Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Thức Tối Ưu Để Quản Lý Qui Trình Mua Hàng # Top 10 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Thức Tối Ưu Để Quản Lý Qui Trình Mua Hàng # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thức Tối Ưu Để Quản Lý Qui Trình Mua Hàng mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tập hợp các yêu cầu mua hàng

Đối với bộ phận sản xuất, từ dữ liệu BOM đã thiết lập sẵn, phầm mềm sẽ tính toán được số lượng nguyên vật liệu cần thiết để tiến hành việc sản xuất cho những lệnh sản xuất sau này . Đối với bộ phận bán hàng, họ có thể sử dụng dữ liệu của đơn bán hàng để lên phiếu xuất kho. Đối với bộ phận mua hàng, nhân viên có thể tập hợp tất cả các yêu cầu mua hàng để lên cùng một đơn đặt mua.

Gửi đơn đặt mua đến nhà cung cấp

Bạn có thể gửi đơn đặt mua đến nhà cung cấp bằng cách in ra hoặc gửi email ngay trên phần mềm. Mẫu biểu của đơn đặt mua có thể được thiết lập theo nhu cầu riêng của bạn.

Báo cáo tồn kho chính xác

Áp dụng tự động dữ liệu mua hàng Khi bạn tạo phiếu nhập kho, số liệu đó sẽ được phản ánh lên báo cáo tồn kho. Bạn không cần nhập cùng một loại dữ liệu nhiều lần ở các menu khác nhau nhằm tránh gây ra sự sai sót.

Điều chỉnh số lượng tồn kho Bạn có thể điều chỉnh số lượng tồn kho trên phần mềm theo đúng số lượng tồn kho thực tế. Từ đó, bạn có thể kiểm tra được sự chênh lệch giữa số lượng tồn kho sổ sách và tồn kho thực tế của từng mặt hàng.

Giao hàng đúng hẹn

Thời gian đến hạn giao hàng và ngày dự kiến hoàn thành việc sản xuất, bạn có thể kiểm tra được tình hìnhthiếu hụt trong báo cáotồn kho. Số lượng mua hàng có thể được tính toán dựa trên số lượng hàng hóa đã được lên kế hoạch nhập vào và xuất đi trước đó. Nếu là mặt hàng sản xuất , kế hoạch mau sẽ được tính toán dựa trên BOM. Do vậy, ECOUNT có thể tính toán chính xác số lượng cần mua, tránh tình trạng quá dư thừa hoặc thiếu hụt hàng hóa.

Quản lý phải trả theo từng nhà cung cấp

Dữ liệu ở phần nhập kho sẽ được phản ánh lên báo báo phải trả cho nhà cung cấp do vậy bạn có thể theo dõi được tiến độ thanh toán cho nhà cung cấp. Với sổ khách hàng/nhà cung caaso , bạn dễ dàng kiểm tra được số công nợ còn tồn đọng theo từng nhà cung cấp và theo thời gian đến hạn. Những báo cáo công nợ này có thể được gửi đến nhà cung cấp qua email.

Giải Pháp Quản Lý Các Hoạt Động Bán Hàng Theo Quy Trình Tối Ưu Nhất

Quản lý bán hàng hiệu quả là mong muốn của tất cả các chủ doanh nghiệp khi kinh doanh. Tuy nhiên vận hành một quá trình kinh doanh chưa bao giờ là một chuyện đơn giản, dù quy mô doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì thì vẫn có hàng tá công việc diễn ra hàng ngày và, nếu không có một kế hoạch cụ thể, không áp dụng những phương pháp kinh doanh khoa học thì dám chắc hoạt động kinh doanh của bạn sẽ rơi vào bế tắc. Hiểu được bài toán khó đó, chúng tôi chúng tôi hôm nay sẽ mang đến cho bạn giải pháp tối ưu giúp bạn vận hành hoạt động kinh doanh, bán hàng hiệu quả nhất.

Mời các bạn đọc bài viết!

I. Quản lý công việc theo quy trình là gì?

Quy trình là khuôn khổ (pháp lý nội bộ) để cho các công việc được diễn ra đúng phép tắc trong hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức. Phương pháp quản lý theo quy trình là phương pháp quản lý mà ở đó doanh nghiệp đưa ra các quy tắc, các công việc mẫu và đưa ra thứ tự thực hiện chuẩn để thực hiện công việc.  

Quy trình quản lý giúp:

 Thống nhất cách thức và thứ tự làm việc của doanh nghiệp

 Các công việc được diễn ra nhịp nhàng, tránh gián đoạn

II. Tầm quan trọng của các quy trình quản lý trong kinh doanh bán hàng

Giúp nhân viên xác định rõ các công việc cần làm và thứ tự thực hiện

Mỗi cá nhân có kiến thức, kỹ năng, tính cách khác nhau dẫn đến phong cách làm việc khác nhau. Với những nhân viên xuất sắc thì không sao nhưng đối với các nhân viên chưa có kinh nghiệm, có thể cách làm việc riêng của họ sẽ là nguyên nhân dẫn đến gián đoạn hoặc giảm năng suất công việc. Do đó, áp dụng quy trình quản lý chung giúp mọi hoạt động của công ty thành một dòng chảy lưu loát và trở nên minh bạch. Quy trình làm việc giúp người làm việc xác định những công việc cần làm là gì, thứ tự ra sao cần đạt kết quả như thế nào.

Phân công lao động rõ ràng

Làm việc theo quy trình giúp cấp trên dễ dàng giao việc cho cấp dưới. Quy trình quản lý giúp xác định các vài trò, trách nhiệm của từng nhân sự một cách rõ ràng. Điều này đặc biệt đem lại tiện lợi đối với công việc cần làm việc nhóm, bới nó giúp các thành viên trong nhóm phối hợp với nhau nhịp nhàng, ăn khớp mà không lo làm trùng công việc của nhau hoặc bỏ sót công việc.

Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Tăng lợi thế cạnh tranh

Trong thời đại mà các doanh nghiệp “mọc lên như nấm sau mưa”, việc tìm cho mình một quy trình chuẩn giúp bộ máy làm việc diễn ra nhịp nhàng chính là tạo lợi thế cạnh tranh đối với các đối thủ. Thực tế, quy trình quản lý là kinh nghiệm được đúc rút sau nhiều năm hoạt động, và cũng là những kiến thức được tích lũy qua nhiều tài liệu của mỗi chủ doanh nghiệp. Do đó, quy trình làm việc thường thể hiện nét đặc trưng riêng của mỗi doanh nghiệp và hàm chứa trong đó lợi thế kinh doanh riêng.

III. Các quy trình quản lý trong hoạt kinh doanh của doanh nghiệp

Các quy trình quản lý trong bán hàng

1. Quy trình quản lý đơn đặt hàng

1.1. Quản lý lượng hàng tồn kho

Lượng hàng tồn kho ảnh hưởng rất nhiều đến việc quản lý đơn đặt hàng. Quản lý lượng hàng tồn kho tốt giúp doanh nghiệp kịp thời đáp ứng nhu cầu khách hàng và tránh trường hợp sai sót hoặc chậm trễ đơn đặt hàng.

Khi các nhà quản lý đang tập trung vào đẩy mạnh các hoạt động tìm kiếm thị trường và bán hàng thì việc lơ là quản lý lượng hàng tồn kho là điều dễ xảy ra. Vì vậy cách hiệu quả và đơn giản để phòng tránh trường hợp này là sử dụng phần mềm quản lý đơn đặt hàng có tích hợp tính năng nhập đơn hàng mới, đồng bộ hóa dữ liệu trên hệ thống quản lý chung và tự động thông báo cho bộ phận kho (hoặc nhà cung ứng).

1.2. Áp dụng nguyên tắc nhập trước, xuất trước (FIFO)

Khi triển khai kinh doanh, nhiều công ty vẫn mắc sai lầm khi bỏ sót mất những đơn đặt hàng cũ của khách hàng. Một trong những lý do điển hình là do lỗi kỹ thuật khi nhập liệu.

Những doanh nghiệp nhỏ, hoặc những doanh nghiệp vừa mới thành lập sẽ thường là đối tượng mắc lỗi này do chưa có được một hệ thống chuyên nghiệp để quản lý đơn hàng nhập và xuất. Lỗi này sẽ thường xảy ra khi nhập và điều chỉnh thông tin thủ công. 

1.3. Lọc các đơn hàng

Nếu thuận lợi trong kinh doanh, doanh nghiệp sẽ ngày càng nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn. Mức độ phức tạp của các đơn đặt hàng cũng ngày một gia tăng. Do đó doanh nghiệp cần lọc: Đơn đã thanh toán, đơn hàng phải chuyển phát nhanh, đơn hàng được khuyến mãi, đơn hàng trả góp, đơn hàng đặt trước – sau,…

Đến lúc này, việc lọc các đơn hàng theo thứ tự ưu tiên sẽ trở nên thực sự quan trọng. Mục tiêu của việc lọc đơn hàng là chuyển giao cho khách hàng đúng những gì họ kỳ vọng, vào đúng thời điểm họ mong muốn.

1.4. Gia tăng hiệu quả giao nhận hàng

Bên cạnh việc làm cho khách hàng hài lòng về tiến độ giao hàng và sự chuyên nghiệp, một phương thức giao nhận hàng hiệu quả còn mang đến nhiều lợi ích khác về mặt quản lý. Khi khách hàng được giao hàng nhanh, đúng như thỏa thuận sẽ giảm nguy cơ hủy đơn hàng. Đồng thời về phía khách hàng, họ sẽ cảm thấy đang được phục vụ bởi một công ty cực kỳ coi trọng trải nghiệm khách hàng.

1.5. Gắn mã theo dõi

Hàng còn ở trong kho, doanh nghiệp vẫn đang có quyền kiểm soát hoàn toàn nhưng nếu hàng được giao cho bên đối tác thì lại khác. Để có thể nắm được tình hình thực hiện đơn hàng sau khi đã trao sản phẩm cho bên thứ ba, doanh nghiệp cần một mã theo dõi với từng sản phẩm..

Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng đã cho phép khách hàng của mình sử dụng mã để kiểm tra xem sản phẩm mình đặt đã đi tới đâu, và còn bao lâu nữa mình sẽ nhận được hàng.

2. Quy trình quản lý biên lai

2.1. Chuyển biên lai điện tử sang biên lai giấy

Khi chuyển đổi biên lai điện tử sang biên lai giấy phải thực hiện theo đúng nguyên tắc và chỉ được chuyển đổi một lần. Trong biên lai chuyển đổi có dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của trung tâm hỗ trợ đăng ký kinh doanh.

Việc chuyển đổi biên lai là để phục vụ lưu trữ chứng từ kế toán theo quy định. Thực hiện chuyển đổi biên lai điện tử sang biên lai giấy cần đáp ứng được các điều kiện sau:

Về điều kiện chuyển đổi: phản ánh toàn vẹn nội dung của biên lai gốc, có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ biên lai điện tử sang biên lai giấy; có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ biên lai điện tử sang biên lai giấy.

Về giá trị pháp lý: Khi đảm bảo được tính toàn vẹn của thông tin trên biên lai gốc, có xác nhận được chuyển đổi và chữ ký người thực hiện chuyển đổi thì biên lai điện tử chuyển đổi sẽ có giá trị pháp lý.

Về ký hiệu riêng: Thực hiện biên lai chuyển đổi với các ký hiệu riêng thì những ký hiệu này phải chứa đầy đủ thông tin: dòng chữ phân biệt giữa biên lai chuyển đổi và biên lai điện tử gốc, họ và tên, chữ ký của người được thực hiện chuyển đổi; thời gian thực hiện chuyển đổi.

2.2. Xử lý biên lai điện tử đã lập

Trường hợp hủy biên lai: Điều kiện để hủy biên lai điện tử đã được lập:

Đơn vị hỗ trợ đăng ký kinh doanh chưa kê khai nộp phí

Người nộp phí chưa hạch toán chi phí

Cả đơn vị hỗ trợ đăng ký kinh doanh và người nộp phí đều xác nhận sai sót.

Khi đó đơn vị hỗ trợ đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện hủy biên lai, biên lai điện tử đã hủy phải được lưu trữ lại.

Trường hợp điều chỉnh sai sót của biên lai:

Biên lai điện tử đã được lập và gửi cho người nộp phí

Trung tâm hỗ trợ đăng kí kinh doanh đã kê khai

Người nộp phí đã hạch toán chi phí.

Với trường hợp trên, khi phát hiện sai sót trong biên lai thì cả 2 bên trung tâm và người nộp phí cùng nhau lập văn bản thỏa thuận. Trong văn bản này phải ghi rõ sai sót, có đầy đủ chữ ký của 2 bên. Sau đó bên trung tâm hỗ trợ đăng ký kinh doanh phải lập biên bản điện tử điều chỉnh sai sót đó.

Trong biên bản phải ghi rõ những điều chỉnh tăng, giảm là bao nhiêu. Sau khi có biên lai điều chỉnh, trung tâm sẽ thực hiện kê khai điều chỉnh, còn người nộp phí thì hạch toán điều chỉnh. Chú ý những ký hiệu, dấu trong biên lai điều chỉnh, đặc biệt không được ghi số âm.

3. Quy trình quản lý hợp đồng

Mã hợp đồng, Số file lưu trữ, Ngày ký hợp đồng, Giá trị hợp đồng trước/sau thuế, Giá trị hoa hồng…

Phụ lục hợp đồng, Chi tiết hàng hóa theo hợp đồng, Điều khoản thanh toán của hợp đồng…

Theo dõi tiến độ thực hiện hợp đồng, Tiến độ thanh toán theo từng điều khoản của hợp đồng…

 Những điểm nổi bật:

Truy xuất thông tin quản lý hợp đồng một cách đa chiều thông qua các điều kiện lọc, gom nhóm theo nhiều tiêu chí như trạng thái, khách hàng, bộ phận, nhân viên thực hiện,… cùng các chỉ tiêu mở rộng khác do người dùng tự định nghĩa.

Lưu các thông tin khác trên quản lý hợp đồng thông qua việc attach, download các file hình ảnh, tài liệu đính kèm.

Truy xuất thông tin trên quản lý hợp đồng một cách đa chiều thông qua các điều kiện lọc, gom nhóm theo nhiều tiêu chí như trạng thái, khách hàng, bộ phận, nhân viên thực hiện, các loại ngày tháng…

Kết nối phân hệ quản lý công việc: Khai báo lịch làm việc chi tiết cho từng hợp đồng, bộ phận, nhân viên; thiết lập chế độ cảnh báo nhắc việc linh hoạt; lấy thông tin tự động từ phiếu công việc lưu thành giao dịch trên quản lý hợp đồng, làm cơ sở phân tích đánh giá năng suất, hiệu quả công việc của nhân viên.

In báo cáo: Bảng kê theo dõi hợp đồng mua/bán, Sổ tổng hợp công nợ phải thu/phải trả theo hợp đồng, Sổ tổng hợp tài khoản theo hợp đồng, Báo cáo giá trị sản lượng thực hiện theo hợp đồng, Theo dõi thanh toán theo từng điều khoản hợp đồng,…

4. Quy trình quản lý khách hàng

4.1. Thu thập thông tin và phân loại khách hàng

Thu thập thông tin khách hàng.

Phân nhóm khách hàng (Khách hàng, nhà cung cấp, đối tác).

Theo dõi quá trình tiếp cận và giao dịch với khách hàng để có những  bước “đánh” khách hàng cụ thể.

Đánh giá, phân loại khách hàng theo mức độ tiềm năng. Việc đánh giá này có thể có những tiêu chí rõ ràng hoặc theo ý kiến chủ quan của người làm.

Quản lý thông tin liên hệ, đối tác

4.2. Quản lý cơ hội bán hàng

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng cần được quản lý, ở bước này cần phải thực hiện các bước cụ thể  như sau: 

Tất cả các khách hàng mới đều cần tạo cơ hội bán hàng mới.

Đánh giá, phân loại cơ hội bán hàng theo mức độ khả thi để có những chiến lược cụ thể

Kết thúc và đóng cơ hội bán hàng. Kết quả viên mãn của là cơ hội bán hàng được chuyển thành giao dịch thành công.

Quản lý lịch hẹn và giao dịch

4.3. Thiết lập và theo dõi mối quan hệ với khách hàng

Việc có được cuộc hẹn với khách hàng là vô cùng quan trọng, do vậy cần quản lý tốt để không bỏ lỡ cuộc hẹn nào. Những công việc cần làm đó là:

Lập lịch cuộc gọi

Lập lịch hẹn

Theo dõi quá trình thực hiện

Theo dõi lịch sử giao dịch

Ngoài ra, bạn cần quản lý thông tin yêu cầu bảo hành, hỗ trợ, khiếu nại của khách hàng…. Để có thể mang tới cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

5. Quy trình quản lý công nợ

– Bước 1: Thiết lập bộ phận chuyên môn quản lý chặt chẽ công nợ, soạn thảo một chính sách chi trả rõ ràng. Mục đích hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh ngoài tầm kiểm soát, yêu cầu khách hàng ký thỏa thuận, yêu cầu về việc thanh toán. Cam kết phải thực hiện theo đúng thời hạn, quy định trong hợp đồng. Nêu rõ mức phạt trong trường hợp khách hàng phải chịu nếu vi phạm quy định thanh toán.

– Bước 2: Thiết lập một quy trình quản lý công nợ phải thu chuẩn của công ty. Bám sát các mục tiêu: Xác định rõ cá nhân nào sẽ chịu trách nhiệm làm việc với các khách hàng; Quy định rõ thời gian nhắc nhở khách hàng, cách thức có thể là gửi thư Email, gọi điện trực tiếp. Các cá nhân cần phải có ý thức trách nhiệm với việc quản lý thu hồi công nợ.

– Bước 3: Gửi hóa đơn đến khách hàng bằng hình thức nhanh nhất để rút ngắn được quá trình thu hồi. Trong hóa đơn cần phải thể hiện cụ thể thời gian tối đa khách hàng cần chi trả công nợ. Cụm “chi trả trong vòng 30 ngày” sẽ kém khẳng định hơn cụm “hạn chót vào ngày 30/9”.

– Bước 4: Nhắc nhở, thúc giục khách hàng về việc thanh toán nếu chậm kỳ hạn. Có nhiều trường hợp khách hàng, có thể việc gửi email hoặc văn bản đề nghị thanh toán là không có tác dụng. Chúng ta cần yêu cầu hẹn gặp trực tiếp để trao đổi cụ thể. Cần phải có những yêu cầu cụ thể để khách hàng không thể thoái thác.

IV. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Phần Mềm Quản Trị Logistics Nào Dành Cho Bạn Quản Lý Vận Tải, Quản Lý Đội Xe, Tối Ưu Hoá Lộ Trình

Có thể thấy không phải mọi chuyên gia vận tải đều quen thuộc với những khái niệm Phần mềm quản trị logistics này. Một số thậm chí không phân biệt được sự khác nhau giữa Hệ thống Quản lý Vận tải (TMS) và Phần mềm Quản lý Đội xe (FMS).

Đó là lý do tại sao lần này, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn với hy vọng giúp các nhà quản lý logistics có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất giữa FMS, TMS và ROS (Route Optimization Software – Phần mềm tối ưu hoá lộ trình)!

TMS – Hệ thống Quản lý Vận tải

Hệ thống Quản lý Vận tải (TMS) là phần mềm giúp các tổ chức và doanh nghiệp quản lý chuỗi cung ứng logistics một cách hiệu quả; giúp theo dõi và tổ chức vận chuyển vật liệu và sản phẩm. Hệ thống Quản lý Vận tải cũng hỗ trợ quản lý hiệu quả các đơn vị vận chuyển, lựa chọn chế độ vận chuyển, kiểm soát hoá đơn vận chuyển, lập kế hoạch vận chuyển gửi đi và đến, thanh toán và xử lý yêu cầu bồi thường thiệt hại,…

Một số ưu điểm và chức năng cơ bản của một hệ thống quản lý vận tải là tối ưu hóa tuyến vận chuyển và kế hoạch vận tải hàng, theo dõi vận chuyển, hướng dẫn định tuyến, quản lý triển khai và trao đổi thông tin cho người vận chuyển, phân tích và báo cáo các số liệu kinh doanh, kiểm tra và thanh toán hóa đơn vận chuyển, lên lịch cuộc hẹn, quản lý khiếu nại, kiểm soát hàng trả lại,…

Khi nào bạn cần Hệ thống Quản lý Vận Tải (TMS)?

TMS giúp nhà quản lý chuỗi cung ứng có thể rà soát lại và phân tích các quyết định trong quá khứ thông qua khả năng lưu trữ dữ liệu.

Một số doanh nghiệp và tổ chức vẫn sử dụng cuộc gọi trực tiếp, bảng tính, tin nhắn và email để điều phối các bộ phận khác nhau tham gia quá trình vận chuyển; những hình thức này có thể khiến họ tiêu tốn một khoản chi phí khổng lồ mỗi năm. Trong khi đó, một cơ sở dữ liệu có thể hỗ trợ nhà quản lý chuỗi cung ứng dễ dàng xác định được các hoạt động nào mang lại hiệu quả tốt nhất và những hoạt động nào cho kết quả dưới mức tối ưu.

Một hệ thống quản lý vận tải hiệu quả sẽ mang lại một sự thấu hiểu cặn kẽ thông qua các báo cáo, bảng tổng hợp kết quả, biểu đồ và các tính năng khác cho phép đưa ra quyết định tốt hơn và từ đó sẽ giúp tiết kiệm thêm chi phí.

Ngoài ra, hầu hết các giải pháp TMS có thể được truy cập thông qua công nghệ điện toán đám mây. Với ít rào cản về đăng nhập, dễ sử dụng và chi phí trả trước khiêm tốn, các ứng dụng dựa trên nền tảng điện toán đám mây đang ngày càng phổ biến và sẽ nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn trong nhiều các ngành khác nhau.

FMS – Phần mềm Quản lý Đội xe

FMS là gì?

Phần mềm Quản lý Đội xe (Fleet Management Software – FMS) là một phương tiện kết nối giữa đội xe và hệ thống quản lý trung tâm. Với những tính năng lưu trữ, xử lý, thu thập, giám sát, báo cáo và trích xuất thông tin, FMS sẽ là công cụ có giá trị đảm bảo hiệu suất và sự an toàn cho xe và người lái xe của bạn.

Khi nào bạn cần một Phần mềm Quản lý Đội xe ?

Tính năng cơ bản của phần mềm quản lý đội xe là theo dõi các phương tiện trên đường. Việc này thường được thực hiện bởi một thiết bị theo dõi GPS được cài đặt vào xe, thiết bị sẽ kết nối và gửi dữ liệu đến một máy chủ do nhà cung cấp FMS điều hành.

Một giải pháp quản lý đội xe hiệu quả sẽ đảm bảo tần suất bảo trì thường xuyên theo lịch đối với từng xe và kịp thời gửi nhắc nhở khi đến hạn bảo dưỡng.

Phần mềm quản lý đội xe sẽ tạo điều kiện cho việc lập hóa đơn cho khách hàng dễ dàng hơn dựa trên những công việc đã hoàn thành, bởi phần mềm có thể kê khai một hóa đơn chi tiết, cho biết nơi mà lô hàng của khách hàng đã được nhận, giao, và thời gian thực tế để hoàn thành công việc, khoảng cách đã di chuyển…

Chấp hành kỷ luật và đảm bảo an toàn là những thách thức đặt ra với các doanh nghiệp kinh doanh xe tải và lái xe của họ. Hầu hết các tài xế đều có thiện chí và muốn làm những điều tốt nhất cho bản thân và doanh nghiệp. Đối với các lái xe này, công cụ phần mềm quản lý đội xe bằng GPS có thể theo dõi các thói quen lái xe đảm bảo an toàn, giúp họ có được sự ghi nhận và được hưởng thù lao xứng đáng. Những công cụ này cũng có thể theo dõi được những dạng hành vi như đi quá tốc độ, tăng tốc quá nhanh và phanh gấp để phát hiện các vấn đề của lái xe trước khi những hành vi này gây tổn thất cho việc kinh doanh.

Một chức năng quan trọng khác của phần mềm quản lý đội xe là giúp các doanh nghiệp quản lý tài sản của mình. Công cụ này cho phép người dùng và người quản lý đội xe có thể truy cập trực tiếp vào thông tin về lịch sử bảo hành và sử dụng của phương tiện.

ROS – Phần mềm Tối ưu hóa Lộ trình

Phần mềm Tối ưu hóa Lộ trình là gì?

Phần mềm Tối ưu hóa Lộ trình (Route Optimization Software – ROS) giúp nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua việc giải quyết được Vấn đề Hoạch định Tuyến đường và việc lập kế hoạch lộ trình phù hợp. Khi nhận được đơn hàng mới, kế hoạch lộ trình của phương tiện có thể được thay đổi theo thời gian thực để điều chỉnh và phân bổ lại lực lượng của đội xe đang di chuyển mà vẫn đảm bảo tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, ưu tiên cung cấp dịch vụ cho các khách hàng và các tuyến đường mang lại nhiều lợi nhuận nhất, đồng thời duy trì những mục tiêu tổng thể về chăm sóc khách hàng. Nó giúp các công ty và tổ chức giảm chi phí vận hành nhờ vào việc giảm tổng khoảng cách di chuyển và khoảng cách trung bình giữa các điểm dừng.

Khi nào bạn cần có một Phần mềm Tối ưu hóa Lộ trình?

Công ty bạn cần đạt được mục tiêu vận chuyển với ít chi phí và nhân sự hơn.

Khi bạn có hơn 10 xe cần quản lý.

Nếu bạn thường có ít nhất 10 đơn hàng và điểm nhận hàng hàng ngày.

Cần cập nhật tức thời về khoảng cách, chi phí và thời gian nếu có phát sinh điều chỉnh trên lộ trình.

Có thể kết hợp hoàn chỉnh với hệ thống quản lý đơn đặt hàng hiện tại của bạn.

Cần giảm tổng chi phí vận chuyển song song với việc lập kế hoạch và thực hiện lộ trình được tối ưu.

Cần tạo các bản đồ chi tiết và chỉ đường cụ thể cho người lái xe.

Chia sẻ dữ liệu với hệ thống xếp, tải, dỡ, kê khai và báo cáo hàng hóa hiện có của bạn

Cải thiện dịch vụ vận chuyển giúp tiết kiệm tới 40% chi phí.

Abivin vRoute là sự kết hợp của cả ba phần mềm nêu trên, nó được tạo ra để hỗ trợ công việc của bạn dễ dàng hơn bằng việc xóa bỏ bước lập kế hoạch lộ trình thủ công và giúp bạn quản lý đội xe hiệu quả hơn rất nhiều.

Cách Quản Lý, Sắp Xếp Thời Gian Tối Ưu Theo Phương Pháp Của Dwight D.eisenhover

Nếu chúng ta không quản lý thời gian, cuộc đời chúng ta sẽ có những lúc rối như mớ bòng bong. Chúng ta sẽ rơi vào kế hoạch thời gian của người khác. Đây là một trong những kĩ năng hàng đầu mà mỗi người chúng ta cần phải thành thạo.

Tiết kiệm thời gian một cách rất đáng kể

Chưa cần tới Hãy tưởng tượng với 21 năm đó bạn sẽ làm được những gì! Chỉ cần bạn học tiếng anh thôi cũng đã là một sự khác biệt lớn! Polyphasic Sleep bạn cũng có thể có thêm rất nhiều thời gian.

Kiểm soát cuộc đời của chính bạn

Khi quản lý tốt thời gian, bạn sẽ gần như không bao giờ rơi vào cảnh ” nước tới chân mới nhảy“. Bạn không bị căng thẳng, rối loạn vì ” hạn chót“. Hiệu quả công việc của bạn luôn ở mức cao. Bạn làm việc chính xác hơn, đầy đủ hơn. Bạn sẽ thăng tiến nhanh hơn, mục tiêu của bạn sẽ được hoàn thành sớm hơn những ai không để ý tới quản lý thời gian.

Bạn sẽ có một cuộc sống hoàn thiện hơn, khi vừa hoàn thành tốt công việc, vừa có thời gian phục vụ các sở thích nho nhỏ như chơi thể thao, du lịch, thư pháp, học tiếng pháp, tiếng nhật…

Bạn sẽ hiểu ra được cái gì thực sự quan trọng với mình, cái gì không để sống một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Do tổng thống Mỹ thứ 34 Dwight D. Eisenhower nghĩ ra. Ông đã sử dụng rất hiệu quả với lịch làm việc bận rộn của mình. Ông đề xuất dùng ma trận để sắp xếp công việc (Ma trận Eisenhower)

Về cơ bản bạn chia công việc của mình ra thành 4 cấp độ:

P2: Quan trọng, không khẩn cấp

P3: Không quan trọng, khẩn cấp

P4: Không quan trọng, không khẩn cấp

Để sắp xếp công việc vào 4 cấp độ trên bạn cần trả lời 2 câu hỏi:

P1 – Quan trọng, khẩn cấp

Bạn phải làm ngay vì chúng rất quan trọng và khẩn cấp. Có 3 loại việc được xếp vào cấp độ này:

Xảy ra không đoán trước được: Chăm sóc người thân ốm, một cuộc họp khẩn, các cuộc điện thoại quan trọng của sếp hoặc khách hàng, email công việc…

Đoán trước được: Sinh nhật người thân, ngày lễ tình nhân, kỉ niệm lễ cưới, đám cưới bạn thân…

Do trì hoãn, lười, thiếu chuẩn bị để tới sát hạn chót: Soạn bài thuyết trình, ôn thi sát…

Chúng ta thường không tránh được loại 1, 2. Nhưng với loại thứ 3, hoàn toàn có thể giảm thiểu tới tối đa bằng cách chuyển chúng thành việc P2.

Nếu bạn đã từng trải qua, hãy học cách làm cho chúng không xảy ra nữa. 4 năm đại học, bạn có thể tặc lưỡi cho qua, nhưng nó sẽ hình thành thói quen xấu khó sửa. Bạn không thể dồn việc mãi như vậy tới hết đời.

P2 – Quan trọng, không khẩn cấp

Bạn hãy dành nhiều thời gian cho những việc này. Chúng thường không khẩn cấp, nhưng sẽ tích lũy dần để giúp bạn đạt được thành tựu mong muốn. Ví dụ:

Nếu bạn đang làm việc P2 có việc P1 xuất hiện hãy hoàn thành việc P1. Sau khi bạn giải quyết xong các việc P1 hãy chắc chắn bạn hoàn thành việc P2. Đừng để sang ngày hôm sau!

P3 – Không quan trọng, khẩn cấp

Những việc này chẳng có gì quan trọng, không giúp bạn tiến gần mục tiêu thêm được bước nào. Nhưng chúng lại khẩn cấp, bạn khó mà sắp xếp hay kiểm soát được chúng.

Cuộc gọi từ ông anh họ lâu ngày không gặp.

Tin nhắn từ đám bạn.

Người thân nhờ bạn đi mua đồ khi bạn đang làm việc, học bài.

Bạn phải tìm cách giải quyết những việc này càng nhanh càng tốt. Hãy học cách kết thúc các cuộc điện thoại, tin nhắn một cách lịch sự. Học cách từ chối khéo léo…để giảm thời gian cho những việc này.

P4 – Không quan trọng, không khẩn cấp

Bạn không hoặc chỉ dành dưới 5% thời gian của bạn cho P4. Chúng tiêu tốn thời gian của bạn mà không đem lại lợi ích gì đáng kể.

Khi bạn chuẩn bị làm 1 việc thuộc nhóm P4 hãy tự hỏi những câu như: Xem chương trình ca nhạc này có giúp tôi nhiều trong việc chinh phục được mục tiêu không? Chơi game này có giúp tôi học giỏi không? Tôi có nhất thiết phải xem phim này không, để tháng sau coi có được không?

Bạn cần có 1 cuốn sổ ghi chép công việc hoặc các phần mềm tương tự trên máy tính hoặc điện thoại. Khi làm xong việc nào, bạn đánh dấu tích vào, lúc này bạn sẽ tận hưởng được cảm giác hoàn thành công việc, rất tuyệt vời.

Ứng dụng này giúp bạn quyết định mức độ quan trọng, khẩn cấp của công việc bằng ma trận Eisenhover (mục First Things First). Nó cũng có nhiều chức năng khác giúp bạn quản lý công việc hiệu quả:

My Misson: Thiết lập sứ mệnh

My Influence: Loại bỏ những xao nhãng

Life Roles: Xác định vai trò trong cuộc sống

Week plan: Tạo kế hoạch theo tuần

*Cho những ai thích sự đơn giản

Ứng dụng ghi chú của Google. Có thể tạo được các check list công việc.

Có những việc không hẳn nằm hoàn toàn trong 4 cấp độ trên. Tùy thời điểm, mục đích mà nó được phân bố vào các cấp độ khác nhau.

Ví dụ: Xem phim được xếp vào:

Tương tự game cũng có những loại dành cho học tiếng anh thì hãy xếp vào P2 Khi mục đích của bạn là học tiếng anh. Nghe thấy từ mới ghi lại, học cách phát âm, sử dụng. Tạo Flash Card cho từ đó. Nghe đi nghe lại những chỗ chưa nghe được. Học các nối âm, đọc lướt trong phim. Học văn hóa của họ. Bạn có thể cần tải phụ đề để hỗ trợ nghe khi cần. P2.

Giải trí là cần thiết, nhưng bạn cần tránh các loại giải trí gây nghiện trong lúc đang chinh phục mục tiêu. Bạn có thể thưởng cho mình vài giờ xem phim khi đã hoàn thành được những mục tiêu đề ra trong tuần, tháng…nhưng đừng sa đà.

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguyễn Viết Vũ – chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Cách Thức Tối Ưu Để Quản Lý Qui Trình Mua Hàng trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!