nên vô hiệu hóa nó hoàn toàn.

Nếu sau khi vô hiệu hóa có thể khắc phục được vấn đề sao chép và dán, bạn nên xem xét thay phần mềm diệt virus khác. Có nhiều tùy chọn có sẵn không can thiệp vào hệ thống mà vẫn bảo vệ tốt cho bạn.

3. Chạy tiện ích Check Disk

Các chương trình hoặc file hệ thống bị hỏng có thể khiến Copy Paste không hoạt động. Chạy chkdsk có thể giúp giải quyết vấn đề. Để làm điều này:

Bước 1. Mở File Explorer và chọn This PC.

Bước 3. Truy cập tab Tools.

Ngoài ra bạn có thể chạy Check Disk từ Command Prompt bằng cách:

Bước 2. Nhập lệnh sau:

chkdsk X: /f

Thay thế X với ký tự ổ đĩa của bạn, thường là C theo mặc định.

Bước 3. Khi được hỏi để lên lịch scan, nhấn Y.

Bước 4. Khởi động lại máy tính, kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

4. Chạy tiến trình rdpclip.exe

Để khắc phục sự cố sao chép và dán trong Windows, bạn cần kết thúc tiến trình chúng tôi và sau đó khởi động lại nó. Để làm điều này:

Bước 2. Chuyển đến tab Details.

Bước 5. Chuyển đến thư mục Windows/system32.

Bước 6. Tìm kiếm chúng tôi và chạy nó.

5. Khôi phục hệ thống

Nếu một bản cập nhật hoặc ứng dụng bạn đã cài đặt gần đây gây ra sự cố, bạn có thể khôi phục Windows trở lại điểm khôi phục. Mặc dù System Restore không thay đổi các file cá nhân của bạn, nhưng nó có thể xóa các driver, cập nhật và ứng dụng được cài đặt gần đây.

Tính năng này khôi phục máy tính của bạn trở lại thời điểm trước khi xảy ra lỗi Copy Paste. Điểm khôi phục được tạo khi bạn cài đặt driver, ứng dụng mới hoặc cập nhật Windows. Bạn có thể tạo điểm khôi phục thủ công nếu muốn.

Bước 2. Trong hộp tìm kiếm, nhập Recovery và nhấn Enter.

Lưu ý: Nếu không có bất kỳ điểm khôi phục nào, System protection có thể bị tắt. Để kích hoạt nó, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1. Mở Control Panel và tìm kiếm Recovery.

Bước 3. Chọn Turn on system protection.

6. Thiết lập hồ sơ người dùng mới

Hồ sơ người dùng bị hỏng có thể khiến chức năng sao chép và dán không hoạt động trong Windows. Bạn có thể thiết lập một hồ sơ người dùng mới bằng cách thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 5. Nhập tên người dùng, mật khẩu và gợi ý mật khẩu.

Nếu sự cố vẫn còn với hồ sơ người dùng mới, hãy thử giải pháp tiếp theo.

7. Vô hiệu hóa add on Send to Bluetooth

Add on này được liên kết với Microsoft Office và bạn có thể thấy nó trong Add-ons của phần mềm Office. Kiểm tra mọi công cụ được cài đặt cho add on này và vô hiệu hóa nó trong từng công cụ Office.

8. Vô hiệu hóa Clipboard được chia sẻ trong Virtualbox

Virtualbox giúp bạn chạy một máy ảo trên máy tính, nhưng một số tính năng của nó có thể can thiệp vào hệ thống, chẳng hạn như clipboard được chia sẻ. Để khắc phục sự cố, hãy tắt tính năng này và thử lại chức năng sao chép và dán.

Copy Paste là một chức năng thiết yếu, người dùng Windows không thể thiếu sống nó. Hy vọng những cách khắc phục trên có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề.

9. Sử dụng Comfort Clipboard Pro

Sử dụng Comfort Clipboard Pro

Comfort Clipboard Pro là một trình quản lý clipboard tuyệt vời và sẽ cho phép bạn thực hiện các tác vụ sao chép, dán để chỉnh sửa văn bản ngay lập tức. Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ đoạn văn bản nào, đặt bất kỳ màu nào bạn thích hoặc thiết lập hotkey để dán nhanh đoạn. Và nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật, với công cụ này, bạn có thể chỉ định tên hiển thị cho bất kỳ phân đoạn nào và ẩn nội dung của nó.

Công cụ này cũng có tính năng History cho phép bạn xem lại những gì bạn đã sao chép. Nó cho phép bạn chỉnh sửa các đoạn văn bản, chọn và đặt hotkey trên chúng, cộng với khả năng thêm mã màu.

Một tùy chọn tuyệt vời khác là khả năng kéo và thả trực tiếp từ bảng điều khiển clipboard vào văn bản bạn hiện đang chỉnh sửa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình quản lý clipboard nâng cao, bài viết thực sự khuyên bạn nên sử dụng Comfort Clipboard Pro. Nó lưu trữ 500 mục theo mặc định, cho phép bạn tăng hoặc giảm giới hạn này và ghi nhớ lịch sử clipboard bao lâu tùy thích.

10. Kiểm tra cài đặt phần mềm bảo mật Webroot

Kiểm tra cài đặt phần mềm bảo mật Webroot

Bước 1. Mở Webroot với quyền admin.

Bước 2. Nhấp vào thuộc tính Identity Protection hoặc biểu tượng bánh răng.

Bước 3. Chuyển đến tab Application Protection.

Bước 4. Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng.

Bước 5. Hãy tìm các ứng dụng mà tính năng Copy Paste không hoạt động và đặt nó thành Allow.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần tắt tùy chọn Protect Clipboard Data và mọi thứ sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

11. Kiểm tra cài đặt Advanced System Care

Kiểm tra cài đặt Advanced System Care

Bước 1. Mở phần mềm Advanced System Care.

Bước 3. Bây giờ hãy nhấp vào Settings và bỏ chọn tính năng Clean Clipboard.

Để khắc phục sự cố, bạn nên xóa add-on này khỏi trình duyệt của mình. Sau khi add-on bị xóa, bạn sẽ có thể sao chép và dán mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

13 Cách Sửa Lỗi Không Thể Copy/ Paste Trong Windows 10, 8.1, 7

Copy/ Paste không làm việc Windows 10 – Một nguyên nhân cho vấn đề này có thể là phần mềm chống vi-rút của bạn. Để khắc phục sự cố, hãy thử tắt tính năng chống vi-rút hoặc tắt hoàn toàn chống vi-rút của bạn.

Các sự cố Copy/ Paste trong Excel, Microsoft Word, Autocad, Windows 7, Remote Desktop, Vmware – Sự cố này đã được báo cáo trong các ứng dụng khác nhau và thường do một plugin hoặc tính năng nhất định gây ra. Chỉ cần tìm plugin / tính năng có vấn đề, tắt tính năng này và sự cố sẽ được giải quyết.

Lỗi Copy/ Paste tham số không chính xác – Vấn đề này có thể xảy ra do một số trục trặc nhất định với hệ thống của bạn. Để khắc phục sự cố, hãy đảm bảo cài đặt các bản cập nhật mới nhất và kiểm tra xem có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

Copy/ Paste không hoạt động – Nếu Copy/ Paste không hoạt động trên máy tính của bạn, vấn đề có thể là quá trình chúng tôi Để khắc phục sự cố, chỉ cần kết thúc quá trình và khởi động lại.

Cách 1 – Đóng bất kỳ trình phát video nào

Mặc dù bảng tạm Windows được thiết kế để được mở khóa và có sẵn cho tất cả các chương trình đã cài đặt, đôi khi nó sẽ bị khóa. Một điều thường làm điều này là một trình phát video phát video được mã hóa.

Nếu bạn đang phát video hoặc bạn mở một nền, hãy đóng trình phát video và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, chuyển sang sửa chữa tiếp theo, bên dưới.

Nếu bạn có nhiều ứng dụng mở hoặc nhiều quá trình đang chạy trong nền, chúng có thể xung đột với nhau và ngăn việc sao chép của bạn không hoạt động. Để xem điều này có gây ra vấn đề của bạn không, hãy thử đóng từng cái một. Bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng với Task Manager:

Nhấp chuột phải vào vùng trống trên thanh tác vụ của bạn và chọn Task Manager .

Theo người dùng, đôi khi vấn đề này có thể xảy ra do một số trục trặc nhất định trên hệ thống của bạn. Để khắc phục sự cố, bạn nên cập nhật hệ thống của mình. Microsoft liên tục sửa chữa các vấn đề với các bản cập nhật mới và phần lớn, Windows 10 sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bị thiếu.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra các cập nhật theo cách thủ công bằng cách thực hiện các thao tác sau:

Nhấn phím Windows + I để mở Settings app.

Nhấp vào nút Check for updates .

Windows sẽ kiểm tra các bản cập nhật có sẵn và tải chúng xuống dưới nền. Sau khi tải xuống bản cập nhật, chúng sẽ được cài đặt ngay khi bạn khởi động lại PC. Khi hệ thống của bạn được cập nhật, vấn đề với dán bản sao phải được giải quyết.

Cách 4 – Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn

Sử dụng phần mềm chống vi-rút tốt là điều quan trọng, nhưng đôi khi chương trình diệt vi-rút của bạn có thể khiến sự cố này xuất hiện. Để khắc phục sự cố, bạn nên tắt một số tính năng chống vi-rút nhất định và kiểm tra xem điều đó có hữu ích hay không. Trong trường hợp không hoạt động, bạn cần vô hiệu hóa hoàn toàn phần mềm chống vi-rút của mình.

Một số người dùng đã báo cáo rằng họ đã cố gắng khắc phục sự cố bằng cách sao chép bằng cách gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của họ. Nếu loại bỏ phần mềm chống vi-rút giải quyết được sự cố, bạn nên xem xét chuyển sang một giải pháp chống vi-rút khác.

Có rất nhiều công cụ diệt virus tuyệt vời trên thị trường, nhưng nếu bạn muốn có một chương trình chống vi-rút sẽ không can thiệp vào hệ thống của bạn trong khi cung cấp bảo vệ tuyệt vời, bạn nên xem xét chuyển sang BullGuard .

Cách 5 – Chạy tiện ích Check Disk

Đôi khi các tệp hệ thống của bạn có thể bị hỏng và có thể khiến chức năng sao chép dán ngừng hoạt động. Để khắc phục sự cố, bạn nên thực hiện quét ChkDsk. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

Đi tới This PC và nhấp chuột phải vào ổ cứng của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chạy Check Disk từ Command Prompt.

Bạn sẽ được yêu cầu lên lịch quét. Nhấn Y để làm điều đó.

Một khi bạn khởi động lại máy tính của bạn, một chkdsk quét sẽ bắt đầu và sửa chữa bất kỳ tập tin bị hỏng. Sau khi các tệp của bạn được sửa chữa, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn còn ở đó không.

Cách 6 – Tắt tiện ích Send to Bluetooth

Addon này thường được liên kết với Microsoft Office và bạn có thể tìm thấy trong phần mềm Office trong phần Add-on. Bạn có thể phải kiểm tra tất cả các công cụ Office đã cài đặt để gửi đến phần bổ trợ Bluetooth và vô hiệu hóa nó từ mỗi công cụ.

Sau khi vô hiệu hóa phần bổ sung này từ mọi chức năng Copy/ Paste của công cụ Office sẽ hoạt động bình thường.

Cách 7 – Kiểm tra cài đặt phần mềm bảo mật Webroot

Một số người dùng cho rằng nguyên nhân chính của vấn đề này là Phần mềm Bảo mật Webroot và để khắc phục sự cố này, bạn cần thực hiện những việc sau:

Mở Webroot với tư cách là quản trị viên.

Nhấp vào thuộc tính Identity Protection hoặc biểu tượng bánh răng.

Chuyển đến tab Application Protection.

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng.

Bây giờ, hãy tìm các ứng dụng trong đó Copy/ Paste không hoạt động và đặt nó thành Allow .

Ngoài ra, bạn chỉ có thể vô hiệu hóa tùy chọn Protect Clipboard Data và mọi thứ sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Cách 8 – Chạy chúng tôi

Theo người dùng, vấn đề này có thể được gây ra bởi quá trình chúng tôi Để khắc phục vấn đề với dán bản sao, bạn sẽ cần phải kết thúc quá trình này và khởi động lại nó. Điều này khá đơn giản và bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách làm theo các bước sau:

Nhấn Ctrl + Shift + Esc để bắt đầu Task Manager. .

Khi Task Manager mở ra, hãy vào tab Details và nhấn chuột phải vào quá trình chúng tôi . Chọn End task từ trình đơn.

Chương trình này sẽ bắt đầu tự động nhưng nếu không, bạn sẽ phải chạy nó theo cách thủ công mỗi khi bạn khởi động Windows 10. Ngoài ra, bạn có thể thêm nó vào thư mục Startup và nó sẽ bắt đầu mỗi lần Windows 10 của bạn khởi động.

Cách 9 – Khởi động lại PC của bạn

Nhiều người dùng báo cáo rằng tính năng dán bản sao không hoạt động trên PC của họ, và theo họ, cách dễ nhất để khắc phục nó là khởi động lại PC của bạn. Nếu bạn không muốn khởi động lại PC, bạn cũng có thể đăng xuất khỏi tài khoản người dùng của mình, đợi vài giây và sau đó đăng nhập lại.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là giải pháp thay thế, vì vậy bạn sẽ phải lặp lại nó bất cứ khi nào sự cố xảy ra.

Cách 10 – Vô hiệu hóa tính năng chia sẻ clipboard của Virtualbox

Virtualbox là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn chạy một máy ảo trên PC của mình, nhưng một số tính năng nhất định có thể gây ra sự cố với hệ thống của bạn. Theo người dùng, tính năng Chia sẻ khay nhớ tạm trong Virtualbox có thể gây ra các vấn đề với tính năng dán bản sao trên PC của bạn và để khắc phục sự cố, bạn cần tắt tính năng này trong Virtualbox.

Khi bạn tắt tính năng này, sự cố phải được giải quyết hoàn toàn và bạn sẽ có thể sử dụng chức năng Copy/ Paste một lần nữa.

Cách 11 – Kiểm tra cài đặt Advanced System Care

Nếu chức năng Copy/ Paste không hoạt động trên PC của bạn, có thể ứng dụng của bên thứ ba đang can thiệp vào nó. Người dùng đã báo cáo sự cố với phần mềm Advanced System Care và theo họ, tính năng Clean Clipboard chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Để khắc phục sự cố, bạn nên tắt tính năng này trong phần mềm Advanced System Care. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

Mở Advanced System Care Software.

Bây giờ bấm vào Settings và bỏ chọn tính năng Clean Clipboard .

Sau khi vô hiệu hóa tính năng này, các chức năng Copy/ Paste sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Theo người dùng, tính năng Copy/ Paste có thể không hoạt động trên PC của bạn do plugin Nhấp để gọi Skype . Đây là một plugin trình duyệt đơn giản cho phép bạn thực hiện cuộc gọi Skype bằng cách nhấp vào một số điện thoại trong trình duyệt của bạn.

Để khắc phục sự cố, bạn nên xóa phần bổ trợ này khỏi trình duyệt của mình. Khi phần bổ trợ bị xóa, bạn sẽ có thể Copy và Paste mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Cách 13 – Tạo tài khoản người dùng mới

Đôi khi các vấn đề với việc dán bản sao có thể xảy ra nếu có vấn đề với tài khoản người dùng của bạn. Tài khoản của bạn có thể bị hỏng và điều đó có thể dẫn đến vấn đề này và nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố chỉ đơn giản bằng cách tạo tài khoản người dùng mới. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

Khi bạn tạo tài khoản mới, hãy chuyển sang tài khoản đó và kiểm tra xem sự cố có xuất hiện hay không. Nếu vấn đề không xuất hiện, bạn sẽ cần chuyển các tệp cá nhân của mình sang tài khoản mới và bắt đầu sử dụng tài khoản mới thay vì tài khoản cũ của bạn.

Việc không thể thực hiện chức năng dán bản sao có thể là một vấn đề lớn, nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn đã giải quyết vấn đề này bằng một trong các giải pháp của chúng tôi.

Khắc Phục 100% Lỗi Không Copy Paste Trong Windows 10/8/7

Để sao chép nhanh một file hoặc đoạn văn bản, hay hình ảnh trong Windows thì các bạn chỉ việc chọn đối tượng sau đó nhấn Ctrl + C để sao chép, sau đó nhấn Ctrl + V để dán vào vị trí mong muốn. Bạn cũng có thể nhấn chuột phải đối tượng chọn Copy, sau đó tới vị trí cần dán nhấn chuột phải chọn Paste.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi không copy paste được trên Windows

Đầu tiên, bạn hãy thử phương pháp khởi động lại máy tính để sửa lỗi copy file trên Windows. Nếu không được thì bạn hãy thực hiện theo những biện pháp sau đây:

Tắt trình bảo vệ máy tính hay phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus là một phần không thể thiếu trên máy tính, tuy nhiên đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới lỗi xung đột hệ thống và khiến chức năng copy paste không sử dụng được. Để kiểm tra có đúng là do trình untivirus gây ra không thì bạn tạm thời vô hiệu hóa chương trình virus trên máy đi. Nếu là Windows 10 thì bạn tham khảo cách tắt Windows Defender mãi mãi.

Bây giờ bạn hãy thử lại xem lỗi không copy file được trên Windows đã được khắc phục chưa. Nếu được thì bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus khác cho máy tính. Hiện có rất nhiều chương trình untivirus có nhiều tùy chọn không can thiệp vào hệ thống nhưng vẫn bảo vệ máy tính rất tốt.

Lên đầu trang ↑

Sử dụng tiện ích Check Disk

Check Disk là tiện ích có sẵn trên Windows cho phép người dùng kiểm tra và sửa chữa lỗi hệ thống, bao gồm lỗi không copy paste được trong Windows. Để thực hiện:

Trong đó X là ổ đĩa hệ thống (thường là ổ C) và nhấn Enter.

Lên đầu trang ↑

Khởi động lại rdpclip.exe

rdpclip.exe là gì? Đây chính là tiến trình cho phép copy file trong Windows. Chính vì thế, để khắc phục lỗi không copy paste được trong Windows thì các bạn hãy khởi động lại chúng tôi Cách thực hiện như sau:

Khôi phục hệ thống từ điểm khôi phục

Nếu do phần mềm hoặc ứng dụng nào đó đã cài đặt, thậm chí là bản cập nhật hệ thống gây lỗi không copy file được trên Windows thì bạn hãy khôi phục Windows từ một điểm khôi phục. Việc này sẽ đưa hệ thống trở lại tình trạng trước khi sự cố xảy ra, trong khi System Restore hầu như không thay đổi các file cá nhân của chúng ta.

Thông thường, Restore Point (điểm khôi phục) sẽ tự động được tạo ra khi chúng ta cài đặt một chương trình, driver mới hoặc update Windows. Bạn có thể tạo System restore (điểm khôi phục hệ thống) thủ công nếu muốn.

Để tiến hành khôi phục hệ thống Windows 10/8/7, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý: Nếu bạn kiểm tra trên hệ thống không có điểm khôi phục nào thì có thể System protection đã bị tắt. Bạn cần kích hoạt để sử dụng, các bước thực hiện như sau:

Bước 2. Trong giao diện Recovery, các bạn chọn mục Configure System Restore (như hình bên dưới).

Tạo hồ sơ người dùng mới

Nguyên nhân lỗi không copy paste được trong Windows có thể bắt nguồn từ hồ sơ người dùng bị hỏng. Để khắc phục thì bạn tạo ra một hồ sơ người dùng mới trên Win 10/8/7, cách thức thực hiện như sau:

Lên đầu trang ↑

Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng Send to Bluetooth

Send to Bluetooth là một tiện ích mở rộng được kết nối với Microsoft Office, bạn có thể thấy công cụ này trong Add-Ins của phần mềm Office.

Lên đầu trang ↑

Tắt Clipboard trong máy ảo Virtualbox

Virtualbox là một công cụ cho phép người dùng chạy máy ảo ngay trên máy tính của mình. Tuy nhiên, một số tính năng của máy ảo (như clipboard chẳng hạn) vẫn được chia sẻ. Để khắc phục vấn đề copy file trong Windows không hoạt động, bạn hãy tắt tính năng này sau đó thử lại.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Sửa Lỗi Micro Không Hoạt Động Trong Windows 10

Có lẽ không cần phải nói thêm về tầm quan trọng của micro trên một chiếc máy tính. Hãy tưởng tượng bạn sắp có một cuộc họp trực tuyến với các sếp ở nhiều chi nhánh khác nhau trong công ty, gần sát giờ họp và bạn nhận ra micro tích hợp trên máy tính xách tay của mình đột nhiên dở chứng, không nhận tín hiệu, lúc này bạn sẽ phải làm gì?

Lỗi micro không hoạt động trong Windows 10 khá hiếm gặp, nhưng sẽ mang lại sự khó chịu rất lớn cho người dùng bởi thường thì chúng ta chỉ sử dụng đến micro thì có việc cần thiết. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến sự cố với micro là các bản cập nhật không được cài đặt đúng cách, trong trường hợp này việc khắc phục hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Ngoài ra, cũng có thể là do một vấn đề nào đó xảy ra với phần cứng, và trong trường hợp như vậy, bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước để bạn sửa lỗi micro không hoạt động trong Windows 10 một cách đơn giản.

Kiểm tra driver của micro

Đối với các vấn đề về micro nói riêng và những sự cố khác trên máy tính nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trình điều khiển (driver) trước tiên vì chúng thường gặp lỗi hoặc đơn giản là đã lỗi thời.

Nếu thiết bị của bạn đã được cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất mà bạn vẫn sử dụng trình điều khiển micro đã lỗi thời thì có khả năng bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề như không có âm thanh, ghi âm bị lỗi hoặc micro không thu được tiếng.

Để kiểm tra trạng thái của trình điều khiển âm thanh, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào menu Start và tìm kiếm mục Device Manager.

Bước 4: Trên mục Intel(R) Display Audio, bạn nhấp chuột phải và chọn properties. Trong tab General, bạn kiểm tra xem thiết bị có đang hoạt động chính xác hay không.

Bước 5: Nếu nó không hoạt động chính xác, hãy nhấp vào tab driver và chọn tùy chọn update.

Bước 6: Lặp lại bước 4 và 5 cho các trình điều khiển âm thanh khác.

Bước 7: Khởi động lại máy tính và xem sự cố micro đã được khắc phục hay chưa.

Kiểm tra cài đặt Âm thanh

Bước 1: Trong thanh tác vụ, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng loa ở góc xa phía bên phải và chọn tùy chọn âm thanh.

Bước 2: Trên tab Recording, hãy nhấp vào micro và chọn tùy chọn Properties.

Bước 4: Điều hướng đến tab Enhancement và đảm bảo rằng tích chọn chế độ immediate mode,

Bước 5: Nhấn Ok và khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi.

Sử dụng mục Microphone trong Windows Settings

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Privacy và trên khung bên trái, bạn chọn mục Microphone.

Bước 3: Bật công tắc mục allow apps to access my microphone để cho phép ứng dụng truy cập vào micro trên thiết bị.

Bước 4: Hãy thử ghi âm với máy tính xách tay của bạn một lần nữa để xem micro bên trong bây giờ có hoạt động hay không.

Sử dụng trình khắc phục sự cố âm thanh sound troubleshooter

Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ và chọn troubleshoot sound problems.

Máy tính sẽ tự động quét và phát hiện bất kỳ lỗi nào tồn tại với hệ thống âm thanh của bạn và đề nghị sửa lỗi cho bạn.

Tổng kết

Bạn đang xem bài viết Cách Sửa Lỗi Không Thể Copy Paste Trong Windows trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!