Xem Nhiều 5/2023 #️ Đá Emerald – Lục Bảo Ngọc – Ngọc Lục Bảo Là Gì? # Top 9 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 5/2023 # Đá Emerald – Lục Bảo Ngọc – Ngọc Lục Bảo Là Gì? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đá Emerald – Lục Bảo Ngọc – Ngọc Lục Bảo Là Gì? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đá Emerald là gì? Lục bảo ngọc là gì? Ngọc lục bảo là gì là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về đá quý. Thực ra, 3 loại đá quý trên là một, đó là những tên gọi khác nhau của một loại đá quý hiếm có màu xanh đặc trưng. Qua bài viết này, Eropi xin chia sẻ những kiến thức tổng quan nhất về loại đá hiếm hơn kim cương này.

Đá Emerald – ngọc lục bảo – lục bảo ngọc là gì?

Đá Emerald hay còn được biết đến với tên gọi ngọc lục bảo hoặc lục bảo ngọc là một khoáng vật có công thức hóa học (Be3Al2(SiO3)6) có màu xanh với biên độ màu từ lục sang màu lục hơi ngả sang lam. Màu xanh của ngọc xuất phát từ một lượng nhỏ của crom hoặc vanađi. Ngọc lục bảo có độ cứng đạt 7.5 – 8 trên thang độ cứng 10 của Mohs.

Lục bảo ngọc có màu xanh màu của sự sinh sôi, nảy nở nên chúng được ví như biểu tượng của tình yêu, của sự tái sinh.

Lịch sử

Thế kỷ 16, người Tây Ban Nha phát hiện ra các mỏ mới ở Nam Mỹ, chủ yếu là ở Colombia. Mỏ ở Chivor được khai thác từ năm 1545 và mỏ ở Muzo vào năm 1560.

Một trong những viên đá Emerald lớn nhất thế giới là Mogul Emerald được tìm thấy vào năm 1695 ở Ấn Độ. Viên ngọc này nặng 217,80 cara và cao vào khoảng 10 cm. Một mặt của nó được khắc các bài kinh cầu nguyện, mặt còn lại được khắc họa tiết hình hoa trang trí. Viên ngọc đã trở thành truyền thuyết và được một người giấu tên mua với giá 2,2 triệu USD vào ngày 28 tháng 9 năm 2001 tại Anh trong một cuộc bán đấu giá của Christie.

Ngọc lục bảo có nhiều ở đâu?

60% lượng ngọc lục bảo trên thế giới được sản xuất tại Colombia với 6 triệu cara mỗi năm. Không chỉ dẫn đầu về số lượng, chất lượng ngọc ở đây cũng dẫn đầu thế giới. Bên cạnh đó còn có một số nước khác như Zambia, Brasil, Nga, Zimbabwe, Madagascar.

Hiện tại Việt Nam chưa phát hiện nơi nào có Emerald, nhưng các dấu hiệu địa chất ở một số vùng có thể cho phép phát hiện ngọc lục bảo trong tương lai.

Đặc điểm

Ngọc lục bảo có tỷ trọng 2,67 – 2,78, với nguyên tố tạo màu chính là Cr và đôi khi là V.

Đá Emerald thường có màu lục giao động từ lục nhạt tới lục đậm. Màu lục của đá không gì sánh được vì thế được gọi riêng là “lục bảo”. Dưới tác dụng của nhiệt độ và ánh sáng màu sắc của loại ngọc này vẫn rất ổn định. Chúng chỉ biến độ dưới nhiệt độ từ 700 – 80000C. Màu lục thắm được ưa chuộng nhất, các màu lục nhạt, vàng lục ít được ưu chuộng. Màu sắc phân bố trong viên đá không đều, tạo thành các đám hoặc sọc màu. Màu sắc rất ổn định dưới tác dụng của ánh sáng và nhiệt, chỉ biến đổi nhiệt độ 700 – 8000C. Màu được ưa chuộng nhất là màu lục thắm, còn màu lục nhạt, vàng lục, lục tối ít chuộng hơn. Màu sắc trong viên đá thường phân bố không đều, mà tạo thành các sọc hoặc đám màu.

Ngọc lục bảo phát quang màu đỏ và dưới kính lọc Chelsea cũng cho màu đỏ. Sự phát quang này có thể bị giảm đi khi có mặt của nguyên tố Fe và có thể không phát quang, do đặc tính quang học: một trục âm.

Ngọc lục bảo tự nhiên có chứa các bao thể lỏng với các bọt khí, trong khi các loại đá tổng hợp nhân tạo thì không có. Đây cùng là một tiêu chí để phân biệt ngọc lục bảo thật giả.

Tìm hiểu thêm:

Tiêu chuẩn đánh giá

Tương tự như các tiêu chuẩn đánh giá các loại đá quý khác như kim cương, đá ruby thì Emerald cũng áp dụng tiêu chuẩn 4C của GIA (Hội Ngọc học Mỹ) về: Màu sắc, độ tinh khiết, kỹ thuật cắt và trọng lượng tương tự như kim cương. Những viên hội tụ cả 4 tiêu chí sẽ được đánh giá chất lượng tốt và có giá trị cao.

Cách phân biệt thật giả

Cách 1: Cảm nhận viên đá: Nếu viên đá Emerald là thật thì chúng rất nhẵn và cứng, chạm vào có cảm giác trơn. Nếu là giả viên đá của bạn sẽ có cảm giác thô và dễ vỡ.

Cách 2: Soi dưới kính lúp. Nếu viên ngọc lục bảo có những viết rạn, những bọt khí thì đó là thật, ngược lại những viên đá không có tì vết thường là các loại đá nhân tạo được tổng hợp trong phòng thí nghiệm, chúng đẹp mắt nhưng giá trị không cao.

Cách 3: Kiểm tra độ lấp lánh. Đá Emerald thật sẽ không tạo ra nhiều màu sắc lấp lánh khi chiếu ánh sáng vào.

Cách 4: Kiểm tra màu sắc: Những viên ngọc thật màu sắc của chúng không đều và màu bị tập trung thành một đám hoặc các sọc.

Cách sử dụng và bảo quản

Lục bảo ngọc là loại đá quý có độ cứng cao, tuy nhiên vì thành phần có nhiều tạp chất nên khi sử dụng phải cẩn thận tránh nhưng va chạm mạnh.

Không nên rửa loại đá này trong dụng dịch xà phòng nóng hoặc đun trong nước sôi. Sóng siêu âm cũng có ảnh hưởng không tốt, các vật liệu được sử dụng để lấp đầy các khe nứt có thể bị biến đổi.

Chỉ nên làm sạch chúng với nước nguội và sử dụng bàn chải mềm chà nhẹ lên bề mặt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến những kiến thức thú vị về loại đá Emerald quý hiếm có giá trị vượt thời gian này.

Những Thông Tin Cơ Bản Cần Biết Về Đá Ngọc Lục Bảo

Đá Emerald là gì?

Đá Emerald hay còn gọi là Ngọc Lục Bảo, có công thức hóa học là (Be3Al2(SiO3)6) đây là loại đá được khai thác trong tự nhiên 100% rất quý hiếm. Vì nó có màu xanh lục rất đậm nên người ta xem nó là biểu tượng của mùa xuân, của sự sống hay sự sinh sôi nảy nở. Màu xanh của Emerald có màu từ xanh lục đến xanh lục hơi ngả màu lam.

Nguồn gốc hình thành đá Emerald

Đá Emerald đã được sử dụng từ rất lâu, khoảng năm 2000 TCN, loại đá này được dùng như một loại tiền tệ tại Babylon. Người Ai Cập cổ đại cũng biết cách để khai thác loại đá này vào lĩnh vực trang sức.

Mỏ đá Emerald được tìm thấy đầu tiên tại Djebel Sabara vào năm 1818, cho đến nay thì các mỏ đá đã gần cạn kiệt và đá được khai thác chất lượng cũng không cao. Nhiều người còn nhầm lẫn đá Emerald với các loại có màu xanh tương tự như đá thủy tinh. Hiện nay người ta biết đến 1 mỏ đá duy nhất tại Áo là Habachtal.

Người Tây Ban Nha thì phát hiện mỏ đá Emerald ở Nam Mỹ vào thế kỷ 16 và chủ yếu ở Colombia. Ngoài ra thì có thêm 2 mỏ nữa là Chivor năm 1545 và năm 1560 là Muzo.

Cho đến nay, viên đá được Ngọc Lục Bảo kỷ lục nhất là Mogul Emerald, chưa có viên đá nào vượt qua được nằm ở Ấn Độ được tìm thấy năm 1695. Viên này có trọng lượng 217.80 Cara và dài khoảng 10cm. Mặt của Mogul Emerald khắc bài kinh cầu nguyện, mặt còn lại có họa tiết trang trí. Một người giấu tên đã sở hữu viên đá này với giá 2,2 triệu USD trong cuộc đấu giá của Chistie vào năm 2001 tại Anh.

Phân bố đá Emerald

Hiện tại sản lượng phân bố đá Emerald lớn nhất, chiếm 60% tại Colombia, mỗi năm sản xuất được 6 triệu Cara. Colombia đang là nước đi đầu thế giới về chất lượng, sản lượng của đá Ngọc Lục Bảo. Ngoài ra 1 số nước khác cũng có loại đá này như Zambia, Brasil, Nga, Zimbabwe, Madagascar.

Hiện Việt Nam chưa phát hiện ra loại đá Emerald nhưng cũng có 1 số những dấu hiệu địa chất cho thấy có thể phát hiện loại này trong tương lai.

Tính chất Hóa học của đá Emerald

Công thức hóa học: (Be3Al2(SiO3)6)

Đá tự nhiên Emerald có thành phần chính tạo nên là: Crom và Vanadi,

Độ cứng của loại đá này đạt từ 7.5 – 8

Biến đổi trong khoảng nhiệt độ từ 700 – 8000 độ C.

Tính chất vật lý của đá Emerald

Màu sắc của đá ngọc lục bảo

Trong đá quý, màu sắc được chia thành ba thành phần: màu sắc, độ bão hòa và tông màu. Ngọc lục bảo xuất hiện trong các màu sắc khác nhau, từ vàng-blue đến xanh lục, với màu sắc chính là màu xanh lá cây. Màu vàng + màu xanh blue là màu trung bình bình thường được tìm thấy trong ngọc lục bảo. Ngoài ra, một viên ngọc lục bảo tốt có màu sắc tươi sáng (sống động). Màu xám là bộ chỉnh sửa độ bão hòa bình thường hoặc bóng mờ được tìm thấy trong ngọc lục bảo.

Độ sạch của đá ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo có xu hướng có nhiều lỗi và vết nứt vỡ bề mặt. Không giống như kim cương, nơi tiêu chuẩn phóng đại, tức là độ phóng đại 10 ×, được sử dụng để đánh dấu độ rõ nét, ngọc lục bảo chỉ cần được phân loại bằng mắt thường. Vì vậy, nếu một viên ngọc lục bảo không có vết khi nhìn bằng mắt thường (giả sử thị lực bình thường) nó được coi là hoàn hảo. Các đá thiếu vết nứt trên bề mặt là cực kỳ hiếm và do đó hầu hết các ngọc lục bảo được xử lý (“có dầu”) để tăng cường độ sạch. Các lỗi và vết nứt trong một viên ngọc lục bảo đôi khi được mô tả là jardin (tiếng Pháp cho vườn), bởi vì sự xuất hiện rêu của chúng. Sự không hoàn hảo là đặc điểm riêng biệt của Emerald. Một viên đá sạch (khi nhìn mắt thường) với sắc xanh lục sống động, chứa không nhiều hơn 15% của bất kì một màu thứ cấp nào đòi hỏi một mức giá cao nhất. Sự không đồng đều tương đối thúc đẩy việc cắt ngọc lục bảo dưới dạng cabochon, chứ không phải là hình dạng facet. Ngọc lục bảo facet được phổ biến nhất là cắt hình oval hoặc cắt hình chữ nhật với các cạnh xung quanh cạnh trên.

Công dụng và ý nghĩa của đá Emerald trong cuộc sống

Đối với đá Emerald, bạn sẽ thấy rất nhiều những công dụng và ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống. Với Emerald, loại đá này sẽ đem đến những điều tuyệt vời sau đây:

Công dụng đối với sức khỏe của đá Emerald

Vì là loại đá tự nhiên có lịch sử hình thành hàng nghìn năm trong lòng đất nên Ngọc Lục Bảo hấp thu những nguồn năng lượng tích

cực, là sự tinh túy của đấy trời nên nguồn năng lượng ấy cực mạnh mẽ. Với đá quý Emerald, người ta thấy được những công dụng sau về sức khỏe:

Loại đá này giúp xua tan đi mệt mỏi, căng thăng nếu chủ nhân thường xuyên mang bên mình. Nguồn năng lượng tích cực sẽ tác động trực tiếp lên hệ thần kinh, giúp họ luôn tỉnh táo và sảng khoái, từ đó tăng tính tập trung cao độ hơn.

Những người hay mắc các chứng bệnh đau đầu kinh niên, đau đầu do thời tiết hoặc do stress, căng thẳng, mệt mỏi thì Emerald sẽ giống như 1 vị cứu tinh giúp xua tan đi những cơn đau đầu khó chịu, giảm bớt căng thẳng.

Nếu bạn bị mất ngủ, hãy thường xuyên kê dưới gối hoặc để cạnh đầu giường vật phẩm này, bạn sẽ thấy mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn, dễ đi sâu vào giấc ngủ, giảm đi những cơn ác mộng khiến bạn sợ hãi.

Loại đá quý này còn giúp cho chủ nhân giảm đi những cảm giác lo âu, hồi hộp, giúp họ có phong thái tự tin, điềm tĩnh hơn và làm chủ được cảm xúc của mình.

Nhờ có nguồn năng lượng tích cực, các chứng bệnh về hệ tiêu hóa cũng sẽ được giảm bớt nên giúp họ ăn ngon hơn, giảm chứng bệnh về dạ dày. Nhờ đó mà cơ thể họ luôn khỏe mạnh.

Loại đá này cũng giúp giảm bớt tác hại từ nguồn năng lượng bức xạ máy tính phát ra

Ý nghĩa phong thủy của Ngọc Lục Bảo

Nói đến Ngọc Lục Bảo là nói tới độ quý hiếm của loại đá phong thủy này, người ta yêu thích không chỉ vì nó đẹp, sang trọng và mang lại nét quý tộc, hơn thế, nó còn mang những ý nghĩa phong thủy tích cực như:

Mang lại cho chủ nhân sự may mắn, thịnh vượng nhờ hấp thụ nguồn năng lượng tốt, xua tan nguồn năng lượng xấu.

Nó giúp kích thích sự tự tin, đem lại cảm giác vững vàng để sẵn sàng đương đầu với các thử thách.

Với Emerald, loại đá này còn là viên đá đem lại tình yêu, giúp các cặp đôi thêm mặn nồng, tình cảm. Nó biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở nên đem đến những điều tốt đẹp nhất cho tình cảm, cảm xúc.

Emerald cũng giúp cho các mối quan hệ tình cảm cha con, mẹ con hay bạn bè, đồng nghiệp, các mối quan hệ khác tốt đẹp hơn.

Đặc biệt nhất, nó được xem là viên đá hộ mệnh vì có thể đem lại bình an cho chủ nhân.

Những người phù hợp với đá lục bảo

Bạn đã biết đá Emerald là gì thì có lẽ sẽ biết đặc trưng có bản của loại đá này về màu sắc là xanh lục. Vì thế không phải ai cũng có thể sử dụng loại đá này. Những người có thể sử dụng loại đá này là:

Những người hợp với đá Emerald là những người thuộc cung mệnh Mộc và cung mệnh Hỏa

Người thuộc cung mệnh Mộc vì bản mệnh của họ được đặc trưng bởi màu xanh lục, xanh lá cây.

Người thuộc cung mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa nên đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Người không nên chọn loại đá này thuộc mệnh Thổ vì Mộc khắc Thổ.

Cách phân biệt đá lục bảo thật – giả

Để phân biệt đá Emerald thật giả, bạn nên chú ý đến những điều sau:

Cảm nhận trực tiếp: Nếu là đá thật bề mặt sẽ nhẵn, cứng, chạm vào sẽ trơn, nếu là giả thì thô, trơn, dễ vỡ.

Soi dưới kính lúp: Nếu soi mà thấy có bọt khí, có những vết rạn thì đó là thật, ngược lại nếu không có tì vết thì thường là đá nhân tạo

Xem độ lấp lánh: Chiếu sáng vào đá Emerald bạn sẽ không thấy có nhiều màu sắc

Độ phân bố màu sắc: Đá Emerald có độ phân bố màu sắc không đều, tạo thành đám hoặc đường sọc.

Phương pháo xử lý đá lục bảo

Hầu hết các ngọc lục bảo được ép dầu như là một phần của quá trình tạo ra sản phẩm, để lấp đầy các vết nứt trên bề mặt để sự rõ ràng và ổn định được cải thiện. Dầu Cedar, có chỉ số khúc xạ tương tự, thường được sử dụng trong thực tế được áp dụng rộng rãi này. Các chất lỏng khác, kể cả dầu tổng hợp và polyme có chỉ số khúc xạ gần với ngọc lục bảo, chẳng hạn như Opticon, cũng được sử dụng. Những phương pháp xử lý này thường được áp dụng trong buồng chân không dưới nhiệt độ nhẹ, để mở các vết rạn của đá và cho phép tác nhân làm đầy vết nứt được hấp thụ hiệu quả hơn. Ủy ban thương mại liên bang Hoa Kỳ yêu cầu công khai mức dầu này khi bán ngọc lục bảo. Việc sử dụng dầu là truyền thống và được chấp nhận trong việc buôn bán đá quý, mặc dù lục bảo ngọc được xử lý bằng dầu có giá trị thấp hơn nhiều so với các loại ngọc lục bảo chưa được xử lý có chất lượng tương tự.

Khớp Kêu Lục Cục Lạo Xạo Là Bệnh Gì

Từ 40 tuổi trở đi, người trung niên thường gặp tình trạng co duỗi khớp gối hay đi lên xuống cầu thang sẽ nghe thấy tiếng khớp kêu lục cục lạo xạo là bệnh gì. Vậy đây là dấu hiệu cảnh báo những bệnh gì? Liệu có gây nguy hiểm gì đến tính mạng không? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài tổng hợp ngay sau đây!

Tại sao khớp lại có tiếng lục cục, lạo xạo khi di chuyển, hoạt động?

Lý giải về nguyên nhân gây ra tiếng kêu lạo xạo, lục khục trong ổ khớp, các bác sĩ chuyên khoa xương khớp cho biết: Tuổi càng cao thì cơ thể lão hóa càng nhanh, sự phục hồi ở các khớp, xương sẽ càng suy giảm dẫn tới sụn khớp bị bào mòn, nứt nẻ, mỏng đi. Hơn nữa, những tổn thương sụn khớp trong quá trình lão hóa còn làm giảm tiết dịch khớp và gây ra hiện tượng khô khớp. Khi lớp sụn quá mỏng, bị hư hại nhiều và chất hoạt dịch ít đi, các khớp xương sẽ hoạt động không còn “trơn tru”, hai đầu xương cọ xát vào nhau và gây ra những tiếng kêu lục cục khi cử động khớp.

Nếu khi di chuyển, hoạt động mà nghe rõ tiếng lục cục, lạo xạo kèm theo các biểu hiện, triệu chứng bất thường như đau, sưng tấy các phần khớp thì cần lưu ý đi khám ngay vì đó là hiện tượng bất thường.

Những tiếng lục cục, lạo xạo trong khớp cảnh báo những bệnh lý nào?

Những người có người thân gia đình tiền sử mắc bệnh khớp hoặc cao tuổi, trung niên, thường xuyên lao động nặng nhọc nên lưu ý những tiếng kêu lạ trong khớp. Bởi nó sẽ là dấu hiệu cảnh báo rất nhiều bệnh lý cơ xương khớp nguy hiểm.

Sụn và xương dưới sụn bị hư tổn: Sụn khớp là các cấu trúc che phủ bề mặt của xương có tác dụng bảo vệ và đóng vai trò như mặt phẳng đệm. Quá trình thoái hóa làm cho sụn bị hư tổn, bề mặt thô ráp, làm lộ ra các phần xương dưới sụn. Khi các đầu xương này không còn lớp sụn bảo vệ sẽ tiếp xúc, cọ xát với nhau và phát ra âm thanh – đó chính là dấu hiệu cho thấy khớp đã bị thoái hóa. Sự tổn thương cùng lúc của bộ đôi sụn và xương dưới sụn càng làm tăng những cơn đau và tiếng khớp xương kêu răng rắc mỗi khi vận động.

Viêm khớp dạng thấp: là bệnh mãn tính, xảy ra do cơ chế tự vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của yếu tố bên ngoài như chấn thương, lão hóa, nhiễm trùng. Người viêm khớp gối thường có biểu hiện: sưng, đau, nóng các khớp gối và cứng khớp ngón tay, cầm nắm đồ không chặt tay, gây khó khăn trong vận động, sinh hoạt hàng ngày.

Thoái hóa khớp: Là căn bệnh xuất hiện chủ yếu ở người cao tuổi nhưng hiện nay đang ngày càng trẻ hóa. Thoái hóa khớp xảy ra do lớp sụn khớp bao bọc bên ngoài xương khớp gối bị bào mòn dẫn tới đi lại có tiếng lục cục, lạo xạo, đặc biệt là khi đi lên xuống cầu thang. Biểu hiện: đau âm ỉ, sưng tấy tại khớp, đứng lên ngồi xuống khó, không ngồi khoanh chân, ngồi xổm được và sẽ đau nhiều hơn khi vận động.

Gai khớp gối: là hậu quả của thoái hóa khớp gối và viêm khớp gối. Khi gai xương hình thành sẽ gây chèn ép lên dây thần kinh, đâm vào các mô mềm khiến người bệnh đau đớn ngay cả khi không vận động. Lúc này sụn khớp đã bị bào mòn, chất hoạt dịch giảm mạnh do viêm nên khớp bị khô, người bệnh di chuyển thì hai đầu xương cọ xát vào nhau nên vừa gây ra cảm giác đau vừa phát ra tiếng lục cục, lạo xạo.

Hiện tượng vôi hóa ổ khớp: Vôi hóa ổ khớp là tình trạng lắng đọng canxi ở mô sụn và xương dưới sụn. Bệnh có triệu chứng đặc trưng là sưng đầu gối và những cơn đau xuất hiện đột ngột. Khi vận động mạnh thì khớp gối kêu rắc rắc, lạo xạo rất khó chịu. Ở một số người còn xuất hiện cảm giác sốt 38 – 40ºC.

Giải pháp chấm dứt tiếng kêu lục cục, lạo xạo ở khớp hiệu quả

Như vậy, chính những tiếng kêu lục cục, lạo xạo bên trong khớp là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề và bệnh lý xương khớp nguy hiểm. Tuy nhiên, hiện tượng này hoàn toàn có thể phòng ngừa và khắc phục được. Tham khảo ngay những giải pháp cực hữu hiệu sau đây!

Tập thể dục thể thao hằng ngày: Duy trì thói quen tập thể dục, vtheer thao và vận động nhẹ nhàng hằng ngày giúp cho xương khớp luôn chắc khỏe, dẻo dai, phòng ngừa tình trạng viêm khớp, thoái hóa khớp. Các môn thể thao được khuyến khích bao gồm là đi bộ, bơi lội, tập aerobic,….

Lao động, làm việc đúng tư thế: Tránh ngồi cong vẹo người, khom lưng, cúi gập người, xem tivi trong thời gian dài. Không nên bẻ các khớp ngón tay, ngón chân và vặn người mạnh. Tránh mang vác vật nặng, nâng vật nặng sai tư thế. Đặc biệt với những người cao tuổi nên hạn chế ngồi xổm và leo cầu thang nhiều.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng: Để ngăn ngừa các phàn sụn khớp bị thiếu hụt, bị hạn chế dưỡng chất và chậm sinh dưỡng, nên bổ sung các loại vitamin cần thiết như canxi, omega-3, vitamin D, B, K, acid folid bằng cách ăn nhiều cá cloaji thực phẩm như tôm, cua, sò, hàu, rau xanh, trái cây,…

Luôn giữ cơ thể ở trong trại thái thoải mái: Tất cả các cơ quan trong cơ thể đều cần được nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Việc lặp đi lặp lại một hành động, công việc hay tư thế nào đó vượt quá sức của cơ thể nếu diễn ra thường xuyên và trong một thời gian dài sẽ gây tổn thương cho khớp. Chúng ta cần có một thời khóa biểu lao động và nghỉ ngơi một cách hợp lý để làm dịu cơ thể và khôi phục năng lượng cho bản thân. Đây cũng chính là cách giúp phòng ngừa thoái hóa khớp.

Sử dụng TPBVSK Vietlife Inflapain: Với thành phần chiết xuất từ các loại dược liệu và tinh chất quý dưới dạng hạt nano siêu hấp thu, Inflapain mang đến giải pháp hoàn hảo giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về xương khớp. Nhờ chứa phức hệ nano dược liệu bao gồm Nano gừng, Nano Curcumin, Nano Glucosamin và Nano Chondroitin giúp hỗ trợ tăng đàn hồi cho sụn, chống lại sự phá huỷ của các enzym, giảm khô khớp, giảm thoái hoá khớp. Nhờ đó, giảm thiểu tối đa tình trạng lạo xạo, lục cục trong khớp. Mang đến sự thoải mái cho người bệnh.

Hiện nay, sản phẩm có 2 dạng bào chế là viên nang mềm và tuýp gel bôi. Đối với những bệnh nhân xương khớp bị sưng đau, tấy đỏ các phần khớp, có thể dùng tuýp gel bôi Inflapain để xoa bóp, giảm đau tại chỗ. Sự kết hợp hoàn hảo giữa Nano Curcumin NDN và tinh dầu khuynh diệp cùng với công nghệ Nano Sol – gel độc quyền giúp giảm đau, giảm sưng viêm và ngăn ngừa hiệu quả tình trạng kêu lục cục, lạo xạo ở các khớp.

Có Thể Bạn Quan Tâm: viêm xương khớp là gì, bệnh viêm xương khớp là gì, thoái hóa khớp gối, viêm xương khớp dạng thấp, , bị thoái hóa khớp gối có nên tập yoga, thoái hóa khớp gối uống thuốc gì, đau nhức khớp vai,

Đá Ngọc Serpentine Có Nguồn Gốc Từ Đâu ?

Nguồn gốc hình thành đá ngọc Serpentine

Đá ngọc Serpentine là loại đá được hình thành từ các khoáng vật silicat magie ngậm nước. Ngoài ra còn chứa một lượng nhỏ Crom, Coban, Mangan và Niken. Tinh thể Serpentine được tìm thấy nhiều trong magma hoặc đá biến chất. Tùy vào điều kiện môi trường, sự biến đổi của peridotit và pyroxene sẽ tạo ra những dòng Serpentine khác nhau.

Bản thân tên của loại đá này bắt nguồn từ tiếng Latinh. Trong đó “Serpens” có nghĩa là con rắn. Sở dĩ có cái tên này là bởi đá Serpentine có những đường vân trông giống với da rắn. Các tạp chất trong đá tạo ra những vệt màu đen hoặc trắng, bong bóng hoặc đốm. Từ thời cổ đại, người ta tin rằng đá Serpentine có thể chống lại ma thuật xấu, giúp chủ nhân bình an và thanh thản trong tâm trí.

Đặc điểm của đá ngọc Serpentine

Đá ngọc Serpentine thuộc dòng đá bán quý. Hầu hết các loại đá Serpentine đều là tinh thể mở đục. Độ cứng dao động từ 2.5 – 5.5 mohs. So với các dòng đá quý, đá bán quý khác, Serpentine khá mềm và nhẹ.

Đa số, đá Serpentine có màu xanh lục. Nhưng nó cũng có thể biến đổi màu sắc và tồn tại dưới các màu như vàng, trắng, xám, nâu, đen, đỏ huyết,…

Đá ngọc Serpentine phân bổ không đồng đều và khá hiếm gặp nên việc khai thác chúng cũng không dễ dàng. Người ta tìm thấy chúng tại Pháp, Hàn Quốc, Ấn Độ, Afghanistan, Hy Lạp, Myanmar,… Tại Việt Nam, đá Serpentine được tìm thấy ở khu vực Yên Bái với các tinh thể đá màu xanh nhạt, ở Gia Lai với tinh thể màu xanh vàng, xanh trắng, ở Đắk Lắk với các tinh thể màu xanh lục đậm.

Công dụng của đá ngọc Serpentine

Đá Serpentine thường được dùng để làm những vật phẩm phong thủy và chúng được rất nhiều người ưa chuộng. Đá Serpentine chứa năng lượng dương cực mạnh, giúp xua đuổi âm khí, trấn đất, trấn phong thủy rất tốt. Vậy nên, từ xưa, các vị vua chúa thường xuyên sưu tầm và trưng bày vật phẩm này trong thủ phủ của mình.

Chưa hết, đá Serpentine còn cực lành, kích thích nguồn năng lượng tích cực. Từ đó, mang lại cho gia chủ cảm giác dễ chịu, thoải mái và an bình. Nhiều người tin rằng, đá ngọc Serpentine còn giúp cải thiện sức khỏe của gia chủ. Đối với người làm ăn kinh doanh, loại đá này được coi là thần hộ mệnh bởi chúng thu hút tài lộc, đem lại sự may mắn, thuận buồm xuôi gió cho tiểu thương, thương gia,…

Ứng dụng của đá Serpentine

Đá ngọc Serpentine rất hiếm và lại có công dụng tốt trong phong thủy nên được chế tác thành nhiều vật phẩm. Tại Xưởng Huy Long Stone, quý khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng những khối đá Serpentine được chế tác thành những bộ bàn ghế sân vườn, bàn ghế đá biệt thự, bàn ghế đá nguyên khối,… Mỗi sản phẩm đều được chế tác tinh xảo, mang vẻ đẹp riêng và là sản phẩm độc nhất vô nhị, nâng tầm đẳng cấp của gia chủ.

Ngoài ra, đá Serpentine còn được chế tác thành vòng tay phong thủy, quả cầu phong thủy, đá trấn phong, bộ ấm chén đá ngọc, linh vật phong thủy,…

Cách phân biệt đá Serpentine thật giả

Một số cách để bạn có thể nhận biết loại đá Serpentine thật hay giả là:

Dùng dung dịch Axeton để nhận biết đá có bị nhuộm màu hay không. Cho một ít dung dịch lên đá, nếu thấy có màu phai ra thì đó chắc chắn là đá giả.

Dùng tia cực tím trong máy phát hiện tiền giả. Nếu là đá giả hoặc bị nhuộm màu thì tia cực tím chuyển sang màu xanh da trời.

Dùng máy đo năng lượng để kiểm nghiệm xem năng lượng đá như nào.

CÔNG TY TNHH HUY LONG STONE

Địa chỉ : 92 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 098 8866 353

Email: xuanquyet0190@gmail.com

Website: https://damyngheyenbai.com

Bạn đang xem bài viết Đá Emerald – Lục Bảo Ngọc – Ngọc Lục Bảo Là Gì? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!