Xem Nhiều 2/2023 #️ Dấu Hiệu Thành Công &Amp; Không Thành Công # Top 6 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Dấu Hiệu Thành Công &Amp; Không Thành Công # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dấu Hiệu Thành Công &Amp; Không Thành Công mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phá thai bằng thuốc hiểu đơn giản là dùng thuốc để phá thai, tuy nhiên trên thực tế thì không phải đơn giản như vậy. Xung quanh đó còn rất nhiều vấn đề, đặc biệt thông tin dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công và dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công được nhiều chị em quan tâm hơn cả.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là biện pháp sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của bào thai, đẩy thai ra khỏi tử cung của người mẹ. Phương pháp này giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phá thai bằng thuốc không cần sử dụng các dụng cụ y tế vào tử cung, hạn chế rủi ro và tổn thương đến tâm lý, cũng như cơ quan sinh sản.

Hiện nay, các bác sỹ đang áp dụng hai loại thuốc phá thai phổ biến là: Mifepristone và Misoprostol.

Trong đó thuốc Mifepristone ngăn chặn progesterone cần thiết cho thai nhi phát triển, đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Còn thuốc Misoprostol có tác dụng khiến tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc được áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đã di chuyển vào tử cung. Tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc cũng có những yêu cầu bắt buộc và cần phải thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Nếu thai phụ tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà, có thể không thành công và dẫn đến biến chứng nguy hiểm như sót nhau, sót thai, băng huyết.

Phá thai bằng thuốc như thế nào?

Bước 1. Làm bong thai: Bác sĩ chỉ định uống loại thuốc thứ nhất, thuốc có tác dụng tách túi thai ra khỏi tử cung, sau đó chị em được về nhà theo dõi.

Bước 2. Đẩy túi thai ra ngoài: Sau 2 ngày, các bạn uống tiếp loại thuốc thứ 2 nhằm đẩy thai ra khỏi tử cung. Chị em được yêu cầu ở lại 2-3 giờ để thăm khám, đo huyết áp và theo dõi tác dụng của thuốc.

Bước 3. Kiểm tra kết quả: Sau 2 tuần, chị em đến cơ sở y tế để kiểm tra kết quả. Nếu vẫn còn tình trạng sót thai, bác sĩ yêu cầu không được phép giữ thai và tiếp tục “bỏ” thai bằng các phương pháp khác như nạo hút thai…

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công?

Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa, phá thai bằng thuốc có tỷ lệ thành công cao. Nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công như sau:

Sau khi phá thai bằng thuốc, dấu hiệu thành công đầu tiên là chảy máu âm đạo. Do thuốc phá thai có tác dụng gây co bóp tử cung, chị em sẽ xuất hiện cục máu đông. Điều này cho thấy bào thai đã được đẩy ra ngoài.

Dấu hiệu phá thai thành công là gì – Chảy máu âm đạo dài ngày

Dấu hiện nhận biết thứ hai là hiện tượng chảy máu âm đạo dài ngày. Tình trạng này giống với hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng của chị em. Máu thường diễn ra trong khoảng 14 ngày, trong đó khoảng 7 ngày đầu tiên máu sẽ ra nhiều và có nhiều cục máu đông. Tuy nhiên, chị em yên tâm những ngày sau đó máu sẽ giảm dần.

Sở dĩ xảy ra hiện tượng này là do tử cung co bóp, nhằm đẩy thai nhi, nhau thai và sản dịch ra ngoài. Mục đích để làm sạch tử cung, sau đó những mạch máu tại vách tử cung sẽ đóng lại. Như vậy, hiện tượng ra máu vùng kín sẽ giảm dần và chấm dứt.

Đau vùng bụng dưới – biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Bên cạnh hiện tượng chảy máu âm đạo, đi kèm sẽ là triệu chứng đau bụng dưới âm ỉ. Cảm giác đau bụng cũng tương tự với triệu chứng đau bụng kinh nguyệt. Vì tử cung bị co bóp nên sẽ gây ra tình trạng đau bụng. Tuy nhiên, cũng tùy vào thể trạng của mỗi người mà cơn đau có thể nhẹ hoặc nặng. Nhưng nhìn chung biểu hiện này không nguy hiểm, nếu đau qua chị em hãy uống thuốc giảm đau.

Sốt nhẹ, ớn lạnh cho thấy đã phá thai bằng thuốc thành công

Tác dụng của thuốc phá thai khiến cơ thể của chị em thay đổi đột ngột, khiến thai phụ bị sốt nhẹ hoặc ớn lạnh. Hiện tượng này sẽ xuất hiện khoảng 2 – 3 ngày.

Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể với tác dụng của thuốc phá thai vì vậy chị em không cần quá lo lắng.

Nôn, tiêu chảy nhẹ sau khi phá thai bằng thuốc

Hiện tượng nôn và tiêu chảy cũng thường gặp sau khi uống thuốc phá thai. Do tác dụng mạnh của thuốc khiến cơ thể mệt mỏi, nôn nao hoặc suy nhược cơ thể. Ngoài ra, việc tử cung co bóp quá nhiểu tác động đến đường ruột và dẫn đến tiêu chảy. Tuy nhiên, triệu chứng này không quá nghiêm trọng và chỉ xuất hiện một vài ngày nên chị em không cần quá lo lắng.

Que thử thai lên 1 vạch – dấu hiệu khá chắc chắn phá thai bằng thuốc thành công

Ngoài ra, để chắc chắn đã phá thai thành công hay chưa, chị em hãy sử dụng que thử thai. Trường hợp nếu que thử lên 1 vạch tức là phá thai bằng thuốc đã thành công.

Que thử thai có khả năng phản ứng với Hormone HCG ở trong nước tiểu khi mang thai. Khi qua thử thai lên 1 vạch có nghĩa là hàm lượng hormone HCG rất thấp. Điều này cho thấy thời điểm đó chị em không mang thai. Tuy nhiên để chắc chắn, chị em nên thử lại 2-3 lần vào những ngày sau .

Siêu âm không thấy thai

Bên cạnh đó, để chắc chắn phá thai bằng thuốc đã thành công chị em cần đến cơ sở y tế để tái khám và siêu âm. Khi siêu âm không thấy thai cho thấy ca phá thai bằng thuốc đã thành công.

Thêm nữa, siêu âm cũng có thể phát hiện được những rủi ro sau phá thai bằng thuốc như: sót rau, sót thai. Chính vì vậy, tốt nhất sau khi phá thai chị em hãy đi siêu âm lại để đảm bảo an toàn.

Dấu hiệu phá thai không thành công?

Thực tế, sót thai khi dùng thuốc phá thai là tình vẫn có thể xảy ra, nhất là đối với những trường hợp tự ý dùng thuốc tại nhà hoặc khi thai nhi lớn hơn 7 tuần tuổi. Và nếu không may gặp phải những dấu hiệu sau, chị em hãy nghĩ ngay tới việc phá thai không thành công và sai còn sót lại bên trong cơ thể.

Thông thường, nếu phá thai thành công, âm đạo có hiện tượng ra máu. Nhưng điều này chỉ kéo dài từ 7-10 ngày và càng về những ngày cuối thì lượng máu càng giảm do thai nhi đã được đào thải hết. Thế nhưng nếu sau 10 ngày mà máu vẫn chảy nhiều và kèm với đó là những thay đổi bất thường như máu màu đen, có mùi tanh hôi thì chị em nên cảnh giác. Bởi đây là dấu hiệu sót thai điển hình nhất.

Bụng dưới đau âm ỉ nhiều ngày

Đau bụng là do sự co bóp của tử cung là bình thường, nhưng nó cũng giống như ra máu âm đạo, sẽ giảm dẫn và biến mất khi thai nhi được loại bỏ hoàn toàn. Vì vậy, nếu tình trạng đau âm ỉ kéo dài trong nhiều ngày không đỡ, chị em không nên chủ quan vì điều nảy rất có thể do sót thai gây ra.

Cơ thể sốt cao, mệt mỏi

Sót thai kéo dài có thể dẫn tới nhiễm trùng nhau và làm cho cơ thể mệt mỏi và kèm theo hiện tượng nóng sốt. Lúc này, chị em cần chú ý theo dõi và nếu cảm thấy khó chịu, hãy quay trở lại cơ sở y tế thực hiện để được thăm khám và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Thông thường, các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế để can thiệp ngoại khoa và kết hợp thêm với một số loại thuốc để loại bỏ hoàn toàn sự tồn tại của thai nhi ở bên trong cơ thể.

Mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Nếu trường hợp phá thai không thành công trong một thời gian dài có thể gây viêm nhiễm phụ khoa. Khi thai nhi, nhau thai, sản dịch vẫn còn tồn tại trong lòng tử cung. Sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn, tác nhân gây bệnh xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Theo đó, chị em sẽ thấy những triệu chứng bất thường ở vùng kín như: khí hư có mùi hôi khó chịu, thay đổi màu sắc, ngứa ngáy vùng kín.

Trong trường hợp này bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế thế thăm khám. Thông báo cho bác sĩ về thời gian phá thai trước đó để bác sĩ có biện pháp chẩn đoán thích hợp.

Phải làm gì khi có các dấu hiệu phá thai không thành công?

Chị em cần theo dõi cơ thể sau khi phá thai. Trường hợp nhận biết những dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công, chị em cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được xử lý kịp thời.

Sau khi thăm khám, bác sĩ có thể sử dụng biện pháp hút thai nhằm hút thai, nhau thai và sản dịch còn sót ra bên ngoài. Càng phát hiện sớm thì sẽ giảm được những nguy cơ biến chứng đối với sức khỏe của chị em.

Ngoài ra, để nhanh chóng hồi phục sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiêm phụ khoa, chị em cần lưu ý những vấn đề sau.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, giữ vùng kín khô thoáng

Tuyệt đối không quan hệ tình dục, ít nhất một tháng sau khi phá thai

Có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, ăn các thực phẩm lành mạnh, dễ tiêu hóa ra để cơ thể nên phục hồi

Nên nghỉ ngơi nhiều hơn tránh làm việc nặng, bê vác đồ nặng

Thể dục nhẹ nhàng, từ các môn thể thao như đi bộ, bơi lội, hoặc Yoga. Trong thời gian này bạn chưa nên tập các bài tập nặng như chạy bộ, đạp xe hoặc tập tạ

Kiêng sử dụng rượu bia, chất kích thích

Dẫu biết rằng phá thai bằng thuốc rất an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, khi phá thai không thành công có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng của chị em. Chính vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu phá thai không thành công. Chị em hãy đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và xử lý.

Nếu còn bất cứ thắc mắc hay băn khoăn gì, hãy liên lạc tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội qua đường dây nóng 02437 152 152 – 0969 668 152 hoặc để lại lời nhắn tại [Tư vấn trực tuyến] để nhận được sự hỗ trợ chi tiết nhất từ các chuyên gia y tế.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Dấu Hiệu Phá Thai Bằng Thuốc Thành Công Và Không Thành Công

 Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công và không thành công giúp chị em sau khi đình chỉ thai bằng thuốc có thể nhận biết các bất thường nhanh chóng để kịp thời xử lí. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe của mình, chị em nên lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng.

Phá thai bằng thuốc như thế nào?

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén nội khoa có độ an toàn, hiệu quả cao. Dưới tác dụng của dược lực từ thuốc, tổ chức thai sẽ bị đình chỉ phát triển và đưa ra ngoài cơ thể thông qua sự co bóp của tử cung.

 Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được tiến hành khi đảm bảo điều kiện cả về thai nhi lẫn thai phụ:

 ♦Thai nhi dưới 7 tuần tuổi – tính từ ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối, có kích thước không quá lớn.

 ♦Thai nhi đã di chuyển vào trong buồng tử cung của người mẹ để làm tổ.

 ♦Thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lí như tim mạch, suy gan, suy thận hay rối loạn đông máu hoặc dị ứng với các thành phần của thuốc.

 Loại thuốc phá thai được sử dụng ở nhiều các cơ sở chuyên khoa hiện nay là dùng kết hợp hai loại thuốc Misoprostol và Mifepristone. Đây là phương pháp phá thai khá an toàn với tỉ lệ thành công cao do tuổi thai và kích thước lúc này còn khá nhỏ, phương pháp phá thai ngoại khoa không tác động trực tiếp vào buồng tử cung, ít ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của nữ giới.

  Quy trình phá thai bằng thuốc được tiến hành nghiêm ngặt qua bước cơ bản:

  ► Bước 1: Khám lâm sàng: Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát để xác định sức khỏe của thai phụ cũng như tình trạng thai nhi có đảm bảo đế tiến hành phá thai bằng thuốc không.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa an toàn

  ► Bước 2: Sau khi có kết quả kiểm tra, nếu đảm bảo đáp ứng điều kiện sức khỏe thì bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ sử dụng viên thuốc đầu tiên có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Thai phụ sẽ ở lại cơ sở y tế để theo dõi sức khỏe sau đó khoảng 2 giờ. Nếu không có phản ứng gì bất thường thì có thể về nghỉ ngơi tại nhà.

  ► Bước 3: 48 giờ sau thai phụ cần quay lại tái khám. Bác sĩ sẽ chỉ định tiếp viên thuốc thứ hai có công dụng kích thích sự co bóp của tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài giống như quá trình sảy thai tự nhiên mà không cần can thiệp trực tiếp vào tử cung người mẹ. Sau đó thai phụ cần lưu lại cơ sở y tế để các bác sĩ theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt trong vòng 4 giờ. Thai phụ chỉ được phép về nhà tiếp tục theo dõi nếu không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào xảy ra.

  ► Bước 4: Tái khám theo yêu cầu của bác sĩ để kiểm tra chắc chắn phá thai thành công, đảm bảo không sót thai, sót nhau, hay nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công và không thành công

 Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

 Sau khi uống viên thuốc thứ hai, chị em cần theo dõi cơ thể mình để nhận biết các dấu hiệu phá thai thành công như:

 ♦Âm đạo ra máu cục sau khi uống thuốc phá thai

 ♦Dấu hiệu điển hình báo hiệu phá thai thành công là việc ra máu cục sau khi uống thuốc. Việc này cho thấy thai đã bị đẩy ra khỏi cơ thể. Ngoài máu cục thì chị em còn thấy máu âm đạo ra như kì hành kinh. Lượng máu về sau sẽ giảm dần và loãng hơn, không còn vón cục.

 ♦Đau bụng dưới: Tác dụng của thuốc sẽ kích thích tử cung co bóp đẩy thai và các chất dịch ra ngoài. Do đó, chị em khi thấy đau bụng dưới cũng là dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công.

 ♦Cơ thể sốt, ớn lạnh: Khi phá thai thành công, cơ thể sẽ phản ứng với thuốc và sự mất máu gây nên hiện tượng sốt nhẹ, ớn lạnh. Triệu chứng này sẽ giảm sau 2 – 3 ngày, chị em không cần quá lo lắng.

 ♦Tiêu chảy, buồn nôn, nôn: Dấu hiệu phá thai thành công không phổ biến, chỉ gặp ở một số chị em là xuất hiện triệu chứng buồn nôn, nôn, tiêu chảy.

 ♦Dùng que thử thai để kiểm tra: Nếu âm đạo không còn ra máu nữa, chị em có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra. Nếu kết quả 1 vạch thì chị em có thể yên tâm và nhớ tái khám theo đúng hẹ của bác sĩ.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công và không thành công

 Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

 Không phải lúc nào phá thai bằng thuốc cũng thành công. Nhiều trường hợp tiến hành phá thai ở các cơ sở kém chất lượng, bác sĩ không có trình độ chuyên môn hay việc tự ý mua thuốc phá thai về nhà dùng rất nguy hiểm. Thai nhi có thể chết lưu hay sót thai, sót nhau, biến chứng nhiễm trùng,… nếu không được phát hiện và khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ, thậm chí là tử vong.

  Một số dấu hiệu phá thai không thành công mà thai phụ cần phải nhận biết là:

 ♦Sau khi uống thuốc phá thai không có triệu chứng đau bụng, cho thấy tử cung không được kích thích, thai không thể đẩy ra ngoài.

 ♦Uống thuốc phá thai không ra máu cục cho thấy tổ chức thai chưa được đẩy ra ngoài thành công.

 Ngoài ra, thai phụ có thể gặp một số biến chứng sau phá thai với các biểu hiện như:

 ♦Đau bụng dưới âm ỉ, cơn đau tăng lên dữ dội.

 ♦Máu âm đạo ra nhiều, kéo dìa hơn 10 ngày.

 ♦Dịch âm đạo ra nhiều có màu nâu, xanh,… là biểu hiện của sót thai, sót nhau, sót dịch.

 ♦Khí hư tiết ra nhiều , bất thường có mùi hôi khó chịu.

 ♦Sốt cao, choáng, nặng hơn có thể ngất xỉu nhiều lần trong ngày.

 Phá thai bằng thuốc không thành công như thai chết lưu, sót thai, sót nhau, nhiễm trùng,… rất nguy hiểm. Do đó, ngoài việc đi tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ thì thai phụ nên đến ngay cơ sở y tế uy tín khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào sau khi uống thuốc phá thai.

 Để hạn chế các biến chứng không mong muốn có thể gặp phải khi phá thai cũng như đảm bảo phá thai thành công thì chị em nên lựa chọn cho mình cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng, uy tín để được phá thai theo quy trình nghiêm ngặt, an toàn.

 Phòng khám Đa khoa TPHCM là địa chỉ pha thai uy tín, đảm bảo an toàn mà chị em có thể tìm đến ở thành phố Hồ Chí Minh. Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ sản khoa có trình độ chuyên môn cao, áp dụng quy trình phá thai đạt chuẩn, tiến hành đầy đủ các bước đảm bảo hiệu quả phá thai an toàn, ít gây biến chứng và hạn chế tối thiểu những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của thai phụ về sau.

 Nếu chị em đang tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc và quan tâm đến Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công và không thành công, cũng như lựa chọn địa chỉ chuyên khoa nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi phá thai, hãy nhấn vào Khung Bên Dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể.

Dấu Hiệu Phá Thai Bằng Thuốc Không Thành Công Và Thành Công Chi Tiết

Phá thai bằng thuốc không thành công hay biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công là một số các vấn đề mà chị em vừa sử dụng các loại thuốc phá thai. Các dấu hiệu này nói lên các mối nguy hại lớn đối với sức khỏe và tương lai sinh sản của nữ giới. Cần sớm nhận biết các dấu hiệu phá thai không thành công bằng thuốc để nhanh chóng khắc phục vấn đề này.

Cách phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn và được ưa chuộng do không phải can thiệp hay tác động trực tiếp vào tử cung. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho các trường hợp bào thai dưới 6 tuần tuổi và thai phụ không bị một số bệnh về tim mạch, thận.

Thế nào là phá thai bằng thuốc không thành công

Phá thai không thành công bằng thuốc là tình trạng có thể xảy ra ( dù không nhiều ) ở một số chị em phụ nữ. Tình trạng này thường gặp ở những sản phụ thể trạng yếu, mẫn cảm với thuốc phá thai hoặc đang mang trong mình một số bệnh mãn tính.

Cách phá thai bằng thuốc không thành công sẽ khiến thai phụ phải đối mặt với nhiều rủi ro như sót thai, băng huyết, thai tiếp tục phát triển nhưng bị dị tật… Các rủi ro này đẩy thai phụ đến nguy cơ bị vô sinh hoặc nguy hiểm hơn là phải đánh đổi bằng chính sinh mạng của mình.

Biểu hiện phá thai bằng thuốc không thành công

Những biểu hiện – dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công gồm có :

Không thấy bào thai bị đẩy ra ngoài : Thông thường sau thời điểm uống thuốc phá thai khoảng 48h bào thai sẽ được đẩy ra ngoài kèm máu cục. Nếu sau 8 ngày từ thời điểm uống thuốc không thấy máu cục dồn ra ngoài, đi siêu âm tim thai vẫn hoạt động, sót nhau, xét nghiệm HCG âm tính thì chứng tỏ rằng phá thai không thành công.

Băng huyết và đau bụng : Thai phụ sẽ thấy máu kinh ra nhiều, không kiểm soát được, vùng bụng đau dữ dội qua hơn 10 ngày mà vẫn không thấy giảm đi. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sót thai, sót nhau.

Nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm phụ khoa : Phá thai bằng thuốc không thành công làm cho các tàn dư bị tích tụ, vi khuẩn sinh sôi do các thành phần phụ của thuốc phá thai gây ra khiến thai phụ thường bị nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm như viêm nội mạc tử cung, nhiễm trùng đường tiết niệu và cơ quan sinh dục.

Các dấu hiệu khác : Thai phụ thấy ra nhiều sản dịch có mùi hôi khó chịu, nhiệt độ cơ thể tăng cao dẫn tới sốt cao kéo dài (thường là trên 1 ngày) hoặc uống thuốc phá thai không thấy ra máu ( sau 1 ngày) .

Nguyên nhân dẫn tới việc phá thai không thành công bằng thuốc

Lời khuyên của bác sĩ

Phá thai là lựa chọn “bất đắc dĩ” nhất khi bạn đã trót lỡ có bầu. Để không phải lo lắng về vấn đề phá thai không thành công bằng thuốc cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe sinh sản thì các cặp đôi cần :

Không tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai tại nhà.

Lựa chọn thuốc phá thai rõ nguồn gốc.

Đến gặp ngay bác sĩ khi phát hiện ra có dấu hiệu bất thường trong quá trình phá thai.

Nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Thiết lập chế độ hoạt động và nghỉ ngơi cho cơ thể điều độ.

Dấu Hiệu Mang Thai: Dấu Hiệu Thành Công Sau Chuyển Phôi Ivf

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp điều trị vô sinh được khá nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn sử dụng hiện nay. Trong quá trình để cấy phôi thai vào tử cung, người mẹ mất khá nhiều thời gian và công sức nên thường rất mong đợi kết quả vào thời gian sau khi hoàn thành chuyển phôi. Những chờ mong của mẹ sẽ được đền đáp với những dấu hiệu có thai sau chuyển phôi.

Khi một cặp vợ chồng không may mắn bị vô sinh, hiếm muộn, họ sẽ phải tìm đến một số phương pháp hoặc công nghệ y học tiên tiến để hỗ trợ thụ thai. Một trong những phương pháp y học được nhiều cặp vợ chồng áp dụng hiện nay là thụ tinh trong ống nghiệm. Quá trình này gồm 2 bước:

Đầu tiên, thụ tinh trứng của người vợ với tinh trùng của người chồng trong phòng thí nghiệm.

Sau đó cấy phôi của quá trình này vào trong tử cung của người vợ.

Chuyển phôi là bước thứ 2 của quy trình thụ tinh nhân tạo. Sau khi trứng thụ tinh tạo thành phôi thai được khoảng 48 giờ sẽ được bác sĩ đưa vào tử cung của người mẹ để phôi thai bắt đầu làm tổ.

Để tăng khả năng thụ thai thành công, mỗi lần chuyển phôi, bác sĩ sẽ đưa khoảng 2 – 3 phôi thai vào tử cung mẹ. Chuyển phôi thường được tiến hành sau khi người mẹ rụng trứng từ 2 – 3 ngày hoặc đã được tiêm hormone ức chế khả năng rụng trứng tự nhiên. Mục đích là để lớp nội mạc tử cung trở nên dày hơn giúp phôi thai làm tổ dễ dàng hơn.

Các dấu hiệu thành công sau chuyển phôi

1. Có cảm giác đau và nặng bụng dưới

Sau khi chuyển phôi, phôi thai sẽ di chuyển quanh tử cung để tìm chỗ làm tổ. Trong quá trình di chuyển, nó sẽ tiếp tục phân chia các tế bào. Trong một số trường hợp, phôi thai làm tổ trong tử cung sẽ khiến mẹ thấy bụng dưới nặng và đau âm ỉ (đau nhẹ).

Đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm điển hình nhất mà các mẹ cần chú ý. Trong khoảng thời gian này, mẹ nên hạn chế đi lại, lên xuống cầu thang hay quan hệ vợ chồng để phôi thai có thể bám chắc vào tử cung.

2. Cảm giác đau ngực sau khi chuyển phôi

Ngực đau và mềm là một trong những dấu hiệu có thai sau chuyển phôi điển hình nhất. Ngực của mẹ có thể căng và đau, hoặc cảm thấy đau khi chạm vào, những thay đổi này là do sự gia tăng hormone nữ trong quá trình mang thai. Tình trạng này sẽ giảm dần sau một vài tuần, nhưng chúng sẽ trở lại trong giai đoạn nửa sau của thai kỳ khi các tuyến sữa phát triển và gây áp lực lên các dây chằng hỗ trợ.

3. Mệt mỏi, thân nhiệt tăng, cảm thấy nóng bức

Việc gia tăng hormone đột ngột khi mang thai cũng có thể khiến mẹ đau đầu, mệt mỏi trong những tuần đầu tiên. Điều này khiến cho cơ thể liên tục hoạt động nhằm cung cấp dưỡng chất và oxy cho phôi thai phát triển. Sự vận động không ngừng này làm cho người mẹ cảm thấy mệt mỏi.

Thông thường, các mẹ sẽ chỉ muốn ngủ hoặc nằm nghỉ suốt buổi chiều. Trước khi chuyển phôi, người mẹ sẽ được tiêm hormone progesterone vào cơ thể để thay cho lượng hormone tiết ra lúc có thai tự nhiên. Lượng hormone này xuất hiện khiến thân nhiệt cơ thể tăng cao hơn so với lúc bình thường. Một vài người mẹ còn cảm thấy nóng trong người. Lúc này, mẹ nên nghỉ ngơi và uống nhiều nước

4. Ra huyết trắng hoặc ra máu âm đạo

Lượng hormone cao hơn mức bình thường cũng khiến các mẹ gặp rắc rối vì âm đạo lúc nào cũng ẩm ướt, khó chịu trong vài ngày đầu. Sau đó, trong quá trình di chuyển để tìm nơi làm tổ, phôi thai có thể gây ra vài tổn thương cho lớp niêm mạc tử cung làm máu ra ở âm đạo. Mẹ sẽ thấy một vài giọt máu màu nhạt xuất hiện trong khoảng 1 – 2 ngày. Nhiều mẹ sốt ruột với những dấu hiệu này sẽ mua que thử thai về thử. Tuy nhiên, do tác động của lượng hormone tiêm vào cơ thể nên kết quả của que thử thai thường không chính xác.

Các bác sĩ khuyên mẹ nên giữ tinh thần thật thoải mái, nghỉ ngơi đầy đủ và quay lại bệnh viện sau khoảng 14 ngày để làm xét nghiệm máu beta HGC.

Trong thời gian trước, trong và sau khi chuyển phôi, mẹ cần chăm sóc bản thân thật tốt, tránh bị bệnh. Những vấn đề sức khỏe đơn giản như ho nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình làm tổ và ổn định của phôi thai trong tử cung. Nếu không chắc chắn về những dấu hiệu mang thai thành công sau chuyển phôi , mẹ nên đến bệnh viện để được theo dõi tốt hơn.

Bạn đang xem bài viết Dấu Hiệu Thành Công &Amp; Không Thành Công trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!