Xem Nhiều 1/2023 #️ General Manager Là Gì? Công Việc, Mức Lương Của General Manager # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 1/2023 # General Manager Là Gì? Công Việc, Mức Lương Của General Manager # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về General Manager Là Gì? Công Việc, Mức Lương Của General Manager mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

General Manager là người điều hành chính toàn bộ công việc ở khách sạn, nhà hàng – Ảnh: Internet

General Manager là gì?

General Manager là người điều hành chính toàn bộ công việc ở khách sạn, nhà hàng – Ảnh: Internet

General Manager chỉ vị trí Tổng Quản lý, người có khả năng ra quyết định, lên kế hoạch, phân công công việc cho những bộ phận, phòng ban khác. Trong lĩnh vực NHKS, General Manager sẽ quản lý toàn diện về mặt tài chính (doanh thu, lợi nhuận, tổn thất) và giám sát hoạt động của doanh nghiệp. Tùy vào quy mô khách sạn, nhà hàng, hệ thống nhân sự mà ở một số đơn vị, CEO hay Phó Chủ tịch cũng có thể kiêm luôn công việc của General Manager.

Mô tả công việc General Manager trong NHKS

Mỗi khách sạn, nhà hàng sẽ phân công nhiệm vụ riêng cho General Manager nhưng công việc chung của vị trí này như sau:

Chịu trách nhiệm về chiến lược kinh doanh, marketing, quản lý doanh thu, ngân sách, lợi nhuận của doanh nghiệp.

Giám sát, quản lý hoạt động của toàn bộ phòng ban, bộ phận, đảm bảo hoạt động hiệu quả, tối đa hóa lợi nhuận.

Khảo sát, phân tích thị trường, tìm hiểu xu hướng phát triển hiện tại, nắm rõ nhu cầu khách hàng cũng như báo cáo kinh doanh. Đồng thời, General Manager đưa ra chính sách, hướng giải quyết kịp thời cho những hạng mục phát sinh.

Đại diện đón tiếp các khách VIP, VVIP.

Xử lý những vấn đề phát sinh, phàn nàn, khiếu nại của khách.

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện.

Tuyển dụng, đào tạo nhân sự chất lượng, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của nhân viên.

Lập kế hoạch, theo dõi và duyệt mua sắm, sửa chữa trang thiết bị.

Tổ chức các cuộc họp định kỳ tuần/ tháng/ quý/ năm và các cuộc họp đột xuất.

Trực tiếp báo cáo tài chính, báo cáo công việc với cấp trên.

Tố chất cần có của General Manager

Có tầm nhìn xa trông rộng

Khả năng lãnh đạo tốt

Đây là tố chất bắt buộc phải có ở General Manager để chỉ đạo và phân chia công việc cho nhân viên cấp dưới hiệu quả. Ngoài ra, khả năng lãnh đạo còn giúp General Manager đánh giá năng lực và thái độ của từng nhân viên, từ đó đề ra phương án điều chỉnh nhân sự phù hợp.

Có khả năng tư duy và sáng tạo

General Manager giỏi là người có khả năng sáng tạo và tư duy linh hoạt, thúc đẩy hình thành các chiến lược kinh doanh và ý tưởng xây dựng dự án độc đáo. Bên cạnh đó, sự sáng tạo còn là yếu tố tạo ra say mê, hứng thú trong công việc và gắn kết nguồn nhân lực thành một tổng thể.

Có khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả

Làm việc trong lĩnh vực NHKS sẽ không tránh khỏi những vấn đề phát sinh, lúc này General Manager phải là người bình tĩnh tìm ra cách giải quyết vấn đề kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà hàng, khách sạn.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Một trong những yếu tố quan trọng cần có ở General Manager là kỹ năng giao tiếp. Một phần năng lực lãnh đạo của General Manager được thể hiện thông qua kỹ năng này vì General Manager thường xuyên gặp gỡ khách hàng và thuyết phục cấp trên đồng ý với các chiến lược, dự án mới.

Ham học hỏi và trau dồi kiến thức

Học hỏi và không ngừng trau dồi kiến thức là cách tốt nhất giúp General Manager hoàn thiện bản thân, gặt hái nhiều thành công trong công việc. Một General Manager chắc chắn phải có vốn kiến thức sâu rộng để xây dựng và phát triển doanh nghiệp vững mạnh hơn.

Một General Manager giỏi thường ham học hỏi và có tầm nhìn xa trông rộng – Ảnh: Internet

Mức lương của vị trí General Manager

Một General Manager giỏi thường ham học hỏi và có tầm nhìn xa trông rộng – Ảnh: Internet

Theo khảo sát, mức lương của General Manager người Việt hiện nay khoảng 15 – 80 triệu đồng/ tháng. Trong đó, General Manager ở khách sạn 02 sao có thể nhận 15 – 20 triệu đồng, khách sạn 03 sao là 20 – 40 triệu và ở khách sạn 4 sao sẽ là 40 – 80 triệu đồng/ tháng. Riêng đối với các khách sạn 05 sao, General Manager thường do người nước ngoài đảm nhận. Tuy nhiên, một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng 05 sao hiện nay vẫn có những Tổng Quản lý là người Việt có mức lương trên 70 triệu đồng.

Khác biệt giữa General Manager và General Director

Định nghĩa

General Director là giám đốc điều hành cấp cao (thường là CEO) trong doanh nghiệp, tổ chức chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức phi chính phủ. General Director chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị (HĐQT) và chịu trách nhiệm trước HĐQT về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao.

Cấp độ quản lý

General Manager: Giám sát cấp nhân sự quản lý và các hoạt động thường ngày của nhà hàng, khách sạn, bao gồm cả hợp tác, kinh quanh, quản lý nhân sự. Nhiệm vụ chính của General Manager là tăng cường hiệu quả quản lý bằng cách tuyển dụng, định hướng, tập huấn và tư vấn cho quản lý cấp dưới. General Manager cần báo cáo và phối hợp với General Director trong việc đề xuất và tổ chức thực hiện chiến lược mới.

General Director: Giám sát nhân sự cấp cao, trong đó có cả General Manager. Trách nhiệm của General Director là đảm bảo nhân sự cấp cao làm việc hiệu quả.

Tầm nhìn

General Manager: Thực hiên công việc hướng tới tầm nhìn và mục tiêu do General Director đề ra.

General Director: Là người định hướng thành công cho doanh nghiệp nên có tầm nhìn chiến lược cao hơn General Manager. Họ cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc tìm ra hướng giải quyết khi có vấn đề phát sinh.

Lập kế hoạch

General Manager: Chịu trách nhiệm giám sát nhân viên và theo dõi quá trình thực hiện nhiệm vụ của các nhóm trong doanh nghiệp, đảm bảo các hoạt động đều đang đi đúng định hướng đề ra.

General Director: Định hướng và chỉ dẫn cho General Manager thực thi các hoạt động trong tương lai, quyết định quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Quy trình làm việc

General Manager: Làm việc theo chỉ dẫn của General Director, đảm bảo chất lượng chung của sản phẩm và dịch vụ khi đưa đến khách hàng. General Manager là đầu mối liên kết với khách hàng mục tiêu.

General Director: Giám sát hiệu suất và hiệu quả công việc, tìm ra điểm thiếu sót, các lỗi mắc phải và giải quyết chúng. General Director chịu trách nhiệm cho toàn bộ hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

General Director có nhiệm vụ giám sát nhân sự cấp cao – Ảnh: Internet

Học Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Ở Đâu Tốt, Có Việc Ngay Khi Ra Trường?

Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Cho Nhân Sự Nhà Hàng – Khách Sạn

General Manager Là Gì? General Director Là Gì? Sự Khác Nhau

Mục Lục

1 General manager là gì?

2 General director là gì?

4 Khác biệt giữa deputy general director và vice general director

General manager là gì?

General manager là quản lý tất cả các yếu tố về doanh thu, lợi nhuận trong báo cáo thu nhập của một công ty, đóng vai trò là người điều hành đơn vị kinh doanh và chịu trách nhiệm về chiến lược, cơ cấu, ngân sách, con người, chi phí tài chính.

Vị trí này đặc biệt phổ biến trong các tổ chức toàn cầu hoặc đa quốc gia quy mô lớn, nơi các doanh nghiệp được tổ chức theo các dòng sản phẩm, nhóm khách hàng hoặc khu vực địa lý.

General director là gì?

General director là giám đốc điều hành cấp cao (CEO), trong một tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Chức danh này được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Vị trí này chịu sự giám sát của hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm trước hội đồng quản trị về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao.

General manager và general director khác gì nhau?

Cấp độ quản lý

General manager giám sát trực tiếp nhân sự cấp quản lý, cần báo cáo cho general director và phối hợp với general director trong việc đề xuất và thực hiện chiến lược của doanh nghiệp.

General director giám sát trực tiếp nhân sự cấp cao, được xem là quản lý của general manager, có nhiều không gian và thời gian hơn để thực hiện các công việc mức độ cao hơn.

General manager thực hiện những công việc hướng tới mục tiêu và tầm nhìn do general director đặt ra. Vì vậy, trách nhiệm của general manager sẽ ít hơn so với general director.

General director là người định hướng thành công, chịu trách nhiệm chính cho việc tìm ra hướng giải quyết khi vấn đề xảy ra.

Lập kế hoạch

General manager chịu trách nhiệm các hoạt động vận hành thường ngày của doanh nghiệp, giám sát nhân viên và theo dõi việc thực thi các nhiệm vụ.

General director tập trung vào các hoạt động trong tương lai, quyết định những gì sẽ diễn ra tiếp theo trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Quy trình làm việc

General manager thường làm việc theo sự chỉ dẫn của general director, đảm bảo chất lượng công việc và là đầu mối liên kết với khách hàng mục tiêu.

General director giám sát hiệu suất công việc, tìm lỗ hổng và giải quyết chúng. General director chịu trách nhiệm cho hiệu quả chung của toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.

Khác biệt giữa deputy general director và vice general director

Cả “vice” và “deputy” đều chỉ phó. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, deputy chỉ người “phó” nắm chức vụ nhỏ trong tổ chức như phó phòng, phó ban ( deputy manager); còn vice chỉ người “phó” ở vị trí cao hơn như phó tổng giám đốc ( vice general director), phó chủ tịch (vice president)…

5 Biểu Hiện Quản Lý Nên Tránh Nếu Muốn Giữ Chân Nhân Tài

Kinh Nghiệm Quản Lý Nhà Hàng – Năm Lời Khuyên Thiết Thực Cho Quản Lý

“msg”: “Điểm: 5 (5 bình chọn)”

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Facebook Business Manager (Bm) Là Gì? Tạo Tài Khoản Bm &Amp; Fanpage

Facebook Business (BM) là gì?

Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm về Facebook Ads hay BM đã bay vào “đốt” tiền mà không ra đơn.

Còn ở bài viết này, mình sẽ giúp bạn bắt đầu sử dụng Business Manager.

Quản trị nhiều fanpage cùng lúc tốt hơn, tích hợp với Instagram

Phân quyền nhân sự, đội ngũ đúng vai trò chuyên môn.

Tháng 10/2020, khi bạn truy cập vào BM thì nó sẽ hiện ra Facebook Business Suite.

Hiểu đơn giản hơn, trước giờ bạn đăng bài, check tin nhắn hay xem dữ liệu của Facebook hay Instagram từ 2 nơi riêng biệt. Thì giờ đây, bạn có chỉ cần thao tác & xem ở 1 nơi là Facebook Business Suite.

Business Suite (BS) là công cụ cải tiến (chưa hoàn chỉnh) của BM

Tạo cross-posts giữa Facebook và Instagram: Đăng 1 bài post lên 2 nền tảng Facebook & Instagram

Giao diện tin nhắn chung giữa Messenger & Instagram DM. Thông báo cũng sẽ hiển thị tại 1 nơi tại BS

Xem dữ liệu thống kê từ Facebook & Instagram cùng nhau.

Đầu tiên để tạo tài khoản business bạn đăng nhập vào facebook cá nhân và truy cập vào đường dẫn chúng tôi nhấn tạo tài khoản.

Tên doanh nghiệp: nếu có tên doanh nghiệp thì bạn cứ điền, không có thì có thể ghi tên cá nhân cũng được.

Tên của bạn

Email mà bạn đang sử dụng

Sau đó hệ thống sẽ gửi mail xác minh vào email mà bạn đã khai báo, chỉ cần xác nhận là xong bước tạo tài khoản business.

Nếu bạn đã có Fanpage đã tạo trước đó từ tài khoản cá nhân thì có thể thao tác sau đây để thêm vào tài khoản Facebook Business.

Thêm Trang: Bạn đã có Fanpage ở tài khoản cá nhân và muốn thêm vào tài khoản Business (mình đang hướng dẫn phần này).

Yêu cầu truy cập trang: Bạn yêu cầu quản trị trang của người khác. Họ đồng ý thì bạn mới có thể vào quản trị. (Không quan trọng lắm, vì thường ai cần bạn quản trị thì họ sẽ chủ động add bạn vào)

Tạo trang mới: Tạo Fanpage mới ngay bên trong BM

Nếu bạn đã có sẵn Fanpage, hãy chọn thêm trang:

Tương tự như trên, bạn vào “trang”, chọn “thêm” và “tạo trang mới”.

Các quyền bạn có thể thêm là :

Tùy vào nhiệm vụ nhân viên của bạn mà bạn hãy gắn quyền hợp lý.

Để thêm tại Cài đặt cho doanh nghiệp, mục Người dùng, bạn chọn Người.

Lưu ý:

Quyền truy cập của nhân viên: Người đó chỉ có thể xem cài đặt business & chỉ được quản lý tài khoản quảng cáo/page khi bạn cho phép.

Quyền truy cập quản trị admin: Người đó có toàn quyền với tài khoản business của bạn (Admin). Chẳng hạn như vào cài đặt, thêm hoặc xóa nhân sự, thêm hoặc truy cập tài khoản quảng cáo, page,…

Bạn có thể làm theo 2 cách sau đây:

Cách 1: đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân và truy cập vào liên kết này

Cách 2:

Tại trang Facebook Business Suite bạn vào Công cụ khác và chọn Cài đặt trang

Tổng kết lại những việc bạn cần làm sau bài viết này là:

Tạo tài khoản Facebook Business

Tạo Fanpage để chạy quảng cáo

Thêm quản trị viên & phân quyền. Nếu bạn làm 1 mình thì bỏ qua

Khi bạn đã hiểu và có trong tay 2 “vũ khí” là tài khoản Business và Fanpage thì có thể qua bài thực hành về tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads.

Bitcoin là gì? Có lừa đảo & nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Top 10 địa điểm săn nguồn hàng kinh doanh online uy tín cho người mới

(Kỹ thuật) SEO hình ảnh hiệu quả tăng traffic từ Google & hỗ trợ SEO Onpage

Kiếm $500 đầu tiên với affiliate? 5 mục tiêu bạn cần đạt được !

(Tản mạn) Tại sai cần phải nghiên cứu từ khóa khi làm SEO?

Chọn Private Program hay Public Network khi kiếm tiền Affiliate Marketing ?

Khi nào giá Bitcoin đạt $20000? Dự đoán & nhận giải thưởng $2000

8 cách để kiếm tiền với TikTok tiềm năng (Mà bạn có thể làm)

Google Adsense vs Affiliate Marketing – Nên chọn hình thức nào để kiếm tiền ?

Kiếm tiền với Fulfillment như thế nào? 5 bước để bắt đầu

Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

Thực Chất Công Việc Marketing Online Là Gì? Lương Có Cao Không?

Song song với kênh marketing truyền thống như radio, TV, báo hay tạp chí,… kênh marketing online ngày càng được nhiều doanh nghiệp chú trọng để mang thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của mình tiếp cận nhanh chóng và thân thiện đến với khách hàng. Thế nên ngành marketing online ngày càng thu hút ngày nhiều bạn trẻ tham gia vào thị trường lao động đầy tiềm năng này. Vậy công việc marketing online là gì và nó có thực sự hợp với bạn?

SEO (Search Engine Optimization) – tối ưu website trên công cụ tìm kiếm.

SEM (Search Engine Marketing) – Marketing thông qua công cụ tìm kiếm (Google Adwords là một ví dụ).

Email Marketing – Marketing bằng email

Viral Marketing – Marketing qua cộng đồng mạng

Theo một số liệu thống kê được công bố gần đây, tại Việt Nam có đến 82% người sử dụng Internet khi truy cập sẽ bắt đầu với việc tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm (Google, Bing hay Yahoo,…). Chính vì vậy, các công cụ tìm kiếm chính là mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng để các sản phẩm/ dịch vụ tiếp cận được với các khách hàng tiềm năng.

SEO (Search Engine Optimization) là gì?

SEM (Search Engine Marketing) là gì?

Trong thực tế, các doanh nghiệp thường kết hợp SEO và SEM song song với nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

Email Marketing là gì?

Viral Marketing là gì?

Đây là hình thức hoạt động dựa vào các diễn đàn, mạng xã hội hay blog,… bằng cách tạo ra các hoạt động, chương trình nhằm mục tiêu là giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền tích cực giữa các cư dân mạng về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

Công việc marketing online cần những tố chất nào?

Sáng tạo, nhanh nhẹn, khả năng đàm phán, phân tích, ra quyết định và quản lí dự án tốt là những tố chất cần có của một người làm marketing online. Bên cạnh đó, kiến thức về công nghệ, kiến thức chuyên ngành về marketing cũng là một yếu tố không thể thiếu nếu muốn làm việc và phát triển thành công trong lĩnh vực này.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho chuyên ngành marketing online là rất lớn. Chỉ cần bạn có kiến thức, có kinh nghiệm thì càng tốt và có đam mê với nghề, bạn hoàn toàn có thể được các công ty săn đón và dễ dàng tìm được cho mình một chỗ đứng vững chắc trong ngành.

Tùy theo lĩnh vực và công việc mà bạn phụ trách, mức lương của một chuyên viên marketing online có thể dao động trong khoảng 300 – 800 USD. Ở cấp quản lý trở lên, bạn có thể có mức lương dao động khoảng 1000 – 2000 USD. Một con số khá hấp dẫn trong thị trường lao động hiện nay.

Bạn đang xem bài viết General Manager Là Gì? Công Việc, Mức Lương Của General Manager trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!