Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Sửa Lỗi Laptop Không Kết Nối Được Wifi / 2023 # Top 14 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Sửa Lỗi Laptop Không Kết Nối Được Wifi / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sửa Lỗi Laptop Không Kết Nối Được Wifi / 2023 mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Khởi động lại laptop hoặc khởi động lại bộ phát WiFi

Giải pháp đầu tiên chúng tôi đưa ra là bạn hãy khởi động lại laptop hoặc bộ phát WiFi (router) của mình. Bạn hãy luôn nghĩ tới cách này đầu tiên mỗi khi gặp phải lỗi trên máy tính, vì nó giải quyết được khá nhiều lỗi vặt. Lý do là vì đôi khi máy tính hoạt động lâu gây ra lỗi file, hoặc xung đột phần mềm trong khi sử dụng.

Bộ phát WiFi cũng tương tự, có thể do bạn sử dụng lâu ngày dẫn đến các trục trặc nhỏ. Ngắt kết nối nguồn trong vài phút rồi cắm lại xem có khắc phục được không.

2. Kiểm tra xem Wifi có bị tắt không, chế độ máy bay có bật không?

Trên laptop thường có nút bật tắt nhanh wifi, thường nằm kèm với các phím Fn, bạn có thể vô tình ấn nhầm vào nút đó, khiến laptop không vào được wifi. Hãy nhấn nút bật/tắt wifi trên bàn phím và xem laptop đã bắt được wifi chưa?

Phím bật/tắt nhanh Wifi trên bàn phím

Trên Windows 10, bạn có thể kích hoạt chế độ máy bay để ngắt nhanh tất cả các kết nối khi cần hoặc khi sử dụng trên máy bay. Hãy thử kiểm tra xem chế độ máy bay trên laptop có bật không, bằng cách nhấp vào trung tâm thông báo, và kiểm tra biểu tượng chế độ máy bay.

Kiểm tra chế độ máy bay (Airplane mode)

3. Kiểm tra cài đặt mạng trong Control Panel

Chọn Change adapter settings

Nếu bạn thấy nó bị xám, chìm xuống, hãy nhấp chuột phải vào đó và chọn Enable để bật lại mạng Wifi.

Bật lại wifi nếu nó bị tắt

Ngoài ra, nếu mạng Wifi bị x đỏ, bạn có thể thử chuột phải vào nó, chọn Disable, chờ một xíu, sau đó lại chuột phải và chọn Enable lại, đôi khi cách này có thể hữu ích.

4. Xóa mạng WiFi và kết nối lại

Cách này thường áp dụng khi kết nối WiFi của bạn bị chấm than vàng hoặc limited.

5. Làm mới địa chỉ IP

Một số trường hợp gây nên lỗi không kết nối được WiFi trên laptop là do thiết bị của bạn xung đột địa chỉ IP. Trường hợp này thì bạn hãy làm mới IP, đổi sang một dải IP khác để khắc phục lỗi. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở Command Prompt, đầu tiên bạn nhập cmd vào khung Seach Start Menu hoặc trên thanh Taskbar, sau đó kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.

Nếu bạn dùng Windows 10 với các phiên bản mới nhất thì nút Run as administrator sẽ hiện ngay khi bạn search ra Command Prompt.

Mở Command Prompt trong Windows 10 phiên bản mới

ipconfig /release

Nhập lệnh vào cửa sổ Command Prompt

Bước 3: Gõ tiếp lệnh sau để máy tính nhận dải IP mới:

ipconfig /renew

Bước 4: Khởi động lại máy tính để hệ thống ghi nhận thay đổi.

6. Gán địa chỉ IP tĩnh

Vẫn là vấn đề do xung đột IP, trùng địa chỉ với một thiết bị khác trong mạng LAN, điều này sẽ làm một trong hai máy mất mạng hoặc cả 2 đều mất. Vậy nên bạn hãy thử gán một địa chỉ IP tĩnh cho mạng của mình luôn.

7. Tắt chế độ tiết kiệm Pin

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows+ R.

Gõ lệnh chúng tôi trong cửa sổ lệnh Run rồi nhấn OK

Bước 3: Trên màn hình xuất hiện cửa sổ Network Connection. Tại đây bạn kích chuột phải vào WiFi đang sử dụng, chọn tùy chọn Properties.

Kích chuột phải vào adapter mà bạn sử dụng, chọn tùy chọn Properties

Bước 4: Tại dòng Client for Microsoft Networks, bạn nhấn chọn Configure…

Chọn Configure… tại dòng Client for Microsoft Networks

Chuyển sang tab Power Management và đảm bảo bỏ chọn mục Allow the computer to turn off this device to save power.

Bỏ chọn Allow the computer to turn off this device to save power trong tab Power Management

8. Quét virus toàn bộ máy tính

Đây được coi là lý do phổ thông nhất gây tình trạng không thể kết nối được mạng WiFi trên laptop. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn truy cập các trang web chứa mã độc và sử dụng các phần mềm crack không an toàn nhưng lại không có chương trình diệt virus để bảo vệ máy tính.

Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng một chương trình diệt virus đáng tin cậy để quét toàn bộ hệ thống.

Tham khảo danh sách những phần mềm diệt virus tốt nhất tại: Phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows hiện nay

9. Điều chỉnh vị trí đặt WiFi

Trong phòng khách tín hiệu WiFi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

10. Cài lại Windows trên máy tính

Nếu các cách trên đều không thể sửa lỗi thì có thể bạn sẽ phải cài đặt lại Windows từ đầu để khắc phục sự cố này. Yên tâm là giải pháp này sẽ không làm mất các dữ liệu trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn vẫn nên sao chép nội dung các thư mục và chuyển sang ổ cứng gắn ngoài.

Quá trình này sẽ thiết lập lại toàn bộ cài đặt PC, nó giống như việc khôi phục cài đặt gốc chỉ khác là vẫn sẽ giữ các tệp của bạn.

Lý Do Và Cách Sửa Lỗi Laptop Không Kết Nối, Bắt Được Wifi Win 10 / 2023

Lỗi wifi Win 10 có thể xảy ra với bất cứ ai trong quá trình sử dụng máy tính gây cản trở đến quá trình học tập và làm việc. Tuy nhiên nếu biết nguyên nhân khiến Win 10 lỗi wifi và cách khắc phục tạm thời, chúng ta sẽ không mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mang laptop ra quán để sửa chữa.

Bài viết sau đây của chuyên trang Mua thẻ điện thoại Vienthong sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên nhân khiến Win 10 không bắt được wifi đồng thời hướng dẫn các giải pháp sửa lỗi không bắt được wifi Win 10 đơn giản, nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

– Wifi trong máy bị tắt đi và bạn quên chưa mở lại khiến Win 10 không vào được wifi.

– Laptop không bắt được wifi Win 10 dấu chấm than màu vàng, có thể do thiết bị phát wifi quá tải dẫn đến mạng bị limited, hoặc do máy tính đang bị thiết lập IP tĩnh.

– Laptop chưa được cài đặt đúng driver wifi: Trường hợp này thường xảy ra khi chúng ta mới lên phiên bản Win mới, người cài Win cài đặt sót driver wifi, cài Win 10 không bắt được wifi trong máy.

– Laptop bị nhiễm virus nên gặp lỗi không vào được wifi Win 10 cũng là một nguyên nhân khá phổ biến.

– Chipset Wifi bị hỏng: Dù ít xảy ra nhưng cũng có thể trong quá trình sử dụng, bộ phận này gặp trục trặc và khiến máy tính không bắt được wifi trên Win 10.

– Modem, Ruter Wifi bị hỏng: nếu những thiết bị khác như điện thoại, tivi cũng không thể kết nối được Wifi thì nguyên nhân rất có thể đến từ chính thiết bị phát wifi.

Hướng dẫn cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi Win 10

1. Sửa lỗi wifi Win 10 bằng cách khởi động lại máy tính

Có thể lỗi laptop không bắt được wifi trên Win 10 chỉ mới xuất hiện khi bạn sử dụng máy tính quá mức, hoặc do trong quá trình khởi động gặp lỗi, việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại máy để tái thiết lập lại các cài đặt, và việc này có thể sẽ có hiệu quả.

+ Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr

+ Laptop Asus: Fn + F2

+ Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7

+ Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

+ Laptop HP: Fn + F12

+ Laptop Toshiba: Fn + F12

3. Khởi động lại Modem, Router Wifi

Nếu bạn đã thử 2 cách trên nhưng vẫn không được thì bạn có thể rút nguồn điện ở mode, hoặc router rồi cắm trở lại. Trong quá trình khởi động, thiết bị có thể sẽ tự sửa các lỗi khiến laptop cài Win 10 không bắt được wifi và bạn có thể tiếp tục truy cập mạng wifi như bình thường trên thiết bị máy tính, laptop của mình.

4. Kết nối lại mạng Wifi

Nếu như các cách trên không có tác dụng, laptop của bạn vẫn bị lỗi kết nối wifi thì bạn cần thực hiện bước xóa thiết lập wifi trước đó trên laptop, sau đó kết nối và nhập lại mật khẩu. Cách này sẽ mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ trong việc xử lý lỗi kết nối wifi trên Win 10.

5. Renew lại địa chỉ IP

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ cmd và nhấn Enter. Sau đó, hộp thoại Comman Pormpt sẽ hiện lên, bạn nhập các dòng lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi dòng lệnh:

+ net stop dhcp

+ net start dhcp

+ ipconfig/release

+ ipconfig/renew

Sau khi hoàn thành, bạn kết nối lại wifi và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

6. Cài lại driver wifi

Nếu đã thực hiện các cách sửa lỗi không bắt được wifi trên Win 10 nhưng vẫn chưa thành công, bạn có thể thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run hiện lên, bạn nhập lệnh: chúng tôi nhấn Enter.

– Bước 2: Giao diện Device Manager sẽ hiện ra, nhấn đúp vào Network Adapter, nếu biểu tượng dấu chấm than màu vàng hiện ra thì driver wifi chưa được cài đặt hoặc thiết bị nhận driver sai. Lúc này, bạn cần truy cập vào trang web hỗ trợ của hãng, tìm danh sách driver mà máy tính bạn đang sử dụng, tìm và tải về gói driver wifi sau đó cài đặt lại.

Nếu tất cả những cách lỗi laptop không bắt được wifi trong Win 10 trên vẫn không hiệu quả, bạn nên mang máy tính đến cửa hiệu để được tư vấn và sửa chữa sao cho hợp lí, nhanh chóng và không gián đoạn đến công việc và học tập của bạn.

Sửa Lỗi Máy Tính Không Kết Nối Được Wifi, Không Bắt Được Internet / 2023

Việc sử dụng mạng internet ngày nay khá phổ biến và chắc hẳn đối với người dùng máy tính, laptop cũng đã từng bắt gặp lỗi máy tính không kết nối được wifi khi đang làm việc. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này chẳng hạn như tác động của môi trường, phần cứng, hệ điều hành cũng như phạm vị giới hạn của thiết bị Wifi mà bạn đang sử dụng. Vậy làm sao để bạn có thể khắc phục lỗi không kết nối được wifi ? mời các bạn cùng tham khảo các cách sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi mà chúng tôi đã tổng hợp sau đây.

Sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi

Khởi động lại máy tính là cách đơn giản để xử lý mọi vấn đề, không chỉ là lỗi WiFi, mà rất nhiều lỗi vặt khác nữa. Lý do có thể là máy tính hoạt động lâu nên dẫn đến lỗi, hoặc trong quá trình sử dụng Windows vô tình bị xung đột phần mềm, bị lỗi một file gì đó…

3. Kích hoạt lại chế độ bât/tắt WiFi trên Laptop

Đây được xem là một trong những tác nhân phổ biến khiến máy tính của bạn không vào được WiFi. Nguyên nhân chủ yếu có thể do bạn sơ xuất hoặc ai đó sử dụng laptop của bạn và vô tình tắt thiết bị dò tìm WiFi trên laptop dẫn đến máy tính không thể kết nối mạng internet.

4. Khởi động lại Modem, Router WiFi

Cũng tương tự như trên máy tính, Modem hay Router WiFi vì một lý do nào đó mà xảy ra sự xung đột khiến máy tính không thể kết nối WiFi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài dẫn tới bị treo… Rất dơn giản, bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router WiFi hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó thiết bị sẽ tự động “fix” các xung đột và máy tính bạn có thể kết nối WiFi trở lại bình thường.

Khi bạn truy cập vào một cái router nào đó, máy tính của bạn sẽ được router cấp cho một địa chỉ IP và địa chỉ này có thể thay đổi tùy lúc không phải lúc nào cũng cố định một số do đó mà người ta gọi nó là IP động. Tuy nhiên trong một số trường hợp router lại cấp cùng một dải IP cho hai thiết bị khác nhau dẫn tới tình trạng xung đột và một trong hai hoặc cả máy tính đều không thể vào mạng được.

Giải pháp cho bạn lúc này là “renew” lại địa chỉ chỉ IP máy tính của mình bằng nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ cmd rồi nhấn Enter hoặc OK

Hộp thoại Comman Pormpt hiện ra, các bạn nhập các dòng lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi dòng lệnh.

Tình trạng người dùng tự cài lại Windows và không biết cài driver là điều không phải hiếm gặp, hay thậm chí là cài sai driver cho thiết bị đó. Để kiểm tra lại máy tính đã được cài, cập nhật driver hay chưa, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh hdwwiz.cpl rồi nhấn Enter hoặc OK.

Bước 2: Giao diện Device Manager mở ra, các bạn nhấp đúp vào Network adapters kiểm tra xem có biểu tượng dấu chấm thang màu vàng hay không. Nếu có biểu tượng màu vàng thì khả năng Driver WiFi chưa được cài đặt hoặc thiết bị nhận Driver sai.

8. Máy tính bị nhiễm virus

Máy tính bị nhiễm virus dẫn đến tình trạng không vào được WiFi cũng là nguyên nhân khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu là do bạn sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ. Giải pháp cho bạn lúc này đó là cài lại Windows và sử dụng các phần mềm diệt virus miễn phí cũng như bản quyền để cài đặt cho máy tính một phần mềm phù hợp.

Trường hợp chipset WiFi bị hỏng cũng không phải ngoại lệ, tuy nhiên tỷ lệ bộ phận này hỏng khá hiếm. Khi đó bạn không thể làm gì hơn ngoài việc cầm máy tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế.

10. Modem, Router WiFi bị hỏng

Bạn cũng cần phải cân nhắc tới việc thiết bị Modem hay Router WiFi bị hỏng. Trong trường hợp này việc dễ nhất bạn có thể làm là gọi nhân viên kĩ thuật của nhà mạng xuống kiểm tra cho bạn. Cách này khá tiện lợi và cực kì tốt cho những ai không rành về máy tính cũng như mạng.

Tổng đài hỗ trợ sự cố mạng Internet:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho WiFi không thể vào được mạng, tuy vậy người dùng cũng có thể tự mình làm theo các cách căn bản như khởi động lại WiFi, cắm lại đây hoặc gọi lên tổng đài để xin trợ giúp về vấn đề wifi không vào được mạng. Tuy nhiên nhờ sự trợ giúp của tổng đài cũng không phải lúc nào được kết quả như ý muốn cũng như chúng ta không thể truyền tải được hết vấn đề. Do đó tự bản thân phải có kiến thức nhất định khi gặp phải trường hợp WiFi không vào được mạng..

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-tinh-khong-ket-noi-duoc-wifi-31364n.aspx

Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Iphone Không Kết Nối Wifi / 2023

Sau các bản cập nhật iOs vẫn còn có một số lỗi thường gặp trên iPad cũng như iPhone, mà nghiêm trọng nhất là vấn đề về kết nối Wi-Fi, và bài viết này có thể sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề kể trên trong quá trình sử dụng

1. Khởi động lại thiết bị

Thông thường, đây là cách được áp dụng nhiều nhất mỗi khi có một vấn đề nào đó xảy ra trên chiếc iPhone. Mặt khác, việc thực hiện cũng tương đối đơn giản khi chỉ cần nhấn giữ nút nguồn cho đến khi dòng chữ “Slide to Power Off” hiện lên màn hình, và bạn chỉ cần vuốt theo thanh trượt đó từ trái sang phải để tắt máy. Sau đó, cũng thực hiện việc nhấn giữ nút nguồn tương tự đến khi máy được bật lên, và kiểm tra kết nối Wi-Fi trên thiết bị của mình đã hoạt động được hay chưa.

2. Cập nhật lên phiên bản iOS mới hơn

3. Tắt hoàn toàn Wi-Fi Networking Services

4. Khôi phục cài đặt về mạng

Thông thường, do trong quá trình sử dụng, bạn thay đổi cài đặt nào đó về mạng, điều này đã vô tình gây ra lỗi không tương thích và khiến cho việc kết nối gặp trục trặc, nhưng mà bạn lại không nhớ thao tác của mình từng làm. Vì thế mà cách khôi phục hoàn toàn cài đặt gốc là vô cùng cần thiết.

5. Thay đổi DNS

Đôi lúc, DNS của nhà cung cấp mạng bạn đang dùng gặp vấn đề, và vì thế mà gây ra hiện tượng chặn kết nối từ khách hàng đến Internet nhằm phục vụ cho quá trình sửa lỗi tại nguồn, và dĩ nhiên bạn cũng không tránh khỏi việc bị ngắt kết nối trong giai đoạn này. Cách tốt nhất là thay đổi DNS mặc định sang DNS của các hệ thống khác, thường là Google DNS hay Open DNS, tương tự như việc muốn sửa lỗi không vào được Facebook chẳng hạn.

6. Khôi phục cài đặt gốc thiết bị

Nếu như tất cả các cách trên không giúp được gì nhiều cho bạn, thì đã tới lúc khôi phục lại toàn bộ hệ thống. Việc này sẽ khiến cho thiết bị của bạn quay trở lại như tình trạng vừa mới bóc hộp, tất cả các cài đặt được quay về mặc định, dĩ nhiên dữ liệu trên máy cũng bị xóa bỏ. Vì thế mà trước khi thực hiện việc này, điều cần làm là cắm iPhone vào máy tính bằng cáp USB và thực hiện sao lưu dữ liệu thông qua iTunes, hoặc bạn kết nối Wi-Fi cho máy để lưu trữ lên hệ thống điện toán đám mây – iCloud của Apple.

7. Đảm bảo chế độ Airplane đã được tắt

Chế độ Airplane, đúng như tên gọi của nó, được dùng để ngắt toàn bộ kết nối đến và đi từ iPhone trên các chuyến bay nhằm tránh việc làm nhiễu radar cũng như quá trình liên lạc của hãng hàng không trên máy bay nhưng vẫn đảm bảo chiếc smartphone của bạn vẫn được bật để phục vụ các nhu cầu cơ bản như nghe nhạc, chơi games…

Vô tình vì một lí do nào đó, chế độ Airplane được bật lên lúc bình thường, khiến cho bạn không thể kết nối vào mạng Wi-Fi. Vì thế mà bạn vào Settings và kiểm tra chế độ Airplane đã được tắt hoàn toàn.

8. Thực hiện quên các thông số mạng Wi-Fi đang bị trục trặc

Các mạng Wi-Fi mà chiếc iPhone của bạn từng kết nối đến trước đây đều được lưu lại trong máy, nhằm đảm bảo việc tự động kết nối đến khi được đặt trong vùng phủ sóng. Nhưng đôi khi mà thiết bị của bạn nhận ra mạng, thậm chí thông báo là đã đăng nhập vào nhưng lại không thể mở bất kì trang web nào đó thì đã tới lúc chúng ta làm điều gì đó.

Nếu vẫn không thể kết nối đến mạng Wi-Fi?

Kể cả sau khi bạn đã thử tất cả mọi cách mà vẫn không thể vào mạng thông qua Wi-Fi, thì đã tới lúc đem iPhone ra trung tâm bảo hành chính thức của Apple để nhận sự giúp đỡ từ các nhân viên ở đây nhằm khắc phục vấn đề này. Và biết đâu bạn có thể nhận được một thiết bị tương đương nhưng mới hoàn toàn theo chương trình đổi máy của hãng thì sao?

Theo iPhone Hacks

Bạn đang xem bài viết Cách Sửa Lỗi Laptop Không Kết Nối Được Wifi / 2023 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!