Xem Nhiều 3/2023 #️ Hotel Là Gì? Motel Là Gi? # Top 8 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hotel Là Gì? Motel Là Gi? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hotel Là Gì? Motel Là Gi? mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hotel là gì? Motel là gi? Phân biệt sự khác nhau của hotel và motel

Một số khái niệm định nghĩa Hotel, Motel

+ Dịch vụ buồng phòng

+ Người trợ giúp

+ Dịch vụ giặt, dọn dẹp vệ sinh..

+ Sử dụng đồ đạc

+ Hội nghị tiệc cưới…

Định nghĩa của thuật ngữ Motel

Motel hay nhà nghỉ là một khái niệm thu hẹp của khách sạn. Đây là một cơ sở lưu trú có quy mô nhỏ, phục vụ chủ yếu cho khách ngang đường. Motel thường cung cấp chỗ đậu xe gần phòng khách. Tuy nhiên điều đó đã thay đổi trong những năm gần đây vì chủ nhà nghỉ và các nhà nhượng quyền thương hiệu đã nhận thức rõ hơn về an ninh của khách.

– Motel có thể nằm ở bất kỳ khu vực nào, nhưng thường được tìm thấy ở khu vực ngoại thành hoặc ven đường.

– Nhiều nhà nghỉ là tòa nhà hai tầng hoặc tầng thấp nằm gần các đường cao tốc chính. Khu vực bể bơi có cây cối, sân chơi cho trẻ em …

Phân biệt sự khác nhau giữa Hotel và Motel

Sự khác biệt về quy mô:

Loại hình Motel có quy mô nhỏ hơn nhiều so với Hotel. Nếu một Motel trung bình có khoảng 5 – 10 phòng nghỉ thì con số phòng của Hotel từ vài chục, vài trăm và có thể lên đến hàng nghìn phòng. Đối với các Hotel lớn chuẩn quốc tế.

Sự khác biệt về chất lượng dịch vụ:

Hotel cung cấp dịch vụ đa dạng và cao cấp hơn Motel. Motel chỉ đơn giản là cung cấp một chỗ nghỉ ngơi tạm thời, ngắn hạn còn Hotel lại đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, cung cấp đầy đủ dịch vụ từ chỗ nghỉ ngơi đến ăn uống, thư giãn, spa, tổ chức hội nghị, hội thảo…

Sự khác biệt về vị trí:

Hotel thường được xây dựng tại các trung tâm thành phố, các điểm du lịch hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Còn Motel tập trung chủ yếu ở những xa lộ, vùng ngoại ô, ven đường  hoặc khu vực nông thôn.

Sự khác biệt về đội ngũ nhân viên:

Đội ngũ nhân viên của Hotel thường đông đảo hơn, chia thành nhiều bộ phận nhằm gia tăng sự hài lòng cho khách khi đến lưu trú. Một trong những nguyên nhân là do quy mô lớn và sự đa dạng về dịch vụ.

Trong khi đó, đội ngũ nhân viên của Motel sẽ ít hơn, đôi khi Nhân viên lễ tân kiêm luôn nhân viên hành lý thậm chí đảm nhận các công việc giặt là, dọn dẹp phòng ốc.

Về giá cả:

Hotel có mức giá cao hơn nhiều so với Motel. Do đó, Hotel hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập cao, có điều kiện kinh tế còn Motel là phân khúc dành cho khách hàng bình dân, những ai muốn tiết kiệm chi phí lưu trú.

Motel Là Gì? Điểm Khác Nhau Giữa Motel Và Hotel

Có rất nhiều người không biết Motel là gì? Và nhầm Motel một tên gọi khác của Hotel. Nhưng thực tế đây là hai dạng nhà nghỉ hoàn toàn khác nhau.

Motel là các nhà nghỉ có quy mô nhỏ ít tiện nghi với giá cả bình dân nằm dọc đường quốc lộ, được xây dựng với một quy mô đơn giản, Chỉ là chỗ nghỉ chân tạm thời cho khách du lịch qua đêm. Motel được ghép nối bởi hai từ đó là Motor và hotel do một người dân Mỹ phát triển từ năm 1950.

Trong đó Hotel là khách sạn cung cấp chỗ ở trả tiền đa số là cho khách du lịch và cũng có thể cung cấp thêm một số dịch vụ tiện nghi khác, chẳng hạn như nhà hàng, hồ bơi/ spa. Nhiều khách sạn cũng được sắp xếp để tổ chức các sự kiện, tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên đề. Và một số hệ thống khách sạn được đánh giá từ 1- 5 sao, giống như một phương tiện để so sánh chất lượng của khách sạn với tiện nghi của họ.

Sự khác biệt về quy mô và vị trí

Motel có quy mô nhỏ hơn Hotel. Mỗi Motel chỉ có trung bình khoảng 12-20 phòng nghỉ thường được xây dụng năm dọc các quốc lộ, ngoại ô hoặc vùng nông thôn. Còn Hotel số phong có thể lên tới vài chục đến vài trăm phòng được thiết kế kỹ lưỡng dầu tư xây dựng quy mô. Hotel thường được tập chung xây dựng ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng, ở các thành phố lớn.

Sự khác biệt về dịch vụ

Đây là một nhưng khác biệt dõ dang nhất giữa motel và hotel. Motel thương là noie dùng chân nghỉ ngơi tạm thời qua đêm của khách, với giá tương đối bình dân không tiện nghi và phục vụ không chu đáo như Hotel. Trong khi đó Hotel là điểm đến với rất nhiều dịch vụ chuyên nghiệp như: nghỉ dưỡng, tổ chức hội nghị, tiệc cưới,…cùng nhiều dịch vụ đa dạng về ẩm thực, spa, tập gym…

Sự khác biệt về nhân sự

Đối với Motel chỉ cần vài nhân viên là có thề đảm nhận hết mọi công việc. Còm đối với Hotel với quy mô lớn chuyên nghiệp, thường có đội ngũ nhân sự được chia làm các bộ phận khác nhau như: bộ phân kinh doanh, lễ tân, dọn phòng, F&B…

Hy vọng qua bài viết Motel là gì? Điểm khác nhau giữa Motel và Hotel sẽ giúp các bạn cách nhận biết giữa Motel và Hotel. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Motel Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Motel Và Hotel

. Motel đã không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa motel và hotel vì hai hình thức kinh doanh này cũng có những điểm tương đồng nhau.

Motel là gì?

.Đây thực chất là nhà nghỉ cao cấp, một hình thức cư trú cho khách với thiết kế khá đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều trong khâu quy mô và tiện ích cũng như chức năng.

.Nằm cạnh các tuyến đường quốc lộ dành cho những khách lưu trú có thể dễ dàng nhận biết và vào nghỉ ngơi. Thông thường motel có từ 10 – 20 phòng ngủ, có khu để xe ngay trước cửa nhà.

.Khái niệm Motel xuất hiện vào năm 1950 bởi người sáng lập tập đoàn Holiday Inns – Kemmons Wilson. Trong một chuyến đi nghỉ dưỡng, ông thấy rằng các nhà nghỉ dọc đường đi có quy mô nhỏ, giá lại đắt mà chất lượng phục vụ không cao trong khi chính phủ Mỹ đang thực chính sách mở rộng xa lộ liên tiểu bang.

.Trong vòng 10 năm mà đã có đến hơn 1000 motel mọc lên ở khắp nước Mỹ và sau đó lan rộng ra các nước cũng như châu lục khác.

Điểm khác nhau giữa là gì?

.Thực tế nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai từ ngữ này. Nhưng Hotel là khách sạn, với quy mô rộng lớn và hotel cũng cung cấp nơi ở cũng như các dịch vụ tiện nghi khác như nhà hàng, hồ bơi, spa,…

.. Về quy mô: Motel có quy mô nhỏ hơn rất nhiều so với Hotel. Nếu một Motel trung bình có khoảng 10 – 20 ph

òng thì con số phòng của Hotel từ vài chục, vài trăm và thậm chí có thể lên đến hàng nghìn phòng (tùy theo hạng sao của khách sạn).

.. Về chất lượng dịch vụ: Hotel đa dạng và cao cấp hơn so với Motel. Motel chỉ là nơi lưu trú ngắn ngày, hầu như là không có dịch vụ hỗ trợ còn Hotel thì khác, với quy mô rộng lớn cho nên nơi đây có hàng trăm nhân viên, hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ từ ăn uống, tổ chức hội nghị, hội thảo,…

.. Về vị trí: Hotel được tọa lạc tại những vị trí đắc địa và thường nằm trong trung tâm thành phố. Nơi đây, quy tụ rất nhiều địa điểm vui chơi và du lịch cho nên rất nhiều lượng khách đổ dồn về đây. Còn Motel tập trung chủ yếu ở những vùng ngoại ô hoặc khu vực nông thôn.

.. Về đội ngũ nhân viên: Do quy mô lớn và sự đa dạng về dịch vụ nên đội ngũ nhân viên của Hotel đông đảo hơn, chia thành nhiều bộ phận: Lễ tân, Buồng phòng… nhằm đạt được sự hài lòng cho khách khi đến lưu trú. Trong khi đó, đội ngũ nhân viên của Motel sẽ ít hơn, đôi khi nhân viên lễ tân cũng chính là người đảm nhận các công việc giặt là, dọn dẹp phòng ốc.

.. Về giá cả: Hotel có mức giá cao hơn nhiều so với Motel vì Hotel hướng tới khách hàng cao cấp, còn Motel thì hướng tới khách hàng bình dân.

Sự Khác Biệt Đáng Chú Ý Giữa Khách Sạn (Hotel) &Amp; Nhà Nghỉ (Motel)

Khái niệm giữa khách sạn và nhà nghỉ

Khách sạn là gì?

Khách sạn (Hotel) được hiểu nôm na là loại hình lưu trú phổ biến trên thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi trọng dịch vụ khách sạn. Ngoài để cho du khách nghỉ ngơi còn đáp ứng được các yêu cầu về ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ kèm theo khác như: Spa, Bar, Massage, nhà hàng, hồ hơi, phòng Gym,…Những dịch vụ này tùy theo mục đích và nhu cầu của khách hàng phù hợp với chuyến đi của họ.

Công trình của khách sạn rất kiên cố, nhiều tầng, nhiều phòng ngủ với những trang thiết bị tiện nghi. Tùy theo mức độ tiện nghi, cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ mà Hotel được phân chia xếp hạng theo cấp bậc khác nhau như: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao. Loại hình kinh doanh khách sạn được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời.

Nhà nghỉ là gì?

Nhà nghỉ (Motel) thường chủ yếu là nơi lưu trú của khách vãng lai qua đường. Những đối tượng du khách này chỉ ở qua đêm nên chỉ cần thuê phòng để ngủ lại với mức giá bình dân. Trang thiết bị cũng không kém phần tiện nghi nhưng quy mô nhỏ hơn khách sạn như: khăn nhà nghỉ, tivi, tủ lạnh, máy điều hòa,phòng vệ sinh, máy nước nóng…

Nhà nghỉ sẽ có đa dạng kiểu phòng, bao gồm các loại phòng 1 giường, 2 giường, khách du lịch đi đông hơn cũng có thể thuê phòng 4 giường, 6 giường, thậm chí là 10 giường. Motel thường chỉ có một hoặc hai tầng ít hơn so với khách sạn, có lối đi mở, lối vào bên ngoài, phòng cơ bản nối liền giữa các phòng.

Những điểm khác biệt cơ bản giữa khách sạn và nhà nghỉ

Đối với nhà nghỉ

Chế độ quản lý đơn giản, chỉ cần chủ và một vài nhân viên

Quy mô nhỏ, chi phí đầu tư thấp, trang thiết bị cơ bản đủ cho các du khách ở lại qua đêm.

Thủ tục đăng ký tạm trú hay cả thủ tục đăng ký kinh doanh đều rất đơn giãn. Tiêu chuẩn nhà nghỉ không đòi hỏi cao nên rất dễ kinh doanh và người đi đường rất dễ tiếp cận được.

Dành cho tất cả mọi đối tượng có nhu cầu ở lại qua đêm.

Thường thấy Motel ở những nơi ngoại thành hoặc thị trấn. Đặc biệt là thấy nhiều ở ven đường.

Bãi đậu xe thường ở trong sân hoặc ở trong nhà nghỉ, chủ và nhân viên tự cai quản xe của các du khách.

Đối với khách sạn

Đòi hỏi đầy đủ các bộ phận nhân viên như: bộ phận quản lý, bộ phận lễ tân và bộ phận buồng. Ngoài ra, cũng cần có nhân viên tạp vụ, nhân viên giữ xe, bộ phận chuyển hành lý và điều khiển thang máy, nhân viên giám sát và quản lý các vấn đề phát sinh trong Hotel.

Quy mô lớn, trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, có các dịch vụ về ăn uống, nghỉ ngơi. Đầy đủ các dịch vụ kèm theo như: Spa, Bar, Massage, nhà hàng, hồ hơi, phòng Gym,…

Thủ tục đăng ký tạm trú hay cả thủ tục đăng ký kinh doanh đều rất phức tạp. Vì khách sạn có những tiêu chuẩn khắt khe hơn.

Dành riêng cho khách du lịch hay những khách đi công tác xa cần chỗ ở dài hạn.

Thường thấy Hotel ở những nơi khu du lịch, trong thành phố hoặc thị trấn.

Khách sạn sẽ có nhà xe tác biệt, an ninh nghiêm ngặt và được canh giữ bởi các nhân viên bảo vệ.

Đôi lời

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Bạn đang xem bài viết Hotel Là Gì? Motel Là Gi? trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!