Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Xác Định Giới Tính Mèo Con Bằng 2 Cách # Top 11 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Xác Định Giới Tính Mèo Con Bằng 2 Cách # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xác Định Giới Tính Mèo Con Bằng 2 Cách mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách phân biệt mèo đực mèo cái bằng mắt thường

Kiểm tra bộ phận sinh dục là cách chính xác nhất giúp bạn phân biệt mèo đực mèo cái. Một chú mèo con có thể không thoải mái khi bạn chạm vào đuôi (điều này khá dễ hiểu). Hãy nhớ luôn nhẹ nhàng.Nhẹ nhàng nhấc đuôi con vật.

Cố gắng âu yếm và vuốt ve chúng bằng tay còn lại. Đặc biệt không được nắm đuôi và nhấc nó lên vì bộ phận này của mèo con rất yếu.

Bình tĩnh nựng chú mèo một lúc trước khi đặt nó nằm trên một chiếc khăn sạch và mềm mịn. Nhấc đuôi mèo lên. Nếu mèo con phản ứng tự vệ thì hãy dừng lại ngay và trả nó về với mẹ.

Đặt chú mèo đứng trong tư thế xoay mông về phía bạn.

Nhấc chiếc đuôi chứ đừng giật hay kéo.

Nếu mèo con chống cự không muốn cho ai động vào đuôi thì hãy nhờ một người nữa bế nó lên trong khi bạn nhẹ nhàng xem xét.

Bạn có thể thử làm cho chú mèo tự nhấc đuôi lên bằng cách gãi nhẹ vào chỗ nối giữa lưng và đuôi.

Dưới đuôi mèo có hai lỗ hổng. Phía trên là hậu môn, còn bên dưới là cơ quan sinh dục đực hoặc cái.

Nếu ở mèo đực, phía bộ phận sinh dục của chúng gồm hậu môn, bìu và dương vật trong khi đó ở mèo cái là hậu môn và cơ quan sinh dục nữ.

Phân biệt mèo đực mèo cái qua đặc điểm bên ngoài

Cách xác định giới tính mèo qua hành vi

Khi mèo con trở nên lớn hơn, chúng bắt đầu phát triển tính cách độc đáo của bản thân. “Mèo con” có thể bắt đầu đi lang thang khi chúng đến tuổi trưởng thành.

Chúng có thể đi loanh quanh để đánh dấu lãnh thổ, thiết lập căn cứ nơi ở và tránh xa những kẻ xâm phạm. Mèo đực đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu có mùi nồng. Mèo cái ít khi dùng nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ. Mèo đực cũng bồn chồn và hung dữ hơn mèo cái.

Những chú mèo con cái (đôi khi chỉ mới bốn tháng tuổi) có thể phát cuồng vì sắp đến kì động dục, kèm theo những tiếng la hét lớn và hành vi tìm kiếm sự chú ý.

Tuy nhiên, bạn càng sớm triệt sản cho mèo bao nhiêu (khuyến nghị tiêu chuẩn là từ năm đến sáu tháng, nhưng tình trạng bệnh nhi và tử cung có thể xảy ra ở sáu đến tám tuần) thì mèo của bạn sẽ càng ít thể hiện những sắc thái giới tính này bấy nhiêu.

Cách xác định giới tính mèo qua màu lông

Thực ra cách nhận biết này chỉ mang tính chất tương đối, không thể chính xác bằng phương pháp nhận biết phía trên.

Đây là cách đơn giản hơn, nhưng ít đáng tin cậy hơn để nói lên giới tính của mèo con. Là bằng việc dựa vào màu lông của nó. Mèo có ba màu (đôi khi được gọi là mèo rùa) hầu như luôn luôn là nữ. Màu lông dựa vào nhiễm sắc thể của mèo cái chỉ chịu trách nhiệm cho những màu sắc này. Vì vậy bạn có thể đảm bảo khá nhiều phần trăm rằng bất kỳ bé mèo nào như vậy cũng là mèo cái.

Tuy nhiên, mèo màu cam hoặc màu gừng thường là con đực (nghĩ về những bé mèo tabby như một hình tượng). Tuy nhiên, đặc điểm này không đáng tin cậy như đặc điểm ba màu, vì chỉ 3/4 bé mèo màu gừng là con đực.

Cách Để Xác Định Giới Tính Mèo Nhanh Nhất

Bạn chỉ có thể phân biệt giới tính mèo là đực hay cái khi dựa vào 1 số đặc điểm được đưa ra sau đây. Nhiều người nói cứ quan sát bộ phận sinh dục là sẽ biết được giới tính mèo. Nhưng nó cũng không thực sự đơn giản như thế.

I, Xác định giới tính mèo bằng đặc điểm cơ thể.

Tiếp cận mèo thật cẩn thận

Hãy khoan vội mà để ý đến bộ phận sinh dục của mèo luôn. Như rất bình thường, ta ẵm mèo lên mà vui đùa. Hãy giúp mèo có một cảm giác thoải mái nhất, tự nhiên nhất.

Vì khoảng thời gian bên mèo cũng đủ thân quen rồi nên việc ẵm mèo hay tiếp cận chúng là hết đỗi bình thường đúng không?

Nhưng nếu chưa quen, hay bạn muốn kiểm tra con mèo nhà hàng xóm chăng:

Hãy đứng theo chiều hơi cúi mình xuống, giơ tay ra để mèo có thể ngửi tay bạn.

Sau khi mèo tiếp cận bạn thì bạn đã thanh công để ẵm mèo lên. Nhưng nhớ phải hết sức thận trọng, nhẹ nhàng và từ từ. Nếu cảm nhận được sự sợ hãi của mèo, bạn hãy nhờ sự trợ giúp của chủ nhận mèo. Hoặc đợi một dịp nào “đẹp trời” hơn.

2. Nhấc đuôi mèo lên

Việc nhấc đuôi là hết sức quan trọng để có thể xác định giới tính mèo. Bạn phải đảm bảo việc bạn ẵm mèo đang hết sức an toàn cho cả mèo và bạn!

Đôi khi hành động nhấc đuôi mèo lên có thể sẽ khiến mèo giật mình và tệ hơn là giận dữ hay sợ hãi. Nên để tránh việc mèo bị rơi tự do từ trên cao xuống, bạn hãy ẵm mèo trong tư thế ngồi ở ghế hay đùa nghịch ở tầm thấp với mèo.

Trong trường hợp mèo nhất định không nhấc lên theo ý bạn. Hãy dùng tay gãi nhẹ vào phần giữa của đuôi và lưng. Đây là điểm nhạy cảm khiến mèo cảm thấy hơi nhột nên sẽ tự động nhấc đuôi lên.

Bạn có biết mục đích của việc nhấc đuôi mèo lên chưa? Chính là để quan sát kỹ hơn các bộ phận của mèo đó ạ.

Xác định bộ phận sinh dục mèo

Cũng không khác gì so với con người. Mèo cũng có thể dựa trên bộ phân sinh dục để xác định giới tính. Những bộ phận của chúng có sự khác biệt nhất định.

Mèo đực

Với giới tính mèo, việc xác định bằng việc quan sát bộ phận sinh dục mang lại độ chính xác cao nhất.

Về bộ phận sinh dục của mèo đực thì rất dễ dàng để nhận ra. Dưới đuôi mèo đực sẽ bao gồm: hậu môn, bìu và dương vật.

Trong trường hợp mèo đã được triệt sản thì mèo vẫn có bìu nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn đôi chút.

Hậu môn và dương vật hay bìu của mèo đực cách nhau ít nhất 1,3 cm với mèo con và 2,5cm với mèo trưởng thành.

Mèo cái

Với mèo cái, dưới đuôi sẽ bao gồm: hậu môn và lỗ điệu đạo/âm hộ có hình dạng khe thẳng đứng.

Khoảng cách giữa hậu môn và âm hộ của mèo vào khoảng 1-1,3 cm.

II, Xác định giới tính mèo bằng các đặc điểm khác.

Màu lông

Màu lông là 1 đặc điểm nhận dạng riêng biệt giúp ta xác định được giới tính mèo.

Mèo đực: màu lông sẽ vàng hơn mèo cái

Mèo cái: mèo tam thể hoặc mèo đồi mồi.

Tất nhiên, đây không phải là phương pháp chính xác để xác định giới tính mèo. Vì nó mang sai số khá lớn.

2. Quan sát hành vi giới tính cụ thể của mèo (với mèo chưa triệt sản)

Mèo khi triệt sản sẽ khó để xác định giới tình mèo trong việc quan sát hành vi giới tính cụ thể. Vì cũng giống như thái giám trong triều đình ngày xưa, việc chưa triệt sản sẽ giúp mèo thể hiện hành vi giới tính rõ ràng hơn.

Mèo cái: ít có ý thức về lãnh thổ hơn mèo đực. Vậy nên những hành vi như dùng nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ là ít khi gặp ở mèo cái.

Mèo đực: Tính cách hung hăng là đặc trưng của mèo đực. Ngoài ra chúng còn thường đi lang thang, hay “đi bụi” để tuần tra lãnh thổ của mình. Mèo đực sẽ đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu có màu hồng.

Về đặc điểm cơ thể thì mèo đực có phần đầu to và lớp da dày hơn mèo cái.

Dấu hiệu mèo động dục hoặc mang thai.

Sau khi trưởng thành, mèo cái sẽ bắt đầu đi động dục. Ở thời điểm này, mèo cái sẽ có những biểu hiện như:

Rên rỉ trong đêm như tiêng em bé, đôi khi khiến chúng ta sởn gai ốc vì sợ.

Chúng thường quẫy đuôi để lộ bộ phận sinh dục cái, và có những hành động cọ sát lên đồ vật, người chủ, ….

Âm hộ mèo cái trong thời gian này thường tiết ra chất dịch trong suốt.

Nếu sau thời kì này mèo có bụng phình to và xà xuống, thì mèo cái đã mang thai.

———————————————————————————

Link facebook: https://www.facebook.com/famipet.vn

HotLine: 0912 14 66 22

Xác Định Giới Tính Rùa (Đực Hay Cái?). Cách Phân Biệt Rùa Trai Với Gái: Chọn Thú Cưng Tai Đỏ Cách Xác Định Giới Tính Rùa Tai Đỏ Nhỏ

Câu hỏi về giới tính của con rùa có thể nảy sinh vào lúc những người chủ tương lai của nó muốn thử sức mình trong việc nhân giống những con vật này. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã khẳng định rằng việc xác định chính xác giới tính của loài bò sát là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn và đôi khi là hoàn toàn bất khả thi, vì trong tự nhiên, mọi thứ đều có ngoại lệ.

Rõ ràng, không phải vô cớ mà người ta gọi cô là người tai đỏ.

Tuyên bố này chủ yếu áp dụng cho ếch, cá, thằn lằn và tất nhiên, cả rùa. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất của những người yêu thích rùa là làm thế nào để xác định chính xác giới tính của rùa tai đỏ.

Các quy tắc cơ bản để xác định giới tính rùa tai đỏ

Về cơ bản, tất cả những người mua rùa tai đỏ đều dựa trên sự so sánh 3 đặc điểm hình thái của động vật:

Trong trường hợp thứ nhất, người ta so sánh chiều dài đuôi của hai cá thể. Ở con đực, đuôi thường dài hơn, và ở con cái, nó ngắn hơn đáng kể. Trong trường hợp này, con đực có một cái đuôi dày ở phần gốc của nó, và càng gần đến đầu, phần cơ thể này càng thu hẹp lại. Ở con cái, đuôi không dày lên cũng như không thuôn nhọn ở cuối. Chúng có hình dạng tròn hơn. Tiêu chí này là một trong những tiêu chí phổ biến nhất giữa các nhà lai tạo.

Khi xác định giới tính theo quy tắc thứ hai, cần hết sức chú ý đến bộ lông của rùa. Sự hình thành này đề cập đến mặt sau của vỏ. Vì các cơ quan sinh dục của rùa nằm trong khu vực của plastron (hay nói đúng hơn là bên trong nó), với sự trợ giúp của hình dạng, người ta có thể xác định được giới tính của con vật.

Ở trẻ em trai, lưng có dạng lõm. Hình thức này là hoàn hảo để giao phối với một con cái tại thời điểm cố định của người phối tinh trên con cái đã chọn.

Bản thân con cái không có bất kỳ thay đổi đáng chú ý nào ở mặt sau của vỏ. Nó có một bề mặt khá phẳng. Đặc điểm thứ ba trong việc xác định giới tính của rùa tai đỏ là chiều dài và hình dạng móng vuốt của chúng.

Ở con đực, phần cơ thể này có hình dạng cực kỳ thuôn dài. Trong trường hợp này, bản thân các móng vuốt có thể hơi cong. Con cái thực tế không có móng vuốt, và chiều dài của chúng ngắn hơn đáng kể. Nếu bạn nhìn kỹ các móng vuốt, chúng trông giống như tròn chứ không phải nhọn.

Tuy nhiên, sử dụng quy tắc thứ ba có thể rất sai lầm. Theo thời gian, ở một con rùa sống trong bể cá, các móng vuốt mài trên nền đất cứng và có thể thay đổi hình dạng. Nếu rùa vẫn còn quá nhỏ, việc so sánh các móng vuốt của nó có thể không hiệu quả. Tốt hơn nên đợi cho đến khi bò sát được ít nhất 5 tuổi.

Quy tắc bổ sung để xác định giới tính của rùa tai đỏ

Nếu trong quá trình xác định giới tính của động vật không có giả định chính xác, thì bạn cần tham khảo các khuyến nghị bổ sung dựa trên:

về việc so sánh các kích thước cơ thể của rùa;

so sánh hình dạng đầu sau của plastron của cả hai cá thể;

về tương quan của hậu môn của động vật.

Được hướng dẫn bởi quy tắc đầu tiên, người ta có thể hiểu rằng con cái phải lớn hơn đáng kể so với con đực. Điều này là do thực tế là người trước phải có các điều kiện thích hợp để mang trứng trong tương lai thành công.

Plastron luôn là bộ phận quan trọng của cơ thể rùa, có nhiều khả năng xác định giới tính của loài bò sát. Ở con đực, người ta thấy rõ rằng phần cuối của phần dưới của vỏ có hình nhọn, gợi nhớ đến chữ cái Latinh “V”. Trong trường hợp của phụ nữ, phần cuối của plastron tròn hơn và không nổi bật theo bất kỳ cách nào.

Điều cuối cùng có thể làm rõ tình hình về giới tính của rùa tai đỏ là hậu môn của nó. Ở các bé trai, phần này của cơ thể nằm gần đầu nhọn của đuôi hơn. Ngoài ra, hình dạng của lỗ tự nó giống như một đường dọc. Ngược lại, ở con cái, cloaca gần với gốc hơn và hình dạng của nó rất giống dấu hoa thị.

Tập tính của rùa tai đỏ như một tiêu chí để xác định giới tính

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể phân biệt được rùa tai đỏ đực và rùa cái thì nên chọn một cá thể trước. Khi cô ấy lớn lên một chút, bạn có thể thấy rõ hơn giới tính thật của cô ấy. Theo thời gian, bạn sẽ phát triển khả năng xác định giới tính của rùa bằng hành vi của nó.

Tuy nhiên, để phân tích so sánh như vậy, bạn cần phải có kinh nghiệm giữ hai cá thể. Trong cửa hàng thú cưng, cũng nên quan sát những loài bò sát khác giới.

Nhiều nhà chăn nuôi có kinh nghiệm khẳng định rằng con cái bình tĩnh hơn nhiều so với con đực. Thực tế là những con đực đã quen với việc di chuyển xung quanh rất tích cực và nếm thử mọi thứ có trong bể cá. Họ có hành vi tình dục rất đáng chú ý đối với người mà họ đã chọn.

Những người sở hữu rùa tai đỏ có thể quan sát cách con đực cố gắng đuổi kịp con cái, cố gắng cắn vào cổ nó. Các chuyên gia cũng lưu ý rằng con đực có thể được phân biệt bằng cách gật đầu tích cực của chúng.

Có một đặc điểm bổ sung nữa, nhưng rất gây tranh cãi, nhờ đó có thể làm rõ bức tranh chung về giới tính của rùa – đây là hình dạng mõm của nó. Trong mọi trường hợp, bạn không nên coi nó là đặc điểm chính, vì nó vẫn chưa được các nhà động vật học xác nhận hoàn toàn trong thực tế. Ở con đực, mõm có hình dạng nhọn nhất so với con cái – đây là định đề chính của quy luật này.

Đôi khi người bán trong các cửa hàng thú cưng không đủ năng lực (hoặc giả vờ), vì vậy bạn phải hoàn toàn dựa vào chính mình trong việc xác định giới tính của thú cưng. Bài viết này sẽ cho bạn biết làm thế nào để phân biệt với một cô gái. Tất nhiên, bạn có thể xác định chính xác giới tính của thú cưng bằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, nhưng phương pháp này không phù hợp với tất cả mọi người. Do đó, giới tính của rùa sẽ được xác định độc lập bởi các đặc điểm bên ngoài của chúng.

Ở độ tuổi nào có thể xác định được giới tính của rùa?

Việc xác định con đực và cái đáng tin cậy chỉ có thể thực hiện khi rùa đến tuổi sinh sản. Và điều này thường xảy ra khi sáu đến tám tuổi. Trong giai đoạn này, một số dấu hiệu bên ngoài thay đổi ở rùa. Ví dụ, ở độ tuổi này, mai của rùa tai đỏ phải có đường kính ít nhất là 10 cm.

Và nếu bạn muốn có được một cá thể trẻ hơn, thì làm thế nào để phân biệt rùa con với con gái? Tất nhiên khi hai tuổi, bạn cũng có thể xác định được giới tính. Điều này sẽ giúp phân tích kỹ lưỡng các đặc điểm bên ngoài của rùa.

Lời khuyên hữu ích. Nếu bạn không phải là một chuyên gia có kinh nghiệm và muốn có nhiều dữ liệu đáng tin cậy hơn, thì hãy xem xét nhiều loài rùa cùng một lúc. Vì vậy sẽ có thể đánh giá các dấu hiệu bên ngoài của các đại diện khác nhau của loài.

Vì vậy, những dấu hiệu nào sẽ chỉ ra cách phân biệt rùa con trai với con gái?

Xác định giới tính bằng hình dạng của vỏ

Con đực (nghĩa là, cái mai ở bụng) lõm ở con đực. Điều này cho phép bạn giữ chặt bạn mình trong khi giao phối. Do sự vô dụng, con cái không có một tính năng như vậy. Ở con gái, bụng có khi còn nhô ra, có dạng cong. Ngoài ra, rùa con có nhiều đốm nhỏ trên mỏm lông của chúng. Đối với con gái, chúng lớn và hiếm.

Tấm chắn lưng (mai) của rùa con trai có hình thuôn dài giống con ve gần đuôi hơn. Ở con gái, vỏ tròn hơn.

Đặc điểm của móng vuốt – đặc điểm giới tính của rùa

Nhân tiện, theo cùng một tiêu chí, bạn có thể xác định được giới tính là rùa đất. Làm thế nào để nói với một chàng trai từ một cô gái? Nó đơn giản. Con đực có móng vuốt dài cong ở hai chân trước. Ở con cái, chúng tròn hơn và ngắn hơn. Một lần nữa, đặc điểm này giúp rùa đực ở trên mai của bạn đời trong quá trình giao phối.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận với dấu hiệu này. Con rùa có thể chỉ cần mài móng vuốt của mình nếu nó dành phần lớn thời gian trên đảo. Ở đây, điều đáng chú ý là nguyên liệu làm nên các thành phần sushi.

Xác định tầng theo đuôi

Làm thế nào để phân biệt rùa con trai với con gái bằng đuôi? Ở nam, nó rộng hơn và dài hơn ở nữ.

Một dấu hiệu quan trọng khác là cloaca. Vì con cái về bản chất đẻ trứng nên chức năng quan trọng này đòi hỏi một cấu trúc cơ thể thích hợp. Ở con cái, cloaca lớn hơn và gần vỏ hơn. Ở nam giới thì ngược lại. Bộ lông của rùa đực trông giống như một đường thẳng nhỏ, trong khi đối với con gái, nó giống như một dấu hoa thị.

Chú ý đến kích thước cơ thể của rùa

Đặc điểm này sẽ giúp xác định giới tính nếu những con rùa cùng tuổi. Bé gái lớn hơn bé trai vì chúng thực hiện một chức năng sinh sản quan trọng: mang trứng và sau này đẻ ra.

Cách phân biệt rùa con trai và rùa con gái theo hành vi

Thông thường trong động vật hoang dã, con đực phải đấu tranh để giành quyền thụ tinh cho con cái. Để làm được điều này, họ phải né tránh bằng mọi cách có thể để làm hài lòng và thu hút sự chú ý của người được chọn trong lòng. Rùa tai đỏ cũng không ngoại lệ trong vấn đề này.

Trong mùa giao phối, con đực trở nên hăng hái hơn. Họ thể hiện tiềm năng của mình, sắp xếp các trò chơi đa dạng. Nếu một con rùa liên tục bắt kịp con khác, thì chúng ta có thể kết luận rằng mùa giao phối đã bắt đầu. Chàng trai bắt kịp cô gái để thể hiện mình với cô ấy trong tất cả vinh quang của nó. Thông thường, con đực đứng trước con cái thường lắc đầu và di chuyển chân trước.

So sánh đồng thời một số cá thể và phân tích tích lũy tất cả các đặc điểm được liệt kê sẽ giúp xác định giới tính của vật nuôi trong tương lai. Nếu biết cách phân biệt rùa tai đỏ (trai với gái), bạn có thể chọn trước biệt danh cho thú cưng của mình. Tất nhiên, trước tuổi dậy thì khá khó để xác định chính xác giới tính của loài động vật kỳ lạ này. Để làm được điều này, bạn cần phải là một chuyên gia giỏi, nhưng như họ nói, bạn có thể thử vận u200bu200bmay của mình.

Rùa tai đỏ là những sinh vật tuyệt vời và vui nhộn ngày nay không chỉ được tìm thấy trong môi trường tự nhiên mà còn được tìm thấy trong nhiều bể cá cảnh trong nhà. Sự phổ biến của những vật nuôi này chỉ tăng lên theo thời gian. Họ là người ngọt ngào, táo bạo, di động, họ không ác cảm với người thân và làm ra vẻ mặt vui nhộn. Tất nhiên, loài bò sát khác với những vật nuôi phổ biến hơn – mèo, chó, vẹt, chúng đòi hỏi những điều kiện chăm sóc và dinh dưỡng đặc biệt. Ngoài ra, họ đặt ra rất nhiều câu hỏi từ chủ sở hữu mới, chẳng hạn như không phải lúc nào cũng rõ ràng tại sao họ lại cư xử theo cách này hay cách khác, và thậm chí sự khác biệt về giới tính của các cá nhân thường bị nghi ngờ. . Cách xác định giới tính rùa tai đỏ, cần tìm những gì?

Thật không may, không dễ dàng để phân biệt một con đực với một con cái, và ngay cả một chuyên gia cũng sẽ không thể chọn những đứa trẻ có giới tính phù hợp trong số những đứa trẻ. Các dấu hiệu ít nhiều rõ ràng chỉ xuất hiện trong tuổi dậy thì của các cá nhân.

Chim ăn thịt đỏ có thể sinh sản từ 6 – 8 tuổi, chính trong giai đoạn này sự khác biệt về giới tính là dễ nhận thấy nhất. Nhưng các dấu hiệu gián tiếp cũng có ở rùa 1,5-2 năm tuổi, và nếu bạn so sánh tất cả chúng, bạn có thể biết được giới tính của thú cưng.

Chủ sở hữu, người đang bị dày vò bởi câu hỏi về giới tính của loài bò sát sống trong bể cá của mình, cần lưu ý một số đặc điểm sinh lý của loài bò sát này.

Chiều dài móng vuốt

Có một cảnh báo – khi sống trong một hồ chứa nhân tạo, một con rùa có thể nghiến móng vuốt của mình trên một hòn đảo đất liền. Trong trường hợp này, mọi thứ phụ thuộc vào vật liệu mà phần này được tạo ra.

Đặc điểm của mai

Khi xác định giới tính của một loài bò sát, bạn cũng có thể xem xét kỹ hơn bộ giáp mà cơ thể của nó được đóng gói. Để quá trình thụ tinh diễn ra thành công nhất, ở con đực, bề mặt của plastron, tấm chắn bụng, có hơi lõm. Con cái không có đặc điểm này.

Ngoài ra còn có sự khác biệt về hình dạng của mai – ở con đực, nó có hình bầu dục hơn, thuôn dài hơn, ở khu vực đuôi nó giống một con ve nhọn. Ở con cái, một phần của vỏ gần đuôi được làm tròn; ở đây bạn cũng có thể thấy một lỗ có kích thước vừa phải, cần thiết cho việc đẻ trứng không gặp sự cố.

Tình trạng đuôi và cloaca

Do cơ quan sinh dục đực của rùa nằm ở đuôi nên phần này ở con đực rộng hơn và dài hơn ở con cái. Vị trí và hình dạng của cloaca cũng cho biết giới tính của các cá thể. Ở con cái, nó giống hình đa giác kiểu hoa thị và gần vỏ. Ở con đực, cloaca nằm xa hơn một chút so với mai và hình dạng của nó khá phổ biến, giống như một đường thẳng.

Các đặc điểm tình dục khác

Các nhà lai tạo hoặc nhà động vật học có kinh nghiệm có thể phân biệt con trai và con gái bằng mõm của chúng – ở con đực thì dài hơn, còn ở con cái thì màu xỉn, với những đường nét tròn trịa. Đương nhiên, chúng ta đang nói về một đặc điểm gián tiếp mà một người thiếu hiểu biết khó có thể nhận thấy. Trên tay chân của con đực, có thể tìm thấy những cựa đáng chú ý trên đùi, cho thấy sức mạnh và sự ổn định của chúng khi so sánh với chân của con cái.

Đặc điểm hành vi

Ở hầu hết các loài động vật, tính cách thay đổi trong các trò chơi giao phối, và rùa tai đỏ cũng không ngoại lệ. Bằng một số thói quen, người ta có thể hiểu một cá nhân cụ thể thuộc giới tính nào. Trước hết, vào thời điểm này, những con đực hồi sinh, trở nên hoạt bát và cơ động hơn. Làm thế nào khác? Rốt cuộc, nhiệm vụ chính là thu hút sự chú ý của một con cái sẵn sàng giao phối. Để làm được điều này, họ sắp xếp các buổi biểu diễn thực sự với phần thể hiện năng lực và lợi thế của bản thân.

Nếu một cá thể bắt đầu vẫy chân trước với những móng vuốt dài và lớn trước một con rùa khác, thì không có nghi ngờ gì nữa – đây là một con đực. Thêm vào đó, các quý ông lúc này trở nên vô cùng xâm nhập và theo đúng nghĩa đen là không cho các “cô dâu” lối đi, trong khi thực hiện những động tác xoay đầu đầy lôi cuốn, vui tươi.

Video cách xác định giới tính ở rùa tai đỏ

Tại sao biết giới tính của một loài bò sát

Khi nhân giống những loài bò sát thuần hóa này, kiến u200bu200bthức về giới tính của các cá thể là cần thiết, bởi vì nếu bạn bỏ lỡ thời điểm này, bạn có thể không có được những cặp cá đầu đỏ ổn định để sẵn sàng sinh con. Rùa bắt đầu chọn bạn tình từ rất lâu trước khi chúng đến tuổi dậy thì. Và nếu bạn đặt những cá thể dị hình nhỏ vào hồ chứa, bạn có thể mong đợi sự xuất hiện của những con rùa nhỏ sau này.

Exotics không bao giờ ngừng thu hút mọi người và khiến họ đưa ra những quyết định đáng kinh ngạc – để có được rắn, boas, cá sấu, cá sấu và những sinh vật sống đáng kinh ngạc và đôi khi nguy hiểm khác. Trong số những cư dân như vậy, rùa tai đỏ trông có vẻ khiêm tốn hơn, và có vẻ như nó rất khiêm tốn và ngoan cường. Nhưng chó đỏ vẫn là loài bò sát với tất cả những hậu quả sau đó.

Chủ sở hữu cần cung cấp cho vật nuôi các điều kiện phù hợp và làm quen với các đặc điểm của giống trước khi mua. Nếu không, sẽ rất khó hiểu chú rùa này thích gì và không thích gì, và đó là trai hay gái.

Quê hương lịch sử của rùa tai đỏ là Hoa Kỳ và Trung Mỹ, do đó loài vật này thường được gọi là châu Mỹ. Trong tự nhiên, rùa tai đỏ có tuổi thọ cao. Trước khi mua một con vật, bạn nên tìm hiểu cách bảo dưỡng nó đúng cách, cách xác định giới tính của rùa tai đỏ nếu có kế hoạch sinh sản và làm rõ chế độ ăn uống. Khi bắt đầu nuôi thú cưng tại nhà, bạn cần tạo điều kiện chất lượng cao cho nó, điều này sẽ tương tự như khi sống trong tự nhiên.

Những điều bạn cần biết trước khi mua

Rùa nước không chỉ cần nước mà còn cần đất. Giữ ấm cho hồ cạn. Chăm sóc thú cưng tại nhà không khó, bạn phải tuân thủ các quy tắc đơn giản. Tốt hơn là cho người mới bắt đầu mua một con giống bụng vàng. Vào mùa đông, loài bò sát này không ngủ đông. Phần lớn thời gian của loài bò sát này là ở trong nước, vì vậy bạn cần phải chăm sóc cẩn thận để nước sạch và ở nhiệt độ thích hợp. Những điều bạn cần biết trước khi mua:

Rùa là loài động vật hiếu động, đôi khi tỏ ra hung dữ.

Khi mua một con rùa nhỏ, đường kính của nó không quá 2 cm, nhưng phải lưu ý rằng theo thời gian, kích thước của nó sẽ lớn hơn lòng bàn tay người, vì vậy bể cá cho con vật phải có kích thước phù hợp.

Rùa tai đỏ sống trong điều kiện nuôi nhốt hơn 30 năm nên sẽ cần sự chăm sóc cẩn thận và nghiêm túc. Trước khi mua, bạn cần suy nghĩ xem bạn có thực sự cần một con vật hay không.

Nét đặc trưng

Ở rùa tai đỏ, một đặc điểm nổi bật là có sọc đỏ nằm trên cổ. Nếu rùa còn nhỏ, thì nó có màu sáng. Vỏ tròn, nhẵn, màu đen với những vệt xanh vàng. Con vật càng già thì vỏ càng sẫm màu. Giá trị chiều dài vỏ:

Nó không phải là một chỉ số về tuổi tác, bởi vì ở nhà, được chăm sóc tốt, con rùa nhanh chóng lớn lên.

Trong tự nhiên, kích thước của vỏ tùy thuộc vào hoàn cảnh cư trú, sức khỏe và thói quen chăm sóc.

Khi rùa còn nhỏ, dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với nó. Chế độ ăn uống nên bao gồm thực phẩm thực vật. Khi kích thước bò sát đạt 10 cm, bạn cần bổ sung dần thức ăn cho vật nuôi. Gần đến tuổi già, chỉ nên duy trì thực phẩm thực vật trong thực đơn.

Khi rùa còn nhỏ, người ta dùng thước đo để xác định kích thước của loài bò sát dưới nước. Để xác định chiều dài, bạn cần phải đo vỏ, nhưng điều này không tính đến sự bất thường của nó. Khi mới sinh rùa đạt chiều dài 3 cm, đến giữa vòng đời đạt kích thước 22 cm, tuổi thọ và kích thước lớn nhất phụ thuộc vào chất lượng nơi cư trú. Bò sát càng được chăm sóc tốt thì chúng càng lớn. Kỳ vọng cuộc sống:

Tất cả các loài rùa đều sống khác nhau, nhưng nếu được chăm sóc tại nhà tốt, chúng có thể đạt 30 tuổi.

Trong tự nhiên, rùa thường không sống đến 20 tuổi.

Rùa nhà thường lớn hơn rùa hoang dã.

Rùa sẽ đạt kích thước bao nhiêu và sống được bao nhiêu năm tùy thuộc vào chất lượng chăm sóc và nỗ lực của người chủ.

Chăm sóc bò sát dưới nước

Rùa nước là một loài động vật hung dữ và không có tính cách thân thiện. Và nếu hai con rùa được nuôi trong một hồ cạn, thì rất có thể chúng sẽ không hòa hợp với nhau. Sẽ có những trận đánh nhau liên tục giữa chúng, đặc biệt là hành vi này rất dễ nhận thấy ở tuổi trưởng thành. Các chuyên gia khuyến cáo nên nuôi riêng các loài rùa này. Nếu không thể đặt hai bể cá cạnh nhau, thì một vách ngăn trong suốt được đặt trong một thùng để các loài động vật không thể làm hại nhau khi xô xát. Cách nuôi bò sát đúng cách:

Một hồ cạn nên nuôi những con rùa cùng tuổi.

Chúng cũng phải có cùng kích thước.

Nếu có một số loài bò sát trong một bể cá thì chỉ nên có một con đực trong số chúng.

Nếu bạn thêm rắn, cóc, thằn lằn hoặc ếch vào một loài bò sát, thì rùa sẽ coi chúng là thức ăn.

Nếu loài bò sát này còn non thì rất khó xác định giới tính của nó. Sự trưởng thành về giới tính xảy ra sau 8 hoặc 9 năm sau khi sinh. Ở độ tuổi này, bạn có thể nói chính xác giới tính của loài bò sát này. Thông thường, các chuyên gia phân biệt một con đực và một con cái bằng các dấu hiệu bên ngoài, chúng có mặt ở mọi loài bò sát. Sự khác biệt đặc biệt về giới tính:

Bởi màu sắc của vỏ.

Theo kích thước của nó.

Bằng bóng râm của sống mũi.

Theo vị trí của thịt.

Theo kích thước và hình dạng của đuôi.

Trên đầu.

Nếu chúng ta xem xét tất cả các dấu hiệu một cách chi tiết, thì sẽ không khó để xác định giới tính của con vật.

Chiều dài móng vuốt

Ở hai chân sau, chiều dài của chúng ngắn, nhưng ở con đực, chúng nhọn và dài hơn. Con trai cần có móng vuốt dài để có được chỗ đứng trên mai của con cái trong quá trình giao phối. Nhưng phương pháp xác định giới tính này không đáng tin cậy, vì móng vuốt của các loài bò sát non chưa hình thành đầy đủ. Và một con vật trưởng thành có thể nghiền nát chúng trên nền đất rắn. Con đực có những chỗ lồi ra trên bàn chân và có thể tìm thấy những vảy nhỏ ở chi sau. Giới tính của rùa có thể được xác định bởi phần bụng dưới của mai. Ở bé trai thì lõm và ở bé gái thì thẳng. Sự khác biệt của Shell:

Ở con đực, nó dài, ở phía sau gần đuôi nó tạo thành chữ V.

Còn ở nữ thì tròn và lớn hơn.

Các mai được thích nghi để mang con cái. Con cái có những lỗ đặc biệt ở cuối “ngôi nhà” cần thiết để đẻ trứng.

Ở con cái, phần phát triển phía sau của cơ thể dài hơn, đầu và gốc rộng.

Cloaca của con cái nằm gần đầu đuôi hơn và phần nào gợi nhớ đến dấu hoa thị.

Lỗ hậu môn rộng để có thể đẻ trứng.

Cloaca ở nam giới tương tự như một đường dọc, nó nằm ở phía sau, gần cuối quá trình hơn.

Sự khác biệt về nhân vật

Phụ nữ thường có tính cách điềm tĩnh hơn, họ ít di động, thân thiện. Còn con đực thì hung dữ hơn. Khi mùa sinh sản bắt đầu, con đực thu hút sự chú ý của con cái bằng cách gặm cổ và gật đầu. Hành vi của nam giới trong trò chơi tán tỉnh:

Chúng có thể kêu lên để thu hút con cái.

Một số con cái tạo ra âm thanh trong quá trình giao phối.

Các dấu hiệu khác

Có nhiều phương pháp khác để phân biệt rùa cái với rùa tai đỏ đực. Ví dụ, điều này có thể được thực hiện trên mống mắt của mắt – màu sắc của mắt là khác nhau ở các cá nhân khác giới. Con cái có mũi màu vàng. Ở con đực, nó nhọn và nhỏ. Con đực thường có đầu lớn hơn, và sọc đỏ sáng hơn. Trong quá trình sinh sản, nó có được màu đỏ tươi phong phú. Ở con cái, màu của đầu nhạt hơn và sọc đỏ không quá nổi bật.

Một phương pháp hiếm để tìm ra giới tính là xét nghiệm máu và chụp X-quang. Kỹ thuật này không thể được sử dụng cho đến khi bảy tuổi, vì tinh hoàn của con đực chưa trưởng thành, và buồng trứng ở con cái.

Khi đến tuổi dậy thì, giới tính có thể được xác định bằng cách phân tích máu của bò sát.

Ngoài ra còn có phương pháp xác định giới tính bằng siêu âm.

Sự khác biệt đặc biệt đáng chú ý khi bạn so sánh một số loài động vật. Đôi khi các dấu hiệu cá nhân ở một số cá nhân tương tự nhau, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra giới tính để tìm tất cả các yếu tố cùng một lúc. Nếu động vật có điều kiện sống không phù hợp, bò sát có thể bị mất cân bằng nội tiết tố. Sau đó, chỉ một bác sĩ thú y có kinh nghiệm mới có thể xác định giới tính của con vật.

Rùa tai đỏ: Làm thế nào để xác định giới tính?

Các tính năng chính

Có một giai đoạn trong cuộc đời của rùa khi việc xác định giới tính dễ dàng hơn đáng kể. Tạm thời từ năm đến bảy tuổi… Có lẽ một nhà lai tạo rùa nghiệp dư có kinh nghiệm biết cách xác định giới tính trước thời hạn, thì một nhà tự nhiên học trẻ tuổi chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề này.

Về cơ bản, nhiều người mua đến cửa hàng thú cưng xác định giới tính bằng cách so sánh ba dấu hiệu ở động vật:

chiều dài và hình dạng của đuôi rùa

đặc điểm của hình dạng plastron

chiều dài và hình dạng của móng vuốt bò sát

Điểm đầu tiên là dựa trên hai cái đuôi liền nhau… Con đực có đuôi dài hơn con cái. Trong trường hợp này, con đực có đuôi dày ở gốc, và thuôn dần về cuối. Mặt khác, con cái có đuôi đều, không bị thu hẹp hoặc mở rộng, chúng tròn hơn. Tiêu chí tiết lộ giới tính này là phổ biến nhất ở những người theo chủ nghĩa tự nhiên.

Dấu hiệu thứ hai để xác định giới tính của động vật là dựa vào hình dạng của plastron. Sự hình thành này nằm ở phía sau của vỏ. Bên trong plastron là bộ phận sinh dục của rùa, có hình dạng khác nhau có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc sắp đặt giới tính của loài bò sát.

Con trai có phần lưng lõm xuống, hình dáng này thuận tiện cho việc ghép đôi. Ở các đại diện nữ, không có thay đổi đáng chú ý nào ở mặt sau của vỏ, bề mặt khá phẳng.

Dấu hiệu thứ ba để xác định giới tính của rùa tai đỏ là hình dạng và độ dài của móng vuốt. Ở con đực, các ngón chân có móng vuốt dài ra và thường thì bản thân móng vuốt có thể hơi cong. Ở phụ nữ, các ngón tay ngắn hơn đáng kể và thường không có móng vuốt, có dạng tròn hơn là nhọn. Nhưng chỉ xác định bằng dấu hiệu thứ ba, bạn có thể rơi vào tình trạng lộn xộn, vì ở loài rùa sống trong bể cá, theo thời gian, móng vuốt có thể mài trên mặt đất cứng và thay đổi hình dạng của chúng. Ngoài ra, so sánh móng vuốt của một con rùa non, bạn có thể đi đến một quan điểm sai lầm, tốt hơn là nên đợi cho đến khi loài bò sát này được 5 tuổi.

Các chỉ số bổ sung

Nếu không thể xác định giới tính của rùa tai đỏ dựa trên các đặc điểm chính, thì họ sẽ đến giải cứu tùy chọn bổ sung.

bạn cần so sánh kích thước cơ thể của rùa;

phù hợp với hình dạng mặt sau của plastron của cả hai giới;

so sánh hậu môn của các cá thể;

Dấu hiệu đầu tiên theo định nghĩa về thuộc tính nói rằng con cái phải lớn hơn con đực, trạng thái này do tự nhiên đặt ra và cần thiết cho việc mang trứng thành công với con cái trong tương lai.

Bạn có thể nhận ra một con rùa cái hay một con rùa đực bằng chiếc bàn cờ, nó là phần chính của cơ thể con rùa, với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể đoán chính xác ai đang ở trước mặt mình. Con đực nổi bật với phần dưới nhọn của vỏ, trông giống như một chữ cái Latinh “V”… Ở con cái, phần cuối của mỏm lông không có đặc điểm nổi bật nào mà chỉ đơn giản là hình tròn.

Hậu môn là trường hợp cuối cùng giúp thiết lập sex rùa… Ở con đực, phần này của cơ thể nằm gần đầu nhọn của đuôi và có hình dạng một đường thuôn dài. Con cái có bộ lông hình hoa thị và nó nằm gần gốc đuôi hơn.

Đặc điểm của hành vi của cả hai giới

Nếu bạn vẫn không thể xác định được giới tính của rùa tai đỏ thì trước tiên bạn phải chọn một con rùa. Khi cô ấy lớn lên một chút, bạn có thể thấy rõ sự thật về giới tính của mình. Sau một thời gian, bạn sẽ có khả năng hiểu được hành vi của rùa và gán nó cho một giới tính cụ thể… Nhưng để phân tích như vậy, bạn cần phải có đủ kinh nghiệm trong việc nuôi rùa cạn của cả hai giới. Bạn có thể xem hành vi của chúng tại cửa hàng thú cưng.

Nhiều nhà tự nhiên học nghiệp dư có kinh nghiệm đã đưa ra kết luận rằng những con cái bình tĩnh nhất. Thực tế là các bé trai rất hiếu động, di chuyển xung quanh khu nhà của chúng và nếm thử mọi thứ theo cách của chúng. Sự quan tâm của họ đến người đã chọn được thể hiện rõ ràng.

Những người sở hữu rùa tai đỏ có thể chứng kiến u200bu200bcảnh con đực cố gắng đuổi kịp con cái và cắn vào cổ nó. Các chuyên gia nói rằng con đực tự cho đi cái gật đầu tích cực.

Một manh mối khác về giới tính của rùa là hình dạng khuôn mặt của nó. Nhưng đặc điểm này còn rất nhiều tranh cãi và không thể là đặc điểm chính, vì nó không có bất kỳ xác nhận nào từ các nhà động vật học. Con đực có mõm nhọn hơn con cái – đây là đặc điểm nổi bật của phương pháp này.

Làm thế nào để xác định giới tính của rùa đất?

Với các tiêu chí chính và các tiêu chí bổ sung, mọi thứ đều rõ ràng, danh sách xác định giới tính rùa này có thể được tiếp tục bằng cách bao gồm đặc điểm loài rùa cạn.

Qua màu mũi, bạn có thể nhận ra rùa Ấn Độ đầu vàng là trai hay gái. Ở nam thì màu hồng và ở nữ thì bình thường.

Màu sắc của mắt sẽ tạo ra những chú rùa hộp Caroline. Con đực khác với con cái ở đôi mắt đỏ tươi, con cái có đôi mắt hơi đỏ. Con gái Spengler của các loài núi được trời phú cho mắt xanh, trong khi con đực có màu nâu.

Cách Xác Định Giá Tính Thuế Giá Trị Gia Tăng

Theo điều 7 Thông tư 219/2013/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư 119/2014/TT-BTC và Thông tư 26/2015/TT-BTC hướng dẫn Cách xác định giá tính thuế GTGT cụ thể từng trường hợp như sau:

theo quy định của pháp luật về thương mại. Theo đó, đối với số sản phẩm tặng kèm khi mua sản phẩm trong tháng 5/2018, Công ty TNHH P xác định giá tính thuế bằng không (0). Trường hợp chương trình khuyến mại vào tháng 12/2018 không được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục khuyến mại theo quy định của pháp luật về thương mại, Công ty TNHH Pphải kê khai, tính thuế GTGT đối với số sản phẩm tặng kèm khi mua sản phẩm trong tháng 12/2018.

b) Đối với hình thức bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, dịch vụ trước đó thì giá tính thuế GTGT là giá bán đã giảm áp dụng trong thời gian khuyến mại đã đăng ký hoặc thông báo.

c) Đối với các hình thức khuyến mại bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ thì không phải kê khai, tính thuế GTGT đối với phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ tặng kèm.

là số tiền cho thuê chưa có thuế GTGT. là giá tính theo giá bán trả một lần chưa có thuế GTGT của hàng hóa đó, không bao gồm khoản lãi trả góp, lãi trả chậm. là giá gia công theo hợp đồng gia công chưa có thuế GTGT, bao gồm cả tiền công, chi phí về nhiên liệu, động lực, vật liệu phụ và chi phí khác phục vụ cho việc gia công hàng hóa. là giá trị công trình, hạng mục công trình hay phần công việc thực hiện bàn giao chưa có thuế GTGT. giá tính thuế là giá chuyển nhượng bất động sản trừ (-) giá đất được trừ để tính thuế GTGT. a.1) Trường hợp được Nhà nước giao đất để đầu tư cơ sở hạ tầng xây dựng nhà để bán, giá đất được trừ để tính thuế GTGT bao gồm tiền sử dụng đất phải nộp ngân sách nhà nước (không kể tiền sử dụng đất được miễn, giảm) và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định pháp luật. Tháng 8/2013 Công ty A nhận chuyển nhượng (mua) 200mTháng 9 năm 2013 Công ty B mua 2000 ma.5) Trường hợp cơ sở kinh doanh bất động sản thực hiện theo hình thức xây dựng – chuyển giao (BT) thanh toán bằng giá trị quyền sử dụng đất thì giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng là giá tại thời điểm ký hợp đồng BT theo quy định của pháp luật; nếu tại thời điểm ký hợp đồng BT chưa xác định được giá thì giá đất được trừ là giá để thanh toán công trình do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định theo quy định của pháp luật., giá tính thuế là tiền công, tiền hoa hồng thu được từ các hoạt động này chưa có thuế GTGT. Trường hợp cho thuê theo hình thức trả tiền thuê từng kỳ hoặc trả trước tiền thuê cho một thời hạn thuê thì giá tính thuế là tiền cho thuê trả từng kỳ hoặc trả trước cho thời hạn thuê chưa có thuế GTGT.

chứng từ thanh toán ghi giá thanh toán là giá đã có thuế GTGT như tem, vé cước vận tải, vé xổ số kiến thiết.. thì giá chưa có thuế được xác định như sau: . 12. Đối với hàng hóa, dịch vụ được sử dụng a) Giá đất được trừ để tính thuế GTGT được quy định cụ thể như sau:

Ví dụ: Năm 2018 Công ty kinh doanh bất động sản A được Nhà nước giao đất để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng xây dựng nhà để bán. Tiền sử dụng đất phải nộp (chưa trừ tiền sử dụng đất được miễn giảm, chưa trừ chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng theo phương án được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt) là 30 tỷ đồng. Dự án được giảm 20% số tiền sử dụng đất phải nộp. Số tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng theo phương án đã được duyệt là 15 tỷ đồng. Tổng giá trị đất được trừ được xác định như sau: 2 đất của cá nhân B ở Khu dân cư Bình An thuộc tỉnh X với giá chuyển nhượng là 6 tỷ đồng. Công ty A có hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng phù hợp với quy định của pháp luật về đất đai, chứng từ thanh toán tiền cho cá nhân B số tiền 6 tỷ đồng. Công ty A không đầu tư xây dựng gì trên mảnh đất này. Tháng 10/2014, Công ty A chuyển nhượng mảnh đất mua từ cá nhân B nêu trên với giá 9 tỷ đồng (bán lại với giá 9 tỷ đồng) thì Công ty A thực hiện lập hóa đơn GTGT và kê khai, nộp thuế GTGT, giá đất được trừ trong giá tính thuế GTGT là giá đất tại thời điểm nhận chuyển nhượng (6 tỷ đồng).

Ví dụ: Tháng 11/2013, Công ty TNHH A nhận chuyển nhượng 300m 2 đất kèm theo nhà xưởng trên đất của cá nhân B với trị giá là 10 tỷ đồng và không có đủ hồ sơ giấy tờ để xác định giá đất tại thời điểm nhận chuyển nhượng. Đến tháng 4/2014 Công ty TNHH A chuyển nhượng 300m 2 đất đã có một phần cơ sở hạ tầng từ Công ty kinh doanh bất động sản A tổng giá thanh toán là 62 tỷ đồng (trong đó giá đất không chịu thuế GTGT là 40 tỷ đồng, đơn giá là 20 triệu đồng/1m 2). Trên hóa đơn Công ty A ghi: Ví dụ 40: Công ty cổ phần P ký hợp đồng BT với UBND tỉnh A về việc xây dựng cầu đổi lấy giá trị đất; giá thanh toán công trình được UBND tỉnh A xác định tại thời điểm ký hợp đồng theo quy định của pháp luật là 2.000 tỷ đồng, đổi lại Công ty cổ phần P được UBND tỉnh A giao cho 500 ha đất tại huyện Y thuộc địa bàn tỉnh. Công ty cổ phần P sử dụng 500 ha đất để xây nhà để bán thì giá đất được trừ để tính thuế GTGT được xác định là 2.000 tỷ đồng.

a.6) Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp của người dân theo hợp đồng chuyển nhượng, sau đó được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng sang thành đất ở để xây dựng chung cư, nhà ở… để bán thì giá đất được trừ khi tính thuế GTGT là giá đất nông nghiệp nhận chuyển nhượng từ người dân và các chi phí khác bao gồm: khoản tiền sử dụng đất nộp NSNN để chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, thuế thu nhập cá nhân nộp thay người dân có đất chuyển nhượng (nếu các bên có thỏa thuận doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nộp thay).

a.7) Trường hợp xây dựng nhà nhiều tầng nhiều hộ ở, nhà chung cư để bán thì giá đất được trừ tính cho 1m 2 nhà để bán được xác định bằng giá đất được trừ theo quy định từ điểm a.1 đến a.6 nêu trên chia (:) số m 2 sàn xây dựng không bao gồm diện tích dùng chung như hành lang, cầu thang, tầng hầm, công trình xây dựng dưới mặt đất. b) Trường hợp xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê, giá tính thuế GTGT là số tiền thu được theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng trừ (-) giá đất được trừ tương ứng với tỷ lệ % số tiền thu được trên tổng giá trị hợp đồng. a.8) Trường hợp cơ sở kinh doanh nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất của tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật thì giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng là giá ghi trong hợp đồng góp vốn. Trường hợp giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thấp hơn giá đất nhận góp vốn thì chỉ được trừ giá đất theo giá chuyển nhượng .

a.9) Trường hợp cơ sở kinh doanh bất động sản ký hợp đồng với hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp để hoán đổi đất nông nghiệp thành đất ở, việc hoán đổi này phù hợp với quy định của pháp luật về đất đai thì khi giao đất ở cho các hộ gia đình, cá nhân, giá tính thuế GTGT là giá chuyển nhượng trừ (-) giá đất được trừ theo quy định. Giá chuyển nhượng là giá đền bù tương ứng với diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi theo phương án do cơ quan chức năng phê duyệt. – Giá chuyển nhượng chưa có thuế GTGT: 60 tỷ đồng – Giá đất không chịu thuế GTGT: 40 tỷ đồng – Thuế GTGT đối với cơ sở hạ tầng: 2 tỷ đồng – Tổng giá thanh toán: 62 tỷ đồng Công ty A phải kê khai thuế GTGT phải nộp như sau: Thuế GTGT phải nộp = Thuế GTGT đầu ra – Thuế GTGT đầu vào được khấu trừ Giả sử thuế GTGT đầu vào để xây dựng cơ sở hạ tầng của Công ty A là 1,5 tỷ đồng đủ điều kiện để khấu trừ thì: Thuế GTGT phải nộp = 2 tỷ – 1,5 tỷ = 0,5 tỷ (đồng) Công ty B tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng và xây dựng 10 căn biệt thự (diện tích sàn 200 m 2/biệt thự) để bán. Tổng số thuế GTGT đầu vào để xây biệt thự là 3 tỷ đồng. Ngày 01/4/2015, Công ty B ký hợp đồng bán 01 căn biệt thự cho khách hàng C, giá chuyển nhượng 01 căn biệt thự chưa có thuế GTGT là 10 tỷ đồng, giá đất được trừ khi xác định giá tính thuế GTGT đối với 01 căn biệt thự bán ra: – Giá trị quyền sử dụng đất (chưa bao gồm giá trị cơ sở hạ tầng) tại thời điểm nhận chuyển nhượng từ Công ty A cho 01 căn biệt thự là: 20 triệu x 200 m 2 = 4 tỷ (đồng) – Giá trị cơ sở hạ tầng phân bổ cho 01 căn biệt thự là: (20 tỷ : 2000 m 2) x 200 m 2 = 2 tỷ (đồng) – Giá trị quyền sử dụng đất (bao gồm cả giá trị cơ sở hạ tầng) tại thời điểm nhận chuyển nhượng từ Công ty A được trừ khi xác định giá tính thuế của 01 căn biệt thự bán ra là: 6 tỷ đồng. Trên hóa đơn Công ty B ghi: – Giá chuyển nhượng 01 căn biệt thự: 10 tỷ đồng – Giá đất được trừ không chịu thuế GTGT: 6 tỷ đồng – Thuế GTGT là 0,4 tỷ đồng [(10 tỷ – 6 tỷ) x 10%] – Tổng giá thanh toán: 10,4 tỷ đồng Giả sử trong tháng Công ty B bán hết 10 căn biệt thự. Khi Công ty B kê khai, nộp thuế GTGT, số thuế GTGT phải nộp = số thuế GTGT đầu ra – số thuế đầu vào được khấu trừ = 0,4 tỷ x 10 căn – 3 tỷ = 1 tỷ (đồng). Tiền thuế GTGT đối với giá trị cơ sở hạ tầng ghi trên hóa đơn nhận chuyển nhượng từ Công ty A đối với 10 biệt thự là 2 tỷ đồng không được kê khai, khấu trừ. Trường hợp Công ty B xác định giá trị quyền sử dụng đất không bao gồm cả giá trị cơ sở hạ tầng tại thời điểm nhận chuyển nhượng từ Công ty A được trừ khi xác định giá tính thuế của 01 căn biệt thự bán ra là 4 tỷ đồng. Trên hóa đơn Công ty B ghi: – Giá chuyển nhượng 01 căn biệt thự: 10 tỷ đồng – Giá đất được trừ không chịu thuế GTGT: 4 tỷ đồng – Thuế GTGT là 0,6 tỷ đồng [(10 tỷ – 4 tỷ) x 10%] – Tổng giá thanh toán: 10,6 tỷ đồng Giả sử trong tháng 4/2015, Công ty B bán hết 10 căn biệt thự. Khi Công ty B kê khai, nộp thuế GTGT, số thuế GTGT phải nộp = số thuế GTGT đầu ra – số thuế đầu vào được khấu trừ (gồm thuế GTGT đầu vào để xây biệt thự và thuế GTGT đầu vào đối với giá trị cơ sở hạ tầng) = 0,6 tỷ đồng x 10 căn biệt thự – 3 tỷ đồng – 2 tỷ đồng (thuế GTGT đầu vào của cơ sở hạ tầng) = 1 tỷ đồng. 2 đất này kèm nhà xưởng trên đất với trị giá là 14 tỷ đồng thì giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng là giá đất do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định tại thời điểm nhận chuyển nhượng (tháng 11/2013). – Tiền sử dụng đất được miễn giảm là: 30 tỷ x 20% = 6 tỷ (đồng); – Tiền sử dụng đất phải nộp ngân sách nhà nước (không kể tiền sử dụng đất được miễn, giảm) là: 30 tỷ – 6 tỷ – 15 tỷ = 9 tỷ (đồng); – Tổng giá đất được trừ để tính thuế GTGT bao gồm tiền sử dụng đất phải nộp ngân sách nhà nước (không kể tiền sử dụng đất được miễn, giảm) và chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là: 9 tỷ + 15 tỷ = 24 tỷ (đồng). Tổng giá đất được trừ được phân bổ cho số m2 đất được phép kinh doanh.

a.2) Trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất của Nhà nước, giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng là giá đất trúng đấu giá.

a.3) Trường hợp thuê đất để đầu tư cơ sở hạ tầng để cho thuê, xây dựng nhà để bán, giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng là tiền thuê đất phải nộp ngân sách nhà nước (không bao gồm tiền thuê đất được miễn, giảm) và chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định pháp luật. Riêng trường hợp thuê đất xây dựng nhà để bán, kể từ ngày 01/7/2014 thực hiện theo quy định tại Luật Đất đai năm 2013.

Ví dụ: Công ty cổ phần VN-KR có ngành nghề kinh doanh đầu tư, kinh doanh hạ tầng sản xuất công nghiệp và dịch vụ. Công ty được Nhà nước cho thuê đất, thu tiền thuê đất 1 lần để đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp để thực hiện dự án; thời hạn thuê đất là 50 năm. Diện tích đất thuê là 300.000 m 2, giá thu tiền thuê đất nộp một lần cho cả thời gian thuê là 82.000đ/ m 2. Tổng số tiền thuê đất phải nộp là 24,6 tỷ đồng. Công ty không được miễn, giảm tiền thuê đất. Sau khi đầu tư xây dựng hạ tầng, Công ty ký hợp đồng cho nhà đầu tư thuê lại với thời gian thuê là 30 năm, diện tích đất cho thuê là 16.500 m 2, đơn giá cho thuê tại thời điểm ký hợp đồng là 650.000đ/m 2 cho cả thời gian thuê, giá đã bao gồm thuế GTGT). Giá đã có thuế GTGT đối với tiền thu từ cho thuê hạ tầng trong cả thời gian cho thuê (30 năm) đối với Công ty cổ phần VN-KR cho nhà đầu tư thuê được xác định là: 16.500 m 2 x (650.000 – (82.000đ/m 2 : 50 năm x 30 năm)) = 9,9132 tỷ đồng. Giá chưa có thuế GTGT được xác định là: = 9,012 tỷ đồng. Thuế GTGT là: 9,012 x 10% = 0,9012 tỷ đồng.

a.4) Trường hợp cơ sở kinh doanh nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các tổ chức, cá nhân thì giá đất được trừ để tính thuế GTGT là giá đất tại thời điểm nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm cả giá trị cơ sở hạ tầng (nếu có); cơ sở kinh doanh không được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào của cơ sở hạ tầng đã tính trong giá trị quyền sử dụng đất được trừ không chịu thuế GTGT. Nếu giá đất được trừ không bao gồm giá trị cơ sở hạ tầng thì cơ sở kinh doanh được kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào của cơ sở hạ tầng chưa tính trong giá trị quyền sử dụng đất được trừ không chịu thuế giá trị gia tăng. Trường hợp không xác định được giá đất tại thời điểm nhận chuyển nhượng thì giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng là giá đất do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định tại thời điểm ký hợp đồng nhận chuyển nhượng.

Ví dụ:

11. Đối với hoạt động a) Trường hợp xây dựng, lắp đặt có bao thầu nguyên vật liệu là giá xây dựng, lắp đặt bao gồm cả giá trị nguyên vật liệu chưa có thuế GTGT.

Ví dụ: Công ty xây dựng B nhận thầu xây dựng công trình bao gồm cả giá trị nguyên vật liệu, tổng giá trị thanh toán chưa có thuế GTGT là 1.500 triệu đồng, trong đó giá trị vật tư xây dựng chưa có thuế GTGT là 1.000 triệu đồng thì giá tính thuế GTGT là 1.500 triệu đồng.

b) Trường hợp xây dựng, lắp đặt không bao thầu nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị, giá tính thuế là giá trị xây dựng, lắp đặt không bao gồm giá trị nguyên vật liệu và máy móc, thiết bị chưa có thuế GTGT.

Ví dụ: Công ty xây dựng B nhận thầu xây dựng công trình không bao thầu giá trị vật tư xây dựng, tổng giá trị công trình chưa có thuế GTGT là 1.500 triệu đồng, giá trị nguyên liệu, vật tư xây dựng do chủ đầu tư A cung cấp chưa có thuế GTGT là 1.000 triệu đồng thì giá tính thuế GTGT trong trường hợp này là 500 triệu đồng (1.500 triệu đồng – 1.000 triệu đồng).

c) Trường hợp xây dựng, lắp đặt thực hiện thanh toán theo hạng mục công trình hoặc giá trị khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành bàn giao là giá tính theo giá trị hạng mục công trình hoặc giá trị khối lượng công việc hoàn thành bàn giao chưa có thuế GTGT.

Ví dụ: Công ty dệt X (gọi là bên A) thuê Công ty xây dựng Y (gọi là bên B) thực hiện xây dựng lắp đặt mở rộng xưởng sản xuất. Tổng giá trị công trình chưa có thuế GTGT là 200 tỷ đồng, trong đó: – Giá trị xây lắp: 80 tỷ đồng – Giá trị thiết bị bên B cung cấp và lắp đặt: 120 tỷ đồng – Thuế GTGT 10%: 20 tỷ đồng {= (80 + 120) x 10%} – Tổng số tiền bên A phải thanh toán là: 220 tỷ đồng – Bên A: + Nhận bàn giao nhà xưởng, hạch toán tăng giá trị TSCĐ để tính khấu hao là 200 tỷ đồng (giá trị không có thuế GTGT) + Tiền thuế GTGT 20 tỷ đồng được kê khai, khấu trừ vào thuế đầu ra của hàng hóa bán ra hoặc đề nghị hoàn thuế theo quy định. Trường hợp bên A nghiệm thu, bàn giao và chấp nhận thanh toán cho bên B theo từng hạng mục công trình (giả định phần giá trị xây lắp 80 tỷ đồng nghiệm thu, bàn giao và được chấp nhận thanh toán trước) thì giá tính thuế GTGT là 80 tỷ đồng.

10. Đối với 9. Đối với Ví dụ: Công ty kinh doanh xe máy bán xe Xloại 100 cc, giá bán trả góp chưa có thuế GTGT là 25,5 triệu đồng/chiếc (trong đó giá bán xe là 25 triệu đồng, lãi trả góp là 0,5 triệu đồng) thì giá tính thuế GTGT là 25 triệu đồng.

8. Đối với Giá cho thuê tài sản do các bên thỏa thuận được xác định theo hợp đồng. Trường hợp pháp luật có quy định về khung giá thuê thì giá thuê được xác định trong phạm vi khung giá quy định.

7. Đối với hàng hóa bán theo phương thức

13. Đối với điện của các nhà máy thủy điện hạch toán phụ thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, bao gồm cả điện của nhà máy thủy điện hạch toán phụ thuộc các tổng công ty phát điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, giá tính thuế GTGT để xác định số thuế GTGT nộp tại địa phương nơi có nhà máy được tính bằng 60% giá bán điện thương phẩm bình quân năm trước, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Trường hợp chưa xác định được giá bán điện thương phẩm bình quân năm trước thì theo giá tạm tính của Tập đoàn thông báo nhưng không thấp hơn giá bán điện thương phẩm bình quân của năm trước liền kề. Khi xác định được giá bán điện thương phẩm bình quân năm trước thì kê khai điều chỉnh chênh lệch vào kỳ kê khai của tháng đã có giá chính thức. Việc xác định giá bán điện thương phẩm bình quânnăm trước chậm nhất không quá ngày 31/3 của năm sau.

, là số tiền thu từ hoạt động này đã bao gồm cả thuế tiêu thụ đặc biệt trừ số tiền đã trả thưởng cho khách.

Giá tính thuế được tính theo công thức sau:14. Đối với

Ví dụ: Cơ sở kinh doanh dịch vụ casino trong kỳ tính thuế có số liệu sau: – Số tiền thu được do đổi cho khách hàng trước khi chơi tại quầy đổi tiền là: 43 tỷ đồng. – Số tiền đổi trả lại cho khách hàng sau khi chơi là: 10 tỷ đồng. Số tiền cơ sở kinh doanh thực thu: 43 tỷ đồng – 10 tỷ đồng = 33 tỷ đồng Số tiền 33 tỷ đồng là doanh thu của cơ sở kinh doanh đã bao gồm thuế GTGT và thuế TTĐB. Giá tính thuế GTGT được tính như sau:

là giá cước vận tải, bốc xếp chưa có thuế GTGT, không phân biệt cơ sở trực tiếp vận tải, bốc xếp hay thuê lại. thì giá trọn gói được xác định là giá đã có thuế GTGT.

Giá tính thuế được xác định theo công thức sau:16. Đối với

Trường hợp giá trọn gói bao gồm cả các khoản chi vé máy bay vận chuyển khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài, các chi phí ăn, nghỉ, thăm quan và một số khoản chi ở nước ngoài khác (nếu có chứng từ hợp pháp) thì các khoản thu của khách hàng để chi cho các khoản trên được tính giảm trừ trong giá (doanh thu) tính thuế GTGT. Thuế GTGT đầu vào phục vụ hoạt động du lịch trọn gói được kê khai, khấu trừ toàn bộ theo quy định.

Ví dụ: Công ty Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện hợp đồng du lịch với Thái Lan theo hình thức trọn gói 50 khách du lịch trong 05 ngày tại Việt Nam với tổng số tiền thanh toán là 32.000 USD. Phía Việt Nam phải lo chi phí toàn bộ vé máy bay, ăn, ở, thăm quan theo chương trình thỏa thuận; trong đó riêng tiền vé máy bay đi từ Thái Lan sang Việt Nam và ngược lại hết 10.000 USD. Tỷ giá 1USD = 20.000 đồng Việt Nam.

Giá tính thuế GTGT theo hợp đồng này được xác định như sau: + Doanh thu chịu thuế GTGT là: ( 32.000 USD – 10.000 USD) x 20.000 đồng = 440.000.000 đồng + Giá tính thuế GTGT là:

Công ty Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh được kê khai khấu trừ toàn bộ thuế GTGT đầu vào phục vụ hoạt động du lịch chịu thuế GTGT. được xác định là giá đã có thuế GTGT.

Giá tính thuế được xác định theo công thức sau:Ví dụ : Công ty du lịch Hà Nội thực hiện hợp đồng đưa khách du lịch từ Việt Nam đi Trung Quốc thu theo giá trọn gói là 400 USD/người đi trong năm ngày, Công ty du lịch Hà Nội phải chi trả cho Công ty du lịch Trung Quốc 300 USD/người thì giá (doanh thu) tính thuế của Công ty du lịch Hà Nội là 100 USD/người (400 USD – 300 USD).

17. Đối với

Ví dụ: Công ty kinh doanh cầm đồ trong kỳ tính thuế có doanh thu cầm đồ là 110 triệu đồng. Giá tính thuế GTGT được xác định bằng:

theo quy định của Luật Xuất bản thì giá bán đó được xác định là giá đã có thuế GTGT để tính thuế GTGT và doanh thu của cơ sở. Các trường hợp bán không theo giá bìa thì thuế GTGT tính trên giá bán ra., giá tính thuế là tiền công in. thì giá tính thuế GTGT là tiền công hoặc tiền hoa hồng được hưởng (chưa trừ một khoản phí tổn nào) mà doanh nghiệp bảo hiểm thu được, chưa có thuế GTGT.

– Trường hợp cơ sở in thực hiện các hợp đồng in, giá thanh toán bao gồm cả tiền công in và tiền giấy in thì giá tính thuế bao gồm cả tiền giấy.

21. Đối với trường hợp mua dịch vụ quy định tại khoản 5 Điều 3 Thông tư 219, giá tính thuế là giá thanh toán ghi trong hợp đồng mua dịch vụ chưa có thuế giá trị gia tăng.

22. Giá tính thuế đối với các loại hàng hóa, dịch vụ quy định từ khoản 1 đến khoản 21 Điều này bao gồm cả khoản phụ thu và phí thu thêm ngoài giá hàng hóa, dịch vụ mà cơ sở kinh doanh được hưởng.

Trường hợp cơ sở kinh doanh áp dụng hình thức chiết khấu thương mại dành cho khách hàng (nếu có) thì giá tính thuế GTGT là giá bán đã chiết khấu thương mại dành cho khách hàng. Trường hợp việc chiết khấu thương mại căn cứ vào số lượng, doanh số hàng hóa, dịch vụ thì số tiền chiết khấu của hàng hóa đã bán được tính điều chỉnh trên hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ của lần mua cuối cùng hoặc kỳ tiếp sau. Trường hợp số tiền chiết khấu được lập khi kết thúc chương trình (kỳ) chiết khấu hàng bán thì được lập hóa đơn điều chỉnh kèm bảng kê các số hóa đơn cần điều chỉnh, số tiền, tiền thuế điều chỉnh. Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, bên bán và bên mua kê khai điều chỉnh doanh thu mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào.

Giá tính thuế được xác định bằng đồng Việt Nam. Trường hợp người nộp thuế có doanh thu bằng ngoại tệ thì phải quy đổi ra đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng nhà nước công bố tại thời điểm phát sinh doanh thu để xác định giá tính thuế.

Thời điểm xác định thuế GTGT: 1. Đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

2. Đối với cung ứng dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ hoặc thời điểm lập hóa đơn cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Đối với dịch vụ viễn thông là thời điểm hoàn thành việc đối soát dữ liệu về cước dịch vụ kết nối viễn thôngtheo hợp đồng kinh tế giữa các cơ sở kinh doanh dịch vụ viễn thông nhưng chậm nhất không quá 2 tháng kể từ tháng phát sinh cước dịch vụ kết nối viễn thông.

3. Đối với hoạt động cung cấp điện, nước sạch là ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu thụ trên đồng hồ để ghi trên hóa đơn tính tiền.

4. Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê là thời điểm thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng. Căn cứ số tiền thu được, cơ sở kinh doanh thực hiện khai thuế GTGT đầu ra phát sinh trong kỳ.

5. Đối với xây dựng, lắp đặt, bao gồm cả đóng tàu, là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

6. Đối với hàng hóa nhập khẩu là thời điểm đăng ký tờ khai hải quan.

20. Đối với 19. Đối với

Bạn đang xem bài viết Cách Xác Định Giới Tính Mèo Con Bằng 2 Cách trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!