Xem Nhiều 12/2022 #️ Chia Sẻ Cách Chiết Cành Cây Bưởi Ngay Tại Nhà / 2023 # Top 18 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Chia Sẻ Cách Chiết Cành Cây Bưởi Ngay Tại Nhà / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Cách Chiết Cành Cây Bưởi Ngay Tại Nhà / 2023 mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Dụng cụ và thời gian chiết cành bưởi

Để thực hiện cách chiết cây bưởi, đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị dụng cụ cần thiết đó là: Kéo khoanh vỏ cây, chiết cành và dao chiết cành, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm vườn, hay cắt tỉa cây cảnh. Một điều bạn cần lưu ý đó là, khi chiết cành tốt nhất nên sử dụng những dụng cụ mới mua, đảm bảo độ sắc cần thiết để khoanh vỏ dễ dàng.

Thời gian tiến hành chiết cành thích hợp là mùa xuân tầm tháng 2 khi thời tiết mát mẻ, độ ẩm thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển tốt, hoặc là chọn vào mùa thu tầm tháng 8, và nên tránh những ngày mưa và nắng nóng kéo dài sẽ làm cây bị chết.

Bước thứ hai trong cách chiết cành cây bưởi đó là chọn cành, bạn cần chọn những cành cây khỏe mạnh, không phát hiện sâu bệnh, thân cây khỏe không sù sì, tốt nhất nhân chọn cây có độ tuổi từ 5 – 10 năm là hợp lý, cây mẹ cho thu hoạch tốt, ổn định qua từng năm và năng suất cao.

Cành chiết cây bưởi có tầm 2 đến 3 nhánh, là loại bánh tẻ, vừa phải, không quá non cũng không quá già, chiều cao 40cm, bán kính tầm 4cm là đẹp. Lưu ý tránh sử dụng nhưng cành lớn trên thân cây, cành chồi ngọn và đang là nhánh chính của cây.

Đất nên chọn là đất bùn có trong ao, hồ, phơi ải tầm 2 ngày cho quánh khô lại và loại bỏ bớt các loại vi khuẩn, đây là loại đất chứa nhiều chất hữu cơ dễ hấp thụ nhất cho cây.

Đất phải là đất phù sa, đạt độ ẩm khoảng 80%, trộn thêm phân hữu cơ, phân để hoai mục tỉ lệ 1/3, hoặc dùng đất trộn với rơm, bèo tây chặt vụn nhằm giúp bầu đất được thoáng khí.

Đắp đất quanh bầu chủ yếu nhằm giữ ẩm để cành có thể ra rễ ở trên mép.

Quá trình khoanh vỏ cây được tiến hành như sau: Dùng dao khứa chừng 2-4 cm đoạn muốn tạo rễ, vết khứa dứt khoát, gọn gàng tránh bị nát, gây thối và sâu bệnh tấn công. Sau đó, bạn dùng dao cạo sạch phần vỏ giữa hai điểm vừa khứa trước đó.

Bước cuối cùng trong phương pháp chiết cành cây bưởi đó là bó bầu đất. Sau khoảng 2 ngày để phần vỏ cạo khô, bạn tiến hành đắp đất kín xung quanh, với lượng đất vừa đủ, quấn chặt vừa tay, tránh để quấn quá chặt hay quá lỏng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

Sau đó, dùng tiếp nilon dạng chuyên dùng màu trắng để bọc lại phần đất đã bịt trước đó, cuối cùng là cố định lại bằng dây buộc ở hai đầu. Nên buộc chặt phần phía trên, tránh những ngày mưa to làm trôi đất trong bầu, còn phần cuối thì lại buộc lòng hơn để giúp lưu thông không khí và thoát nước.

Sau thời gian 03 tháng, quan sát qua lớp nilon thấy cây con ra rễ đầy đủ, bạn tiến hành cắt cành và có thể mang cây con đi trồng luôn ngoài vườn. Tuy nhiên, để đảm bảo được tỷ lệ sống tốt nhất của cây, bạn nên đem cây con vào bầu để ươm khoảng 1,5 tháng rồi mới đem đi trồng.

Hướng Dẫn Chiết Cành Bưởi Đúng Cách / 2023

Chiết cành là phương pháp nhân giống vô tính, bằng cách kích thích rễ mọc ra từ một cành thuộc cây mẹ, sau đó cắt rời phần phía dưới rễ để tạo ra cây con độc lập. Để rễ khởi phát có hai cách:

Một là kéo 1 phần cành cây chìm xuống mặt đất

Hai dùng bùn dẻo, giá thể quấn quanh vùng tổn thương.

Trong kỹ thuật nhân giống bưởi, thì chiết cành đang tỏ ra vượt trội với các hình thức khác, do cây giống kế thừa tối ưu đặc tính tốt từ cây mẹ, tỷ lệ thoái hóa thấp, thời gian cho thu kéo dài đến 20 – 30 năm…

Bà con có thể tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết: nên trồng bưởi chiết hay bưởi ghép

Kỹ thuật chiết cành cần nắm vững:

1. Thời gian tiến hành.

2. Các bước thực hiện :

Chuẩn bị đất cuốn

Lựa chọn cành chiết

Tiến hành khoanh vỏ

Bó bầu đất

Kích thích cây ra rễ nhanh và cắt cành

3. Cách chăm sóc sau chiết và các lưu ý để rễ không bị thối.

Chiết cành bưởi khi nào ?

Đầu xuân ra riêng tháng 2, thời tiết mát mẻ độ ẩm vừa đủ là thời điểm thích hợp nhất để chúng ta nhân giống. Bởi lúc này cây đang sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhất, cũng như người làm giống đã định hình được cây sẽ cho quả tại cành nào.

Ngoài ra để có giống bưởi vào vụ Thu người ta cũng có thể chiết cành vào cuối hè tháng 8. Tuy nhiên lúc này cần tránh thực hiện vào những ngày mưa kéo dài, trời quá nóng để nâng cao tỷ lệ ra rễ và giảm thiểu mầm bệnh tấn công.

Với trường hợp, cây bưởi Diễn đang ở thời kỳ lấy quả là chính, thì chỉ nên chiết vào tháng 4 – khi mà quả non đã định hình, bất đắc dĩ thì thêm 1 vụ vào cuối tháng 8 khi mùa mưa kết thúc mới đảm bảo tỷ lệ cành ra rễ.

Lưu ý: tránh chiết vào tháng 2 sẽ ảnh hưởng đến số lượng lộc chính của cây, khiến hoa tạo ra ít. Hay tháng 10 là giai đoạn quả đang vào nước, chiết lúc này sẽ khiến độ ngọt của bưởi giảm xuống.

Cách chiết cành bưởi đúng cách

1 – Chọn cành chiết và chuẩn bị đất quấn

Bà con nên lựa những cành trên cây mẹ khỏe mạnh không bị sâu bệnh, cây độ tuổi khoảng 5 – 10 năm là hợp lý (bởi cây có sức sống ổn định, cành tán phát triển mạnh mẽ, cũng như

biết được giá trị thực tế của cây chọn làm giống: cao hay thấp, chất lượng quả thu hoạch có ngon hay là không).

Cành chiết được chọn:

Có 2 đến 3 nhánh, bánh tẻ (không non cũng không già)

Chiều cao 40 – 50 cm

Đường kính 3cm

Lưu ý:

Các bạn phải xác định cành bưởi để chiết không đơn thuần là để làm giống mà còn là cách định hình tán cây.

Tránh tình trạng chiết phá, tức là làm giống ở mọi vị trí có thể khiến cây bị thui chột và không có khả năng vực lại năng lực sống.

Có thể tận dụng nhánh xấu, đơn lẻ còi cọc , cành vượt để làm giống. Tránh sử dụng các cành lớn cấp 2, cành hữu ích, cành thuộc nhánh chính của cây, trồi ngọn … hay các cành nằm sâu bên trong tán cây, khuất sáng.

2 – Chuẩn bị đất cuốn hoặc giá thể

Lấy đất bùn tốt nhất là vét từ ao hồ lên (hoặc giá thể chuyên để nhân giống), sau đó đem phơi ải 1 – 2 ngày cho dẻo quánh lại.

Có nhiều người hỏi tại sao phải lấy bùn mà không phải là đất mịn trộn với nước? 

Bởi  bùn chứa nhiều chất hữu cơ dễ hấp thụ, tuy nhiên phải được phơi ải để loại bỏ các loại vi khuẩn, cũng như phải trộn với rơm khô để tăng độ bám khi quấn bầu.

3 – Khoanh vỏ kích thích rễ

Bước 1: Chuẩn bị 1 con dao thật sắc, đã được khử trùng.

Bước 2: Tại vị trí muốn kích thích rễ mọc ra, khứa 2 vòng tròn liên tiếp cách nhau 4 cm, vết cắt chạm đúng đến tầng sinh gỗ.

Bước 3: Cạo thật sạch phần vỏ ở giữa 2 điểm khứa, yêu cầu vết khứa phải gọn gàng không bị nát để tránh bị thối và sâu bệnh hại tấn công sau này.

Theo các chuyên gia để cây con nhanh chóng ra rễ thì việc làm sạch toàn bộ vỏ là rất quan trọng bởi nó sẽ giúp Xitikinin không chuyển tiếp được phần ngọn qua mạch dẫn ở vỏ. Từ đó giúp tỷ lệ giữa Auxin và Xitikinin thay đổi nên rễ mọc nhanh hơn.

Đồng thời bà con nên để vết cắt khô lại rồi mới tiến hành bước bó bầu đất, thường để phơi 1 ngày là tốt nhất.

4 – Bó bầu đất

Công việc tiếp theo của chúng ta là đắp đất thật kín xung quanh bằng bùn đã chuẩn bị từ trước.

Ở bước này ta cần lưu ý quấn chặt, với  lượng bùn vừa đủ bởi nếu to quá thì bầu đất sẽ rất dễ  vỡ tuột, nhỏ quá lại không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cành chiết.

Dùng ni lông độ dày vừa đủ để bao lấy phần đất đã quấn trước đó, nên dùng ni lông màu trắng để tiện quan sát quá trình phát triển của rễ.

Cuối cùng cố định lại bằng dây buộc ở 2 đầu, làm chặt phần phía trên để nước mưa không làm trôi bầu đất, trong khi phần phía dưới buộc hờ để có không khí lưu thông và dễ thoát nước.

Trong trường hợp do thời gian gấp rút, để việc trồng bưởi đúng mùa vụ bà con có thể phun hóa chất hỗ trợ như N3M, Super root 2 hay Atonik … để rễ mọc nhanh hơn.

5 – Cắt cành và ra rọ

Sau khoảng 3 tháng cây đã ra rễ đầy đủ, khi nhìn qua lớp li nông bạn có thể rễ đã chằng chịt thậm chí còn đâm xuyên qua chúng ta sẽ thực hiện việc cắt cành ( phải thật nhẹ nhàng không làm vỡ mất bầu đất ).

Với bưởi Diễn chiết cành bà con có thể mang ra cây con đem trồng luôn. Tuy nhiên để đảm bảo tỷ lệ sống tốt nhất ta nên đưa vào bầu và để ươm 1 – 2 tháng.

Việc chăm sóc cây ươm: cần thường xuyển bổ sung lượng nước cần thiết kết hợp việc bón phân, nhặt có và chăm sóc sâu bệnh. Có thể pha  Urê 0.05 kg + Kali 0.05 kg + Lân 0.1 kg pha với 10 lít nước tưới đều quanh mỗi gốc mỗi lần cây con cần bổ sung độ ẩm.

Nhìn chung, chiết cành bưởi được coi là cách nhân giống khá hoàn hảo để tạo ra những cây con khỏe mạnh giữ được các yếu tố di truyền từ cây mẹ, giúp quả sau này đảm bảo được năng suất và chất lượng sau này.

Bà con đang cần tìm nguồn giống bưởi Diễn chiết xịn, chính gốc đất Diễn?

gọi 0989341023 để đặt mua!

Địa chỉ: Bưởi Diễn Văn Trì, số 10, ngách 136/64, ngõ136, đường Cầu Diễn, phường Minh Khai, Hà Nội, 100000.

Cách Chiết Cành Cây Xoài Cho Cây Khỏe Nhiều Rễ Nhất / 2023

Xoài là giống cây ăn quả lâu năm được nhân giống vô tính bằng cách chiết cành cây xoài, phương pháp này thường được người làm vườn ưa chuộng.

Chiết cành, cây nhanh chóng ra quả, quả cho năng suất ổn định, chất lượng; đảm bảo giống với những đặc tính về sinh lí, sinh hóa của cây mẹ 100%.

Chiết càng là một phương pháp nhằm kích thích rễ tại vị trí cần tách thân. Kỹ thuận này có thể áp dụng cho nhiều loại cây cảnh từ những cây có thân gỗ cao như: cây sung, cây Đa, cây xoài,… Áp dụng được cho vườn ươm trong nhà kính hay ngoài trời.

Chọn giống thực hiện cách chiết cành cây xoài

1. Cây Xoài Cát Hòa Lộc: Loại xoài này có xuất xứ tại Hòa Lộc – Cái Bè – tỉnh Tiền Giang, giống có giá trị thương phẩm cao bởi hưởng vị của trái rất ngon, hình đang trái đẹp, trọng lượng trung bình của 1 trái nằm trong khoảng từ 450 đến 500gr. Nếu được chăm sóc theo đúng kỹ thuật cây xoài 20 năm tuổi có thể cho năng suất lên tới hơn 300kg. Hiện nay, loại cây xoài Cát Hòa Lộc thường được nhân giống bằng cách ghép mắt, ghép cành và chỉ sau thời gian là 3 năm cây xoài sẽ cho trái bói.

2. Cây Xoài Cát Chu: Đ ây là giống xoài được trồng phổ biến tại Đồng Tháp, có chất lượng ngon, thu hoạch đạt năng suất rất cao (cây xoài lớn hơn 30 năm tuổi cho năng suất từ 800 đến 1.200kg/cây/năm), trọng lượng của mỗi trái trung bình từ 250 đến 350 gr, cây xoài có sức phát triển mạnh, thường được nhân giống bằng ghép mắt hay ghép cành.

3. Cây Xoài Xiêm: Loại xoài này tuy không được phổ biến như 2 giống xoài trên, nhưng cây xoài Xiêm có chất lượng trái ngon gần bằng với cây xoài Cát Hòa Lộc, đạt năng suất cao bởi tỷ lệ đậu trái nhiều. Bên cạnh đó, xoài xiêm có tuổi thọ và sức sống bền bỉ hơn.

4. Cây Xoài Bưởi: Được trồng rất lâu từ trước kia, cây Xoài giống từ hạt nên giá thành của cây giống rẻ. Sau khoảng thời gian gần ba năm cây xoài Bưởi cho trái bói. Cây Xoài Bưởi dễ ra hoa đậu trái và cho năng suất cao. Cây 7 tới 8 năm tuổi có thể cho năng suất bình quân từ 70 đến 80 kg, vỏ trái có mùi hôi, vỏ tương đối dầy nên dễ dàng bảo quản và có thể vận chuyển đi xa mà không lo bị dập nát nhiều. Tuy nhiên, cây Xoài Bưởi cho chất lượng kém ít nhà vườn cũng như người tiêu dùng chú ý tới.

5. Giống nhập nội: Hiện nay, một vài loại cây Xoài nhập nội đang được khảo nghiệm và trồng thử, một vài giống tỏ ra thích nghi và có thể giới thiệu vào sản xuất như cây xoài Pan Cul Sị, cây xoài Nam Dork Mai, cây xoài Khiêu xa vơi, cây xoài Sok-a nan.

Cách chọn giống xoài

Có thể nhân giống cây xoài theo nhiều phương pháp khác nhau như: chiết cành, gieo hạt, ghép…nhưng phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất vẫn là phương pháp ghép.

Cụ thể là: cây xoài giống được ghép trên gốc ghép là giống cây xoài hôi hoặc cây xoài bưởi hoặc, cây xoài được ươm trong bầu nilon màu đen có chiều cao nằm trong khoảng từ 20 đến 22cm, đường kính bầu khoảng 12cm.

Bầu không bị dập, vỡ. Cây xoài ghép phát triển tốt, thân cây xoài mập, chiều cao của cành ghép dao động từ 40 đến 50cm, đường kính khoảng 1cm (đo phía trên vết ghép 1 đoạn 2cm), có từ 2 cho tới 3 đợt lộc. Lá cây xoài có màu xanh đậm, không bị nhiễm sâu bệnh.

Một số phương pháp cách chiết cây xoài, ghép mắt mà fao muốn chia sẻ cho bạn như:

Cách chiết cành cây xoài hiệu quả nhất

1. Chọn cây, cành chiết

Nhiều nhà làm giống khẳng định rằng có thể nhân giống cây xoài bằng cách chiết cành. Tuy nhiên, với áp dụng phương pháp cách chiết cành cây xoài sẽ khó hơn so với những loại cây khác.

Bạn cần chuẩn bị kỹ để có thể thành công. Đầu tiên là chiết cành từ cây xoài có đủ sức sống với bộ dạng cây sung mãn. Chọn lựa những cây xoài đã từng ra trái, có độ tuổi nằm trong khoảng từ 5 đến 15 vì cần khai thác khả năng ra trái sớm của cây giống.

Đối với những cây xoài cao tuổi, chỉ thực hiện chiết những cành trẻ tương tự như đã nói ở trên. Chỉ chiết cành thành công trong thời kỳ phát triển, cây xoài sung sức và trong giai đoạn không mang hoa trái.

Thời vụ tốt nhất để tiến hành chiết cành cây xoài là sau khi thu hoạch và sau khi chăm sóc cây xoài đã phục hồi, đã được tạo cơi thứ nhất hoàn chỉnh – bộ lá lúc này đã vào bánh tẻ. Việc thực hiện cách chiết cành cây xoài quá gần sau ngày bón phân sẽ khó có thể thành công.

Cách chiết cành cây xoài giống như cách chiết cành những loại cây khác như: ổi, nhãn, vải gồm những công việc như khoanh và lột vỏ, bó bầu…

Tuy nhiên, cây xoài chứa rất nhiều mủ nên sau khi khoanh và lột vỏ cần lau sạch toàn bộ lõi gỗ nơi vết lột vỏ, không để sớ vỏ cành sót lại trên lõi gỗ hay mủ tràn nối liền hai vết cắt cảnh của cây xoài.

Nếu có điều kiện thì phơi vết lột vỏ tự nhiên trong vòng 1 đến 2 ngày tiến hành bó bầu sẽ chắc ăn hơn. Việc tăng cường khả năng ra rễ của cành cây xoài chiết là rất cần thiết, bạn nên csử dụng tới một trong những chất kích thích phát triển như NAA, IBA v.v – tên thương mại hay tên gọi chung của chúng là “thuốc kích thích ra rễ”.

Cần sử dụng chất bổi phù hợp cho bó bầu như mụn dừa đã được ngâm rửa sạch cho đủ độ ẩm. Sử bao nilon trong suốt và dây nhựa, bó chặt tay để bổi giữ độ ẩm cho giai đoạn sinh trưởng rễ cảnh xoài chiết.

Ngoài giai đoạn chiết phù hợp ở từng cây xoài thì bạn còn phải chú ý tới yếu tố thời tiết, thành công chiết cành cao nếu bạn thực hiện vào ngày trời mát, không mưa.

Sau khoảng thời gian là 4 đến 5 tháng, rễ trong bầu đã ra đầy và rễ bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn tiến hành cưa khỏi cây xoài mẹ và đem vào vườn ươm, tháo bỏ bao nilon, dưỡng vài tháng trước khi đem trồng cây xoài. Tuy nhiên, vì năng suất sản xuất cây xoài giống thấp lại khó để thành công nên việc chiết cây xoài không được áp dụng mấy trong thực tiễn sản xuất.

Bứng và chăm sóc cây xoài giống trước khi trồng

Thực hiện tưới ướt đất vườn ươm từ hôm trước. Sáng hôm sau sử dụng thuổng hay len dao (chuyên được sử dụng để bứng gốc ghép) xắn 2 nhát sâu bằng lưỡi len lấy cây xoài con sau đó đưa gốc ghép này vào trong túi nilon màu đen, thêm đất trộn phân sử dụng để dưỡng cho cây con. Sau khoảng thời gian 3 đến 4 tháng chăm sóc, cây xoài con ra 2 tầng lá hoàn chỉnh thì bạn có thể đem chúng ra ngoài vườn và trồng. Chú ý chỉ sử dụng chất kích thích ra hoa, tăng đậu trái với tần suất là một lần trong năm. Có thể áp dụng đối với những cây xoài đã mang trái mùa trước nhưng cây đó không được sai trái.

Không nên dùng chất kích thích trên hoa. Phun khi cây và lá khô ráo và dự định thời tiết không có mưa sau khi phun khoảng 6 giờ. Phun KNO3 ướt đẫm toàn bộ lá nhưng không chảy thành giọt.

Tiến hành phun vào thời điểm sáng sớm từ khi mặt trời mọc cho tới khoảng 9 giờ sáng, hoặc phun vào lúc muộn, chiều mát trong khoảng 4 đến 5 giờ chiều để tránh khả năng lá bị nám do ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây.

NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

Cách Chiết Cành Cây Ăn Quả Nhanh Ra Rễ / 2023

Cách chiết cành là một phương pháp nhân giống vô tính cây trồng bằng cách cho một đoạn cành ra rễ trên cây, sau đó tách khỏi cây mẹ, đem trồng thành cây mới. Đối với việc nhân giống bưởi diễn, cam canh hay các cây ăn quả lâu năm, chúng ta nên áp dụng kỹ thuật chiết cành. Chiết cành là cách tạo ra cành cây giống để trồng bằng cách tạo cho ra rễ trên vỏ li be của cành chiết.

Cách chiết cành còn là phương pháp truyền thống so với phương pháp ghép mắt cây chiết cành nhanh cho quả hơn, khoảng một năm là cây cho quả, cây bưởi không bị thoái hóa và giữ nguyên được các ưu điểm của cây bố mẹ.

Kỹ thuật chiết cành

sau đây là những kinh nghiệm chiết cành bưởi diễn từ thời xưa để lại cho con cháu. Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm với bà con về kỹ thuật chiết cành bưởi diễn nhanh ra rễ. Các bước thực hiện như sau:

– Bà con chọn cành giữa tán cây, cành có góc từ 2-3 nhánh cành

– Đường kính cành chiết từ 1,5-2cm

Phương pháp chiết cành:

– Dùng dao cắt khoanh khoảng 2cm, tách bỏ hết vỏ

– Sau khi bóc bỏ lớp vỏ xong dùng dao cạo sạch lớp nhớt để tránh cho vỏ tái sinh và để từ 1 đến 2 ngày cho vỏ ráo nhựa hoặc dùng giẻ lau kỹ phần cắt.

– Sau đó dùng thuốc kích thích ra rễ bôi trực tiếp vào vết cắt

– Tiếp theo dùng đất bó bầu

+ Yêu cầu đất bó bầu là đất phù sa có độ ẩm từ 70%-80%, trộn với 1/3 phân bón hữu cơ, phân hoai mục

+ Đắp đất quanh bầu chủ yếu nhằm giữ ẩm để cành có thể ra rễ ở trên mép vết cắt, rất cần thoáng nhiều oxy nên cần chọn đất xốp và nhiều phù sa. Ở miền bắc thường dùng đất trộn rơm hoặc bèo tây, thường chặt vụn giúp bầu đất thoáng khi hơn…

– Dùng nilon bọc bầu lại bao quanh cành chiết, sau đó dùng lạt buộc 2 đầu bầu.

+ Chú ý: dây buộc phía trên nên buộc chặt còn phía dưới thì buộc lỏng hơn đề phòng vào mùa mưa khi nước lọt vào bầu thì sẽ thoát đi dễ dàng.

Sau khi thực hiện xong phương pháp chiết cành từ 2-3 tháng

– sau từ 2-3 tháng ta kiểm tra thấy ngọn cành chuyển màu vàng và nhìn vào bầu đất có rễ mọc ra nhiều từ màu trắng chuyển sang màu nâu thì ta cắt bầu đem đi giâm

Thời vụ chiết bưởi:

– Nên chiết cành vào vụ xuân để vào thu trồng hoặc giâm xuống đất hoặc là chiết vào đầu mùa thu để vào đầu mùa xuân trồng, vào những thời vụ như vậy bưởi diễn sẽ đạt hiệu quả tốt nhất vì thời tiết thuận lợi cho các cây trồng đâm chồì nảy lộc.

Bà con có thể liên hệ với chúng tôi để có thể mua được cây giống bưởi diễn chính gốc giá rẻ qua số điện thoại 039.564.9999 gặp mr Đạt Chủ vườn Bưởi Diễn Thành Đạt.

Địa chỉ: Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Email. tienthanh.it92@gmail.com

Website: http://buoidientaivuon.com

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Cách Chiết Cành Cây Bưởi Ngay Tại Nhà / 2023 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!