Xem Nhiều 6/2023 #️ Dấu Hiệu Nhân Biết Về Một Số Loại Ma Túy Mới # Top 7 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Dấu Hiệu Nhân Biết Về Một Số Loại Ma Túy Mới # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dấu Hiệu Nhân Biết Về Một Số Loại Ma Túy Mới mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chiếc “tem” nhỏ nhưng nguy hại lớn

(Ảnh Internet)

Tên gọi khác: Bùa lưỡi, tem lưỡi. Đặc điểm nhận dạng: không màu, không mùi, tồn tại ở dạng viên nhộng, “viên giấy” như cái tem bé kích thước tầm 1,5 x 1,5 cm. Thành phần chính: LSD – Lysergic acid diethylamide, là một loại ma túy xuất hiện từ thập niên 70, được chiết xuất từ nấm cựa gà, là loại nấm ký sinh trên cây lúa mì và lúa mạch đen.

2. Bóng cười

  Tên gọi khác: Funky Ball Đặc điểm nhận dạng: bóng bay được bơm khí N2O. Người dùng sẽ ngậm đầu miệng bóng và hít ngược khí N2O vào trong phổi. Thành phần chính: N2O (Đinitơ monoxit hay nitrous oxide). Tác hại: Làm tăng sự hưng phấn ban đầu, hào hứng, gây nên những tràng cười vô thức. Người mới hút có thể run rẩy tay chân, khó kiểm soát được hành vi; sử dụng thường xuyên sẽ gây rối loạn trí nhớ, rối loạn giấc ngủ, nhịp tim, huyết áp, thiếu máu… nhiều trường hợp bị tổn thương tủy sống cổ, bị sốc dẫn đến đột quỵ. Các bác sĩ trên thế giới đều cảnh báo rằng chất khí này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch và hệ thần kinh.

Hít “bóng cười” (Ảnh Internet).

3. Cần sa:

Lá Cần sa (Ảnh Internet)

Tên gọi khác: Tài mà, Bồ đà, Cỏ… Đặc điểm nhận dạng: dạng lá thực vật phơi khô. Thành phần chính: Cannabinoid, Tetrahydrocannabinol (THC) và Cannabinol trong lá cây dầu gai có tên Cannabis Sativa. Trong đó, THC là hoạt chất chính gây tác dụng về mặt tâm thần, dễ tan trong chất béo nên khi hút, THC nhanh chóng xâm nhập mô phổi.

Tác hại: Gây ra những thay đổi về cảm nhận, hưng phấn quá đà, dễ mất phương hướng. Có người hút sau vài phút sẽ có những thay đổi về mặt tâm sinh lý như choáng váng, đầu nhẹ lâng lâng, thấy hơi đói, thèm đồ ngọt. Trường hợp bị sốc khi hút cần sa dẫn đến tình trạng ói mửa, đau bụng, cay mắt, tim đập nhanh… Sử dụng lâu dễ ảnh hưởng đến chức năng não và khả năng nhận thức, rối loạn tâm thần. Ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, hệ hô hấp, tim mạch, tuần hoàn. Lưu ý: Theo quy định tại điều 249 Bộ Luật hình sự 2015, người tàng trữ lá, rễ, thân, cành, hoa, quả cây cần sa khối lượng từ 1 kilogam trở lên bị phạt tù từ 01 năm trở lên.

4. Cỏ Mỹ:

Hình dạng một số loại cỏ Mỹ có mặt tại Việt Nam

(Ảnh Internet)

Tên gọi khác: K2, spice, cỏ Úc, cỏ Canada, cần sa tổng hợp… Đặc điểm nhận dạng: dạng hỗn hợp nhiều loại thực vật được tẩm hóa chất. Thành phần chính: chứa chất XLR-11 (còn gọi là 5-fluoro-UR-144), JWH 18, JH 073, JWH250…

Tác hại: Gây ảo giác mạnh, hoang tưởng, không kiểm soát được hành vi, rối loạn thần kinh, hại não, mất trí, kích động mạnh, có những tư tưởng cực đoan gây hại cho mình và người khác. Người sử dụng chất gây nghiện này dẫn đến cơ thể mất sức đề kháng, có biểu hiện hoa mắt, mắt đỏ, ù tai, tim đập nhanh, nôn ói,mắc bệnh gan, thận, da xanh xao, nổi mụn, mẩn ngứa, lở loét… Dùng với liều lượng nhiều có thể dẫn đến sốc thuốc, sùi bọt mép, co giật, đe dọa tính mạng. Dấu hiệu nhận biết người nghiện cỏ Mỹ là mắt người sử dụng đỏ một cách lạ thường, hay vã mồ hôi. Lưu ý: Theo quy định tại điều 249 Bộ Luật hình sự 2015, người tàng trữ XLR-11 khối lượng từ 0,1 gam trở lên bị phạt tù từ 01 năm trở lên.

5. Ma túy đá

  Tên gọi khác: hàng đá, chấm đá… Đặc điểm nhận dạng: dạng phổ biến nhất là những mảnh vụn li ti màu trắng, óng ánh dạng tinh thể gần giống hạt mì chính. Bên cạnh đó còn có dạng cục, bột, viên nén. Thành phần chính: chứa chất methamphetamine (meth) và amphethamine (amph) thậm chí là niketamid được phối trộn phức tạp từ nguyên liệu tự nhiên và hóa chất khác nhau trong đó thành phần chính, phổ biến là methamphetamine. Tác hại: Lo âu, trầm cảm, kích động, suy giảm nhận thức, triệu chứng loạn thần (hoang tưởng, ảo giác), gây hoảng loạn, sợ bị truy hại và sợ bị giết, rất dễ dẫn đến hành vi bạo lực, còn được gọi là “ngáo đá”. Nặng hơn, thường nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật, loạn nhịp tim, huyết áp. Lưu ý: Theo quy định tại điều 249 Bộ Luật hình sự 2015, người tàng trữ XLR-11 khối lượng từ 0,1 gam trở lên bị phạt tù từ 01 năm trở lên.

Hình dạng ma túy đá (Ảnh Internet)

6. Meo meo

Hạt Meo meo (Ảnh Internet)

Tên gọi khác

: Chích ong, muối tắm, M-cat, Bath salts, bột trắng thần kỳ…

Đặc điểm nhận dạng: có dạng kết tinh mầu trắng nhỏ, tương tự hạt muối.

Thành phần chính: Mephedrone

Tác hại: kích thích thần kinh, gây ảo giác, hoang tưởng, rối loạn hành vi, bạo lực mất kiểm soát. Sử dụng lâu dễ dẫn đến trầm cảm, tâm thần. Sử dụng liều lượng nhiều dẫn đến hiện tượng chân tay tím tái, co giật và nghiêm trọng nhất là tử vong. 7. Thuốc lắc

Tên gọi khác: viên lắc, thuốc điên, viên chúa, viên hoàng hậu, max, xì cọp, ecstasy, mecsydes, kẹo… Đặc điểm nhận dạng: giống hình viên thuốc, hoặc kẹo nhỏ, có mầu sặc sỡ với các hình nổi bề mặt Thành phần chính: MethyleneDioxyl-MethamphetAmine (viết tắt: MDMA) Tác hại: Kích thích thần kinh trung ương, tạo ảo giác mạnh, rối loạn hành vi do hưng phấn quá đà. Sử dụng lâu ngày, sẽ bị loạn thần với ảo thanh dai dẳng, hoang tưởng và tâm thần. Lưu ý: Theo quy định tại điều 249 Bộ Luật hình sự 2015, người tàng trữ MDMA khối lượng từ 0,1 gam trở lên bị phạt tù từ 01 năm trở lên.

Hình ảnh Thuốc lắc – (Ảnh Internet)

8. Lá khát

Tên gọi khác: lá thiên đường Đặc điểm nhận dạng: có hình dạng giống lá trà xanh của Việt Nam, có mùi thơm dễ chịu. Thành phần chính: Cathine và Cathinone là các tiền chất để điều chế ma túy đá.  Tác hại: Người sử dụng bị rối loạn tâm thần, hung hăng bất thường, thường chìm trong ảo giác, mắt mờ, rụng răng. Lưu ý: Theo quy định tại điều 249 Bộ Luật hình sự 2015, người tàng trữ lá khát khối lượng từ 1 kilogam trở lên bị phạt tù từ 01 năm trở lên.

Lá khát sấy khô (Ảnh Internet)

9. Nấm ảo giác:

Đặc điểm nhận dạng: hình dạng như những cây nấm phơi khô, có mùi thơm thoang thoảng pha trộn giữa mùi của nấm hương với thuốc lá. Tác hại: cười khóc vô cớ, những người thể trạng yếu quá có thể kiệt sức.

Nấm ảo giác (Ảnh Internet)

10. Ketamine:

  Đặc điểm nhận dạng: dạng chất lỏng, bột tinh thể, viên nén, viên nhộng hòa tan trong nước và rượu. Tác hại: tình trạng ảo giác, hoang tưởng, bị kích động mạnh, không cảm thấy đau đớn, rối loạn thị giác, cảm giác mùi vị, sờ mó bị thay đổi méo mó, mất định hướng về không gian và thời gian, gây mất trí nhớ ngắn hạn không nhận biết mình là ai có thể dẫn đến các hành vi không an toàn cho bản thân và người xung quanh. Lưu ý: Theo quy định tại điều 249 Bộ Luật hình sự 2015, người tàng trữ lá khát khối lượng từ 1 kilogam trở lên bị phạt tù từ 01 năm trở lên.

(Ảnh Internet)

Bài: Nguyễn Thanh Hà – Phòng Hành chính & Lao động

Nhận Biết Các Loại Ma Túy

Ma túy là tên gọi chung chỉ những chất kích thích thần kinh có hiệu ứng gây ngủ. Có nhiều loại ma túy, từ tự nhiên đến tổng hợp. Nhận biết các loại ma túy này thế nào?

Theo khái niệm khoa học, ma túy là các chất có nguồn gốc tự nhiên (morphin…); bán tổng hợp (heroin được bán tổng hợp từ morphin) hay tổng hợp (amphetamine) có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương gây cảm giác như giảm đau, hưng phấn hay cảm thấy dễ chịu… mà khi dùng nhiều lần thì sẽ phải sử dụng lại nó nếu không sẽ rất khó chịu.

Theo cách hiểu thông thường trong xã hội Việt Nam hiện nay ma túy thường được hiểu đó là heroin, cocain. Một người bị nghiện ma túy sẽ bị mọi người hiểu là nghiện heroin hay ngược lại mà không có sự phân biệt về chất gây nghiện mà người đó sử dụng.

Ở Việt Nam không có một sự nhất quán chung trong việc sử dụng danh xưng này cho các chất thuộc loại này. “Ma túy” được sử dụng rộng rãi như một thuật ngữ mang màu sắc tiêu cực để chỉ từ những chất có khả năng gây nghiện và tàn phá cơ thể người dùng cao (heroin, đá Crystal Meth…) cho đến những chất có thể dùng trong y tế với liều lượng nhỏ (như cần sa, chất được sử dụng rộng rãi ở Hà Lan, một phần Hoa Kỳ) khiến dư luận tại Việt Nam thiếu khách quan và khoa học khi nói đến vấn đề sử dụng các chất này (người dân thường chỉ quan tâm đến tác hại trong khi công dụng dược liệu ít được để ý).

Ma túy tự nhiên

Thuốc phiện. Đây là các chất ma túy có sẵn trong tự nhiên, là những ancaloit của một số loài thực vật như: thuốc phiện, Cocain…

Nguồn gốc: Từ nhựa cây thuốc phiện (cây anh túc, anh tử túc,…), có trồng ở 12 tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam. Và từ lá cây coca, chế ra chất cathinone, có nhiều ở Nam Mỹ.

Nhận dạng: Nhựa thuốc phiện được đóng gói dưới dạng đặc, dẻo, có màu đen. Từ nhựa này người ta chế biến để thu được morphine dưới dạng viên nén hoặc dạng nước đựng trong ống thủy tinh.

Cần sa (canabis)

Nhận dạng: Là loại ma túy được chế từ hoa/lá/nụ khô của cây cần sa. Nhựa khô chiết suất đôi khi trộn với hoa khô khoảng 10-20% THC và ép thành từng bánh nhỏ. Dầu chiết suất sử dụng chất hòa tan hữu cơ 15-30% THC. Loại ma túy này là một loại ma túy gây ảo giác.

Ma túy bán tổng hợp

Heroin. Các chất ma túy tổng hợp thường độc hại hơn thuốc phiện 500 lần. Có loại bột màu trắng, trắng nhạt hoặc màu nâu, màu vàng nhạt, cục không mùi.

Nguồn gốc: Các loại ma túy tổng hợp từ hóa chất độc hại thuộc nhóm amphetamin, ketamin, methamphetamin…

Ma túy tổng hợp Các dạng: Ectasy (thuốc lắc):

Là chất gây nghiện vừa gây kích thích, vừa gây ảo giác được sản xuất dưới dạng nén, viên nang, với tên gọi Yinyang, Sky, Adam, Eva, Love,VW, Ice, Mọi da đỏ, Mè đen, Tên lửa, Thiên thần… với màu trắng, vàng, xanh, đỏ… với các hình nổi bề mặt

Khi dùng liều cao kèm với âm thanh có cường độ lớn, người sử dụng có những hành vi kỳ lạ như: kích động cuồng nhiệt, manh động, lắc lư quay cuồng, la hét, đập đồ đạc. môi trường dễ đầu độc, sử dụng trong các vũ trường, karaoke, quán Bar,…

Ma túy đá (hay là crystal meth):

Loại ma túy này được giới sử dụng gọi là đá vì hình dạng bên ngoài trông giống đá – là tinh thể kết tinh thành những mảnh vụn li ti, gần giống với hạt mì chính (bột ngọt) và óng ánh giống đá. Ngoài dạng phổ biến trên, ma túy đá còn bán bất hợp pháp trên thị trường dưới các dạng cục, bột, viên nén . Đây là một loại ma tuý mới tồn tại dưới dạng thức tinh thể.

Bánh lười: giống như chiếc bánh ngọt có tẩm cần sa với cách sử dụng khá dễ, chỉ cần nhai và nuốt như người ta ăn một chiếc bánh ngọt.

Cỏ Mỹ: Cỏ Mỹ còn được gọi là cỏ Úc, cỏ Canada. Đây thực chất là lá, thân, rễ của một loại cây thực vật được tẩm ướp chất gây nghiện nguồn gốc từ nước ngoài, thẩm lậu vào trong nước chủ yếu từ Trung Quốc. Cỏ Mỹ có hình dạng giống như cần sa nhưng sợi vụn hơn, có mùi hơi khét, dạng nhựa cháy. Vấn đề đáng chú ý là để gây sự thu hút, các loại này thường đóng gói trong bao bì có mẫu mã đẹp, bắt mắt. Cỏ Mỹ là loại thực vật dạng cỏ có tẩm ướp chất gây nghiện (XLR-11, JWH-018, 073, 200… Với các nhãn hiệu ghi trên bao bì là K2/spice, Fake week, Moon Rock…

Cách sử dụng cỏ Mỹ cũng giống như là cần sa là cuốn hút như thuốc rê. Nhưng khi hút cỏ Mỹ không gây màu khét đặc trưng như cần sa nên khó bị phát hiện hơn. Khi sử dụng, cỏ Mỹ sẽ gây ảo giác mạnh, giãn đồng tử, căng thẳng, kích động cực đoan. Do gây kích thích lên hệ thần kinh mạnh hơn so với cần sa nên Cỏ Mỹ được nhiều người ưa chuộng hơn và gây tác hại nặng nề hơn.

Tân dược có khả năng gây nghiện

Morphin: là loại thuốc thuộc nhóm thuốc giảm đau đau gây buồn ngủ. Đồng thời, thuốc có tác động lên não nhằm thay đổi về cách cơ thể cảm nhận, phản ứng với những cơn đau. Morphin có dạng lỏng dùng để tiêm hoặc uống.

Diazepam, Seduxen: thuốc ngủ dạng viên, lỏng.

Các câu hỏi khác về ma túy Ma túy tổng hợp là gì?

Là chất ma tuý được điều chế bằng phương pháp tổng hợp hoá học toàn phần từ các hoá chất (được gọi là tiền chất), điển hình là amphetamine. Nhìn chung, các chất ma tuý tổng hợp có tác dụng kích thích mạnh và nhanh hơn các chất ma tuý tự nhiên và bán tổng hợp. Chúng có tác dụng kích thích nhất thời hệ thống thần kinh trung ương gây hưng phấn và ảo giác hoang tưởng, do vậy chúng còn gọi là “các chất loạn thần”, “ma tuý điên”, ” ma tuý bạo lực”… và được coi là những chất ma tuý nguy hiểm nhất.

Đến nay, nước ta đã xuất hiện các chất ma tuý tổng hợp rất nguy hiểm, đặc biệt là các chất ma tuý kích thích dạng amphetamine (ATS-amphetamine-type-stimulans) có xu hướng gia tăng rất mạnh. Các chất ma tuý thuộc nhóm ATS như amphetamine, methamphetamine, MDMA (3,4 methylenedioxymethaphetamine, còn gọi là Ecstasy) đều có thể hấp thụ qua đường tiêu hoá, sau 24 giờ thì khoảng 70-90% được bài tiết qua nước tiểu và bài tiết gần hết sau 2-3 ngày.

Tác hại của ma túy

Đối với hệ hô hấp: Các chất ma túy kích thích hô hấp làm tăng tần số thở gây ức chế hô hấp, nhất là khi dùng quá liều. Nhiều trường hợp ngưng thở nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong, đôi khi ngưng thở rất đột ngột.

Chẳng hạn một thanh niên đang cai nghiện đột ngột ngưng thở tử vong không rõ nguyên nhân, khi giải phẫu tử thi thì phát hiện nạn nhân có bao heroin bởi một màng mỏng rồi cấy dưới da để thuốc phóng thích từ từ, nhưng bao thuốc đột nhiên vỡ và phóng thích quá nhiều gây ngộ độc.

Ngoài ra, sau khi dùng ma túy (nhất là cocaine) có thể gây phù phổi cấp, tràn khí màng phổi, tràn khí trung thất, xuất huyết phế nang, viêm tiểu phế quản tắc nghẽn, viêm phổi, lên cơn hen phế quản…

Đối với hệ tim mạch: Các chất ma túy sẽ kích thích làm tăng nhịp tim, ảnh hưởng trực tiếp lên tim, gây co thắt mạch vành có thể tạo nên cơn đau thắt ngực, nặng hơn có thể gây nhồi máu cơ tim. Chúng cũng là nguyên nhân của các rối loạn nhịp đe dọa tính mạng người dùng ma túy. Ngoài ra còn gây nên tình trạng co mạch làm tăng huyết áp.

Đối với hệ thần kinh: Ngoài tác dụng kích thích thần kinh giai đoạn đầu gây hưng phấn, sảng khoái, lệ thuộc thuốc…, cũng có thể gây các tai biến như: co giật, xuất huyết dưới nhện, đột quị…

Đối với hệ sinh dục: Ở người nghiện ma túy, khả năng tình dục bị suy giảm một cách rõ rệt, và hậu quả này vẫn tồn tại sau khi ngưng dùng thuốc một thời gian khá lâu[cần dẫn nguồn]. Ở những nam giới dùng ma túy trong thời gian dài sẽ bị chứng vú to (gynecomastia) và bất lực. Còn ở phụ nữ sẽ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, tăng tiết sữa bất thường và vô sinh.

Ngoài ra, người dùng ma túy còn phải chịu những tác hại khác như: hoại tử tế bào gan, ảo thính, ảo thị… Sử dụng ma túy còn có khả năng nhiễm HIV/AIDS (bệnh cơ hội) và khả năng tử vong cao.

Đối với trẻ em, ma tuý để lại những hậu quả không thể lường hết được. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các em nghiện ma túy thể chất phát triển không bình thường chậm lớn, gầy còm, trí nhớ kém, trí thông minh giảm, lười biếng, ngủ nhiều, thích nằm, không thích lao độn, khả năng hoạt động kém …

Ma tuý còn là nguyên nhân gây mất trật tự an toàn xã hội, là nguồn gốc của nhiều loại tội phạm hình sự. Thực tế cho thấy ma tuý là bạn đồng hành của tội phạm, mối quan hệ giữa ma túy và tội phạm là mối quan hệ nhân quả. Ma tuý gắn liền với hành vi phạm tội, là nguồn bổ sung tội phạm. Khi bị nghiện, những người nghiện sẵn sàng làm mọi việc miễn là có tiền, có ma tuý, thậm chí giết người, cướp của. Ở trẻ em, các hành vi chưa mang tính chất nghiêm trọng, nhưng cũng xuất hiện những mầm mống của tội phạm như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Một Số Gợi Ý Để Lựa Chọn Các Loại Da Bò Dùng Để Làm Túi Xách

Túi xách là phụ kiện thời trang không thể thiếu với mọi người, đặc biệt là các cô gái. Những chiếc túi xách làm làm bằng chất liệu da bò trở thành món đồ phổ biến nhất của ngành thời trang da thuộc. Tuy vậy, để phân biệt các loại da bò dùng để làm túi xách không phải ai cũng có thể biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để phân biệt các loại da bò.

Các loại da bò thông dụng nhất

Da bò thật được nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp thuộc da phát triển như Ấn Độ, Brazil, Italia… Trên thị trường hiện nay đang tồn tại rất nhiều loại da bò khác nhau như: Da bò sáp, da bò hạt, da bò trơn…

Cách phân biệt các loại da bò thông dụng nhất

Da bò sáp hay còn gọi là full aniline là loại da mang tính chất bụi bặm, lãng tử và nghệ sĩ. Chính vì vậy, chúng thường được dùng để tạo ra những chiếc túi xách mang khuynh hướng mạnh mẽ, phong trần. Loại da này được xử lý tẩm thấm dầu vào trong. Tuy nhiên, hạn chế của loại da này là việc lớp dầu hay s áp sau thời gian sử dụng sẽ bị phai dần để lộ ra một vùng có màu sậm hơn, bóng hơn. Ngoài ra, chất liệu này dễ trầy xước tạo nên một ưu thế khó ai ngờ, và đúng mục đích, là vẻ đẹp rất riêng và phong trần, càng dùng lâu thì sẽ càng lộ vẻ đẹp, một vẻ đẹp cổ điển đúng chất.

Hy vọng, với một số gợi ý để lựa chọn các loại da bò dùng để làm túi xách, bạn đã có thêm cho mình một vài kiến thức hữu ích để lựa chọn cho mình những mẫu túi xách da bò phù hợp.

Aury Việt Nam là thương hiệu phân phối rất nhiều sản phẩm da bò nhập khẩu từ các nước lớn. Với uy tín nhiều năm trong ngành, Aury Việt Nam không chỉ đảm bảo chất lượng da thật, quá trình thuộc da – xử lý da cũng được nhà máy sản xuất.

Để đặt mua các loại da bò tại Aury hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, xin vui lòng hãy liên hệ Hotline công ty 028 6654 7788.

Dấu Hiệu Pháp Lý Của Nhóm Các Tội Phạm Về Ma Túy Được Pháp Luật Quy Định Như Thế Nào?

Các tội phạm về ma tuý là các tội quy định đối với những người (có đủ năng lực hành vi dân sự và từ đủ 16 tuổi trở lên, trừ một số khoản tại một số tội người phạm tội có thể là người từ đủ 14 tuổi trở lên) có những hành vi cố ý gây nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến các quy định của Nhà nước về quản lý các chất ma tuý

Các tội phạm về ma tuý được quy định tại Chương XX BLHS bao gồm 13 điều, được chia thành hai nhóm sau:

Nhóm các tội có tính chất đặc biệt nguy hiểm cho xã hội (có 5 tội thuộc nhóm này) bao gồm các Điều 248 đến Điều 252.

Nhóm các tội phạm này là các tội phạm quy định đối với những người (có năng lực trách nhiệm dân sự và từ đủ 16 tuổi trở lên, ngoại trừ một số trường hợp quy định tại một số khoản người phạm tội có thể là người từ đủ 14 tuổi trở lên) có những hành vi cố ý gây nguy hiểm cho xã hội: sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán, chiếm đoạt trái phép chất ma tuý, xâm phạm đến các quy định của Nhà nước về quản lý các chất ma tuý. Đối với một số tội phạm (các Điều 249, 250, 252), người có hành vi phạm tội chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong trường hợp chất ma tuý đạt định lượng theo quy định của BLHS (Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có khối lượng từ 01 gam; Hêrôin, côcain, Methamphetamine, Amphetamine, MDMA có khối lượng từ 0,1 gam; Lá, rễ, thân, cành, hoa, quả cây cần sa hoặc lá cây côca có khối lượng từ 10 kilôgam; Quả thuốc phiện khô có khối lượng từ 05 kilôgam; Quả thuốc phiện tươi có khối lượng từ 01 kilôgam; Các chất ma túy khác ở thể rắn có khối lượng từ 01 gam; Các chất ma túy khác ở thể lỏng có thể tích từ 10 mililít; Có 02 chất ma túy trở lên mà tổng số lượng của các chất đó tương đương với số lượng chất ma túy trên) hoặc đã bị xử phạt hành chính về những hành vi này hoặc đã bị kết án tù về những tội này chưa được xoá án tích mà còn vi phạm.

Nhóm các tội có tính chất ít nguy hiểm hơn cho xã hội (có 4 tội thuộc nhóm này) bao gồm các Điều 247, 253, 245, 259.

Nhóm các tội phạm này là các tội quy định đối với những người (có năng lực trách nhiệm dân sự và từ đủ 16 tuổi trở lên) có những hành vi cố ý gây nguy hiểm cho xã hội: trồng cây có chứa chất ma tuý; tàng trữ, vận chuyển, mua bán, chiếm đoạt tiền chất tiền chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma tuý; sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán phương tiện dụng cụ dùng vào việc sản xuất, sử dụng trái phép chất ma tuý; vi phạm quy định về quản lý, sử dụng chất ma tuý, tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần; xâm phạm đến các quy định của Nhà nước về quản lý các chất ma tuý. Đối với một số tội phạm (Điều 247, 253 và 254) người thực hiện hành vi phạm tội nêu trên chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu …. hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về những hành vi này hoặc đã bị kết án tù về những tội này chưa được xoá án tích mà còn vi phạm

Nhóm tội phạm này là các tội quy định đối những người (có năng lực hành vi dân sự và từ đủ 16 tuổi trở lên) có những hành vi cố ý gây nguy hiểm cho xã hội: tổ chức sử dụng, chứa chấp việc sử dụng, cưỡng bức, lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma tuý xâm phạm đến những quy định của Nhà nước về quản lý các chất ma tuý.

Công ty Luật TNHH Đại Tâm chịu trách nhiệm về nội dung trả lời với câu hỏi trên và giữ bản quyền. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua Tổng đài 24/7 gọi số: 1900.9244 để nhận được sự tư vấn hoặc gửi thắc mắc đến Email: tuvan@luatdaitam.vn để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Bạn đang xem bài viết Dấu Hiệu Nhân Biết Về Một Số Loại Ma Túy Mới trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!