Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Tìm Lại Zalo Bị Hack, Bị Mất Cực Đơn Giản # Top 10 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Tìm Lại Zalo Bị Hack, Bị Mất Cực Đơn Giản # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tìm Lại Zalo Bị Hack, Bị Mất Cực Đơn Giản mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên nhân mất / khóa tài khoản zalo

Hiện nay, có khá nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Zalo của bạn bị khóa hoặc bị mất cụ thể như:

Chia sẻ thông tin, link lừa đảo

Để đảm bảo thông tin an ninh mạc thì Zalo đã đưa ra các quy định là các tài khoản Zalo nếu thực hiện chia sẻ thông tin sai lệch, lừa đảo thì ngay lập tức sẽ bị khóa tài khoản.

Tùy vào mức độ nguy hại thông tin, link lừa đảo cũng như tính nghiêm trọng mà thông tin mang lại thời gian khóa tài khoản Zalo sẽ là trong 30 ngày hoặc hơn.

Thực hiện chia sẻ dịch vụ vi phạm bản quyền

Vi phạm bản quyền cũng là một trong số nguyên nhân mà Zalo sẽ ngay lập tức khoá tài khoản Zalo của bạn

Đăng tải hoặc chia sẻ những nội dung nhạy cảm

Nếu bạn thực hiện đăng tải, chia sẻ nội dung nhạy cảm, vi phạm các thuần phong mỹ tục của người Việt thì tài khoản Zalo của bạn cũng sẽ bị xóa.

Tài khoản Zalo bị mất mật khẩu

Với những ai “não cá vàng” thì đây không còn là tình trạng hiếm gặp. Cũng giống như các mạng xã hội khác để đăng nhập thì người dùng cần cái đặt mật khẩu cho tài khoản. Những việc sử dụng quá nhiều ký tự hoặc mật khẩu quá dài sẽ khiến các bạn dễ bị nhầm lẫn hoặc quên. Điều này khiến người bị khóa tài khoản do quên mật khẩu và thực hiện đăng nhập quá số lần quy định.

Tài khoản Zalo bị mất do bị hack

Có rất nhiều các tài khoản zalo chỉ sau 1 buổi sáng đã “không cánh mà bay” vì bị hack. Tình trạng này xảy ra do một người nào đó có “ăn trộm” tài khoản của bạn để lấy thông tin.

Các cách tìm lại Zalo

Tùy vào từng nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản zalo bị mất mà sẽ có những cách lấy lại tài khoản zalo phù hợp.

Cách 1: Lấy lại mật khẩu

Trong trường hợp quên mật khẩu thì bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu bằng cách:

Vào ứng dụng Zalo/ bạn chọn mục “Lấy lại mật khẩu”

Lúc này, Zalo sẽ tự động gửi thông tin xác thực về số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản

Nhập mã gửi về điện thoại hoặc nghe điện thoại gọi đến để thực hiện lấy mã

Sử dụng mật khẩu để đăng nhập tài khoản zalo.

Cách 2: Liên hệ trực tiếp đến tổng đài Zalo

Liên hệ trực tiếp đến tổng đài của Zalo cũng là giải pháp nhanh chóng nhất giúp bạn lấy lại được tài khoản zalo bị mất hoặc bị hack

Bạn thực hiện gọi đến số 1900561558/ bấm phím số 2. Lúc này các tư vấn liên của zalo sẽ giải thích cụ thể nguyên nhân khiến nick Zalo của bạn bị khóa cũng như hướng dẫn bạn cách mở khóa tài khoản.( Cước phí là 2000d/phút)

Cách 3: Chat trực tiếp nhân viên hỗ trợ

Cách mở khóa Zalo khi bị hack 

Đối với trường hợp tài khoản zalo bị hack thì việc lấy lại là rất khó chính bởi vậy giải pháp tốt nhất của bạn đó là xóa tài khoản cũ và tạo một tài khoản người dùng mới.

Một vài người sử dụng zalo thắc mắc rằng “liệu có thể lấy lại mật khẩu zalo qua gmail được hay không?”. Câu trả lời là không, vì khi đăng ký, tài khoản zalo của bạn chỉ được liên kết với số điện thoại mà không hề được liên kết với địa chỉ gmail.

Nếu đã áp dụng tất cả những giải pháp trên những tài khoản zalo của bạn vẫn không thể lấy lại được thì rất tiếc tài khoản này rất có thể đã bị xóa vĩnh viễn.

Tìm Lại Zalo Bị Hack, Bị Mất Cực Đơn Giản Trên Điện Thoại

Lý do khiến tài khoản Zalo gặp sự cố là gì?

Bạn đã làm mất mật khẩu tài khoản Zalo

Đây là tình huống thường gặp đối với những người mới tham gia cộng đồng Zalo, bên cạnh đó họ cũng sử dụng rất nhiều các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram hay Skype,… Quá nhiều tài khoản kéo theo đó là quá nhiều mật khẩu khiến chúng ta dễ nhầm lẫn với nhau và thậm chí là quên. 

Chính vì lý do này mà có rất nhiều người đã bị bị khoá tài khoản do vi phạm quy định về bảo mật của Zalo. Nếu bạn đăng nhập nhiều lần mà mật khẩu sai thì sẽ bị mặc định là cố tình đánh cắp tài khoản của người khác và tài khoản sẽ bị khoá ngay lập tức.

Có kẻ xấu cố tình hack nick

Không chỉ mạng xã hội Zalo mà tình trạng hack tài khoản xảy ra ở rất nhiều các trang mạng khác. Điều này có thể do một cá nhân hay nhóm người nào đó có mục đích xấu muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn để lấy cắp các thông tin quan trọng nhằm thực hiện các giao dịch bất hợp pháp. 

Do bạn chia sẻ những thông tin lừa đảo, không đúng sự thật

Nếu mục đích bạn sử dụng Zalo để chia sẻ thông tin hay các link kinh doanh lừa đảo gây hại cho cộng đồng thì bạn sẽ bị khoá tài khoản ngay lập tức. Zalo không cho phép các hành vi dù vô tình hay cố ý chia sẻ, phát tán những thông tin sai lệch, link lừa đảo trúng giải thưởng. Nếu bạn gặp phải tình huống trên thì Zalo sẽ thực hiện khoá nick. 

Chia sẻ các dịch vụ vi phạm bản quyền

Có thể bạn chưa biết nhưng Zalo sẽ khoá tài khoản của bạn nếu như bạn chia sẻ các thông tin, dữ liệu vi phạm bản quyền. Bởi, một trong các chính sách yêu cầu người dùng tuân thủ khi tham gia Zalo đó là chính sách tôn trọng bản quyền của các tác giả, tác phẩm. Đặc biệt là khi bạn cố tình mạo danh một ai đó để chia sẻ các thông tin thất thiệt, hay đăng tải các dịch vụ, tác phẩm chưa có sự cho phép của tác giả thì tài khoản cũng sẽ bị khoá.

Đăng tải và chia sẻ các nội dung có tính nhạy cảm, đồi trụy

Việc đăng tải hay chia sẻ những nội dung nhạy cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục cũng sẽ bị Zalo tiến hành loại bỏ và xóa tài khoản của người đăng, chia sẻ nội dung này ngay lập tức. Zalo ngăn cấm người dùng chia sẻ, đăng tải các hình ảnh nhạy cảm tại nhật ký cũng như tới những người dùng khác nhằm sử dụng Zalo để thực hiện các giao dịch trái với pháp luật.

Cách tìm lại tài khoản Zalo

Cách tìm lại Zalo đã xóa

Không ít người thắc mắc liệu sau khi đã xoá tài khoản Zalo thì có thể khôi phục lại được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, tuy nhiên sau khi xoá tài khoản bạn phải chờ trong vòng 48 tiếng đồng hồ thì tài khoản đó mới được xóa hoàn toàn và lúc này bạn có thể đăng ký lại bằng chính số điện thoại đó. Trong trường hợp, đã quá 48 giờ mà bạn chưa thể đăng ký lại thì hãy cố gắng chờ đợi thêm một thời gian nữa rồi tiến hành đăng ký lại là được.

Cách lấy lại nick Zalo bị hack

Đối với những tài khoản Zalo đã bị thay đổi hoặc bị chiếm đoạt số điện thoại để đăng ký tài khoản Zalo khác, bạn chỉ còn 1 cách giải quyết duy nhất để bảo vệ thông tin cá nhân của mình đó chính là xóa tài khoản cũ và tạo một tài khoản người dùng mới.

Bước 1: Để xóa tài khoản Zalo đã bị hack bạn thực hiện các bước sau: Vào mục “Cài đặt” rồi đi đến thư mục “Tài khoản và bảo mật” sau đó chọn “Xóa tài khoản”. Thời gian để có thể  xóa tài khoản sẽ cần tới 1-3 ngày cho hệ thống có thời gian để xác nhận lại thông tin và xử lý xóa bỏ.

Bước 2: Nếu trong trường hợp bạn phát hiện thấy số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản Zalo đã bị chiếm đoạt (thường xảy ra khi thực hiện thay đổi SIM) thì bạn có thể đổi bằng số điện thoại khác, cách thực hiện là  vào phần “Cài đặt” sau đó đi đến mục “Tài khoản và Bảo mật” rồi thay đổi số điện thoại là được.

Khôi phục nick Zalo bị khóa khi quên mật khẩu

Bước 1: Trong ứng dụng Zalo tại giao diện đăng nhập, bạn hãy chọn mục “Lấy lại mật khẩu”, sau đó Zalo sẽ tự động gửi mã số xác thực về số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký (nên chọn tài khoản zalo mà bạn đã đăng ký qua số điện thoại đang sử dụng). Tiếp theo bạn nhập mã được gửi về điện thoại (hoặc nghe điện thoại gọi đến để ghi lại mã).

Nếu chờ quá lâu mà không thấy Zalo gửi mã xác nhận về điện thoại thì bạn có thể bấm nút gửi lại mã để yêu cầu hệ thống kiểm tra lại. Lưu ý: Thời gian tối đa để gửi mã sẽ là 60s.

Bước 2: Nhập chính xác mã số mà bạn đã nhận được và hệ thống sẽ cho phép bạn được thiết lập lại mật khẩu mới. Sau đó bạn hãy nhớ tạo mật khẩu có độ mạnh hơn và có thể chứa chữ viết hoa, số, hoặc các ký tự để không dễ bị hack nữa.

Cách khôi phục tài khoản Zalo đang bị khóa tạm thời

Cách 1: Gọi trực tiếp đến cho tổng đài của Zalo

Để mở khóa tài khoản Zalo bạn hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài chăm sóc khách hàng của Zalo để được hỗ trợ mở lại tài khoản.

Bạn chỉ cần bấm số và gọi đến Tổng đài của Zalo đó là 1900561558, rồi sau đó bấm nhánh 2 để được gặp tổng đài viên tư vấn và trình bày về những vấn đề thắc mắc mà mình đang gặp với tài khoản Zalo của mình và bạn có thể nhờ họ hỗ trợ mở khóa tài khoản cho mình. Cước phí khi gọi đến số tổng đài sẽ là 2000VNĐ/phút.

Cách 2: Nhắn tin với nhân viên hỗ trợ

Nếu bạn không muốn tốn phí gọi điện đến tổng đài để được hỗ trợ thì bạn cũng có thể sử dụng phần chat trực tiếp với nhân viên hỗ trợ của Zalo ngay trên ứng dụng.

Để có thể chat với nhân viên Zalo, bạn hãy kích vào biểu tượng răng cưa tức là mục Cài Đặt sau đó bạn chọn mục “Thông tin về Zalo”, cuối cùng chọn mục “Hỗ trợ trực tuyến” và trình bày về những rắc rối mà đang bạn gặp phải với người hỗ trợ để được giải quyết kịp thời.

Nếu bạn đã thử làm theo cả 2 cách trên mà tài khoản bị khóa vẫn không thể lấy lại được thì rất tiếc tài khoản cũ này chắc chắn đã bị xóa vĩnh viễn và không có cách lấy lại mật khẩu Zalo qua gmail nữa. Chính vì vậy, để tránh các trường hợp mất hoặc bị khóa tài khoản của mình bạn nên sử dụng mật khẩu dễ nhớ nhất, tránh vi phạm các điều cấm mà Zalo đưa ra trong chính sách của mình,…

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Hướng Dẫn 11 Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Hack

Facebook là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Hiện nay có đến hàng tỷ người đang sử dụng Facebook, với nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng, chẳng may tài khoản Facebook của bạn bị người khác hack mất thì nên phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại Facebook bị hack từng bước thật chi tiết.

Việc khôi phục tài khoản Facebook bị hack đã dễ dàng hơn rất nhiều mà ai cũng có thể thực hiện hiện chỉ với một vài bước. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải nhanh chóng nhận ra rằng tài khoản Facebook của bạn đã bị hack và bạn cần phải đưa ra biện pháp xử lý nhanh chóng lấy lại lại nó. Đồng thời, sau khi đã lấy lại tài khoản Facebook bị hack, bạn cần phải thêm các thông tin bảo mật để đảm bảo tài khoản Facebook của bạn luôn được bảo vệ an toàn.

Hé lộ những khía cạnh khác nhau của tài khoản Facebook bị hack

Những dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack

Email Facebook bị thay đổi.

Mật khẩu Facebook bị thay đổi.

Tài khoản Facebook bị hack và sau đó bị khóa.

Tên hoặc ngày sinh nhật bị thay đổi.

Các chính sách bảo mật được thay đổi.

Một số người không quen biết trở thành bạn bè trên Facebook của bạn từ lúc nào màbạn không hề hay biết.

Các yêu cầu kết bạn được gửi đi từ tài khoản Facebook của bạn.

Một số bài viết bỗng nhiên được đăng tải từ tài khoản của bạn.

Một số tin nhắn không xác định được gửi đi từ tài khoản của bạn.

Phải làm gì nếu xác định tài khoản Facebook của mình đã bị hack?

Tại sao lại có người muốn hack tài khoản Facebook của bạn?

Có thể là do mối hận thù cá nhân hay là ai đó muốn đánh cắp thông tin dữ liệu từ tài khoản của bạn. Nhưng phần lớn, hành động này thường không phải là hành động nhất thời và những kẻ lừa đảo này đã lên kế hoạch từ trước để có thể đánh cắp hoặc lạm dụng dữ liệu tài khoản Facebook của bạn.

Mức độ nổi tiếng của bạn cũng là một trong những lý do khiến tài khoản Facebook của bạn bị hack. Và, hacker có thể sử dụng tên hoặc danh tính của bạn đi lừa đảo sự tín nhiệm và thực hiện một số hành vi phi đạo đức.

Tóm lại, cho dù lý do của họ là gì, hành động hack tài khoản Facebook của người khác cũng là một loại tội phạm trong thời đại công nghệ 4.0.

Những lý có có thể khiến tài khoản Facebook bị hack?

Lừa đảo: Đây là cách phổ biến nhất, thường được sử dụng để hack tài khoản Facebook. Nó thường được thực hiện bằng cách tạo một cổng thông tin giả có giao diện giống hệt trang đăng nhập Facebook. nhằm ghi lại hết tất cả thông tin đăng nhập của bạn. Bằng cách này, thông tin đăng nhập chi tiết của bạn đã bị đánh cắp.

Phần mềm theo dõi thao tác bàn phím: Keylogging cũng là một kỹ thuật khiến tài khoản Facebook của bạn bị tấn công bởi tội phạm mạng. Keylogging sẽ ghi lại tổ hợp phím của bạn để đánh cắp thông tin Login tài khoản Facebook.

Mật khẩu được lưu trữ: Tính năng Ghi nhớ mật khẩu thường được sử dụng để lưu trữ lại thông tin đăng nhập của tài khoản. Đây là lối tắt để giúp bạn không cần nhập thông tin tài khoản cho mỗi lần đăng nhập. Nếu như bạn đăng nhập vào máy tính công cộng, người khác có thể sử dụng mật khẩu được lưu trữ để truy cập vào tài khoản Facebook của bạn một cách không chính thức.

Thông qua Cookies người dùng: Đây là cách hack tài khoản Facebook được thực hiện trên các mạng Wifi công cộng. Để đánh cắp thông tin của người dùng, tin tặc sẽ lấy những thông tin cookies không được mã hóa và cấp quyền truy cập vào tài khoản của họ .

Làm thế nào để xác định xem tài khoản Facebook của bạn có bị hack hay không?

Để biết chắc chắn rằng tài khoản Facebook của bạn có bị xâm hại hay không, bạn cần đào sâu và tìm những dấu vết mà tin tặc đã để lại, các bước thực hiện gồm:

Làm cách nào để lấy lại tài khoản Facebook bị hack?

Thay đổi mật khẩu Facebook (nếu bạn có thể đăng nhập)

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 6: Bây giờ, để đảm bảo bạn đã đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập bằng cách mở Nơi bạn đã đăng nhập (Where you’re logged in).

Nếu mật khẩu cũ của bạn không còn có thể truy cập được, thì bạn cần reset lại mật khẩu Facebook của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm điều đó càng sớm càng tốt ngay khi bạn đã biết tài khoản Facebook của mình đã bị hack. Các bước thực hiện như sau:

Bước 4: Sau đó, bạn cần lựa chọn một tùy chọn bên dưới:

Sử dụng tài khoản Google của tôi (Use my Google account) với lựa chọn này bạn cần phải đăng nhập tài khoản Google.

Gửi mã qua email (Send code via email): Mã xác nhận sẽ được gửi đến tài khoản email mà bạn đã đăng ký.

Cuối cùng, bạn gõ mật khẩu Facebook mới và xác nhận lại nó để hoàn tất.

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook bằng Security Code

Khi những thông tin về tài khoản của bạn bị thay đổi, bạn sẽ nhận được email từ Facebook thông báo về điều này. Do đó nếu bạn nhận được mail nói rằng mật khẩu đã được thay đổi và bạn không làm điều này, hãy nhanh chóng và lấy lại mật khẩu tài khoản của mình bằng Security Code.

Bước 1: Đi đến trang chủ của Facebook, và nhấn vào nút Quên mật khẩu? (Forgotten Password?).

Bước 1: Cũng tại trang chủ Facebook, bạn hãy nhấn vào nút Quên mật khẩu? (Forgotten Password?).

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng thiết bị mà bạn sử dụng nhiều nhất

Cách này có thể không áp dụng cho mọi loại tài khoản Facebook, nhưng đây là một trong những cách dễ dàng và nhanh nhất để lấy lại tài khoản của bạn.

Bước 1: Mở Facebook trên thiết bị mà bạn thường sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của mình nhất. Tốt nhất là cũng nên sử dụng luôn cả mạng Wifi mà bạn thường dùng trong nhà của mình.

Bước 2: Mở trang chủ của Facebook, sau đó nhấn vào nút Quên mật khẩu (Reset your password).

Bước 3: Nếu may mắn, Facebook sẽ tự động nhận diện được máy tính hoặc điện thoại mà bạn đang sử dụng, bạn sẽ có thể reset lại mật khẩu của lấy lại tài khoản của mình mà không cần xác minh bất kỳ thứ gì cả.

https://www.facebook.com/help/contact/199052956872279

Bước 2: Điền đầy đủ toàn bộ thông tin có trong form bao gồm Tên, Họ, Địa chỉ email hoặc số điện thoại di động, Ngày sinh, Giấy tờ tùy thân của bạn, Thông tin bổ sung.

Chú ý: Giấy tờ tùy thân có thể là chứng minh nhân dân, hoặc giấy tờ của bạn.

Bước 3: Nhấn vào nút Gửi (Send) ở phía dưới để xác nhận các thông tin và gửi đến Facebook.

Facebook sẽ cần 1-3 ngày làm việc để xem xét thông tin của bạn và sẽ gửi bạn một bản hướng dẫn để lấy lại tài khoản Facebook.

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng mật khẩu cũ

Bước 1: Bạn hãy dùng trình duyệt web trên máy tính của mình và đi đến trang báo cáo tài khoản bị xâm phạm của Facebook tại:

https://www.facebook.com/hacked/

Bước 2: Nhấn vào nút Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm (My Account is Compromised) nằm giữa màn hình khi bạn nhấn vào đường link phía trên.

Tôi thấy có một bài viết, tin nhắn hoặc sự kiện mà tôi không tạo.

Ai đó đã truy cập trái phép tài khoản của tôi.

Tôi không nhìn thấy tùy chọn phù hợp trên danh sách này.

Lưu ý: Nếu chọn sang lựa chọn khác sẽ có thể khiến bạn hoàn thành bảng khảo sát và không thể lấy lại tài khoản Facebook của mình.

Bước 6: Tiếp theo, nhấn Bắt đầu (Get Started) để xem lại các thay đổi, hoạt động gần đây.

Bước 9: Khi đã kiểm tra xong thì hãy nhấn vào nút Đi tới bảng tin (Go to News Feed) là bạn có thể lấy lại được tài khoản Facebook bị hack của mình.

Nếu bạn không thể lấy lại tài khoản Facebook của mình một mình, bạn bè hoặc gia đình sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản ngay lập tức.

Bước 1: Bạn hãy nhờ người thân của mình đi đến trang cá nhân Facebook của bạn. Nhấn vào nút ba chấm ở phía bên phải, chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân (Find support or report profile).

Rất nhiều người không nhận ra rằng bạn có thể đơn giản lấy lại tài khoản Facebook bị hack của mình bằng cách nhấn vào nút Secure your account trong email được gửi đến.

Bạn nên lưu ý rằng, cách này chỉ có hiệu lực trong vòng vài ngày sau khi tài khoản của bạn bị hack. Vì vậy, bạn nên làm ngay cách này ngay bây giờ để có tỷ lệ thành công cao nhất. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng thiết bị cùng mạng wifi mà bạn thường dùng để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 1: Hãy đăng nhập vào địa chỉ email mà bạn đã liên kết với tài khoản Facebook của mình và tìm kiếm Email có tên tương tự như ” Email đã bị gỡ khỏi tài khoản Facebook của bạn “.

Bước 2: Nhấn vào nút bảo vệ tài khoản của bạn (secure your account).

Lưu ý: Những cách khôi phục tài khoản này có giới hạn số lần thực hiện, do đó bạn hãy cố gắng chọn chính xác những gì mà mình đã làm trên tài khoản.

Bước 6: Ví dụ nếu mình chọn cách xác minh danh tính là bằng cách Xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác thì sẽ giống như sau.

Bạn cần thông báo cho những bạn bè của mình trên Facebook về sự cố bị hack tài khoản này, để họ có thể giúp bạn phục hồi bằng cách báo cáo tài khoản. Thêm vào nó, tin tặc có thể đăng những thông tin điên rồ lên dòng thời gian của bạn do đó bạn cần cảnh báo với bạn bè của mình rằng không nên nhấp vào bất cứ thứ gì vì đó có thể là những thông tin lừa đảo chiếm đoạt tài khoản. Ngoài ra, hãy hạn chế gửi những tin nhắn riêng tư vì nó có thể làm lộ thông tin cá nhân của bạn.

Xóa bỏ ứng dụng không xác định

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải màn hình của bạn.

Bước 2: Truy cập tùy chọn Cài đặt (Settings).

Bước 4: Lựa chọn hộp bên cạnh ứng dụng bạn muốn xóa và nhấn vào Remove.

Nếu như bạn không muốn xóa ứng dụng, nhưng vẫn muốn giới hạn quyền được phép truy cập vào dữ liệu của mình, bạn có thể sử dụng tùy chọn Xem và chỉnh sửa (View and edit). Tại đây, bạn có thể theo dõi thông tin cá nhân mà từng ứng dụng cụ thể đã sử dụng.

Tùy chọn Ứng dụng và trang web (Apps and Websites) cũng bao gồm danh sách các ứng dụng đã hết hạn, các ứng dụng trong quá khứ và xóa ứng dụng. Một khi ứng dụng bị xóa hoặc hết hạn, nó sẽ không còn có thể truy cập vào những thông tin mới nhất của bạn, nhưng những thông tin lưu trữ trước đây vẫn còn được lưu trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng. Tuy nhiên, yêu cầu xóa dữ liệu có thể được gửi đến các ứng dụng đã lưu trữ thông tin của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp khi bị khóa tài khoản Facebook (FAQ)

Liệu tôi có thể lấy lại được tài khoản bị hack?

Đa phần là có, bạn có thể lấy lại được tài khoản Facebook của mình. Đặc biệt là khi bạn còn sở hữu cả hai thông tin là địa chỉ email và số điện thoại.

Bao lâu thì Facebook sẽ lấy lại tài khoản cho tôi?

Thời gian chờ Facebook phản hồi khoảng 1 đến 3 ngày, và bạn sẽ nhận được thông tin cho biết rằng tài khoản của mình đã được lấy lại hay chưa.

Tôi có thể lấy lại mật khẩu Facebook mà không cần số điện thoại?

Nếu bạn sử dụng một số phương pháp reset hoặc phục hồi trên tài khoản của mình, như Email hoặc Recovery Code. Bạn có thể dùng nó để lấy lại mật khẩu.

Hướng dẫn các biện pháp bảo mật mật khẩu tài khoản Facebook của bạn

Bạn càng sử dụng nhiều biện pháp bảo mật tài khoản Facebook, bạn sẽ càng nắm nhiều phần thắng khi chống lại bọn Hacker. Một số biện pháp an ninh cơ bản là: giữ cho thông tin khôi phục của bạn luôn được cập nhật và sử dụng mật khẩu Facebook mạnh (nên bao gồm Chữ in hoa, ký tự đặc biệt…) và để năng cao khả năng bảo mật, bạn nên sử dụng biện pháp Xác thực hai yếu tố (Two factor authentication).

Xác thực hai yếu tố rất khó để có thể hack được. Không giống như mật khẩu, nó bổ sung thêm một lớp bảo mật cho tài khoản Facebook. Không ai có thể truy cập vào tài khoản Facebook của bạn cho đến khi bạn xác thực quyền truy cập bằng cách cung cấp đoạn mã xác thực bạn vừa nhận được trên thiết bị di động của mình. Chính vì lẽ đó, ngay cả khi có ai đó biết được mật khẩu Facebook của bạn, hắn ta cũng không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn vì phương tiện xác thực thứ hai (mã xác thực) chỉ được cung cấp cho chủ sở hữu thật sự của tài khoản.

Sử dụng mật khẩu phức tạp

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản Facebook khỏi hacker chính là sử dụng mật khẩu có độ phức tạp cao. Không nên đặt mật khẩu là các dãy số dễ nhớ, hoặc ngày sinh, tên của mình. Nhất là không chia sẻ với bất kỳ người nào.

Không đăng nhập tài khoản của mình trên những trang web lạ

Đây là điều mà khiến rất nhiều bạn mất tài khoản Facebook. Cách thức thực hiện như sau: Đầu tiên, họ sẽ gửi cho bạn một đường link lạ, khi nhấn vào thì bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Như vậy là bạn đã cho kẻ xấu tên tài khoản và mật khẩu của mình rồi đấy.

Bước 7: Khi nhận được thông báo Two-Factor Authentication đang bật, bạn nhấn vào Finish.

Bước 8: Vậy là mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản thì sẽ yêu cầu mã được gửi về chiếc điện thoại hoặc ứng dụng xác thực, và bạn hãy nhập đoạn mã đó vào ô trống và chọn Tiếp tục là có thể đăng nhập.

Việc sử dụng các trang mạng xã hội truyền thông như Facebook sẽ là rất thú vị và hoàn toàn có lợi cho sự phát triển của cá nhân và doanh nghiệp, nhưng đôi khi nó sẽ gây khó chịu cho bạn bởi những biện pháp bảo mật tài khoản thường bị bỏ qua. Vì vậy, nếu lỡ như tài khoản Facebook của bạn cũng bị hack, hãy học cách bảo mật tài khoản cho tương lai, cũng như thử tìm cách khôi phục lại tài khoản của mình. Hơn nữa, bạn vẫn có thể báo cáo tài khoản Facebook của mình bị xâm nhập tại trang Trung tâm trợ giúp của Facebook.

Mẹo Lấy Lại Tài Khoản Zalo Bị Quên Mật Khẩu, Bị Hack

Tại Việt Nam, bên cạnh Facebook, Instagram thì Zalo là mạng xã hội được phần đông khách hàng sử dụng nhiều nhất bởi tính thuận tiện của nó.

Zalo dễ dàng trao đổi, trò chuyện và đầy đủ các tính năng gọi âm thanh và gọi video. Đặc biệt nhất là bạn có thể nhận các file tài liệu như word, excel,… không cần phải mang máy tính theo

Số lượng người sử dụng càng nhiều, đồng nghĩa với việc rủi ro bị mất hoặc thất lạc tài khoản Zalo càng xảy ra phổ biến hơn.

1. Lấy lại tài khoản Zalo khi bị quên mật khẩu

Cũng giống như các ứng dụng điện thoại hiện đại khác, phía nhà cung cấp không còn thủ công như trước là mỗi lần mở thì đều phải đăng nhập tài khoản và mật khẩu.

Giờ đây đã thay đổi bằng cách luôn luôn lưu mật khẩu cố định để khi cần vào sử dụng thì chỉ cần mở ứng dụng ra là sử dụng được ngay.

Chính vì vậy, đa phần khách hàng khi sử dụng đều không nhớ được mật khẩu để đăng nhập.

Vậy khi quên mật khẩu tài khoản Zalo phải làm gì?

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo

Lưu ý: Tuyệt đối không chia sẻ mã này đối với bất kì ai, kể cả người tự xưng là nhân viên Zalo. Nếu không bạn có thể sẽ bị hack mất nick đó.

Trong trường hợp chẳng may quên mật khẩu đăng nhập, chúng ta đừng quá lo lắng . Với 3 bước đơn giản mà Yourphone Service vừa hướng dẫn đã giúp bạn có thể lấy lại được tài khoản Zalo

2. Khách hàng cần phải làm gì khi Zalo bị hack?

Zalo đang ngày càng phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động của mình với nhiều tính năng thú vị. Cũng như nhiều những ứng dụng khác, thì tài khoản Zalo cũng rất có thể bị người khác hack.

Vậy trong trường hợp này, bạn cần phải làm gì để lấy lại tài khoản của mình kịp thời.

Do thói quen cài đặt các ứng dụng miễn phí, hoặc truy cập các game yêu cầu liên kết với tài khoản Zalo, từ đó phía nhà cung cấp không kiểm soát được dẫn đến các hacker lợi dụng lỗ hổng đánh cắp tài khoản của bạn

Các chiêu trò lừa đảo của hacker ngày càng tinh vi hơn, xảo quyệt hơn, người dùng cần hết sức lưu ý để bảo vệ an toàn cho tài khoản của mình.

Giải cứu tài khoản Zalo bị hack nhanh nhất

Để tránh tình trạng Zalo bị hack, bạn hãy đặc biệt đề phòng và bảo vệ tài khoản cẩn thận.

Bước 1: Cài đặt bản cập nhật Zalo mới nhất theo đúng hệ điều hành máy bạn sử dụng, nếu đang sử dụng phiên bản cũ thì bạn nên xóa đi và cài lại

Sau khi thực hiện xong những thao tác này, bạn cần đợi trong 3 ngày để hệ thống Zalo xác minh chính thức đã xóa tài khoản đó. Giờ thì bạn chỉ cần tạo tài khoản mới bằng số điện thoại của mình là xong.

Liên hệ với chăm sóc khách hàng của Zalo

Bạn có thể trực tiếp liên hệ với tổng đài Zalo để được hỗ trợ trực tiếp thông qua đầu số 1900561558.

Sau đó làm theo hướng dẫn để gặp tổng đài viên và trình bày về những vấn đề mà mình đang gặp phải với tài khoản Zalo, và bạn có thể yêu cầu họ giúp đỡ mở khóa.

Mọi thắc mắc xin liên hệ qua:

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Tìm Lại Zalo Bị Hack, Bị Mất Cực Đơn Giản trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!