Xem Nhiều 2/2023 #️ Cấu Tạo Niệu Đạo Ở Nam Giới Và Nữ Giới Có Gì Khác Biệt? # Top 11 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cấu Tạo Niệu Đạo Ở Nam Giới Và Nữ Giới Có Gì Khác Biệt? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cấu Tạo Niệu Đạo Ở Nam Giới Và Nữ Giới Có Gì Khác Biệt? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hệ tiết niệu của con người gồm có hai quả thận, hai niệu quản hai bên bàng quang và cuối cùng là niệu đạo. Niệu đạo là một ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài. Niệu đạo ở nam giới và nữ giới có sự khác biệt về kích thước cũng như chức năng. Đối với nam giới, niệu đạo còn có chức năng trong việc dẫn tinh dịch ra ngoài. Vậy cấu tạo của niệu đạo như thế nào để đảm nhận vai trò đặc biệt đó? Những thay đổi hay bệnh lý nào hay gặp ở niệu đạo? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc này.

1. Cấu tạo niệu đạo (NĐ) nam

1.1. Đường đi

NĐ bắt đầu từ cổ bàng quang ở lỗ NĐ trong đi thẳng xuống dưới xuyên qua tuyến tiền liệt. Sau đó, NĐ đi qua hoành chậu và hoành niệu dục, cong ra trước và lên trên ôm lấy bờ dưới khớp mu. Cuối cùng, nó đi vào gốc và thân dương vật tới đỉnh của quy đầu.

1.2. Phân đoạn

Ở nam, NĐ được chia thành 3 đoạn: NĐ tiền liệt, NĐ màng, NĐ xốp. NĐ sau gồm đoạn tiền liệt, đoạn màng. NĐ trước là đoạn xốp.

Niệu đạo tiền liệt

Đây là phần giãn to nhất của NĐ, kích thước dài khoảng từ 2,5 đến 3cm. Niệu đạo tiền liệt chạy xuyên qua tuyến tiền liệt, đi từ đáy đến đỉnh nhưng không chạy theo trục của tuyến. Đoạn này NĐ chạy thẳng xuống dưới, hơi cong lõm ra trước. Trong khi đó, trục của tuyến chạy chếch xuống dưới và ra trước. NĐ và trục của tuyến tiền liệt bắt chéo ở phía dưới gần đỉnh tuyến nên hầu như NĐ ở trước trục tuyến. Có khi chỉ có một phần nhỏ của tuyến ở trước NĐ.

Niệu đạo màng

Tiếp theo chỗ kết thúc của NĐ tiền liệt, niệu đạo màng đi từ đỉnh tuyến tiền liệt tới hành dương vật, qua cả hoành chậu và hoành niệu dục. Trong hoành niệu dục, NĐ được cơ thắt vân NĐ bao quanh.

Niệu đạo đoạn xốp

1.3. Kích thước niệu đạo nam

Khi dương vật mềm, NĐ dài khoảng 16 cm. Trong đó, đoạn tiền liệt dài khoảng 2,5 – 3 cm, đoạn màng khoảng 1,2 cm, đoạn xốp khoảng 12 cm.

Lúc không tiểu, NĐ chỉ là một khe thẳng dọc ở đoạn dầu dương vật. Có dạng hình chữ T ngược trong thân dương vật, khe ngang ở đoạn màng và cong ra sau ở đoạn tuyến tiền liệt. Lúc đi tiểu, niệu đạo nở thành một ống không đều. Có 3 đoạn phình và bốn đoạn hẹp.

Các đoạn phình gồm:

Hố thuyền.

Đoạn NĐ ở hành dương vật.

Xoang tiền liệt ở đoạn tiền liệt.

Các đoạn hẹp gồm:

Đoạn NĐ màng.

Lỗ NĐ ngoài.

Đoạn NĐ trong vật xốp.

Đoạn NĐ ở cổ bàng quang.

Tuy nhiên, NĐ có thể được nong to và kéo dài thành một ống thẳng khi thông NĐ bằng ống thông.

1.4. Cấu trúc của thành niệu đạo

Thành NĐ được cấu tạo bởi hai lớp.

Lớp niêm mạc

Đây là lớp rất chun giãn có thể căng ra khi đi tiểu hay nong NĐ. Tuy nhiên, cũng vì đặc tính này mà NĐ khi bị đứt, hai đầu bị tách ra xa nhau làm nước tiểu dễ bị ngấm vào mô xung quanh. Đống thời, phẫu thuật viên khó tìm thấy hai đầu đứt để nối lại.

Niêm mạc có nhiều tuyến NĐ, tiết ra một chất làm trơn lòng NĐ.

Lớp cơ

Lớp cơ gồm các thớ cơ dọc ở trong và cơ vòng ở ngoài. Còn lớp cơ dọc đoạn tiền liệt và đoạn màng là sự tiếp nối với lớp cơ ở bàng quang ở phía trên. Lớp cơ vòng ở cổ bàng quang dày lên và tạo nên một vùng có chức năng như cơ thắt. Giúp cho nước tiểu được giữ trong bàng quang giữa hai lần đi tiểu. Ngoài ra, cấu trúc này nằm ở phía trên lỗ của ống phóng tinh. Nên khi giao hợp, tinh dịch không trào ngược lên bàng quang mà chỉ có thể xuống dương vật và được phóng ra ngoài.

2. Niệu đạo nữ

NĐ nữ đi từ lỗ NĐ trong ở cổ bàng quang tới lỗ niệu đạo ngoài ở âm hộ. Nó tương ứng với NĐ đoạn tiền liệt và đoạn màng ở nam.

Kích thước của NĐ nữ khá khiêm tốn, chỉ khoảng 3 – 4 cm. Như vậy, NĐ nam dài gấp 6 lần NĐ nữ.

Tương tự niệu đọa nam, NĐ nữ cũng rất đàn hồi và có thể dãn ra đến 1 cm. Lỗ NĐ ngoài là chỗ hẹp nhất của NĐ. Nó nằm sau âm vật trước lỗ âm đạo và nằm giữa hai môi bé.

3. Chức năng của niệu đạo

Chức năng dẫn nước tiểu

Chức năng chính của NĐ ở cả nam giới và nữ giới là dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài. Dòng nước tiểu có vai trò rất quan trọng trong việc đưa vi khuẩn xâm nhập vào NĐ ra khỏi cơ thể.

Chức năng là đường xuất tinh ở nam

NĐ nam không chỉ có chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài mà còn có vai trò trong việc dẫn tinh dịch ra ngoài (xuất tinh). Vì vậy, việc quan hệ tình dục không an toàn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh lý ở niệu đạo. Đó có thể là viêm NĐ ở nam giới và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

4. Một số bệnh lý ở niệu đạo

4.1. Viêm niệu đạo

Hầu hết nguyên nhân viêm NĐ đều là do vi khuẩn xâm nhập vào NĐ từ da xung quanh lỗ NĐ ở phía đầu dương vật hay âm đạo. Vi khuẩn gây viêm niệu đạo có thể là chúng tôi và các vi khuẩn khác có trong phân, một số tác nhân lây truyền qua đường tình dục. Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như lậu và chlamydia thường bị giới hạn ở NĐ. Nhưng chúng có thể lan tới cơ quan sinh sản của phụ nữ, gây ra bệnh viêm vùng chậu, gây đau đớn và có thể dẫn đến vô sinh.

Ở nam giới, lậu và chlamydia đôi khi gây ra viêm mào tinh hoàn, nhiễm trùng mào tinh hoàn, viêm vùng chậu và có nguy cơ có thể dẫn đến vô sinh.

Triệu chứng chính của viêm NĐ là đau khi đi tiểu (khó đi tiểu). Ngoài đau, các triệu chứng viêm NĐ bao gồm:

Tiểu gấp, tiểu gắt, tiểu buốt.

Khó để bắt đầu đi tiểu.

Viêm NĐ cũng có thể gây ngứa, đau hoặc khó chịu khi một người người không đi tiểu được.

Đau khi quan hệ tình dục.

Có thể bị đỏ hoặc bị sưng ở đầu dương vật.

Có thể điều trị khỏi viêm NĐ do vi khuẩn bằng nhiều loại thuốc kháng sinh khác nhau. Bác sĩ có thể kê toa một hoặc nhiều loại kháng sinh kết hợp. Nếu nhiễm trùng lây qua đường sinh dục thì những người bạn tình nên được kiểm tra và điều trị.

4.2. Hẹp niệu đạo

Hẹp niệu đạo là một bệnh lý niệu khoa thường gặp, tuy nhiên thường gặp ở nam giới hơn nữ giới. Tình trạng này nếu kéo dài không điều trị có thể gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt và viêm mào tinh hoàn. Nếu tắc nghẽn trong thời gian dài có thể gây suy thận. Bệnh cũng ảnh hưởng chất lượng hoạt động tình dục.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hẹp NĐ, như:

Chấn thương.

Do phẫu thuật, thủ thuật.

Nhiễm trùng.

Hẹp NĐ bẩm sinh.

Triệu chứng hẹp NĐ có thể dao động từ khó chịu nhẹ và đến bí tiểu. Bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp bao gồm: nong NĐ, xẻ NĐ, đặt stent, phẫu thuật tạo hình cắt nối dùng vạt da hoặc mảnh ghép.

4.3. Van niệu đạo sau

Van NĐ sau là bệnh lý bẩm sinh xảy ra do có sự rối loạn trong hình thành ống niệu – sinh dục của trẻ ở thời kỳ bào thai.

NĐ sau gồm đoạn tiền liệt và đoạn màng. Van NĐ sau là tình trạng xuất hiện một màng ngăn ở niệu đạo sau. Khiến cho nước tiểu lưu khó lưu thông và có thể chảy ngược lại bàng quang thậm chí là chảy ngược lại niệu quản, thận. Việc ứ đọng và chảy ngược nước tiểu sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho trẻ.

Triệu chứng của van NĐ: trẻ thường có biểu hiện quấy khóc vì không tiểu được, có trường hợp còn kèm theo sốt, khó thở, chướng bụng.

Tùy vào mức độ và tình trạng của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ có phương án điều trị thích hợp. Nhìn chung gồm có:

Xông tiểu, dẫn lưu bàng quang.

Đưa niệu quản ra da.

Nội soi cắt van NĐ.

5. Những điều cần lưu ý

Rõ ràng, NĐ có chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài. Vì vậy, nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ dẫn đến viêm NĐ, thâm chí gây viêm nhiễm hệ tiết niệu, hệ sinh dục. Đặc biệt ở nữ giới, đường niệu đạo khá ngắn và những giai đoạn sinh lý đặc biệt, nên cần đặc biệt lưu ý. Một số mẹo nhỏ mách bạn như sau:

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hằng ngày

Dùng nước sạch vệ sinh hằng ngày là đủ. Tránh dùng những hóa chất có thể gây kích thích vùng kín. Không thụt rửa sâu âm đạo. Sử dụng băng vệ sinh và các loại dung dịch vệ sinh đúng cách.

Quan hệ tình dục an toàn

Việc quan hệ tình dục không an toàn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc gây ra bệnh viêm niệu đạo. Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Uống đủ nước hằng ngày

Việc uống đủ nước hằng ngày khiến bạn tạo ra đủ nước tiểu cho cơ thể. Bởi dòng nước tiểu vô khuẩn đi từ trên xuống sẽ giúp cuốn theo những vi khuẩn có thể có trong niệu đạo ra ngoài.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân

Nguyên Nhân Viêm Đường Tiết Niệu Ở Nữ Và Nam Giới

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Người tham vấn : namtt

Viêm đường tiết niệu là một chứng bệnh thường gặp ở độ tuổi trưởng thành, không riêng gì nam hay nữ. Những bệnh nhân của bệnh lý này đa phần đều bị ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc.. Tìm hiểu được nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ và nam giới giúp bạn có cách phòng tránh và điều trị kịp thời ngay từ khi phát hiện bệnh.

Viêm đường tiết niệu ở nam giới dù không quá nguy hiểm và có thể khỏi được nếu như điều trị kịp thời và đúng cách. Tuy vậy nếu như bạn chủ quan với bệnh và để kéo dài thì có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm. Chính bởi vậy nên lưu ý rằng viêm đường tiết niệu ở nam giới dù đã được điều trị khỏi nhưng nếu như không phòng bệnh hợp lý vẫn có thể bị lại và khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, thậm chí có thể gây nên tình trạng viêm thân.

Nam giới khi bị viêm thận thường sẽ gặp phải một số biểu hiện như:

– Đi tiểu nhiều lần trong ngày, không thể nhịn tiểu, khi đi tiểu có thể cảm thấy đau rát, có thể kèm theo sốt nhẹ.

– Nước tiểu đục hoặc cũng có thể kèm theo mùi rất khó chịu, có trường hợp còn đi tiểu ra máu.

Nước tiểu bình thường là vô khuẩn mà không có sự xuất hiện của virus hay vi khuẩn, nấm. Khi thấy vi khuẩn bám vào lỗ niệu đạo rồi sinh sôi, nảy nở có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm, thường là do ecoli trong đường ruột.

Ngoài ra vi sinh vật với tên gọi Mycoplasma và Chlamydia là tác nhân gây nên bệnh nhưng chúng thường hạn chế ở cơ quan sinh sản và niệu đạo. Nhớ rằng Mycoplasma và Chlamydia đều có thể lan truyền qua quan hệ tình dục nên cần chữa trị cho cả người bệnh và cả bạn tình nữa.

Ngoài ra cũng có thể có một số nguyên nhân khác gây nên tình trạng viêm nhiễm như: nước tiểu bị ứ trệ vì u, sỏi đường tiết niệu, phì đại tuyến tiền liệt, quan hệ không an toàn, tiểu đường, suy giảm miễn dịch.

Nếu bạn muốn biết nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu hãy để được các chuyên gia chia sẻ.

– Vì cấu tạo đường niệu đạo ở nữ thẳng và ngắn, hơn nữa lại gần hậu môn nên rất dễ khiến cho vi khuẩn ecoli có thể dễ dàng xâm nhập. Vi khuẩn ecoli bình thường rất có hại cho đường ruột và tới khi sống trong đường niệu nó có thể gây viêm rất nghiêm trọng, đây cũng chính là nguyên nhân gây nên bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới.

– Do thói quen vệ sinh mỗi ngày và lau chùi lúc đi đại tiện, chị em phụ nữ đều có thói quen lau từ sau ra trước vì tiện tay hơn mà không biết thói quen này có thể khiến các vi khuẩn ở hậu môn dễ dàng xâm nhập gây viêm đường niệu.

– Việc thường xuyên nhịn tiểu, uống ít nước cũng dễ khiến nữ giới mắc viêm đường tiết niệu bởi nếu nhịn tiểu lâu có thể khiến cho nước tiểu bị ngưng đọng và tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn ecoli phát triển.

1900-2858

Sự Khác Biệt Giữa Giải Phẫu Niệu Đạo Nam Và Nữ

Sự khác biệt chính giữa giải phẫu niệu đạo nam và nữ là niệu đạo nam dài hơn trong khi niệu đạo nữ có cấu trúc ngắn hơn. Ngoài ra, không giống như niệu đạo nữ, niệu đạo nam là một cấu trúc phức tạp và có các phần phụ.

Trong Giải phẫu, niệu đạo đề cập đến ống chức năng, chịu trách nhiệm vận chuyển nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài. Nó có mặt ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, niệu đạo nam có cấu trúc dài hơn vì nó chịu trách nhiệm vận chuyển tinh dịch ra bên ngoài ngoài nước tiểu. Ngược lại, niệu đạo nữ có cấu trúc ngắn hơn và chỉ vận chuyển nước tiểu ra bên ngoài. Do sự khác biệt về cấu trúc giải phẫu của niệu đạo nam và nữ, tính chất chức năng của niệu đạo nam và nữ cũng thay đổi. Do đó, nghiên cứu sự khác biệt giữa giải phẫu niệu đạo nam và nữ là rất quan trọng trong nghiên cứu tiết niệu.

NỘI DUNG

1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Giải phẫu niệu đạo nam là gì 3. Giải phẫu niệu đạo nữ là gì 4. Điểm tương đồng giữa giải phẫu niệu đạo nam và nữ 5. So sánh bên cạnh – Giải phẫu niệu đạo nam và nữ ở dạng bảng 6. Tóm tắt

Giải phẫu niệu đạo nam là gì?

Hơn nữa, giải phẫu của niệu đạo nam có bốn phần.

Pro – niệu đạo tuyến tiền liệt: Đây là chiều dài 0,5 – 1,5 cm và là phần nội mạc của niệu đạo nam. Niệu đạo tuyến tiền liệt: Đây là phần thứ hai đi qua các tuyến tiền liệt ở nam giới. Niệu đạo màng: Phần thứ ba, đó là lỗ nhỏ. Nó có chiều dài 1 – 2 cm. Nó nằm trong túi đáy chậu sâu. Niệu đạo xốp: Phần cuối cùng của niệu đạo nằm dọc theo chiều dài của dương vật. Nó dài khoảng 15-16 cm.

Đám rối tuyến tiền liệt cung cấp dây thần kinh cho niệu đạo nam. Vì vậy, điều này chứa cả chức năng giao cảm và giao cảm. Về mặt nhiễm trùng niệu đạo, nữ giới dễ bị nhiễm trùng hơn so với nam giới vì niệu đạo nữ tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

Giải phẫu niệu đạo nữ là gì?

Niệu đạo nữ thực hiện chủ yếu một chức năng, đó là vận chuyển nước tiểu ra bên ngoài. Chúng ta có thể giải thích giải phẫu niệu đạo nữ bằng cấu trúc ngắn của nó. Chiều dài của niệu đạo nữ khoảng 4 cm và đường kính khoảng 6 mm. Nó có hình dạng của một cấu trúc hình ống đơn giản. Ngoài ra, niệu đạo nữ không có phần phụ so với niệu đạo nam.

Hơn nữa, lớp lót niệu đạo nữ là biểu mô chuyển tiếp và cột. Nó mở ra bên ngoài trước khẩu độ âm đạo. Hơn nữa, niệu đạo nữ không phải là một cấu trúc phức tạp về cấu trúc so với niệu đạo nam. Beesides, sự phát triển của niệu đạo nữ diễn ra trong tuần thai thứ 12.

Điểm giống nhau giữa giải phẫu niệu đạo nam và nữ là gì?

Niệu đạo nam và nữ được sử dụng trong việc bài tiết nước tiểu ra bên ngoài. Do đó, cả hai đều là một phần của hệ thống bài tiết. Ngoài ra, cả hai kết nối với bàng quang. Hơn nữa, biểu mô chuyển tiếp hoặc cột cột cả niệu đạo.

Sự khác biệt giữa giải phẫu niệu đạo nam và nữ là gì?

Niệu đạo là một ống kết nối với bàng quang tiết niệu và vận chuyển nước tiểu ra bên ngoài. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa giải phẫu niệu đạo nam và nữ. Niệu đạo nam dài hơn và có chức năng cho hai hoạt động chính là đi tiểu và vận chuyển tinh dịch. Ngược lại, niệu đạo nữ ngắn hơn và chỉ có chức năng vận chuyển nước tiểu. Đây là sự khác biệt chính giữa giải phẫu niệu đạo nam và nữ. Hơn nữa, do chức năng của nó, niệu đạo nam là một cấu trúc phức tạp có phần phụ trong khi niệu đạo nữ không phải là cấu trúc phức tạp cũng như không có phần phụ.

Tóm tắt – Giải phẫu niệu đạo nam vs nữ

Giải phẫu niệu đạo nam và nữ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cấu trúc của niệu đạo nam và nữ. Ở nam giới, giải phẫu niệu đạo đã được thiết kế để vận chuyển cả nước tiểu và tinh dịch. Ngược lại, giải phẫu niệu đạo nữ đã được thiết kế để chỉ vận chuyển nước tiểu. Sự khác biệt chính giữa giải phẫu niệu đạo nam và nữ là chiều dài của các cấu trúc. Đó là, niệu đạo nam dài hơn so với niệu đạo nữ. Hơn nữa, niệu đạo nam là một cấu trúc phức tạp hơn nhiều so với cấu trúc của niệu đạo nữ. Do đó, đây là sự khác biệt giữa giải phẫu niệu đạo nam và nữ.

Hình ảnh lịch sự:

1. Niệu nữ và nam niệu đạo bởi OpenStax College – Giải phẫu & Sinh lý học, Trang web Connexions. Ngày 19 tháng 6 năm 2013., (CC BY 3.0) qua Commons Wikimedia 2. Giải phẫu nữ với g-spot-en LINE By Tsaitgaist – Công việc riêng, (CC BY-SA 3.0) qua Commons Wikimedia

Có Phải Nữ Lãnh Đạo Tốt Hơn Nam Giới?

Đã có nhiều nhận định, giả thuyết và thậm chí là suy đoán về sự khác nhau giữa năng lực của nam và nữ lãnh đạo. Mời bạn cùng tham khảo ý kiến các chuyên gia về điều này.

Hé lộ những bất ngờ

Cuộc khảo sát 7.280 lãnh đạo do công ty Zenger Folkman – công ty đánh giá và phát triển năng lực lãnh đạo của Mỹ – tiến hành vào năm 2011 đã chứng thực một số nhận định về nam nữ lãnh đạo doanh nghiệp và đã hé lộ nhiều điều bất ngờ.

Báo cáo này của Zenger Folkman được hình thành qua khảo sát các tổ chức thành công và tiến bộ nhất trên thế giới, cả trong lĩnh vực công lẫn tư, trong bộ máy chính phủ lẫn tư nhân, tại Mỹ lẫn ở nước ngoài – gồm đồng nghiệp, cấp trên và các cấp dưới trực tiếp của các nhân vật lãnh đạo này. Người tham gia khảo sát đánh giá đối tượng về hiệu quả tổng thể cũng như về 16 năng lực lãnh đạo quan trọng nhất mà Zenger Folkman đúc kết sau 30 năm nghiên cứu, chẳng hạn như tính chủ động, phát triển, truyền cảm hứng, tạo động lực cho người khác, và tự phát triển bản thân.

Phát hiện đầu tiên của Zenger Folkman là đa số các nhà lãnh đạo vẫn là nam giới (64%). Chức vụ càng cao thì sự thống trị của nam càng nhiều hơn, cụ thể là nam giới chiếm 78% trong số các nhà quản lý hàng đầu, chiếm 67% cấp dưới tiếp theo (tức những vị trí điều hành cấp cao báo cáo trực tiếp cho Tổng giám đốc) và chiếm 60% ở mức độ quản lý thấp hơn.

Lợi thế của lãnh đạo nữ

Theo báo cáo khảo sát của Zenger Folkman, lợi thế của lãnh đạo nữ không chỉ gói gọn trong những ưu điểm truyền thống của họ như năng lực phát triển cá nhân khác, xây dựng quan hệ, nhất quán và khả năng tự hoàn thiện bản thân. Trên thực tế, ngày càng nhiều phụ nữ được đồng cấp, cấp trên, nhân viên và các cộng sự khác đánh giá là có năng lực lãnh đạo tổng thể tốt hơn người cùng cấp là nam giới. Và ở chức vụ càng cao thì khoảng cách này càng nới rộng ra, điều này thể hiện qua bảng khảo sát sau:

Hiệu quả lãnh đạo tổng thể theo giới tính và chức vụ

(Nguồn: Công ty Zenger Folkman, 2011)

Những năng lực vượt trội

Trong 12 trên 16 năng lực thể hiện năng lực lãnh đạo vượt trội thì nữ lãnh đạo ở tất cả các cấp được đánh giá cao hơn. Đặc biệt, 2 tính cách mà nữ giới vượt xa nam cao nhất là tính chủ động và hướng đến kết quả. Điều đáng nói là 2 tính cách này vốn được xem như thế mạnh điển hình của nam giới. Trong cuộc khảo sát, nam giới chỉ “qua mặt” nữ giới ở một năng lực duy nhất, đó là có tư duy chiến lược.

16 năng lực hàng đầu thể hiện nhiều nhất ở lãnh đạo cao cấp nhất

(Nguồn: Công ty Zenger Folkman, 2001)

Tại sao phụ nữ lại bị xem là ít có tầm nhìn chiến lược hơn? Câu hỏi này không khó trả lời. Đó là vì nam giới chiếm đa số trong giới lãnh đạo hàng đầu nên họ vẫn đạt điểm tổng cao hơn. Nếu xét riêng nam và nữ lãnh đạo về tư duy chiến lược thì điểm số tương đối giữa họ là như nhau.

Giải pháp nhân lực toàn diện

Bạn đang xem bài viết Cấu Tạo Niệu Đạo Ở Nam Giới Và Nữ Giới Có Gì Khác Biệt? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!