Xem Nhiều 1/2023 #️ Cầu Xe Là Gì? Hệ Truyền Động 1 Cầu, 2 Cầu Là Như Thế Nào? # Top 5 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cầu Xe Là Gì? Hệ Truyền Động 1 Cầu, 2 Cầu Là Như Thế Nào? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cầu Xe Là Gì? Hệ Truyền Động 1 Cầu, 2 Cầu Là Như Thế Nào? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cầu xe là gì? Hệ truyền động 1 cầu, 2 cầu là như thế nào?

Đã có bao giờ bạn tự hỏi cầu xe là gì, xe 1 cầu, xe 2 cầu là gì? Để cung cấp thêm thông tin về xe, DoThanh Auto xin giới thiệu đến Quý khách bài viết về cầu xe hay còn gọi là hệ truyền động xe.

Cầu xe là gì?

Cầu xe là một bộ phận hình cầu nằm giữa trục nối hai bánh xe sau ( hoặc bánh xe trước) của ô tô, trong đó có chứa một hệ thống bánh răng là bộ “vi sai”. Bộ vi sai được nối với hai đầu bằng 2 láp ngang và nối với động cơ bằng một ống hình trụ gọi là láp dọc. Khi động cơ chuyển động sẽ làm quay láp dọc, tác động lên bộ vi sai làm quay 2 láp ngang và giúp bánh xe lăn bánh. Theo nguyên tắc thì hai bánh xe không được phép chuyển động với cùng một vận tốc khi di chuyển vào khúc cua bởi nó sẽ gây ra hiện tượng lết bánh làm lật xe. Bởi vậy, bộ vi sai có công dụng giúp hai bánh chuyển động khá độc lập trong đó bánh này phải tựa vào bánh kia mới quay được. Cầu xe là bộ phận rất quan trọng mà bất kỳ chiếc ô tô nào cũng phải có. Và hiện nay, các hãng sản xuất ô tô chia ra 3 loại cầu xe: 1 cầu trước, 1 cầu sau, 2 cầu.

Vậy dẫn động 1 cầu, 2 cầu, cầu trước, cầu sau là như thế nào? 

Xe 1 cầu ( ký hiệu 4×2 hoặc 2WD) là loại xe chỉ dẫn động 2 bánh. Xe 1 cầu trước là trục dẫn động 2 bánh trước, xe 1 cầu sau là trục dẫn động 2 bánh sau. Xe 2 cầu thì hệ dẫn động ở cả 4 bánh xe.

Hiện nay, hệ truyền động 1 cầu sau được Dothanh Auto ứng dụng lên các dòng xe: DoThanh IZ series, Daewoo HC6AA… Dẫn động cầu sau có ưu điểm là không có tác động qua lại giữa lực lái và lực kéo lên bánh trước, giúp tăng tốc tốt hơn. Nhiệm vụ dẫn động được dồn cho trục bánh sau, trục bánh trước chỉ có chức năng dẫn hướng. Thế nhưng, nhược điểm của nó là ít bám đường trên những đoạn đường trơn trượt do máy ở phía trước nên trọng lượng đặt lên 2 bánh sau khá thấp.

Hệ dẫn động 1 cầu sau đã mạnh. Hệ dẫn động 2 cầu sau thì càng mạnh thêm. Với hệ dẫn động này, lực sẽ được truyền đến 4 bánh xe, giúp xe có thể dễ dàng thoát ra các vùng ngập, sình, ổ gà, vượt qua được các đoạn đường xấu, đất đá, đèo dốc,… Và ở hệ dẫn động 2 cầu thì có 2 loại: 4WD (4 wheel drive) và AWD (All Wheels drive).

Xe dẫn động 2 cầu 4WD cho phép người lái lựa chọn di chuyển bằng 1 cầu trước hoặc 1 cầu sau hoặc cả 2 cầu cùng lúc bằng 1 công tắc trong xe. Trong khi đó, xe dẫn động 2 cầu AWD là dòng xe luôn luôn sử dụng hệ dẫn động 2 cầu trên 4 bánh. Người lái không có cơ hội lựa chọn khác. Do đó, nhiều người còn gọi đây là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Và tất nhiên, cả 2 đều có những ưu điểm riêng của mình. Với 4WD thì người lái chủ động lựa chọn cầu xe theo kiểu địa hình, qua đó phần nào tiết kiệm nhiên liệu hơn. Trong khi đó, xe AWD do luôn sử dụng hệ dẫn động 2 cầu trên 4 bánh nên tạo ra sự bám đường cực tốt. Qua đó tăng tính an toàn cho người dùng.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về xe và kỹ thuật xe, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0962.752.686 hoặc truy cập fanpage: DoThanh Auto.

Tổng hợp

Cầu Xe Là Gì? Xe 1 Cầu Và Xe 2 Cầu Khác Nhau Như Thế Nào?

Cầu xe ô tô là tên gọi một bộ phận hình cầu nằm giữa trục nối hai bánh xe sau (hoặc trước). Trong đó chứa hệ thống bánh răng được gọi là bộ vi sai. Bộ vi sai được nối với hai bánh sau bằng hai láp ngang. Và nối với động cơ bằng một ống hình trụ gọi là láp dọc.

Những công nghệ hỗ trợ lái hiện đại cho trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ

Khi động cơ chuyển động sẽ làm quay láp dọc từ đó tác động lên bộ vi sai làm quay 2 láp ngang và giúp bánh xe di chuyển.

Nguyên tắc là hai bánh không được phép chuyển động cùng với nhau một vận tốc khi vào cua. Vì sẽ gây ra hiện tượng lết bánh và làm lật xe. Do đó, bộ vi sai có công dụng giúp hai bánh chuyển động tương đối độc lập. Và bánh này phải tựa vào bánh kia mới quay được.

Xe 1 cầu là loại xe chỉ dẫn động 2 bánh, kí hiệu 4×2 hoặc 2WD (2 Wheel Drive). Nếu là 2 bánh sau thì gọi là dẫn động cầu sau (RWD – Rear Wheel Drive). Còn nếu là 2 bánh trước thì gọi là xe dẫn động cầu trước (FWD – Front Wheel Drive)

Nếu xe 1 cầu di chuyển trên những địa hình xấu, gồ ghề thì chỉ cần một trong hai bánh xe phát động bị mất ma sát như sa lầy vào hố bùn, cát, tuyết. Thì một bánh xe sẽ quay tít trong khi bánh còn lại không quay được. Kết quả là xe sẽ bị sa lầy và chết đứng một chỗ.

Xe 2 cầu được chia làm 2 loại là 4WD (4 Wheel Drive – hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian) và AWD (All Wheel Drive – hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian).

Đối với xe AWD, hệ thống sẽ truyền lực liên tục đến tất cả các bánh ở mọi điều kiện vận hành. Và cho phép tốc độ giữa các bánh trước và sau có sự chênh lệch tùy vào địa hình.

Xe 4WD thì chạy trên cả hai trục ở cùng vận tốc và thường chỉ đạt hiệu quả tối ưu. Khi di chuyển trên địa hình hiểm trở, không bằng phẳng. Vì vậy, nếu dùng xe 4WD để chạy trên các mặt đường bằng phẳng sẽ nhanh chóng làm mòn lốp xe. Và giảm tuổi thọ trục truyền động của xe.

Còn xe có hệ thống 4WD sẽ khó điều khiển tại các góc cua. Đặc biệt khi chạy trên đường băng tuyết vì khi đó, một trục của xe bị khóa cứng. Trượt trên mặt đường khi di chuyển vào khúc cua.

Còn hệ thống AWD cho phép có sự khác nhau giữa vận tốc của bánh trước với bánh sau. Nên động cơ vận hành linh hoạt ngay kể cả điều kiện di chuyển khó khăn đến thế nào giúp cho việc di chuyển an toàn và ổn định hơn. Tránh không bị trơn trượt dù ở địa hình xấu.

Đối với các dòng xe hơi hiện đại, hệ thống AWD tỏ rõ hiệu quả. Vì được phát triển dựa trên nguyên tắc dẫn động cầu trước bổ sung dẫn động cầu sau. Với khả năng cân bằng và kiểm soát vận tốc ở mọi địa hình và tình huống di chuyển khác nhau.

Ngoài ra, với bộ phận cảm biến thông minh giúp dòng xe 2 cầu AWD kiểm soát. Tà tính toán trường hợp rủi ro trượt bánh trên suốt hành trình. Và hệ thống chủ động phân bổ tỷ lệ lực mô men lên cả bốn bánh, trước khi phát hiện ta bánh bị trượt.

Theo chuyên gia của Hướng dẫn lái xe an toàn đánh giá, xe hơi 2 cầu nhiều ưu điểm hơn như. Khả năng vận hành khỏe, tính cơ động cao, cho khả năng di chuyển trên mọi loại địa hình. Và loại xe này cũng khá linh động khi có thể chuyển qua chế độ 1 cầu nếu di chuyển trên địa hình bằng phẳng.

Tuy nhiên, giá thành của một chiếc xe 2 cầu sẽ cao hơn nhiều so với xe một cầu và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Nên chọn xe 1 cầu hay xe 2 cầu?

Với những người đam mê chinh phục và yêu thích trải nghiệm thì thường chọn xe 2 cầu. Do sức mạnh vượt trội của động cơ. Và tính an toàn của xe có thể thích nghi với mọi loại địa hình.

Ngược lại, đối với những người có nhu cầu di chuyển chủ yếu trong thành phố, đường bằng phẳng. Và chật hẹp thì có thể chọn xe một cầu với chi phí thấp hơn và đỡ tiêu tốn nhiên liệu so với xe hai cầu.

Cầu Xe Là Gì? Nên Chọn Mua Xe Ô Tô 2 Cầu Hay 1 Câu?

2. Phân biệt xe ô tô 1 cầu và xe ô tô 2 cầu

Xe chỉ có 1 cầu – ký hiệu 4×2 hoặc 2WD (2 Wheel Drive) là loại xe chỉ dẫn động 2 bánh, nếu là 2 bánh sau thì gọi là xe dẫn động cầu sau (RWD – Rear-Wheel Drive), còn nếu là 2 bánh trước thì gọi là xe dẫn động cầu trước (FWD – Front-Wheel Drive). Nếu dùng xe 1 cầu di chuyển trên những địa hình xấu, gồ ghề thì chỉ cần một trong hai bánh xe phát động bị mất ma sát (ví dụ như lọt vào hố bùn) thì một bánh xe sẽ quay tít trong khi bánh còn lại không quay được, kết quả là xe bị sa lầy không thể tiến lên.

Tham khảo xe ô tô 1 cầu giá rẻ

Do khả năng chịu đựng kém ở những địa hình khó đó, người ta đã lắp thêm 1 cầu cho 2 bánh trước để kéo xe trong những trường hợp “sa lầy” như trên, và đó là lí do ra đời xe hai cầu. Xe ô tô 2 cầu có 2 loại là 4WD (4 Wheel Drive – hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian) và AWD (All Wheels Drive – Hệ thống dẫn 4 bánh toàn thời gian).

Đối với xe AWD, hệ thống sẽ truyền lực liên tục đến tất cả các bánh ở mọi điều kiện vận hành và cho phép vận tốc giữa bánh trục trước và sau có sự chênh lệch tùy vào địa hình.

Đối với xe 4WD thì chạy trên cả hai trục ở cùng vận tốc và thường chỉ hoạt động hiệu quả khi xe di chuyển trên địa hình ghồ ghề, không bằng bẳng. Vì vậy, nếu dùng xe 4WD để chạy trên các mặt đường bằng phẳng sẽ mau chóng làm mòn lốp xe và giảm tuổi thọ trục truyền động.

Bên cạnh đó, hệ thống 4WD tỏ ra khó điều khiển tại các góc cua, đặc biệt khi đang chạy trên mặt đường bằng tuyết vì khi đó, một trục của xe bị khóa cứng, trượt trên mặt đường khi di chuyển vào khúc cua. Còn hệ thống AWD cho phép vận tốc của bánh trước khác với bánh sau nên động cơ vận hành linh hoạt trong những trường hợp trên giúp cho việc di chuyển an toàn và ổn định hơn, tránh không bị trơn trượt khi gặp địa hình xấu.

Hiện nay, các hệ thống AWD hiện đại tỏ ra hỗ trợ hiệu quả đối vì được phát triển trên nguyên tắc dẫn động cầu trước bổ sung dẫn động cầu sau với khả năng cân bằng và kiểm soát tốc độ xe ở mọi điều kiện địa hình và tình huống khác nhau. Một ví dụ tiêu biểu là Ford Taurus 2013. Bên cạnh đó, với bộ phận cảm biến thông minh giúp xe ô tô 2 cầu AWD kiểm soát và tính toán trường hợp rủi ro trượt bánh trong suốt hành trình và hệ thống chủ động phân bổ tỷ lệ lực mô men lên cả bốn bánh, trước khi phát hiện ra bánh bị trượt. Với những đặc điểm trên, loại xe AWD thích hợp đi trên đường trơn, tuyết, leo dốc với địa hình không quá hiểm trở, còn 4WD thích hợp với địa hình phức tạp, đi công trình, lội nước…

Nhìn chung, xe ô tô 2 cầu có nhiều ưu điểm do khả năng vận hành khỏe, tính cơ động cao, có thể di chuyển trên mọi địa hình (hay còn gọi là xe địa hình). Xe còn có thể chuyển qua chạy chế độ 1 cầu nếu di chuyển trên địa hình bằng phẳng. Tuy nhiên, chi phí sở hữu xe ô tô 2 cầu sẽ cao hơn nhiều so với xe một cầu, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn, vỏ xe sẽ mau mòn hơn và người mua sẽ tốn nhiều chi phí bảo dưỡng về sau.

Tham khảo xe ô tô 2 cầu giá rẻ

3. Chọn xe 1 cầu hay xe 2 cầu

Đối với những người có điều kiện tài chính, đam mê việc chinh phục các loại đường khó thì thường chọn xe ô tô 2 cầu do sức mạnh vượt trội của động cơ cũng như tính an toàn và cơ động của xe có thể thích nghi với mọi địa hình. Ngược lại, đối với những người có nhu cầu di chuyển chủ yếu trong nội đô, đường đẹp, bằng phẳng thì có thể chọn xe một cầu với hệ thống dẫn động cầu trước (FWD), vì đa phần các loại xe sedan gia đình đều thuộc loại này. Còn xe 1 cầu với hệ thống dẫn động cầu sau (RWD) thường là những xe thể thao, xe đua. Nhìn chung, xe 1 cầu thường tiết kiệm chi phí nhiên liệu, bảo dưỡng, giá bán xe lại rẻ hơn nhiều so với dòng xe hai cầu.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã có thể quyết định loại xe nào phù hợp với mình nhất.

So Sánh Ford Everest 1 Cầu Và 2 Cầu: Nên Mua Xe Nào?

Là mẫu xe đa dụng đến từ Mỹ được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. So sánh Ford Everest 1 cầu và 2 cầu, người mua nên chọn mua xe nào?

Ford Everest là một trong những mẫu xe hơi đa dụng đầu tiên được ra mắt thị trường Việt Nam của thương hiệu đến từ nước Mỹ. Trong phân khúc SUV, Ford Everest cũ luôn nằm trong top những chiếc xe có doanh số bán chạy hàng đầu. Trong thị trường mua bán xe cũ, Ford Everest cũ là cái tên được rất nhiều người dùng lựa chọn. Ngoài ngoại hình ổn, động cơ bền bỉ, được trang bị nhiều tiện nghi hiện đại và nhiều tính năng an toàn thì Ford Everest còn rất phải chăng.

So sánh sự khác biệt của Ford Everest 2 cầu và 1 cầu

Hệ thống dẫn động 2 cầu bán thời gian và 1 cầu chủ động

Mẫu xe 2 cầu bán thời gian (4×4) được đánh giá là mạnh mẽ và có ưu thế vượt trội hơn hẳn về khả năng chinh phục địa hình so với hệ thống dẫn động 1 cầu chủ động (4×2). Đối với phiên bản xe Ford Everest cũ sử dụng hệ thống dẫn động 1 cầu chủ động sẽ rất dễ gặp khó khăn khi mất độ bám hoặc bị quay trơn trên trên mặt đường. Vì vậy khi di chuyển xe ở các điều kiện xấu như đường gập ghềnh, trơn trượt, sình lầy, sỏi cát,… rất khó khăn để di chuyển và thoát khỏi tình trạng này. Nhưng nếu xe Ford Everest được sử dụng dẫn động 2 cầu thì cả 4 bánh đều được truyền lực kéo đều nên xe có lực hơn giúp chúng có thể dễ dàng thoát hiểm.

Có thể thấy, hệ dẫn động 2 cầu bán thời gian có khả năng chinh phục địa hình khó khăn tốt hơn. Nhưng lợi thế này của phiên bản Ford Everest 4×4 bán thời gian chỉ được phát huy tốt nhất ở điều kiện đường địa hình. Còn đối với điều kiện địa hình đường nhựa đẹp, khô ráo hoặc vòng cua thì không thích hợp với hệ dẫn động 2 cầu.

Chạy xe ở đường nhựa có vòng cua thì cần yêu cầu tốc độ quay của bánh trước lớn hơn bánh sau mới đảm bảo an toàn. Còn loại dẫn động 2 cầu sẽ làm cho cầu trước và cầu sau của xe nối cứng với nhau với cùng tốc độ quay khiến bánh trước không thể quay nhanh hơn bánh sau. Từ đó, một trong hai cầu dẫn động của xe phải trượt trên mặt đường khiến người dùng khó đánh lái, lốp xe cũng nhanh bị mài mòn và thậm chí hộp số phụ có thể hỏng.

Như vậy, có thể thấy việc lựa chọn xe Ford Everest cũ 1 cầu hay 2 cầu bán thời gian đều có những ưu và nhược điểm riêng. Mỗi loại dẫn động sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của từng cá nhân.

Hệ thống dẫn động 1 cầu và 2 cầu toàn thời gian

Hệ thống dẫn động 2 cầu toàn thời gian (AWD) có thể giải quyết khắc phục được một số nhược điểm của 2 cầu bán thời gian khi chạy xe đường trường. Phiên bản Ford Everest 2 cầu toàn thời gian có thể giúp hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian thông qua cơ cấu vi sai trung tâm, kèm hệ thống có khả năng điều khiển điện tử phanh trên từng bánh nhằm chống quay trơn hoặc giới hạn trượt. Từ đó xe có khả năng tự điều chỉnh cơ chế dẫn động mà người lái không cần can thiệp.

Với khả năng tự điều chỉnh cơ chế dẫn động nên loại xe 2 cầu có khả năng vận hành tốt ở nhiều điều kiện địa hình khác nhau. Có thể thấy hệ dẫn động 2 cầu toàn thời vừa có tính năng vận hành tốt hơn so với loại 1 cầu, vừa khắc phục được nhược điểm của loại 2 cầu bán thời gian.

Nên lựa chọn mua xe Ford Everest 2 cầu cũ hay 1 cầu?

Trên thị trường xe hơi Việt Nam, Ford Everest được ra mắt với hai loại dẫn động 1 cầu và 2 cầu. Trong đó loại dẫn động 2 cầu bao gồm dẫn động 2 cầu bán thời gian và dẫn động 2 cầu toàn thời gian. Các thế hệ trước của Ford Everest cũ thường sử dụng hệ thống dẫn động 2 cầu bán thời gian nhưng những thế hệ gần đây dòng xe này đã được sử dụng dẫn động 2 cầu toàn thời gian.

Theo đánh giá thực tế, mỗi hệ thống dẫn động lại có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì thế việc lựa chọn Ford Everest 2 cầu máy dầu cũ bán thời gian hoặc toàn thời gian hay bản 1 cầu còn phụ thuộc vào người mua. Người mua cần cân nhắc mục đích rằng xe có thường xuyên di chuyển đường trường hay đường địa hình hay không mà lựa chọn loại dẫn động 1 hoặc 2 cầu cho phù hợp. Hiện tại ở thị trường Việt Nam, phiên bản dẫn động 1 cầu được sử dụng loại động cơ dung tích 2.2L và bản động cơ dẫn động 2 cầu toàn thời gian được sử dụng động cơ 3.2L.

Nhiều người dùng đánh giá Ford Everest phiên bản dẫn động 2 cầu có hệ thống động cơ mạnh mẽ hơn, phù hợp với nhiều điều kiện địa hình khác nhau và mang lại cảm giác lái thích thú hơn. Còn bản Ford Everest dẫn động 1 cầu sức mạnh động cơ có phần kém hơn so với 2 cầu và chỉ chạy tốt ở địa hình bằng phẳng. Bên cạnh đó, giá xe của hai bản này cũng chênh lệch nhau khá lớn. Giá xe Ford Everest 1 cầu số sàn cũ thấp hơn nhiều so với giá xe Ford Everest 2 cầu cũ.

Như vậy, việc nên mua xe Ford Everest cũ 1 cầu hay 2 cầu sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính, sở thích, mục đích sử dụng của người dùng. Nếu bạn đủ điều kiện kinh tế thì lựa chọn loại dẫn động 2 cầu vẫn là tối ưu nhất bởi chúng có thể xử lý tốt các loại địa hình khác nhau. Tuy nhiên, nếu ngân sách có hạn thì bạn nên cân nhắc địa hình thường xuyên mình di chuyển là gì để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Phiên bản xe Ford Everest dẫn động 1 cầu sẽ phù hợp với những đối tượng khách hàng mua xe chủ yếu di chuyển ở đường đô thị, hiếm khi phải di chuyển ở những con đường có điều kiện khó khăn, gồ ghề. Còn với Ford Everest 2 cầu cũ sẽ phù hợp với những ai thường xuyên phải di chuyển đường xa, hay đi tới các khu vực đường xá địa hình khó khăn, lầy lội hay thích lái xe đi du lịch ở mọi miền tổ quốc.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ Ford Everest để lựa chọn được chiếc xe phù hợp và ưng ý là người mua cần phải tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ trước khi mua. Cách tốt nhất là nên nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để xem và đánh giá tình trạng xe, tránh mua xe bị hớ, kém chất lượng.

Phong Vân

Bạn đang xem bài viết Cầu Xe Là Gì? Hệ Truyền Động 1 Cầu, 2 Cầu Là Như Thế Nào? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!