Xem Nhiều 3/2023 #️ Gel Và Wax – Nên Chọn Cái Nào? # Top 3 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Gel Và Wax – Nên Chọn Cái Nào? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gel Và Wax – Nên Chọn Cái Nào? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn vừa đưa ra quyết định thay đổi kiểu tóc chải mái 7/3 hay kiểu lưa thưa “tự nhiên” sau khoảng 20 năm gắn bó “đồng cam cộng khổ” và bắt đầu tìm kiếm những kiều tóc bụi bặm hoặc chỉn chu hơn. Việc lựa chọn một sản phẩm giữ nếp và hỗ trợ tạo kiểu tóc là một điều hoàn toàn hợp lý và thực sự cần thiết ngay lúc này.

Những thông tin ngắn gọn sau đây sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn về tính năng, công dụng và sự khác biệt giữa những dòng sản phẩm giữa hai dòng sản phẩm là gel và wax vuốt tóc. 

1/ Wax vuốt tóc

Wax hay còn được gọi là sáp vuốt tóc, đây chính là giải pháp đa năng dành cho rất nhiều kiểu tóc, nhiều chất tóc, là dòng sản phẩm linh hoạt và biến hóa nhất. Việc sử dụng wax vuốt tóc khá dễ dàng để tạo kiểu lại khi bạn cần sửa sang cho mái tóc của mình. Và wax phù hợp với tất cả các loại tóc và kiểu tóc khác nhau nên dần dần wax đã trở nên phổ biến hơn đối với nam giới.

2/ Gel

Gel dường như là một sản phẩm truyền thống và đàn ông ai cũng biết ít nhiều về nó. Ưu điểm đặc biệt của gel đó là có khả năng giữ nếp chắc nhất, đồng thời cũng cứng nhất và giữ bóng lâu nhất. Có điều, đây cũng chính là nhược điểm của dòng sản phẩm này vì bạn không thể sử dụng tay để chỉnh sửa lại kiểu tóc như khi sử dụng wax được.

Nếu so sánh với gel thì wax vuốt tóc là dòng sản phẩm đề cao tính tự nhiên, ít bóng hoặc thậm chí là không bóng, dễ dàng tạo nếp cũng như tái tạo kiểu. Bởi vậy, bạn cũng không cần phải lấy làm ngạc nhiên khi tháo mũ bảo hiểm rồi chỉ cần một thao tác vuốt tay là đã tạo kiểu lại một cách dễ dàng và đẹp mắt. Wax tạo nên niềm tin ở lòng người chính bởi cảm giác dễ chịu, thoải mái và không bị cứng như gel mà nhìn vẫn rất tuyệt vời. Hiện nay, ở thị trường Việt Nam thì wax là dòng sản phẩm chiếm ưu thế lớn hơn nhiều so với những sản phẩm chăm sóc tóc còn lại và rất nhiều loại wax cao cấp khác nhau hiện có bán tại chúng tôi chúng tôi. 

 Để đặt mua sản phẩm sáp vuốt tóc nam tốt, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ: 55/7 Phan Văn Hớn, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM

SĐT liên hệ: 0938354278

Email: luhuybk@gmail.com

Facebook: Wax Shop – Bán Wax By Vilain, Hanz De Fuko, Reuzel, Tigi.

Sự Khác Biệt Giữa Gel Và Wax Vuốt Tóc

Ngoại hình sản phẩm

Đầu tiên là sự khác biệt về ngoại hình.

Còn với Gel, nó chỉ có một dạng sáp duy nhất là dạng dẻo, nó mang cái chất dẻo dẻo của “clay” hòa thêm chút ướt át của các dòng “water wax”, trộn đều và hòa quyện với nhau để cho ra đời một dạng chất mang tên của chính mình – Gel. Có thể nói đây là mặt hàng duy nhất vẫn giữ nguyên thiết kế về chất sáp, không thay đổi, không chạy đua mặc cho các đối thủ khác đang ngày đêm để tìm ra công thức mới mang lại đột phá cho “chất nền” trong sản phẩm của mình. Một số tên tuổi như Gel L’Oréal Fix Max độ cứng 6 cũng khá thích hợp cho các chàng trai.

Về thiết kế, những mặt hàng wax có lợi thế hơn khá nhiều bởi sau cuộc khủng hoảng về số lượng năm 2015, các nhà sản xuất dường như đổ xô đầu tư vào các dòng sáp vuốt tóc là chủ yếu, không những thế sự góp mặt của những thương hiệu mới nổi, nên số lượng mặt hàng thiết kế của wax tăng lên đáng kể, từ dạng hộp, dạng hũ, cho tới dạng bầu dục, dạng lăn…

Còn với gel, nó vẫn giữ nguyên cái thiết kế mang tính bảo thủ của mình, không thay đổi nhiều so với những cấu trúc vỏ hộp lúc ban đầu. Cái dáng thon thon dài dài của dạng tuýp như vẫn còn y nguyên ở các mặt hàng gel nói chung, có lẽ do đặc thù về chất sáp và cách sử dụng nên các dòng gel không thể thay đổi thiết kế bên ngoài của mình. Nhưng không thể hay không muốn thì câu trả lời vẫn nằm ở các nhà sản xuất và chúng ta chỉ mong một ngày sẽ có sự hiện diện của một loại gel vuốt tóc dạng hộp hoặc dạng con lăn, như vậy sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Độ cứng và độ bóng

Còn về gel, chúng tuy có độ cứng tốt, khả năng giữ nếp cao. Tuy nhiên lại mang đến không ít rắc rối khi sử dụng như rít tóc, bết tóc. Hơn nữa chỉ có sự lựa chọn duy nhất ở mức độ bóng đó là không bóng hoặc có bóng, chứ không mang lại khả năng tùy biến tốt như các sản phẩm sáp vuốt tóc có thể điều chỉnh độ bóng của mình. Đây có lẽ là điểm thua thiệt khá lớn của các dòng gel vuốt tóc hiện nay.

Khả năng re-style

Re-style hay còn được hiểu nôm na là khả năng vuốt tạo kiểu lại với mái tóc khi đã dùng sáp. Ở một số dòng sáp rẻ tiền như Kanfa, khả năng này là rất thấp hoặc gần như không có, nhưng với đa số các mặt hàng wax nói chung thì hầu như nó đều mang lại độ re-style khá tốt, tiêu biểu như một sốt sản phẩm của L’Oréal Tecni art Web, By vilain, 2vee, Tigi…

Còn với một số dòng gel hiện nay, dù đã có sự cải thiện rất nhiều về tính năng này. Tuy nhiên gần như nó vẫn chưa mang lại nhiều hiệu quả, mái tóc vẫn xảy ra các tình trạng như bết tóc, rít tóc hoặc chết sáp trên tóc sau khi đội mũ hảo hiểm hoặc chịu những tác động tự nhiên khác. Vì thế nên ad cũng không thích dùng gel vì nhược điểm này của chúng.

Cũng như ưu điểm đã nói ở trên, với sự phong phú về số lượng và nhiều biến thể khác nhau, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mùi hương khác nhau ở sản phẩm sáp vuốt tóc của mình, từ mùi hoa quả, mùi tinh dầu, mùi kẹo cao su, mùi nước hoa, mùi bạc hà, mùi hoa cỏ, mùi thiên nhiên hoặc thậm chí là không mùi, vì thế nên wax có thể đáp ứng mọi nhu cầu về mùi hương của mọi đối tượng khách hàng khác nhau, kể cả những khách hàng kĩ tính và khó chiều nhất.

Còn đối với Gel thì sản phẩm cao cấp nhất hiện nay cũng không vượt quá ngưỡng nửa triệu đồng, bởi vậy nên gel vuốt tóc chỉ cạnh tranh được với các mặt hàng sáp giá rẻ tầm trung, ngoài ra cũng không có nhiều sự lựa chọn lắm trong khoảng tầm giá của mình, nên ở việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp trong tầm giá thì gel vuốt tóc thực sự không có nhiều điểm sáng.

Ưu Nhược Điểm Từng Loại

+ Ưu điểm:

Dễ tìm mua ở mọi nơi.

Số lượng phong phú.

Nhiều thương hiệu với nhiều biến thể.

Dễ dàng kết hợp với nhiều sản phẩm tạo kiểu khác.

Phù hợp với nhiều kiểu tóc phổ biến hiện nay.

Thiết kế đẹp, tiện lợi dễ sử dụng.

Tùy chỉnh được độ cứng, độ bóng.

Re-style tốt với nhiều dạng tóc.

+ Nhược điểm:

Các sản phẩm Gel tạo kiểu tóc

Khó lựa chọn vì số lượng quá lớn và ngày một nhiều.

Dễ bị làm giả.

Giá tương đối cao.

+ Ưu điểm:

Hình thức đẹp, bắt mắt

Khả năng giữ nếp tốt.

Mùi hương tương đối dễ chịu.

Dành cho nhiều kiểu tóc.

+ Nhược điểm:

Gây ra rít tóc và bết tóc.

Sử dụng tương đối khó.

Không kết hợp được với các sản phẩm tạo kiểu khác (gôm xịt, pre-styling)

Ít lựa chọn về các biến thể.

Ielts Và Toeic Nên Học Cái Nào?

Hiện nay, nhiều trường Cao đẳng, Đại học có những quy định khác nhau về chuẩn đầu ra của chứng chỉ IELTS, TOEIC. Khi bạn ra trường, các công ty cũng có những yêu cầu tuyển dụng khác nhau về tiêu chuẩn tiếng Anh. Bạn sẽ rất khó lựa chọn không biết giữa IELTS và TOEIC nên học cái nào? Bằng IELTS và TOEIC cái nào sẽ có giá trị hơn, giúp bạn tốt nghiệp và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Bài viết phân tích ngắn gọn giúp bạn nhanh chóng có sự lựa chọn của riêng mình.

IELTS VÀ TOEIC KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?

IELTS LÀ GÌ?

IELTS (International English Language Testing System), tạm dịch là Kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh với 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. IELTS được thiết kế bởi các chuyên gia ngôn ngữ Anh hàng đầu trên thế giới, với mục đích đánh giá khả năng tiếng Anh của người học một cách chính xác, tỉ mỉ bằng một hệ thống thang điểm chuẩn mực và rõ ràng.

THANG ĐIỂM IELTS

Thang điểm IELTS là từ 1 – 9. Điểm tổng bài thi sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Điểm từng phần thi sẽ được thể hiện rõ trong bảng kết quả để mọi người dễ dàng kiểm tra.

Và lưu ý sẽ có một số quy ước làm tròn trong thang điểm IELTS, cụ thể như sau:

+ Điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng có số lẻ là .25 thì sẽ được làm tròn thành .5

+ Điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng có số lẻ là .75 thì sẽ được làm tròn thành 1.0

Ví dụ: Điểm từng phần: 7.0 (Nghe), 7.0 (Nói), 6.0 (Đọc), 6.5 (Viết). Điểm tổng IELTS = 27,5 ÷ 4 = 6.875 = 7.0

IELTS PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Nếu bạn đã xác định được mình thuộc đối tượng nào, thì hãy vạch kế hoạch chuẩn bị học và ngay khi có thể.

Luyện thi ielts 6.5 cực nhanh trong 3 tháng

Thi ielts điểm cao – Tổng hợp bí kíp

Ielts speaking – Điểm khởi đầu của ielts

TOEIC LÀ GÌ?

TOEIC ( Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ). Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

THANG ĐIỂM TOEIC

TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.

TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).

TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

TOEIC THÍCH HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Trong khoảng 07 năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động. Xuất phát từ thực tế đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy. Họ lựa chọn bài thi TOEIC để theo dõi sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với sinh viên theo từng học kỳ, năm học hoặc sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. Chính vì những lý do đó nên việc học TOEIC, luyện thi TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên và người đi làm.

IELTS VÀ TOEIC NÊN HỌC CÁI NÀO?

Sau khi tìm hiểu về IELTS và TOEIC, bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân. Nếu IELTS phát triển đủ 4 kĩ năng Nghe, nói, đọc, viết thì TOEIC thiên về Nghe và Đọc hơn. Lời khuyên cho bạn đó là, nếu như điểm TOEIC của bạn trên 500 điểm, hãy đăng kí dự thi TOEIC Speaking và TOEIC Writing. Việc này giúp bạn hoàn thiện đủ kĩ năng Nghe, nói, đọc, viết. Nhà tuyển dụng cũng sẽ ấn tượng hơn với tiêu chuẩn ngoại ngữ của bạn.

Giá trị của chứng chỉ IELTS và TOEIC không hẳn nằm ở chữ nên hay không nên. Nó là sự phù hợp.

Nếu bạn đi định cư Úc, Canada, việc có một chứng chỉ IELTS vẫn tốt hơn là TOEIC. Và nếu trường học bạn yêu cầu chuẩn đầu ra là TOEIC thì bạn nên thi TOEIC sẽ phù hợp hơn.

Ielts cấp tốc – học trong phút chốc

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Nên Chọn Sàn Gỗ Công Nghiệp Hay Sàn Nhựa ? Cái Nào Phù Hợp Với Bạn

2.) ĐỘ BỀN

Bạn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa thay vì sàn gỗ tự nhiên, ngoài yếu tố về nhân sách thì yếu tố nữa là độ ổn định, độ bền cao của các loại sàn này mà giá cả lại phải chăng. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa, độ bền tuy không cao bằng độ bền sàn gỗ tự nhiên nhưng tối thiểu bạn sử dụng được 7- 10 năm.

Sàn nhựa không chịu được áp lực lớn: Độ bền và độ chịu nước của sàn nhựa khá cao nhưng độ chịu lực của nó tương đối hạn chế. Các tấm sàn nhựa có thể bị rách, thủng khi bạn kéo vật nặng hoặc bị các con vật nuôi cào xước. Một số loại sàn nhựa dày 2mm hoặc 3mm, dùng keo để dính thì độ chịu lực kém hơn các loại sàn nhựa hèm khoá dày 4mm hoặc 7mm. Một vấn đề về độ bền nữa đối với sàn nhựa dán keo là theo thời gian, lớp keo bị oxy hoá, bị khô nên sẽ dẫn tới hiện tượng bị bong tróc và phồng rộp bề mặt sàn nhựa. Sử dụng sàn nhựa hèm khoá sẽ khắc phục được vấn đề này.

Sàn gỗ công nghiệp cũng giống như sàn nhựa về độ chịu lực nhưng nó có khả năng chống trầy xước và thủng tốt hơn sàn nhựa. Sàn gỗ công nghiệp có lớp phủ bề mặt là lớp nhựa có gia cường thêm oxyt nhôm nên chịu lực tốt hơn và không sợ vật nuôi cào xước. Nhược điểm lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp về độ bền chính là khả năng chống chịu nước.

Mặc dù thời gian sử dụng tối đa sàn nhựa có thể từ 10 – 20 năm, nhưng thực sự lựa chọn để có loại sàn gỗ tốt và bền với mục đích sử dụng, sàn gỗ CQ KHUYÊN BẠN nên CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

3.) KHẢ NĂNG CHỊU NƯỚC

Khẳng định đầu tiên, sàn nhựa chịu nước tốt hơn rất nhiều so với sàn gỗ công nghiệp. Sự khác biệt về khả năng chịu nước đến từ cấu tạo của 2 loại sàn này. Sàn nhựa được cấu tạo từ các hạt nhựa, còn sàn gỗ công nghiệp là phức hợp bột gỗ và bột nhựa. Do đó, khi bị ngập nước hoặc thấm nước, hạt gỗ nở ra ảnh hưởng tới khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp.

Do đó, sàn gỗ công nghiệp chỉ lắp đặt được ở một số khu vực nhất định, có môi trường khô ráo, ít tiếp xúc với nước, còn sàn nhựa ngoài những khu vực sàn gỗ công nghiệp lắp đặt được, nó còn có thể lắp đặt trực tiếp vào phòng bếp, phòng tắm, phòng xông hơi.

Nhưng một điểm, bạn nên lưu ý về khả năng chịu nước của sàn nhựa: Sàn nhựa hèm khoá chịu nước tốt hơn sàn nhựa dán keo. Độ kết dính keo dán sàn nhựa có thể bị ảnh hưởng bởi nước.

4.) BỀ MẶT

Sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn tốt hơn nếu bạn quan tâm tới bề mặt hoàn thiện. Sàn gỗ công nghiệp mang lại cảm giác thân thiện hơn, tự nhiên hơn và giống với gỗ tự nhiên hơn sàn nhựa. Sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa đang ngày càng được hoàn thiện về bề mặt với sự tinh tế ngày càng cao ở sự thể hiện vân gỗ, màu sắc. Nhưng cảm giác sàn nhựa mang lại không tốt bằng sàn gỗ công nghiệp. Bề mặt sàn nhựa đang cảm giác hơi thô, vân gỗ không mang lại cảm giác thực sự.

Bề mặt sần mang lại cảm giác thật chân, bám chân nhưng dễ bị bám bẩn, khó lau chùi còn bề mặt bóng mang lại cảm giác sạch sẽ, sang trọng nhưng dễ bị mài mòn.

5.) SỰ THOẢI MÁI

Sàn nhựa không mang lại cảm giác thoải mái cho bạn bằng sàn gỗ công nghiệp. Lý do chính là đến từ độ dày của 2 loại sàn. Sàn gỗ công nghiệp dày hơn sàn nhựa nên độ chịu lực tốt hơn, đi lại sẽ mang cảm giác chắc chắn chân cao hơn. Vì cả 2 loại sàn này đều được lắp đặt trực tiếp trên nền bê tông, nền gạch sàn nhà nên nếu sàn nhà không phẳng thì sàn gỗ hay sàn nhựa cũng bị như vậy.

Hai nữa, sàn nhựa làm từ hạt nhựa nên vào mùa hè nóng hơn do hấp thụ nhiệt nhiều hơn, còn mùa đông thì lạnh chân hơn.

6.) GIÁ THÀNH

Đây là yếu tố, sàn gỗ CQ đưa vào cuối cùng vì không có sự khác biệt nhiều về giá sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa. Giá sàn gỗ công nghiệp dao động từ 180.000 đ/m2 tới 600.000 đ/m2, còn sàn nhựa cũng dao động từ 180.000 đ/m2 tới 450.000 đ/m2.

Giá sàn nhựa loại 2mm, 3mm dán kéo ngang bằng với giá các loại sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm của Trung Quốc hoặc Việt Nam. Còn sàn nhựa hèm khoá dày 4mm hoặc 7mm thì giá ngang ngửa với sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan hoặc sàn gỗ Việt Nam cao cấp.

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa theo yếu tố giá là điều khá khó khăn đối với bạn.

Bạn đang xem bài viết Gel Và Wax – Nên Chọn Cái Nào? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!