Xem Nhiều 3/2023 #️ Chữa Bệnh Trĩ Bằng Đông Y # Top 6 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Chữa Bệnh Trĩ Bằng Đông Y # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chữa Bệnh Trĩ Bằng Đông Y mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở Việt Nam bệnh trĩ có tỷ lệ măc bệnh khá cao từ 30-35% dân số, đứng hàng thứ 3 trong cơ cấu bệnh hậu môn trực tràng.

Kêt quả điều trị phụ thuộc vào chỉ định cho từng loại trĩ và mức độ nặng, nhẹ của bệnh.

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân phát sinh bệnh trĩ không chỉ do bệnh lý tại chỗ mà còn do yếu tố toàn thân như âm dương thiếu cân bằng, tạng phủ, khí huyết hư tổn, cùng với thấp, nhiệt phong, táo, ăn uống, nghề nghiệp… gây ra.

Trĩ có nhiều thể tùy thể bệnh với các chứng trạng mà dùng bài thuốc chữa khác nhau:

CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y

Triệu chứng: Đại tiện ra máu, săc đỏ tươi, số lượng nhiều hoặc ít, trĩ sa theo độ, đau nóng rát hậu môn, đại tiện táo hoặc đau quặn bụng, mót rặn, đại tiện bí khó đi, tiểu tiện vàng, sẻn. Chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng. Mạch huyền, tế, sác

Bài thuốc: Hòe hoa 15g, kinh giới tuệ 10g, chỉ xác 10g, hoàng bá 10g, tắc bá diệp( sao cháy) 10g. Sắc uống ngày một thang.

Triệu chứng: Đại tiện ra máu tươi, sắc nhạt màu, lượng có thể nhiều ít khác nhau, kèm theo sắc mặt kém tươi nhuận, hồi hộp mệt mỏi, ăn ngủ kém, phân táo lỏng thất thường, trĩ sa. Chất lưỡi nhạt, rêu lưỡi mỏng, mạch tế vô lực.

Bài thuốc: Hoàng kỳ 30g, đẳng sâm 20g, bạch truật 12g, bạch linh 12g, đương quy 12g, trần bì 5g, mộc hương 10g, tiên hạc thả 30g, chế hoàng tinh 30g. Sắc uống ngày một thang.

Triệu chứng: Thường thấy ở bệnh nhân có tuổi, mắc bệnh lâu ngày, trĩ sa không tự co, kèm theo sa niêm mạc trực tràng. Chảy máu tươi khi đại tiện ít hơn, sắc nhạt màu, kèm theo tinh thần mệt mỏi suy nhược, hụt hơi, ngại nói, sắc mặt kém tươi nhuận, hồi hộp, váng đầu, ăn ngủ kém, đại tiện phân nát, tiểu tiện trong dài. Chất lưỡi nhạt bệu, rêu lưỡi trắng mỏng. Mạch trầm tế nhược.

Bài thuốc: Sài hồ 8g, bạch truật 12g, trần bì 6g, thăng ma 10g, đẳng sâm 15g, dương quy 12g, hoàng kỳ 10g, chích cam thảo 5g.

Các bài thuốc trên sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần trong ngày, uống liền 3 tuần( 21 ngày).

2.Dự phòng bệnh trĩ bằng y học cổ truyền:

Trĩ là một trong những bệnh được biết rất sớm ở cả phương Tây và phương Đông. Ở Trung Quốc, hơn 2000 năm trước đây, bệnh trĩ đã được ghi lại trong các y thư cổ như Nội kinh, Thần Nông bản thảo, Y tong kim giám. Năm 1400, trong cuốn Ngoại khoa chính tong, danh y Trần Trực Công đã ghi lại phương pháp điều trị toàn diện bệnh trĩ của Y học cổ truyền. Người Việt Nam ta cũng biết đến bệnh trĩ rất lâu trước khi y học phương Tây xâm nhập. Các y gia lỗi lạc như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông đều đã đề cập đến căn bệnh này trong các trước tác của mình. Cho đến nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Y học cổ truyền, phương pháp dự phòng và điều trị bệnh trĩ đã được nghiên cứu và phát triển rất phong phú.

Nguyên nhân nào gây nên bệnh trĩ theo y học cổ truyền?

Y học cổ truyền cho rằng đó là do các nhân tố gây bệnh bên ngoài( ngoại tà) như phong, thấp, táo, nhiệt… xâm nhập vào cơ thể làm thương tổn tràng vị, khiến huyết mạch không được lưu thông, kinh lạc bị ứ trệ, thấp nhiệt tụ lại ở đại tràng gây nên. Đồng thời, sự phát sinh bệnh trĩ còn do các nhân tố bên trong( nội nhân) làm rối loạn chức năng của các tạng phủ khiến âm dương mất cân bằng, khí huyết hư nhược, huyết dịch không thông suốt làm tĩnh mạch giãn to mà hình thành trĩ hạ. Như vậy, bệnh lý tuy biểu hiện ở ống hậu môn nhưng kỳ thực lại có quan hệ liên đới với toàn thân. Cụ thể các nhân tố thuận lợi cho sự phát sinh bệnh trĩ là:

– Do thể trạng và cấu trúc ống hậu môn, Y học cổ truyền gọi là “tạng phủ bản hư”.

– Do viêm nhiễm, đặc biệt là rối loạn tiêu hóa lỏng lỵ kéo dài, Y học cổ truyền gọi là “cửu tả cửu lỵ”

– Do yếu tố nghề nghiệp phải ngồi nhiều, đứng lâu, công việc mang vác nặng nhọc.

– Do ăn uống không hợp lý, ăn quá nhiều các đồ cay nóng, cao lương mĩ vị, uống nhiều rượu, bia, cà phê, trà đặc…

– Do táo bón. Sách Ngoại khoa chính tong viết: “Nhẫn đại tiện bất xuất, cửu vi khí trĩ”.

– Do thai sản. Sách Y tong kim giám viết: “Hữu sản hậu dụng lực thái quá nhi sinh trĩ giả”.

– Do dâm dục thái quá, nhập phòng khi say rượu.

Dự phòng thế nào?

Y học cổ truyền rất coi trọng các biện pháp dự phòng bệnh trĩ, Mục đích không chỉ để người khỏe không mắc bệnh mà người đã mắc bệnh thì bệnh cũng nhẹ, sau điều trị không tái phát và không có các biến chứng nặng nề. Một số biện pháp dự phòng cụ thể như sau:

– Phải thường xuyên rèn luyện thể lực bằng các hình thức như tập thể dục, luyện khí công dưỡng sinh, thái cực quyền, yoga, đi bộ…, đặc biệt đối với những người phải ngồi nhiều, đứng nhiều.

– Ăn uống hợp lý và vệ sinh, tránh ăn quá no, uống quá nhiều, hạn chế các thức ăn cay nóng, quá béo quá bổ, không uống nhiều bia rượu, nên ăn nhiều rau tươi và hoa quả các loại. Đặc biệt chú ý trọng dụng các đồ ăn thức uống có tính thanh nhiệt nhuận tràng như cháo đậu xanh, đại tràng lợn, chuối tiêu, đu đủ, rau mồng tơi, rau lang, rau rệu, thanh long, nước cam, nước ép mã thầy, bột sắn dây…

– Tránh bị táo bón. Hàng ngày nên tập thói quen đi đại tiện vào một thời gian nhất định, tốt nhất là vào sang sớm sau khi mới ngủ dậy hoặc sau khi ăn điểm tâm. Thời gian đi không nên quá lâu, không xem sách báo hoặc nghĩ ngợi nhiều khi đại tiện. Dùng hố xí “bệt” tốt hơn hố xí “xổm”. Sauk hi đại tiện nên ngâm rửa hậu môn trong chậu đựng nước ấm là tốt nhất. Khi bị táo bón phải điều trị thật tích cực tránh để trở thành “kinh niên”.

– Phải biết tiết chế tình dục, không nên ham muốn thái quá. Sauk hi uống rượu và làm việc nặng nhọc không nên sinh hoạt chăn gối.

– Khi bị lỏng lỵ phải điều trị thật tích cực, dừng thuốc sớm, đủ liều, đủ ngày, đúng phác đồ, tránh để chuyển thành thể mạn tính kéo dài.

– Hàng ngày nên xoa bụng và day bấm một số huyệt vị châm cứu. Cụ thể: dùng hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa bụng từ phải sang trái theo chiều kim đồng hồ với một lwucj vừa phải, mỗi lần 30-50 vòng, mỗi ngày 2 lần. Kết hợp dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa day ấn hai huyệt: Bách hội( nằm ở đỉnh đầu, là giao điểm giữa đường nối hai đỉnh vành tai khi gấp tai và đường trục dọc đi qua giữa đầu) và Trường cường( nằm ở đầu chót xương cụt), day theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần từ 3-5 phút, mỗi ngày 2 lần.

– Nên tập vận động nhíu hậu môn lên mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30 cái.

– Mỗi ngày 2 lần vào buổi sang khi tỉnh giấc và buổi tối trước khi đi ngủ nên tập tư thế phòng chống bệnh trĩ: đầu tiên, chọn tư thế nằm ngửa, ở phần thắt lưng đặt một cái gối, đệm cao phần mông. Tiếp theo, nâng cao hai chân ở tư thế bắt chéo như ngồi xếp bằng tròn. Khi nâng cao phần mông không dùng lực, thả lỏng cơ hậu môn, duy trì tư thế này trong 2 đến 3 phút. Ở tư thế này, do mông cao hơn tim nên máu không ứ ở hậu môn trực tràng, cơ hậu môn được thả lỏng tạo điều kiện cho huyết dịch lưu thông tốt.

– Khi đói bụng nên tập tư thế yoga như sau: đứng thẳng hai chân, thân mình hơi nghiêng về phía trước, hai tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi từ từ thở ra đồng thời bụng thót vào hết cỡ, kết hợp với động tác nhíu hậu môn. Giữ trạng thái này và nín thở càng lâu càng tốt. Tư thế này cũng có thể tập trong lúc ngồi thiền. Nó có tác dụng phòng ngừa bệnh trĩ rất tốt, ngoài ra còn góp phần trị liệu các bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh. Vì tư thế này tập trong lúc đói nên còn gọi là thế “trống lòng”.

4.Điều trị bệnh trĩ bằng Đông y.

Tùy vào vị trí của búi trĩ, người ta phân thành 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại( búi trĩ ở ngay ngoài hậu môn) và trĩ hỗn hợp( bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại). Riêng với trĩ nội, phụ thuộc vào mức độ sa ra ngoài của búi trĩ, bệnh được chia thành 4 độ.

Theo Đông y, nên điều trị bảo tồn trĩ độ 1, 2, trĩ độ 3 ở thời kỳ viêm tắc và bội nhiễm, trĩ ở người già. Tùy từng trường hợp mà có các cách điều trị.

5.Tự chữa bệnh bằng Đông y.

Do quan niệm “thập nhân cửu trĩ” ( 10 người thì 9 người bị trĩ) nên kho tàng kinh nghiệm chữa trĩ của Đông y rất phong phú và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc và cách thức bấm huyệt để điều trị bệnh này.

Các huyệt chủ yếu được chọn là Bách hội, Thượng liêm, Khổng tối, Thừa sơn, Phục lưu.

Khổng Tối là huyệt khích của Thủ thái âm Phế kinh, có vị trí nằm ở gần khuỷu tay, cách cổ tay lên trên 7 thốn( nếu tính từ lằn chỉ cổ tay đến lằn nếp khuỷu là 12 thốn thì huyệt vị này có vị trí bằng 7/12 khoảng cách trên).

Thượng liêm là huyệt thuộc kinh Thủ dương minh Đại tràng, nằm dưới đầu ngoài nếp gấp ở khuỷu tay 3 thốn.

Túc Tam lý là huyệt thuộc kinh Túc dương minh vị, có vị trí nằm ở gần đầu gối ngang một bàn tay khoảng 3 thốn. Khi phối hợp với huyệt Thừa sơn, nó có tác dụng sơ thông trệ khí ở tràng vị( ruột và dạ dày). Cổ nhân cho rằng tràng vị hòa thì nhiệt độc được thanh, bệnh lỵ và trĩ sẽ khỏi.

Bách hội có vị trí nằm chính giữa đỉnh đầu, giao điểm của đường chính trung và đường nối hai đỉnh vành tai. Theo tài liệu cổ, bách hội là nơi hội tụ của lục phủ ngũ tạng, có tác dụng nâng được dương khí bị hạ hãm.

Thừa sơn là huyệt thuộc kinh Túc thiếu dương bang quang, nằm ở bắp chân, chỗ trũng của 2 bắp cơ sinh đôi, khi co bắp chân sẽ hiện rõ khe của cơ sinh đôi này. Theo Đông y, Thừa sơn có tác dụng làm mát huyết, điều hòa khí các phủ, trị trĩ, sa trực tràng.

các bài thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy gọi cho bác sĩ để đuọc tư vấn chính sác và phù hợp với thể bệnh của bạn.

Số các bác sĩ phòng khám Đông Y Sinh Long Đường 0974.07.04.85 hay 0915.180.628

Để điều trị bệnh hiệu quả nhất hãy dùng thuốc nam, trước khi đi cắt trĩ.

Nguồn sách Bệnh Trĩ Và Cách Chữa.

Cách Chữa Bệnh Trĩ Theo Đông Y

Ngoài điều trị bằng y học hiện đại, cách chữa bệnh trĩ bằng y học cổ truyền cũng được rất nhiều người tin dùng.

Những Nội Dung Cần Lưu Ý

1. Quan niệm về bệnh trĩ theo y học cổ truyền

Theo Đông y, nguyên nhân bệnh trĩ là do khí huyết ở vùng đại trường bị trì trệ, hư nhược khiến cho cơ nhục yếu, mạch lạc bị tổn thương. Từ đó mới sinh ra chứng ứ huyết, làm cho mạch lạc bị phình giãn và sa ra ngoài gây ra bệnh trĩ. Nhiều trường hợp bị trĩ có hiện tượng chảy máu khi đại tiện là do huyết ứ lâu ngày mà ra.

Nguyên nhân khác là do người bệnh ăn uống không điều độ, dùng rượu quá mức, ăn thức ăn có nhiều chất béo. Hơn nữa, nếu như người bệnh ngồi lâu, ít vận động sẽ làm cho thấp tụ lại, muốn đi vệ sinh mà không đi ngay gây tình trạng táo bón, rặn nhiều, lâu ngày dẫn tới bệnh trĩ.

2. Cách chữa bệnh trĩ theo y học cổ truyền

Tùy theo các thể bệnh và các chứng trạng khác nhau mà người bệnh sẽ được áp dụng các cách chữa bệnh trĩ khác nhau.

Triệu chứng

Đại tiện ra máu tươi

trông mệt mỏi, ăn ngủ kém.

Phân táo lỏng một cách thất thường, trĩ sa.

Chất lưỡi nhạt, mạch tế vô lực, rêu lưỡi mỏng.

Bài thuốc sử dụng

Đảng sâm 20g, hoàng kỳ 30g, trần bì 5g, mộc hương 10g, tiên hạc thảo 30g, bạch linh 12g, bạch truật 12g, đương quy 12g, chế hoàng tinh 30g.

. Sắc lên uống mỗi ngày 1 thang thuốc, chia ra làm 3 lần uống trong ngày, uống liền trong 3 tuần.

Triệu chứng của bệnh

Đại tiện ra máu có màu đỏ tươi, hậu môn đau rát.

Táo bón hoặc bị đau quặn bụng, đại tiện bí khó đi, mót rặn, tiểu tiện vàng, sẻn.

Chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi màu vàng, mạch huyền, tế, sác.

Bài thuốc sử dụng

Hoa hòe 15g, trắc bá diệp (sao cháy) 10g, kinh giới tuệ 10g, hoàng bá 10g, chỉ xác 10g

Sắc lên uống mỗi ngày một thang thuốc, chia ra làm 3 lần uống trong ngày, uống liền trong 3 tuần.

Triệu chứng của bệnh

Hay xuất hiện ở những bệnh nhân lớn tuổi, bệnh kéo dài lâu ngày, trĩ sa không tự co, kèm theo với sa niêm mạc trực tràng.

Ít chảy máu tươi khi đại tiện hơn, phân nát màu nhạt.

Tinh thần luôn mệt mỏi, người suy nhược, hụt hơi, váng đầu, ăn ngủ kém.

Chất lưỡi nhạt, rêu lưỡi màu trắng mỏng.

Mạch trầm, tế, nhược.

Bài thuốc sử dụng

Bạch truật 12g, trần bì 6g, chích cam thảo 5g, sài hồ 8g, thăng ma 10g, đẳng sâm 15g, hoàng kỳ 10g, đương quy 12g.

Sắc lên uống mỗi ngày một thang thuốc, chia ra làm 3 lần uống trong ngày, uống liền trong 3 tuần.

3. Cách chữa bệnh trĩ không dùng thuốc

Đây tưởng chừng như là một cách chữa bệnh trĩ đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. Người bệnh nên tập thói quen đi đại tiện vào một giờ cố định trong ngày. Tuyệt đối không được nhịn đại tiện dễ dẫn đến táo bón, làm việc tống đẩy phân ra ngoài gặp nhiều khó khăn và bệnh trĩ sẽ nặng hơn.

Ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu cũng có thể làm gia tăng áp lực cho búi trĩ. Vì vậy, cần hạn chế ngồi lâu trong nhà vệ sinh. Đối với những người có thói quen dùng điện thoại, xem phim khi đi vệ sinh thì cần phải bỏ ngay thói quen xấu này.

Vệ sinh hậu môn thường xuyên

Khi búi trĩ bị lòi ra ngoài sẽ tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn tấn công, dễ gây viêm nhiễm. Do đó nên thường xuyên ngâm hậu môn trong nước ấm có pha chút muối, vừa giúp vệ sinh vừa có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu.

Ngoài ra, các cách chữa bệnh trĩ dân gian như: dùng lá hẹ, rau diếp cá… để xông búi trĩ cũng có tác dụng khá hiệu quả. Các nguyên liệu từ thiên nhiên này có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn giúp tình trạng viêm nhiễm được hạn chế đến mức tối đa.

Tập thể dục thể thao đều đặn

Việc vận động không chỉ giúp tinh thần thoải mái mà còn tăng cường hoạt động của nhu động ruột, hỗ trợ hoạt động tiêu hóa, hạn chế được táo bón. Các bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp máu huyết dễ dàng lưu thông, duy trì cân nặng giúp hạn chế áp lực cho vùng hậu môn. Đây không chỉ là một cách chữa bệnh trĩ mà còn là một biện pháp nâng cao sức khỏe.

Cách chữa bệnh trĩ bằng châm cứu, bấm huyệt

Châm cứu bấm huyệt có tác dụng điều hòa dương khí trong cơ thể, giữ cho các cơ thành mạch được cứng cáp và mạnh mẽ. Các huyệt dùng điều trị bệnh trĩ là:

– Huyệt Bách Hội. Huyệt này nằm giữa đỉnh đầu, nơi giao nhau giữa đường nối đỉnh hai vành tai và đường dọc cơ thể.

– Huyệt Hợp Cốc: Nằm trên mu bàn tay.

– Huyệt Đại Tràng: Nằm trên khớp thứ nhất của ngón trỏ.

– Huyệt Trường Cường: Nằm ở hạ bộ của thân thể.

– Huyệt Đại Chùy: Nằm ở phần sau cổ.

– Huyệt Hội Dương: Nằm ở hạ bộ của lưng.

– Huyệt Mệnh Môn Hỏa: Nằm giữa đốt sống thắt lưng L2 – L3.

Tất cả các huyệt vị trên đều có tác dụng chữa bệnh trĩ. Ấn day các huyệt này, làm cho nó nóng lên để thu được hiệu quả như mong muốn. Các bác sĩ sẽ sử dụng kim để châm huyệt, có thể là châm huyệt Mệnh Môn Hỏa, sau đó là huyệt Bách Hội. Châm cứu có thể tác động từ 5-7 huyệt nằm trên đường Đốc Mạch nối tới Bàng Quang. Thời gian châm cứu có thể lên đến 30 phút trên các huyệt vị đó.

(Visited 952 times, 1 visits today)

Bệnh Trĩ Và Nguyên Nhân Gây Bệnh Trĩ Theo Đông Y

” Khi biết mình có bầu vợ tôi cười như nga ngố ” – Chồng bệnh nhân chia sẻ với các thầy thuốc của phòng khám. “Đến 21/6 này là cháu tròn 1 tuổi, cháu được 12 kg. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh”. Chị lấy chồng muộn, tuổi đã lớn, nên sau khi lấy chồng anh chị muốn có cháu ngay. Vợ chồng chị không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng mãi chưa có tin vui. Kinh nguyệt đều, lượng kinh ít, máu thâm đen, 2 ngày là hết. Đã dùng thuốc kích trứng nhưng chỉ đạt được 17mm là rụng. Buồng trứng trái có nang 9mm, buồng trứng phải có nang 10mm. Hiện tại bị viêm cổ tử cung, khí hư màu trắng. Đã điều trị nhiều nơi nhưng không có kết quả. Điều trị: 30 thang, kiểm tra có thai. Hiện tại đã sinh con 1 tuổi.

Anh đã đến phòng khám gửi lời cảm ơn và copy ảnh của cháu bé gửi cho phòng khám.

Bệnh nhân Hoàng Thị Hiên 1988. Địa chỉ: Đội 8 thôn Thái Nguyên xã Liên Hoà – Kim Thành – Hải Dương

Bệnh án: Lấy chồng gần 2 năm có thai 1 lần nhưng chửa ngoài, bảo tồn cả 2 vòi trứng, chưa chụp lại vòi trứng. hiện tại khí hư nhiều màu trắng có cục, kinh nguyệt đều máu đỏ thẫm có cục nhiều, hay chóng mặt, tiểu đêm nhiều, ăn ngủ bt, đi ngoài bt, mạch tế 68, lưỡi nhạt, rêu trắng, u xơ tử cung.

Sau khi điều trị 2 liệu trình tại phòng khám. Bệnh nhân có gửi thư tới phòng khám thông báo:

Và Tôi có thể uống thêm thuốc để hạn chế sự phát triển của U Sơ không?

Rất mong Lương y và các y bác sỹ tư vấn và trả lời sớm để tôi biết hướng điều trị. Tôi xin trân thành cảm ơn.”

Phòng khám có tư vấn và gia giảm đơn thuốc cho chị. Chị Hiên tiếp tục điều trị thêm 80 thang thuốc tại phòng khám. Tổng cộng chị điều trị 140 thang tại phòng khám, tháng 5/2015 chị thấy chậm kinh, thử que lên 2 vạch. Hiện tại chị đang mang thai được 9 tuần, chị có gọi điện thông báo và gửi lời cảm ơn chân thành tới các bác sĩ của phòng khám.

Phạm Thị Quyên 1986. Địa chỉ: Xóm 1 Quang Lịch, Kiến Xương, Thái Bình

” Em là Quyên, ở Thái Bình ạ. Em gọi điện để cảm ơn phòng khám ạ. Năm ngoái em có uống thuốc điều trị hiếm muộn tại phòng khám. Em mới sinh cháu được 2 tháng. Em cảm ơn phòng khám rất nhiều. Lúc có bầu em không thông báo với phòng khám vì người nhà em không cho, sợ nói trước bước không qua, đợi khi nào mẹ tròn con vuông rồi mới gọi điện cảm ơn phòng khám. Một lần nữa em cảm ơn phòng khám”

Bệnh án: Chị Quyên lập gia đình 2 năm, 2 vợ chồng không dùng biện pháp tránh thai nào mà mãi chưa có em bé. Vợ chồng chị có đi kiểm tra, bác sĩ kết luận : Chồng chị tinh trùng bình thường. Còn chị buồng trứng đa nang, kinh nguyệt không đều, 1 tháng có khi có 2 lần, có khi 2, 3 tháng mới có kinh một lần, kinh ít nhưng lại kéo dài nhiều ngày. Thường hay bị táo bón. Ăn uống bình thường. Vợ chồng chị có biết đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị hiếm muộn rất hiệu quả nên chị có đến bắt mạch trực tiếp và lấy thuốc về điều trị. Chị bắt đầu uống thuốc từ ngày 25/3/2014 đến tháng 8/2014 thì dừng thuốc. Tổng cộng chị điều trị 120 thang thuốc + 6 hộp thuốc vô sinh hoàn thì dừng thuốc. Phòng khám có liên lạc với chị nhiều lần nhưng không được.

Tháng 7 năm 2015 chị có liên lạc với phòng khám và thông báo đã sinh chau trai nặng 3.8 kg, cháu đã được 2 tháng và gửi lời cảm ơn chân thành tới Lương y Nguyễn Hữu Toàn và các thầy thuốc của phòng khám.

Lê Xuân Lộc 1987, Ngõ 98, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Anh Lộc lấy vợ đã 2 năm, hai vợ chồng không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có em bé. Sốt ruột anh chị đến viện sản kiểm tra. Kết quả vợ anh bình thường, còn anh tinh trùng yếu tỷ lệ tiến tới nhanh có 3%, chậm 23%. Bác sĩ có kê đơn cho anh uống nhưng điều trị mấy tháng mà vẫn chưa thấy gì. Anh có lên mạng tìm hiểu và được biết thông tin về phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp. Anh đến bắt mạch và lấy thuốc về điều trị. Sau 1 liệu trình điều trị anh đã gọi điện thông báo vợ chậm kinh, thử que lên hai vạch. Anh gọi điện thông báo tin vui đến phòng khám.

Trần Lê Huy 1983. Địa chỉ: 246 Trần Phú Thị Diêu Trì, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định

Bệnh án: Lập gia đình 4 năm nay chưa có bầu lần nào, tinh trùng yếu và ít. V = 0.5, số lượng tinh trùng 5.0 * 10^6, số lượng bạch cầu 0.2 * 10.^6ml. Di động bình thường = 50, chậm = 15, ko di động = 35. hình dạng bình thường = 60. bất thường = 25. tinh trùng cụt đuôi = 15, ăn uống đại tiểu tiện bình thường. Hay đau lưng , người gầy.

Điều trị: 40 thang, vợ có bầu. Bệnh nhân gửi lời cảm ơn phòng khám.

Cảm tưởng chị Đinh Thị Ngọc sinh năm 1981. Địa chỉ: Phường 12 thành phố Vũng Tàu.

Chị có 1 cháu 9 tuổi. Chị thả nhiều năm mà chưa có thai lại. Chị kiểm tra, bác sĩ kết luận tắc vòi trứng phải, dính tử cung. Chị gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị, sau 4 đợt thuốc (80 thang) chị đã gọi điện thông báo chị chậm kinh, thử que lên 2 vạch. Phòng khám gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Cảm tưởng Anh Hồ Tiến Duật sinh năm 1976. Địa chỉ: Huyện Lộc Ninh – Tỉnh Bình Phước.

Anh lấy vợ đã 11 năm, đã sinh cháu hơn 10 tuổi, thả nhiều năm mà không có thai. Anh đi kiểm tra, bác sĩ kết luận anh bị tinh trùng yếu. Tiến tới : 24% , không tiến tới 6%, không di động 70%. Tỉ lệ sống 37%. Bác sĩ khuyên anh đi thụ tinh ống nghiệm. Tuy nhiên, anh biết thụ tinh ống nghiệm tỉ lệ thành công thấp mà chi phí cao. Anh đã tìm hiểu thông tin về phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chữa thành công nhiều trường hợp như anh và đặt thuốc điều trị. Sau 3 đợt thuốc điều trị, vợ anh đã có tin vui. Hiện vợ anh đã sinh cháu được 9 tháng, cháu trai. Cả gia đình anh đều rất vui mừng vì anh là trưởng họ và đã mong nhiều năm mà không có. Anh Chị đã giới thiệu cho rất nhiều người đến điều trị tại phòng khám.

Cảm tưởng chị Lương Thị Hoa sinh năm 1985. Địa chỉ: Văn Lâm – Hưng Yên.

Chị đã có 1 cháu 5 tuổi, thả đã 3 năm mà chưa có con. Tiền sử chị bị viêm vòi trứng, buồng trứng đa nang, kinh nguyệt không đều. 2 tháng mới có kinh một lần. Chị đã gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị. Sau khi điều trị 4 đợt thuốc, chị đã gọi điện thông báo chị chậm kinh, thử que lên 2 vạch. Chị đi kiểm tra, bác sĩ kết luận đã có thai được 5 tuần, thai đã vào buồng tử cung. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Cảm tưởng chị Vũ Thi Ninh sinh năm 1983. Địa chỉ: Huyện Đan Phượng – Hà Nội

Chị lập gia đình đã 3 năm, chị đã có 1 cháu 3 tuổi, đã thả hơn 1 năm mà chưa có thai. Chị đi kiểm tra, bác sĩ kết luận bị tắc 2 bên vòi trứng. Kinh nguyệt thường không đều, 3-4 tháng mới có kinh 1 lần. Lượng kinh ít, thường đau bụng âm ỉ. Chị đã đặt thuốc điều trị bệnh, sau 3 đợt thuốc (60 thang), chị đã thông báo có thai. Thai được 5 tuần, đã vào buồng tử cung. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới anh chị cùng gia đình, chúc anh chị cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Chị Dương Lệ Chi sinh năm 1989. Địa chỉ: Phường Túc Duyên – Thành phố Thái Nguyên.

Chị kết hôn đã 7 năm, đã có 1 cháu 6 tuổi. Chị muốn sinh thêm cháu thứ 2 nhưng thả nhiều năm không có. Kinh nguyệt chị thường không đều, 3-4 tháng mới có kinh 1 lần, sắc kinh không đỏ, nhiều hòn cục. Chị đi kiểm tra, bác sĩ kết luận bị buồng trứng đa nang. Chồng chị đi kiểm tra bác sỹ kết luận tinh trùng kém tỷ lệ sống 55 %, di động tiến tới 37 %, không di động 14 %, hình dạng bình thường: 3 %, hình dạng bất thường 0%, Chị đã gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị cho 2 vợ chồng. Sau 3 đợt thuốc điều trị, chị đã thông báo về phòng khám chị đã chậm kinh, thử que lên 2 vạch. Hiện tại thai được 1.5 tháng. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc anh chị cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Cảm tưởng anh Vương Văn Ninh sinh năm 1979. Địa chỉ: Huyện Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc.

Anh lập gia đình đã 10 năm, anh có một cháu 5 tuổi, thả đã 3 năm mà chưa có cháu thứ 2. Anh đi kiểm tra bác sĩ kết luận tinh trùng bị yếu: tỉ lệ tinh trùng: Tinh trùng di động tiến tới nhanh A = 0%, Tinh trùng di động tiến tới chậm: B= 3.21%, Tinh trùng di động tại chỗ: C = 7.5%, Tinh trùng không di động: D= 89.29%. Tỷ lệ sống: 4%. Anh có gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị, sau 3 đợt thuốc (60 thang), anh đã gọi điện thông báo vợ anh đã có bầu. Anh gửi lời cảm ơn tới lương y Nguyễn Hữu Toàn cùng toàn thể nhân viên phòng khám.

Bệnh nhân Vũ Thị Thanh Huyền 1983, Lê Chân, Hải Phòng

Bệnh án: Đã có 1 con 13 tuổi muốn sinh cháu thứ 2, thả mãi mà không có. Đi kiểm tra tây y chồng hoàn toàn bình thường, vợ niêm mạc mỏng, prolactin hơi cao 11.1, kinh nguyệt đều 24-25 ngày máu đỏ tươi, số lượng ít, đi ngoài bình thường. Chị Huyền đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và lấy thuốc về điều trị. Sau đợt điều trị đầu tiên, chị Huyền thấy chậm kinh, thử que lên 2 vạch. Chị Huyền đến thông báo với phòng khám và lấy thuốc bổ an thai để tăng cường sức khỏe cho mẹ và con.

Chúc mừng chị Hồ Thị Lài 31 tuổi, số nhà 41 đường Phan Đình Phùng khu phố 3 thị trấn Chư ty huyện Đức Cơ tỉnh Gia Lai

Bệnh án: Khám tây y tắc vòi trứng 2 bên , đã mổ thông được 1 bên, còn 1 bên ko thông được( bẩm sinh chỉ có 1 quả thận nên ko thông được ). Đã mổ thông được 2 năm nhưng ko có em bé. Ngoài ra noãn trứng ko phát triển, bẩm sinh tử cung đôi. Chu kì kinh nguyệt 28 -32 ngày có kinh 1 lần, lượng kinh ra bt, sắc kinh đỏ tươi.

Điều trị: 100 Thang + thông ứ hoàn. Có bầu. Hiện tại có bầu được 3 tháng sức khỏe tốt.

Nguyễn Thị Thu Hà 1981. Địa chỉ: Số nhà 97 đường Mê Linh phường Liên Bảo tp Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc

Bệnh án: Kinh nguyệt không đều, buồng trứng đa nang, buồng trứng bên phải có 9 nang. Lượng kinh bình thường, sắc kinh thâm đen. Viêm âm đạo nhẹ, khí hư màu vàng nhạt. Ăn uống, đại tiểu tiện bình thường.

Liệu trình 1: 20 thang + bổ huyết chưa thấy có tiến triển gì

Liệu trình 2: 20 thang + bổ huyết: Lượng kinh còn ít

Liệu trình 3: 20 thang + bổ huyết: Kinh nguyệt đều, lượng kinh ra nhiều, sắc kinh đỏ tươi

Liệu trình 4: 20 thang + bổ huyết: Chậm kinh 5 ngày. Thử que lên hai vạch.

Hiện tại đã sinh con.

Thái Thị Hương. Địa chỉ: Nguyễn Công Trứ TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

Bệnh án: đã sinh 1 cháu 6 tuổi, muốn sinh cháu thứ 2 thả cách đây 2 năm nay nhưng ko có thai trở lại, trứng nhỏ, niêm mạc tử cung mỏng, , đi kiểm tra Niêm Mạc 7.5mm ngày 12 của chu kỳ , trứng ko nhớ kt kinh nguyệt đều, 28- 32 ngày có kinh 1 lần, kéo dài 3-4 ngày thì hết kinh, máu kinh đỏ có ít hòn cục đen, thỉnh thoảng mới bị đau kinh, ăn uống đại tiểu tiện bình thường.

Điều trị: 5 liệu trình (thuốc thang + bổ huyết hoàn). Hiện tại đã có bầu.

Trích thư: “Kính gửi Lương y Nguyễn Hữu Toàn

.” Trước hết cháu xin gửi lời cảm ơn chân thành tới bác và tập thể nhân viên phòng khám. Cháu Là Hương, ở Lâm Đồng, cách đây nửa năm cháu có đặt thuốc điều chữa niêm mạc tử cung mỏng, trứng nhỏ, không phát triển, khó thụ thai của bác sĩ. Cháu uống được 100 thang thuốc đã có bầu. Hiện tại cháu có thai được 5 tuần, và nghén rất nhiều. Mong bác cắt cho cháu một đợt thuốc để hết nghén và tốt cho em bé ạ. Bác gửi thuốc về địa chỉ cũ cho cháu ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn Trương Thị Diễm My 27 tuổi.

Email: loakenvang141089.mm@gmail.com

Địa chỉ: Đường 30/4 Thị Trấn Dương Đông , Huyện Phú Quốc , Kiên Giang

Bệnh án: : Lập gia đình 3 năm. Chưa từng có thai lần nào. Kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc trễ, kéo dài 3 ngày, sau đó dây thêm mấy ngày, đỏ thẫm sau đó máu đen. Thường hay đau bụng, đau lưng. Tiền sử viêm lộ tuyến cổ tử cung đã điều trị. Thỉnh thoảng tiểu rát, ngứa âm đạo. Khí hư trắng đục, mùi tanh. Ăn uống đại tiểu tiện bình thường. Thể trạng hơi mập. Cơ thể hơi nóng. Tiền sử dạ dày.

Điều trị: 41 thang + bổ huyết hoàn. Hiện tại có bầu 6 tuần, sức khỏe mẹ con đều tốt.

Mai Thị Thủy 1988. Địa chỉ: Cẩm Thành, Cẩm Phả, Quảng Ninh

Bệnh án: Vợ chồng tôi kết hôn từ tháng 10 năm 2013 không dùng biện pháp tránh thai nhưng đến nay chưa có con. Đi khám tại Bệnh Viện Từ Dũ TP.Hồ Chí Minh Bs kết luận Đa nang 1 bên buồng trứng, Vòng kinh không đều, sắc kinh không đỏ, đau bụng kinh nhiều, có nhiều hòn vón cục, không bị viêm , ăn uống đại tiểu tiện bình thường.

Chồng: tinh trùng yếu

Điều trị: Vợ: 40 thang + vô sinh hoàn. Chồng: sinh tinh. Hiện tại đã có bầu

Cảm tưởng của chị Nguyễn Thị Yến sinh năm 1982. Địa chỉ: Khối 5, Phường Tân Hoà – Thành phố Buôn ma Thuột – Tỉnh Đăk lawk.

Đã có 1 con 5 tuổi đang muốn sinh con thứ 2 , thả 1 năm nay chưa có con trở lại. Khám tây y tắc cả 2 vòi trứng nhưng đã bơm dịch thông vòi trứng thì thông được 1 bên vòi trứng phải, bên vòi trứng trái vẫn tắc. Chu kì kinh nguyệt trước khi đi khám rất đều, sau đi thông vòi trứng kinh nguyệt ko đều, 30-40 ngày có kinh 1 lần, lượng kinh ra nhiều hơn, vón cục nhiều, sắc kinh đỏ tươi. Thi thoảng hơi ngứa âm đạo, khí hư ra bt, ăn ngủ bt đại tiểu tiện bình thường. Chị có gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị. Sau 2 đợt thuốc (40 thang) và 2 hộp thuốc viên thông ư, chị đã gọi điện ra phòng khám thông báo chị đã có thai, chị thử que lên 2 vạch và đi kiểm tra, thai được 4 tuần, đã vào buồng tử cung. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Bùi thị Luyện 1979, Trung tâm Dược Phẩm khu 6 thị trấn Diêm Điền, Thái Thụy, Thái Bình

Chị Luyện đã có 1 con 9 tuổi, sau đó chị có thai lại 2 lần, nhưng vì điều kiện nên phải bỏ thai. Cách đây 6 tháng chị có bầu nhưng được 6 tuần thì thai lưu. Chị đi kiểm tra tại bệnh viện Phụ sản bác sĩ kết luận chị bị buồng trứng đa nang, niêm mạc tử cung mỏng nên khó thụ thai. Kinh nguyệt không đều, chu kỳ 50-60 ngày mới có kinh 1 lần. Kinh ít, sắc kinh đỏ, 1 ngày là hết. Ăn uống bình thường, đại tiểu tiện bình thường. Tiền sử không có bệnh gì.

Qua người quen giới thiệu chị Luyện biết đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có bài thuốc gia truyền chữa hiếm muộn. Chị có gọi điện đến phòng khám để đặt thuốc điều trị. Mỗi lần lấy thuốc chị đặt 21 thang (chị bảo số đó là số đẹp). Sau 6 đợt điều trị tổng cộng là 126 thang chị có gọi điện thông báo đã có bầu và gửi lời cảm ơn phòng khám.

Nguyễn Thúy Vân 28 tuổi Thạch Tân, Thạch Hà, Hà Tĩnh

Email: thuyvan12h@yahoo.com

“Vợ chồng cháu cưới nhau đã 2 năm, không kế hoạch.kinh nguyệt không đều, tháng 20 – 60 ngày.kinh nguyệt kéo dài 1 tuần. có tháng kéo dài tới 12 ngày. Lượng máu kinh khi ra ít khi nhiều.chuẩn bị có kinh thường hay đau đầu, nôn ói 1 ngày là khỏe lại bình thường.đi khám ở phòng khám 56 Hai Bà Trưng kết luận: 2 buồng trứng đa nang, niêm mạc tử cung 6mm, buồng trứng trái 8,5mm, buồng trứng phải 6 mm. Xét nghiệm nội tiết KL: bình thường. cụ thể: FSH 3,91 IU/L, LH 5,78 IU/L, E2 55 pg/ml, Prolactin 416,05 mU/L.( chồng tinh trùng yếu nhưng đang uống thuốc tây y điều trị). Mong bác sĩ kê đơn thuốc điều trị cho cháu”

Sau khi nhận được thư của chị Vân phòng khám đã gọi điện tư vấn cho chị.

Sau 2 liệu trình điều trị bệnh nhân gọi điện thông báo có bầu.

Bệnh nhân đã sinh cháu được gái được 11 tháng. Bệnh nhân gọi điện cảm ơn phòng khám.

Anh Nguyễn Đương Liên, sinh năm 1979, Đường Trần Phú, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Vợ chồng anh chị đã có 1 con được gần 10 tuổi, muốn có cháu thứ hai từ mấy năm nay nhưng hai vợ chồng không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào mà mãi vẫn chưa có. Anh đi kiểm tra tinh dịch đồ, tinh trùng di chuyển chậm, dương vật khó cương cứng. Mỗi khi quan hệ xong thì người mệt mỏi, thỉnh thoảng đau lưng, cơn đau từ lưng lan xuống hai chân. Chân tay ra nhiều mồ hôi, thường đi tiểu đêm (2,3 lần 1 đêm). Anh có đến khám và bắt mạch trực tiếp tại phòng khám và lấy 20 thang thuốc về điều trị. Sau liệu trình 20 thang đầu tiên, anh gọi điện đến phòng khám thông báo bệnh có tiến triển, đau lưng, mỏi gối và tiểu đêm đã giảm. Sau đó anh đặt tiếp 1 đợt 20 ngày nữa điều trị. Hết đợt điều trị thứ 3 vợ anh chậm kinh, kiểm tra que thử lên hai vạch. Vợ chồng anh gọi điện thông báo tin vui và cảm ơn phòng khám.

4 Bài Thuốc Chữa Hói Đầu Rụng Tóc Bằng Đông Y

Chữa hói đầu rụng tóc bằng Đông y là phương pháp sử dụng những bài thuốc thảo dược theo liệu trình phù hợp với người bệnh.

Những vị thuốc chứa trong bài thuốc đông y này sẽ tác động vào nội tiết tố bên trong của cơ thể đồng thời chăm sóc tốt vùng da đầu nhằm bù đắp thiếu hụt các dưỡng chất của da, gây ảnh hưởng đến sự tái tạo và kích thích mọc tóc.

Hơn nữa các dưỡng chất tự nhiên này còn tác động trực tiếp lên tế bào tóc đang suy yếu giúp chúng trở nên khỏe mạnh hơn, kích thích tóc mọc nhanh dày, óng mượt và chắc khỏe.

Bên cạnh đó bài thuốc chữa hói đầu rụng tóc bằng đông y còn an toàn tuyệt đối cùng với chi phí phù hợp. Tuy nhiên thời gian điều trị cần người dùng kiên trì áp dụng lâu dài mới có kết quả như mong đợi.

Tổng hợp 4 bài thuốc chữa hói đầu rụng tóc bằng đông y

Hà Thủ Ô xưa đến nay được biết đến là một bài thuốc đông y có công dụng bổ máu, thúc đẩy được quá trình sản sinh ra hồng cầu, bổ gan và thận từ đó giúp nuôi dưỡng cùng với phục hồi những tổn thương ở nang tóc rất hiệu quả, giúp thúc đẩy nhanh quá trình phát triển của mái tóc. Hà thủ ô có khả năng ngăn chặn chứng rụng tóc, hói đầu giúp tóc luôn suôn mượt và đen óng ả.

Chuẩn bị đỗ đen và củ Hà Thủ Ô với tỉ lệ 1:10 nếu đỗ đen là 100gram sẽ tương đương với 1kg củ Hà Thủ Ô. Đem đỗ đen đi rửa sạch và loại bỏ hạt lép rồi thêm nước và đun sôi đậu đen trong vòng 4 giờ đồng hồ sau đó chắt lấy nước cốt và thêm nước vào đỗ đen đun tiếp khoảng 3 giờ với tỉ lệ nước ít hơn lần 1. Sau khi đun xong thì lấy nước ở 2 lần đun này trộn đều với nhau và cho củ Hà Thủ Ô vào đun tiếp trong vài giờ. Cuối cùng đem phơi khô miếng Hà Thủ Ô rồi xao vàng lên và tán thành bột. Mỗi ngày uống 2 lần từ 15g – 20g bột Hà Thủ Ô sau một thời gian dài bạn sẽ thấy tóc mọc tua tủa không còn triệu chứng hói đầu rụng tóc nữa.

Cách thực hiện

Bài thuốc chữa hói đầu bằng đông y từ bột hoa cúc

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra phần hoa, lá và rễ cúc có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và trong nhu cầu làm đẹp, không chỉ giúp thanh nhiệt, sáng mắt mà còn có thể cải thiện làn da, chống lão hóa. Đặc biệt hơn là hoa cúc có tác dụng rất tốt với mái tóc giúp ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc tốt.

Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây

Hoa cúc: 60 gram.

Bạch Chỉ: 30 gram.

Màn Kinh Tử: 30 gram.

Xuyên Khung: 30 gram.

Tế Tân: 30 gram.

Liên Thảo: 30 gram.

Bách Diệp khô: 30 gram.

Cách thực hiện

Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên thành dạng bột mịn rồi trộn đều, đóng vào lọ thủy tinh bảo quản nơi thoáng mát để dùng dần. Mỗi lần sử dụng khoảng 50 – 60 gram bột hỗn hợp hòa đều cùng với 3 lít nước vo gạo ( lưu ý cách tốt nhất là nên để nước vo gạo qua đêm rồi sử dụng nước này vào ngày hôm sau và đợi nước vo gạo lắng lại thì gạn bỏ phần nước trong, chỉ dùng phần nước có màu trắng đục). Cho vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi cạn chỉ còn lại 1,5 lít nước là dùng được. Dùng hỗn hợp này gội đầu 2 lần mỗi tuần đều đặn để không còn nỗi lo hói đầu rụng tóc nữa mà tóc sẽ mọc trở lại và giảm gãy rụng rất hiệu quả.

Chữa hói đầu từ Cao màn kinh tử

Cao màn kinh tử được biết đến với công dụng điều trị bệnh thiên đầu thống và giúp tóc đen hơn, kích thích tóc mọc nhanh dài một cách tự nhiên, ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả và chống hói đầu.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau

Cao Màn Kinh Tử: 250 gram.

Liệu Tử Thảo: 300 gram.

Sinh Phụ Tử: 30 quả.

Hoa Dương Trịch Trục: 120 gram.

Linh Lăng Hương: 60 gram.

Đem giã nhỏ tất cả những nguyên liệu kể trên rồi trộn đều. Sau đó bọc với vải màn rồi ngâm cùng tinh dầu vừng. Sau 1 tuần dùng hỗn hợp này thoa trực tiếp lên toàn bộ da đầu kết hợp với việc massage da đầu nhẹ nhàng rồi gội sạch tóc. Bạn cũng có thể thoa trực tiếp hỗn hợp này lên lược rồi dùng lược này chải đầu để hạn chế tối đa vấn đề rụng tóc. Hỗn hợp này giúp kích thích tóc mọc dày và dài rất hiệu quả.

Cách thực hiện

Bài thuốc Quy thược địa hoàng hoàn

Đây là bài thuốc chữa hói đầu rụng tóc bằng đông y đã có từ rất lâu đời. Do có tác dụng bổ can thận âm, tư âm dưỡng huyết. Các thần y của Từ Hy thái hậu đã tìm ra được rằng tóc của thái hậu rụng nhiều là do có bệnh từ thận và máu vậy nên chỉ cần dùng những bài thuốc bổ thận và bổ máu thì tóc sẽ hết gãy rụng và mọc trở lại không còn nỗi lo hói đầu.

Sơn Thủ: 12 gram.

Bạch Linh: 12 gram.

Hoài Sơn: 16 gram.

Đơn bì: 12 gram.

Kỷ tử: 08 gram.

Sa Uyển tử: 08 gram.

Kim Thạch Hộc: 12 gram.

Hà Thủ Ô: 12 gram.

Thục Địa: 30 gram.

Tục Đoạn: 08 gram

Xuyên tiêu: 02 gram.

Đường Quy: 12 gram.

Táo nhân: 08 gram.

Bạch Thược: 12 gram.

Nhục thung dung: 08 gram.

3 trái táo.

3 lát gừng.

Một số lưu ý để tránh rụng tóc hói đầu bạn nên biết

Cách thực hiện

Không nên đi ngủ hoặc chải đầu khi tóc còn đang ướt. Mỗi ngày chải đầu 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

Nên hạn chế sử dụng hóa chất nhiều cho mái tóc như thuốc uốn và nhuộm và ép tóc.

Hạn chế tối đa việc sử dụng chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá bởi điều này không chỉ không tốt cho mái tóc mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Không gội đầu với nước nóng hay nước quá lạnh. Sau khi gội xong nên xả một lớp nước mát lên tóc để tóc được bảo vệ nhờ lớp nước mỏng mát này.

Tránh để cơ thể rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài dẫn đến stress. Nguyễn nhân chính dẫn đến hói đầu và rụng tóc.

Hạn chế sử dụng máy sấy nóng và dụng cụ tạo kiểu với nhiệt độ cao, nên để tóc khô tự nhiên bằng việc thấm bóp nhẹ nhàng với khăn mềm sau khi gội đầu

Xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng và các loại Vitamin, khoáng chất cần thiết tốt cho mái tóc.

Lựa chọn loại dầu gội thực sự phù hợp với da đầu của bạn và chú ý gội đầu đúng cách và số lần gội phải phù hợp.

Khi ra ngoài không nên để cho tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc trong môi trường có nhiều khói bụi rất dễ gây tổn thương cho tóc khiến tóc gãy rụng nhiều.

Thường xuyên massage da đầu nhẹ nhàng mỗi ngày bất cứ khi nào bạn có thể kết hợp với việc tập luyện bằng các bài tập thể dục để tăng tuần hoàn máu dưới da đầu lưu thông tốt hơn

Viên uống Maxxhair – Mọc tóc nhanh trị hói đầu rụng tóc

“Quỳnh Nguyễn tổng hợp”

Bạn đang xem bài viết Chữa Bệnh Trĩ Bằng Đông Y trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!