Xem Nhiều 2/2023 #️ Gỗ Sồi Và Gỗ Tần Bì Giống Và Khác Nhau Thế Nào ? Loại Nào Tốt Hơn # Top 11 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Gỗ Sồi Và Gỗ Tần Bì Giống Và Khác Nhau Thế Nào ? Loại Nào Tốt Hơn # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gỗ Sồi Và Gỗ Tần Bì Giống Và Khác Nhau Thế Nào ? Loại Nào Tốt Hơn mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gõ tần bì (Gỗ Tần bì)  và gõ sồi (Gỗ sồi ) khác nhau như thế nào ?

Ngày nay khi nhu cầu sử dụng đồ gỗ nội thất tăng mạnh , nhưng những loại gỗ tự nhiên ở Việt Nam hầu như đã cạn kiệt, và rừng già không được khai thác nữa , thì nhu cầu gỗ nhập khẩu tăng mạnh, Tần bìng đó gỗ sồi và gỗ tần bì được ưa chuộng làm đồ nội thất .

Gỗ sồi và gỗ tần bì đều là hai loại gỗ cứng , cả hai đều được xem là những loại gỗ cứng khó chế tác và tuổi thọ lâu dài , làm đồ nội thất hay đồ trang trí đều đẹp , cũng như khả năng chịu ẩm và nhiệt độ cao ,  một số người thích gỗ Tần Bì vì dễ chế tác hơn gỗ sồi , còn một số khác thì thích gỗ sồi vì độ cứng , bền và vân gỗ của nó.

Sự khác biệt giữa Gỗ sồi và Gỗ Tần bì

Gỗ sồi và Gỗ Tần bì là hai loại cây khác nhau mà nhiều người thường lẫn lộn giống nhau.

Tuy nhiên, các thuật ngữ Gỗ sồi và Gỗ Tần bì được sử dụng rộng rãi để chỉ gỗ có được từ các cây tương ứng. Chúng thuộc cùng một loại gỗ cứng, và mỗi loài đều có một số  điểm khác nhau.

Về cơ bản, gỗ cứng là một loại cây có hạt được bao bọc Tần bìng vỏ, quả hoặc thậm chí trái cây.

Mặc dù Gỗ sồi và Gỗ Tần bì thuộc cùng chủng loại với gỗ cứng nhưng chúng khác nhau về mức độ cứng. Ví dụ, Gỗ Tần bì được coi là khó hơn Gỗ sồi và kết quả là được sử dụng như là vật liệu Tần bìng các công trình nặng đòi hỏi vật liệu mạnh mẽ và bền.

Sự xuất hiện của Gỗ sồi và Gỗ Tần bì

Gỗ sồi & Gỗ Tần bì có một sự khác biệt đáng kể về bề ngoài, nhưng bất kỳ người nào có kiến ​​thức tốt về gỗ cũng không khó để phân biệt được .

Ví dụ, một cái nhìn nhanh vào các mẫu vân của hai loại gỗ sẽ tinh tế tạo ra sự khác biệt.

Tất cả các loại gỗ sồi có một mô hình xuyên tâm có thể nhìn thấy rõ khi nhìn thẳng vào vân bình thường. Gỗ Tần bì gỗ không có vân xuyên tâm, do đó nhìn vào gỗ từ một bên sẽ chỉ đưa ra một mô hình.

Một mẫu vân, có một loại hiệu ứng gợn sóng, thường được gọi là Tiger Gỗ sồi , được nhìn thấy khi gỗ Gỗ sồi được cưa. Sự xuất hiện được nhìn thấy tốt hơn trên bàn làm bằng gỗ sồi, được lựa chọn và xẻ theo cách như vậy.

Gỗ sồi và Gỗ Tần bì phát triển ở đâu?

Gỗ sồi có thể được tìm thấy bất cứ nơi nào trên thế giới. Tuy nhiên, chúng chiếm ưu thế ở bán cầu bắc, nơi cây này được cho là có nguồn gốc.

Một số yếu tố rất quan trọng Tần bìng việc làm cho cây sồi ở Bắc bán cầu, đặc biệt là ở Anh và Bắc Ailen.

Cây sồi có thể sống sót Tần bìng thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như Tần bìng mùa đông mà không ảnh hưởng đến chức năng của nó. Hầu hết các Oaks đều được tìm thấy Tần bìng những khe núi và những khu vực rất mưa và dốc thoáng có đất sâu và đất có vỏ bọc.

Cây cọ phát triển chủ yếu ở Vương quốc Anh, Tần bìng đó có hơn một phần trăm diện tích đất đai được bao phủ bởi cây cọ. Những cây này cũng được tìm thấy ở số lượng lớn ở bán cầu bắc, đặc biệt là ở Toronto Canada. Gỗ Tần bì có thể phát triển Tần bìng nhiều khí hậu.

 Sử dụng Gỗ sồi và Gỗ Tần bì

Gỗ sồi và Gỗ Tần bì có những cách sử dụng khác nhau. Sự khác biệt rõ ràng là do sự khác biệt Tần bìng cấu trúc kết hợp và mức độ cứng của cả hai cây.

Oaks được coi là cha đẻ của tất cả gỗ cứng. Họ có tính năng độc đáo mà làm cho nó có một số giới hạn của tập quán. Tuy nhiên, nó chỉ được sử dụng cho các dự án nghiêm trọng đòi hỏi sức mạnh và độ bền.

Các tính năng này cho ý nghĩa của Gỗ sồi Tần bìng một số lĩnh vực xây dựng. Ví dụ, do khuynh hướng chống ẩm và độ ẩm, nên các kỹ sư xây dựng đập, hồ chứa, bến cảng, tàu và cầu đảm bảo độ bền và ít kịch bản bảo trì. Cây sồi cũng được sử dụng Tần bìng việc xây dựng các tòa nhà cao tầng đặc biệt là ở tầng móng do sự nặng nề của nó.

Các ứng dụng khác của cây sồi bao gồm việc sử dụng Tần bì;

Đồ nội thất, đặc biệt là bàn ghế ăn

Sàn

Đóng thùng để sản xuất rượu vang và rượu brandy

Dược phẩm. Vỏ cây Gỗ sồi cũng được nhiều người cho là có lợi ích từ dược liệu. Vỏ cây thường được sử dụng để chữa bệnh rối loạn dạ dày.

Nhật Bản, Gỗ sồi được sử dụng để làm trống chuyên nghiệp.

Gỗ Tần bì có thớ gỗ mịn, nhợt nhạt và màu xám Tần bìng những cây cọ trẻ và sau đó trở nên dày và rạn nứt hơn khi cây lớn lên. Nó cũng thuộc loại phân loại của một Tần bìng những loại gỗ cứn

Khi nói về khả năng sử dụng, Gỗ Tần bì có khá nhiều lợi thế so với Gỗ sồi . Tính linh hoạt của nó đóng góp cho Gỗ Tần bì là một loại gỗ có nhiều loại sử dụng rộng rãi. Việc sử dụng Tần bì bao gồm:

Làm cung và mũi tên

Làm dụng cụ cầm tay cho búa và trục

Làm gậy bóng chày

Snooker cues

Vợt quần vợt

Gậy đi bộ. Điều này là do tính đàn hồi của nó

Các tính năng kiến ​​trúc

Gỗ ván sàn

Bàn ăn và đồ nội thất

Lợi ích của Gỗ sồi và Gỗ Tần bì

Gỗ sồi và Gỗ Tần bì rất dễ bảo quản và vệ sinh do chúng thuộc cùng loại gỗ cứng. Những loại gỗ này đặc biệt phù hợp cho sàn nhà.

Độ cứng được đảm bảo khi sử dụng Gỗ sồi . Gỗ sồi rất mạnh vì phải mất nhiều thời gian để trưởng thành.

Về mẫu mã, Gỗ Tần bì có thể được sử dụng với bất kỳ hình thức kiểu dáng và trang trí. Gỗ Tần bì thường được sử dụng cho đồ gỗ nội thất, bao gồm các bề mặt bếp.

Gỗ cứng và giá rất phải chăng. Giá của một mét vuông của Gỗ Tần bì hoặc Gỗ sồi là hầu như giống nhau, mặc dù Gỗ Tần bì có thể được rẻ hơn một chút để mua và được ưa thích của nhiều đến Gỗ sồi .

Liệu Gỗ Tần Bì Hay Gỗ Sồi Tốt Hơn

Không được sử dụng nhiều như những dòng gỗ khác, tuy nhiên gỗ tần bì nhập khẩu vẫn có được một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất đồ dùng gỗ. Với các đặc tính riêng của mình thì trong nhiều năm qua đây vẫn là dòng gỗ được nhiều sự tin cậy.

1. Gỗ tần bì có tốt không?

Rất nhiều khách hàng khi tìm đến các nơi cung ứng gỗ nguyên liệu, đều luôn đắn đo và cân nhắc xem gỗ tần bì có tốt hay không. Và để đánh giá về loại gỗ này, chúng ta cần phải nắm được các đặc tính vật lý, cũng như những tính chất nổi bật từ dòng gỗ này.

Gỗ tần bì (Ash) nhập khẩu

có khả năng chịu máy tốt, độ bám đinh, ốc vít và keo đều tốt.

Đặc tính tương đối dễ khô, nên khả năng bị biến dạng khi sấy khô làm rất ít.

Vân gỗ tần bì sấy thẳng, mặt gỗ thô đều, màu sắc đẹp.

Khả năng kháng lực tổng thể tốt, độ kháng va chạm của loại gỗ này được xếp vào loại tuyệt vời.

2. Giữa gỗ tần bì và gỗ sồi, nên chọn gỗ nào?

Ngay từ cái nhìn bên ngoài, gỗ tần bì nhập khẩu và gỗ sồi tương đồng nhau về màu sắc, điều này làm không ít nhìn nhận nhầm lẫn trong vấn đề phân biệt hai loại gỗ trên. Tuy nhiên, hai loại gỗ này chỉ giống về màu sắc, còn cấu tạo lại hoàn toàn khác nhau. Chúng ta có thể xem qua bảng so sánh như:

GỖ TẦN BÌ (ASH) NHẬP KHẨU  GỖ SỒI (OAK) NHẬP KHẨU – Thớ gỗ to, thô và gỗ mềm  – Gỗ cứng, thớ gỗ khít hơn  – Không dễ bị phản ứng với đinh, ốc sắt, có thể sơn hay nhuộm để tăng độ bền  – Phản ứng với sắt nên phải dùng đinh, ốc mạ kẽm  Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu, mối mọt nên dễ bị tấn công  – Lõi gỗ sồi có khả năng chống mối mọt rất tốt – Co dãn khi biến đổi thời tiết nhiều hơn gỗ sồi, tuy nhiên dễ gia công hơn gỗ sồi.  – Dễ bị biến dạng, co dãn từ các tác động của môi trường 

Thông qua bảng so sánh, chúng ta sẽ hiểu được hơn rằng gỗ tần bì có tốt hay không, lựa chọn thế nào cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

3. Ứng dụng phổ thông của gỗ tần bì

Đối với những dòng gỗ tần bì (ash) nhập khẩu, các ứng dụng của nó trong kiến trúc nội thất khá phổ biến, công dụng chính của nó thường là dùng làm đồ gỗ, ván sàn, những vật dụng đồ gỗ chạm khắc dùng để trưng bày.

Bên cạnh đó, cùng với những đặc tính của mình, gỗ tần bì còn được chế tác thành các đồ dùng gỗ cao cấp, cửa gỗ, vật liệu nội thất, dụng cụ thể thao rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Để tìm mua những loại gỗ tần bì giá rẻ tphcm, bạn có thể liên hệ sdt: 0917.886.177 của công ty gỗ Phương Nam, các nhân viên sẽ nhanh chóng giải đáp cho vấn đề của bạn. 

chúng tôi

So Sánh Gỗ Sồi Và Gỗ Tần Bì

1. So sánh gỗ sồi và gỗ tần bì dựa trên màu sắc và đặc tính vật lý

Gỗ sồi tuy có màu sáng nhưng vẫn tối hơn gỗ tần bì nhưng lại có tom gỗ nhỏ,mịn hơn gỗ tần bì và có nhiều vân gỗ nhỏ màu sậm, đứt quãng chạy dọc theo thớ gỗ như hạt mưa rơi.

Gỗ sồi có khả năng chịu lực tổng thể và chịu lực va chạm tốt. Gỗ khá cứng và có thớ chặt hơn gỗ tần bì và dễ uốn cong bằng hơi nước.

Gỗ sồi có khả năng chống mối mọt rất tốt nhưng lại có một nhược điểm là độ co rút lớn, dễ bị biến dạng và co rút khi thay đổi độ ẩm môi trường.

Gỗ tần bì có màu sáng hơn gỗ sòi và có vân gỗ thường theo các thớ lớn nên vân gỗ tần bì lớn và thô, mộc hơn gỗ sồi.

Gỗ tần bì có cơ địa mềm hơn gỗ sồi và không thể chịu được lực nén cao nhưng lại rất dễ dàng khi gia công, sản xuất nội thất.

Phần lõi của gỗ tần bì thường ít bị mối mọt nhưng phần dát thì lại bị nhiều. Tuy nhiên thì gỗ tần bì khô nhanh hơn và ít co rút hơn gỗ sồi trong điều kiện biến đổi thời tiết.

2. So sánh gỗ sồi và gỗ tần bì dựa trên giá trị kinh tế

Về cơ bản thì cả 2 loại gỗ này đều có giá trị kinh tế ngang nhau với mức giá xấp xỉ nhau. Bên cạnh đó, thì cả 2 loại gỗ này đều là dòng gỗ mềm, nhẹ và có độ dẻo dai cao nên rất dễ dàng trong quá trình sản xuất và thi công nội thất. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích nội thất vân gỗ thì hãy chọn gỗ tần bì vì đây là một loại gỗ có vân đẹp và rõ ràng. Còn nếu bạn không thích nhiều vân hay là sử dụng sơn bệt thì bạn nên lựa chọn gỗ sồi vì loại gỗ này có khả năng chống mối mọt tốt.

So Sánh Gỗ Óc Chó Và Gỗ Sồi – Loại Nào Tốt Hơn?

Gỗ óc chó và gỗ sồi là 2 trong TOP 10 loại gỗ tự nhiên phổ biến nhất dùng trong nội thất hiện nay. Cả 2 đều là dòng gỗ nhập khẩu, nên có rất nhiều khách hàng muốn so sánh giữa chúng. Để biết được loại nào tốt hơn, bền hơn, giá có chênh lệch nhau nhiều không?

So sánh gỗ óc chó và gỗ sồi về đặc tính gỗ

Gỗ óc chó có thẩm mỹ khác với gỗ sồi như thế nào?

So sánh gỗ óc chó và gỗ sồi dựa trên mức giá bán.

1. So sánh gỗ óc chó và gỗ sồi về đặc tính gỗ

Về yếu tố đặc tính gỗ, thông thường ta không thể nhìn bằng mắt thường mà thấy được. Nhưng dựa vào những chỉ tiêu này, ta có thể biết được độ bền của gỗ. Qua đó biết được ưu, nhược điểm của mỗi loại để có ứng dụng phù hợp hơn.

Gỗ óc chó là loại gỗ cứng nhưng dễ uốn cong. Mật độ hạt trung bình, độ chắc thấp nhưng chịu được sức nén, dễ uốn cong bằng hơi nước. Ngoài ra, Walnut cũng có tính đàn hồi ổn nên dễ dàng chạm khắc được các họa tiết trên bề mặt. Gỗ gần như không bị cong vênh, chúng kháng sâu tự nhiên cực tốt và chống thấm nước 98%. Tuổi thọ của các sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó có thể lên đến 30, 40 năm. Vì chúng có khả năng thích ứng tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Tâm gỗ sồi có khả năng kháng sâu bệnh khi còn trong môi trường tự nhiên. Loại gỗ này được ghi nhận về độ bền lâu, các sản phẩm nội thất làm từ gỗ sồi có thể dùng 15 đến 20 năm. Gỗ sồi cũng hạn chế được tình trạng cong vênh, nứt nẻ do thời tiết khi được ngâm tẩm kỹ càng. Nếu các sản phẩm không được gia công cẩn thận giữa các mối nối, hay ghép mộng thì gỗ sồi có khả năng thấm nước nhiều.

2. Gỗ óc chó có thẩm mỹ khác với gỗ sồi như thế nào?

Nhắc đến yếu tố về thẩm mỹ khi so sánh 2 loại gỗ này, ta có thể thấy chúng có sự khác nhau khá rõ rêt. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài khác nhau này, khách hàng cũng có thể nhận biết được loại gỗ nào khi đi mua hàng.

Gỗ óc chó có phần dát và lõi gỗ phân biệt. Dát thường có màu kem, bên trong tâm gỗ có màu đa dạng từ nâu nhạt đến socola. Sau khi đã được tẩm sấy và sơn PU hoàn thiện thì có màu nâu đậm hơn. Màu sắc này đem lại sự ấm cúng, sang trọng và đẳng cấp cho không gian của gia chủ. Hơn nữa, vân gỗ óc chó còn rất đẹp, với hình dáng suôn đều, đôi chỗ bất ngờ xoắn lại hoặc uốn lượn tạo thành hình đốm độc đáo.

Gỗ sồi thiên về màu sắc tươi sáng hơn, thường là màu vàng trắng. Có 2 loại sồi trắng và sồi đỏ, tuy nhiên màu của sồi đỏ cũng chỉ phớt hồng hơn so với sồi trắng. Đường vân gỗ sồi cũng được nhận xét là khá tự nhiên, chúng thường có dạng vân núi đều đặn, nhưng không đẹp bằng vân gỗ óc chó.

3. So sánh gỗ óc chó và gỗ sồi dựa trên mức giá bán.

Nếu hỏi gỗ óc chó và gỗ sồi loại nào đẹp hơn thì chưa có câu trả lời chính xác. Vì còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người thích màu sắc và vân gỗ ra sao. Nhưng nếu hỏi gỗ óc chó với gỗ sồi loại nào đắt hơn, thì câu trả lời có ngay cho quý vị. Đó là giá của gỗ óc chó đắt hơn. Mặc dù không thể so sánh theo từng sản phẩm nội thất cụ thể, nhưng chỉ cần nhìn vào mức giá bán gỗ nguyên liệu của 2 loại này cũng có thể nhận ra. Thông thường, giá cho 1m3 gỗ óc chó cao gấp 3 – 5 lần 1m3 gỗ sồi.

Điều này hoàn toàn có thể lý giải được dựa vào những phân tích phía trên. Ta có thể thấy gỗ óc chó vượt trội hơn gỗ sồi cả về độ bền lẫn nét đẹp thẩm mỹ.

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn các sản phẩm nội thất bằng gỗ sồi sơn phủ màu óc chó. Bằng cách này, khách hàng vừa có thể sử dụng các món đồ với màu sắc đẹp, sang trọng với giá thành chỉ là gỗ sồi. Từ đó mà màu óc chó trở thành 1 màu sắc Hot Trend được nhiều đơn vị ứng dụng. Điển hình tại Furnibuy, chúng tôi có những mẫu bàn ăn, ghế sofa gỗ sồi sơn giả màu óc chó, đang được rất nhiều người yêu thích.

Furnibuy – Siêu thị nội thất giá rẻ, chất lượng

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gia đình giá rẻ như: bàn kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm,. Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

0

0

votes

Article Rating

Bạn đang xem bài viết Gỗ Sồi Và Gỗ Tần Bì Giống Và Khác Nhau Thế Nào ? Loại Nào Tốt Hơn trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!