Xem Nhiều 3/2023 #️ Giá Nhà Đất Tphcm Và Hà Nội Cập Nhât 2022 # Top 12 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Giá Nhà Đất Tphcm Và Hà Nội Cập Nhât Mới Nhất 2022 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Nhà Đất Tphcm Và Hà Nội Cập Nhât 2022 mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu và so sánh mức giá nhà đất tại các khu vực:

Giá nhà đất dao động và biến đổi theo từng giai đoạn khác nhau. Mỗi khu vực có mức giá lên xuống tùy thời điểm. Nếu đang có nhu cầu tìm mua bất động sản tại các thành phố lớn ở Việt Nam, bạn có thể truy cập Mogi Giá Nhà, Mogi Giá Đất để khảo sát giá nhà đất cụ thể theo từng đường, phường.

Bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), thông qua khảo sát trên 2,000,000 tin đăng bất động sản của và Muaban.net kết hợp công cụ tính toán chuyên biệt. Định giá nhà đất Mogi là một sản phẩm trực tuyến, mô tả cách định giá nhà đất chính xác nhất trên thị trường để phục vụ nhu cầu mua bán nhà đất để ở hoặc đầu tư.

Giá nhà đất 2021 của các khu vực được cập nhật chi tiết và thay đổi theo sự biến động của thị trường. Cân nhắc khả năng tài chính để lựa chọn sản phẩm bất động sản trở nên dễ dàng hơn với tính năng tham khảo giá nhà đất này.

Chúng ta cần tham khảo giá đất, giá nhà đất Việt Nam là bởi vì:

Giá nhà đất lên xuống, thay đổi theo từng tháng và từng thời điểm. Việc tham khảo giá trước khi mua sẽ giúp bạn xác định khả năng tài chính của gia đình mình để xem có nên mua ở thời điểm đó hay không.

Theo dõi thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt được thời điểm giá tốt nhất để mua đất. Tùy vào từng khu vực, loại hình bất động sản mà mức giá sẽ khác nhau. Trên Mogi, bạn có thể dễ dàng tham khảo mức giá theo đường, phường, theo dự án, giá trung bình, số lượng tin rao bán.

Tránh được rủi ro tối đa, tránh mua phải bất động sản khi đang đạt đỉnh tăng giá.

Kết hợp tính năng tham khảo giá nhà đất và review khu vực của Mogi để chọn mua bất động sản ưng ý

Lựa chọn một nơi ở mới là quá trình không đơn giản. Kết hợp tính năng tham khảo giá nhà đất và tính năng mới Review khu vực của Mogi là cách thức nhanh chóng, đơn giản và chính xác nhất để lựa chọn một loại bất động sản bất kỳ.

Tham khảo giá nhà đất 2021 của từng khu vực, so sánh giá giữa các khu vực mà bạn yêu thích, tìm hiểu cuộc sống và những tiện ích quanh khu vực đó, là những lợi ích ưu việt mà Mogi cung cấp cho bạn thông qua hai tính năng trên.

Truy cập chúng tôi để tham khảo giá cả chi tiết, cụ thể của bất động sản tại TPHCM và Hà Nội. Số liệu Mogi định giá được cập nhật mới liên tục một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Giá nhà Việt Nam và giá đất tăng trưởng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Vị trí: Nhà đất mặt đường, hẻm ngõ hay các căn hộ chung cư sẽ có mức giá khác nhau. Chúng phụ thuộc vào vị trí đó có đẹp, thuận tiện hay không. Giá đất các quận Việt Nam cũng sẽ có nhiều biến động tùy theo đó là khu vực trung tâm, nơi sầm uất hay là các dự án chung cư, hạ tầng.

Thời điểm: Biểu đồ giá đất thay đổi nhanh đến chóng mặt. Có những lúc định giá nhà đất lên rất cao nhưng cũng có giá bất động sản xuống thấp.

Loại hình nhà đất: Đối với nhà, chúng ta có thể tìm kiếm nhà cấp 4, nhà mái bằng, nhà lầu hay biệt thự. Mỗi một loại nhà sẽ có mức giá khác nhau.

Diện tích: Diện tích càng rộng, giá nhà đất càng cao. Đây dường như đã là quy luật không thể thay đổi trong mua bán bất động sản.

Hướng dẫn tra cứu giá nhà đất Việt Nam trên Mogi dễ dàng

Bước 2: Sau khi đã chọn khu vực muốn tham khảo giá, bạn sẽ thấy biểu đồ, giá nhà trung bình Việt Nam qua từng ngày chứ không chỉ đơn thuần là giá nhà đất qua các năm.

Bước 3: Góc phải màn hình, Mogi còn liệt kê cho bạn danh sách các tin đăng tại khu vực đó đang có trên Mogi. Giúp việc tìm kiếm, mua bán bất động sản của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tham khảo giá nhà đất một số khu vực hiện tại:

Giá đất Quận Ba Đình: 165 triệu/m2, tăng 2.1%

Giá đất Quận Đống Đa: 163 triệu/m2, tăng 2.6%

Giá đất Quận Hoàn Kiếm: 450 triệu/m2, tăng 5.0%

Giá đất Quận Nam Từ Liêm: 83.3 triệu/m2, tăng 0.8%

Giá đất Quận Bắc Từ Liêm: 83.7 triệu/m2, tăng 17%

Mogi

❖ Định giá nhà đất Mogi cập nhật khi nào?

Bảng giá nhà đất TPHCM và Hà Nội trên Mogi có các khu vực nào?

❖ Các bước tham khảo giá nhà đất trên Mogi?

So Sánh Chi Tiết Giá Nhà Đất Tp Hồ Chí Minh Và Hà Nội Hiện Nay

Giai đoạn 2015 – 2016, Hà Nội luôn là đô thị dẫn đầu về số lượng giao dịch lẫn giá bán BĐS. Tại thời điểm đó, giá bán căn hộ cao cấp Tp Hồ Chí Minh ở những khu vực trung tâm chỉ rơi vào khoảng 22 – 25 triệu đồng/m2. Trong khi đó, cùng vị trí trung tâm, cùng phân khúc nhà ở, giá căn hộ tại Hà Nội tơi vào khoảng 30 – 33 triệu đồng/m2. Tuy nhiên hiện tại, giá căn hộ tại Tp Hồ Chí Minh đã vượt xa Thủ đô Hà Nội với tốc độ tăng giá khoảng 10% mỗi năm, trong khi đó con số này ở Hà Nội chỉ nằm trong mức 3 – 4%.

Theo khảo sát thực tế, mức độ quan tâm nhà đất trong quý III/2002 tại Hà Nội tăng khá mạnh, ngược lại với Tp Hồ Chí Minh. Nhưng tốc độ tăng giá tại hai thành phố chủ lực này vẫn tỷ lệ nghịch với lượng cầu.

Cụ thể, giá bán căn hộ tại Tp Hồ Chí Minh đã tăng 2% so với quý II/2020, còn giá bán căn hộ tại Hà Nội vẫn đang đi ngang, thậm chí còn giảm 2% ở phân khúc cao cấp. Trước đó, giá BĐS tại Hà Nội vào năm 2019 cũng chỉ tăng trung bình khoảng 6% trong khi Tp Hồ Chí Minh tăng tới 12%.

Các dự án căn hộ tại khu Đông Sài Gòn có giá tăng nhanh trong những năm gần đây

Xét về giá bán căn hộ chung cư trung bình tại Tp Hồ Chí Minh hiện nay là khoảng 43,7 triệu đồng/m2, còn giá bán căn hộ chung cư tại Hà Nội hiện nay trung bình là khoảng 30 triệu đồng/m2. Như vậy, để có thể mua được căn hộ tại HCM, khách hàng sẽ phải trả thêm 12 – 13 triệu đồng/m2 so với khi mua nhà tại Hà Nội.

Cụ thể, một số dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp ở Hà Nội hiện nay như: Royal City, King Palace, Mipec Rubik,… cách trung tâm thành phố khoảng 5km có giá bán khoảng 35 – 45 triệu đồng/m2. Trong khi đó, tại Tp Hồ Chí Minh việc tìm kiếm các dự án chung cư có giá dưới 60 triệu đồng/m2 hiện nay là điều gần như không thể. Thậm chí nhiều dự án chung cư trung tâm tại Thủ Đức, cách trung tâm thành phố tới 10km như: Safira, CBD, Hausbelo,… cũng được bán với giá từ 40 – 50 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, TPHCM hiện nay đã gần như tuyệt chủng hoàn toàn các sản phẩm căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 trong khi Hà Nội vẫn còn rất nhiều, như: Florences, Anland Premium; Anland Lakeview, Roman Plaza, The Terra An Hưng, Iris Garden,… có giá bán dao động 25 – 31 triệu đồng.m2.

Lý giải nguyên nhân dẫn tới xu hướng này, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA  cho rằng do Tp Hồ Chí Minh đã bị tắc nghẽn nguồn cung dự án từ năm 2018 nên sụt giảm nghiêm trọng, đẩy giá bán sản phẩm lên cao, thậm chí là rất cao. 

Dự án chung cư King Palace tại Hà Nội

Không những vậy, mặc dù giá cao nhưng tỷ lệ căn hộ tiêu thụ được tại thị trường Tp Hồ Chí Minh vẫn cao hơn thị trường Hà Nội. Cụ thể, tại Tp Hồ Chí Minh có gần 24.000 căn căn bán được trong năm 2019 thì tại Hà Nội, con số là này chỉ khoảng  21.000 căn. Điều này có nghĩa, sức mua tại thị trường Hồ Chí Minh vẫn rất lớn. Trong năm 2020, dù nguồn cung gần như đếm trên đầu ngón tay do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng tỷ lệ tiêu thụ căn hộ tại Tp Hồ Chí Minh vẫn đạt từ 75-90% nguồn hàng rao bán.Do vậy, bàn về sức hấp dẫn, bất động sản Tp Hồ Chí Minh vẫn nhỉnh hơn so với Hà Nội.

Ông Ngô Đức Sơn, Tổng giám đốc Công ty DRH Holdings cho rằng, Tp Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, giá nhà tăng là phù hợp với quy luật phát triển. Đồng thời, trước đây, mặt bằng giá ở Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh phụ cận thấp hơn nhiều so với Hà Nội do hạ tầng giao thông chưa được đầu tư bài bản. Tuy nhiên, khoảng 3 năm trở lại đây, các dự án giao thông trọng điểm ở khu vực Tp Hồ Chí Minh, đặc biệt là ở khu vực phía Đông rất được chú trọng đầu tư. Đây là một trong những xung lực quan trọng giúp tăng sức hấp dẫn của thị trường nhà đất, làm tăng tính thanh khoản của thị trường, thậm chí một số nơi chỉ mới manh nha các thông tin quy hoạch hạ tầng nhưng ngay lập tức Tổng giám đốc khu vực đó đã tăng giá mạnh.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group phân tích, dân số tại Tp Hồ Chí Minh rất lớn, lên tới hơn chục triệu người, tốc độ di dân cơ học cũng rất cao. Trong khi đó số dân ở Hà Nội chỉ khoảng 8 triệu người. Khi dân số đông, tăng nhanh bổ sung vào sức cầu lớn sẽ kéo theo giá sẽ phải tăng theo quy luật thị trường, chưa kể lượng người nước ngoài đến Tp Hồ Chí Minh làm việc và sinh sống cũng cao hơn. Đặc biệt, Hà Nội chưa xảy ra khan hiếm nguồn cung, trong khi nguồn cung tại Tp Hồ Chí Minh đang bị “cô đặc” ở trong vùng trung tâm các quận nội thành, rất ít dự án nằm ở khu vực các quận ngoại thành được triển khai, còn tại các tỉnh lân cận thì lại không có dự án nên sự phân hóa về giá hiện nay rất cao.

Quỳnh Thư (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

Cập Nhật Luật Kinh Doanh Bđs, Môi Giới Nhà Đất Mới Nhất 2022

Luật kinh doanh bất động sản Việt Nam

Điều kiện kinh doanh bất động sản là điều kiện cần phải có để cá nhân và tổ chức có thể giam gia vào các giao dịch kinh doanh bất động sản theo pháp luật quy định tại Điều 3 Luật kinh doanh bất động sản 2014: Việc đầu tư vốn nhằm mục đích sinh lời từ các hoạt động sau:

Xây dựng

Mua bất động sản

Nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng BĐS

Cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản;

Thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản;

Dịch vụ sàn giao dịch bất động sản;

Dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản.

Pháp luật về kinh doanh bất động sản mới nhất 2020 Hệ thống quy định luật kinh doanh bất động sản 2020 hiện hành

Hệ thống pháp luật kinh doanh bất động sản được điều chỉnh riêng từ năm 2006 với các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành. Và trải qua giai đoạn phát triển các hoạt động kinh doanh bất động sản mà đã được sửa đổi, thay thế bằng văn bản Luật kinh doanh bất động sản 2014 có giá trị đến thời điểm hiện tại từ năm 2015, 2016, 2017, 2018 và 2020 kèm theo nhiều văn bản hướng dẫn thi hành.

Cụ thể bao gồm:

Luật kinh doanh bđs 2006 và Nghị định 153 hướng dẫn luật kinh doanh bđs năm 2006 (hết hiệu lực)

Luật kinh doanh bđs 2014 – Luật kinh doanh bđs 66/2014/QH13 (thay thế luật luật kinh doanh bất động sản 2006) hay còn gọi là Luật kinh doanh bđs sửa đổi 2014 được Quốc hội thông qua ngày 25/11/2014, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Cùng với đó là Nghị định và thông tư hướng dẫn luật kinh doanh bđs 2014.

Nghị định 76 hướng dẫn luật kinh doanh bđs: Nghị định 76/2015/NĐ-CP thay thế nghị định 153 hướng dẫn luật kinh doanh bđs năm 2006

Nghị định 117/2015/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

Thông tư 07/2015/TT-NHNN Quy định về bảo lãnh ngân hàng

Thông tư 13/2017/TT-NHNN sửa đổi Thông tư 07/2015/TT-NHNN quy định về bảo lãnh ngân hàng

Thông tư 20/2010/TT-BXD hướng dẫn thí điểm xác định và công bố chỉ số đánh giá thị trường bất động sản

Nghị định 11/2013/NĐ-CP về quản lý đầu tư phát triển đô thị

Công văn 1436/BXD-QLN năm 2015 thực hiện Luật Kinh doanh bất động sản 2014

Công văn 30/BXD-QLN năm 2017 hướng dẫn thực hiện Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản.

Như vậy, hiện tại luật kinh doanh bất động sản mới nhất và các văn bản Nghị định, thông tư hướng dẫn đang có có hiệu lực thi hành đó là Luật kinh doanh bất động sản 2014. Từ thời điểm có hiệu lực ngày 1/7/2015 thì Luật KDBĐS chưa hề thay đổi, những điểm mới của luật so với luật kinh doanh BĐS năm 2006 được áp dụng và vẫn thường được gọi với tên gọi theo năm như luật kinh doanh bđs 2017, 2018, 2019 hay luật mua bán nhà đất 2020…

Văn bản quy định của luật kinh doanh bất động sản mới nhất

Cập nhật quy định luật kinh doanh BĐS mới nhất 2020

Để có thể thực hiện các loại động kinh doanh bất động sản thì pháp luật về kinh doanh BĐS quy định cụ thể những điều kiện chủ thể kinh doanh bất động sản tại điều 10 luật kinh doanh bđs 2014 bao gồm:

Điều kiện kinh doanh bất động sản

Phải là doanh nghiệp, hợp tác xã: Tổ chức cá nhân nếu kinh doanh BĐS phải thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã theo quy đăng ký kinh doanh.

Đủ vốn pháp định kinh doanh bất động sản: Để có thể thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản thì phải có đủ vốn pháp định từ đủ 20 tỷ đồng trở lên. Trừ trường hợp tổ chức, cá nhân, hộ gia đình bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản với quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã. Nhưng sẽ bắt buộc phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

– Nếu như các doanh nghiệp, hợp tác xã đang kinh doanh bất động sản đã và đang hoạt động mà chưa đủ điều kiện về vốn pháp định thì phải bổ sung đủ vốn pháp định trong thời hạn 1 năm kể từ ngày luật có hiệu lực là 1/7//2015, tức là hạn cuối vào ngày 01/7/2016. Trường hợp chủ đầu tư không thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định có thể bị phạt tiền từ 50 đến 60 triệu đồng theo Nghị định 139/2017/NĐ-CP điều 57.

– Đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế đầy đủ và không cần đáp ứng yêu cầu về vốn pháp định 20 tỷ đồng.

Điều kiện kinh doanh bất động sản mới nhất năm 2020

Phạm vi kinh doanh theo luật kinh doanh đất đai

Theo quy định tại điều 11 Luật kinh doanh BĐS năm 2014 quy định về phạm vi kinh doanh của các nhân, tổ chức là người Việt Nam định cư trong nước, định cư ở nước ngoài và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

– Phạm vi kinh doanh đối với cá nhân, tổ chức trong nước

Mua nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;

Thuê nhà, công trình xây dựng để cho thuê lại;

Đối với đất được Nhà nước giao thì được đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua; chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền theo quy định của pháp luật về đất đai; đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật nghĩa trang, nghĩa địa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với hạ tầng kỹ thuật đó;

Đối với đất được Nhà nước cho thuê thì được đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê; đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng không phải là nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;

Đối với đất được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;

Đối với đất nhận chuyển nhượng của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;

Đối với đất thuê của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để cho thuê theo đúng mục đích sử dụng đất;

Nhận chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản của chủ đầu tư để xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;

Nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật để chuyển nhượng, cho thuê đất đã có hạ tầng kỹ thuật đó.

– Phạm vi kinh doanh đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Các hình thức quy định tại các điểm b, d, g và h khoản 1 Điều này;

Đối với đất được Nhà nước giao thì được đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;

Đối với đất thuê, đất nhận chuyển nhượng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để kinh doanh theo đúng mục đích sử dụng đất.

– Phạm vi kinh doanh đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Thuê nhà, công trình xây dựng để cho thuê lại;

Đối với đất được Nhà nước cho thuê thì được đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê; đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng không phải là nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;

Nhận chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản của chủ đầu tư để xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;

Đối với đất được Nhà nước giao thì được đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;

Quy định về điều kiện bất động sản được phép đưa vào kinh doanh

Điều kiện bất động sản đưa vào kinh doanh

– Điều kiện kinh doanh bất động sản có sẵn

Đối với đất, nhà và công trình xây dựng nếu đưa vào kinh doanh phải có đủ các điều kiện sau:

+ Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất. Nếu là nhà, công trình xây dựng có sẵn trong các dự án đầu tư kinh doanh BĐS thì cần phải có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất theo quy định Luật đất đai 2019 mới nhất.

+ Không có tranh chấp QSDĐ, sở hữu nhà, công trình gắn liền với đất.

+ Không bị kê biên làm tài sản đảm bảo thi hành án

+ Riêng đối với đất đưa vào kinh doanh bất động sản phải là đất trong thời hạn sử dụng.

– Điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai

Luật kinh doanh BĐS 2014 quy định về điều kiện kinh doanh BĐS hình thành trong tương lai được quy định cụ thể tại Điều 55 như sau:

+ Thứ nhất, có giấy tờ về QSDĐ, hồ sơ dự án, bản vẽ thiết kế thi công đã được phê duyệt. Nếu trường hợp bất động sản cần có giấy phép xây dựng thì phải đảm bảo được cấp phép và giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

Trong trường hợp bất động sản hình thành trong tương lai là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

+ Thứ hai, trước khi bán, cho thuê chủ đầu tư phải có văn bản thông bán cho cơ quan quản lý cấp tỉnh về việc đủ kiều kiện theo luật buôn bán bất động sản. Cơ quan có thẩm quyền sẽ trả lời bằng văn bản trong 15 ngày nếu đủ điều kiện và không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.

+ Thứ ba, quy định bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai

Điều 56 Luật kinh doanh bđs 2014 quy định: Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại đủ năng lực bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết. Nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết hợp đồng thì ngân hàng sẽ có trách nhiệm tạm ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết.

+ Thứ 4, điều kiện thanh toán trong mua bán, thuê bất động sản hình thành trong tương lai

Điều 57 của luật đầu tư kinh doanh bất động sản mới nhất quy định việc thanh toán trong mua bán, thuê mua BĐS hình thành trong tương lai sẽ thực hiện theo theo tiến độ xây dựng. Trong đó:

Lần đầu thanh toán không quá 30% giá trị hợp đồng và theo tiến độ nhưng không quá 70% trước khi bàn giao.

Nếu bên bán, bên cho thuê mua là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng.

Quy định điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai

Các hành vi bị cấm trong kinh doanh bất động sản

Điều 8 luật kinh doanh bđs 2014 sửa đổi mới nhất quy định các hành vi bị cấm trong kinh doanh bất động sản bao gồm:

Kinh doanh BĐS không đủ điều kiện

Quyết định việc đầu tư dự án BĐS không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch của Nhà nước

Không công khai hoặc công khai không đầy đủ, trung thực thông tin về BĐS

Gian lận, lừa dối trong kinh doanh

Huy động, chiếm dụng vốn trái phép; sử dụng vốn huy động không đúng mục đích theo cam kết.

Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.

Cấp và sử dụng chứng chỉ hành nghề môi giới bđs không đúng quy định.

Hợp đồng kinh doanh bất động sản

Các hoạt động kinh doanh bất động sản được quy định đầy đủ từ chủ thể kinh doanh tới loại bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. Bên cạnh đó, không thể thiếu những quy định về hợp đồng kinh doanh bất động sản, đảm bảo vấn đề pháp lý mua bán. Theo quy định của pháp luật mua bán bất động sản thì hợp đồng sẽ có nhiều loại và mẫu sẽ do nhà nước quy định như sau.

– Các loại hợp đồng kinh doanh bất động sản:

Hợp đồng mua bán nhà, công trình xây dựng;

Hợp đồng cho thuê nhà, công trình xây dựng;

Hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng;

Hợp đồng chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất;

Hợp đồng chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án bất động sản.

Các mẫu hợp đồng kinh doanh bất động sản sẽ do Chính phủ quy định cụ thể tại văn bản nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành.

– Hình thức của hợp đồng kinh doanh bất động sản:

Hợp đồng kinh doanh bất động sản theo quy định hiện hành để đảm bảo giá trị pháp lý thì cần đáp ứng các điều kiện sau:

+ Lập thành văn bản

+ Công chứng hợp đồng kinh doanh bất động sản:

Các giao dịch bất động sản với doanh nghiệp không bắt buộc phải công chứng, chứng thực nhưng có thể thực hiện và thường do các bên thỏa thuận trừ.

Trong trường hợp hợp đồng mua bán, thuê mua nhà, công trình xây dựng và hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ mà các bên là tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển; nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên không phải thành lập doanh nghiệp thì bắt buộc sẽ phải công chứng hoặc chứng thực.

Nội dung hợp đồng kinh doanh bất động sản cần có – Thời điểm có hiệu lực hợp đồng kinh doanh bất động sản:

Xác định thời điểm có hiệu lực của hợp đồng sẽ do các bên thỏa thuận trong hợp đồng.

Nếu trong trường hợp hợp đồng mua bán, chuyển nhượng bất động sản bắt buộc phải có công chứng thì thời điểm có hiệu lực là thời điểm hoàn thành thủ tục công chứng.

Nếu không có thỏa thuận công chứng, không buộc phải công chứng và không thỏa thuận trong hợp đồng thì thời điểm có hiệu lực hợp đồng là thời điểm các bên ký kết vào văn bản hợp đồng.

Quy định luật môi giới bất động sản

Dịch vụ môi giới bất động sản là một trong những hoạt động của kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật. Đây cũng là cũng là một trong các lĩnh vực thuộc pháp luật về môi giới thương mại, môi giới theo luật dân sự muốn thực hiện dịch vụ tư vấn bất động sản, môi giới bất động sản thì phải đảm bảo điều kiện kinh doanh môi giới BĐS và các quy định về hợp đồng, giá dịch vụ môi giới theo quy định.

– Điều kiện kinh doanh môi giới bất động sản

Luật môi giới đất đai, BĐS hiện nay được thực hiện theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi 2014 cụ thể tại Điều 62 như sau:

+ Chủ thể kinh doanh môi giới BĐS:

Phải thành lập doanh nghiệp theo quy định Luật Doanh nghiệp năm 2014

Có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Trừ trường hợp chủ thể môi giới là Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Lưu ý: Tổ chức cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh BĐS.

+ Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản:

Điều kiện cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi bđs bao gồm:

Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật dân sự;

Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;

Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.

Nếu có đủ điều kiện này cá nhân có thể làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản thì cần đăng ký và tham gia kỳ thi sát hạch do Sở Xây dựng tổ chức; Và căn cứ vào kết quả thi để Chủ tịch hội đồng thi báo cáo Giám đốc Sở xây dựng về quá trình tổ chức kỳ thi và phê duyệt kết quả thi theo đề nghị của đơn vị tổ chức thi. Chứng chỉ có giá trị sử dụng toàn quốc với thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.

Điều kiện làm dịch vụ môi giới bất động sản nhà ở đúng pháp luật

– Hợp đồng môi giới bất động sản

Hình thức và công chứng: Hợp đồng môi giới bất động sản là một trong ba loại hợp đồng kinh doanh dịch vụ bất động sản. Vì vậy Luật nghề môi giới bất động sản quy định phải lập hợp đồng nếu các bên có giao dịch trao đổi. Theo quy định thì hợp đồng môi giới phải được lập thành văn bản tương tự như hợp đồng kinh doanh bất động sản khác và không bắt buộc phải công chứng.

Nội dụng hợp đồng môi giới bất động sản: Khoản 4 Điều 61 Luật KDBĐS về vấn đề pháp luật kinh doanh nhà ở, nhà đất 2014 quy định như sau:

“a) Tên, địa chỉ của các bên; b) Đối tượng và nội dung dịch vụ; c) Yêu cầu và kết quả dịch vụ; d) Thời hạn thực hiện dịch vụ; đ) Phí dịch vụ, thù lao, hoa hồng dịch vụ; e) Phương thức, thời hạn thanh toán; g) Quyền và nghĩa vụ của các bên; h) Giải quyết tranh chấp; i) Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.”

– Quy định về luật hoa hồng môi giới nhà đất

Theo quy định thì hoạt động dịch vụ kinh doanh trong pháp luật môi giới nhà đất phải thỏa thuận về phí dịch vụ, thù lao và hoa hồng dịch vụ.

Trong đó, Điều 64 quy định về thù lao môi giới bất động sản sẽ không phụ thuộc vào kết quả giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản giữa khách hàng và người thứ ba, không phụ thuộc vào giá của giao dịch, nó phụ thuộc vào các bên thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ môi giới.

Đối với vấn đề quy định của luật hoa hồng môi giới nhà đất tại điều 65 Luật KDBĐS 2014 thì điều kiện để được quyền hưởng khi khách hàng ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản mà bạn môi giới. Mức hoa hồng môi giới sẽ được xác định trong hợp đồng môi giới cụ thể trước khi thực hiện dịch vụ để tránh phát sinh tranh chấp. Nếu trường hợp không thỏa thuận vấn đề này trong hợp đồng sẽ bị phạt theo quy định.

Quy định sổ đỏ trong kinh doanh bất động sản

Quy định về cấp sổ đỏ trong kinh doanh bất động sản

Theo quy định của luật buôn bán bất động sản hiện nay thì: Nếu như bên mua, thuê mua chưa được cấp sổ đỏ thì bên bán, bên cho thuê mua không được thu quá 95% giá trị hợp đồng. 5% giá trị còn lại chủ đầu tư chỉ được thanh toán đủ khi bên mua, thuê mua nhận được giấy chứng nhận QSDĐ.

Thêm vào đó, khoản 4 Điều 13 Luật kinh doanh bất động sản mới nhất 2014 có hiệu lực từ năm 2015, 2016, 2017, 2018, 2019 và 2020 hiện nay thì: Chủ đầu tư trong vòng 50 ngày kể từ ngày bàn giao nhà, công trình xây dựng phải làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất cho bên mua, thuê mua.

– Chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án không đúng thủ tục, không đảm bảo đầy đủ các yêu cầu của pháp luật, chưa có giấy chứng nhận QSDĐ, đang có tranh chấp quyền sử dụng đất, kê biên đảm bảo thi hành án

– Bàn giao nhà, công trình cho khách hàng nhưng chưa hoàn thành việc xây dựng theo tiến độ đã phê duyệt, chưa đảm bảo kết nối với hệ tầng chung của khu vực, chưa hoàn thiện mặt ngoài công trình, hoặc chưa được hoàn thành nghiệm thu công trình nhà ở, hạ tầng xã hội đưa vào sử dụng.

Quy định diện tích nhà ở tối thiểu trong kinh doanh bất động sản

Quy định diện tích tối thiểu nhà ở xã hội đưa vào kinh doanh

Theo quy định của luật kinh doanh bất động sản 2020 hiện hành và Thông tư 20/2016/TT-BXD có quy định về nhà ở xã hội do cá nhân, tổ chức xây dựng để bán, cho thuê nếu là chung cư thì diện tích tối thiểu phải đạt là 25m2 gồm cả khu vệ sinh. Đồng thời, luật kinh doanh nhà ở bất động sản quy định nếu là phòng ở của NƠXH thì phải đảm bảo:

Diện tích phòng ở không được nhỏ hơn 10m2;

Diện tích sử dụng bình quân không nhỏ hơn 5m2/người

Nếu NƠXH xây liền kề, thấp tầng bán, cho thuê thì phải xây khép kín, nếu cho thuê không bán thì có thể xây khu vệ sinh chung nhưng phải riêng nam, nữ.

Như vậy, so với luật kinh doanh bất động sản 2006 thì việc công nhận loại hình nhà ở chung cư nhỏ từ 25m2 để bán hoặc cho thuê đã được khuyến khích, xác lập.

Iphone Xs Max Lock Tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tphcm

✔️Ắt hẳn các tín đồ yêu công nghệ của Việt Nam đã thoải mãn đam mê khi Apple tung ra thị trường với dòng điện thoại Iphone XS Max Lock. ✔️Đây chính là đứa con cưng của Apple với nhiều điểm nổi bật hơn với thế hệ trước như chiếc Iphone X. ????Sự mới mẻ của chiếc iphone XS Lock này ắt hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy hài lòng bởi nó có những sự nâng cấp về chức năng hơn hẳn chiếc Iphone X. ????????Với giá bán trên thị trường hiện nay không chênh lệch quá nhiều so với chiếc Iphone X cũ, vậy còn băn khoăn gì nữa hãy lựa chọn một chiếc cho riêng mình để mang lại sự tự tin cho mình.

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH ĐẶC BIỆT KHI MUA IPHONE XS MAX LOCK TẠI MAXMOBILE

Những lý do khách hàng nên lựa chọn MaxMobile để mua Iphone XS Max lock

Sự kiện ra mắt chiếc iPhone XS Max Lock này đã khiến nhiều người truy lùng để sở hữu cho mình chiếc điện thoại đẳng cấp này, thế nhưng sự giới thiệu của chiếc iphone này với giá thành đã khiến nhiều người hâm mộ của hãng táo đã có những lo lắng nhất định bởi làm sao để sở hữu cho mình một chiếc Iphone đẳng cấp này.

Đến với MaxMobile bạn sẽ được tận mắt, tận tay trải nghiệm chiếc điện thoại iPhone XS Max lock này, với giá thành phải chăng cùng đó là sự độc quyền về dòng điện thoại cao cấp của apple trên thị trường Việt Nam. Với 3 chuỗi hệ thống cửa hàng bán lẻ từ Hà Nội, Đà Nẵng, Thành Phố Hồ Chí Minh với sự phục vụ của nhân viên bạn cso thể đến để mua ngay cho mình chiếc điện thoại cao cấp này.

Chắc hẳn với chiếc iphone mới này sẽ khiến nhiều người cảm thấy thích thú bởi với một thông tin mới là chiếc điện thoại iPhone XS Max lock này được trang bị 2 sim, cũng chính đây sẽ mang lại một nhược điểm nhỏ cho nhà mạng của Việt Nam chúng ta sẽ xử lý ra sao với 2 chiếc sim mà Apple tích hợp trên chiếc iphone XS mới này.

Ngoài ra chiếc điện thoại mới này có tính năng vượt trội hơn thế hệ đàn anh trước đó là việc sạc pin rất nhanh, đây sẽ là lợi thế trước các ứng viên như SamSung, hay OPPO..

Thiết kế của chiếc iPhone XS Max Lock

Với việc tạo cho mình những màu sắc mới thì chiếc iPhone XS Max Lock còn có thêm màu vàng, ngoài ra với việc có kích thước lớn hơn chiếc iphone X bạn có thể dễ dàng phân biệt một cách dễ dàng.

Cấu hính chíp A12 Bionic 7nm cùng đó là một dung lượng lên tới 512 gb đây thực sự là một bộ nhớ kinh khủng nhất mà Apple mang đến cho ngừoi sử dụng khi trải nghiệm dùng. Bạn còn bất ngờ hơn khi chiếc Iphone XS Max Lock mới này sở hữu một bộ xử lý CPU 6 nhân, cùng đó là lời hứa với những tính năng như việc 2 nhân có hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm sẽ giúp chiếc máy xử lý nhanh hơn.

Cùng đó là một chiếc màn hình lớn lên tới 6.5 inch lớn với một độ phân dải lên tới 2436×1125 giống như đàn anh của nó là chiếc Iphone X.

Giống như người em song sinh của mình thì chiếc Iphone XS và XS Max lock đều sở hữu một chiếc camera kép 12Mp, sẽ hỗ trợ các bạn khi chụp ảnh có thể xóa phông và zoom quang học lên tới 2X. Ngoài ra với chiếc camera với khẩu độ lên tới f/1.8và camera phụ f/2.4 đều được hãng tích hợp tính năng OIS. Đây chính là phiên bản nâng cấp một chút so với chiếc iPhone XR thế nhưng với việc flash TrueTone thì nó có thể giúp chiếc máy này có thể chụp ảnh sáng hơn, ngoài ra nó còn giảm thiểu chức năng hiện tượng khi nháy giúp bảo mật FaceID.

iPhone XS Max lock chính hãng

Mang lại một thời lượng pin sử dụng lâu hơn iphone XS là 30phút và dài hơn chiếc iphone X lên tới 1h30 phút.

Chiếc điện thoại thông minh iphone XS Max Lock hiện nay cũng là thế hệ đầu tiên của dòng iphone được Apple tích hợp với chế độ 2 sim, không giống như hệ điều hành Android. Được tích hợp trên máy với một khe cắm với một chiếc sim vật lý và phần mềm esim để có thể sử dụng trong nhà mạng như một chiếc sim thứu 2. Thế nhưng hiện tại chiếc máy này mới chỉ được trên 10 nhà mạng cung cấp.

Ngoài ra Apple còn có một số tính năng khác như việc nó có thể hỗ trợ gigabit LTE, hay như blutooth 5.0 đây là một trong những công nghệ mới nhất được Apple tích hợp trên chiếc điện thoại này đó chính là sạc không dây.

Một số tính năng khác của iphone XS Max Lock

Với một công nghệ Face ID nhanh hơn, cùng đó là nó có thể chống nước của IP68, sẽ giúp chiếc máy có thể chống lại mọi sự xâm nhập từ nước, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Với giá bán của chiếc iphone XS và iPhone XS Max lock apple có 3 phiên bản 64gb, 256 gb, 512 gb bạn có thể lựa chọn một mẫu điện thoại phù hợp cho mình sử dụng.

Địa chỉ mua iPhone XS Max Lock giá rẻ

Maxmobile là một trong những trung tâm chuyên bán điện thoại iPhone Lock hàng đầu tại Việt Nam. Lý do nên mua iPhone XS Max Lock tại Maxmobile

– Giá iPhone XS Max Lock rẻ nhất thị trường

– Bảo hành dài hạn lên tới 18 tháng

– Cam kết máy nguyên seal, chưa qua sửa chữa.

– Hiện nay Maxmobile có 3 cơ sở lớn bán iPhone XS Max Lock tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

Bạn đang xem bài viết Giá Nhà Đất Tphcm Và Hà Nội Cập Nhât 2022 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!