Xem Nhiều 1/2023 #️ Điểm Khác Biệt Giữa Pc Workstation Và Server # Top 9 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Điểm Khác Biệt Giữa Pc Workstation Và Server # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Khác Biệt Giữa Pc Workstation Và Server mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thế nào là Server, Workstation?

Trước khi đi tìm sự khác biệt của hai từ này, chúng ta cần phải biết Server là gì và Workstation là như thế nào. Hãy tìm hiểu ngay hai thuật ngữ này thông qua khái niệm sau.

Server là gì?

Server chính là những chương trình mà một chiếc máy tính đang chạy để phục vụ cho khách hàng, hoặc cho các chương trình khác trên máy. Nó có thể thực hiện những nhiệm vụ thay cho khách hàng.

Thông thường, khách hàng sẽ kết nối với server thông qua mạng internet nhưng thực hiện trên cùng một chiếc máy tính trong hệ thống hạ tầng mạng (gọi là IP khách hàng). Khi đó, server sẽ là một chương trình mà hoạt động như một giao thức nghe. Do đó, server còn được gọi với cái tê là Máy Chủ.

Server có vai trò là lưu trữ dữ liệu, sau đó xử lí và cung cấp nó đến cho các máy trạm. Công việc này được thực hiện liên tục trong suốt 24/7 cho khách hàng thông qua kết nối mạng. Độ bền của máy chủ rất cao, nó có thể hoạt động trong suốt một thời gian dài. Chi khi nào nó gặp sự cố hoặc cần được bảo trì thì nó mới được tắt đi.

Workstation là gì?

Workstation hay còn được gọi là máy trạm. Đây là một chiếc máy được xây dựng để thực hiện nhiệm vụ chuyển giao chương trình đến các máy tính cá nhân. Máy trạm được xây dựng theo cấu trúc chuẩn của chức năng điện toán. Nó được thiết kế thêm phần cứng và phần mềm để cho hiệu suất hoạt động cao hơn so với một chiếc máy tính thông thường.

PC Workstation và Server khác nhau như thế nào?

Server (Máy chủ)

Workstation (Máy trạm)

– Một phần cứng hoặc phần mềm với mục đích thực hiện yêu cầu từ các máy tính khác khi có kết nối internet với nó. Gọi là một chiếc máy tính nhưng nó không có màn hình, cũng không có bàn phím và chuột.

– Máy tình thực hiện các nhiệm vụ được giao từ máy chủ. Nó được thiết kế với cấu hình cao, hiệu năng cao để có thể thực hiện được nhiệm vụ trong loại hình công việc như thiết kế, lập trình, thuật toán. Máy trạm giống như một chiếc máy tình thông thường, có màn hình, có bàn phím và có chuột.

– Server là trung tâm của hệ thống mạng, nó đáp ứng mọi yêu cầu, dịch vụ trong hệ thống (giống như yêu cầu của khách hàng)

– Workstation thì có thể kết nối internet hay những hệ thống độc lập, nó hoạt động như một chiếc máy tính cá nhân thông thường.

– Đối với máy chủ, thiết bị IO cá nhân là không bắt buộc. Kết nối đầu vào, đầu ra của thiết bị được thực hiện qua một công tắc KMV có trong giá đỡ.

– Đối với máy trạm, nó có có thể xâm nhập hoặc xuất ra như máy tính cá nhân thông qua bàn phím, chuột, các giao diện trên màn hình hoặc video.

– Các máy chủ không bắt buộc phải có (là viết tắt của Graphical User Interface) tức là giao diện đồ họa của người dùng. 

Từ những thông tin trên có thể nhận định, Pc Workstation (Máy trạm) thực ra cũng chỉ giống như một chiếc máy tính cá nhân bình thường. Tuy nhiên, nó lại được sở hữu các phần cứng cũng như phần mềm của Server (Máy chủ) nên rất bền, khỏe. Nó có thể sử dụng mạnh mẽ với những tác vụ từ những công việc đặc thù như thiết kế, lập trình. Nó có thể hoạt động 24/24. 

Tuy nhiên, một điều nữa bạn cần phải biết. Pc Workstation chính hãng dù giống như một chiếc máy tính thông thường, nhưng nó có giá không hề rẻ chút nào vì phần mềm và phần cứng đều được nâng cao. Một chiếc máy trạm có thể có giá ngang ngửa với một chiếc máy chủ tầm trung.

Nếu bạn đang cần tư vấn về sản phẩm thì hãy liên hệ ngay với An Phát để được tư vấn một cách chi tiết. Các chuyên viên sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và mang lại hiệu quả cao. Bạn sẽ không mất thời gian để nghiên cứu các tính năng hay sử dụng như nào cho hiệu quả.

Sự Khác Nhau Giữa Pc Gaming Và Pc Workstation

Hiện nay nhiều người hay nhầm lẫn giữa Pc gaming, Pc Workstation và họ không biết nên chọn lựa loại gì cho mình để chơi game. Thực tế có rất nhiều điểm khác nhau giữa 2 loại này, cả về cấu hình, kiểu dáng, mức độ chuyên nghiệp cho người chơi.

Pc Workstation là gì?

Pc Workstation hay máy tính trạm là loại máy tính chuyên đồ họa có cấu hình cao, được sử dụng trong công việc chuyên môn trong các lĩnh vực đồ họa, kỹ thuật cơ khí, y tế, nghiên cứu khoa học, năng lượng, phim ảnh, xử lý âm thanh,…Máy tính Việt Phong cam kết luôn mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm pc workstation chất lượng, hiện đại nhất, phù hợp với các công việc đòi hỏi tính năng cao.

Pc Workstation chính hãng tại Hải Dương là một máy tính dành cho cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng có cấu hình cao, nhiều chức năng hơn so với các máy tính thường. Nó là dạng máy tính chuyên dụng trong thiết kế đồ họa. Nó được tối ưu hóa cho việc xử lý các loại dữ liệu phức tạp như các bản vẽ 3D trong cơ khí, các mô phỏng trong thiết kế, vẽ và tạo ra các hình ảnh động, các logic toán học.

Các tính năng dễ thấy nhất từ một chiếc máy trạm là một bộ xử lý mạnh mẽ, và thường số lượng RAM nhiều hơn khi bạn tìm thấy trong máy tính thường. Máy trạm thường được thiết kế đặc biệt cho mục đích duy trì hiệu suất theo thời gian, đòi hỏi các bộ phận phần cứng có thời gian sử dụng tới mức vĩnh cửu.

PC Gaming là gì?

Giống như một máy trạm, một PC chơi game cũng phải mạnh hơn một máy tính bình thường. Trò chơi hiện đại đòi hỏi các thông số kỹ thuật ngày càng cao, đó là lý do tại sao một PC chơi game đòi hỏi các bộ phận mạnh mẽ hơn nhiều so với PC thông thường. Trò chơi nó cũng như một chương trình chuyên môn vậy, và máy tính chơi game cũng được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu đó một cách cụ thể. Do đó, sự khác biệt giữa một máy tính trạm và được thể hiện rõ nhất ở các thành phần phần cứng cấu thành.

CPU máy trạm và CPU pc gaming

Sự khác biệt lớn nhất có thể thấy rõ là về CPU được sử dụng bởi từng loại máy. Gần như mọi máy trạm sẽ có một CPU khá mạnh mẽ. Nhưng máy trạm thường sử dụng bộ vi xử lý được tối ưu hóa để xử lý song song cho các công việc khác nhau chứ không chuyên nhất cho game. Những bộ vi xử lý này thường vượt mức mà một game thủ muốn hoặc cần, như Intel Xeon hay AMD EPYC.

CPU cho máy trạm có thể lên tới 2.000 $ nhưng nếu bạn xây dựng một máy tính chơi game cao cấp có thể bạn chỉ cần khoảng 300 $ cho một CPU hàng cực khủng. Đó chính là điểm khác biệt về giá cả. Bởi vì CPU chơi game chỉ có khoảng 4-6 lõi và kích thước bộ nhớ cache tỷ lệ thuận với số lượng lõi đó trong khi một CPU máy trạm có thể sử dụng một bộ vi xử lý 32 lõi, với kích thước bộ nhớ cache khổng lồ. Tuy nhiên việc nhiều lõi hơn đối với game đôi khi không thực sự cần thiết.

GPU máy trạm và GPU gaming

Bộ xử lý đồ họa (GPU) là thành phần trung tâm của máy tính chơi game. Trong số các hãng sản xuất GPU, về cơ bản chỉ có NVIDIA GeForce và AMD Radeon. Hai thương hiệu này có một dòng GPU dành riêng cho các máy trạm là Quadro và RadeonPro. Chúng khác với GPU thông thường ở chỗ chúng cung cấp số lượng bộ nhớ video lớn hơn, được tối ưu hóa cho phần mềm định hướng GPU hơn là trò chơi và cung cấp tốc độ đồng hồ cao hơn. Mặc dù chúng có thể được chơi trò chơi nhưng chúng không được tối ưu hóa cho các tác vụ đó và đôi khi gặp phải sự cố hỗ trợ nhỏ.

RAM máy trạm và RAM chơi game

Khi nói đến RAM, bạn không cần nhiều để chạy một PC chơi game. 8GB RAM là tiêu chuẩn thông thường để chơi trơn tru hầu như tất cả các trò chơi máy tính. Ngược lại, các máy trạm thường yêu cầu số lượng RAM lớn để xử lý dữ liệu chuyên sâu. Máy trạm thông thường có thể từ 16GB, 32GB đến 64GB, với các máy cao cấp đạt 128GB và hơn thế nữa.

Các máy trạm cũng có xu hướng sử dụng một loại RAM khác gọi là bộ nhớ sửa lỗi (ECC). Đó là một loại RAM có thể cải thiện sự ổn định trong các chương trình và ngăn chặn lỗi dữ liệu. Nhưng với game thủ thì họ không muốn nó làm gì. Nó không chỉ đắt hơn RAM thông thường mà nó có thể hoạt động yếu hơn ở nhiều điều kiện khác nhau.

Sự khác biệt về bo mạch chủ

Bởi vì các máy trạm thường sử dụng các CPU và RAM đặc biệt nên có sự khác biệt trong bo mạch chủ của chúng. Ngoài việc là có ổ cắm phù hợp cho CPU máy trạm, các bo mạch này còn được mở khóa cho số lượng RAM cao hơn và có xu hướng có chất lượng xây dựng cao. Các chipset trên các bo mạch chủ máy trạm khác nhau thường không đáng kể.

Điểm tương đồng

Cả hai máy tính chơi game và máy trạm đều sử dụng các thành phần phần cứng mạnh mẽ và đều có xu hướng sử dụng các giải pháp làm mát mạnh tương tự. Không có nhiều khác biệt giữa các máy trạm và máy tính chơi game khi nói đến lưu trữ.

Sự khác nhau giữa Pc gaming và Pc Workstation là gì

Trong hầu hết các mặt, máy trạm có xu hướng mạnh hơn máy tính chơi game. Máy trạm cũng có thể chơi game nhưng nó không trơn tru và có thể gặp nhiều vấn đề như hiệu năng bị giảm.

Ngược lại Workstation chuyên dụng gaming có thể được sử dụng làm máy trạm không? Câu trả lời là cũng có thể. Nhưng một máy trạm thực sự mạnh mẽ có thể có một CPU với chi phí rất cao so với một máy tính chơi game.

Tóm lại Pc gaming và Pc Workstation rất khác nhau khi chúng được sử dụng vào đúng công việc của mình, có thể chúng vẫn được thay thế cho nhau trong một số trường hợp nhưng sẽ không đạt được hiệu năng tối đa.

Việt Phong mong muốn hướng người dùng đến hiệu quả sử dụng sản phẩm cao nhất. Hiện chúng tôi đang phân phối các dòng Pc Workstation giá rẻ dành cho game cùng các linh kiện máy tính chính hãng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, nhiệt tình, sẵn sàng phục vụ người dùng mang đến một sản phẩm tốt nhất. Mọi thông tin xin liên hệ về địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH VIỆT PHONG

Trụ sở chính: số nhà 413, đường Lê Thanh Nghị, phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203.836.578 – 02203.836.577

Email: vuong@vpcom.vn

Website: http://maytinhvietphong.vn

11 Điểm Khác Nhau Giữa Postgresql Và Sql Server

1. Mô hình

PostgreSQL

: là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ mã nguồn mở và miễn phí, được duy trì bởi PostgreSQL Global Development Group và cộng đồng phát triển của nó.

SQL Server

: là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu phục vụ cho thương mại, được xây dựng và bảo trì bởi Microsoft.

2. Hệ điều hành máy chủ được hỗ trợ

PostgreSQL được sử dụng khá phổ biến. Nó có sẵn rộng rãi trên nhiều hệ điều hành: FreeBSD, HP-UX, Linux, NetBSD, OpenBSD, OS X, Solaris, Unix, Windows.

SQL Server

được giới hạn trong Windows và gần đây là Linux.

3. Thủ tục lưu trữ

PostgreSQL sử dụng bằng ngôn ngữ độc quyền PL / pgSQL hoặc với các ngôn ngữ phổ biến như Perl, Python, Tcl, v.v.

SQL Server sử dụng ngôn ngữ Transact SQL và .NET.

4. Phương pháp phân vùng

PostgreSQL: phân vùng khai báo (theo phạm vi hoặc theo danh sách) kể từ PostgreSQL 10.0.

SQL Server: các bảng có thể được phân phối trên một số tệp (phân vùng ngang); bảo vệ thông qua liên đoàn.

5. Sự cạnh tranh

PostgreSQL có một hệ thống quản lý đồng thời tốt hơn. Nó xử lý rất tốt trường hợp nhiều quá trình có thể truy cập và sửa đổi dữ liệu được chia sẻ cùng một lúc.

Mặt khác, SQL Server không có khả năng cạnh tranh cao và bạn có thể dễ dàng nhận được qua các báo cáo bị khóa, bị chặn và bị khóa trong nhật ký. Do đó, hiệu suất của cơ sở dữ liệu, cũng như ứng dụng, sẽ chậm hơn.

6. Khả năng mở rộng

Tính năng mở rộng phụ thuộc trực tiếp vào khả năng nén dữ liệu.

SQL Server cung cấp nén ngoài hộp nhưng bạn phải thực hiện thủ công.

Mặt khác, PostgreSQL cung cấp miễn phí và toàn bộ quá trình là tự động.

7. Khả năng viết kịch bản

PostgreSQL có thể được điều khiển hoàn toàn từ dòng lệnh.

SQL Server được điều khiển nhiều hơn thông qua GUI.

8. Hệ thống sao chép

SQL Server hỗ trợ sao chép nhanh, sao chép giao dịch, sao chép hợp nhất. PostgreSQL sử dụng bản sao chính-nô lệ.

9. Khả năng trong bộ nhớ

SQL Server có  bộ nhớ còn trong khi Postgres thì không có bộ nhớ

10. Cài đặt và cập nhật

Cài đặt PostgreSQL đôi khi dễ dàng như gõ một lệnh, như thế này:

sudo apt-get install postgresql

11. Tình trạng cập nhật

SQL Server phát hành phiên bản mới sau một vài năm.

PostgreSQL thường xuyên cập nhật phiên bản mới.

5 Điểm Khác Biệt Giữa Is Và Al

(còn được biết đến dưới tên gọi ISIS, ISIL) đang chiến đấu giống với một đội quân thông thường hơn những gì nhóm khủng bố al-Qaeda đã thể hiện. Những phần tử này chiếm lấy các vùng lãnh thổ và tuyên bố thành lập nhà nước riêng tại miền Bắc Syria và Iraq, đồng thời sử dụng nhiều chiến thuật quân sự thông thường như dùng súng trường và lựu đạn trong chiến đấu.

Các tay súng IS tại Syria. Ảnh: AP

Trong khi đó, al-Qaeda đã không chú trọng việc chiếm giữ lãnh thổ và chỉ dồn lực vào thực hiện những vụ tấn công quy mô lớn thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới. Sau vụ tấn công kinh hoàng vào Tòa tháp đôi và Lầu Năm Góc ở Mỹ, tổ chức khủng bố này tiếp tục tiến hành những vụ tấn công quy mô lớn khác, chẳng hạn như gần đây nhất là vụ Trung tâm mua sắm Westgate ở Kenya vào ngày 21/9/2013.

Al-Qaeda cũng muốn lập một nhà nước Hồi giáo riêng, nhưng lại chọn lấy một cách tiếp cận lâu dài hơn và nghiêm cấm các nhánh bên dưới tự ý thành lập nhà nước. Đây chính là lý do khiến al-Qaeda không thừa nhận IS.

Tính tàn bạo

Các chuyên gia cho rằng lực lượng khủng bố mới nổi này còn tàn bạo hơn cả al-Qaeda. IS đã sử dụng những hình thức chặt đầu con tin và tù nhân rồi đưa những hình ảnh vô cùng dã man lên truyền thông xã hội để thu hút sự chú ý và lôi kéo các chiến binh mới. Theo ông Clint Watts – nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Chính sách An ninh Nội địa của Đại học George Washington – cách giết người tàn bạo này đang thu hút những thanh niên trẻ tuổi.

“IS tấn công mọi mục tiêu, mọi mức độ còn al-Qaeda thì ‘kiềm chế’ và có chiến lược”, chuyên gia Watts cho biết thêm.

IS hành quyết tù nhân tập thể.

IS được biết đến nhiều hơn

IS hiện có đông lực lượng hơn al-Qaeda. Các quan chức tình báo cho rằng có hơn 30.000 người theo lực lượng thánh chiến Hồi giáo này, trong khi số thành viên của al-Qaeda ít hơn nhiều.

Ngoài ra, nhóm IS thu hút được thành viên nhiều hơn một phần là do nó đã công bố hoạt động như một nhà nước tự xưng và có phần lãnh thổ riêng do đánh chiếm được. Nhóm này còn biết “lợi dụng” mạng xã hội để phô trương sức mạnh của mình, trong khi al-Qaeda vẫn chỉ chiêu mộ quân theo phương thức truyền thống.

Al-Qaeda tấn công Mỹ, IS thì chưa

Hình ảnh nhà báo Steven Sotloff (trái) và phiến quân IS trước khi tiến hành hành quyết, trong cuốn băng được công bố ngày 2/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Mặc dù IS tuyên bố muốn tấn công nước Mỹ nhưng vẫn chưa thực hiện, trong khi al-Qaeda đã làm như vậy. Kể từ vụ tấn công liều chết ngày 11/0/2001, al Qaeda đã thực hiện nhiều âm mưu khủng bố nhằm vào Mỹ.Vì lí do này mà al-Qaeda vẫn được xem như là tổ chức lãnh đạo hàng đầu của các lực lượng thánh chiến trên thế giới.

Còn về IS, Tổng thống Mỹ Barack Obama từng hứng “búa rìu” dư luận vì ông đã đánh giá IS như là một nhóm khủng bố non nớt, không đáng bận tâm trong bài phát biểu hồi đầu năm.Tuy nhiên sau khi Mỹ mở các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu IS ở Iraq và Syria, tổ chức này đã lên tiếng đe dọa “tắm máu nước Mỹ”, tấn công các đồng minh của Mỹ để báo thù.

Qua những đoạn video do chính nhóm chiến binh này công bố, đã có 2 nhà báo người Mỹ là James Foley và Steve Sotloff thiệt mạng dưới bàn tay của các “đao phủ” IS.

Các chuyên gia cho rằng IS và al-Qaeda có cách thức hoạt động khác nhau và nếu xảy ra sự cạnh tranh giữa hai nhóm khủng bố này thì nền an ninh toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng. Khi các nhóm khủng bố có xu thế cạnh tranh với nhau, chúng sẽ có động lực để khởi động các cuộc tấn quy mô lớn hơn để thị uy.

Bạn đang xem bài viết Điểm Khác Biệt Giữa Pc Workstation Và Server trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!