Xem Nhiều 2/2023 #️ Dịch Vụ Git Thay Thế Github Hoàn Hảo # Top 4 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Dịch Vụ Git Thay Thế Github Hoàn Hảo # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dịch Vụ Git Thay Thế Github Hoàn Hảo mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang sử dụng dịch vụ quản lý source code nào? Bạn đã bao giờ nghe tới dịch vụ Gitlab chưa? Gitlab CI nữa?

Chưa đúng không?

Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với dịch vụ GitHub nổi tiếng của Microsoft rồi đúng không? Mình cũng vậy, các dự án lớn nhỏ mình đều sử dụng Github như một dịch vụ lưu trữ và quản lý source code mặc định.

Cho đến một ngày, mình tham gia dự án ở công ty và khách hàng yêu cầu  sử dụng một dịch vụ git tương đối lạ lẫm: Gitlab. Từ đây, mình bắt đầu tìm hiểu dịch vụ Gitlab và thấy nó có rất nhiều ưu điểm, đáng để bạn trao gửi niềm tin.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Gitlab cơ bản, Gitlab CI là gì? So sánh Gitlab vs Github xem nó nổi bật hơn điểm gì.

Dành cho bạn muốn tìm hiểu thêm: Gitlab và Github là 2 dịch vụ quản lý source code Git hàng đầu. Nếu muốn tìm hiểu thêm Github nữa thì mời bạn đọc bài viết này:

Gitlab và Github là 2 dịch vụ quản lý source code Git hàng đầu. Nếu muốn tìm hiểu thêm Github nữa thì mời bạn đọc bài viết này: Github – dịch vụ quản lý source code đỉnh của Microsoft

#Gitlab là gì?

Gitlab là một dịch vụ quản lý source code dựa trên nền tảng git. Xét trên khía cạnh nào đó thì Gitlab giống với Github.

Gitlab với những tính năng được tối ưu cho quyền riêng tư nên phù hợp với doanh nghiệp. Tuy nhiên, với người dùng là cá nhân như chúng ta thì Gitlab cũng rất tốt.

Trước kia, Github rất hạn chế việc ẩn các Repository với người dùng cá nhân. Trừ khi bạn phải bỏ tiền thì mới có thể tạo các repository riêng tư cho các dự án đặc biệt. Nhưng với Gitlab thì khác, họ miễn phí hoàn toàn.

Giải thích thêm: Các repository riêng tư (Private Repository) là các repository mà chỉ những thành viên của dự án mới có quyền truy cập mã nguồn. Điều này đáp ứng được các dự án của công ty, khi họ chỉ dùng các dịch vụ Git như một server riêng, không sợ bị lộ mã nguồn.

Mời các bạn xem video giới thiệu Gitlab từ chính nhà phát hành.

Có một điểm đặc biệt của Gitlab, đó là Gitlab cho phép tải mã nguồn và tự triển khai Gitlab trên server riêng của bạn. Chính vì điều này mà rất nhiều công ty startup sử dụng Gitlab trên server để tiện bề quản lý mã nguồn và đảm bảo độ bảo mật cao nhất.

#So sánh Gitlab vs Github

Mặc dù giữa Gitlab vs Github có nhiều điểm tương đồng, nhưng cũng có những nét riêng. Ngay trên trang chủ của Gitlab cũng có một bảng so sánh tính năng giữa gitlab vs github.

Họ so sánh nhiều lắm, các bạn có thể tham khảo. Nhưng với trải nghiệm của bản thân thì mình thấy có vài điểm khác biệt lớn nhất giữa Gitlab vs Github như sau:

1. Phân quyền member

Với Gitlab, bạn có thể thay đổi quyền truy cập dự án thông qua role (hiểu nôm na là một group permission). Còn với Github, bạn cần phải quyết định quyền truy cập (đọc/ghi) vào repo cho từng member.

Ngoài ra, Gitlab còn một tính năng hay ho khác đó là: Bạn có thể cấp quyền cho một ai đó vào Issue tracker mà không cần quyền truy cập vào source code. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các team lớn, hoặc doanh nghiệp lớn muốn phân quyền member theo role.

2. Tính năng Gitlab CI / CD

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa github vs gitlab đó chính là tính năng CI/CE được tích hợp miễn phí trong Gitlab.

Với Github, bạn sẽ cần phải sử dụng CI bên thứ 3 như: Travis CI, CircleCI hay Codeship… để chạy và test tự động.

3. Import & Export

Khi bạn muốn thay đổi dịch vụ quản lý source code, ví dụ bạn muốn chuyển từ Github sang Gitlab. Ngoài vấn đề giá cả cần phải xem xét thì việc import và export dữ liệu dự án từ dịch vụ cũ sang dịch vụ mới là rất cần thiết.

Gitlab cung cấp tài liệu rất chi tiết để hướng dẫn các bạn import dữ liệu từ một dịch vụ khác như GitHub, Bitbucket… sang Gitlab.

Về vấn đề này thì dường như Github làm kém hơn Gitlab rất nhiều.

4. The GitHub community

Về khía cạnh cộng đồng thì rõ ràng Github làm tốt hơn Gitlab rất nhiều. Có lẽ do chiến lược phát triển khác nhau giữa Github và Gitlab nên như vậy.

Ngay từ ban đầu, Github muốn hướng tới một cộng đồng chia sẻ mã nguồn. Dựa trên việc kết nối cộng đồng developer với nhau giống như một mạng xã hội vậy.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một cộng đồng developer lớn thì nên lựa chọn Github.

#Gitlab cơ bản

Về cơ bản, Gitlab là dịch vụ để quản lý mã nguồn Git, nên chắc chắn Gitlab sẽ có đầy đủ những tính năng của Git như: branch, commit, push, pull, merge…

Tuy nhiên, Gitlab sẽ có những tính năng mở rộng khác để hỗ trợ việc làm việc theo team, quản lý mã nguồn tốt hơn nữa.

1. Gitlab login

Việc đăng ký tài khoản Gitlab hoàn toàn miễn phí. Kể cả với yêu cầu nâng cao, ví dụ các doanh nghiệp chẳng hạn, thì giá cho các gói cao cấp cũng rất rẻ.

Với cá nhân, thì chúng ta cứ chọn loại miễn phí mà chiến thôi.

Quá trình đăng ký cực kỳ đơn giản, thậm chỉ bạn có thể sử dụng tài khoản Google, Twitter, Github để đăng ký cho nhanh cũng được.

Khi đã có tài khoản rồi thì bạn tiến hành login như bên dưới: đăng nhập

2. Gitlab CI

CI là từ viết tắt của Continuous Integration. CI là công nghệ giúp chúng ta tự động build và test phần mềm mỗi khi có một developer push code mới vào ứng dụng.

CI được sử dụng khi các dự án yêu cầu các developer phải push code thường xuyên, thực hiện hàng ngày luôn. Lúc này, code sẽ được push lên Test server liên tục, và khi code bị lỗi ở đâu đó thì lập tức bị phát hiện ngay.

Công nghệ CI thường được triển khai để thực hiện compile hoặc unit test dự án mỗi khi có code được push lên. Đảm bảo mỗi commit đều phải pass hết các unit test, phát hiện lỗi sớm nhất có thể.

Gitlab CI là một tính năng miễn phí, đây chính là một điểm nổi bật của Gitlab so với các dịch vụ git khác. Chính vì thế mà nhiều người hay nghĩ tên dịch vụ này là Gitlab CI. Mà trên chính trang chủ cũng nhắc đến nhiều cụm từ này, nên nhầm là bình thường 🙂

Demo tính năng Gitlab CI:

3. Gitlab runner – cách cài đặt Gitlab runner

Để bạn có thể chạy được test tự động mỗi khi có code mới, bạn cần phải có một runner. Gitlab runner là một công cụ được cài đặt sẵn trên server, luôn luôn lắng nghe và sẽ chạy theo một kịch bản được định sẵn.

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt gitlab runner trên Centos 9

sudo yum install gitlab-ci-multi-runner

OK, khi đã có token rồi, bạn quay trở lại server vừa cài đặt Runner, gõ lệnh sau để đăng ký:

sudo gitlab-ci-multi-runner register

Quá trình đăng ký rất đơn giản, bạn cứ làm theo hướng dẫn trên màn hình là được. Nó hỏi gì thì cứ trả lời, nếu cần token thì bạn paste cái mã token bạn vừa lấy ở bước trên là được

4. Gitlab ssh – kết nối Runner với Repo

Sau khi bạn đã cài đặt runner trên một test server, nhưng gitlab và gitlab runner vẫn chưa thể nhìn thấy nhau được. Ta phải tiến hành cấu hình đôi chút để kết nối gitlab runner này với repo trên gitlab.

Giao thức để kết nối gitlab runner với repo chính là gitlab SSH.

Gitlab ssh, thực ra cũng chính là giao thức kết nối bảo mật SSH. Giao thức SSH là một kiểu kết nối an toàn sử dụng phương thức bảo mật bất đối xứng (với 2 khóa là public key và private key).

Bạn chạy ssh-key để tạo key cho SSH như bình thường, nếu có key rồi thì thôi.

vi ~/.ssh/id_rsa

Bạn copy private key và dán vào trường SSH_PRIVATE_KEY trên gitlab

Đến đây là bạn đã hoàn thành việc kết nối gitlab runner với repo trên gitlab rồi. Giờ đây, mỗi khi có một commit nào đó trên repo, runner sẽ chạy test theo đúng kịch bản mà bạn đã cấu hình từ trước.

5. Gitlab docker

Như mình đã giới thiệu ở trên, Gitlab cho phép bạn tải mã nguồn và tự triển khai gitlab trên server riêng. Tuy nhiên, với cách cài đặt thủ công như vậy sẽ phức tạp và dễ xung đột với các phần mềm có sẵn.

Để khắc phục được điều này, bạn chỉ cần cài đặt gitlab qua Docker – một công nghệ ảo hóa cực kỳ hot hiện nay.

Bài viết này mình sẽ không đi sâu về Docker, cách cài đặt và sử dụng Docker như thế nào. Giả sử các bạn đã có sẵn Docker trên server.

Để cài đặt Gitlab, bạn mở Terminal lên vào gõ đúng một dòng sau:

$ docker run -d --name local-gitlab --restart always -p 80:80 gitlab/gitlab-ce

#Tạm kết

Về cơ bản Gitlab là một dịch vụ quản lý source code tuyệt vời, với nhiều tính năng tích hợp sẵn lại miễn phí, đặc biệt là tính năng gitlab CI tích hợp sẵn.

Mình hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm lựa chọn cho dự án của mình bên cạnh Github.

Phân Biệt Github Và Gitlab. Nên Chọn Dịch Vụ Nào?

Định nghĩa GitLab là gì?

GitLab (GitLab Inc.) cho các dự án phát triển phần mềm hiện đại, là một trình quản lý kho Git dựa trên Internet. Đó là một máy chủ Git đơn giản nhưng hiện đại, chẳng hạn Sony, IBM, Alibaba, NASA, kích thước Reilly Media, SpaceX, CERN và nhiều người khác. Không giống như GitHub, GitLab là một nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. GitLab cung cấp công cụ quản lý dự án như Heat Tracker, Nhóm giai đoạn, Vấn đề, Lộ trình…để đơn giản hóa quy trình làm việc hợp tác cho toàn bộ chu trình phát triển phần mềm. Đây là cách hiệu quả để lưu trữ trên máy chủ, người dùng có thể kiểm soát và quản lý. Giống với GitHub, nhưng có vài tính năng bổ sung như GitHub, Google Code, Bitbucket…

Phân biệt GitHub và GitLab

GitHub và GitLab khác nhau như thế nào? Làm thế nào để phân biệt GitHub và GitLab?

GitHub và GitLab đều là dịch vụ kho lưu trữ Git dựa trên web. Cho phép nhà phát triển cộng tác trên dự án web theo thời gian, có thay đổi tệp của họ. Giống như GitHub, GitLab là người quản lý kho để cộng tác nhóm, nhưng giao diện người dùng trực quan hơn với các tính năng bảo vệ, ủy quyền và xác thực liên kết làm cho GitLab nổi bật.

GitHub xuất hiện trước tiên trong kho lưu trữ quản lý phiên bản. Nơi các nhà sản xuất lớn thế giới cùng hợp tác các dự án web và chia sẻ quy trình. Vì là dịch vụ lưu trữ kho lớn nhất, mức độ phổ biến của nó vượt qua GitLab.

Một trong những khác biệt chính là GitHub cung cấp các gói trả phí cho các kho lưu trữ riêng không phải là nguồn mở nhưng thường được sử dụng cho các dự án web nguồn mở. Hosting miễn phí cho các dự án nguồn mở, nhưng các ứng dụng dựa trên nó thì lại không phải. Ngược lại, GitLab phát hành miễn phí và công khai.

Về sự ủy quyền dựa trên cấp độ truy cập. Chủ sở hữu hoặc cộng đồng trên GitHub có thể thêm kho Git cũng như thay đổi quyền của mình. Ngoài ra còn có thể mời người dùng cộng tác trong kho lưu trữ cá nhân của bạn. Trong GitLab, người dùng có các cấp bậc khác nhau trong một nhóm tùy vào vai trò của họ. Quản trị viên GitLab thườngcó tất cả các quyền.

Một trong những khác biệt chính giữa hai dịch vụ là GitLab cung cấp tích hợp / phân phối (CI / CD) không bị gián đoạn, không cần cài đặt riêng. Điều này sẽ giúp các nhóm giảm lỗi trong mã. Từ đó đạt được kết quả nhanh hơn bằng cách tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng của nhóm. Ngược lại, tính năng này không được tích hợp sẵn với GitHub, phải dùng một số công cụ riêng.

GitHub và GitLab đều là các dịch vụ lưu trữ phổ biến rộng rãi nhất trên thế giới. Cả hai đều đóng góp nhiều lợi ích khác nhau trong quá trình phát triển phần mềm của bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về Github và GitLab.

Github Là Gì? Ba Lợi Ích Sự Nghiệp To Lớn Github Mang Đến Cho Developer!

GitHub là gì?

Nếu bạn chưa từng nghe đến GitHub thì đây là định nghĩa cơ bản: GitHub là một dịch vụ lưu trữ trên web dành cho các dự án có sử dụng hệ thống kiểm soát Git revision.

Câu chuyện về GitHub của tôi bắt đầu khi tôi vừa rời trường đại học. Sau nhiều tháng xin việc mà không được công ty nào nhận, một người bạn đã khuyên tôi nên tạo tài khoản GitHub và bỏ mọi project tôi từng thực hiện tại đó. Và đoán xem chuyện gì xảy ra sau 2 tháng sau đó? Vâng, tôi được nhận vào ITviec!

Ba lợi ích to lớn của GitHub là gì đối với sự nghiệp của ?

GitHub đã nâng tầm kỹ năng và cả sự nghiệp của tôi cùng bạn bè tôi lên một mức vượt bậc. Tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 lợi ích to lớn mà GitHub đã mang lại cho tôi (và sẽ mang lại cho bạn nếu bạn cũng có một tài khoản GitHub).

Giúp tôi “ghi điểm” với nhà tuyển dụng

Khi Chris Harvey tìm kiếm một Ruby on Rails Developer cho ITviec, Chris bảo rằng ông nhận được hàng chục hồ sơ nói: “Tôi biết Ruby on Rails,” nhưng CV của tôi là CV duy nhất cung cấp một tài khoản GitHub link đến các project Ruby on Rails. Nếu tôi đã không cho tài khoản GitHub của mình vào CV, thì có lẽ tôi đã không thể ngồi đây và viết bài viết này.

Một sự thật mà nhiều nhà tuyển dụng từng tiết lộ cho ITviec là họ đánh giá cao những CV có ghi tài khoản GitHub, vì nhìn thấy sample code là cách hiệu quả để phân biệt Developer giỏi và “faker.”

Managing Director của một công ty Outsourcing, đồng thời là khách hàng của ITviec từng nói rằng:

Nhìn vào lịch sử hoạt động của 1 tài khoản GitHub cho bạn biết nhiều điều: thời gian bắt đầu, các project từng tham gia… Một Developer nhiều kinh nghiệm sẽ có nhiều Git Hub repositories đa dạng và tham gia vào nhiều technology patterns. Tôi thường chú ý đến những đoạn code chất lượng với documentation tốt. Đặc biệt, tôi quan tâm nhiều về việc Developer tương tác với các contributor khác trên GitHub. Điều này cho thấy họ muốn cải thiện code của mình và muốn cống hiến cho các open resource khác.

Tôi thật sự khuyên mọi Developer đều nên đầu tư một tài khoản GitHub chất lượng và ghi vào CV của mình. Vì GitHub có thể giúp tăng cơ hội việc làm cho Developer.

Giúp tôi cải thiện coding skill

GitHub tạo 1 môi trường khuyến khích tôi cải thiện coding skill bằng cách theo dõi và so sánh những thay đổi thường xuyên.

Trong cộng đồng hàng trăm nghìn contributor của GitHub, khi tương tác với họ, tôi dễ dàng học được hàng tấn kinh nghiệm để cải thiện code của mình trong vòng 30 phút thay vì phải bỏ ra nhiều giờ tìm kiếm thông tin trên internet.

Ba contributors mà tôi ngưỡng mộ: Aaron Windsor, Paolo Fragomeni, Gib Reimschüssel.

Giúp tôi học hỏi nhiều kỹ năng mới

Bạn cần biết cách tạo ra SSH key? GitHub có một bài viết.

Bạn tự hỏi về quy trình làm việc của 1 Git tốt? GitHub có một hướng dẫn.

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 gitignore mẫu cho dự án tiếp theo, GitHub có nhiều ví dụ cho hầu như mọi điều mà bạn có thể nghĩ đến.

Nếu bạn muốn đóng góp vào cộng đồng outsource (như xây dựng một gem trong Ruby, một plugin trong Java hay viết một module Javascript…), bạn có thể thoải mái fork một project của một team nào đó, rồi tạo pull request hoặc issues nếu như tìm được lỗi, cần support, hoặc là tạo project của riêng mình và chia sẻ với mọi người.

Git Github Cài Đặt Và Sử Dụng

Git là gì?

Các thuật ngữ:

Repository (Repo) : Kho – nơi lưu trữ cấu trúc thông tin (database) về dự án phần mềm (các phiên bản : mã nguồn – dữ liệu …). Respoinsitory chưa trong nó một tập hợp các đối tượng commit. Một tập hợp các tham chiếu tới các đối tượng commit (head).

Commits: Chứa metadata có thông tin về mọi thứ như tên tác giả, người tải lên (commiter), ngày tải lên, thông tin log…

Mục đích của Git là để quản lý toàn bộ lịch sử phát triển của một dự án, để làm việc nhóm. Để sử dụng Git một cách đơn giản có thể diễn tả trình tự sau.

Khởi đầu dự án, tạo một Remote Repository (Server Repo).

Từ các máy trạm copy (tải) Repository về máy (Clone). Mỗi máy trạm có thông tin về Tên, email.

Máy trạm khi cần sẽ cập nhật dữ liệu mới lên Server (comit – push).

Tại thời điểm bất kỳ máy trạm có thể cập nhật các sửa đổi mới nhất từ Server (pull).

Các Video: Sử dụng Git, GitHub

Tạo Git server

Ở đây dùng một Server CentOS, giả sử tên miền của server là domain.com hoặc địa chỉ IP. Trên hệ thống server linux thường là đã cài sẵn Git. Kiểm tra phiên bản bằng gõ lệnh: git --version. Nếu chưa có cài đặt bằng lệnh sau:

sudo yum upgrade sudo yum install git

Quá trình tạo một Repository Server theo các bước sau:

1) Nên tạo một user riêng để chạy Git nếu chưa có. Giả sử chọn tên user này là gitusername thì thực hiện lệnh sau để thêm user:

sudo adduser gitusername

Sau đó bạn có thể thiết lập password cho user này bằng lệnh

sudo passwd gitusername

Sau các lệnh này hệ thống đã có user với tên là gitusername và thư mục mặc định của user này là /home/gitusername/

2) Tạo Respository cho dự án

Chuyển sang thực hiện lệnh với user gitusername và chuyển đến folder /home/gitusername/

su gitusername cd /home/gitusername/

Giả sử dự án này sẽ lựu trữ tại thư mục myproject.git trong /home/gitusername/ bạn cần tạo thư mục đó và một thư mục .git lưu trong myproject.

mkdir myproject.git cd myproject.git/

Giờ bạn đang trong thư mục chúng tôi hay thiết lập nó là một git Respository bằng lệnh sau:

git init --bare #Initialized empty Git repository in /home/gitusername/myproject.git/

Bạn đã tạo thành công Git Repo trên Server, nó sẽ là nơi lưu trữ các phiên bản code dự án của bạn. Giờ Repo của bạn truy cập được qua ssh với địa chỉ theo cấu trúc.

gitusername@domain.com:myproject.git #hoặc gitusername@IP:myproject.git

Lưu ý là máy trạm kết nối đến Repo server bằng kết nối SSH, nên bạn cần đảm bảo user gitusername mới kết nối được bằng SSH. Có thể bạn phải thêm dòng sau vào file : /etc/ssh/sshd_config

AllowUsers git

Từ đây bạn có thể sử dụng Repo từ máy trạm rồi.

Sử dụng Git với máy trạm Windows

Để làm việc với Git trên Windows, bạn tải phiên bản thích hợp và cài đặt tại từ link sau: https://git-scm.com/download/win. Sau cài đặt chủ yếu bạn sẽ sử dụng Git Bash, là giao diện dòng lệnh để làm việc.

Giờ bạy chạy Git Bash vừa cài đặt. Chú ý nếu lần đầu chạy Git trên Windows bạn cần khai báo Tên và Email trước khi chạy lệnh. Khai báo bằng cách chạy lệnh sau:

git config --global chúng tôi "Tên" git config --global user.email your@example.com

Khởi tạo

Giờ để Repo server thực sự làm việc, phải khởi tạo nó phiên bản đầu tiên (ở đây chỉ trình bày với nhánh master). Từ máy trạm đã cài đặt Git Bash chạy các lệnh như sau:

cd myproject git init git add . touch initial git add initial git commit -m 'khởi tạo dự án' git remote add origin gitusername@domain.com:myproject.git git push -u origin master # hoặc git push origin master

Như vậy đên đây thư mục myproject trên máy trạm và Repo chúng tôi trên server đã đồng bộ với nhau!

Các file mã nguồn bạn thêm, bớt chỉnh sửa trong thư mục myproject. Khi nào cần cập nhật lên Server thì dùng lệnh sau:

git commit -m 'thong tin cap nhat abcdfd dsfd' git add * git commit -a git push origin master

Các máy trạm 2, 3 tiếp theo

Ở một máy khác.Chuyển đến ổ C: và gõ lệnh clone dựa Repo vừa tạo trên server về:

cd c: git clone gitusername@domain.com:myproject.git #warning: You appear to have cloned an empty repository.

Giờ trên ổ C đã có thư mục myproject là clone từ Server. Chuyển vào thư mục dự án cd myproject và từ đây thi hành cách lệnh git cần thiết của bạn. Tham khảo các lệnh Git ở dưới.

Bất kỳ khi nào cần cập nhật sửa đổi từ Server về Local dùng lệnh git pull

Các lệnh Git cơ bản

Định danh bạn là ai trong hệ thống Git

Thiết lập tên và địa chỉ email của bản trong hệ thống Git

git config --global chúng tôi "Tên"git config --global user.email your@example.com

Copy một repository

Copy từ một repository từ một reps local

git clone /path/to/repository

Copy từ một server Git

git clone username@host:/path/to/repository

Commit tất cả các thay đổi

git commit -a

Push

Gửi thông tin thay đổi của nhánh Master tới máy chủ

git push origin master

Sử dụng GitHub

Nếu không có Server riêng để cài đặt cách trên thì có thể dùng chúng tôi Nó tương tự Git (nếu đóng phí thì các Repo của bạn là riêng tư – nếu miễn phí thì nó hiện thị công cộng).

Để sử dụng trên Windows đơn giản là đăng ký một tài khoản GitHub, tải phần mềm GitHub cho Windows về và sử dụng: https://desktop.github.com/

Với GitHub rất dễ sử dụng vì là giao diện UI chứ không cần dùng dòng lệnh. GitHub giúp bạn nhan chóng tạo ra một Repo và đưa nó lên Server của GitHub, Clone Repo về máy …

Bạn đang xem bài viết Dịch Vụ Git Thay Thế Github Hoàn Hảo trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!