Xem Nhiều 2/2023 #️ Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card # Top 5 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khác biệt giữa Visa card và Master card

Nhiều người nhầm lẫn thẻ Visa và thẻ MasterCard là một, trên thực tế tính năng giống nhau (đều là thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế) nhưng lại là hai thẻ khác nhau. 

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là thẻ do công ty này phát hành, được chấp nhận tại hơn 25 triệu điểm giao dịch mang logo MasterCard trên toàn thế giới. MasterCard là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại New York, Mỹ với lĩnh vực kinh doanh chính là thực hiện các nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng. Công ty này tham gia phát hành 2 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ (debit Card) và thẻ tín dụng (credit Card), liên kết với các ngân hàng trên toàn cầu để phát hành cho các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng thẻ.

Thẻ Visa card là gì?

Thẻ Visa thực ra chính là một loại thẻ thanh toán quốc tế, nó được phát hành năm 1976 của ngân hàng quốc tế. Tổ chức phát hành Visa có tên gọi đầy đủ là Visa International Service Association trụ sở đặt tại California, Mỹ.

Thẻ mang thương hiệu Visa chính là do tổ chức này liên kết với ngân hàng đó phát hành cho bạn, do đó bạn có thể thanh toán ở bất kỳ điểm giao dịch nào trong 30 triệu điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Khi nói tới thẻ Visa, nhiều người thường hiểu đó là thẻ tín dụng nhưng quan điểm này sai, thẻ Visa gồm nhiều loại thẻ chứ không chỉ là thẻ tín dụng.

Điểm khác biệt lớn nhất của thẻ Visa và MasterCard là do hai tổ chức khác nhau phát hành. Tính năng sử dụng của chúng hoàn toàn như nhau.

Cách sử dụng thẻ Visa và Mastercard

Việc sử dụng 2 loại thẻ này cực kỳ đơn giản. Bạn đi siêu thị hay cửa hàng mua sắm có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa hay Mastercard. Thì bạn chỉ cần quẹt thẻ tín dụng sau đó nhập vào mã PIN, ký tên xác nhận giao dịch là bạn đã thanh toán xong món hàng.

Bạn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới miễn là ATM có biểu tượng Visa hoặc MasterCard. Tuy nhiên cần lưu ý khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài vì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế. Cách rút tiền thì cũng giống như thẻ ATM nội địa là bạn phải nhập vào mã số PIN. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng tại nhà với chi phí rút tiền thấp hơn so với ATM.

Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế có thể mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard tùy theo ngân hàng đó liên kết với tổ chức nào. Thậm chí ngân hàng có thể liên kết với cả hai tổ chức, phát hành thẻ quốc tế mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard để khách hàng lựa chọn, tính năng hoàn toàn giống nhau.

Thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu Visa, MasterCard và cũng là thẻ do hai tổ chức này liên kết phát hành. Nếu hiểu rõ bản chất thẻ tín dụng là gì, bạn sẽ hiểu vì sao không nên rút tiền mặt ở thẻ quốc tế (kể cả là thẻ ghi nợ) vì phí rút tiền rất cao; nó cũng không cho phép chủ thẻ chuyển tiền sang tài khoản khác để rút tiền.

Ngoài Visa, MasterCard còn có các tổ chức phát hành thẻ khác trên toàn cầu, được nhiều người biết đến như công ty JCB có trụ sở tại Nhật Bản, UnionPay có trụ sở tại Trung Quốc, American Express tại Hoa Kỳ. Các tổ chức này cũng tham gia phát hành thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, liên kết với các ngân hàng đối tác để phát hành cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng thẻ mang thương hiệu của bất kỳ tổ chức nào vì thẻ của bạn được chấp nhận trên toàn cầu, tuy nhiên phổ biến hơn cả là thẻ mang thương hiệu Visa hoặc MasterCard.

Tweet

Sự Khác Biệt Giữa Thẻ Visa Và Thẻ Mastercard?

Đáp : Về bản chất 2 loại thẻ này không khác nhau nhiều:

loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu Visa. Nhãn hiệu này thuộc công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ. Tại Việt Nam, thẻ Visa là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý, ví dụ: Eximbank (Visa), Vietcombank (Visa, MasterCard, Amex), ACB (Visa, MasterCard), VietinBank (Visa, MasterCard), Techcombank (Visa), v.v…

Thẻ MasterCard là loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu MasterCard. Nhãn hiệu này thuộc công ty MasterCard Worldwide, một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ. Tại Việt Nam, thẻ MasterCard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý. Ví dụ: Vietcombank (Visa, MasterCard, Amex), VietinBank (Visa, MasterCard), ACB (Visa, MasterCard) v.v…

Cả 2 loại thẻ này đều có loại debit và credit, đều có tính năng thanh toán online và offline trên phạm vi toàn cầu Chọn dùng Visa hay Mastercard còn phụ thuộc bạn di chuyển trong phạm vi nào. Ví dụ :

Châu Âu : cả hai loại thẻ đều có thể sử dụng được dễ dàng.

Châu Mỹ : Mastercard chiếm ưu thế hơn, có một số điểm không nhận thanh toán Visa

Châu Á : Visa khá phổ biến. Trung Quốc thì nên dùng thẻ của UnionPay vì nhiều chỗ từ chối cả Master và Visa. Nhật bản thì nên dùng JCB.

Điểm khác nhau lớn nhất của 2 loại thẻ Debit và Credit đó là:

Đối với thẻ Debit – Thẻ thanh toán quốc tế: bạn chỉ có thể chi tiêu trong phạm vi số tiền bạn có trong thẻ.

Đối với thẻ Credit – Thẻ tín dụng: Bạn được phép chi tiêu trước, trả tiền sau. Miễn sao bạn chi tiêu trong hạn mức tín dụng mà ngân hàng cho phép.

Nhìn chung thì cả 2 thẻ Visa & Mastercard loại credit đều được gọi chung là revolving credit card hay thẻ tín dụng – khách hàng có thể xài trước rồi trả sau – Thời gian từ khi xài tới hạn phải thanh toán tiền gọi là grace period (30 ngày – 45 ngày) trong thời gian này ngân hàng không được phép tính tiền lời. Do đó bên nên tìm hiểu kỹ Mức ướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Mastercard & Visa của mỗi ngân hàng trước khi mở thẻ. Khách hàng có thể trả hết 1 lần hay trả 1 phần nào đó của tổng số tiền, nhưng không được dưới mức ấn định tối thiểu (Mức trả tối thiểu tùy ngân hàng, thường là 10 – 20% tổng số tiền đã chi tiêu).lãi suất trả chậm dành cho thẻ thì tùy theo từng ngân hàng nơi phát hành thẻ ấn định.

Ưu nhược điểm của thẻ Visa và Mastercard?

Đáp : Về ưu nhược điểm của thẻ Visa thì như sau:

Thẻ Visa hiện là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam, có nhiều điểm chấp thuận giao dịch nhất.

Hình thức vay tiêu dùng trả góp đang ngày càng phổ biến trong xã hội và thẻ tín dụng là 1 kênh tương tự để chi tiêu trước, trả tiền sau. Thẻ tín dụng thuận tiện hơn ở chỗ bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để xin vay.

Khác với cho vay thông thường, khi đến hạn bạn phải trả toàn bộ số tiền đã vay, thẻ tín dụng cho phép bạn có thể thanh toán 1 lượng tối thiểu (hiện nay là khoảng 20%).

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn không cần phải mang theo 1 lượng tiền mặt lớn, tránh được những rủi ro do mất cắp, rơi rớt,.. và việc bảo quản cũng không phức tạp như bảo quản tiền mặt.

Khi sử dụng thẻ tín dụng đi du lịch nước ngoài, bạn không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ khi đi nước ngoài, không bị phụ thuộc, lệ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn sắp đến. Tuy nhiên phí chuyển đổi ngoại tệ và phí giao dịch ngoại tệ mỗi ngân hàng sẽ có 1 cách tính khác nhau.

Khi bị rơi hoặc mất cắp, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng đóng băng tài khoản, khóa tài khoản để không phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn. Điều này khác so với tiền mặt, vì khi mất tiền mặt, khả năng mất là chắc chắn.

Thẻ Visa được sử dụng và chấp thuận rộng rãi ở các nước châu u, châu Á. Bạn không cần lo ngại về việc sử dụng thẻ khi đi du lịch trong những khu vực này.

Thẻ Master cũng có các ưu nhược điểm như thẻ Visa. Chỉ khác 1 điểm, nếu bạn muốn sử dụng thẻ tín dụng cho du lịch hoặc du học ở Mỹ thì bạn nên mở thẻ Master vì ở Mỹ sử dụng Master nhiều hơn. Có 1 số địa điểm không chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa.

Để mở được 1 thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng) bạn cần phải chứng minh tài chính, thu nhập của mình và cần bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng nơi bạn dự định mở thẻ. Vì sự tiện dụng của thẻ tín dụng mà bạn có thể rơi vào tình trạng chi tiêu quá đà, không quản lý được chi tiêu cá nhân dẫn đến phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn.

Nên Làm Thẻ Visa Hay Thẻ Mastercard?

Visa và MasterCard là hai thẻ phổ biến nhất dùng để thanh toán quốc tế, tuy nhiên còn nhiều người băn khoăn với câu hỏi khi lựa chọn mở thẻ “Thẻ Visa hay MasterCard tốt hơn?”.

Tìm hiểu về thẻ MasterCard và thẻ Visa

Thẻ MasterCard và thẻ Visa là 2 dòng thẻ thanh toán quốc tế rất được ưa chuộng trên thế giới hiện nay, đặc điểm của 2 dòng thẻ này là gì? Công dụng ra sao?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do công ty MasterCard liên kết với các ngân hàng phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Công dụng của thẻ Visa và thẻ MasterCard

Thực hiện các giao dịch tại chỗ như mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị hay giao dịch tại nhà hàng, khách sạn và tất cả các địa điểm lắp đặt hệ thống máy POS quẹt thẻ trên toàn thế giới.

Thanh toán trực tuyến qua các website để: Mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua hàng online…

Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng sử dụng thẻ rút tiền ATM ở trong và ngoài nước chỉ cần trụ ATM đó có biểu tượng Visa hoặc MasterCard.

Điểm giống và khác nhau giữa thẻ MasterCard và thẻ Visa

Sự giống nhau và khác nhau giữa hai loại thẻ được mô tả chi tiết như sau:

Điểm giống nhau

Đều là thẻ thanh toán quốc tế:

Thẻ MasterCard và Visa đều là thẻ thanh toán quốc tế, được dùng để giao dịch trên phạm vị toàn thế giới. Dù bạn đang ở Việt Nam hay ở Mỹ, chỉ cần nơi đó hỗ trợ một trong các loại thẻ thanh toán quốc tế mà bạn có, mọi thanh toán đều trở nên đơn giản và nhanh chóng mà không cần dùng tới tiền mặt.

Phân loại:

Cả MasterCard và Visa đều có hai dòng thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ: Là thẻ thanh toán mà bạn chỉ có thể tiêu dùng giới hạn với số tiền có trong tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ.

Thẻ tín dụng: Là thẻ thanh toán cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau. Chủ thẻ được ngân hàng cho “tạm ứng” một số tiền gọi là hạn mức tín dụng để chi trả mà không cần có sẵn số dư trong thẻ. Chủ thẻ sẽ phải hoàn trả số tiền đã chi tiêu này cho ngân hàng vào trước ngày đáo hạn ghi trên bảng sao kê giao dịch hàng tháng.

Về chức năng:

Thẻ MasterCard và Visa đều có chức năng rút tiền và thanh toán, theo đó, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt để tiêu dùng và thanh toán online, chi trả khi mua sắm ở siêu thị, nhà hàng, khách sạn… hay sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngay cả khi ở nước ngoài.

Sự khác nhau giữa thẻ MasterCard và Visa

Cấu tạo thẻ:

Về biểu tượng: Ở thẻ Visa phía góc bên phải có dòng chữ “VISA” với cỡ chữ lớn, chữ “VISA” có màu trắng hoặc màu xanh trong khung chữ nhật màu trắng, ở một đầu chữ V có điểm một chút màu vàng. Thẻ MasterCard ở góc phải là dòng chữ “MastersCard” màu trắng nổi bật nằm giữa hoặc nằm dưới 2 vòng tròn màu da cam và đỏ lồng vào nhau.

Về ký tự an ninh: Ký tự an ninh ở thẻ MasterCard là chữ M và chữ C lồng vào nhau còn đối với thẻ Visa là chữ V (hoặc CV, PV, RV). Ký tự an ninh được in chìm, bạn có thể nhìn thấy khi soi góc thẻ có chứa logo Visa/MasterCard dưới ánh sáng tím.

Công ty cung cấp: Thẻ Visa được cung cấp bởi công ty Visa International Service Association còn thẻ MasterCard được pháp hành bởi công ty MasterCard Worldwide.

Khu vực sử dụng: Đối với mỗi khu vực, thẻ MasterCard và thẻ Visa sẽ có những mức độ sử dụng khác nhau. Ở châu Mỹ người dân ưu tiên dùng thẻ MasterCard, châu Á số lượng người dùng thẻ visa nhỉnh hơn, còn ở châu Âu tỷ lệ sử dụng hai loại thẻ này đạt mức tương đương.

Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?

Nhiều người khi làm thẻ đặt ra câu hỏi “Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?” thực chất sự khác nhau giữa hai thẻ này là không quá lớn nên khi quyết định mở thẻ Visa hay MasterCard bạn hãy cân nhắc các yếu tố sau:

Mục đích sử dụng: Nếu bạn chỉ dùng thẻ để thanh toán khi đi du dịch ở khu vực châu Á thì nên chọn mở thẻ Visa. Còn nếu bạn có nhu cầu mở thẻ vì mục đích du học hay thường xuyên công tác ở Mỹ, châu Âu thì MasterCard sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Phạm vi sử dụng thẻ: Thông thường người dân ở khu vực châu Á có tỉ lệ sử dụng thẻ Visa nhiều hơn, trong khi đó thẻ MasterCard lại được sử dụng nhiều tại khu vực châu Mỹ và châu Âu.

Chương trình ưu đãi: Tùy từng thời điểm ngân hàng sẽ triển khai chương trình ưu đãi đối với từng loại thẻ. Có những chương trình miễn phí thường niên khi mở thẻ MasterCard, nhưng lại không áp dụng với thẻ Visa. Do vậy bạn nên cân nhắc về chương trình ưu đãi của từng loại thẻ và cân nhắc mở nếu thấy phù hợp với mình.

Nên Chọn Thẻ Visa Hay Master Card Cho Phù Hợp

Nên chọn thẻ Visa hay Master Card cho phù hợp

Yêu thích

Đã thích

Removed

0

Đánh giá

+2

Đánh giá

+2

Visa và Master Card là hai thẻ phổ biến nhất dùng để thanh toán quốc tế, tuy nhiên còn nhiều người băn khoăn với câu hỏi “Nên chọn thẻ Visa hay Master Card”. 

1. Thẻ Master Card là gì?

Thẻ Master Card là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do công ty Master Card liên kết với các ngân hàng phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Master Card là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại New York với lĩnh vực kinh doanh chính thuộc về các nghiệp vụ thanh toán liên ngân hàng. Công ty này tham gia liên kết với các ngân hàng trên toàn cầu để phát hành 2 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ (debit card) và thẻ tín dụng (debit card) cho các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng thẻ. Ngoài ra có cả thẻ trả trước Master Card nữa.

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Thẻ Visa bắt đầu xuất hiện từ năm 1976 và được thực hiện phát hành bởi tổ chức Visa (tổ chức Visa International Service Association) – một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Có thể thấy hiện nay Visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, tích hợp rất nhiều lợi ích đặc biệt, do đó nó khắc phục được các nhược điểm của credit card và debit card.

Thực hiện các giao dịch tại chỗ như mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị hay giao dịch tại nhà hàng, khách sạn và tất cả các địa điểm lắp đặt hệ thống máy POS quẹt thẻ trên toàn thế giới.

Thanh toán trực tuyến qua các website để: mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua hàng online…

Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng sử dụng thẻ rút tiền ATM ở trong và ngoài nước như bình thường, chỉ cần trụ ATM đó có biểu tượng Visa hoặc Master Card.

4. Ưu và nhược điểm giữa Visa và Master Card

a. Ưu điểm của hai loại thẻ tín dụng

Không cần phải mang theo lượng tiền mặt lớn bên mình.

Bạn cũng có thể vay tiền qua thẻ ngay lập tức mà không cần đến ngân hàng.

Khi sử dụng thẻ visa hay mastercard du lịch, công tác nước ngoài người dùng sẽ không cần phải lo lắng đến việc chuyển đổi ngoại tệ.

Khi bị mất thẻ chỉ cần thông báo với ngân hàng khóa tài khoản sẽ tránh được những tổn thất lớn như khi mất tiền mặt.

b. Nhược điểm của hai loại thẻ tín dụng

Nếu bạn có nhu cầu muốn mở tài khoản tín dụng, bạn phải chứng minh tài chính cho ngân hàng.

Dễ dẫn tới tình trạng chi tiêu quá đà, không kiểm soát được gây ra những khoản nợ lớn với lãi suất cao của chủ thẻ.

5. So sánh hai loại thẻ tín dụng Visa và Master Card

Giống nhau:

Đều nhằm giúp khách hàng thực hiện các thanh toán quốc tế.

Người sử dụng thẻ đều có thể thanh toán các dịch vụ và hàng hóa trên phạm vi toàn cầu nhờ mạng lưới liên kết lớn với nhiều ngân hàng trên thế giới để phát hành cho các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng thẻ.

Đều gồm 3 loại: thẻ ghi nợ – debit card; thẻ tín dụng – credit card; thẻ trả trước – prepaid card.

Cả 2 loại thẻ này đều có hạn mức sử dụng tương tự nhau.

Việc làm thẻ Visa Card hay thẻ Master Card đều tốt như nhau.

Khác nhau:

Thẻ Visa: thuộc tổ chức Visa, phạm vi sử dụng phổ biến hơn với Việt Nam và các nước châu Á.

Thẻ Master Card: thuộc tổ chức Master Card, phạm vi sử dụng phổ biến hơn ở châu Âu

6. Nên chọn thẻ Visa hay Master Card

Thực tế, sử dụng thẻ Visa hay thẻ Master Card đều như nhau. Tuy nhiên, để có lựa chọn phù hợp nhất, bạn nên lưu ý:

Đối với các nước châu Âu, sẽ là quyết định đúng đắn khi bạn dùng Master Card. 

Còn nếu bạn muốn làm thẻ tín dụng sử dụng trong Việt Nam và các nước châu Á thì nên làm thẻ Visa.

Thẻ Visa và thẻ Master Card không khác nhau nhiều và cả 2 đều có những ưu điểm nổi trội. Do đó tùy vào nhu cầu và ý thích mà bạn lựa chọn mở loại thẻ phù hợp, có thể mở cùng lúc cả hai loại thẻ. Để trả lời cho câu hỏi “Nên chọn thẻ Visa hay Master Card?” thì chúng tôi nghĩ bạn nên mở cả hai để thuận tiện cho tiêu dùng và du lịch.

Bạn đang xem bài viết Khác Biệt Giữa Visa Card Và Master Card trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!