Xem Nhiều 1/2023 #️ Điểm Khác Nhau Căn Bản Giữa Toefl # Top 2 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Điểm Khác Nhau Căn Bản Giữa Toefl # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Khác Nhau Căn Bản Giữa Toefl mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một số lượng không nhỏ học sinh, sinh viên có ý định đi du học đang băn khoăn không biết nên thi TOEFL, IELTS, hay TOEIC, và sự khác nhau căn bản giữa chúng. Công ty Tư vấn Du học Sao Việt sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên. 

– SƠ LƯỢC VỀ IELTS:

 IELTS (viết tắt của International English Language Testing System) là chứng chỉ về tiếng Anh hiện do 3 tổ chức giáo dục lớn của thế giới sáng lập và sở hữu là ĐH Cambridge, British Council (BC) – Anh, IDP – Úc. IELTS được chia làm 2 loại Học Thuật (Academic) và Tổng quát (General Training). Hầu hết tất cả chúng ta đều thi IELTS Academic vì nếu ai nuôi mộng học Thạc sĩ nước ngoài thì phải có bằng này.

– Nội dung thi IELTS bao gồm: IELTS bao gồm tập hợp của 4 bài thi cho các kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết, với điểm cao nhất cho mỗi phần là 9. Điểm các môn nghe, đọc có thể có lẻ (6.5, 7.5) nhưng với nói và viết thì luôn luôn chẵn (6 hoặc 7 hoặc siêu thì là 8)

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TOEFL

– TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là bài thi được chuẩn hoá và được công nhận trên toàn thế giới. TOEFL đánh giá năng khả năng hiểu tiếng Anh chuẩn được dùng tại vùng Bắc Mỹ, khả năng nhận biết những qui tắc ngữ pháp, cấu trúc câu trong tiếng Anh viết cơ bản và khả năng hiểu những đoạn văn ngắn với đề tài thường gặp tại giảng đường các trường ĐH Hoa Kỳ.

– TOEFL có hai loại bài thi:

* TOEFL ITP Dành cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức, sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh trong và ngoài nước.

* TOEFL iBT Dành cho các cá nhân muốn đi du học nước ngoài.

– TOEFL ITP (Institutional Testing Program) là gì? TOEFL Nội Bộ Là chương trình để đánh giá trình độ tiếng Anh của những người không nói tiếng Anh bản ngữ ở trình độ trung và cao cấp. Bài thi nhằm hướng tới đối tượng là các cá nhân đang học tập và làm việc trong các trường học, cơ quan, tổ chức của người Việt Nam và nước ngoài.

– Hình thức thi: Thí sinh làm trắc nghiệm trên giấy. Bài thi gồm có 3 phần: nghe hiểu, ngữ pháp và đọc hiểu vơi thời gian làm bài 2 tiếng.

– Mục đính của TOEFL ITP: ITP là cẩm nang hữu ích để đánh giá trình độ tiếng Anh cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức phù hợp với nhiều mục đích khác nhau:

– Thi xếp lớp theo trình độ phù hợp.

– Đánh giá trình độ tiếng Anh đầu và cuối các khoá học bằng tiếng Anh.

– Đánh giá sự sẵn sàng về trình độ tiếng Anh trước khi đi du học.

– Tạo điều kiện cho sinh viên làm quen với hình thức thi trắc nghiệm.

– Tuyển chọn đầu vào cho các chương trình học bổng. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với các thí sinh nộp hồ sơ cho các chương trình học bổng Fulbright, Humphey, Quỹ Giáo Dục Việt Nam (VEF), học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản, học bổng ngân sách Nhà Nước do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quản lý và một số học bổng khác.

– Ưu điểm của TOEFL ITP

* Thời gian linh hoạt: Ngoài những kỳ thi diễn ra hàng thàng, TOEFL ITP còn được tổ chức theo nhu cầu của các đơn vị khác nhau, đặc biệt là các chương trình cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam.

* Đăng ký đơn giản: Chỉ cần đăng ký trước ngày thi từ 2 – 3 tuần.

* Lợi ích kinh tế: Lệ phí thi thấp hơn nhiều so với thi TOEFL quốc tế.

* Độ tin cậy cao: Điểm số phản ánh chính xác trình độ vị TOEFL ITP là bản sao của TOEFL quốc tế.

– Điểm thi TOEFL ITP: Thang điểm của TOEFL ITP: 310 – 677

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TOEIC

– Kỳ thi TOEIC là gì? Kỳ thi TOEIC (Bài kiểm tra Anh ngữ trong Giao Tiếp Quốc Tế) nhằm đánh giá sự lưu loát về tiếng Anh của những người không phải người bản xứ làm trong các văn phòng, trụ sở quốc tế. Các công ty, cơ quan chính phủ, và viện giáo dục dựa vào những kết quả của kỳ thi TOEIC để đánh giá những kỹ năng Anh ngữ của những nhân viên hiện tại và tương lai.

– Hình thức của kỳ thi TOEIC là gì?

Bài thi TOEIC là một bài thi trắc nghiệm làm trên giấy (paper and pencil, multiple-choice test) gồm có hai thành phần (tổng thời gian làm bài là 120 phút, tổng số câu hỏi là 200 câu) cụ thể như sau:

Section I: Listening Comprehension (100 câu hỏi, khoảng 45 phút làm bài)

Thành phần- Kiểu câu hỏi- Số lượng câu hỏi

Part 1- Photographs- 20 (4 lựa chọn)

Part 2- Question and Response- 30 (3 lựa chọn)

Part 3- Short Conversations- 30 (4 lựa chọn)

Part 4- Short Talks- 20 (4 lựa chọn)

Section II: Reading (100 câu hỏi, 75 phút làm bài)

Thành phần- Kiểu câu hỏi- Số lượng câu hỏi

Part 5- Incomplete Sentences- 40 (4 lựa chọn)

Part 6- Error Recognition- 20 (4 lựa chọn)

Part 7- Reading Comprehension- 40 (4 lựa chọn)

Điểm số TOEIC được tính như sau:

1.Trước tiên số lượng câu hỏi trả lời đúng của thí sinh cho từng section được ghi nhận.

Đây là điểm thô (Raw Score)

2.Điểm thô được quy đổi thành điểm thành phần theo một thang cho sẵn của từng bài thi cụ thể. Điểm này được gọi là điểm chuyển đổi (Converted Score). Điểm chuyển đổi tối đa cho mỗi section là 495, và tối thiểu là 5. Quy trình tính điểm này về cơ bản giống như quy trình tính điểm TOEFL.

3.Tổng điểm của 2 section chính là điểm TOEIC của thí sinh. Như vậy điểm TOEIC tối đa là 990 và tối thiểu là 10.

Phần lớn thí sinh có mức điểm của hai thành phần là tương đối cân bằng, tuy rằng điều này không phải là luôn luôn đúng. Chẳng hạn một thí sinh có thể có điểm TOEIC là 600, nhưng điểm Listening là 200 và điểm Reading là 400. Trong trường hợp này, có thể kết luận là nhóm khả năng đọc-viết của thí sinh đó vượt trội hơn là nhóm khả năng nghe-nói. – Sự khác biệt giữa kỳ thi TOEIC và TOEFL là gì? Bài thi TOEIC đã được phát triển nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp, ngành thương mại và công nghiệp một tiêu chuẩn đánh giá chính xác và tin cậy về sự lưu loát tiếng Anh dành cho các nhân viên hiện tại và tương lai. Kỳ thi TOEFL (Kiểm Tra tiếng Anh như một Ngoại Ngữ) đã được thiết kế nhằm đánh giá những kỹ năng Anh ngữ của các sinh viên Ngoại Quốc muốn nhập học tại các trường cao đẳng và đại học ở Bắc Mỹ.

– Tôi cần đạt bao nhiêu điểm để đậu trong kì thi TOEIC? Không có thang điểm nào qui định đậu hay rớt. Điểm số sẽ phản ánh trình độ thông thạo tiếng Anh của người dự thi. Các công ty sẽ dựa vào điểm số của các kỹ năng tiếng Anh bạn ghi được trong kì thi mà tiến cử bạn một chức vụ hay nhiệm vụ quan trọng.

– Đối tượng nào quan tâm đến kì thi TOEIC? Và với Mục Đích gì?

– Những người cần sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc cần tham dự kỳ thi TOEIC. Họ làm việc tại các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn và bệnh viện trong số những ngành khác, các bộ phận kỹ thuật, kinh doanh, và quản lý.

– Các ngành nghề sau đây tham dự kỳ thi TOEIC – Các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, trường học, và các chương trình đào tạo Anh ngữ.

Những chương trình đào tạo Anh ngữ tận dụng kỳ thi TOEIC để giúp họ đánh giá sự lưu loát về Anh ngữ của sinh viên và theo dõi sự tiến bộ của họ.

Từ sự so sánh nói trên, bạn đã có thể thấy sự khác nhau về mục đích sử dụng của 3 loại bằng cấp này. Do đó, nếu muốn du học, thì bạn nên chọn luyện và thi bằng TOEFL hoặc IELTS. Và tùy vào quốc gia mà bạn dự định đến học có nền giáo dục theo hệ thống Anh hay Mỹ mà sẽ thi IELTS hay TOEFL cho tương ứng.

Sự Khác Nhau Giữa Ielts Và Toefl

Rất nhiều học sinh sinh viên băn khoăn giữa việc chọn học TOEFL (phổ biến là TOEFL iBT) hay IELTS để lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Kèm theo đó là những đồn đoán sai thực tế. Ví dụ như IELTS khó hơn hay dễ hơn TOEFL. Hoặc mặc định đi Châu Âu thì phải thi IELTS. Đi Mỹ thì chỉ chấp nhận TOEFL… Đây đều là thông tin không chính xác. IELTS hay TOEFL đều được chấp nhận tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Riêng tại Mỹ, hơn 3000 các đại học và cao đẳng trên khắp cả nước, bao gồm cả Harvard University đều chào đón IELTS. TOEFL và IELTS có thể được qui đổi cho nhau và đều có giá trị trong vòng 2 năm.

Vẫn có một số trường ưu tiên IELTS hoặc TOEFL hơn. Nhưng đại đa số trường chấp nhận cả hai loại, thậm chí còn đồng ý xét thêm các chứng chỉ tiếng Anh khác. Các bạn học sinh quốc tế nên tìm hiểu kĩ lưỡng thông tin trên website các trường để nắm rõ yêu cầu trước khi nộp hồ sơ.

Nếu trường không ưu tiên bài thi nào hơn, bạn nên đưa ra lựa chọn dựa trên thế mạnh của mình và đặc điểm của bài thi. Tùy vào tình hình thực tế và nhu cầu của mỗi người mà nên định hướng học thi chứng chỉ cho phù hợp.

Chuẩn quốc tế

Bài thi IELTS (International English Language Testting System) được đồng điều hành bởi ba tổ chức: ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc. Chứng chỉ này được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

IELTS Academic dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

IELTS General dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Bài thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là thương hiệu bản quyền của Cơ quan khảo thí giáo dục (Mĩ) (Educational Testing Service – ETS) và được tổ chức trên toàn thế giới.

Với TOEFL, bạn chỉ có thể làm bài thi trên máy tính; còn với IELTS, bạn có thể lựa chọn giữa thi trên giấy hoặc trên máy tính. Ở Việt Nam, học sinh thường lựa chọn thi trên giấy đối với IELTS và thi TOEFL trên máy tính (TOEFL iBT). Các bạn có khả năng đánh máy tốt thường chọn TOEFL, còn những bạn thích trả lời bằng cách viết tay thường chọn IELTS.

Quy đổi điểm mang tính tham khảo

Như vậy, IELTS và TOEFL khá khác nhau về các dạng câu hỏi. Tuy nhiên, cả hai bài thi đều kiểm tra toàn diện 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đều được chấp nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, đều có độ khó và giá trị tương đương nhau. Bạn cũng đã có thông tin tổng quan về 2 kì thi này. Việc lựa chọn kì thi nào sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Điểm mạnh hay thiên hướng của bạn phù hợp kì thi nào hơn?

Chi phí của bài thi nào tiết kiệm hơn nếu đây là vấn đề bạn ưu tiên

Địa điểm đăng ký hay thi nào gần nơi bạn sinh sống hơn nếu đây là vấn đề bạn ưu tiên

Nhà đào tạo dẫn đầu về thành tích IELTS – SAT để dứt điểm các chứng chỉ ngoại ngữ TỐI ĐA HIỆU QUẢ – TỐI GIẢN THỜI GIAN – TỐI THIỂU CHI PHÍ.

Thành tích vượt trội: http://4words.edu.vn/thanh-tich-hoc-vien/

Quyền lợi 2 buổi học thử để trải nghiệm và quyết định chính xác.

Lớp học chất lượng cao, chuẩn sĩ số <=12 học viên

Không giới hạn các buổi luyện tập, chữa giảng bài thêm hàng tuần, bổ sung hàng loạt mock-test chuẩn thi thật, test từ vựng

Hỗ trợ học viên chữa bài, luyện Nói, Viết, full-test ngay cả khi khoá học đã kết thúc

Nguyễn Thảo Trang

Bài tham khảo từ: https://www.usnews.com/education/best-colleges/articles/2017-02-16/ielts-vs-toefl-what-are-the-differences

Các nguồn tham khảo khác:

https://www.ets.org/toefl/test-takers/ibt/about/content https://www.ets.org/toefl/score-users/scores-admissions/compare/

Điểm Khác Nhau Cơ Bản Giữa Phiên Dịch Và Biên Dịch

Điểm khác nhau cơ bản giữa phiên dịch và biên dịch là gì?

Những thói quen hàng ngày của một biên dich rất khác so với một phiên dịch viên. Trừ khi họ đang làm việc trong một công ty, thường là một biên dịch làm việc ở nhà của họ và dành những giờ làm việc ngồi trước máy tính của họ; với sự giúp đỡ của các từ điển, sách hướng dẫn và chú giải, cho dù họ có sẵn trực tuyến hoặc trong định dạng vật lý, một dịch chuyển các nội dung của một văn bản trong ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích. Điều này thường là một quá trình đơn độc và thông thường một biên dịch dành cả ngày mà không cần tiếp xúc với những người khác. Trong khi đó, phiên dịch viên có một lối sống năng động hơn và tích cực, bởi vì họ phải đi đến những nơi khác nhau, nơi họ sẽ cung cấp dịch vụ của họ. Đây là lý do tại sao phiên dịch viên phải chuyển động liên tục để đi đến nơi hội nghị, cuộc họp hoặc sự kiện sẽ diễn ra và trong đó dịch vụ của họ được yêu cầu. Không giống như biên dịch, người phiên dịch phải tương tác liên tục với những người khác.

Yếu tố quan trọng nhất của một biên dịch phải có đó là khả năng đọc tốt và hiểu trong ngôn ngữ nguồn và kỹ năng viết hoàn hảo trong ngôn ngữ đích. Khác với nhiệm vụ của phiên dịch, công việc cơ bản của một biên dịch đó là viết, vì vậy họ cũng phải có khả năng điều chỉnh, sửa đổi và chỉnh sửa văn bản. Người dịch cũng phải có “trực giác ngôn ngữ” để giải quyết những nghi ngờ và đưa ra quyết định về những thuật ngữ mà tạo ra những khó khăn. Ngoài ra, họ phải được nhận thức của khán giả dễ tiếp thu và đặc điểm văn hóa xã hội của mình để bản dịch của họ được hiểu đúng tránh hiểu sai không đáng có. Cuối cùng, người dịch phải có kỹ năng máy tính cơ bản để sử dụng xử lý văn bản và các công cụ dịch thuật trực tuyến.

Bạn là một tổ chức hay cá nhân, bạn đang có nhu cần một cho buổi họp với đối tác hay phiên dịch cho cuộc hội thảo , hay bạn cần dịch vụ dịch thuật tiếng anh cho dịch báo cáo tài chính, hay dịch hồ sơ thầu sắp tới. Hãy liên hệ với Dịch chuật chuyên nghiệp Châu Á theo số hotline: 0904 8862 69 /0904 922968 đ ể được phục vụ.

Sự Khác Biệt Giữa Ielts Và Toefl

Để có thể apply du học, bạn chắc chắn sẽ phải đối đầu với 1 trong 2 kì thì này. Rất nhiều bạn thắc mắc nên học thi lấy bằng IELTS hay TOEFL, có điểm gì khác nhau giữa hai kì thi này và thực chất hơn là kì thi nào sẽ dễ hơn. So which one is better for u?

Điểm giống nhau giữ IELTS và TOEFL

Cả IELTS và TOEFL đều là kì kiểm tra trình độ Anh Ngữ nhắm vào đối tượng chính là sinh viên dự bị đại học đang chuẩn bị cho kế hoạch học tập cao hơn ở các chương trình cử nhân và thạc sĩ.

Cả hai kì thi đều đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng anh của bạn kết hợp cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc và Viết.

Điểm khác nhau giữa IELTS và TOEFL

Mặc dù bề ngoài cả hai kì thi đều chú trọng vào cùng một mục đích, nhưng cách thức thi thì lại khác biệt, đó là lý do mà nhiều sinh viên bâng khuâng nên chọn loại nào.

Nội dung bài thi

Điểm khác biệt nhiều nhất chính là bài thi kỹ năng Nói. Đối với IELTS, khi thi Nói bạn phải làm bài thi nói trực tiếp với examiner, trong khi đó TOEFL bạn sẽ có 6 câu hỏi, và sẽ phải trả lời vào Microphone, câu trả lời của bạn sẽ được lưu và gửi tới examiner để chấm.

Hệ thống tính điểm của hai kì thi cũng khác nhau. Với luyện thi IELTS thang điểm sẽ được tính từ 0-9 và chênh lệch điểm là 0.5. TOEFL thì lại chấm điểm số tương tự như điểm số của kì thi SAT, điểm của bạn sẽ là tổng số điểm bạn có được từ tất cả các kĩ năng.

Đơn vị quản lý

TOEFL được tổ chức và đánh giá bởi Educational Testing Service, tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ, và bài test thì được soạn thảo dựa trên US English, trong khi đó IELTS được tổ chức bởi British Council, hệ thống thi cử ESOL của trường đại học Cambridge của Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc, bài thi được soạn thảo dựa trên British English.

Những điểm khác biệt giữa loại tiếng anh thường không nhiều giống như mọi người thường nghĩ nhưng thỉnh thoảng sự khác biệt về chất giọng và cách dùng từ cũng gây nhiều khó khăn cho thí sinh.

Vậy thi IELTS hay TOEFL thì tốt hơn?

Đáp án là tùy thuộc vào chính bạn: Bạn học theo kiểu nào và bạn muốn đi học ở đâu?

Khi hỏi kì thi nào dễ hơn thì thực chất không đúng vì cả hai kì thi đều đánh giá khả năng sử dụng Anh Ngữ của bạn.

KTDC IELTS Team

Bạn đang xem bài viết Điểm Khác Nhau Căn Bản Giữa Toefl trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!