Đã Xác Định Được Thủ Phạm Chính Gây Ô Nhiễm Không Khí Tp.hcm

Xem 3,366

Cập nhật thông tin chi tiết về Đã Xác Định Được Thủ Phạm Chính Gây Ô Nhiễm Không Khí Tp.hcm mới nhất ngày 18/06/2021 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ô Nhiễm Môi Trường Tại Tp.hcm
 • Thực Trạng Tình Hình Ô Nhiễm Môi Trường Tại Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Không Khí Ở Hà Nội Và Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Ô Nhiễm Môi Trường Ở Nông Thôn
 • Các Vấn Đề Về Ô Nhiễm Môi Trường Rừng
 • Những ngày vừa qua, nhiều người dân sống ở chúng tôi rất hoang mang về tình hình ô nhiễm không khí. Một số nơi ở TP xuất hiện các lớp sương mù dày đặc từ sáng đến chiều.

  Theo kết quả của Trung tâm nghiên cứu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu, Viện Môi trường và Tài nguyên, ĐH Quốc gia chúng tôi thì nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí ở chúng tôi những ngày qua là do: cháy rừng từ Indonesia; độ ẩm trong không khí cao và trong khí quyển có các hạt nhân ngưng kết để hơi nước bám vào nên xuất hiện sương mù; do phát thải từ hoạt động giao thông, công nghiệp và sinh hoạt của người dân.

  PGS-TS Hồ Quốc Bằng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu, Viện Môi trường và Tài nguyên, ĐH Quốc gia chúng tôi cho biết: “Có thể nói ô nhiễm không khí tại chúng tôi và phía Nam Việt Nam từ ngày 18-9 đến nay ở mức rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân là do ba nguyên nhân chính: Nguyên nhân cháy rừng từ Indonesia, chất ô nhiễm bị gió thổi sang chúng tôi và phía Nam Việt Nam; độ ẩm trong không khí cao (hiện nay mưa nhẹ nên độ ẩm rất cao 95%-100%) và trong khí quyển có các hạt nhân ngưng kết để hơi nước bám vào nên xuất hiện sương mù.

  Ngoài ra do trời không nắng nên không có đủ bức xạ làm nóng mặt đất, tạo ra lớp nghịch nhiệt, làm cho các khí ô nhiễm nằm lớp sát mặt đất không phát tán lên cao được, thế là người dân phải hít khí ô nhiễm này; do phát thải từ hoạt động giao thông, công nghiệp và sinh hoạt của người dân”.

  PGS-TS Hồ Quốc Bằng nhấn mạnh: “Trong các nguyên nhân trên thì nguyên nhân chính là cháy rừng từ Indonesia, chất ô nhiễm bị gió thổi sang chúng tôi và phía Nam Việt Nam, vì bình thường vào cuối tuần thứ Bảy và Chủ nhật trước đây cho dù có xuất hiện sương mù thì chất lượng không khí cũng không ô nhiễm nặng đến vậy. Vì cuối tuần nguyên nhân phát thải do hoạt động giao thông, công nghiệp là không cao vì giao thông và công nghiệp hoạt động thấp hơn ngày thường.

  Ông giải thích thêm, Trung tâm nghiên cứu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu chạy mô hình mô phỏng truy tìm nguồn gốc ô nhiễm không khí tại chúng tôi theo hai chiều.

  Cụ thể, ngày 18-9, có những đám cháy rừng lớn và trên diện rộng tại Indonesia, theo hướng gió và tốc độ gió, sau 2-3 ngày các chất ô nhiễm này bay tới chúng tôi vì vậy ngày 20-9 nồng độ ô nhiễm không khí chúng tôi tăng cao đột biến. Cũng dùng mô hình chạy ngược lại xem thử ô nhiễm không khí vào ngày 22-9 do đâu ra, kết quả cho thấy rằng đi từ cháy rừng ở Indonesia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Môi Trường Lại Bị Ô Nhiễm?
 • Nguyên Nhân Và Giải Pháp Cho Nạn Ô Nhiễm Môi Trường
 • Ô Nhiễm Môi Trường Nơi Trường Học.
 • Hà Nội Chỉ Ra 12 Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Không Khí
 • Hai Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Không Khí Tại Hà Nội Và Tp Hcm
 • Bạn đang xem bài viết Đã Xác Định Được Thủ Phạm Chính Gây Ô Nhiễm Không Khí Tp.hcm trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!