Xem Nhiều 5/2023 #️ Kê Khai Và Nộp Thuế Giá Trị Gia Tăng Cho Chi Nhánh, Chi Nhánh Nộp Thuế Gì # Top 13 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 5/2023 # Kê Khai Và Nộp Thuế Giá Trị Gia Tăng Cho Chi Nhánh, Chi Nhánh Nộp Thuế Gì # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kê Khai Và Nộp Thuế Giá Trị Gia Tăng Cho Chi Nhánh, Chi Nhánh Nộp Thuế Gì mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có chức năng thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp. Do đó chi nhánh vẫn phải nộp thuế GTGT khi phát sinh doanh thu. 

Căn cứ pháp lý

Luật thuế thu nhập cá nhân 2008

Luật sửa đổi các Luật về thuế 2014

Luật thuế giá trị gia tăng sửa đổi năm 2013

Thông tư 156/2013/TT-BTC

 Khi nào chi nhánh phải chịu thuế giá trị gia tăng 

– Chi nhánh phải chịu thuế GTGT khi có hoạt động sản xuất kinh doanh, nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT

– Chi nhánh không phải chịu thuế GTGT khi không có hoạt động kinh doanh

 Thời điểm xác định thuế GTGT 

– Thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

– Thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ hoặc thời điểm lập hóa đơn cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền

Nơi nộp hồ sơ khai thuế GTGT 

– Nếu chi nhánh kinh doanh cùng địa phương cấp tỉnh với công ty mẹ thì công ty mẹ thực hiện nộp hồ sơ khai lệ phí môn bài của chi nhánh cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý công ty mẹ

Nếu chi nhánh có con dấu, tài khoản tiền gửi ngân hàng, trực tiếp bán hàng hóa, dịch vụ, kê khai đầy đủ thuế giá trị gia tăng đầu vào, đầu ra có nhu cầu kê khai nộp thuế riêng phải đăng ký nộp thuế riêng và sử dụng hóa đơn riêng

– Nếu chi nhánh kinh doanh ở khác địa phương cấp tỉnh với công ty mẹ thì chi nhánh thực hiện nộp hồ sơ khai lệ phí môn bài của chi nhánh cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp chi nhánh

Nếu chi nhánh không trực tiếp bán hàng, không phát sinh doanh thu thì thực hiện khai thuế tập trung tại trụ sở chính của người nộp thuế.

 Hình thức khai thuế GTGT 

– Khai theo tháng

– Khai theo quý (quý áp dụng đối với người nộp thuế giá trị gia tăng có tổng doanh thu bán hàng hoá và cung cấp dịch vụ của năm trước liền kề từ 50 tỷ đồng trở xuống)

– Khai thuế giá trị gia tăng tạm tính theo từng lần phát sinh đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai, chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh. Khai thuế giá trị gia tăng theo từng lần phát sinh đối với thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp trên doanh số của người kinh doanh không thường xuyên.

Căn cứ tính thuế

Căn cứ tính thuế giá trị gia tăng là giá tính thuế và thuế suất.

– Thuế suất: Có ba mức thuế suất là 0%, 5%, 10%. Tùy vào từng loại hàng hóa dịch vụ mà chi nhánh kinh doanh thì mức thuế suất sẽ khác nhau.

Phương pháp tính thuế

Phương pháp tính thuế giá trị gia tăng gồm: phương pháp khấu trừ thuế giá trị gia tăng, phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng, phương pháp trực tiếp trên doanh thu

+ Phương pháp khấu trừ thuế áp dụng đối với cơ sở kinh doanh thực hiện đầy đủ chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật về kế toán, hóa đơn, chứng từ và đăng ký nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế.

+ Phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng áp dụng đối với doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động có doanh thu hàng năm dưới mức ngưỡng doanh thu một tỷ đồng, trừ trường hợp đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế

Công việc của chúng tôi:

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ

-  Soạn thảo hồ sơ đầy đủ                     

-  Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước

-  Thay mặt khách hàng trao đổi với chuyên viên phụ trách hồ sơ trong trường hợp hồ sơ cần chỉnh sửa, bổ sung

-  Thay mặt khách hàng trao đổi với chuyên viên phụ trách hồ sơ

-  Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 098.9869.523

Email: Lienheluattuvan@gmail.com

Cách Kê Khai Thuế Gtgt Cho Chi Nhánh Mới Nhất

Cách kê khai thuế GTGT cho chi nhánh, cho các đơn vị trực thuộc khác như thế nào? Cách kê khai thuế GTGT cho chi nhánh cùng tỉnh, khác tỉnh với trụ sở chính của doanh nghiệp.

Việc kê khai thuế GTGT cho chi nhánh, các đơn vị trực thuộc được hướng dẫn tại Điều 11 Thông tư 156/2013/TT-BTC.

Theo quy định, người nộp thuế sẽ phải thực hiện kê khai thuế GTGT cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp.

Ví dụ: Công ty bạn có trụ sở chính tại Quận Thanh Xuân. Thì hồ sơ khai thuế bạn phải nộp tới Chi cục thuế Thanh Xuân.

– Nếu như cùng địa phương cấp tỉnh thì doanh nghiệp sẽ thực hiện kê khai thuế GTGT chung cho cả chi nhánh tại trụ sở chính.

Ví dụ : Công ty Kế toán Hà Nội có trụ sở chính tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Có chi nhánh trực thuộc tại Quận Hà Đông. Thì Công ty Kế Toán Hà Nội sẽ thực hiện kê khai thuế GTGT chung cho cả chi nhánh Hà Đông tại chi cục thuế Quận Thanh Xuân.

– Nếu chi nhánh muốn kê khai thuế GTGT riêng thì có phải có các điều kiện sau để được xét duyệt.

+ Có con dấu riêng.

+ Có tài khoản tiền gửi ngân hàng riêng.

+ Có hoạt động sản xuất kinh doanh và kê khai đầy đủ thuế GTGT đầu vào, đầu ra.

II: Cách kê khai thuế GTGT cho chi nhánh khác địa phương cấp tỉnh với trụ sở chính của doanh nghiệp.

* Nếu đơn vị trực thuộc có hoạt động sản xuất kinh doanh.

– Cách kê khai thuế GTGT đối với trường hợp này đó là chi nhánh trực tiếp nộp hồ sơ khai thuế GTGT cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp của chi nhánh.

Ví dụ: Công ty Kế Toán Hà Nội có trụ sở chính tại Quận Thanh Xuân. Đồng thời có chi nhánh trực thuộc tại Quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Và chi nhánh tại Quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Đối với trường hợp này chi nhánh tại Hải Phòng và Đà Nẵng sẽ phải tự kê khai thuế GTGT và nộp cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp của chi nhánh là Chi cục thuế Quận Hồng Bàng và Chi cục thuế Quận Sơn Trà.

* Nếu đơn vị trực thuộc không trực tiếp bán hàng, không phát sinh doanh thu.

Thì thực hiện khai thuế tại trụ sở chính giống như ở mục (I).

* Đối với DN có dự án kinh doanh BĐS thành lập chi nhánh, Ban quản lý dự án…

Doanh nghiệp phải đăng ký thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Đồng thời nộp thuế GTGT của hoạt động bất động sản cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp của chi nhánh.

* Đối với chi nhánh là đơn vị SẢN XUẤT không trực tiếp bán hàng, không phát sinh doanh thu.

Thì có hai trường hợp xảy ra như sau:

Trường hợp 1: Nếu cơ sở trực thuộc hạch toán kế toán. Thì:

+ Cơ sở phụ thuộc phải đăng ký nộp thuế theo PP khấu trừ tại nơi sản xuất.

+ Nếu cơ sở phụ thuộc điều chuyển bán thành phẩm hoặc thành phẩm, kể cả xuất cho trụ sở chính thì PHẢI XUẤT HÓA ĐƠN GTGT. Đồng thời kê khai, nộp thuế cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp nơi cơ sở phụ thuộc sản xuất.

Lưu ý: đối với doanh nghiệp không có sở sở trực thuộc hoặc có cơ sở trực thuộc trên cùng địa phương cấp tỉnh khi xuất hàng hoá luân chuyển nội bộ. Hoặc xuất hàng tiêu dùng nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất thì không cần phải xuất hóa đơn GTGT.

Trường hợp 2: Nếu cơ sở trực thuộc hạch toán kế toán. Thì doanh nghiệp kê khai, nộp thuế cho các cơ sở trực thuộc tại trụ sở chính.

Cách tính thuế GTGT phải nộp cho đơn vị trực thuộc đối với trường hợp này như sau:

Doanh thu chưa bao gồm VAT x 2% (Nếu hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế GTGT 10%).

Doanh thu chưa bao gồm VAT x 1% (Nếu hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế GTGT 5%).

Doanh thu để tính thuế GTGT phải nộp đối với cơ sở trực thuộc. Được căn cứ trên giá thành sản phẩm, hoặc sản phẩm cùng loại tại địa phương đó.

Thuế GTGT phải nộp cho cơ sở trực thuộc được tính như sau:

– Nếu số thuế phải nộp tại trụ sở chính = 0. Thì không cần phải nộp thuế GTGT cho cơ sở trực thuộc.

Thuế Đối Với Chi Nhánh/Địa Điểm Kinh Doanh ?

Xin chào luật Minh Khuê! Hiện tại công ty tôi đang trong quá trình thành lập. Tôi đang lên các công việc cần phải hoàn thành cho cơ quan thuế. Công ty tôi là Công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài. Trụ sở chính ở Hòa Bình nhưng địa điểm làm việc ở dưới Hà Nội. Vậy địa điểm dưới Hà Nội có cần đăng ký trên đăng ký kinh doanh không?

Thuế môn bài thì như thế nào? Sau này các khoản thuế hay các giao dịch phát sinh với cơ quan thuế sẽ được thực hiện ở Hà Nội hay Hòa Bình ạ ? Rất mong sự giải đáp từ phía văn phòng luật. Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật thuế của Công ty Luật Minh Khuê

Văn bản hợp nhất 33/VBHN-BTC năm 2014 hợp nhất Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 75/2002/NĐ-CP điều chỉnh mức thuế Môn bài do Bộ Tài chính ban hành

Thông tư số 156/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 của Chính phủ

Khi công ty bạn làm việc tại Hà Nội thì bắt buộc bạn phải đăng ký thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh (nếu là địa điểm kinh doanh thì phải lập chi nhánh trước). Chi nhánh/địa điểm kinh doanh sẽ không thể hiện trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty bạn mà sẽ có một bản giấy phép hoạt động riêng.

Về thuế môn bài: Khi bạn thành lập chi nhánh/địa điểm kinh doanh thì phải nộp thuế môn bài với mức 1.000.000 đồng/năm, khai thuế môn bài tại cơ quan thuế quan thuế quản lý đơn vị trực thuộc. Cụ thể, văn bản hợp nhất 33/VBHN-BTC quy định:

“- Các cơ sở kinh doanh là chi nhánh hạch toán phụ thuộc hoặc báo sổ, các tổ chức kinh tế khác… không có giấy chứng nhận ĐKKD hoặc có giấy chứng nhận ĐKKD nhưng không có vốn đăng ký thì thống nhất thu thuế Môn bài theo mức 1.000.000 đồng/năm.”

-Về các khoản thuế khác thì phải xem xét xem chi nhánh của bạn hạch toán phụ thuộc hay hạch toán độc lập: Điều 11, 12 thông tư 156/2013/TT-BTC quy định:

+ Chi nhánh hạch toán phụ thuộc khác tỉnh: Khai thuế GTGT tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp chi nhánh/địa điểm kinh doanh; Khai thuế TNDN tập trung tại trụ sở chính; Khai thuế TNCN tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp của tổ chức trả thu nhập.

+ Chi nhánh hạch toán độc lập khác tỉnh: Khai thuế GTGT tại cơ quan thuế quản lý chi nhánh; Khai thuế TNDN tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp chi nhánh; Khai thuế TNCN tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp của tổ chức trả thu nhập.

Những điều cần lưu ý: Xác định thành lập chi nhánh hạch toán phụ thuộc hay hạch toán độc lập. Cần thông báo thành lập chi nhánh và đăng ký mã số thuế cho chi nhánh.

Tư vấn về kê khai thuế cho chi nhánh hạch toán phụ thuộc ?

Có được ủy nhiệm cho chi nhánh nhập hóa đơn bán hàng ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Chi Nhánh Tiếng Anh Là Gì ? Giải Nghĩa Chi Nhánh Trong Tiếng Anh Là Gì ?

Tìm hiểu chi nhánh tiếng anh là gì ?

Trước khi tìm hiểu về chi nhánh tiếng anh là gì thì bạn phải hiểu được nghĩa tiếng Việt của nó. Từ đó có thể ứng dụng nó đúng nhất.

Thực chất, chi nhánh là những cửa hàng con, là đơn vị phụ thuộc của các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cao hơn. Các chi nhánh có nhiệm vụ thực hiện một phần hay toàn bộ các chức năng mà cấp trên ủy quyền thực hiện. Các chi nhánh này phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp lớn.

Chi nhánh trong tiếng anh được viết là ” branch”. Nó thường được sử dụng để chỉ các công ty, đơn vị nhỏ phụ thuộc vào các công ty mẹ. Chẳng hạn từ chi nhánh được sử dụng trong các trường hợp như:

Giám đốc chi nhánh: Branch manager

Chi nhánh ngân hàng tỉnh: A provincial branch of the National Bank

Chi nhánh ngân hàng: Bank branch

Công ty có chi nhánh khắp nơi trong nước: The company has branches all over the country

Các ví dụ về chi nhánh các công ty trong tiếng anh

Chi nhánh được sử dụng phổ biến và cần thiết trong nhiều lĩnh vực đời sống. Bởi vậy bạn có thể tham khảo một số ví dụ về chi nhánh công ty sử dụng phổ biến như sau:

Ví dụ 1: Chi nhánh công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Hải Hà. Tên tiếng anh là: Hai Ha Investment and Construction Company Branch.

Ví dụ 2: Chi nhánh công ty cổ phần tư vấn quản lý dự án dầu khí PVE Quang Ninh. Tên tiếng anh là: PVE Oil Gas Project Management Consultancy Joint Stock Company Quang Ninh Branch.

Ví dụ 3: Chi nhánh công ty cổ phần Phúc Nam tại Hà Nội. Tên tiếng anh là: Phuc Nam Joint Stock Company- Ha Noi Branch.

Ví dụ 4: Chi nhánh công ty TNHH Hưng Thịnh Việt Nam tại Hải Phòng. Tên tiếng anh là: Hung Thinh Viet Nam Limited Liability Company Hai Phong Branch.

Ví dụ 5: Chi nhánh công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim- Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Thanh Hóa. Tên tiếng anh là: Branch Of Nguyen Kim Trading Joint Stock Company- Nguyen Kim Thanh Hoa Shopping Center.

Giải Đáp Câu Hỏi –

Bạn đang xem bài viết Kê Khai Và Nộp Thuế Giá Trị Gia Tăng Cho Chi Nhánh, Chi Nhánh Nộp Thuế Gì trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!