Xem Nhiều 6/2023 #️ Giải Pháp Xử Lý Nước Thải Lò Mổ # Top 14 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Giải Pháp Xử Lý Nước Thải Lò Mổ # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Xử Lý Nước Thải Lò Mổ mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đơn giản hóa quy trình xử lý nước thải từ hoạt động giết mổ gia súc, động vật bằng công nghệ oxy hóa điện phân và phản ứng oxy hóa bậc cao cho phép loại bỏ COD, BOD, TSS, dầu mỡ và trên 95% độ màu trong nước thải.

1. Thành phần và tính chất của nước thải lò mổ: 

Các công đoạn trong quy trình giết mổ gia súc gia cầm đều có sử dụng nước với định mức sử dụng khoảng 5 – 15 m3/tấn gia súc và lượng nước này gần như toàn bộ chuyển thành nước thải. Các nguồn xả thải chính gồm:

Nước thải quá trình giết mổ

Nước thải từ vệ sinh thiết bị trong cơ sở và từ chuồng trại

Nước thải sinh hoạt cho công nhân của cơ sở

Nước thải lò mổ có các đặc trưng nổi bật sau:

Lượng nước thải lớn,

Nồng độ chất rắn (TSS), BOD, COD rất cao và

Luôn luôn chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng bao gồm các hợp chất cacbon, nitơ, photpho…

Nhiều dầu mỡ

Mùi hôi thối

Chứa rất nhiều vi khuẩn, trong đó chủ yếu là: Vi khuẩn gây, các vi khuẩn thuộc nhóm Coliform, vi sinh vật chỉ thị cho mức độ ô nhiễm phân trong nước, nấm nước thải.

2. Quy trình xử lý nước thải lò mổ phổ biến hiện nay:

3. Giải pháp xử lý của NGO có tốt hơn?

Chất lượng nước đạt được: 

Nước thải trước xử lý

Chất lượng nước sau xử lý

COD ~ 40,000 – 50,000 ppm

COD <300 ppm

BOD ~ 20,000 ppm

BOD < 900 ppm

TSS ~ 2000- 3000 ppm

TSS < 500 ppm

Dầu mỡ ~ 8000

Dầu mỡ < 100 ppm

Các đơn vị quan tâm đến giải pháp xử lý nước thải lò mổ vui lòng liên hệ với NGO qua SĐT (024) 3566 8225 hoặc email office@8ngo.com để được tư vấn trực tiếp.

***Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Điều khoản sử dụng – Bản quyền trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của website.

Trang web này thuộc bản quyền của Công ty TNHH Quốc tế NGO (NGO International). Bất kỳ hình thức sử dụng hoặc sao chép một phần hoặc toàn bộ nội dung dưới mọi hình thức đều bị nghiêm cấm, trừ trường hợp được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản từ Chúng tôi.

Xử Lý Nước Thải Lò Giết Mổ Gia Súc

Lò giết mổ gia súc gia cầm là nơi mổ, xẻ thịt gia súc gia cầm để làm thực phẩm. Trong quá trình lưu trữ và xẻ mổ phát sinh lượng nước và chất thải rất lớn. Xử lý nước thải lò giết mổ gia súc, gia cầm là xử lý toàn bộ lượng nước thải phát sinh từ một chu trình trọn vẹn. Từ khi đưa gia súc gia cầm về trại dự trữ tới khi giết mổ tạo ra thành phẩm.

Nguồn gốc nước thải lò giết mổ gia súc

Nước thải phát sinh trong quá trình tích trữ số lượng chưa giết mổ,

Nước thải sinh hoạt của công nhân,

Nước thải quá trình giết mổ, nước rửa thịt, cạo lông, nước huyết,

Nước rửa chuồng trại, sản phẩm quá trình bài tiết của gia súc gia cầm…

Thành phần tính chất của nước thải giết mổ gia súc.

Thành phần và tính chất

Nước thải lò giết mổ gia súc, gia cầm có chứa nhiều thành phần. Như các chất hữu cơ, chất vô cơ, huyết, lông, da, mỡ… Có nồng độ N, P cao, sau một thời gian phân hủy sẽ bốc mùi hôi thối khó chịu.

Quá trình giết mổ sử dụng các chất tẩy rửa và chất bảo quản. Quá trình này góp phần làm tăng hàm lượng chất ô nhiễm có trong nước thải lò giết mổ. Đặc biệt là các chất hoạt động bề mặt.

Các chất hữu cơ, nước tiểu chứa nhiều N, P chưa được xử lý thải ra ao, hồ, sông, suối gây hiện tượng phú dưỡng hóa. Ngoài ra còn làm suy giảm nồng độ oxy trong nước. Các vi sinh vật, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng trong phân gia súc gia cầm khi thải bỏ gây nhiều bệnh nguy hiểm như: lỵ, thương hàn, bại liệt, nhiễm khuẩn, tiêu chảy cấp và mãn tính…

Nước thải giết mổ gia súc, gia cầm nếu không được xử lý triệt để và hiệu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người làm việc tại lò mổ và người dân xung quanh.

Chúng tôi giới thiệu công nghệ xử lý nước thải lò giết mổ gia súc gia cầm tới các doanh nghiệp như sau:

Quy trình công nghệ xử lý nước thải lò giết mổ gia súc gia cầm

Xử lý nước thải giết mổ lò gia súc gia cầm có nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng để có một quy trình công nghệ hoàn chỉnh, hiệu quả xử lý cao, hoạt động ổn định. Bên cạnh đó phải đơn giản, dễ vận hành, chi phí đầu tư hợp lý, tiết kiệm diện tích. Để đạt được những yêu cầu trên, cần được rút kinh nghiệm từ nhiều công trình thực tế.

Chúng tôi có được điều đó, chúng tôi mang lại cho quý khách hàng những điều khách hàng yêu cầu và mong muốn.

Công nghệ xử lý nước thải giết mổ của chúng tôi sử dụng tích hợp các phương pháp: Cơ học, Hóa lý, và sinh học.

Phương pháp xử lý cơ học sử dụng với mục đích tách các chất không hòa tan trong nước. Bao gồm: cát, rác, cặn lơ lửng, huyết đông, lông, mỡ…

Phương pháp xử lý hóa lý là phương pháp sử dụng hóa chất cho nhiều mục đích khác nhau. Như hỗ trợ keo tụ, kết bông, lắng và tuyển nổi (thu hồi các cặn lơ lửng không có đủ trọng lực để lắng xuống); điều chỉnh pH phù hợp với ngưỡng phát triển của vi sinh vật hay dùng các chất oxy hóa để tiêu diệt các vi khuẩn, vi trùng trước khi thải bỏ ra môi trường.

Phương pháp sinh học là phương pháp xử lý nước thải hiệu quả. Và có chi phí đầu tư hoạt động thấp nhất để xử lý nước thải chứa chất hữu cơ, chất vô cơ hòa tan, N, P…

Trong xử lý nước thải lò giết mổ gia súc gia cầm, ứng dụng vi sinh vật bùn hoạt tính. Bùn vi sinh ở 3 dạng: kỵ khí, thiếu khí và hiếu khí, kết hợp tạo ra chu kỳ xử lý liên tục.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải giết mổ gia súc gia cầm do công cổ phần Việt Thủy Sinh thiết kế thi công đảm bảo phù hợp với 05 tiêu chí trong thiết kế hệ thống xử lý nước thải chuẩn,

Với chính sách bảo hành, bảo trì dài hạn, cũng như đảm bảo ổn định chất lượng nguồn nước ra theo tiêu chuẩn.

Để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá hợp lý nhất hãy liên hệ:

Website: http://congtyxulymoitruong.com

Email: vietthuysinh.envi@gmail.com

Phương Pháp Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Lò Mổ Heo, Bò Và Gia Cầm

Phương Pháp Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Lò Mổ Heo, Bò và Gia Cầm hiện đại mà hiệu quả nhất.

Xã hội phát triển, dân số tăng cao, nhu cầu thực phẩm cũng tăng theo, trong đó mặt hàng thực phẩm sống như : thịt Heo, Bò, Gà Vịt … cũng tăng theo;

Hầu hết tất cả các lò giết mổ gia súc, gia cầm thủ công đang rải rác phổ biến khắp nơi, chưa tập trung lại nên công tác quản lý vấn đề về xử lý nước thải cũng gặp nhiều khó khăn. Phương pháp xử lý nước thải Lò giết mổ gia súc gia cầm rất phức tạp, do hàm lượng cặn bã, chất hữu cơ có trong nước thải cao. Trong nước thải lò giết mổ, thành phần chủ yếu và đặc trưng là hàm lượng phân còn lại trong bụng hoặc trong quá trình lưu gia súc, gia cầm trước khi mổ; hàm lượng lông thoát ra sau quá trình làm sạch, lượng mỡ cũng là thành phần gây ảnh hưởng tới hệ thống xử lý nước thải nếu không có biện pháp kết hợp thu gom.

Phương pháp cơ học ( song chắn rác thô, chắn rác tinh, bể lắng cát, bể tuyển nổi, bể điều hòa…)Phương pháp hóa lý ( keo tụ tạo bông, kiềm hóa, fenton, oxy hóa khử trùng…)Phương pháp sinh học ( kỵ khí biogaz, kỵ khí uasb, kỵ khí 3 ngăn, thiếu khí anoxit, hiếu khí nhân tạo, hiếu khí tự nhiên…). Lựa chọn các phương pháp kết hợp với nhau để có 1 quy trình công nghệ xử lý nước thải lò giết mổ hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm chi phí đòi hỏi người thiết kế nắm đầy đủ nguyên lý hoạt động cũng như nguyên tắc hiệu suất mỗi phương pháp.

Công nghệ xử lý nước thải lò giết mổ

Quy trình công nghệ được thực hiện như sau:

Nước thải lò giết mổ gia súc gia cầm từ ống lắng đi ra thay đổi vận tốc đột ngột, khi đó các bông cặn hình thành có tỉ trọng đủ lớn thắng được vận tốc của dòng nước thải đi lên sẽ lắng xuống đáy bể lắng. Nước thải ra khỏi thiết bị lắng có nồng độ COD giảm 80-85%. Lượng cặn lắng ở đáy bể được bơm một phần về bể sinh học và lượng bùn dư sẽ được bơm về bể chứa bùn. – Phần nước trong trên mặt được tập trung chảy vào máng thu nước & được dẫn qua bể khử trùng. Nước sau quá trình lắng còn các cặn lơ lững không lắng được, các cặn này tại các hệ thống nhỏ làm nổi bật lên do thời gian lưu lớn, bể lọc giúp ngăn chặn các cặn này thải ra môi trường, làm cho nước trong hơn. Bể khử trùng – Nước thải lò giết mổ gia súc, gia cầm sau khi xử lý bằng phương pháp sinh học còn chứa khoảng vi khuẩn , hầu hết các loại vi khuẩn này tồn tại trong nước thải không phải là vi trùng gây bệnh, nhưng cũng không loại trừ một số loài vi khuẩn có khả năng gây bệnh. – Khi cho Chlorine vào nước, dưới tác dụng hóa chất Chlorine có tính oxi hóa mạnh sẽ khuếch tán xuyên qua vỏ tế bào vi sinh vật và gây phản ứng với men bên trong của tế bào vi sinh vật làm phá hoại quá trình trao đổi chất dẫn đến vi sinh vật bị tiêu diệt.

bài viết còn thiếu sót mong nhận được chia sẽ và góp ý. mọi đóng góp ý kiến xin gởi về gmail satthubongdem369@gmail.com. xin chân thành cảm ơn

Giải Pháp Xử Lý Nước Thải Bia Tối Ưu

NGO cung cấp giải pháp xử lý nước thải bia tối ưu, dựa trên nhu cầu thực tế của từng khách hàng, cam kết nước thải đầu ra đạt chất lượng.

Bia là đồ uống chứa rượu etanol và axit carbonic, được sản xuất từ nguyên liệu malt, hop, men và nước. Sản xuất bia bao gồm các quá trình: ủ nha, lên men, ủ bia, lọc, đóng chai. Trước khi lên men thành rượu, tinh bột trong malt chuyển hóa thành đường dạng thủy phân.

Thành phần chất thải rắn (bã bia) và nước thải sinh ra từ quá trình ủ bia, lên men, trong các bồn chứa và lọc bia, từ các thùng chứa, vệ sinh chai lọ.

Nguồn nước thải từ các cơ sở sản xuất bia chủ yếu là từ vệ sinh thiết bị và nhà xưởng. Nước thải hình thành từ quá trình sản xuất bia với tỉ lệ 4 – 11 m3 nước thải/m3 sản phẩm, mức độ trung bình là 5 – 6 , trong đó khoảng 2/3 nước thải là từ quá trình sản xuất và 1/3 là nước sử dụng vào mục đích vệ sinh. 

1. Các nguồn xả thải chính trong nước thải sản xuất bia:

Nước làm lạnh, nước ngưng

Nước thải từ bộ phận nấu, đường hóa, chủ yếu là nước vệ sinh thùng nấu, bể chứa, sàn nhà, nên chứa bã malt, tinh bột, bã hoa, các chất hữu cơ,…

Nước thải từ hầm lên men là nước vệ sinh các thiết bị lên men, thùng chứa, đường ống, sàn nhà, xưởng, …có chứa bã men, và chất hưu cơ

Nước thải rửa chai có PH cao và nhiệt độ cao

Nước thải

Mức độ ô nhiễm trong từng nguồn xả thải thành phần rất khác nhau và phụ thuộc vào công nghệ sản xuất cũng như quản lý. Trong dòng nước thải chung, mức độ ô nhiễm điển hình về các thành phần có các giá trị trung bình sau (mg/l):

HC (*)

TSS

P (tan)

COD

BOD

pH

      1,561

7-30

 1500-3000

   1100-1500 

5-11

            (*)  HC là thành phần hữu cơ trong chất rắn không tan (TSS)

Thành phần ô nhiễm trong nước thải sản xuất bia chủ yếu là chất hữu cơ dễ phân hủy (BOD/COD cao), thành phần nitơ thấp và thành phần phospho rất thấp, thường không đáp ứng đủ cho quá trình xử lý vi sinh hiếu khí.

Nước thải sản xuất bia có nhiệt độ tương đối cao, càng cao khi lượng nước thải càng ít (tiết kiệm nước). pH trong các dòng thải thành phần cũng rất khác nhau. Trong các cơ sở sản xuất có sử dụng chai cũ thì dòng nước thải rửa chai có pH cao, nước thải có pH thấp thường là dòng thải vệ sinh thiết bị. Thành phần nitơ trong nước thải chủ yếu là dạng hữu cơ chứa nitơ và có thể chứa cả nitrat (axit nitric được sử dụng để vệ sinh thiết bị). Chất rắn không tan trong nước thải ngoài thành phần hữu cơ là các loại cặn phát sinh từ nguyên liệu có thể còn chứa chất trợ lọc (SiO2, diatomit biến tính) và các thành phần từ quá trình rửa chai cũ.

2. Quy trình xử lý nước thải bia phổ biến tại các nhà máy ở Việt Nam

3. Các vấn đề thường gặp trong xử lý nước thải nhà mày bia: 

Bùn nổi hoặc không lắng được

Vi sinh không ổn định, thường xuyên bị chết phải cấy lại

Thiết kế không xử lý được đúng công suất hoặc không đạt tiêu chuẩn

Phát sinh nhiều mùi

Người vận hành gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì chất lượng xử lý nước của hệ thống xử lý

4. Để một hệ thống xử lý hiệu quả, cần quan tâm tới 02 yếu tố:

Thiết kế công nghệ chuẩn: thể tích các bể xử lý không hẳn cứ to là tốt, quan trọng phải phù hợp với nồng độ ô nhiễm của từng thông số trong nước thải và tạo môi trường phù hợp để vi sinh phát triển.

Phương án công nghệ phải tạo điều kiện thuận lợi cho người vận hành trong việc quan sát, vận hành hệ thống, phải có các công cụ cho người vận hành thực hiện đúng các công việc yêu cầu.

***Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Điều khoản sử dụng – Bản quyền trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của website.

Trang web này thuộc bản quyền của Công ty TNHH Quốc tế NGO (NGO International). Bất kỳ hình thức sử dụng hoặc sao chép một phần hoặc toàn bộ nội dung dưới mọi hình thức đều bị nghiêm cấm, trừ trường hợp được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản từ Chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Xử Lý Nước Thải Lò Mổ trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!