Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Bảo Quản Thuốc Đúng Cách Giữ Được Dược Lý # Top 14 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Bảo Quản Thuốc Đúng Cách Giữ Được Dược Lý # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bảo Quản Thuốc Đúng Cách Giữ Được Dược Lý mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(TECH MOSS) Nhiều yếu tố có thể làm hỏng thuốc của bạn, bao gồm nhiệt, không khí, ánh sáng và độ ẩm. Bảo quản và quản lý thuốc

Môi trường lưu trữ, bảo quản thuốc

Mỗi loại thuốc đều có điều kiện bảo quản được khuyến nghị riêng – từ nhiệt độ phòng, đến trong tủ lạnh, đông lạnh. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến dược sĩ về mọi hướng dẫn bảo quản cụ thể. Phần lớn thuốc có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô mát. Ví dụ bao gồm ngăn kéo tủ quần áo của bạn, tủ quần áo, hộp lưu trữ và kệ. Tốt nhất nên tránh tủ thuốc trong phòng tắm . Hơi nóng và hơi ẩm từ vòi hoa sen, bồn tắm và bồn rửa có thể làm hỏng thuốc của bạn. Bạn cũng nên tránh để thuốc trong bếp; vì nhiệt từ bếp, bồn rửa và bất kỳ thiết bị nóng nào cũng có thể làm hỏng thuốc của bạn. Luôn nhớ bảo quản thuốc ngoài tầm nhìn và tầm với của trẻ em và vật nuôi, để tránh vô tình nuốt phải.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc đúng chuẩn

Sự thay đổi khí hậu cũng có thể ảnh hưởng đến điều kiện bảo quản thuốc của bạn. Thuốc cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong khoảng từ 15 đến 25 độ C; nhiệt độ mát mẻ có nghĩa là từ 8 đến 15 độ C; làm lạnh có nghĩa là từ 2 đến 8 độ C; và nhiệt độ đóng băng có nghĩa là -10 đến -25 độ C. Kiểm tra với dược sĩ của bạn để biết phạm vi nhiệt độ chính xác cho từng loại thuốc.

Luôn giữ thuốc trong hộp đựng ban đầu

Những hộp đựng thuốc này đã được các nhà sản xuất thuốc nghiên cứu. Một số thuốc có thể bị ảnh hưởng trong điều kiện ánh sáng. Các loại thuốc này được bảo quản sẵn trong những hộp tránh ánh sáng trực tiếp. Điều này giúp bảo quản thuốc tốt hơn.

Bảo quản thuốc trong chuyến du lịch của bạn

Khi đi du lịch, bạn phải đảm bảo rằng thuốc mang theo bên mình một cách an toàn. Khi đóng gói cho chuyến đi, hãy luôn đảm bảo rằng bạn cất thuốc trong hộp đựng có nhãn ban đầu và mang theo bản sao đơn thuốc để tránh những rắc rối khi làm thủ tục xuất nhập cảnh; cũng như để thuận tiện cho việc xác định thuốc trong trường hợp khẩn cấp. Đừng cố gắng tiết kiệm không gian hành lý bằng cách kết hợp các loại thuốc vào một hộp đựng duy nhất. Luôn mang theo thuốc trong hành lý xách tay và cân nhắc đặt các gói hút ẩm silica trong lọ thuốc nếu dự định di chuyển dài ngày trong môi trường nóng / ẩm.

Các loại thuốc thông thường có yêu cầu bảo quản đặc biệt bao gồm insulin và kháng sinh dạng lỏng. Insulin giữ dược lý ổn định ở nhiệt độ phòng trong 28-30 ngày và insulin. Chúng cần được giữ mát trong suốt thời gian di chuyển.

Bạn có thể sử dụng một bộ làm mát hoặc một phích nước lạnh được làm lạnh khi tới địa điểm thích hợp. Thuốc kháng sinh dạng lỏng dành cho trẻ em có thể khác nhau tùy theo điều kiện bảo quản được khuyến nghị. Một số chất lỏng phải được bảo quản lạnh (ví dụ: cephalexin), một số phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng (ví dụ: azithromycin); trong khi những chất khác có thể có hạn sử dụng khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn nào được chọn (ví dụ: amoxicillin). Hãy hỏi lại với dược sĩ về thuốc kháng sinh cụ thể nếu bạn có.

Chú ý bảo quản thuốc một cách an toàn và thích hợp sẽ giúp đảm bảo hiệu quả của thuốc. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Techmoss.vn

Dược Sĩ Hướng Dẫn Phân Biệt Thuốc Biệt Dược Và Thuốc Generic

Trong lĩnh vực Dược, thuốc được chia ra làm hai loại là thuốc biệt dược và thuốc generic. Vậy thuốc biệt dược và thuốc generic là gì, hai loại thuốc này có gì khác nhau?

Dược sĩ Nguyễn Thị Thương, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi một thuốc mới được phát triển, nhà sản xuất sẽ đặt cho loại thuốc đó một cái tên nhằm chỉ ra hoạt chất của thuốc. Tên này được gọi là tên chung hoặc tên hoạt chất. Tổ chức y tế thế giới thường đặt cho thuốc tên chung xem như là tiêu chuẩn được sử dụng trên toàn thế giới.

Ngoài tên chung, thuốc mới cũng được công ty sản xuất đặt một tên biệt dược hay tên độc quyền nhằm mục đích tiếp thị. Tên biệt dược thì thường dễ nói và dễ nhớ hơn tên hoạt chất. Bệnh nhân và Bác sĩ thường biết đến thuốc mới thông qua tên biệt dược này. Ví dụ một tên thuốc biệt dược nổi tiếng là Ventolin (tên độc quyền) có tên hoạt chất là Salbutamol. Biệt dược sẽ được giữ bằng sáng chế và sản xuất độc quyền trong một khoảng thời gian theo quy định của mỗi nước. Sau khi hết hạn độc quyền, các nhà sản xuất khác có thể sản xuất thuốc này với tên thuốc gốc hoặc một tên thương mại khác.

Tóm lại: Thuốc Biệt dược (hay brand name) là các loại thuốc đặc biệt, những loại thuốc ban đầu mới được phát minh và độc quyền sản xuất. Tên của biệt dược là do các nhà khoa học hay nhà sản xuất đặt cho và có thể không phụ thuộc gì vào tên hóa học của hoạt chất chính có trong thuốc đó.

Thuốc Generic là gì?

Thuốc Generic (thuốc gốc) là bản sao của thuốc biệt dược với thành phần hoạt chất tương tự nhau. Do đó, thuốc biệt dược và thuốc Generic có tên hoạt chất và hiệu quả điều trị tương tự. Để có được sự chấp thuận cho đăng ký và bán một loại thuốc, công ty sản xuất cần phải chứng minh rằng thuốc generic có tác dụng tương tự và đáp ứng các tiêu chuẩn cao tương đương thuốc biệt dược. Do đó, quá trình phê duyệt thuốc Generic diễn ra rất nghiêm ngặt.

Thuốc generic có giá rẻ hơn thuốc biệt dược

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Thứ 7 Chủ nhật – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sự khác biệt rõ ràng nhất giữa thuốc brand name và thuốc generic là giá tiền. Thuốc generic luôn luôn có giá rẻ hơn thuốc brand name nhiều lần do chúng phải chịu thuế cũng như chi trả có tiền bản quyền. Điều này không đồng nghĩa với việc thuốc generic không tốt bằng thuốc brand name bởi vì mỗi loại thuốc trước khi đưa ra thị trường đều phải được sự kiểm định của FDA (US Food and Drug Administration – Viện Kiểm nghiệm Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ) mới có thể sản xuất và bày bán trên thị trường.

Nguồn: chúng tôi tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Đúng Cách

Thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp ngừa thai hữu hiệu và đơn giản. Ngày nay việc sử dụng thuốc tránh thai khá phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn không ít chị em chưa hiểu rõ về uống tránh thai hàng ngày đúng cách nên vẫn xảy ra tình trạng “vỡ kế hoạch” dù đã sử dụng thuốc đều đặn.

1. Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Sau khi xuất hiện lần đầu vào những năm 1950, các thuốc tránh thai đường uống đã không ngừng được phát triển, cải tiến và đem lại nhiều lợi ích cho phụ nữ. Ước tính trên thế giới hiện có khoảng một nửa phụ nữ đang sử dụng thuốc tránh thai đường uống, một phương pháp hiệu quả, tiện lợi với tác dụng dược lý có thể phục hồi trong thời gian ngắn sau khi ngừng thuốc.

Thuốc tránh thai hàng ngày thường chứa estrogen và progesterone (đây là hai hormone sinh dục nữ), có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, làm dày lớp màng nhầy cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng bơi về phía tử cung để thụ tinh, làm biến đổi thành tử cung không thích hợp cho trứng làm tổ, do vậy mà có tác dụng tránh thai. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tránh thai hàng ngày, được chia thành hai loại: Vỉ 21 viên và vỉ 28 viên.

Ưu điểm của thuốc tránh thai hàng ngày:

Thuốc có hiệu quả tránh thai ngay từ những ngày đầu dùng thuốc, nếu bắt đầu dùng ngay từ đầu chu kỳ.

Tác dụng tránh thai hoàn toàn có khả năng hồi phục: ngay khi ngừng thuốc, người phụ nữ sẽ có khả năng thụ thai.

Buồn nôn, nhức đầu, tăng cân, bứt rứt, khó chịu, cảm giác nặng ở chân.

Tức nhẹ ở vú, ra máu giữa chu kì, giảm mức độ và độ dài kỳ kinh, chậm kinh hoặc mất kinh, thay đổi ham muốn tình dục.

Khó chịu ở mắt ở người đeo kính áp tròng.

2. Uống thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào?

Cách uống vỉ đầu tiên: 1 viên/ngày, từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh, liên tục suốt 21 ngày; nếu kinh nguyệt đã xảy ra trong vòng 5 ngày: uống viên đầu tiên vào ngày thứ 5 và tiếp tục 1 viên/ngày cho đến hết vỉ thuốc, dùng kèm bao cao su hoặc kiêng giao hợp trong 7 ngày đầu uống thuốc.

Cách uống vỉ kế tiếp: Nghỉ 7 ngày sau khi uống hết vỉ đầu tiên, bắt đầu uống vỉ thứ 2 cho dù kinh nguyệt xuất hiện vào ngày nào.

Đối với vỉ 28 viên, ngoài 21 viên chứa hormon tránh thai còn có thêm 7 viên giả dược chứa đường hoặc sắt… chứ không chứa thành phần hormon. Sở dĩ có thêm 7 viên giả dược nhằm giúp người dùng uống thuốc liên tục, tránh quên thuốc.

Cách sử dụng cũng giống như loại vỉ 21 viên: Uống viên thứ nhất vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày 1 viên cho đến hết 28 viên của vỉ thứ nhất thì chuyển sang uống vỉ thứ hai… và cứ tiếp tục uống hết vỉ này thì sang vỉ khác.

3. Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Mặc dù không quy định giờ uống thuốc tối ưu cho bất cứ loại thuốc nào. Tuy nhiên, nên uống vào một thời điểm cố định trong ngày để tránh quên thuốc. Tốt nhất, nên uống thuốc vào buổi sáng, để trong trường hợp quên thuốc thì có thể uống bù một viên vào buổi chiều hoặc tối cùng ngày. Thuốc có thể uống cùng hoặc xa bữa ăn và cần nuốt nguyên viên, có thể sử dụng đồ uống phù hợp.

Nếu bệnh nhân muốn thay đổi giờ uống thuốc, nên bắt đầu thay đổi khi uống một vỉ thuốc mới (luôn thay đổi theo hướng tiến thời gian lên) với khoảng thời gian trì hoãn không vượt quá 12 giờ.

Khi đi du lịch ở nước ngoài và có chênh lệch múi giờ, nên tiếp tục uống thuốc theo múi giờ của nước mình. Trong trường hợp không thể thực hiện được có thể thay đổi giờ uống thuốc, nên uống sớm hơn bình thường và không được uống muộn quá 12 giờ.

4. Nên làm gì nếu quên uống thuốc hoặc nôn sau khi uống?

Nếu quên uống thuốc trong khoảng thời gian dưới 12 giờ so với giờ uống thuốc hàng ngày, cần uống ngay viên thuốc đã quên, kể cả trong trường hợp ngày hôm đó phải uống 2 viên, sau đó tiếp tục uống các viên khác theo đúng lịch định kỳ cho đến viên cuối cùng trong vỉ. Không cần sử dụng các biện pháp tránh thai bổ sung trong những lần quan hệ tình dục tiếp theo.

Nếu quên uống thuốc trong khoảng thời gian trên 12 giờ so với giờ uống thuốc hàng ngày, cần uống ngay viên thuốc đã quên, kể cả trong trường hợp ngày hôm đó phải uống 2 viên, sau đó tiếp tục các viên khác theo đúng lịch định kỳ cho đến viên cuối cùng trong vỉ.

Tuy nhiên, nếu đã quan hệ tình dục trong vòng 5 ngày trước khi quên, nên sử dụng dự phòng bằng một phương pháp tránh thai khẩn cấp (nếu chưa vượt quá giới hạn sử dụng phương pháp này). Trong vòng 7 ngày sau khi quên thuốc nên áp dụng đồng thời với biện pháp tránh thai cơ học (như dùng bao cao su).

Nếu đó là dạng viên thuốc kết hợp estrogen và progesteron (vỉ 21 viên) và đã quên uống thuốc trong tuần uống thuốc cuối cùng, cần bắt đầu luôn vỉ thuốc tiếp theo mà không cần dừng trong vòng 7 ngày. Sau khi quên, nếu thấy mất kinh, chậm kinh (từ 5 ngày trở lên) hoặc thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, cần thực hiện test thử thai để kiểm tra.

Nếu bị nôn trong vòng 3 hoặc 4 giờ sau khi uống thuốc, xử trí như trường hợp quên uống một viên trong vòng 12 giờ, uống ngay một viên tiếp theo. Nếu liên tục bị nôn (hoặc tiêu chảy), người sử dụng cần sử dụng đồng thời các biện pháp tránh thai cơ học khi quan hệ tình dục.

Thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp ngừa thai đơn giản và an toàn. Lợi ích tuyệt vời nhất của những viên thuốc tránh thai hàng ngày đó là giúp người phụ nữ có thể kiểm soát kế hoạch mang thai, lựa chọn thời điểm mang thai hợp lý và giảm thiểu tối đa tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên để thuốc phát huy tác dụng một cách hiệu quả, người sử dụng cần uống thuốc đều đặn và đúng cách, bên cạnh đó, nếu như bạn đang sử dụng đồng thời các thuốc khác thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh tình trạng “vỡ kế hoạch” dù đã uống thuốc tránh thai đều đặn.

Nếu có nhu cầu tư vấn và thăm khám, Quý khách vui lòng đặt hẹn với các Bệnh viện thuộc hệ thống Y tế trên toàn quốc để được phục vụ tốt nhất.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Hướng Dẫn Cách Quản Lý Hàng Tồn Kho Hiệu Quả

Quản lý hàng tồn kho hiện ngày càng chứng minh được hiệu quả và vai trò quan trọng tại bất kỳ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa. Bởi vậy, nếu thực hiện quản lý hàng tồn kho thiếu chặt chẽ, kỹ năng quản lý yếu kém hay vì bất kỳ lý do gì cũng sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng… gây thất thoát tài sản, lãng phí cho doanh nghiệp. Với mong muốn hỗ trợ các nhà quản lý, người làm công tác kho đơn giản hóa quy trình thực hiện, hiểu sâu về công việc mình làm, bài viết sẽ đi vào làm rõ nội dung “Hướng dẫn cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả”.

Cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả

Giữa bạt ngàn hàng hóa trong kho, tại cửa hàng làm sao để nhà quản trị biết được mặt hàng nào còn, mặt hàng nào đã hết; nếu còn thì số lượng đấy là bao nhiêu? Cần nhập về thêm loại hàng hóa nào, số lượng nhập nhiều hay ít?… Không quá khó khăn, những con số thống kê của quản lý hàng tồn kho sẽ cho bạn câu trả lời.

Hàng tồn kho thường được phân loại thành 3 nhóm chính để thuận tiện cho việc quản lý: Nhóm 1 – Hàng hóa số lượng ít, nhưng giá trị cao; Nhóm 2 – Hàng hóa có số lượng và giá trị trung bình; Nhóm 3 – Hàng hóa có số lượng nhiều nhưng giá trị thấp.

– Yêu cầu 1: Phân loại hàng hóa phù hợp theo nhóm hàng, dễ tìm, dễ kiểm, dễ di chuyển/ xếp dỡ. Theo dõi chặt từng khâu thu mua, việc bảo quản trong kho thông qua từng người phụ trách vật chất (thủ kho, cán bộ vật tư, nhân viên bán hàng…).

– Yêu cầu 2: Cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả là phải đảm bảo được quan hệ đối chiếu tương thích giữa giá trị và hiện vật của từng mặt hàng tồn kho, giữa số liệu chi tiết và số liệu tổng hợp, giữa số liệu ghi trên sổ sách kế toán và số liệu thực tế trong kho.

Cách quản lý hàng tồn kho bằng phần mềm

Những ngày cao điểm, đặc biệt vào dịp cuối năm, hoạt động kiểm kê hàng tồn kho luôn là áp lực với các kế toán kho – những người thực hiện trực tiếp. Nếu doanh nghiệp vẫn chưa quyết định sử dụng quản lý hàng tồn kho bằng phần mềm, việc điều chỉnh đơn giản chỉ là các số liệu sao cho hợp lý sẽ dễ dẫn tới rủi ro thất thoát hàng hóa.

Phần mềm quản lý hàng tồn kho BRAVO có mặt trên thị trường hơn 18 năm đã trở thành một công cụ quản lý tiện ích đáp ứng mọi yêu cầu, nghiệp vụ về quản lý kho hàng cho doanh nghiệp vừa và lớn.

– Hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát về giá trị, số lượng vật tư, hàng hóa tồn kho, việc luân chuyển, sử dụng vật tư, tránh thiệt hại trong lưu trữ.

– Trợ giúp tác nghiệp các bộ phận: Kế hoạch – Vật tư – Quản lý kho hàng, Bộ phận Kế toán, Ban Lãnh đạo. Đồng thời kết nối dữ liệu các phân hệ khác như: “Quản lý Bán hàng”, “Quản lý mua hàng”, “Sản xuất – Giá thành” và “Kế toán tổng hợp”.

– …..

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bảo Quản Thuốc Đúng Cách Giữ Được Dược Lý trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!