Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Quản Lý Chi Phí Kinh Doanh Hiệu Quả # Top 4 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Quản Lý Chi Phí Kinh Doanh Hiệu Quả # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Quản Lý Chi Phí Kinh Doanh Hiệu Quả mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo dõi dòng tiền ra vào chắc chắn là một yếu tố quan trọng trong việc quản lý chi phí kinh doanh hiệu quả. Song, hàng ngàn doanh nghiệp vẫn luôn bị rơi vào bẫy “Tham bát, bỏ mâm” chỉ quan tâm đến những thứ nhỏ nhặt hay lợi ích trước mắt mà bỏ quên giá trị to lớn phía sau.

Một cuộc khảo sát hơn 500 CFOs và các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính tiết lộ rằng, 10% các doanh nghiệp hiện nay vẫn sử dụng bút và giấy để lưu lại những chi phí trong quá trình hoạt động.

Chỉ hơn 1/3 các doanh nghiệp trong khảo sát sử dụng Microsoft Excel hoặc các công cụ bảng tính khác để tính toán chi phí.

3 mẹo quản trị chi phí kinh doanh

1. Nắm rõ số vốn lưu động của doanh nghiệp

Bước đầu tiên để bạn có thể quản trị nguồn tiền, chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp hiệu quả đó chính là nắm rõ số vốn lưu động của công ty. Vốn lưu động là nguồn tiền mọi doanh nghiệp cần hàng ngày để tồn tại.

Ví dụ một doanh nghiệp chi 10 triệu cho các vấn đề chi phí như lưu kho, sân bãi quản lý, điện nước,… và bán được 30 triệu tiền sản phẩm. Nghĩa là họ đã tạo ra khoản lợi nhuận trị giá 20 triệu (giả dụ mọi chi phí phát sinh đều bằng không).

Vậy giải quyết vấn đề này thế nào?

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thời hạn thanh toán của khách hàng nên nhỏ hơn thời hạn thanh toán của bạn với nhà cung ứng sản phẩm. Tránh tình huống xấu nhất là bạn không đủ tiền trả cho bên cung ứng, lại phải ngày đêm đi đòi tiền từ phía khách hàng.

2. Kế toán/kiểm toán rất quan trọng

Rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là đơn vị có các nhà đầu tư từ bên ngoài, họ thường rất lưu tâm đến các vấn đề về con số kế toán để phản ánh tình trạng sức khỏe của doanh nghiệp.

Ví dụ về các công ty làm ăn thua lỗ với số tiề khoảng 1 tỷ đồng. Họ sẽ thường phân chia số lỗ này vào các kì kế toán khác nhau. Hành động này được coi là phạm pháp. Kết quả là, số lỗ thực của doanh nghiệp vào kì làm quyết toán có thể sẽ lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn nhìn thấy trong bản báo cáo tài chính hàng năm.

3. Đầu tư vào hệ thống thanh toán tự động

Các doanh nghiệp thông thường khi kí hợp đồng dịch vụ hàng năm với khách hàng, họ thường trả các khoản phí định kì theo tháng sau khi dịch vụ được cung cấp. Điều này sẽ làm tăng số lượng hóa đơn chứng từ cũng như nguồn lực để đi theo khách hàng.

Với 1-2 người còn là chuyện đơn giản, nhưng khi con số lên tới hàng trăm thì lại trở thành một vấn đề rất lớn.

Những hệ thống này khi được tích hợp với các phần mềm kế toán, có thể lập tức lưu lại các khoản thanh toán, chi phí tự động giúp doanh nghiệp quản trị dễ dàng hơn.

Để Quản Lý Chi Phí Kinh Doanh Hiệu Quả

Quản lý chi phí hiệu quả là một việc cực kì quan trọng giữ cho doanh nghiệp luôn nhận biết được tình trạng hiện tại của mình. Đầu tư vào các công nghệ quản lý mới cũng như phương pháp quản trị kế toán sẽ đảm bảo rằng bạn kiểm soát được mọi con số trong công ty.

nguồn: Anand Srinivasan/LeadJoint

Chi Phí Quản Lý Doanh Nghiệp Là Gì? Cách Quản Lý Chi Phí Hiệu Quả 2022

1. Chi phí quản lý doanh nghiệp là gì ?

Chi phí quản lý doanh nghiệp là số tiền mà một doanh nghiệp, công ty phải bỏ ra để vận hành doanh nghiệp.

Bài toán chi phí quản lý là bài toán hết sức hóc búa đòi hỏi người quản lý doanh nghiệp luôn luôn phải xem xét cân đối sao cho phù hợp nhất và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của mình.

2. Chi phí quản lý doanh nghiệp gồm những gì?

Chi phí doanh nghiệp bao gồm:

Chi phí dùng cho việc thuê văn phòng, khấu hao nhà làm việc, tài sản cố định dùng cho bộ phận quản lý trích vào chi phí

Các dịch vụ tiện ích mua ngoài dùng cho công tác quản lý như: Nước, tiền điện, sữa chữa tài sản cố định,…

Các khoản thuế, lệ phí phải nộp cho nhà nước như: Thuế đất, thuế môn bài, lệ phí giao thông.

Các khoản chi phí khác bằng tiền: Khánh tiết, hội nghị, công tác phí.

Các khoản dự phòng như: Dự phòng nợ phải thu khó đòi

Chi phí phân bổ công cụ dụng cụ

Các khoản chi phí trên sẽ được theo dõi, quản lý chặt chẽ tiết kiệm và nó là chi phí được tính là hợp lý khi hạch toán xác định kết quả kinh doanh

Chi phí trang phục: Theo khoản 2, điều 6 của thông tư 78/2014/TT-BTC quy định chi phí này không được vượt quá 5.000.000đ/1 người/ 1 năm

Chi bồi dưỡng sinh con cho lao động nữ khi sinh con thứ nhất và thứ hai

Các khoản chi trả bảo hiểm thai sản theo quy định của pháp luật

Các khoản chi phí dùng cho khám sức khoẻ theo quy chế của doanh nghiệp

Các khoản chi trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định

Tiền lương, các khoản phụ cấp, các khoản trích theo tiền lương phải trả cho cán bộ nhân viên làm việc ở các phòng ban trong doanh nghiệp.

Văn phòng phẩm, vật liệu, công cụ dùng cho công tác quản lý phục vụ và sửa chữa dùng chung cho toàn doanh nghiệp

Dụng cụ đo lường, thí nghiệm các loại máy văn phòng (không đủ tiêu chuẩn làm tài sản cố định)

3. Làm thế nào để kiểm soát tốt các chi phí quản lý doanh nghiệp

Đưa ra các chính sách phân chia lợi nhuận hợp lý đối với nhân viên để vừa đảm bảo được quyền lợi nhân viên nhưng đồng thời vẫn tạo điều kiện cho công ty đạt mục tiêu tăng trưởng cao và ổn định.

Lập kế hoạch và cân nhắc việc thuê ngoài một số công việc không đòi hỏi phải có nhân viên cố định.

Đào tạo nhân viên tiết kiệm chi phí là nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên về tầm quan trọng của chi phí và kiểm soát chi phí tại doanh nghiệp.

Kiểm soát việc sử dụng các tài sản trong công ty tránh tình trạng sử dụng sai gây lãng phí tài sản doanh nghiệp…

Thiết lập chính sách kiểm soát trong nội bộ công ty lại việc thiếu trung thực, gian lận.

Duy trì và lập dự báo dòng tiền hàng tháng.

Rate this post

Chi Phí Quản Lý Doanh Nghiệp Gồm Những Gì? Cách Tính Toán Hiệu Quả

Chi phí quản lý doanh nghiệp gồm những gì?

– Tiền lương, các khoản phụ cấp, các khoản trích theo tiền lương phải trả cho cán bộ nhân viên làm việc ở các phòng ban trong doanh nghiệp.

– Văn phòng phẩm, vật liệu, công cụ dùng cho công tác quản lý phục vụ và sửa chữa dùng chung cho toàn doanh nghiệp

– Dụng cụ đo lường, thí nghiệm các loại máy văn phòng (không đủ tiêu chuẩn làm tài sản cố định).

– Chi phí thuê văn phòng, khấu hao nhà làm việc, tài sản cố định dùng cho bộ phận quản lý trích vào chi phí

– Các dịch vụ mua ngoài dùng cho công tác quản lý như: Tiền điện nước, sữa chữa tài sản cố định,…

– Các khoản thuế, lệ phí phải nộp nhà nước như: Thuế đất, thuế môn bài, lệ phí giao thông.

– Các khoản chi phí khác bằng tiền: Khánh tiết, hội nghị, công tác phí.

– Các khoản dự phòng như: Dự phòng nợ phải thu khó đòi

– Chi phí phân bổ công cụ dụng cụ

– Các khoản chi phí trên sẽ được theo dõi, quản lý chặt chẽ tiết kiệm và nó là chi phí được tính là hợp lý khi hạch toán xác định kết quả kinh doanh

– Chi phí trang phục: Theo khoản 2, điều 6 của thông tư 78/2014/TT-BTC quy định chi phí này không được vượt quá 5.000.000đ/1 người/ 1 năm

– Chi bồi dưỡng sinh con cho lao động nữ khi sinh con thứ nhất và thứ hai

– Các khoản chi trả bảo hiểm thai sản theo quy định của luật bảo hiểm

– Các khoản chi khám sức khoẻ theo quy chế của doanh nghiệp

– Các khoản chi trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định

Kinh nghiệm tính toán chi phí quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Tính toán, quản lý chi phí là một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng kinh doanh, tăng cường ưu thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Đối với việc tính toán chi phí quản lý doanh nghiệp bạn có thể thực hiện theo các bước như sau :

– Lập danh sách chi tiêu cho tài sản

Nếu các sản phẩm, trang thiết bị có giá trị lớn thì tốt nhất là nên mua bảo hiểm.

– Lập danh sách các loại chi phí phụ thu

Có rất nhiều loại chi phí phải bỏ ra trong quá trình hoạt động của công ty. Do đó loại chi phí này chỉ có thêm chứ không hề có bớt. Đây là hạng mục yêu cầu phải đóng thuế do đó cần kê khai sao cho phù hợp với quy định của pháp luật.

– Xác định tiền dự trù.

Đối với một doanh nghiệp bắt đầu bước vào hoạt động thì mức chi phí bỏ ra là rất lớn. Trước hết bạn cần phải tính toán được tổng quan mức chi phí phải chuẩn bị để công ty hoạt động được tối thiểu nhất từ 6 tháng cho đến 12 năm. Sau đó qua mức lợi nhuận thu lại để biết được mức chi phí phải chuẩn bị cho năm sau là bao nhiêu.

– Ngoài ra để quản lý chi phí quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất thì công tác đào tạo doanh nghiệp, xây dựng ý thức tiết kiệm trong toàn công ty là rất quan trọng.

Mục đích đào tạo nhân viên tiết kiệm chi phí là nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên về tầm quan trọng của chi phí và kiểm soát chi phí tại doanh nghiệp.

Hướng Dẫn Kinh Doanh Nhà Nghỉ Hiệu Quả Và Thành Công Chi Tiết A

So với khách sạn thì nhà nghỉ có mức giá thấp hơn nên được nhiều du khách chọn làm điểm dừng chân với nhiều tiện nghi không kém. Nhà nghỉ trở thành một hình thức kinh doanh phổ biến nhưng do nhiều người không có kinh nghiệm và thiếu tính toán kỹ lưỡng nên đã gặp phải nhiều khó khăn dẫn đến nguy cơ lỗ nhiều hơn lại. Vậy cách kinh doanh nhà nghỉ thành công như thế nào?.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ thành công

Ngày trước, khi nhắc đến kinh doanh nhà nghỉ thì nhiều người định kiến xấu và cho rằng đây là lĩnh vực nhạy cảm. Nhưng thực tế đây là loại hình kinh doanh hấp dẫn do vốn bỏ ra không nhiều thu lợi nhuận lâu dài mà lại không quá phức tạp trong cách quản lý.

Muốn kinh doanh nhà nghỉ thành công cần chọn vị trí phù hợp

Tại những nơi không có nhiều điểm du lịch nên xây nhà nghỉ tại những nơi vắng người, vị trí khuất hoặc trong hẻm sẽ thu hút khách hơn.

Tại những điểm du lịch xây nhà nghỉ có tầm nhìn đẹp hướng biển, hướng núi hoặc nằm trong khu du lịch sẽ thu hút nhiều khách hàng và mức giá thuê phòng cũng được đẩy lên.

Bạn hãy tưởng tượng nhà nghỉ nằm trong khu phố cổ bao giờ cũng đắt hơn nằm ở rìa đường quốc lộ. View quanh nhà nghỉ càng rộng, càng nên thơ và mơ mộng thì khả năng thu được nhiều tiền càng cao.

Ngoài nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn ngắm cảnh thì đa số du khách là giới trẻ còn có nhu cầu không thể thiếu là chụp hình đăng facebook. Chỉ cần nhà nghỉ có view đẹp, bạn đã có lợi thế hơn hẳn các khu nhà nghỉ bên cạnh.

Để kinh doanh nhà nghỉ hiệu quả hãy khoanh vùng những khách hàng tiềm năng

Đây là phương pháp quan trọng nhất quyết định việc kinh doanh nhà nghỉ của bạn khởi sắc hay thất bại.

Hãy khảo sát đặc điểm của nhóm khách hàng tiềm năng dựa trên tiêu chí tuổi tác, tính cách và mức độ chi trả để xây dựng nhà nghỉ tại vị trí này.

Cách các bạn trang trí nhà nghỉ, cùng với những tiện ích đi kèm để khách hàng đến ở một lần sẽ muốn quay lại lần hai.

Tiện nghi nội thất bên trong phòng

Nhà nghỉ cũng phân ra từ loại bình dân đến loại cao cấp  được trang bị đầy đủ nội thất, tiện nghi đi kèm không hề kém khách sạn sang trọng. Đương nhiên, loại nhà nghỉ này cũng có mức giá cao hơn các nhà nghỉ còn lại.

Cách thiết kế các phòng nghỉ cũng thu hút được khách hàng

Đừng chỉ thiết kế kiểu phòng đơn giản độc giường, tivi và tủ quần áo mà hãy chú trọng đến không gian khác biệt giữa các phòng, đây là yếu tố giữ vai trò quan trọng để kinh doanh nhà nghỉ thành công.

Hãy thiết kế đa dạng để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và trang bị nhiều tiện nghi cần thiết nhất là những phòng gia đình có cả trẻ nhỏ cần tạo không gian ấm cúng.

Bạn có thể chọn phong cách cổ điển, hiện đại, đơn giản ấm cúng để mang màu sắc riêng, độc nhất cho nhà nghỉ của mình để không lẫn vào đâu.

Trang trí kiểu cổ xưa cũng là một xu hướng đang rất hot hiện nay để du khách cảm thấy dễ chịu, xa vời những mệt mỏi của công việc.

Hoặc bạn có thể trang trí theo phong cách không gian xanh có cây cỏ để hòa cùng thiên nhiên hoặc mô phỏng theo một số kiểu kiến trúc nhà nghỉ khách sạn nổi tiếng trên thế giới cũng đang rất thịnh hành.

Hãy đảm bảo giá thuê phòng luôn hợp lý và đa dạng

Muốn kinh doanh nhà nghỉ tốt bạn cần cung cấp các mức giá thuê phòng đa dạng từ thấp đến cao để đáp ứng điều kiện kinh tế của từng người.

Hãy cung cấp các phòng đơn cho các cặp đôi, những người thích du lịch một mình hoặc những người thích không gian riêng tư.

Phòng đôi cho những người đi du lịch đông người, các cặp tình nhân hay đôi bạn thân cần thuê phòng rộng hơn để ở chung với nhau.

Giá thuê nhà nghỉ thấp nhất từ 300.000 đồng/ngày đối với hạng bình dân và hạng cao cấp sẽ có giá cao hơn từ 500.000 đồng/ngày, hoặc có thể thay đổi tùy vào khu vực, mức độ tiện nghi của từng nơi.

Khách hàng luôn là thượng đế nên cần cung cấp dịch vụ lưu trú tốt nhất để ai cũng cảm thấy hài lòng.

Hiện nay, trên mạng xã hội có các kênh nhu booking, traveloka, agoda, facebook, chúng tôi các trang về du lịch… là những kênh rất tốt để bạn giới thiệu nhà nghỉ của mình đến khách hàng đang có nhu cầu nghỉ dưỡng.

Bạn cũng cần thiết kế và xây dựng website nhà nghỉ của riêng mình, chú trọng đầu tư hình ảnh bắt mắt để thu hút nhiều khách hàng trở thành hướng đi lâu dài và bền vững của bạn để tạo dựng uy tín, xây dựng thương hiệu của mình lớn mạnh hơn.

Lập kế hoạch khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng khi làm kinh doanh nhà nghỉ

Không phải giảm giá là giảm tiền mà bạn chỉ cần miễn phí ăn sáng, miễn phí xe đưa đón hay đơn giản là tặng những món quà nhỏ để mang lại niềm vui cho du khách.

Một mẹo nhỏ để kinh doanh nhà nghỉ thành công nữa là bạn có thể đầu tư những món quà nhỏ xinh làm vật lưu niệm khi du khách rời đi.

Đây là một cách tiếp thị rất thông minh bởi những hiện vật mang dấu ấn của bạn sẽ khiến họ nhớ lâu hơn về nhà nghỉ của bạn và khả năng sẽ có nhiều người biết đến nhà nghỉ của bạn cao hơn.

Tuyển chọn nhân viên cẩn thận khi kinh doanh nhà nghỉ

Nếu nhà bạn có người phụ giúp bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể và còn yên tâm các phòng luôn được sạch sẽ để du khách không cảm thấy khó chịu khi ở.

Để lựa chọn nhân viên cho nhà nghỉ cần chọn người có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, nhiệt tình để có thể quản lý cùng bạn việc lưu trú của khách hàng và dọn dẹp ngay khi khách rời đi. Đây cũng là một trong những bí quyết, kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ thành công mà ít người để ý đến.

Ngoài ra, phương pháp kinh doanh nhà nghỉ thành công chính là thường xuyên hỏi thăm khách hàng về chất lượng phục vụ tại chỗ nghỉ dưỡng của mình để từ đó có cách điều chỉnh kịp thời.

Có thể dành không gian tầng 1 để làm nơi phục vụ ăn uống hoặc quán cà phê nhỏ để du khách nghỉ ngơi, thư giãn. Để tạo ấn tượng tốt hãy luôn thân thiện và nhiệt tình để khách hàng có thể giới thiệu những người quen, bạn bè và người thân của họ đến nhà nghỉ của bạn.

Linh Trần – Kenhhomestay.com

4.7

/

5

(

4

bình chọn

)

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Quản Lý Chi Phí Kinh Doanh Hiệu Quả trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!