Xem Nhiều 2/2023 #️ Chỉ Cần Nhìn Điểm Này Là Phân Biệt Được Lựu Trung Quốc Và Việt Nam # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Chỉ Cần Nhìn Điểm Này Là Phân Biệt Được Lựu Trung Quốc Và Việt Nam # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉ Cần Nhìn Điểm Này Là Phân Biệt Được Lựu Trung Quốc Và Việt Nam mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lựu là trái cây chứa nhiều vitamin được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, vậy làm sao để nhận biết được lựu Trung Quốc và lựu Việt.

Việt Nam là nước nhiệt đới ẩm, khí hậu ôn hòa giúp cho việc trồng trọt và chăn nuôi phát triển mạnh. Nhưng số lượng hoa quả Việt Nam sản xuất ra cũng chỉ tiêu thụ được một phần nhỏ trong nước còn lại là dành cho xuất khẩu. Khu vực miền Bắc, nhất là thị trường Hà Nội, lượng hoa quả tiêu thụ với số lượng lớn phần nào tạo điều kiện cho hoa quả Trung Quốc xâm nhập vào thị trường. Nhất là quả lựu , loại quả mát rất được ưa chuộng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi những lái buôn Việt nhập hàng lô lớn lựu Trung Quốc về nước tiêu thụ.

Lựu là trái cây chứa nhiều vitamin giúp nâng cao thể trạng của cơ thể và làn da thêm căng đẹp. Đặc biệt lựu còn có tác dụng trong việc phòng bệnh về khớp, tim, ung thư… Vậy làm sao để nhận biết được lựu Trung Quốc và lựu Việt.

Do sử dụng nhiều hoá chất bảo quản, lựu Trung Quốc thường có thời gian bán sớm và dài hơn. Trong khi đó lựu Việt Nam thường chỉ bán từ tháng 9 đến tháng 2. Địa điểm bán không chỉ tại các sạp nhỏ mà một số siêu thị cũng bày bán lựu Trung Quốc.

Hơn thế nữa là thời gian tươi của quả lựu Trung Quốc sẽ lâu hơn là lựu Việt, bạn nên quan sát những nơi bán hoa quả bạn thường mua xem họ có nhanh nhập hàng mới về không hay chỉ những quả lựu hay hoa quả khác mãi không tiêu thụ được. Lựu kém chất lượng nhập từ Trung Quốc có độ tươi lâu hơn so với lựu Việt Nam, có khi để cả tháng vẫn không hề hấn gì trong khi lựu ta chi 1 tuần là có hiện tượng hỏng.

Đặc điểm bên ngoài của quả lựu

Khi đặt lựu Trung Quốc và lựu Việt Nam cạnh nhau, sử dụng cảm quan bạn có thể thấy lựu Trung Quốc có kích thước lớn hơn, vỏ ngoài mịn, căng tròn. Màu của vỏ thường trắng hồng. Trong khi đó, lựu trong nước thường nhỏ hơn, da sần sùi hoặc bị nám. Vỏ thường có màu xanh, đỏ dần khi chín.

Cùng bán ở các sạp nhỏ nhưng nhìn hình dáng, lựu Trung Quốc thường khá tròn, đều nhau, đẹp mắt. Lựu trong nước loại 3 có nhiều hình dạng khác nhau, từ tròn đến méo, cả hình vuông.

Nhận biết qua hạt lựu

Khi tách quả lựu ra, lựu Trung Quốc thường có hạt đỏ rực, bắt mắt, các hạt đều nhau. Lựu Việt Nam tuy quả nhỏ nhưng hạt nhiều, hạt có màu nhạt hơn, nhiều nước, ăn vào thấy vị mát dịu.

Dùng mũi ngửi hạt lựu bên trong sẽ thấy lựu trong nước có mùi thanh, lựu Trung Quốc thường không mùi hoặc mùi của hoá chất.

Giá bán lựu

Lựu trong nước thường bán với giá cao hơn do quá trình vận chuyển, khả năng hư hỏng cao hơn. Tuy nhiên, một số gian thương thường lên giá cho lựu Trung Quốc để tăng lợi nhuận, do đó người tiêu dùng cần tinh mắt chọn lựa.

Sau khi mua lựu về, bạn cần có những bước xử lý để giảm thiểu lượng hoá chất có thể đưa vào cơ thể. Ví dụ như ngâm trong nước muối 30 phút trước khi ăn, gọt thật sạch vỏ trước khi ăn. Thêm vào đó, bạn không nên lựa chọn những trái lựu đã hỏng, có mùi lạ, những điểm này bạn có thể nhận biết ngay từ vỏ bên ngoài. Ngoài lựu, bạn cũng nên lựa chọn những trái cây khác để bổ sung lượng vitamin phong phú cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh.

Với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ chọn mua được những quả lựu ta thật ngon và giàu dinh dưỡng.

VIÊN VIÊN (t/h)

Chỉ Cần Nhìn Đặc Điểm Này Sẽ Biết Lựu Việt Nam Hay Trung Quốc

Chỉ cần nhìn vào vài đặc điểm sau, bạn dễ dàng nhận biết được lựu Việt Nam hay lựu Trung Quốc.

Lựu là loại quả dễ tìm, dễ mua, giá khá rẻ chỉ từ 10.000 – 30.000 đồng/kg tại thời điểm đang vào mùa thu hoạch này. Tại các chợ, hàng rong…, lựu được bày bán trên các sạp trái cây với đầy đủ kích thước, mẫu mã khác nhau. Đây là một trong những loại quả chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Tuy nhiên, lựu là một trong số 10 loại quả được nhập khẩu nhiều nhất vào nước ta. Vậy người tiêu dùng làm sao để phân biệt được lựu Việt Nam – Trung Quốc?

Chia sẻ về cách nhận biết, chị Vũ Thị Huyền, chủ cửa hàng hoa quả trên phố Nguyễn Xiển (Hà Nội) cho biết để phân biệt được 2 loại này không quá khó khăn. Với bề ngoài, người mua chỉ cần để ý tới màu sắc, kích thước. Còn khi bổ ra, việc nhận biết dựa vào hạt, vỏ, mùi vị…

Theo đó, lựu Việt Nam thường quả nhỏ hơn, không đều nhau, vỏ không căng mịn mà khá sần sùi hoặc nám, khi quả xanh có màu xanh, vàng nhạt và chuyển dần sang đỏ khi chín. Nhưng với lựu Trung Quốc, kích thước quả lớn hơn, đều, vỏ căng, mịn và màu sắc hồng đẹp, bắt mắt.

“Cách phân biệt vẻ bề ngoài này có vẻ khó khăn cho những người không phải “tín đồ” của quả lựu. Vì vậy, người tiêu dùng có thể xem phần bên trong của quả lựu để nhận biết chính xác hơn”, chị Huyền nói.

Với bên trong quả lựu, người tiêu dùng sẽ thấy màu sắc của lựu Trung Quốc có màu đỏ đẹp và bắt mắt, các hạt đều mọng nước. Trái lại, lựu Việt Nam thường màu trắng hồng nhạt, nhìn như lựu non, các hạt to, ít nước hơn.

Đặc biệt, lựu Trung Quốc rất hay bị thối, tức là sẽ hỏng từng hạt, từng chỗ trong quả lựu nhưng vẻ bề ngoài vẫn đẹp, không có dấu hiệu gì của việc lựu bị hỏng. Còn lựu Việt Nam, chị Huyền chưa từng thấy tình trạng như vậy bao giờ, thường vỏ ngoài hỏng thì bên trong mới hỏng.

Điều chú ý nữa là lựu Trung Quốc thường có ít hạt, ăn rất ngọt nhưng khi bổ lựu lại không ngửi thấy mùi thơm. Còn với lựu Việt Nam, hạt nhiều và to hơn, ăn có vị ngọt thanh khi chín, còn quả xanh ăn sẽ thấy vị hơi chua, mùi thơm của lựu nhận biết dễ dàng khi bổ.

Theo chị Huyền, thời gian bảo quản của 2 loại lựu này khác nhau hoàn toàn. Lựu Việt Nam chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn, nhanh héo và nhanh hỏng. Còn lựu Trung Quốc để vài tháng vỏ ngoài vẫn tươi nhưng hạt bên trong thì hỏng dần.

Vì lẽ đó, lựu Trung Quốc bày bán lâu hơn. Trong khi đó, lựu nước ta có thời gian thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau. Người tiêu dùng muốn mua lựu Việt nên mua trong khoảng thời gian vào vụ thu hoạch này.

Mẹo Hay Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Nam

Lựu là một trong 10 loại hoa quả được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam nhiều nhất. .

Lựu là trái cây chứa nhiều vitamin giúp nâng cao thể trạng của cơ thể và làn da thêm căng đẹp. Đặc biệt lựu còn có tác dụng trong việc phòng bệnh về khớp, tim, ung thư… Tuy nhiên, với tình trạng lựu được nhập ồ ạt từ Trung Quốc sang khiến nhiều người tiêu dùng Việt e ngại khi mua loại quả này dù có nhiều tác dụng với sức khỏe.

Những quả này chứa nhiều chất bảo quản gây hại cho người sử dụng nhiều, thậm chí gây vô sinh. Vì thế, người tiêu dùng cần nhận biết một số đặc điểm để phân biệt lựu Trung Quốc với lựu Việt Nam tránh trình trạng ‘tiền mất tật mang’.

Hình dáng

Lựu Trung Quốc (phải) có kích thước lớn hơn, vỏ ngoài mịn, căng tròn, màu trắng hồng còn lựu Việt (trái) da sần sùi hoặc bị nám, vỏ thường có màu xanh, đỏ dần khi chín.

Lựu Trung Quốc có kích thước lớn hơn, vỏ ngoài mịn, căng tròn, màu trắng hồng. Trong khi đó, lựu trong nước thường nhỏ hơn, da sần sùi hoặc bị nám, vỏ thường có màu xanh, đỏ dần khi chín. Khi bổ quả lựu ra, lựu Trung Quốc thường có hạt đỏ rực, bắt mắt, các hạt đều nhau. Lựu Việt Nam tuy quả nhỏ nhưng hạt nhiều, hạt có màu nhạt hơn, nhiều nước, ăn vào thấy vị mát dịu. Dùng mũi ngửi hạt lựu bên trong sẽ thấy lựu trong nước có mùi thanh, lựu Trung Quốc thường không mùi hoặc mùi của hoá chất.

Bên trong lựu

Lựu Trung Quốc do phải vận chuyển nhiều, dùng nhiều chất bảo quản nên rất hay bị thối ở bên trong. Hạt lựu không cứng, chắc như lựu Việt Nam mà rất hay bị mềm nhũn, chảy nước, thậm chí là bị thối giữa. Khi mua về bảo quản không được lâu, rất nhanh hỏng.

Màu lõi lựu

Lựu Việt Nam (bên phải) màu hạt nhạt hơn, lựu Trung Quốc (bên trái) thường có hạt màu đỏ, đều nhau.

Lựu Trung Quốc thường có hạt màu đỏ, rất đều nhau nếu mua dính quả lựu non thì tất nhiên nó có màu trắng hoặc trắng hồng rồi. Tuy nhiên lựu non thì chỉ là những quả bị lẫn, không nhiều lắm. Nói chung, phần lõi của lựu Trung Quốc trông rất bắt mắt.

Hạt lựu

Lựu Trung Quốc thì hạt không nhiều, phần vỏ và phần cùi dày, phần sơ ngăn cách giữa các khoang hạt cũng khá là dày. Khi ăn lựu Trung Quốc, hạt thường khô, ngọt đến ngọt đậm.

Trong khi đó, lựu Việt Nam tuy quả nhỏ nhưng hạt nhiều, hạt có màu nhạt hơn, nhiều nước, ăn vào thấy vị mát dịu.

Mùi

Dùng mũi ngửi hạt lựu bên trong sẽ thấy lựu ta có mùi thanh, đặc trưng, lựu Trung Quốc thường không mùi thơm mà thậm chí còn có mùi lạ của hóa chất.

Thời gian bảo quản

Do sử dụng nhiều chất bảo quản, lựu Trung Quốc thường có thời gian bảo quản lâu hơn, thậm chí vài tháng trời mà quả trông vẫn tươi. Vì thế, thời gian bán lựu Trung Quốc thường sớm hơn và dài hơn. Trong khi đó, lựu trong nước có thời gian thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau và nhanh bị hỏng, héo hơn.

Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Ra Sao Cho Chính Xác?

Việt Nam là nước nhiệt đới ẩm, khí hậu ôn hòa giúp cho việc trồng trọt và chăn nuôi phát triển mạnh. Tuy vậy, lượng hoa quả nội địa chỉ tiêu thụ trong nước chỉ chiếm phần nhỏ. còn lại là xuất khẩu. Tại miền Bắc, nhất là Hà Nội, nhu cầu trái cây lớn phần nào đã tạo điều kiện cho hàng Trung xâm nhập. Trong đó, quả lựu rất được ưa chuộng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi những lái buôn Việt nhập lô lớn lựu Trung Quốc về nước tiêu thụ.

Lựu là trái cây chứa nhiều vitamin giúp nâng cao sức khỏe, giữ làn da căng đẹp. Đặc biệt lựu còn có tác dụng trong việc phòng bệnh về khớp, tim, ung thư… Nhằm thu lợi bất chính, nhiều thương lái bất chấp nhập hết đợt lựu giả này đến đợt khác về cho người dân tiêu thụ. Vậy làm sao để nhận biết được lựu Trung Quốc và lựu Việt, những thông tin sau đây sẽ giúp ích rất lớn cho các bạn đây.

Chú ý đến thời gian bán lựu

Do sử dụng nhiều hoá chất bảo quản, lựu Trung Quốc thường có thời gian bán sớm và dài hơn. Trong khi đó lựu Việt Nam thường chỉ bán từ tháng 9 đến tháng 2. Địa điểm bán không chỉ tại các sạp nhỏ mà một số siêu thị cũng bày bán mặt hàng này.

Hơn thế nữa, quả lựu Trung Quốc tươi lâu hơn lựu Việt. Bạn nên quan sát những nơi bán hoa quả muốn mua xem họ có nhanh nhập hàng mới về hay chỉ lựu hay hoa quả khác mãi không tiêu thụ được.

Lựu kém chất lượng nhập từ Trung Quốc giữ được lâu hơn so với lựu Việt Nam. Nhiều khi để cả tháng vẫn không hề hấn gì trong khi lựu ta chỉ 1 tuần là bắt đầu hỏng.

Đặc điểm bên ngoài của quả lựu

Khi đặt lựu Trung Quốc và lựu Việt Nam cạnh nhau, bạn có thể thấy lựu Trung có kích thước lớn hơn, vỏ ngoài mịn, căng tròn. Màu của vỏ thường trắng hồng. Trong khi đó, lựu nội địa thường nhở hơn, da sần sùi hoặc bị nám. Vỏ thường có màu xanh, đỏ dần khi chín.

Cùng bán ở các sạp nhỏ nhưng nhìn hình dáng, lựu Trung Quốc thường khá tròn, đều nhau, đẹp mắt. Lựu trong nước loại 3 có nhiều hình dạng khác nhau, từ tròn đến méo, cả hình vuông.

Nhận biết qua hạt lựu

Khi tách quả lựu ra, lựu Trung thường có hạt đỏ rực, bắt mắt, các hạt đều nhau. Lựu Việt Nam tuy quả nhỏ nhưng hạt nhiều. Hạt có màu nhạt hơn, nhiều nước, ăn vào thấy vị mát dịu.

Khi ngửi thử, lựu trong nước có mùi thanh. Trái lại, lựu Trung Quốc thường không mùi hoặc mùi của hoá chất.

Lựu trong nước thường bán với giá cao hơn. Điều này xuất phát từ khả năng hư hỏng cao hơn trong quá trình vận chuyển.

Mặt khác, một số gian thương thường lên giá cho lựu Trung Quốc để tăng lợi nhuận. Do đó người tiêu dùng cần tinh mắt chọn lựa.

Chú ý khi mua lựu

Sau khi mua lựu về, bạn cần có những bước xử lý để giảm thiểu lượng hoá chất đưa vào cơ thể. Ví dụ, ngâm trong nước muối 30 phút trước khi ăn. Hoặc bạn có thể gọt thật sạch vỏ trước khi ăn.

Thêm vào đó, không nên lựa chọn trái lựu đã hỏng, có mùi lạ. Bạn có thể nhận biết dấu hiệu này ngay từ vỏ bên ngoài. Ngoài lựu, bạn cũng nên dùng thêm loại trái cây khác để bổ sung lượng vitamin phong phú cho cơ thể khoẻ mạnh.

Comments

Bạn đang xem bài viết Chỉ Cần Nhìn Điểm Này Là Phân Biệt Được Lựu Trung Quốc Và Việt Nam trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!