Xem Nhiều 3/2023 #️ Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Tiểu Đường # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Tiểu Đường # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Tiểu Đường mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn bị tiểu đường, bạn có thể gặp một loạt các dấu hiệu và triệu chứng. Chúng sẽ xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào việc bạn mắc bệnh tiểu đường loại 1 hay loại 2.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh tiểu đường loại 1

Loại ĐTĐ 1 là một tình trạng tự miễn dịch thường được chẩn đoán ở thời thơ ấu, mặc dù bạn có thể phát triển nó ở mọi lứa tuổi.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 1 có thể phát triển đột ngột trong vài ngày hoặc vài tuần. Chúng có thể nghiêm trọng và, nếu không được điều trị, đe dọa tính mạng. Được chẩn đoán và điều trị nhanh chóng là rất quan trọng.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 1 có thể bao gồm:

Đi tiểu thường xuyên hơn

Khát nước quá mức và uống nhiều nước

Giảm cân không giải thích được

Mệt mỏi (mệt mỏi)

Thay đổi tâm trạng

Nhiễm trùng da hoặc ngứa

Nấm miệng hoặc âm đạo

Đau bụng

Đói quá

Điểm yếu

Nhức đầu

Mờ mắt

Nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình bạn gặp phải một hoặc nhiều trong số các triệu chứng này, bạn nên đặt một cuộc hẹn khẩn cấp để gặp bác sĩ.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh tiểu đường loại 2

Loại ĐTĐ 2 là một điều kiện tiến bộ có xu hướng phát triển dần dần. Do đó, các dấu hiệu và triệu chứng có thể phát triển rất chậm. Bạn có thể không nhận thấy các dấu hiệu hoặc triệu chứng nào cả, hoặc bạn có thể loại bỏ chúng như một phần bình thường của việc già đi.

Điều này có thể có nghĩa là vào thời điểm bạn nhận thấy điều gì đó, bạn có thể đã sống chung với bệnh tiểu đường trong một số năm và bạn có thể có nguy cơ bị biến chứng. Trong một số trường hợp, những biến chứng đó có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn bị tiểu đường.

Đi tiểu thường xuyên hơn, thường được chú ý vào ban đêm

Khô miệng

Khát nước nhiều hơn bình thường

Cảm thấy mệt mỏi, thờ ơ hoặc cáu kỉnh

Thường xuyên cảm thấy đói mặc dù đã ăn

Có vết cắt, vết loét hoặc vết loét lành chậm

Ngứa, nhiễm trùng da

Nhiễm trùng hoặc nhiễm trùng bàng quang

Mờ mắt

Thay đổi cân nặng – thường là tăng dần trọng lượng

Tâm trạng lâng lâng

Nhức đầu

Cảm thấy chóng mặt

Đau hoặc ngứa ran ở chân và / hoặc bàn chân

Nếu bạn nhận thấy một hoặc nhiều dấu hiệu hoặc triệu chứng này, bạn nên hẹn gặp bác sĩ ngay lập tức.

Phát hiện sớm và điều trị bệnh tiểu đường có thể ngăn ngừa sự phát triển nghiêm trọng, và trong một số trường hợp đe dọa đến tính mạng, các vấn đề sức khỏe.

Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Bệnh Tiểu Đường

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường là gì? Bạn có lo lắng rằng bạn, con bạn hoặc người mà bạn biết có thể bị tiểu đường? Có một số dấu hiệu của bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn chắc chắn có tình trạng, nhưng bạn phải luôn liên hệ với bác sĩ gia đình của mình, chỉ để đảm bảo các vấn đề bạn đang gặp phải – Nó thực sự là gì?

Các triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường

Nếu bạn mắc phải bệnh tiểu đường, bạn có thể gặp phải một trong các dấu hiệu sau đây:

*Đi vệ sinh rất nhiều, đặc biệt là vào ban đêm.

*Đang thực sự khát nước.

*Cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường.

*Giảm cân mà không cố gắng.

*Ngứa sinh dục hoặc tưa miệng.

*Các vết cắt và vết thương mất nhiều thời gian hơn để chữa lành.

Tạ i sao bệnh tiểu đường tạo ra các triệu chứng này?

Những triệu chứng này xảy ra do một số hoặc tất cả glucose tồn tại trong máu và không được sử dụng làm nhiên liệu cho năng lượng. Cơ thể cố gắng giảm lượng đường trong máu bằng cách xả glucose dư thừa ra khỏi cơ thể trong nước tiểu. Nồng độ glucose cao được truyền qua nước tiểu là nơi sinh sản hoàn hảo cho nhiễm nấm gây ra bệnh tưa miệng. Nhưng không phải ai cũng có triệu chứng, thực tế 6 trong số 10 người không có triệu chứng khi họ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Loại 2.

Tôi có một số triệu chứng bệnh tiểu đường. Tôi cần làm gì bây giờ?

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh tiểu đường, bạn nên liên hệ với bác sĩ của bạn. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn bị tiểu đường, nhưng nó đáng để kiểm tra – chẩn đoán sớm, điều trị và kiểm soát tốt là rất quan trọng để có sức khỏe tốt và giảm nguy cơ phát triển các biến chứng nghiêm trọng.

Điều gì xảy ra nếu bạn bỏ qua các dấu hiệu của bệnh tiểu đường?

Thật khó để bỏ qua các dấu hiệu của bệnh tiểu đường Loại 1 vì các triệu chứng thường có thể xuất hiện khá nhanh. Nhưng để nó không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm nhiễm toan đái tháo đường, có thể dẫn đến hôn mê có thể gây tử vong.

Mặc dù phần lớn những người mắc bệnh tiểu đường Loại 1 được chẩn đoán ở thời thơ ấu và tuổi trưởng thành sớm, các triệu chứng là như nhau ở mọi lứa tuổi. Người lớn mắc bệnh tiểu đường Loại 1 có thể không nhận ra các triệu chứng của họ nhanh như trẻ em, điều đó có nghĩa là chẩn đoán và điều trị của họ có thể bị trì hoãn.

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể dễ bỏ sót hơn vì nó phát triển chậm hơn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi khó phát hiện các triệu chứng. Nhưng bệnh tiểu đường không được điều trị ảnh hưởng đến nhiều cơ quan chính, bao gồm tim, mạch máu, dây thần kinh, mắt và thận. Được chẩn đoán sớm và kiểm soát lượng đường trong máu của bạn có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng này.

Để giúp bạn phát hiện ra bốn triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường Loại 1 ở trẻ em và thanh thiếu niên, chúng tôi đã tạo ra chiến dịch 4 Ts cho bệnh tiểu đường Loại 1.

Bạn có biết 4 Ts của bệnh tiểu đường loại 1?

Quá nhiều trẻ em và thanh thiếu niên không được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Loại 1, họ bị nhiễm toan đái tháo đường (DKA), một tình trạng đe dọa tính mạng cần được chăm sóc y tế khẩn cấp. Đó là một thời gian đáng sợ cho tất cả mọi người mắc phải.

Chúng tôi đang nâng cao nhận thức về bốn triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường Loại 1 (4 Ts), để đảm bảo nhiều trẻ em được chẩn đoán sớm.

* Nhà vệ sinh – Đi vệ sinh nhiều, đái dầm nhiều hơn trước đây

* Khát nước – Thực sự rất khát và không thể làm dịu cơn khát

* Mệt mỏi – Cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường

* Gầy hơn – Giảm cân hoặc trông gầy hơn bình thường

Bằng cách đảm bảo trẻ em và thanh thiếu niên được chẩn đoán nhanh và điều trị sớm, chúng ta có thể tránh được việc họ bị bệnh nặng do nhiễm toan đái tháo đường (DKA).

Phải làm gì nếu trẻ có dấu hiệu của 4 Ts

Nếu con bạn có bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng nào, bạn nên đưa thẳng đến bác sĩ và làm xét nghiệm cho bệnh tiểu đường Loại 1 ở đó và sau đó. Tất cả chỉ là một xét nghiệm bằng cách lấy một lượng máu ở ngón tay. Nó được thực hiện nhanh chóng và đơn giản, mà bác sĩ của bạn có thể thực hiện ngay lập tức.

Nếu kết quả chỉ ra bệnh tiểu đường Loại 1, bác sĩ sẽ sắp xếp cho con bạn đến gặp nhóm tiểu đường nhi khoa chuyên khoa cùng ngày để họ được điều trị ngay lập tức để kiểm soát bệnh tiểu đường và phòng ngừa DKA.

Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Bệnh Tiểu Đường

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 1

Dạng bệnh này phụ thuộc vào lượng hoocmon tuyến tụy do cơ thể không tự sản xuất được bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể bởi tuyến tụy bị tấn công và phá hủy. Bệnh thường xảy ra ở đối tượng là trẻ em và những người dưới 30 tuổi. Các yếu tố nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường type 1 được xác định bao gồm:

– Nguyên nhân do di truyền: gen là yếu tố quan trọng làm phát triển bệnh tiểu đường type 1. Nếu trong gia đình có bố, mẹ bị mắc bệnh tiểu đường thì tỉ lệ con cái sinh ra có nguy cơ mắc phải căn bệnh này sẽ khá cao. Tuy nhiên, không thể không loại trừ nguyên nhân này vì có thể có trường hợp không có sự tác động của các yếu tố gen gây bệnh lên hệ miễn dịch làm phá hủy các tế bào tuyến tụy không sản xuất được hoocmon phân giải đường trong cơ thể người con.

– Nguyên nhân do hệ miễn dịch: khi hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm sẽ khiến cho tế bào bạch cầu tấn công tế bào beta. Từ đó khiến cho tuyến tụy bị suy giảm và mất dần khả năng sản xuất hoocmon phân giải đường ổn định trong cơ thể.

– Nguyên nhân do yếu tố bên ngoài môi trường: các yếu tố về môi trường, thực phẩm, chế độ ăn uống, nhiễm khuẩn hay độc tố nhiễm vào cơ thể cũng là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường type 1.

Nguyên nhân gây tiểu đường type 2

Khác với bệnh tiểu đường type 1, bệnh tiểu đường type 2 không phụ thuộc vào insulin. Bệnh chuyển biến khá phức tạp, gây nguy hiểm cho người bệnh. Đối tượng bị bệnh tiểu đường type 2 thường ở độ tuổi trên 40. Tuy nhiên, bệnh đang ngày càng trẻ hóa gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt và cả tính mạng người bệnh. Các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 bao gồm:

– Nguyên nhân do di truyền: cũng như bệnh tiểu đường type 1, gen đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bệnh tiểu đường type 2 làm giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy.

– Nguyên nhân do béo phì và ít vận động: đây là nguyên nhân chính và chủ yếu gây bệnh tiểu đường type 2. Nếu trong cơ thể có nhiều lượng calo dư thừa sẽ gây ra tình trạng kháng hoocmon phân giải đường. Thêm vào đó, nếu người bệnh lười vận động sẽ tác động tới tuyến tụy và gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất hoocmon, trong thời gian dài tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất hoocmon gây nên bệnh tiểu đường.

Dấu hiệu và triệu chứng nhận biết bệnh tiểu đường

– Khát nước: xảy ra khi nhận thấy bị khát nước quá mức so với bình thường.

– Đi tiểu nhiều vào ban đêm.

– Cảm giác đói quằn quại.

– Giảm cân đột ngột mà không rõ lý do.

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường type 2:

Bệnh tiểu đường type 2 là một bệnh khá nghiêm trọng. Các biểu hiện ban đầu của bệnh thường khó nhận biết và phân biệt được. Hầu hết bệnh nhân bị bệnh này thường nhận biết bệnh khi tình cờ đi khám sức khỏe định kỳ hoặc khi bệnh đã chuyển biến tới giai đoạn rõ rệt. Ở người bị bệnh tiểu đường type 2 cũng thấy xuất hiện các triệu chứng tương tự với tiểu đường type 1 như luôn cảm thấy mệt mỏi do cơ thể không còn khả năng sử dụng glucose để tạo năng lượng mà phải dùng tới mỡ; người bệnh bị giảm cân nhanh mà không rõ lý do. Ngoài ra, bệnh còn được biểu hiện bằng các dấu hiệu đặc trưng sau:

– Ăn nhiều cùng cảm giác nhanh đói: đây là một biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường type 2 do nồng độ insulin cao trong cơ thể gây ra cảm giác nhanh đói.

– Vết thương lâu lành: do lượng đường trong máu cao khiến cho hoạt động của bạch cầu bị bất thường và giảm đi khả năng tự bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, vi trùng xâm nhập gây hại.

– Nhiễm trùng: do hệ thống miễn dịch bị suy giảm chức năng bởi bệnh tiểu đường khiến cho cơ thể dễ bị nhiễm trùng, nấm sinh dục, nhiễm trùng da,…

– Rối loạn tình dục: biểu hiện qua các chứng bệnh ở cả nam và nữ như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục,…

– Nhìn mờ: Tiểu đường hiện đang là một bệnh nguy hiểm và xảy ra phổ biến hiện nay ở nước ta. Bệnh gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sinh hoạt và đe dọa tới tính mạng của người bệnh. Chính vì thế, xuất phát từ những nguyên nhân và biểu hiện trên, các bạn cần có biện pháp phòng ngừa phù hợp. Nếu nhận thấy cơ thể có bất kỳ biểu hiện nào trong số các triệu chứng bệnh nêu trên thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra, chẩn đoán và có biện pháp khắc phục kịp thời nếu bị nhiễm bệnh.

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh nếu không điều trị tốt, sẽ rất dễ biến chứng thành các bệnh tim mạch khác. Do đó, khi phát hiện các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường, các bệnh tim mạch. Quý độc giả nên đến trung tâm y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám từ đó có giải pháp phù hợp.

Hiện nay, phòng khám tim mạch tại số 225 Trường Chinh Q.Thanh Xuân – Hà Nội được xem là một trong những phòng khám tim mạch uy tín hàng đầu. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, đồng thời với sự thân thiệt, nhiệt huyết trong công việc, sẽ giúp bệnh nhân thoải mái nhất trong quá trình thăm khám. Để được bác sĩ tư vấn miễn phí, quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Tim Mạch – 0932 319 099. Hoặc gửi thông tin cho Bác sĩ Tim Mạch theo hòm thư: greensuncare@gmail.com.

Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Rất Sớm Của Bệnh Tiểu Đường

Thông thường các dấu hiệu cảnh báo có thể nhẹ đến mức bạn không thể nhận thấy chúng. Điều đó đặc biệt đúng với bệnh tiểu đường loại 2. Bởi vì một số người không phát hiện ra bệnh cho đến khi họ gặp vấn đề từ các dấu hiệu lâu dài do căn bệnh gây ra.

Với bệnh tiểu đường loại 1, các triệu chứng thường xảy ra nhanh chóng, trong vài ngày hoặc vài tuần. Những triệu chứng này cũng sẽ nghiêm trọng hơn nhiều.

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

Cả hai loại bệnh tiểu đường đều có một số dấu hiệu cảnh báo giống nhau. Các dấu hiệu bao gồm:

– Đi tiểu thường xuyên hơn bình thường và khát nước. Một người bình thường phải đi tiểu từ bốn đến bảy lần trong 24 giờ, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường có thể đi nhiều hơn. Tại sao? Thông thường, cơ thể bạn tái hấp thu glucose khi nó đi qua thận. Nhưng khi bị bệnh tiểu đường, chúng đẩy lượng đường trong máu của bạn lên cao, thận có thể không thể đưa tất cả trở lại. Điều này khiến cơ thể tạo ra nhiều nước tiểu và phải mất nước. Kết quả: bệnh nhân có thể mắc bệnh tiểu đường sẽ phải đi tiểu thường xuyên hơn. Càng uống nhiều nước thì bệnh nhân sẽ phải đi tiểu nhiều lần hơn trong ngày.

– Khô miệng và ngứa da. Bởi vì cơ thể đang sử dụng chất lỏng để đi tiểu, nên độ ẩm cho những thứ khác sẽ ít hơn. Bạn có thể bị mất nước, và miệng của bạn có thể cảm thấy khô, da khô và dẫn đến ngứa ngáy.

– Mờ mắt. Thay đổi mức chất lỏng trong cơ thể sẽ làm cho tròng kíng trong mắt bạn sưng lên, làm thay đổi hình dạng.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường type 2

– Nhiễm trùng nấm men. Cả đàn ông và phụ nữ mắc bệnh tiểu đường đều có thể mắc phải tình trạng này. Bởi vì nồng độ glucose cao có thể gây nhiễm trùng nấm men do men ăn glucose, vì vậy có nhiều xung quanh làm cho nó phát triển mạnh. Nhiễm trùng có thể phát triển ở bất kỳ nếp gấp ấm và ẩm của da, bao gồm:

– Vết loét hoặc vết thương chậm lành. Theo thời gian, lượng đường trong máu cao có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu của bạn và gây tổn thương thần kinh khiến cơ thể bạn khó chữa lành vết thương.

– Đau hoặc tê ở chân hay bàn chân. Đây là một dạng khác của tổn thương thần kinh.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường type 1

– Giảm cân không rõ lý do. Nếu cơ thể bạn không thể lấy năng lượng từ thức ăn, nó sẽ bắt đầu đốt cháy cơ bắp và chất béo để lấy năng lượng. Bạn có thể giảm cân mặc dù bạn không thay đổi cách ăn.

– Buồn nôn và ói mửa. Khi cơ thể bạn dùng đến việc đốt cháy chất béo, nó sẽ tạo ra Ketone. Chúng có thể tích tụ trong máu đến mức nguy hiểm, dẫn đến một tình trạng có thể đe dọa tính mạng được gọi là Nhiễm toan ceton do đái tháo đường. Ketone có thể khiến bạn cảm thấy đau bụng.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ

Lượng đường trong máu cao khi mang thai thường không có triệu chứng. Bạn có thể cảm thấy hơi khát hơn bình thường hoặc phải đi tiểu thường xuyên hơn.

Dấu hiệu cảnh báo biến chứng tiểu đường

Các dấu hiệu của biến chứng tiểu đường loại 2 có thể bao gồm:

– Vết loét hoặc vết thương chậm lành.

– Da ngứa (thường quanh vùng âm đạo hoặc háng).

– Nhiễm nấm men thường xuyên.

– Giảm cân đột ngột.

– Da thay đổi nhanh chóng, da sẫm màu ở cổ, nách và háng, được gọi là Acanthosis Nigricans (bệnh gai đen).

– Tê và ngứa ran ở tay và chân.

– Giảm thị lực.

– Bất lực hoặc rối loạn cương dương (ED).

Bạn có thể nhận thấy:

* Tim đập nhanh. * Da nhợt nhạt. * Mờ mắt. * Đau đầu. * Gặp cơn ác mộng hoặc khóc khi bạn ngủ. * Động kinh.

Theo nguyên tắc chung, hãy gọi bác sĩ nếu bạn thấy:

Yếu và rất khát nước.

Đi tiểu nhiều.

Đau bụng dữ dội.

Thở sâu và nhanh hơn bình thường.

Hơi thở mùi như nước tẩy sơn móng tay. (Đây là dấu hiệu của ketone rất cao.)

Bạn đang xem bài viết Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Tiểu Đường trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!